Cách tính phí của AirBnb

Tương tự như Grab hay Uber, các dịch vụ vận chuyển và đi lại, AirBnb là dịch vụ cho thuê phòng, thuê nhà trọ. Để tìm hiểu cách tính phí của AirBnb như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Khi đăng tin giới thiệu phòng trọ, hoặc nhà cho thuê phòng trên Airbnb, và khi có khách đặt phòng, nền tảng sẽ tính phí cho cả 2 bên, bao gồm chủ nhà và người đặt phòng. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tính phí của AirBnb.

cach tinh phi cua airbnb

- Download Airbnb Cho Android
- Download Airbnb Cho iPhone

Cách tính phí của AirBnb

Tính phí dịch vụ cho chủ nhà

Phí dịch vụ được tính cho chủ nhà thường là 3%, nhưng có thể cao hơn đối với chủ nhà ở Ý hoặc chủ nhà yêu cầu các chính sách nghiêm ngặt trong trường hợp khách hủy thuê phòng. Khoản phí này được tính từ tổng số tiền đặt phòng (số đêm thuê phòng cộng các dịch vụ phí dọn dẹp phòng và các khoản phí phát sinh khác, nhưng chưa bao gồm phí và thuế Airbnb) và tự động khấu trừ từ khoản thanh toán cho chủ nhà.

cach tinh phi cua airbnb 2

Để dễ hình dung, dưới đây là ví dụ cách phí của AirBnb với các dịch vụ được tính cho một phòng cụ thể được đặt:

Bước 1: Truy cập lịch sử giao dịch trên Airbnb.com.
Bước 2: Ở phía bên cạnh phòng mà bạn muốn xem, click chọn mã đặt phòng.
Bước 3: Trong mục Payout (thanh toán), bạn sẽ nhìn thấy có phần phí dịch vụ Airbnb.

Tính phí dịch vụ cho khách đặt phòng

Phí dịch vụ được tính cho khách đặt phòng dao động từ 0 - 20% tổng chi phí đặt phòng (phí hàng đêm cộng với phí dọn dẹp và phí phát sinh khác nếu có, nhưng không bao gồm phí và thuế Airbnb) và được tính dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tổng số phòng đặt, thời gian ở là bao lâu, ... . Về cơ bản, phí dịch vụ sẽ thấp hơn nếu chi phí đặt phòng cao. Khách đặt phòng sẽ thấy khoản phí này trên trang thanh toán trước khi đặt phòng.

Nếu Airbnb yêu cầu thuế VAT, phí dịch vụ và VAT sẽ được liệt kê trên trang thanh toán, như vậy phí dịch vụ cho khách đặt phòng sẽ cao hơn 20%.

Phí trải nghiệm

- Phí dịch vụ cho chủ nhà:

AirBnb tính phí trải nghiệm dịch vụ đối với chủ nhà là 20%. Phí này được tính dựa trên giá của trải nghiệm và tự động khấu trừ từ khoản thanh toán của chủ nhà. Nếu chủ nhà tham gia đối tác phi lợi nhuận sẽ được miễn phí phí trải nghiệm này.

- Phí dịch vụ cho khách đặt phòng:

Hiện tại AirBnb không tính phí dịch vụ trải nghiệm cho khách đặt phòng.

Thuế VAT đối với phí dịch vụ

Tùy thuộc vào quy định, luật pháp ở các quốc gia, khu vực có liên quan, thuế VAT có thể được tính dựa trên phí dịch vụ của chủ nhà và khách đặt phòng. Phí dịch vụ sẽ bao gồm các khoản phí VAT này nếu áp dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-phi-cua-airbnb-40877n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tính phí của AirBnb. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích trước khi muốn đặt phòng hay đăng tin giới thiệu phòng trên AirBnb nhé.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Số điện thoại tổng đài Gotrip.vn, đặt phòng khách sạn
Phần mềm tìm khách sạn tốt nhất
Số điện thoại tổng đài Begodi, đặt phòng trực tuyến
Giới thiệu ứng dụng đặt phòng khách sạn hiệu quả nhất
Cách đăng bán phòng, cho thuê phòng trên AirBnb
Từ khoá liên quan:

Cách tính phí của AirBnb

, tính phí của AirBnb, AirBnb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vntrip

  Đặt phòng khách sạn trực tuyến trên di động

  Vntrip giúp người dùng đặt phòng khách sạn nhanh chóng và tiện lợi ngay trên điện thoại hay máy tính bảng của mình. Tải Vntrip cho thiết bị di động của mình, du khách sẽ được nhanh chóng tiếp cận thông tin của hơn 5000 k ...

Tin Mới

 • Cách đặt đồ ăn trên Loship trên điện thoại

  Bạn đang có nhu cầu đặt đồ ăn trên Loship nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu, đặt như thế nào. Nếu như bạn đang sở dụng máy tính, điện thoại kết nối mạng, các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây là có thể đặt đồ ăn tại Loship dễ dàng.

 • Cách tải và sử dụng Bluezone chính chủ

  Bluezone hiện đang là ứng dụng được nhiều người dùng tải về nhất thời điểm hiện tại trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tuy nhiên nhiều trường hợp đã cài đặt nhầm ứng dụng "Bluzone" của nước ngoài và app này hoàn toàn không có chức năng truy vết Covid-19 giống như ứng dụng Bluezone, nếu bạn chưa biết tải phiên bản nào hoặc đang nghi ngờ mình cài nhầm phiên bản gốc thì hãy tham khảo các tải và sử dụng Bluezone chính chủ được Taimienphi.vn chia sẻ bên dưới đây nhé.

 • Lời chúc đầu tháng hay để đăng Zalo

  Sang Tháng mới là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ, tại sao bạn không bắt đầu tháng mới với sự tự tin, tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, để làm điều này, bạn cần tham khảo danh sách hơn 20+ lời chúc đầu tháng hay của chúng tôi và chia sẻ nó lên trang cá nhân Zalo PC, Facebook. Thông qua những stt đầu tháng này, bạn có thể lan tỏa niềm tin tích cực đến người thân, bạn bè và thu hút sự may mắn, tích cực cho cuộc sống của mình trong cả tháng.

 • 10 tính năng mà người dùng Google Photos nên biết

  Với những tính năng thông thường như tải ảnh lên dịch vụ lưu trữ đám mây, chia sẻ hình ảnh lên các mạng xã hội Facebook, Twitter,.. Không chỉ có thế, Google Photos còn rất nhiều tính năng ưu việt khác, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 10 tính năng mà người dùng Google Photos nên biết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá