Cách đăng bán phòng, cho thuê phòng trên AirBnb

Như đã đề cập trong bài viết trước, AirBnb là một loại hình dịch vụ đặt phòng, căn hộ, nhà ở, thuê phòng trọ. Nếu bạn cũng đang có nhà hoặc phòng cho thuê, cùng tham khảo cách đăng bán phòng, cho thuê phòng trên AirBnb trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách tính phí trên AirBNB như thế nào. Để tìm hiểu cách bán phòng, cho thuê phòng trên AirBnb, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cach dang ban phong cho thue phong tren airbnb

- Download Airbnb Cho Android
- Download Airbnb Cho iPhone

Cách đăng bán phòng, cho thuê phòng trên AirBnb

1. Tạo tài khoản AirBNB

Đăng ký và tạo tài khoản AirBNB khá đơn giản và dễ dàng. Nếu chưa tạo tài khoản, bạn có thể truy cập link TẠI ĐÂY để tạo tài khoản AirBNB

- Sau khi khách đầu tiên tìm kiếm, thuê và đặt phòng của bạn trên AirBnb, bạn sẽ nhận được 50 USD tiền thưởng.
- Khách tìm kiếm và thuê phòng để du lịch, bạn sẽ nhận được 40 USD trong lần đầu tiên khách đặt phòng.

Một số mẹo để thiết lập hồ sơ tin cậy cho khách thuê phòng:

- Điền đầy đủ các thông tin chi tiết. Chủ nhà thường rất thận trong trong khâu chọn khách để cho thuê phòng, ngoài ra AirBNB cung thông báo, nhắc nhở khách cần thêm những thông tin gì cho hồ sơ của mình.

- Xác minh danh tính và sử dụng ảnh profile có mặt bạn. Việc xác minh danh tính giúp chủ nhà hoặc khách thuê phòng cảm thấy tin tưởng hơn. Nên sử dụng ảnh profile rõ mặt bạn, và thực hiện xác minh danh tính, kết nối số điện thoại di động hoặc liên kết tài khoản Facebook, Google hoặc LinkedIn của bạn.

2. Thiết lập danh sách phòng

AirBNB sẽ giải đáp cho khách thuê phòng các câu hỏi phổ biến dưới đây, bao gồm: - Số tiền khách phải trả mỗi đêm: Chủ nhà có thể yên tâm vì AirBNB sẽ giúp họ trong khâu này. Giá thuê phòng hàng đêm được đề xuất và được cung cấp dựa trên số phòng, tiện nghi, vị trí, mùa du lịch, ... . Tuy nhiên giá niêm yết có thể được điều chỉnh vào bất cứ thời điểm nào, tùy vào ngày trong tuần hay cuối tuần, hay các dịp nghỉ lễ, ....

- Nếu chỉ muốn cho thuê phòng vào các ngày cụ thể, chủ nhà có thể tùy chỉnh và lựa chọn thuê phòng vào các ngày mà họ muốn, AirBNB sẽ cung cấp lịch mà họ có thể chặn, mở và điều chỉnh bất kỳ lúc tùy ý.

3. Liệt kê các tiện nghi và mô tả chính xác không gian phòng mà bạn cho thuê

Khách có thể phần nào hình dung ra được phòng hoặc nhà mà bạn cho thuê như thế nào trong phần mô tả. Vì vậy ở phần này bạn nên mô tả một cách chi tiết và rõ ràng. Nên nhớ rằng, phần mô tả sẽ kích thích sự tò mò, quan tâm của khách hàng của bạn.

Cung cấp mô tả chính xác

Nói một cách ngắn gọn, dễ hiểu thì phần mô tả được coi là chìa khóa, nếu cung cấp các thông tin không chính xác sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn trong phần đánh giá bình luận của khách. Và nhất là trong AirBNB, các đánh giá có ảnh hưởng lớn đến việc thuê và đặt phòng.

Liệt kê ưu điểm, vị trí địa lý của phòng cho thuê

Thường thì tâm lý khách thuê phòng thường muốn tìm kiếm phòng ở các khu vực gần trung tâm, bến xe bus, xe khách, sân bay, các trung tâm địa điểm du lịch ... để tiện cho việc thăm quan và di chuyển. Trường hợp nếu phòng mà bạn cho thuê không có những ưu điểm này, tốt nhất nên bổ sung thêm một số thông tin, lợi ích khác như không gian yên tĩnh, không khí trong lành gần các địa điểm, khu mua sắm nào đó.

Các dịch vụ có sẵn

Với các phòng khách sạn, nhà nghỉ cho thuê, cần bổ sung thêm các dịch vụ khác như mạng Internet, Wifi, siêu nước, khăn tắm, nước uống, đồ vệ sinh cá nhân (dầu gội và dầu xả, xà phòng), bữa sáng cơ bản, đồ ăn nhẹ, bản đồ chỉ đường, ... .

Liệt kê tất cả các hoạt động và điểm tham quan lân cận

Bằng cách liệt kê thêm các điểm tham quan lân cận và thời gian di chuyển (nếu có thể) để thu hút sự quan tâm của khách hơn, chẳng hạn như các công viên nổi tiếng, trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại, nhà hàng, các điểm mua sắm quà ... .

4. Đăng ảnh chụp phòng

Trong việc đăng bán phòng, cho thuê phòng trên AirBNB, ảnh được coi là thông tin quan trọng nhất trong danh sách của bạn. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo nhanh để chụp và đăng ảnh:

- Chụp ảnh bằng ánh sáng tự nhiên, thời điểm lý tưởng là nên chụp ảnh vào ngày nắng đẹp trời.
- Chụp toàn bộ cả phòng, bao gồm các góc, cửa sổ, phòng vệ sinh, tủ lạnh, tủ treo quần áo, điều hòa, ban công, ... .
- Chụp thêm các hình ảnh về cửa sổ, ban công phòng hướng ra đâu để khách có thể dễ dàng hình dung hơn.

cach dang ban phong cho thue phong tren airbnb 2

Trường hợp khách làm hỏng hoặc lấy cắp đồ?

Bảo hiểm máy chủ của AirBNB đảm bảo cho các thiệt hại hoặc mất mát lên đến 1.000.000 USD (đã bao gồm 1 phần trong phí đặt phòng, nhà trên AirBNB, khoảng 3% cho khách và chủ nhà). Tuy nhiên các sự cố, hư hỏng hay mất trộm rất ít khi xảy ra.

Làm thế nào để trở thành Superhost trên AirBnb?

Để trở thành Superhost trên AirBNB rất đơn giản, điều này sẽ thu hút và để cho khách tin tưởng nhiều hơn.

Các tiêu chí để trở thành Superhost trên AirBNB bao gồm:

- Xếp hạng chung cao (tổng đánh giá 4.8 sao hoặc cao hơn).
- Tỉ lệ phản hồi cao (90% hoặc cao hơn).
- Người dùng đang hoạt động (10 lần lưu trú / năm).
- Độ tin cậy cao (0 lần hủy).

Tiêu chí này được AirBNB xem xét 3 tháng một lần. Dưới đây là 4 mẹo nhanh để trở thành Superhost mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn:

1. Giữ tỷ lệ chấp nhận tốt và cập nhật lịch của bạn

Tỷ lệ chấp nhận dựa trên số lần bạn chấp nhận đặt phòng của khách. Tất nhiên bạn có thể từ chối cho khách đặt phòng 1 lần trong một khoảng thời gian cụ thể, nhưng điều này sẽ được theo dõi trên profile của bạn và tính từ thang điểm từ 0 đến 100%. Khách đặt phòng có thể theo dõi nếu bạn thường xuyên từ chối, hủy đặt phòng của họ, và cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ chấp nhận của bạn sẽ giảm.

2. Duy trì tốc độ phản hồi nhanh

Tỷ lệ phản hồi dựa trên tần suất trả lời tin nhắn của khách trên AirBNB. Cố gắng duy trì tốc độ phản hồi nhanh, và đánh giá tỷ lệ phản hồi của bạn sẽ cao hơn.

3. Đánh giá khách đặt phòng

AirBNB hiện đã thay đổi hệ thống đánh giá của họ, khách thuê phòng và chủ không thể xem các bài đánh giá của người khác trong vòng 14 ngày, kể từ ngày đánh giá. Nên để lại các đánh giá lịch sự và tôn trọng khách, họ sẽ đánh giá cao bạn là người có trách nhiệm.

4. Cung cấp số điện thoại liên lạc khẩn

Trường hợp nếu không có mặt hoặc chưa thể giải đáp được thắc mắc, hoặc các vấn đề nào đó mà khách muốn hỏi, tốt nhất là nên cung cấp số điện thoại liên lạc khẩn để khách có thể gọi trực tiếp và được giải đáp, hỗ trợ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dang-ban-phong-cho-thue-phong-tren-airbnb-40976n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn cách đăng bán phòng, cho thuê phòng trên AirBNB. Ngoài ra nếu chưa biết cách tính phí của AirBnb như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để biết thêm thông tin nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tính phí của AirBnb
Hướng dẫn đăng ký Tripadvisor, bán phòng trên TripAdvisor
Top ứng dụng đặt vé máy bay
Đăng ký phòng Streaming trên CcTalk/ TalkTV
Cctalk - Hướng dẫn đăng ký phòng Video
Từ khoá liên quan:

Cách đăng bán phòng cho thuê phòng trên AirBnb

, cho thuê phòng trên AirBnb, cách cho thuê phòng trên AirBnb,

SOFT LIÊN QUAN
  • Traveloka Book Flight & Hotel

    Dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến

    Traveloka Book Flight & Hotel là dịch vụ Đặt phòng Khách sạn và Vé máy bay giá rẻ số 1 của Indonesia đã nhận được nhiều giải thưởng lớn tại đất nước này. Thực tế đã có hàng triệu người sử dụng Traveloka Book Flight & Hotel để đặt vé và phòng nghỉ cho mình cùng với những ưu đãi tuyệt vời.

  • Traveloka Đặt vé máy bay, phòng khách sạn tiện lợi

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá