Cách điều quân trong Đế Chế

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số thao tác điều quân trong đế chế, AOE. Điều quân tốt, game thủ sẽ dễ dàng làm giảm khả năng phòng thủ cũng như tấn công của địch. Từ đó thừa thắng mà tiến lên.

cach dieu quan trong de che

Game đế chế AOE là một tựa game chiến thuật đòi hỏi người chơi phải mất rất nhiều thao tác. Rất nhiều những chiến thuật được áp dụng vào trong những trận chiến trong Đế Chế, tùy vào mỗi loại quân và điều kiện tài nguyên sẽ có những cách đánh khác nhau. Đôi khi bạn còn phải có sự nhanh nhậy trong những tình huống điều quân xảy ra khi giao tranh với đối phương.

Trong đế chế AOE, mỗi loại quân có những lợi thế và cách đánh khác nhau.

Khi bạn là quân chém

- Khi chơi quân chém, người chơi phải xin ngựa dò để đi dò thêm đồ ăn hoang và nhà đối phương. Việc dò đồ ăn hoang để cho lực của bạn khỏe hơn tránh tình trạng thiếu thực.

- Khi ngựa dò được sinh ra các bạn ưu tiên nâng giáp cho ngựa (ngựa dò không công có giáp sẽ thắng được ngựa dò có công và không có giáp) vì sẽ là nỗi nguy hiểm hơn đối với dân đội bạn.

cach dieu quan trong de che 2

- Hãy dò xung quanh nhà địch để có cái nhìn bao quát hơn về thế nhà của họ. Bởi vì bạn có thể tấn công ở nhiều hướng, làm giảm khả năng phòng thủ của đối phương. Sẽ làm giảm khả năng phát triển và khó có thể giữ được tình trạng xin quân đều của họ.

Nếu đối phương là quân cung:

+ Tập trung ép đời sớm để chiếm ưu thế khi lên đời. Đánh chém thường xây 2BL để xóc quân.

+ Việc điều khiển quân chém chống lại quân cung cũng là cả một nghệ thuật. Các cao thủ thường điều khiển 1 con ngựa chém chạy lên trước, cung sẽ tập trung bắn theo con chém đó. Theo từ ngữ chuyên môn thì gọi là "Đảo".

+ Những con chém còn lại sẽ áp sát quân của đối thủ và hãy để chém của bạn chém ở nhiều con cung thay vì tụm lại chém 1 con. Vì nếu chém 1 con sẽ gây ra tình trạng bị tắc chém và có những con đứng không ở ngoài.

* Trong trường hợp đối phương là quân chém:

+ Nếu bạn là ngựa chém và đối phương là lạc đà: nên ưu tiên đóng BY và sinh xiên đâm nát nhà họ.

+ Bạn và họ là 2 quân chém giống nhau: thì bạn hãy tụ chém và chém càng nhanh càng tốt những con ít máu.

+ Thủ phù thủy là điều không thể thiếu trong các bài chém. Chính vì thế bạn cần thật sự tỉnh táo, nếu thấy phù của đối phương thì nên té ngay. Còn nếu bạn là Macedonian thì không có việc gì phải lo lắng cả, cứ lao vào mà chém thôi. Đơn giản vì Macedonian là một loại quân vô thần nên để phù đươc chém hay Y của Mace là một điều rất khó.

* Việc nâng cấp cho chém cũng rất quan trọng. Ưu tên nâng giáp +2 trước rồi mới đến công +2 và +4 sau cùng mới tới giáp +4. Đầu máu cũng rất quan trọng đối với quân chém.

* Lưu Ý:

+ Tấn công được tăng khi đứng chém từ trên dốc xuống

+ Nên chú trọng tới vàng. Nếu thiếu thì tăng dân đào vàng hoặc nâng cấp đào vàng càng sớm càng tốt.

(3)

Đối với quân cung là cung R

- Dân của bạn khi kích đời 3 phải 25+. Với số lượng dân như vậy mới đủ để xóc đêu 4BA.

- Cần phải để ý đến thực và gỗ, sắp xếp dân sao cho hợp lý.

- Cần đặc biệt quan tâm tới rừng khai thác gỗ.

- Chú ý năng cấp chặt gỗ trong nhà BM vì nó quan trọng trong việc tăng sản lượng cũng như tầm xa của cung.

Đối với địch là cung R

+ Việc nâng cấp tầm xa vô cùng quan trọng, là một yếu tố tạo nên lợi thế cho bạn.

+ Điều những cung thủ đang bị bắn chạy lòng vòng, gây mất thời gian và hút sự tấn công cung của đối phương.

+ Tách nhỏ lẻ vài con cung để đi móc máy những khu vực làm ăn của đối phương

+ Nên lưu ý những đường đi vào nhà đối phương chật hẹp (khiến bạn mất khả năng tụ cung)

+ Tránh đấu cung khi cung mình đang đứng dưới dốc hoặc đang trong điều kiện bất lợi

Đối phó với ngựa chém và lạc đà

+ Đối với quân cận chiến này thì bạn cần tận dụng tốt khả năng bo nhà của mình.

+ Điều cung chạy lòng vòng quanh khu vực của quân mình để quân chém đuổi theo, khi đó các cung còn lại sẽ không bị chém và bắn các những con chém này.

+ Nên tụ cung, không đứng rải rác vì như vậy khả năng bị bắt quân và mất quân là rất lớn

+ Khi đối phó với quân cận chiến cần chú ý nâng cấp đầu máu và giáp cung trong nhà BS

Đối phó với cung A

+ Cung A lợi thế hơn cung R về dame, tốc bắn, tài nguyên rẻ và thời gian sinh ra cũng ít hơn. Do cung A mất 2 lần nâng cấp nên bạn có lợi thế hơn về khoản công sớm.

+ Turn cung R đầu chiếm tỉ lệ lớn trong việc thắng trận của bạn. Nếu để đối phương tụ được cung A thì khả năng chiến thắng của bạn rất thấp. Chính vì thế, bạn phải biết tận dụng turn cung đầu khi mới sinh ra.

+ Dâng BK (xin pháo hay còn gọi là cẩu đá), chỉ có cẩu đá mới khắc chế được cung A. Nhớ bảo vệ nhà BK tránh để đối phương biết mình dâng BK. Tụ được 2 hoặc 3 cẩu đá trở lên thì hãy tấn công họ.

Đấu với Y (xiên)

+ Xiên Macedonia và Greek là đối thủ khó chịu của cung R. Để đối phó với loại quân này bạn cần tách được quân của họ ra làm nhiều hướng rồi bắn tỉa, hoặc cũng có thể vẩy E để cản bước của quân địch

Xiên Macedonia có giáp cung là 3

Xiên Greek thì có tốc độ chạy nhanh

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dieu-quan-trong-de-che-41135n.aspx
Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một số thông tin, kiến thức cơ bản trong cách điều quân đối với từng loại quân để áp dụng trong những kèo đấu hay những trận đấu solo trong đế chế AOE, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách bố trí dân trong đế chế để có thể lên đời sớm nhất có thể nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nhà BL trong đế chế là gì? Khi nào cần xây và làm thế nào để xây nhà BL
Nhà BY trong đế chế là gì? Khi nào cần xây và làm thế nào để xây nhà BY
Nhà BS trong đế chế là gì? Khi nào cần xây và làm thế nào để xây nhà BS
Quân Palmyran đánh gì, cách chơi quân Palmyran trong đế chế, AOE
Quân Egyptian đánh gì, cách chơi quân Egyptian trong đế chế, AOE
Từ khoá liên quan:

Cach dieu quan trong de che AOE

, điều cung r trong đế chế, điều lạc đà trong aoe,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đế chế Soha

  Game chiến thuật trên Samsung, iPhone, Nokia, OPPO, Android, iOS

  Đế chế Soha là game chiến thuật đặc sắc trên mobile hiện nay, người chơi có thể tải Đế chế Soha để xây dựng thành trì, làm giàu cho quân đồi, điều động binh mã cho các cuộc chiến đấu với đối phương. Hiện game đang thu hú ...
 • Đế Chế Game chiến thuật xây dựng quân đội, bảo vệ lãnh thổ
 • AOE 4 Game đế chế đồ họa 4k
 • AOE 3 Game chiến thuật đế chế 3 cho máy tính
 • Age of Empires Game đế chế chiến thuật chạy dân
 • Brave Conquest Game chiến thuật, xây dựng đế chế

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi game AOE Age Of Empires Has Stopped Working

  Khi thông báo lỗi game AOE Age Of Empires Has Stopped Working xuất hiện trên màn hình cũng đồng nghĩa với trò chơi của bạn sẽ bị tắt đột ngột hay không phản hồi bất cứ thao tác nào nữa, để khắc phục lỗi khó chịu này thì Taimienphi sẽ chia sẻ đến bạn 3 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả ngay sau đây.

 • Đánh Chém quân nào mạnh nhất trong Đế chế AOE

  Như chúng ta được biết trong game Đế Chế hay còn gọi là AOE thì có rất nhiều loại quân chém tuyển như Per, Pal, Yamato, Roman ... nhưng một trong số đấy quân chém tuyển nhất vẫn là Palmyran và Persian. Với bài viết dưới đây, Taimienphi.vn hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về 2 loại quân chém mạnh nhất này.

 • Cách xóc dân trong Đế chế, AOE

  Việc lên đời sớm hơn đối thủ là môt trong những nhiệm vụ hàng đầu trong Đế Chế, AOE, vì nếu lên sớm hơn đối thủ bạn sẽ có rất nhiều lợi thế, nhưng để có thể lên đời sớm thì việc xóc dân trong Đế Chế phải không bị lỗi,

 • Soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ cú pháp

  Trong phần soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ cú pháp, chúng ta sẽ được tìm hiểu các phép tu từ cú pháp bao gồm: Phép lặp cú pháp, phép liệt kê, phép chêm xen giúp nhấn mạnh và tạo nhịp điệu cho câu văn/ câu thơ nhịp nhàng, uyển chuyển.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá