Cách tính phí của AirBnb

Tương tự như Grab hay Uber, các dịch vụ vận chuyển và đi lại, AirBnb là dịch vụ cho thuê phòng, thuê nhà trọ. Để tìm hiểu cách tính phí của AirBnb như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Khi đăng tin giới thiệu phòng trọ, hoặc nhà cho thuê phòng trên Airbnb, và khi có khách đặt phòng, nền tảng sẽ tính phí cho cả 2 bên, bao gồm chủ nhà và người đặt phòng. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tính phí của AirBnb.

cach tinh phi cua airbnb

- Download Airbnb Cho Android
- Download Airbnb Cho iPhone

Cách tính phí của AirBnb

Tính phí dịch vụ cho chủ nhà

Phí dịch vụ được tính cho chủ nhà thường là 3%, nhưng có thể cao hơn đối với chủ nhà ở Ý hoặc chủ nhà yêu cầu các chính sách nghiêm ngặt trong trường hợp khách hủy thuê phòng. Khoản phí này được tính từ tổng số tiền đặt phòng (số đêm thuê phòng cộng các dịch vụ phí dọn dẹp phòng và các khoản phí phát sinh khác, nhưng chưa bao gồm phí và thuế Airbnb) và tự động khấu trừ từ khoản thanh toán cho chủ nhà.

cach tinh phi cua airbnb 2

Để dễ hình dung, dưới đây là ví dụ cách phí của AirBnb với các dịch vụ được tính cho một phòng cụ thể được đặt:

Bước 1: Truy cập lịch sử giao dịch trên Airbnb.com.
Bước 2: Ở phía bên cạnh phòng mà bạn muốn xem, click chọn mã đặt phòng.
Bước 3: Trong mục Payout (thanh toán), bạn sẽ nhìn thấy có phần phí dịch vụ Airbnb.

Tính phí dịch vụ cho khách đặt phòng

Phí dịch vụ được tính cho khách đặt phòng dao động từ 0 - 20% tổng chi phí đặt phòng (phí hàng đêm cộng với phí dọn dẹp và phí phát sinh khác nếu có, nhưng không bao gồm phí và thuế Airbnb) và được tính dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tổng số phòng đặt, thời gian ở là bao lâu, ... . Về cơ bản, phí dịch vụ sẽ thấp hơn nếu chi phí đặt phòng cao. Khách đặt phòng sẽ thấy khoản phí này trên trang thanh toán trước khi đặt phòng.

Nếu Airbnb yêu cầu thuế VAT, phí dịch vụ và VAT sẽ được liệt kê trên trang thanh toán, như vậy phí dịch vụ cho khách đặt phòng sẽ cao hơn 20%.

Phí trải nghiệm

- Phí dịch vụ cho chủ nhà:

AirBnb tính phí trải nghiệm dịch vụ đối với chủ nhà là 20%. Phí này được tính dựa trên giá của trải nghiệm và tự động khấu trừ từ khoản thanh toán của chủ nhà. Nếu chủ nhà tham gia đối tác phi lợi nhuận sẽ được miễn phí phí trải nghiệm này.

- Phí dịch vụ cho khách đặt phòng:

Hiện tại AirBnb không tính phí dịch vụ trải nghiệm cho khách đặt phòng.

Thuế VAT đối với phí dịch vụ

Tùy thuộc vào quy định, luật pháp ở các quốc gia, khu vực có liên quan, thuế VAT có thể được tính dựa trên phí dịch vụ của chủ nhà và khách đặt phòng. Phí dịch vụ sẽ bao gồm các khoản phí VAT này nếu áp dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-phi-cua-airbnb-40877n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tính phí của AirBnb. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích trước khi muốn đặt phòng hay đăng tin giới thiệu phòng trên AirBnb nhé.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng bán phòng, cho thuê phòng trên AirBnb
Luxstay và Airbnb có gì khác nhau?
(Giveaway) Bản quyền miễn phí HT System Administrator, quản lý hoạt động trên máy tính
(Giveaway) Bản quyền miễn phí GridinSoft Anti-Malware, bảo vệ máy tính hiệu quả
Sử dụng Mocha trên máy tính, nhắn tin miễn phí mạng Viettel trên PC
Từ khoá liên quan:

Cách tính phí của AirBnb

, tính phí của AirBnb, AirBnb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vntrip

  Đặt phòng khách sạn trực tuyến trên di động

  Vntrip giúp người dùng đặt phòng khách sạn nhanh chóng và tiện lợi ngay trên điện thoại hay máy tính bảng của mình. Tải Vntrip cho thiết bị di động của mình, du khách sẽ được nhanh chóng tiếp cận thông tin của hơn 5000 k ...

Tin Mới

 • Robocash là gì?

  Bài viết chia sẻ chi tiết về khái niệm Robocash là gì? hỗ trợ người dùng nắm bắt thông tin và tiến hành vay tiền tại Robocash một cách nhanh chóng, tiện lợi. Một vài mẹo vay tiền nhanh tại Robocash được bật mí trong bài viết này cũng giúp gia tăng cơ hội vay tiền của bạn tại Robocash.

 • Chiết khấu là gì? Có mấy loại?

  Chiết khấu là khái niệm thường được sử dụng trong các lĩnh vực ngân hàng, bán hàng, thanh toán,... Vậy chiết khấu là gì? Chiết khấu có mấy loại? Cách tính chiết khấu nhanh? Cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Trái phiếu là gì? so sánh trái phiếu và cổ phiếu

  Bài viết tổng hợp chi tiết khái niệm trái phiếu, đầu tư trái phiếu, đặc điểm của các loại trái phiếu trên thị trường, giúp người đọc có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về hình thức đầu tư tài chính an toàn, hiệu quả này.

 • Quên mật khẩu Facebook phải làm sao? Xin hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook

  Mình có tạo tài khoản Facebook nhưng lâu rồi không dùng đến, giờ có việc cần dùng thì lại không nhớ mật khẩu là gì để đăng nhập. Xin Taimienphi.vn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá