Danh mục con

Phân tích bài thơ Lửa đèn của Phạm Tiến Duật

Các em học sinh phân tích bài thơ Lửa đèn của Phạm Tiến Duật để thấy được tinh thần dũng cảm, sức sống bền bỉ, niềm tin tưởng mãnh liệt vào tương lai thắng lợi của quân dân Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh chống ngoại xâm

Phân tích bài thơ Trở về quê nội của Lê Anh Xuân

Nhắc đến nhà thơ Lê Anh Xuân, chúng ta không thể không nhắc đến bài thơ Trở về quê nội, đây được coi là bài thơ tiêu biểu của người nghệ sĩ – chiến sĩ trưởng thành từ kháng chiến chống Mỹ, các em phân tích bài thơ Trở về quê nội của Lê Anh Xuân để hiểu rõ hơn về phong cách thơ ông

Cảm nhận bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca của Thanh Thảo

Cao Toàn Mỹ 18/12/2018 20:33:00
Lấy cảm hứng từ cái chết bi tráng của người nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh Lor-ca, Thanh Thảo đã viết lên bài thơ vô cùng hay và ý nghĩa, các em cùng nêu những cảm nhận bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca của Thanh Thảo để thấy được niềm tiếc thương, đồng cảm của tác giả đối với người nghệ sĩ, người anh hùng Tây Ban Nha.

Trình bày cảm nhận về đoạn thơ trong bài Sóng và Vội vàng

Em hãy Trình bày cảm nhận về đoạn thơ trong bài Sóng và Vội vàng để thấy được điểm chung cũng như giúp người đọc có thể khám phá sự khác biệt độc đáo, thú vị của hai nhà thơ Xuân Quỳnh và Xuân Diệu khi bộc lộ cái Tôi đầy cá tính của người nghệ sĩ đồng thời cảm nhận được tình yêu đời, yêu cuộc sống thiết tha, mãnh liệt của hai thi sĩ tài năng.

Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm

Trần Văn Việt 05/12/2018 22:55:00
Nhằm giúp các em học sinh có thể hoàn thành được bài văn Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm một cách đơn giản hơn, chúng tôi gợi ý cho các em một số mẫu văn hay đã được chọn lọc để em tham khảo, qua đó nắm vững được cách viết bài văn nghị luận đồng thời học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ hay, sáng tạo từ những bài mẫu đó.

Suy nghĩ khi đọc đoạn thơ sau đây của Tố Hữu: "Nếu là con chim, là chiếc lá ... đâu chỉ nhận riêng mình"

Các em hãy viết bài văn ngắn nêu suy nghĩ khi đọc đoạn thơ sau đây của Tố Hữu: "Nếu là con chim, là chiếc lá ... đâu chỉ nhận riêng mình" để hiểu hơn về ý nghĩa thông điệp cuộc sống nhà thơ gửi gắm qua những câu thơ ngắn gọn, súc tích đó.

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Tây Tiến là một bài thơ hay viết về người lính trong những năm kháng chiến chống Pháp. Để có thể đọc hiểu, cảm nhận rõ ràng về nội dung, tính chất lãng mạn, bi tráng trong bài thơ, các em học sinh có thể tham khảo bài mẫu Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến dưới đây của Taimienphi.vn.

So sánh cách nhìn nghệ thuật của hai nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa và Vũ Như Tô trong Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài

Các bạn cùng So sánh cách nhìn nghệ thuật của hai nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa và Vũ Như Tô trong Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài để thấy được quan điểm về nghệ thuật và cuộc sống của mỗi tác giả trong việc xây dựng cốt truyện, hình tượng, diễn biến tâm lý nhân vật.

So sánh cảnh cho chữ và cảnh vượt thác Sông Đà

Trong những sáng tác văn học của mình, Nguyễn Tuân luôn tạo ấn tượng bằng cách sáng tạo nên những cảnh tượng độc đáo có một không hai, các em so sánh cảnh cho chữ và cảnh vượt thác Sông Đà để thấy được tài năng xuất chúng và trí tưởng tượng phong phú, bay bổng của nhà văn trong việc xây dựng các chi tiết nghệ thuật đặc sắc ấy.

So sánh hình tượng người lái đò và nhân vật Huấn Cao

Trần Văn Việt 18/11/2018 22:14:00
Nguyễn Tuân dành cả cuộc đời làm nghệ thuật để kiếm tìm những nét đẹp truyền thống còn sót lại của một thời vang bóng, bởi vậy trong các sáng tác ông luôn xây dựng những hình tượng con người đẹp, chúng ta cùng so sánh hình tượng người lái đò và nhân vật Huấn Cao trong hai tác phẩm Người lái đò sông Đà và Chữ người tử tù để hiểu hơn về quan điểm về cái đẹp của ông.

Những vấn đề cơ bản trong bài Việt Bắc, Tố Hữu

Chắc chắn tài liệu Những vấn đề cơ bản trong bài Việt Bắc của Tố Hữu sẽ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh khi ôn tập tác phẩm này, các em có thể tham khảo để bổ sung cho mình những kiến thức còn thiếu và mở rộng hơn vốn hiểu biết của em về bài thơ.

Viết đoạn văn ngắn về bản sắc dân tộc đậm đà trong thơ Tố Hữu

Nguyễn Thuý Thanh 17/11/2018 01:47:00
Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết đoạn văn ngắn về bản sắc dân tộc đậm đà trong thơ Tố Hữu để em hiểu sâu sắc hơn về chất dân tộc đã được nhà thơ thể hiện trong bài thơ Việt Bắc phong phú, độc đáo như thế nào.

Bình giảng bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc

Chỉ với 4 cặp lục bát ngắn gọn, Tố Hữu đã vẽ nên khung cảnh thiên nhiên Việt Bắc biến đổi theo bốn mùa đặc trưng, các em cùng đón đọc phần bình giảng bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc để cảm nhận vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt của các mùa ở núi rừng nơi đây.

Bức tranh Việt Bắc ra quân là một bức tranh hùng tráng, tràn đầy khí thế chiến thắng của quân dân ta

Nguyễn Thành Nam - NTN 16/11/2018 03:43:00
Có ý kiến cho rằng Bức tranh Việt Bắc ra quân là một bức tranh hùng tráng, tràn đầy khí thế chiến thắng của quân dân ta, vậy suy nghĩ của em như thế nào, hãy viết bài văn chia sẻ suy nghĩ và bày tỏ đánh giá, cảm xúc của bản thân mình về ý kiến đó.

Việt Bắc thể hiện rất đậm đà tính dân tộc trong nghệ thuật thơ Tố Hữu

Duy Tâm 16/11/2018 02:04:00
Tính dân tộc là thước đo giá trị của một tác phẩm văn học, biểu hiện cả ở nội dung lẫn nghệ thuật và bài thơ Việt Bắc thể hiện rất đậm đà tính dân tộc trong nghệ thuật thơ Tố Hữu, em hãy phân tích tác phẩm để làm nổi bật đặc tính đó.

Nghệ thuật của cách xưng hô Mình - Ta trong bài Việt Bắc

Trần Khởi My 16/11/2018 00:25:00
Tố Hữu không chỉ sử dụng thành công thể thơ lục bát của dân tộc mà còn khéo léo trong việc vận dụng nghệ thuật của cách xưng hô Mình - Ta trong bài Việt Bắc, cùng tìm hiểu nghệ thuật độc đáo này đã mang lại hiệu quả như thế nào trong việc chuyển tải nội dung tác phẩm đến bạn đọc các em nhé.

Bình giảng đoạn thơ: "Mình đi, có nhớ những ngày... đậm đà lòng son" trong bài Việt Bắc

Tài liệuBình giảng đoạn thơ: "Mình đi, có nhớ những ngày... đậm đà lòng son" trong bài Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình bình phẩm về đoạn thơ này, ngoài ra các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để bổ sung vào bài giảng của mình cho hoàn thiện và phong phú hơn.

Việt Bắc là một trong những bài thơ thể hiện rất đậm đà tính dân tộc được thể hiện trong nghệ thuật thơ Tố Hữu. Hãy làm rõ điều đó.

Lê Thị Thuỷ 15/11/2018 22:46:00
Có người cho rằng: Việt Bắc là một trong những bài thơ thể hiện rất đậm đà tính dân tộc được thể hiện trong nghệ thuật thơ Tố Hữu. Hãy làm rõ điều đó., để làm được đề văn này các em cần trau dồi cho mình những hiểu biết về định nghĩa tính dân tộc, các biểu hiện của tính dân tộc trong tác phẩm Việt Bắc.

Tìm hiểu bài Việt Bắc, Tố Hữu

Thuỳ Dương 15/11/2018 21:40:00
Bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp một số nội dung kiến thức chung để các em có thể tìm hiểu bài Việt Bắc, Tố Hữu sâu rộng, đầy đủ nhất, đây cũng là tài liệu ôn thi cần thiết để giúp em ôn tập và củng cố kiến thức dễ dàng hơn, chuẩn bị cho những kì thi sắp tới.

Hoàn cảnh ra đời bài thơ Việt Bắc, Tố Hữu

Trần Quốc Anh 15/11/2018 21:07:00
Tìm hiểu về hoàn cảnh ra đời bài thơ Việt Bắc cũng là một cách để các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về nội dung tư tưởng, ý nghĩa của tác phẩm cũng như cảm nhận được tình cảm chân thành, đằm thắm của nhà thơ dành cho mảnh đất chiến khu Việt Bắc.

Nghị luận xã hội về đức tính khiêm tốn

Khiêm tốn là một trong số những đức tính vô cùng đáng quý của con người trong cuộc sống, các em viết bài văn Nghị luận xã hội về đức tính khiêm tốn để cùng bàn luận và trình bày những suy nghĩ của mình về vấn đề này cũng như rút ra cho mình những bài học ý nghĩa trong ứng xử giao tiếp.

Bàn về truyền thống tôn sư trọng đạo

Trong nội dung hướng dẫn viết văn nghị luận về tư tưởng đạo lí hôm nay, chúng tôi cùng các em Bàn về truyền thống tôn sư trọng đạo đây vốn là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn x,ưa để lại cần được giữ gìn và phát huy trong xã hội hiện đại ngày nay.

Cảm nhận về Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Dưới đây là một số những bài văn mẫu hay cảm nhận về Hồn Trương Ba, da hàng thịt. Các em học sinh có thể tham khảo cũng như đọc kỹ các bài văn mẫu để ứng dụng cho quá trình học văn cũng như làm văn của mình dễ dàng hơn nhé.

Phân tích bút pháp và cảm hứng lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng không chỉ là cuốn phim về một thời chiến đấu đau thương nhưng cũng không kém phần anh dũng của dân tộc ta. Cùng phân tích bút pháp và cảm hứng lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến để thấy được sự độc đáo, những yếu tố tạo nên thành công, thu hút của tác phẩm thơ này.

Phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Quỳnh Búp Bê 19/10/2018 04:09:00
Bên cạnh vẻ đẹp lãng mạn, Tây Tiến còn mang vẻ đẹp bi tráng rất sâu đậm, lột tả rõ sự cao đẹp của những chiến sĩ cách mạng anh dũng. Các em hãy phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến để thấy được yếu tố "bi" và yếu tố "tráng" hòa quyện với nhau như thế nào trong thơ ca của Quang Dũng.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá