16-11-2018

Nỗi thống khổ của người nông dân bị áp bức trước Cách mạng qua nhân vật Chí Phèo trong truyện Chí Phèo của Nam Cao

Tin Nguyễn

Nội dung tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Nỗi thống khổ của người nông dân bị áp bức trước Cách mạng qua nhân vật Chí Phèo trong truyện Chí Phèo của Nam Cao, đây được coi là nhân vật điển hình cho người nông dân bị biến dạng về nhân hình, nhân tính do chế độ nhà tù thực dân.

Có ý kiến cho rằng Chí Phèo tỉnh, Chí Phèo không say. Hãy nhận định ý kiến trên

Cao Toàn Mỹ

Mô tả bài viTrong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành đề văn Có ý kiến cho rằng Chí Phèo tỉnh, Chí Phèo không say. Hãy nhận định ý kiến trên, các em có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để giúp bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Hai câu nói cuối cùng của nhân vật đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh.

Nguyễn Thuý Thanh

Có nhận định cho rằng Hai câu nói cuối cùng của nhân vật đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh dựa vào những hiểu biết của em và kiến thức đã được học về truyện ngắn Chí Phèo của nhà văn Nam Cao.

Tìm hiểu và giải thích xuất xứ ý nghĩa của những cái tên đã được đặt cho tác phẩm Chí Phèo

Nguyễn Thuý Thanh

“Chí Phèo” là tên nhan đề Nam Cao sau rất nhiều lần trăn trở đã đặt lên, chúng ta cùng tìm hiểu và giải thích xuất xứ ý nghĩa của những cái tên đã được đặt cho tác phẩm Chí Phèo trước đó để hiểu hơn về ý nghĩa sâu xa và ý đồ nghệ thuật của nhà văn trong việc chọn tên nhân vật chính làm nhan đề cho tác phẩm.

Làng Vũ Đại là hình ảnh cái xã hội thực dân phong kiến thối nát, cái ác ngự trị.

Nguyễn Thuý Thanh

Các em phân tích tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao để chứng minh ý kiến Làng Vũ Đại là hình ảnh cái xã hội thực dân phong kiến thối nát, cái ác ngự trị đã làm biến dạng, méo mó nhân hình, nhân tính của một con người.

Những bài văn hay và ý nghĩa về Thầy Cô nhân ngày 20-11

Lộc Ngô

Những bài văn hay và ý nghĩa về Thầy Cô nhân ngay 20-11 đều được Taimienphi.vn tổng hợp trong bài viết sau đây giúp các bạn học sinh đang dễ dàng tham khảo bài văn hay và ý nghĩa về Thầy Cô nhân ngày 20-11 để làm báo tường cho lớp của mình giúp báo tường của lớp trở nên hay, ý nghĩa và đoạt giải cao. Mời các bạn đọc cùng theo dõi.

Phân tích nhân vật Chí Phèo để làm nổi bật bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao.

Nguyễn Thuý Thanh

Các mẫu văn dưới đây đều nhằm hỗ trợ em trong quá trình viết bài văn Phân tích nhân vật Chí Phèo để làm nổi bật bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người trong truyện

Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí Phèo từ buổi sáng sau khi gặp Thị Nở đến khi kết thúc cuộc đời để thấy rõ bi kịch của nhân vật này

Nguyễn Thuý Thanh

Lời bài hát Tự hào nhà giáo Việt Nam

Duy Tâm

Lời bài hát Tự hào nhà giáo Việt Nam được tác giả viết lên nhằm ca ngợi, tôn vinh nghề giáo và giúp các em học sinh hiểu hơn về Công lao, những tâm huyết của Thầy Cô đối với các thế hệ học sinh. Vì thế, mỗi khi ngày 20/11 đến, lời bài hát Tự hào nhà giáo Việt Nam lại được cất lên trong không khí rộn ràng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Những lời dẫn văn nghệ 20/11 hay nhất

Hoàng Bách

Lời dẫn văn nghệ 20/11 có vai trò quan trọng, góp phần không nhỏ trong việc làm cho chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra tốt đẹp và thành công hơ

Giới thiệu về chiếc nón lá Việt Nam

Nguyễn Thuý Thanh

Bên cạnh tà áo dài duyên dáng, nón lá cũng là một đặc trưng tiêu biểu cho người Việt Nam ta, các em thực hành viết bài văn giới thiệu về chiếc nón lá Việt Nam để giúp người đọc hiểu hơn về đặc điểm cấu tạo cũng như vẻ đẹp độc đáo, ý nghĩa của vật dụng này trong cuộc sống của chúng ta.

Tất tần tật thông tin sàn giao dịch ngoại hối FBS

Nguyễn Long Thịnh

Được thành lập vào năm 2009, có trụ sở đặt tại Belize, FBS cũng là một trong những nhà môi giới ngoại hối hàng đầu hiện nay. FBS là công ty con của FBS Markets Inc có trụ sở chính được đặt tại số 1 Phố Orchid Garden, Belmopan, Belize, C.A. Để tìm hiểu rõ hơn về sàn giao dịch này, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết tất tần tật thông tin sàn giao dịch ngoại hối FBS dưới đây.

Chia sẻ kinh nghiệm giao dịch với Binary Option

Lê Thị Thuỷ

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn các thông tin cơ bản về sàn giao dịch quyền chọn nhị phân. Để hạn chế các rủi ro trong quá trình giao dịch, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm giao dịch với Binary Option.

Lời bài hát The Cure

Nguyễn Thuý Thanh

Ca khúc The Cure là sản phẩm âm nhạc do Pete Kelleher; Camille Purcell; Tom Barnes; Ben Kohn đồng sáng tác và được Little Mix thể hiện, đây là ca khúc hay nói về niềm tin và tình yêu, các bạn cùng lắng nghe The Cure để cảm nhận trọn vẹn nhất những dòng cảm xúc nhé.

Lời bài hát Punk Right Now

Nguyễn Cảnh Nam

Mời các bạn cùng lắng nghe ca khúc Punk Right Now do ca sĩ Hyo Yeon (SNSD), 3LAU thể hiện. Với giai điệu vui nhộn và giọng ca khỏe khoắn của các cô gái đã tạo nên sự ấn tượng và hấp dẫn cho ca khúc, các bạn cùng theo dõi Punk Right Now dưới đây nhé.

Bài cảm nghĩ làm báo tường 20-11

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Bài cảm nghĩ làm báo tường 20-11 là tổng hợp các bài cảm nghĩ hay, ý nghĩa viết về Thầy Cô, mái trường, tình Thầy trò, lòng biết ơn sâu sắc và chân thành nhất đến Công lao của Thầy Cô ... sử dụng trong mẫu báo tường 20/11. Chúng ta cùng tham khảo những bài cảm nghĩ làm báo tường 20-11 dưới đây để có ý tưởng cho bài cảm nghĩ của lớp mình nhé.

Lời bài hát The First Noel

Thuỳ Dương

The First Noel là ca khúc được nhiều người yêu thích đặc biệt là dịp cận kề noel. Ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng nhưng vui tươi thể hiện rõ nét được không khí noel, các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc The First Noel để chờ đón thêm một mùa Noel sắp tới nhé.

Lời bài hát Hurricanes

Ngọc Trinh

Mời các bạn cùng lắng nghe ca khúc Hurricanes do ca sĩ Dido thể hiện, đây cũng là sản phẩm âm nhạc đồng sáng tác của Dido; Rick Nowels; Rollo Armstrong. Ca khúc này có giai điệu nhẹ nhàng rất ấn tượng và hấp dẫn, các bạn cùng lắng nghe Hurricaneslink để cảm nhận rõ hơn về ca khúc nhé.

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Vov Alpha Blend, phần mềm kết hợp ảnh độc đáo

Duy Tâm

Taimienphi.vn xin gửi tới bạn đọc bản quyền miễn phí Vov Alpha Blend, phần mềm hỗ trợ kết hợp ảnh với nhau rất độc đáo và thú vị. Theo dõi những hướng dẫn đăng ký bản quyền miễn phí Vov Alpha Blend dưới đây các bạn nhé.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao SIM

Duy Tâm

Bạn có chắc chắn số điện thoại mà mình đang sử dụng là thông tin chính chủ hay không và làm thế nào để kiểm tra thông tin thuê bao SIM Viettel, Mobi, Vina chính xác nhất. Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách cực kỳ đơn giản để kiểm tra thông tin thuê bao SIM của 3 nhà mạng lớn nhất hiện nay.

Cách xem mình đang là Admin của Fanpage Facebook nào? hủy Admin

Nguyễn Thành Nam - NTN

Làm thế nào để xem mình là Admin Fanpage Facebook nào và nếu như bạn không muốn làm quản lý trên Fanpage Facebook thì cách hủy Admin Fanpage Facebook thì phải làm như thế nào ? Hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn biết thêm nhiều tính năng hơn nữa trên Facebook cũng như Fanpage Facebook.

Code MU Awaken VNG

Nguyễn Hải Sơn

MU Awaken VNG đã ra mắt người chơi vào ngày 15/11, Nhân sự kiện này, ban quản trị game dành tặng người chơi Code MU Awaken VNG vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể nhận được giftcode từ nhiều nguồn khác nhau.

Lời bài hát Kết Thúc Từ Hôm Nay

Phạm Nhất Vương

Kết Thúc Từ Hôm Nay là sản phẩm âm nhạc của ca sĩ Chu Bin sau khoảng thời gian dài vắng bóng, Ca khúc Kết thúc từ hôm nay được ca sĩ trẻ này thể hiện rất thành công từ giọng hát cho đến MV, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Bài thuyết minh về trại 20-11 hay

Duy Tâm

Sắp đến ngày 20-11, Taimienphi.vn xin gửi đến các bạn những bài hthuyết minh về trại 20-11 hay nhất được tổng hợp qua nhiều năm, hi vọng sẽ giúp bạn có được ý tưởng hay cho bài thuyết minh về trại ngày 20-11 sắp tới của lớp mình.

Cách gắn cờ Tổ quốc vào ảnh Avatar, Profile Facebook, quốc kỳ Việt Nam, Quốc gia bất kỳ

Cao Toàn Mỹ

Có nhiều cách để thể hiện tình yêu tổ quốc, tình yêu bóng đá, một trong những cách thể hiện đó là thay cờ tổ quốc làm avatar Facebook. Vậy cách làm thế nào?

Cách sửa lỗi Bluestacks không kết nối được mạng internet

Cao Toàn Mỹ

Lỗi Bluestacks không kết nối được mạng Internet là một lỗi rất thường gặp khi sử dụng phần mềm giả lập Android rất hữu dụng này trên máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi BlueStacks không kết nối được mạng Internet

Sửa lỗi Video Playback trên VLC Media Player

Trần Khởi My

Lỗi Video Playback trên download VLC Media Player sẽ khiến bạn không thể xem trọn vẹn video, clip trên phần mềm xem phim này, để khắc phục, mời bạn tham khảo cách sửa lỗi video Playback trên VLC dưới đây.

Lời bài hát Get cool

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Get cool là một ca khúc và MV khá ấn tượng và vui nhộn của Stray Kids, đây là ca khúc được viết lời bởi các thành viên của nhóm Bang Chan, Changbin và Han, ca khúc Get cool rất hay và ấn tượng với âm thanh vui nhộn và lời bài hát dí dỏm. Các bạn cùng lắng nghe và theo dõi MV nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi âm thanh nghe trên Google Chrome nhỏ

Đỗ Bá Hưng

Lỗi âm thanh trên Google Chrome bị nhỏ bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân và không phải lúc nào người dùng cũng có thể biết nguyên nhân thực tế nằm ở đâu và cách giải quyết, sửa lỗi âm thanh trên Google Chrome bị nhỏ như thế nào thì đúng. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn sửa lỗi đó dễ dàng.

Cách tính phí của AirBnb

An Nguy

Tương tự như Grab hay Uber, các dịch vụ vận chuyển và đi lại, AirBnb là dịch vụ cho thuê phòng, thuê nhà trọ. Để tìm hiểu cách tính phí của AirBnb như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Cách đăng bán phòng, cho thuê phòng trên AirBnb

Thuỳ Dương

Như đã đề cập trong bài viết trước, AirBnb là một loại hình dịch vụ đặt phòng, căn hộ, nhà ở, thuê phòng trọ. Nếu bạn cũng đang có nhà hoặc phòng cho thuê, cùng tham khảo cách đăng bán phòng, cho thuê phòng trên AirBnb trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Tính dân tộc qua bài Việt Bắc, Tố Hữu

Hoài Linh

Tài liệu dưới đây cung cấp những hiểu biết cơ bản cho các em học sinh về tính dân tộc qua bài Việt Bắc của Tố Hữu, cùng đón đọc tài liệu để nắm được những nội dung cơ bản nhất về biểu hiện của tính dân tộc đã được thể hiện trong bài thơ.

Phân tích nỗi nhớ của người cán bộ Cách mạng về xuôi đối với Việt Bắc trong bài Việt Bắc, Tố Hữu

Đỗ Bá Hưng

Chúng ta cùngphân tích nỗi nhớ của người cán bộ Cách mạng về xuôi đối với Việt Bắc trong bài Việt Bắc, Tố Hữu không chỉ diễn tả nỗi nhớ về những kỉ niệm năm tháng chiến đấu đầy gian khổ nhưng đậm đà tình quân dân cá nước mà còn là nỗi nhớ về khung cảnh thiên nhiên đẹp đẽ, độc đáo.

Cảm nhận 10 câu đầu bài thơ Việt Bắc

Nguyễn Thành Nam - NTN

Với giọng điệu thủ thỉ, tâm tình, lối đối đáp quen thuộc trong ca dao, Tố Hữu đã xây dựng nên đoạn thơ diễn tả lối sống ân nghĩa, gắn bó khăng khít giữa cán bộ và đồng bào miền núi Việt Bắc, chúng ta cùng cảm nhận 10 câu đầu bài thơ Việt Bắc để hiểu rõ hơn về điều đó.

Bình giảng bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc

Chipu

Chỉ với 4 cặp lục bát ngắn gọn, Tố Hữu đã vẽ nên khung cảnh thiên nhiên Việt Bắc biến đổi theo bốn mùa đặc trưng, các em cùng đón đọc phần bình giảng bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc để cảm nhận vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt của các mùa ở núi rừng nơi đây.

Bức tranh Việt Bắc ra quân là một bức tranh hùng tráng, tràn đầy khí thế chiến thắng của quân dân ta

Duy Thành

Có ý kiến cho rằng Bức tranh Việt Bắc ra quân là một bức tranh hùng tráng, tràn đầy khí thế chiến thắng của quân dân ta, vậy suy nghĩ của em như thế nào, hãy viết bài văn chia sẻ suy nghĩ và bày tỏ đánh giá, cảm xúc của bản thân mình về ý kiến đó.

Phân tích đoạn thơ: "Ta về, mình có nhớ ta... Nhớ ai tiếng hát ân tình thủy chung" trong bài Việt Bắc

An Nguy

Những mẫu phân tích đoạn thơ: "Ta về, mình có nhớ ta... Nhớ ai tiếng hát ân tình thủy chung" trong bài Việt Bắc dưới đây sẽ là những gợi mở quan trọng và cần thiết cho các bạn học sinh nhằm giúp em có định hướng đúng đắn khi phân tích nội dung, nghệ thuật một đoạn thơ đã học.

Phân tích 8 câu đầu của bài Việt Bắc, Tố Hữu

Nguyễn Hải Sơn

Các bạn cùng phân tích 8 câu đầu của bài Việt Bắc để tìm hiểu về giá trị nội dung tư tưởng cũng như giá trị nghệ thuật đặc sắc đã được nhà thơ gửi gắm qua từng câu chữ trong 8 dòng thơ mở đầu tác phẩm.

Việt Bắc thể hiện rất đậm đà tính dân tộc trong nghệ thuật thơ Tố Hữu

Trần Khởi My

Tính dân tộc là thước đo giá trị của một tác phẩm văn học, biểu hiện cả ở nội dung lẫn nghệ thuật và bài thơ Việt Bắc thể hiện rất đậm đà tính dân tộc trong nghệ thuật thơ Tố Hữu, em hãy phân tích tác phẩm để làm nổi bật đặc tính đó.

Cảm nhận về đoạn thơ sau trong bài Việt Bắc: "Ta về mình có nhớ ta... Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung:

Xuân Bắc

Hãy nêu cảm nhận về đoạn thơ sau trong bài Việt Bắc: "Ta về mình có nhớ ta... Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung" để thấy được vẻ đẹp độc đáo của thiên nhiên núi rừng Việt Bắc cũng như cảm nhận được nỗi nhớ, tình cảm sâu nặng của tác giả dành cho mảnh đất kháng chiến anh dũng.

Cảm nhận về khổ 10 trong bài Việt Bắc

Tin Nguyễn

Bao trùm toàn bộ bài thơ Việt Bắc là sự ân tình, thủy chung, sự gắn bó thân thiết giữa quân và dân, tiêu biểu nhất là khổ thơ thứ 10, em cùng nêu cảm nhận về khổ 10 trong bài Việt Bắc để bày tỏ cảm xúc của mình trước tình cảm của nhân dân đối với lãnh tụ, với cuộc kháng chiến và kỉ niệm trong chiến đấu không thể nào quên của tác giả.

Nghệ thuật của cách xưng hô Mình - Ta trong bài Việt Bắc

Phạm Nhất Vương

Tố Hữu không chỉ sử dụng thành công thể thơ lục bát của dân tộc mà còn khéo léo trong việc vận dụng nghệ thuật của cách xưng hô Mình - Ta trong bài Việt Bắc, cùng tìm hiểu nghệ thuật độc đáo này đã mang lại hiệu quả như thế nào trong việc chuyển tải nội dung tác phẩm đến bạn đọc các em nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá