26-12-2018

Tả cảnh thiên nhiên trong 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến

Ngọc Link

Quang Dũng không chỉ dựng lên bức tượng đài về người lính trong kháng chiến chống Pháp mà còn dựng lên bức tranh thiên nhiên Tây Bắc vô cùng đẹp đẽ, vậy cùng phân tích nghệ thuật tả cảnh thiên nhiên trong 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến để thấy được tài năng của tác giả.

Đầu số 0126 chuyển thành gì?

Trấn thành

Đầu số 0126 thuộc nhà mạng Mobifone cũng thuộc một trong số những đầu số sẽ được chuyển đổi theo quy định mới, vậy đầu số 0126 chuyển thành gì? Các bạn có thể tham khảo tại bài viết dưới đây.

Đầu số 0122 đổi thành đầu số nào

An Nguy

Tuy rằng hiện tại bạn vẫn có thể gọi theo số thuê bao cũ với đầu số 0122 tuy nhiên các bạn sẽ cần cập nhật lại đầu số này với quy định chuyển đổi thuê bao mới, vậy đầu số 0122 đổi thành đầu số nào? Mời các bạn tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Bình giảng đoạn thơ sau: "Tây Tiến đoàn binh không mọc tóc... Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm"

Nguyễn Hải Sơn

Thông qua những vần thơ của Quang Dũng, người đọc hiểu hơn về cuộc sống thiếu thốn, đầy gian khổ, khó khăn cũng như vẻ đẹp hào hoa, lãng mạn của người lính Tây Tiến, qua phần bình giảng đoạn thơ sau: "Tây Tiến đoàn binh không mọc tóc... Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm" sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều đó.

Đoạn văn giới thiệu miêu tả về ông bà bằng tiếng Anh - Grandparents

Cao Thắng

Một số Đoạn văn giới thiệu miêu tả về ông bà bằng tiếng Anh dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn có thể viết về ông bà của mình trong những bài viết tiếng Anh thường gặp. Qua đây chắc chắn các bạn sẽ hiểu thêm những từ vựng về gia đình cũng như hình dáng và mô tả về một người như thế nào. Hãy cùng tham khảo chi tiết những Đoạn văn giới thiệu miêu tả về ông bà bằng tiếng Anh hay nhất dưới đây nhé.

Cảm nhận về đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Tây Tiến đoàn binh... lên khúc độc hành"

Trần Hoạt

Em hãy nêu cảm nhận về đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Tây Tiến đoàn binh không mọc tóc,..., Sông Mã gầm lên khúc độc hành" để hiểu hơn về cách viết bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến đồng thời nắm được những khó khăn, gian khổ, tinh thần lạc quan, yêu đời của các chiến sĩ cách mạng trên đường hành quân.

Cảm nhận về vẻ đẹp thơ mộng của cảnh và người miền Tây trong bài Tây Tiến

Thuỳ Dương

Sau khi học xong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng, em có cảm nhận về vẻ đẹp thơ mộng của cảnh và người miền Tây trong bài Tây Tiến như thế nào, cùng viết bài văn ngắn chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của bản thân về vẻ đẹp này nhé.

Phân tích vẻ đẹp hào hùng, hào hoa, bi tráng trong bài thơ Tây Tiến

Lộc Ngô

Bài thơ Tây Tiến là một trong những tác phẩm văn học thời chiến xuất sắc của nhà thơ Quang Dũng. Cùng phân tích vẻ đẹp hào hùng, hào hoa, bi tráng trong bài thơ Tây Tiến để thấy được tài năng của Quang Dũng trong việc xây dựng bức tượng đài bất tử về người chiến sĩ vô danh với những vẻ đẹp không giống với bất kì cách viết nào trước đó.

Hình ảnh miền Tây Tổ Quốc qua bài thơ Tây Tiến

Ngọc Thảo

Các bạn học sinh cùng khám phá hình ảnh miền Tây Tổ quốc qua bài thơ Tây Tiến, thông qua bài thơ này, vùng đất Tây Bắc hiện lên vô cùng rõ nét trước mắt người đọc với núi rừng trập trùng mấp mô, hùng vĩ và hình ảnh những con người nơi đây nồng hậu, mến khách.

Đoạn văn miêu tả chị gái, em gái, bạn gái bằng tiếng Anh

Đỗ Bá Hưng

Mời các bạn cùng tham khảo một số những Đoạn văn miêu tả chị gái, em gái, bạn gái bằng tiếng Anh được Taimienphi.vn cập nhật chi tiết dưới đây để hỗ trợ quá trình học tiếng Anh của mình dễ dàng và đơn giản hơn. Chắc chắn với những Đoạn văn miêu tả chị gái, em gái, bạn gái tiếng Anh này các bạn có thể nắm bắt được cả từ vựng và ngữ pháp để ứng dụng cho quá trình viết văn tiếng anh hay nhất.

Đầu số 0121 chuyển thành số mới nào?

Lê Thị Thuỷ

Đầu số 0121 thuộc nhà mạng Mobifone sẽ phải thay đổi theo thông tư mới của bộ Truyền Thông và Thông tin về kế hoạch quy hoặc đầu số viễn thông, vậy đầu số 0121 chuyển thành số mới nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

Ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Thuý Thanh

Tây Tiến là bài thơ độc đáo về nội dung, nghệ thuật và ấn tượng của nó đối với người đọc còn là ở nhan đề tác phẩm, cùng phân tích ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến để giúp người đọc hiểu sâu sắc hơn về bài thơ.

Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện qua bài thơ Tây Tiến như thế nào?

Xuân Bắc

Để trả lời được câu hỏi Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện qua bài thơ Tây Tiến như thế nào?, các em cần trau dồi những kiến thức cơ bản về chất lãng mạn, bi tráng cũng như nắm thật vững nội dung tác phẩm.

Đầu số 0120 đổi thành gì?

Nguyễn Long Thịnh

Nhà mạng Mobifone cùng với Viettel là 2 nhà mạng thực hiện chuyển đổi đầu số thuê bao 11 số sớm nhất, và câu hỏi "đầu số 0120 đổi thành gì?" cũng được nhiều bạn độc giả quan tâm. Để giải đáp thắc mắc về việc chuyển đổi đầu số 0120 mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cảm hứng chủ đạo trong bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Thuý Thanh

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc tìm hiểu cảm hứng chủ đạo trong bài thơ Tây Tiến, chúng tôi gợi ý cách trả lời ngắn gọn, dễ hiểu dưới đây để các em tham khảo. Em có thể dựa vào những gợi ý đó để hoàn thành bài làm của mình cho đúng.

Bình giảng đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Doanh trại bừng lên... hoa đong đưa"

Nguyễn Hải Sơn

Nhà thơ Quang Dũng đã rất khéo léo khi thể hiện tinh thần đoàn kết, sự gắn bó thân thiết giữa quân dân cá nước qua đoạn thơ trong tác phẩm, vậy các em hãy bình giảng đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Doanh trại bừng lên... hoa đong đưa" để giúp người đọc hiểu hơn về điều đó.

Đoạn văn miêu tả nhà hàng bằng tiếng Anh

Quỳnh Búp Bê

Để có thể miêu tả một nhà hàng bằng tiếng Anh các bạn hãy cùng tham khảo một số những bài văn mẫu hay các Đoạn văn miêu tả nhà hàng bằng tiếng Anh được Taimienphi.vn tổng hợp và cập nhật dưới đây. Chắc chắn với những Đoạn văn miêu tả nhà hàng bằng tiếng Anh này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và miêu tả nhà hàng dễ dàng hơn bằng tiếng anh.

Bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến

Chipu

Các em học sinh muốn hoàn thành tốt phần bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến có thể dựa vào bài mẫu của chúng tôi để bổ sung những điều còn thiếu cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn, bên cạnh đó học hỏi thêm cách diễn đạt hay, cách sử dụng từ ngữ chuẩn.

Đầu số 0166 đổi thành số mới là gì?

Duy Vinh

Đầu số 0166 đổi thành số mới là gì? Với việc sở hữu tới 8 đầu số thuê bao 11 số Viettel đang là nhà mạng có số lượng thuê bao 11 số lớn nhất, cùng tìm hiểu đầu

Cảm nhận bài thơ Thu Hứng

Nguyễn Thuý Thanh

Bằng những kiến thức và hiểu biết của mình, các bạn cùng viết bài văn nêu cảm nhận bài thơ Thu hứng của Đỗ Phủ để bày tỏ những cảm xúc, những đánh giá và suy nghĩ của bản thân về cái hay, cái đẹp của nội dung, nghệ thuật của tác phẩm.

Đầu số 0167 đổi thành 10 số nào

Trần Hoạt

Toàn bộ các đầu số 11 số của 5 nhà mạng lớn tại Việt Nam sẽ được đổi thành 10 số bắt đầu từ 15/9/2018, trong đó có đầu số 0167 của Viettel. Vậy đầu số 0167 đổi

Đầu số 0168 chuyển thành 10 số như thế nào?

Nguyễn Hải Sơn

Theo thông tư mới về quy hoạch đầu số viễn thông, các thuê bao 11 số sẽ phải chuyển đổi về 10 số trong đó có đầu số 0168 của Viettel. Vậy đầu số 0168 chuyển thành 10 số như thế nào? Bạn độc quan tâm có thể tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết dưới đây.

Phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến

Ngọc Thảo

Thơ ca thường rất cô đọng, súc tích và giàu giá trị biểu đạt, bởi vậy chỉ một từ ngữ trong bài thơ cũng đủ để chuyển tải nội dung sâu sắc. Dựa vào sự cảm nhận thơ ca của bản thân, các em hãy phân tích từ Hoa trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng để tìm hiểu xem từ ngữ này có vai trò như thế nào trong việc thể hiện ý đồ nghệ thuật tác phẩm.

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn, giường đơn, giường đôi, giường trẻ em

Cao Toàn Mỹ

Bạn đang băn khoăn kích thước giường ngủ tiêu chuẩn để có thể lựa chọn được chiếc giường phù hợp nhất để mang tới giấc ngủ sâu sau một ngày làm việc mệt mỏi, vậy hãy cùng tham khảo các kích thước giường chuẩn sau đây.

Đoạn văn miêu tả kỳ nghỉ hè bằng tiếng anh elib

Nguyễn Thuý Thanh

Bàn vừa trải qua kỳ nghỉ hè thú vị và muốn miêu tả lại bằng tiếng Anh? Hay bạn đang gặp một đề bài viết Đoạn văn miêu tả kỳ nghỉ hè bằng tiếng anh elib. Các bạn hãy cùng tham khảo một số những đoạn miêu tả dưới đây để ứng dụng cho quá trình viết văn của mình dễ dàng và hiệu quả hơn nhé.

Kích thước sân Tennis tiêu chuẩn

Đỗ Bá Hưng

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ với quý bạn đọc kích thước sân Tennis tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế giúp các bạn đang có nhu cầu tạo sân Tennis nắm bắt được kích thước, quy chuẩn sân, lưới, từ đó tạo ra sân Tennis phù hợp.

Kích thước Poster chuẩn, thông dụng là bao nhiêu?

Trấn thành

Cùng tìm hiểu kích thước Poster chuẩn, thông dụng là bao nhiêu? chắc được rất nhiều người mới bắt đầu vào quá trình thiết kế Poster quan tâm, vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết được tiêu chuẩn kích thước Poster là bao nhiêu nhé.

Tên tiếng Anh cho nữ hay và ý nghĩa

Chipu

Bạn đang tìm tên tiếng Anh cho nữ để đặt cho mình nhưng chưa tìm được tên nào hay, ý nghĩa, thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ với các bạn những cái tên tiếng Anh hay cho nữ, các bạn cùng tham khảo và chọn lựa.

Nhận Code Tình Kiếm 3D

Xuân Bắc

Tham khảo bài viết sau đây để có thể nhận Code Tình Kiếm 3D dễ dàng. Những gói code Tình kiếm 3D này sẽ giúp bạn xây dựng sức mạnh cho nhân vật trong game hiệu quả, chơi game đẳng cấp và có nhiều trải nghiệm hơn.

Dùng VieON như thế nào khi không có điện thoại?

Nguyễn Hải Sơn

VieON là ứng dụng giải trí cho phép người sử dụng diện thoại xem các chương trình phim truyền hình, game show yêu thích, nhưng làm thế nào để dùng VieON khi không có điện thoại bây giờ. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây với sự hướng dẫn đến từ Taimienphi.vn.

Hướng dẫn tải và chơi Minecraft Trial trên PC

Lộc Ngô

Minecraft Trial là một phiên bản riêng lẻ của Minecraft cho phép người dùng trải nghiệm tựa game này hoàn toàn miễn phí trong giới hạn nhất định, không chỉ Mobile mà người dùng hoàn toàn có thể tải và chơi Minecraft Trial trên PC dễ dàng với sự hỗ trợ của các phần mềm giả lập Android hàng đầu hiện nay.

(Giveaway) Bản quyền miễn phí CrococryptMirror Pro, công cụ mã hóa và sao lưu tập tin

Trọng Tâm

Sở hữu bản quyền miễn phí CrococryptMirror Pro ngay hôm nay với chương trình giveaway đến từ hãng phần mềm Frankhissen để mã hóa và sao lưu tập tin trên máy tính của bạn, theo dõi hướng dẫn đăng ký bản quyền miễn phí CrococryptMirror Pro dưới đây của Taimienphi.vn các bạn nhé.

Minecraft Trial là gì? có gì khác với bản Minecraft?

An Nguy

Gần đấy Taimienphi.vn có nhận được rất nhiều thắc mắc cúa độc giả khi hỏi về một ứng dụng có tên vừa lạ vừa quen là Minecraft Trial, vậy Minecraft Trial là gì ? có gì khác với bản Minecraft, chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu nhé.

Cách cài Windows to Go lên USB

Thuỳ Dương

Windows to go là tính năng khá hữu ích được tích hợp trên các hệ điều hành Windows 8 và 10, nó cho phép bạn cài đặt Windows từ những ổ đĩa di động USB hay ổ cứng gắn ngoài giúp bạn có thể khởi động Windows và truy cập dữ liệu của bạn trên bất kì chiếc máy tính nào, Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài Windows to Go lên USB bằng Rufus để khi cần có thể dễ dàng sử dụng và mang theo bất cứ đâu.

Cách dọn dẹp hệ thống với Glary Utilities

Duy Tâm

dọn dẹp hệ thống với Glary Utilities sẽ giúp máy tính của bạn loại bỏ được rất nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng. Đặc biệt khi loại bỏ dược sự chậm chạp trong hoạt động của máy tính. Hãy cùng xem việc dọn dẹp hệ thống với Glary Utilities ra sao nhé.

Lời bài hát Lắng Nghe Nỗi Nhớ

Phạm Nhất Vương

Lắng nghe nỗi nhớ là sản phẩm âm nhạc mới với sự kết hợp của K-ICM và Ngọc Vũ, Ca khúc này với giai điệu chậm buồn nhẹ nhàng nhưng da diết, thể hiện tình yêu và nỗi nhớ của cô gái, các bạn hãy cùng lắng nghe và cảm nhận rõ hơn về ca khúc Lắng Nghe Nỗi Nhớ này nhé.

Lô tô 12 con giáp

Chipu

Lô tô 12 con giáp là MV ca nhạc mới chuẩn bị ra mắt của ca sĩ Don Nguyễn, đây là ca khúc dành tặng cho khán giả vào dijo Tết năm nay. Các bạn cùng chờ đón và lắng nghe ca khúc cũng như theo dõi MV Lô tô 12 con giáp để có những phút giây giải trí vui vẻ nhất nhé.

Câu đố vui trong Nhanh như chớp tập 38

Trần Văn Việt

Mời các bạn cùng theo dõi câu đố vui trong Nhanh như chớp tập 38 để có những chàng cười vui vẻ và những câu đố cũng như câu trả lời hài hước của các vị khách mời sẽ đem đến cho các bạn những giây phút thư giãn thoải mái nhất.

Câu đố vui trong Nhanh như chớp nhí tập 21

Ngọc Link

Các bạn cùng chờ đợi và đón xem những Câu đố vui trong Nhanh như chớp nhí tập 21 để có những phút giây thư giãn thoải mái nhất, đồng thời với những câu đố vui trong Nhanh như chớp nhí tập 21 còn giúp cho các bạn thiếu nhi bổ sung kiến thức dễ dàng hơn.

Về nhân vật người đàn bà trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Thuỳ Dương

Trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, tác giả Nguyễn Minh Châu đã mô tả chi tiết rất nhiều những nhân vật khác nhau với những nét đẹp riêng biệt. Về nhân vật người đàn bà trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, đây là một nhân vật được làm nổi bật để nói lên số phận của người phụ nữ khổ cực, cam chịu.

Phân tích điểm giống và khác nhau giữa hai chị em Việt - Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình

Lộc Ngô

Chiến và Việt trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình là hai chị em sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Họ được mô tả bằng những điểm chung và riêng biệt về đặc điểm ngoại hình, tính cách. Để hiểu rõ hơn về hai nhân vật này, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích điểm giống và khác nhau giữa hai chị em Việt - Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình.

Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình

Duy Thành

Cuốn sổ gia đình trong gia đình Việt, Chiến là báu vật ghi chép lại truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm tiêu biểu của một gia đình Nam bộ. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình để hiểu được ý nghĩa, giá trị nhân văn mà tác giả Nguyễn Thi muốn truyền tải đến bạn đọc.

Ý nghĩa chi tiết khiêng bàn thờ má trong Những đứa con trong gia đình

Lộc Ngô

Khung cảnh khiêng bàn thờ má trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình được bao trùm bởi sự đau thương và căm phẫn từ những đứa con đối với giặc Mỹ. Hãy tìm hiểu ý nghĩa chi tiết khiêng bàn thờ má trong Những đứa con trong gia đình để hiểu rõ hơn về những nỗi đau cùng với sự dũng cảm từ những người con với khát khao có thể ra chiến trường trả thù cho mẹ, bảo vệ đất nước.

Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình

An Nguy

"Những đứa con trong gia đình" là tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Thi kể về tinh thần yêu nước, lòng căm thù giặc của một gia đình Nam bộ có nhiều thế hệ tham gia cách mạng. Từ nội dung, chúng ta có thể hiểu và phân tích được ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình để hiểu hơn về tác phẩm cũng như tâm tư mà tác giả muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ.

Xem Siêu Bất ngờ mùa 4 tập 8

Duy Thành

Mời các bạn cùng đón xem Siêu Bất ngờ mùa 4 tập 8 được phát sóng lúc 20h30 chủ nhật ngày 30/12/2018 trên kênh HTV7, chắc chắn chương trình Siêu Bất ngờ mùa 4 tập 8 tuần này sẽ có rất nhiều điều thú vị, cùng với những dự đoán của khách mời sẽ đem lại cho chúng ta những phút giải trí thoải mái nhất, cùng chờ đón và theo dõi nhé.

Vẻ đẹp chủ nghĩa anh hùng cách mạng qua nhân vật Tnú trong Rừng Xà Nu và nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình

Trọng Tâm


Tnú và Việt đều là hai nhân vật chính trong hai tác phẩm văn học nói về sự dũng cảm, tình yêu thương quê hương đất nước của người dân Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến. Các em cần tìm hiểu vẻ đẹp chủ nghĩa anh hùng cách mạng qua nhân vật Tnú trong Rừng Xà Nu và nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình để hiểu rõ hơn về những con người đại diện cho tầng lớp đấu tranh cách mạng, chống giặc ngoại xâm.

Cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa?

Trần Khởi My

Truyện ngắn Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi nổi bật với nhiều hình ảnh, tình huống truyện khác nhau. Các em hãy trả lời câu hỏi cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa? để hiểu thêm về đoạn kết cũng như thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đến người đọc.

Xem Người ấy là ai tập 9

Đỗ Bá Hưng

Mời các bạn cùng đón xem Người ấy là ai tập 9 được phát sóng vào lúc 21h tối thứ 6 ngày 28/12/2018 trên kênh HTV2. Liệu trong Người ấy là ai tập 9 tuần này cô gái có lựa chọn được chàng trai cực phẩm cho mình không, các bạn hãy cùng chờ đợi nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá