Hướng dẫn dùng Booking.com đặt phòng khách sạn

Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt phòng trên Booking.com giúp bạn chọn khách sạn ưng ý, đặt phòng khách sạn dễ dàng với chi phí tiết kiệm. Ngoài Agoda, Traveloka... thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn đặt phòng qua Booking.

Trong một bài viết gần đây của Taimienphi.vn chúng tôi đã từng giới thiệu đến bạn một ứng dụng giúp bạn đặt phòng khách sạn giống như Booking.com. Đó chính là cách đặt phòng khách sạn trên Traveloka, ứng dụng hỗ trợ đặt phòng được nhiều người sử dụng hiện nay. Và như Cách đặt phòng trên Traveloka thì Booking.com cũng không hề kém cạnh, thậm chí Booking.com còn được đánh giá cao hơn vì đây là một trong những ứng dụng đi đầu trong việc đặt phòng online, hỗ trợ cho những người thường xuyên đi công tác hoặc đi du lịch.

huong dan dung booking com dat phong khach san

Hướng dẫn cách đặt, cách hủy đặt phòng trên Booking
 

Nội dung bài viết:
1. Cách đặt phòng khách sạn online trên Booking
2. Câu hỏi, kinh nghiệm đặt phòng qua Booking.

Một điều đặc biệt nữa trên Booking.com chính ở khả năng bảo mật thông tin khách hàng cùng hệ thống tìm kiếm cực nhanh cho những ai sử dụng dịch vụ này. Và để có thể sử dụng Booking.com đặt phòng khách sạn thì hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn chắc chắn bạn nên xem nếu như sắp tới muốn đi du lịch đâu đó.


1. Hướng dẫn dùng Booking.com đặt phòng khách sạn

Tương tự như Agoda, Traveloka, bạn có thể đặt phòng khách sạn qua Booking trên máy tính hoặc trên điện thoại dễ dàng. Trong bài này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu với bạn cách đặt qua điện thoại Android, iOS. Nếu bạn muốn đặt trên máy tính cũng làm tương tự như các bước sau. 

Lưu ý:
- Tải ứng dụng Booking về điện thoại. 
+ Tải Booking cho Android
+ Tải Booking cho iPhone

- Đã có tài khoản đăng nhập Booking. Nếu chưa có thì bạn có thể thực hiện đăng ký tài khoản Booking. 
- Nếu ứng dụng Booking.com của bạn đang để ngôn ngữ khác tiếng Việt. Bạn hãy cài đặt chuyển sang tiếng Việt để sử dụng thuận tiện dễ dàng hơn bằng cách vào Booking -> Đăng nhập tài khoản -> Chọn Hồ sơ của tôi -> Cài đặt -> Click vào Ngôn ngữ rồi chọn tiếng Việt.
 

Cách đặt phòng trên Booking.com

Bước 1: Trên điện thoại, bạn mở ứng dụng Booking rồi tiến hành đăng nhập.
Bước 2: Ở ngay phía trên đầu, bạn click vào ô "Đà Nẵng" (lần đầu tiên bạn đặt, bạn click vào "Tìm xung quanh vị trí hiện tại") (Hình 1). Tiếp đó, bạn nhập địa điểm mà bạn đến, muốn thuê khách sạn. Bạn sẽ thấy gợi ý ở bên dưới, bạn click vào đó (Hình 2). 

cach huy dat phong tren Booking

Bước 3: Lịch sẽ hiển thị, bạn trượt để chọn ngày nhận phòng và trả phòng (Hình 3) rồi click "Chọn ngày" (Hình 4). 

Cach kiem tra dat phong tren Booking

Bước 4:  Bạn click vào ô "1 phòng - 2 người lớn - 0 trẻ em" để thay đổi nhu cầu (Hình 5). Tăng số lượng phòng, người lớn, trẻ em thì bạn click vào ô dấu "+", giảm thì bạn click dấu "-" rồi chọn "Áp dụng" (Hình 6). 

Cach dat phong tren Booking khong can the tin dung

Bước 5: Bạn click "Tìm" (Hình 7).  Bạn trượt màn hình để lựa chọn khách sạn ưng ý (Hình 8). 

Thanh toan Booking bang the ATM

Nếu như bạn muốn tìm nhanh thì các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:
- Ở góc trên bên trái, bạn click "Sắp xếp" (Hình 9). Bạn sẽ thấy các tùy chọn hiện ra, bạn chọn 1 tùy chọn phù hợp theo mong muốn của bạn trong các tùy chọn đó (Hình 10). 

Kinh nghiem dat phong tren Booking com

- Bạn muốn lọc thông tin như ngân sách, Miễn phí hủy phòng..., bạn click "Lọc" (Hình 11). Tiếp đó, bạn chọn thông tin vào từng phần theo mong muốn rồi click "Xem kết quả" (Hình 12). 

Kiem tra ma dat phong Booking

- Nếu bạn muốn tìm khách sạn theo vị trí thì bạn click "Bản đồ" (Hình 13). Lúc này, bản đồ và vị trí các khách sạn sẽ hiển thị, bạn chọn khách sạn ở vị trí mà bạn mong muốn bằng cách click vào giá tiền VNDxxxx (Hình 14). 

Cach dat phong khach san truc tiep

Bước 6: Bạn click vào khách sạn mà bạn ưng ý (Hình 15). Lúc này, bạn sẽ thấy hình ảnh và các thông tin, tiện ích của khách sạn. Bạn có thể click vào để tìm kiếm thêm. Nếu như bạn thấy phù hợp thì bạn click "Xem các lựa chọn" (Hình 16). Còn nếu như bạn thấy không ưng thì click vào nút quay trở lại

Huy phong tren Booking co mat phi khong

Bước 7: Bạn sẽ thấy được các phòng còn trống hiển thị, bên cạnh số lượng giường, số khách tối đa.... Bạn có thể click vào từng phòng để xem (Hình 17). Bạn click vào từng ảnh để xem phòng đó. Nếu ưng thì bạn click "Đặt ngay" (Hình 18). Còn không, bạn ấn nút quay trở lại.

Cach thanh toan hoa don cho Booking

Lưu ý: Nếu bạn muốn chọn nhiều phòng trong cùng 1 khách sạn nhanh chóng thì thay vì click "Đặt ngay", bạn quay về trang trước rồi vuốt màn hình (Hình 19) rồi click "Chọn" (Hình 20). Tiếp đó, bạn làm tương tự cho phòng tiếp theo. 

Cach dat phong khach san online

Bước 8: Sau khi bạn chọn xong các phòng mà bạn muốn, bạn click "Đặt ngay" rồi thực hiện theo yêu cầu của hệ thống là được. Thông thường, ở bước này chúng ta nhập thông tin thanh toán bao gồm họ tên và địa chỉ email dùng để xác nhận việc sử dụng Booking.com đặt phòng khách sạn. Và tất nhiên Booking.com hỗ trợ thanh toán qua Visa và một số loại thẻ khác.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không có thẻ, Booking.com sẽ gợi ý cho bạn những khách sạn khác bạn có thể thanh toán mà không cần visa.


2. Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking com

Để thực hiện cách đặt phòng trên Booking thuận tiện, thành công và không bị phát sinh vấn đề thì bạn cần chú ý những điều sau:
- Cách đặt phòng trên Booking không cần thẻ tín dụng: Hầu hết các khách sạn khi không cần thanh toán trước sẽ ghi thông tin "Không cần thẻ tín dụng". Các bạn có thể chọn những phòng khách sạn đó để đặt để không cần phải thanh toán trước hay đặt phòng. Đến ngày đi và nhận phòng, bạn mới cần phải trả tiền đặt phòng cho khách sạn mà không phải thông qua Booking.
- Cách kiểm tra đặt phòng trên Booking: Khi hoàn thành thao tác đặt phòng, bạn sẽ được Booking thông báo đặt phòng thành công. Để yên tâm hơn thì bạn có thể vào check email và liên hệ trực tiếp với khách sạn thông qua Booking để xác nhận.
- Hủy phòng trên Booking có mất phí không: Hoàn toàn không mất phí, nếu như bạn thực hiện đúng yêu cầu. Thông thường, khi bạn đặt phòng xong, bạn sẽ thấy thông tin từ ngày nào đến ngày nào hủy phòng không mất phí. Nếu như hủy sau ngày đó thì bạn cần phải nộp phí cho Booking. 
- Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn phòng phù hợp theo nhu cầu: Xem hình ảnh phòng khách sạn, vị trí, tiện ích, dịch vụ của khách sạn.

Với hướng dẫn sử dụng Booking.com đặt phòng khách sạn bạn đọc đã biết thêm được một dịch vụ nữa giúp bạn đăng ký, đặt phòng khách sạn nhanh chóng và an toàn rồi. Ngoài ra, các bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng TripAdvisor để tìm phòng khách sạn cho kỳ nghỉ lễ của mình được tốt hơn, Cách đặt phòng khách sạn bằng TripAdvisor đã có trên Taimienphi, nếu quan tâm, các bạn có thể tham khảo.

Với việc càng ngày nhiều khách sạn được xây dựng lên nhằm cung cấp cho những khách hàng đi du lịch có nhiều lựa chọn hơn, thì cũng chính vì đó mà nhiều phần mềm quản lý khách sạn được ra đời, nếu chưa biết chọn cho mình phần mềm quản lý khách sạn nào phù hợp, hãy tự mình chọn trong Top phần mềm quản lý khách sạn đã được Taimienphi tổng hợp lại nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-dung-booking-com-dat-phong-khach-san-23564n.aspx
Hiện nay đang nổi lên dịch vụ Grab rất phổ biến giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí khi đi Grab, nếu bạn chưa biết cách dùng GrabBike nó như thế nào thì hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn sẽ chỉ rõ cho bạn cách để gọi xe ôm, cách dùng GrabBike cụ thể ra sao.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Phú Quốc giá tốt, sạch sẽ
Cách đặt phòng khách sạn với Agoda, chọn phòng giá rẻ
Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Huế giá rẻ, tự túc
Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Vũng tàu giá rẻ
Hướng dẫn đặt phòng trên Mytour
Từ khoá liên quan:

su dung booking.com dat phong khach san

, dat phong tren booking.com, dat phong khach san online,

SOFT LIÊN QUAN
 • Booking Revolution

  Game đánh nhau đối kháng cho máy tính

  Booking Revolution là game hành động đặc sắc cho các game thủ, với những lối chơi hấp dẫn game thủ sẽ được trải nghiệm những trận đấu đặc sắc trên game với cách đấu đối kháng giữa 2 đối thủ, người chơi sẽ phải chiến đấu ...

Tin Mới

 • Top App đặt phòng khách sạn theo giờ uy tín nhất

  Thông qua top app đặt phòng khách sạn theo giờ như Go2Joy, Quickstay ... sẽ giúp bạn book phòng khách sạn qua đêm, theo giờ dễ dàng và nhanh chóng chỉ với vài thao tác. Nếu bạn thường xuyên đi du lịch thì hãy tải và cài đặt ngay các app đặt phòng theo giờ này để chuyến đi của bạn suôn sẻ, thuận lợi hơn.

 • Cách lấy mã giảm giá Traveloka 2022 mới nhất

  Bạn thường đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn trên Traveloka, vậy đừng bỏ qua cách lấy mã giảm giá Traveloka dưới đây. Nó sẽ giúp bạn đặt phòng, mua vé máy bay tiết kiệm kha khá, từ đó giúp chuyến đi du lịch với chi phí tối ưu nhất.

 • Cách đặt phòng bằng Airbnb giá rẻ, dễ dàng và nhanh chóng

  Không chỉ có Agoda, Booking, Traveloka, Airbnb cũng là một ứng dụng book phòng khách sạn giá rẻ. Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng Airbnb thì hãy xem hướng dẫn cách đặt phòng Airbnb giá rẻ chi tiết sau đây. Chỉ cần làm vài bước, bạn đã có thể book phòng ưng ý dễ dàng.

 • Code Muôn Đời Anh Hùng Lục mới nhất

  Muôn Đời Anh Hùng Lục chào đón người chơi với 2 cụm máy chủ mới, nhân dịp game ra mắt chính thức SOLOPLAY gửi tặng độc giả danh sách Code Muôn Đời Anh Hùng Lục mới nhất cùng rất nhiều món quà hấp dẫn mà game thủ hằng ao ước.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá