Cách cài đặt MATLAB trên Mac OS X

Matlab là phần mềm cung cấp môi trường tính toán số và lập trình, do công ty MathWorks thiết kế. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Matlab trên Mac OS X.

Không thể phủ nhật MATLAB là phần mềm hữu ích, cho phép người dùng tính toán con số với ma trận, vẽ đồ thị hàm số hay biểu đồ thông tin, thực hiện thuật toán, …. Nếu đang sử dụng Mac, tham khảo cách cài đặt MATLAB trên Mac OS X trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách cài đặt MATLAB trên Mac OS X

Lưu ý: Chương trình MATLAB khá nặng, vì vậy nên sử dụng kết nối Internet tốc độ cao để tải chương trình.

Bước 1: Truy cập software.usc.edu/matlab để tải MATLAB cho Mac, hoặc cách nhanh nhất là truy cập tại đây: MATLAB cho Mac. Ngoài ra tải thêm key kích hoạt USC trên trang tải xuống tại software.usc.edu/matlab. Trong quá trình kích hoạt ứng dụng bạn sẽ phải sử dụng key này để cài đặt Matlab trên Mac OS X
Bước 2: Kích đúp chuột vào file đã tải về để giải nén file, sau đó mở thư mục Matlab.
Bước 3: Kích đúp chuột vào file InstallForMacOSX để bắt đầu cài đặt.

Trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại nói rằng: “InstallForMacOSX là ứng dụng tải về từ Internet. Bạn có muốn chắn chắn mở?”. Click chọn Open để tiếp tục cài đặt.

cach cai dat matlab tren mac os x

Nếu được yêu cầu nhập mật khẩu Admin của Mac, nhập mật khẩu đó vào.

Bước 4: Trên cửa sổ Select Installation Method, chọn Log in with a MathWorks Account rồi click chọn Next.
Bước 5: Trên cửa sổ License Agreement, đọc kỹ các điều khoản rồi chọn Yes
Bước 6: Click chọn Next.
Bước 7: Trên cửa sổ tiếp theo, nếu đã có tài khoản Mathworks, bạn chọn Login to your Mathworks Account rồi nhập địa chỉ USC của bạn và mật khẩu MathWorks rồi click chọn Next.

Lưu ý: Nếu không có tài khoản Mathworks, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Chọn I need to create an Account(Requires an Activation Key) rồi click chọn Next.
- Bước 2: Trên cửa sổ Account Creation, nhập các thông tin dưới đây:

1: Trong khung E-mail address nhập địa chỉ email USC của bạn
2. Trong khung Retype E-mail address, nhập lại địa chỉ email USC của bạn
3. Trong khung Password, nhập một mật khẩu cho tài khoản MathWorks của bạn
4. Trong khung Retype Password, nhập lại mật khẩu của bạn lần nữa
5. Trong khung First Name, nhập họ của bạn
6. Trong khung Last Name, nhập tên của bạn
7. Trong khung Activation key, nhập key kích hoạt mà bạn đã tải về trước đó.

- Bước 3: Click chọn Next.

Bước 8: Trên cửa sổ License Selection, chọn Enter an Activation Key for a license not listed, sau đó nhập số mã bản quyền (license key) từ mã bản quyền PDF mà bạn tải về TẠI ĐÂY
Bước 9: Click chọn Next.
Bước 10: Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Confirmation với các cài đặt mà bạn đã chọn. Xem qua các cài đặt rồi click chọn Install để cài đặt Matlab.

Lưu ý: Quá trình cài đặt có thể kéo dài mất 20 phút hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Ngoài ra trong quá trình cài đặt không được đóng trình cài đặt lại.

Kích hoạt MATLAB

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ Installation Complete. Tại đây bạn đánh tích chọn Activate MATLAB rồi click chọn Next để kích hoạt Matlab.

Lưu ý: bạn sẽ phải kích hoạt lại bản quyền phần mềm Matlab vào ngày 30 tháng 12 hàng năm. Xem phần hướng dẫn về cách kích hoạt lại giấy phép bản quyền phần mềm của bạn.

Bước 1: Trên cửa sổ Authentication Options, chọn Authorize this computer now rồi click chọn Next
Bước 2: Trên cửa sổ User Name, nhập tên người dùng mà bạn sử dụng để đăng nhập trên máy tính. Matlab sẽ đăng ký với tên người dùng mà bạn chỉ định.
Bước 3: Trên cửa sổ Activation Complete, click chọn Finish để hoàn tất quá trình kích hoạt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-matlab-tren-mac-os-x-29602n.aspx
Trên đây là phần hướng dẫn cách cài đặt MATLAB trên Mac OS X. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể xử lý ảnh trong Matlab cũng như đếm số lượng . Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào liên quan đến việc cài đặt hoặc kích hoạt MATLAB, bạn có thể liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng ITS để được hỗ trợ.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ma trận trong MATLAB
MATLAB là gì, hướng dẫn đầy đủ về MATLAB
MATLAB - Xuất dữ liệu
Các toán tử (Operator) trong MATLAB
Khai báo Biến trong MATLAB
Từ khoá liên quan:

MATLAB

, cách cài đặt MATLAB trên Mac OS X, cài đặt MATLAB trên Mac OS X,

SOFT LIÊN QUAN
 • MATLAB Compiler Runtime

  Môi trường thực thi ứng dụng MATLAB

  MATLAB Compiler Runtime là môi trường thời gian chạy, cho phép bạn thực thi các ứng dụng MATLAB mà không cần cài đặt gói phần mềm gốc trên hệ thống đích. MATLAB Compiler Runtime tích hợp nhiều thư viện chia sẻ mà MATLAB ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký IOE thi tiếng Anh trực tuyến

  Cách đăng ký IOE không hề khó, chỉ cần thực hiện vài bước là các em đã tham gia được vào trang IOE để trau dồi, luyện thi tiếng Anh hiệu quả. IOE là trang web luyện tập, thi tiếng Anh từ lớp 3 tới lớp 12 nên các em học

 • Mẫu kịch bản họp lớp kỷ niệm 20, 30 năm ra trường

  Nhiều giáo viên, học sinh đều nhận thấy rằng các cuộc họp lớp có tác dụng giải quyết vấn đề, cải thiện tình trạng học tập và gắn kết tình cảm của các em học sinh. Là cán bộ lớp, người đề xướng buổi họp lớp, để buổi họp

 • Hadoop là gì?

  Hadoop là gì? Các thành phần, hệ sinh thái và cấu trúc Hadoop như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách cài Internet Download Manager tải file trên máy tính

  Internet Download Manager hay còn gọi là IDM được biết đến là phần mềm hỗ trợ tải file với bất kỳ các định dạng nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tuy nhiên để có thể cài đặt và sử dụng IDM trên máy tính thì không phải ai cũng biết được. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng IDM để tải file đơn giản nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá