Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi người, tuổi trẻ gắn liền với những ước mơ, hoài bão và cả những cơ hội để phát triển, khẳng định bản thân. Bài văn mẫu nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ sẽ cùng các em bàn luận về tuổi trẻ và giá trị của nó đối với cuộc sống con người.

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

nghi luan xa hoi 200 chu suy nghi ve tuoi tre

 

Phần 1: Dàn ý nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

Xem chi tiết Dàn ý nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ tại đây

Phần 2: Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

Bài làm:

Mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn trong cuộc đời mỗi người đều có những ý nghĩa riêng và mang lại cho ta những suy nghĩ, những bài học khác nhau. Nhưng có lẽ, để lại ấn tượng sâu sắc đối với mỗi người hơn cả đó chính là tuổi trẻ.

Tuổi trẻ là thanh xuân, là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời của một con người, bởi một khi đã qua đi đồng nghĩa nó sẽ không bao giờ quay trở lại. Tuổi trẻ, đó chính là giai đoạn con người ta mang trong mình tất thảy sức mạnh, tất thảy vẻ đẹp, từ thể xác đến tinh thần và cả trí tuệ nữa. Và có lẽ bởi vậy nên trong chính những năm tháng ấy, con người luôn cháy hết mình với đam mê, với những ước mơ, khát vọng và hoài bão. Ở cái tuổi ấy, người ta tự đặt ra cho mình mục tiêu, lí tưởng để cống hiến, để biến nó thành sự thật dù biết rằng phía trước họ có thật nhiều khó khăn, thử thách và cả những thất bại nữa. Và có thể rằng, trong những năm tháng thanh xuân ấy họ sẽ vấp ngã, nhưng tuổi trẻ luôn cho phép người ta có quyền được thất bại, thất bại để đứng lên và để trưởng thành hơn. Để rồi, đến một lúc nào đó, khi đã đi qua quãng thời gian quý báu ấy, người ta nhìn lại và thầm cảm ơn, thầm trân trọng nó vì đã cho ta vỡ lẽ bao điều và trưởng thành hơn từ vấp ngã. Tuy nhiên, thật đáng buồn, đáng trách biết bao khi có những thanh niên đang lãng phí, thiêu rụi tuổi trẻ của mình vào những thú vui vô bổ, vào những tệ nạn xã hội.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-suy-nghi-ve-tuoi-tre-45958n.aspx
Và như vậy, tuổi trẻ là quãng thời gian tươi đẹp và quý báu nhất trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, chúng ta cần trân trọng và phát huy hết giá trị của nó, cần không ngừng cố gắng rèn luyện, cống hiến để những năm tháng thanh xuân trở thành quãng thời gian tuyệt diệu nhất trong cuộc đời của mình.

Tác giả: Lộc Ngô     (3.4★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý nghị luận suy nghĩ về lòng dũng cảm
Suy nghĩ của em về phong cách sống của giới trẻ hiện nay
Nghị luận xã hội về gian lận trong thi cử
Nghị luận xã hội về tình cảm giữa cha mẹ và con cái
Dàn ý suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay
Từ khoá liên quan:

Nghi luan xa hoi 200 chu suy nghi ve tuoi tre

, Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Nghị luận xã hội về bạo hành trẻ em

    Tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Văn

    Nghị luận xã hội về bạo hành trẻ em là tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn văn để các em học sinh tham khảo và biết cách làm bài văn nghị luận xã hội. Tài liệu này tổng hợp dành ý chi tiết và rất nhiều các bài văn nghị luậ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá