Cách tính phí của AirBnb

Tương tự như Grab hay Uber, các dịch vụ vận chuyển và đi lại, AirBnb là dịch vụ cho thuê phòng, thuê nhà trọ. Để tìm hiểu cách tính phí của AirBnb như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Khi đăng tin giới thiệu phòng trọ, hoặc nhà cho thuê phòng trên Airbnb, và khi có khách đặt phòng, nền tảng sẽ tính phí cho cả 2 bên, bao gồm chủ nhà và người đặt phòng. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tính phí của AirBnb.

cach tinh phi cua airbnb

- Download Airbnb Cho Android
- Download Airbnb Cho iPhone

Cách tính phí của AirBnb

Tính phí dịch vụ cho chủ nhà

Phí dịch vụ được tính cho chủ nhà thường là 3%, nhưng có thể cao hơn đối với chủ nhà ở Ý hoặc chủ nhà yêu cầu các chính sách nghiêm ngặt trong trường hợp khách hủy thuê phòng. Khoản phí này được tính từ tổng số tiền đặt phòng (số đêm thuê phòng cộng các dịch vụ phí dọn dẹp phòng và các khoản phí phát sinh khác, nhưng chưa bao gồm phí và thuế Airbnb) và tự động khấu trừ từ khoản thanh toán cho chủ nhà.

cach tinh phi cua airbnb 2

Để dễ hình dung, dưới đây là ví dụ cách phí của AirBnb với các dịch vụ được tính cho một phòng cụ thể được đặt:

Bước 1: Truy cập lịch sử giao dịch trên Airbnb.com.
Bước 2: Ở phía bên cạnh phòng mà bạn muốn xem, click chọn mã đặt phòng.
Bước 3: Trong mục Payout (thanh toán), bạn sẽ nhìn thấy có phần phí dịch vụ Airbnb.

Tính phí dịch vụ cho khách đặt phòng

Phí dịch vụ được tính cho khách đặt phòng dao động từ 0 - 20% tổng chi phí đặt phòng (phí hàng đêm cộng với phí dọn dẹp và phí phát sinh khác nếu có, nhưng không bao gồm phí và thuế Airbnb) và được tính dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tổng số phòng đặt, thời gian ở là bao lâu, ... . Về cơ bản, phí dịch vụ sẽ thấp hơn nếu chi phí đặt phòng cao. Khách đặt phòng sẽ thấy khoản phí này trên trang thanh toán trước khi đặt phòng.

Nếu Airbnb yêu cầu thuế VAT, phí dịch vụ và VAT sẽ được liệt kê trên trang thanh toán, như vậy phí dịch vụ cho khách đặt phòng sẽ cao hơn 20%.

Phí trải nghiệm

- Phí dịch vụ cho chủ nhà:

AirBnb tính phí trải nghiệm dịch vụ đối với chủ nhà là 20%. Phí này được tính dựa trên giá của trải nghiệm và tự động khấu trừ từ khoản thanh toán của chủ nhà. Nếu chủ nhà tham gia đối tác phi lợi nhuận sẽ được miễn phí phí trải nghiệm này.

- Phí dịch vụ cho khách đặt phòng:

Hiện tại AirBnb không tính phí dịch vụ trải nghiệm cho khách đặt phòng.

Thuế VAT đối với phí dịch vụ

Tùy thuộc vào quy định, luật pháp ở các quốc gia, khu vực có liên quan, thuế VAT có thể được tính dựa trên phí dịch vụ của chủ nhà và khách đặt phòng. Phí dịch vụ sẽ bao gồm các khoản phí VAT này nếu áp dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-phi-cua-airbnb-40877n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tính phí của AirBnb. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích trước khi muốn đặt phòng hay đăng tin giới thiệu phòng trên AirBnb nhé.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Số điện thoại tổng đài Gotrip.vn, đặt phòng khách sạn
Phần mềm tìm khách sạn tốt nhất
Số điện thoại tổng đài Begodi, đặt phòng trực tuyến
Giới thiệu ứng dụng đặt phòng khách sạn hiệu quả nhất
Cách đăng bán phòng, cho thuê phòng trên AirBnb
Từ khoá liên quan:

Cách tính phí của AirBnb

, tính phí của AirBnb, AirBnb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vntrip

  Đặt phòng khách sạn trực tuyến trên di động

  Vntrip giúp người dùng đặt phòng khách sạn nhanh chóng và tiện lợi ngay trên điện thoại hay máy tính bảng của mình. Tải Vntrip cho thiết bị di động của mình, du khách sẽ được nhanh chóng tiếp cận thông tin của hơn 5000 k ...

Tin Mới

 • Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

  Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast ... trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

 • VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

  VinShop là ứng dụng tiên phong được xây dựng theo mô hình bán lẻ B2B2C, giúp đơn giản hóa quá trình đặt hàng, tiếp cận nguồn hàng giá tốt cho các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại Việt Nam. Nếu chưa biết VinShop là gì? cách tải app VinShop và cách tạo tài khoản VinShop thế nào, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Sơ đồ tư duy bài Lời tiễn dặn

  Sơ đồ tư duy bài Lời tiễn dặn với những khái quát ngắn gọn về nội dung, nghệ thuật tác phẩm dưới dạng sơ đồ là tài liệu tham khảo mà các em học sinh lớp 10 không nên bỏ qua khi tìm hiểu và phân tích bài Lời tiễn dặn. Các em hãy cùng tham khảo nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá