Viết đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

Tuổi trẻ được xem là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người. Không chỉ có sức khỏe mà thời điểm này, chúng ta còn có cả hoài bão, ước mơ, nhiệt huyết sôi sục. Bài văn mẫu nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ sẽ giúp các em hiểu hơn về tuổi trẻ cũng như làm bài văn nghị luận về tuổi trẻ hay hơn.
Mục Lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

nghi luan xa hoi 200 chu suy nghi ve tuoi tre

Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ
 

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

1. Mở đoạn:

Giới thiệu vấn đề nghị luận: Suy nghĩ về tuổi trẻ.

2. Thân đoạn:

a. Giải thích

- Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của con người, giai đoạn phát triển nhất về thể xác, trí tuệ lẫn tâm hồn.
- Tuổi trẻ có vai trò hết sức quan trọng đối với cuộc đời mỗi con người.

b. Ý nghĩa của tuổi trẻ

- Tuổi trẻ là giai đoạn mà con người phát triển đầy đủ, toàn diện các yếu tố cần thiết để học tập, làm việc.
- Là lúc con người có những khao khát, hoài bão và nỗ lực, cống hiến để thực hiện những khao khát ấy.
- Những suy nghĩ, hành động ta làm trong tuổi trẻ sẽ có ý nghĩa quyết định đến tương lai.

c. Chúng ta cần làm gì để tuổi trẻ trở nên ý nghĩa?

- Sống có mục tiêu, lí tưởng.
- Lập ra những kế hoạch và nỗ lực thực hiện kế hoạch để đi đến thành công.
- Luôn luôn cố gắng trau dồi tri thức, kĩ năng để hoàn thiện chính mình.

d. Phản đề

- Tuổi trẻ có ý nghĩa quan trọng nhưng có một số người lãng phí tuổi trẻ vào những thú vui vô bổ, không nỗ lực, cố gắng.

e. Bài học

- Ý thức được giá trị của tuổi trẻ.
- Nỗ lực sống hết mình với tuổi trẻ.

3. Kết đoạn:

Khẳng định lại vấn đề nghị luận.

 

II. Đoạn văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ
 

1. Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ, mẫu số 1:

Mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn trong cuộc đời con người đều có những ý nghĩa riêng, mang lại nhiều bài học khác nhau. Nhưng có lẽ, để lại ấn tượng sâu sắc đối với mỗi người hơn cả đó chính là tuổi trẻ. Tuổi trẻ là thanh xuân, là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời của một con người. Một khi đã qua đi đồng nghĩa nó sẽ không bao giờ quay trở lại. Tuổi trẻ, đó chính là giai đoạn con người ta mang trong mình tất thảy sức mạnh, tất thảy vẻ đẹp, từ thể xác đến tinh thần và cả trí tuệ nữa. Và có lẽ bởi vậy nên trong chính những năm tháng ấy, con người luôn cháy hết mình với đam mê, với những ước mơ, khát vọng và hoài bão. Ở cái tuổi ấy, người ta tự đặt ra cho mình mục tiêu, lí tưởng để cống hiến, để biến nó thành sự thật dù biết rằng phía trước họ có thật nhiều khó khăn, thử thách. Và có thể rằng, trong những năm tháng thanh xuân ấy họ sẽ vấp ngã, nhưng tuổi trẻ luôn cho phép người ta có quyền được thất bại. Thất bại để đứng lên và để trưởng thành hơn. Đến một lúc nào đó, khi đã đi qua quãng thời gian quý báu ấy, người ta sẽ nhìn lại và thầm cảm ơn, thầm trân trọng nó vì đã cho ta vỡ lẽ bao điều và trưởng thành hơn từ vấp ngã. Tuy nhiên, thật đáng buồn, đáng trách biết bao khi có những thanh niên đang lãng phí, thiêu rụi tuổi trẻ của mình vào những thú vui vô bổ, vào những tệ nạn xã hội. Từ đó, tự hủy đi tương lai tươi sáng của bản thân. Tuổi trẻ là quãng thời gian tươi đẹp và quý báu nhất trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, chúng ta cần trân trọng và phát huy hết giá trị của nó, cần không ngừng cố gắng rèn luyện, cống hiến để những năm tháng thanh xuân trở thành quãng thời gian tuyệt diệu nhất trong cuộc đời của mình.

 

2. Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ Suy nghĩ về tuổi trẻ, mẫu số 2:

Ai cũng từng trải qua tuổi trẻ, trải qua giai đoạn nhiệt huyết sục sôi với những ước mơ, lí tưởng và cả những nông nổi, sai lầm để dần trưởng thành, chín chắn hơn. Có thể thấy tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, là thời điểm mà chúng ta dám nghĩ, dám làm và có đủ thủ thời gian, sức lực, đam mê để hiện thực những giấc mơ của mình. Cái sục sôi của nhiệt huyết và chút "ngông cuồng" của tuổi trẻ mang đến cho chúng ta nguồn sức mạnh tinh thần to lớn để vượt qua mọi khó khăn, nắm bắt cơ hội cho bản thân. Nguồn năng lượng căng tràn không bao giờ cạn của tuổi trẻ giúp chúng ta nỗ lực hết mình, phấn đấu hết mình cho những mục đích cao đẹp, khẳng định giá trị của bản thân trong cuộc đời. Tuổi trẻ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời nhất để dần "lớn lên", đó có thể là thành công, cũng có thể là những vấp ngã, những sai lầm khiến chúng ta ngượng ngùng khi nhắc lại. Thế nhưng tất cả những trải nghiệm ấy đã giúp chúng ta chín chắn hơn trong nhận thức, hành động, tôi rèn một con người trưởng thành trong tương lai. Tạo hóa rất công bằng khi ban cho con người quãng thời gian tuổi trẻ. Vì vậy chúng ta hãy tận dụng nó, sống một cuộc đời thật ý nghĩa để tuổi trẻ không trôi qua vô nghĩa.


3. Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ Suy nghĩ về tuổi trẻ, mẫu số 3:

Tôi từng đọc một cuốn sách ý nghĩa có tựa đề "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?". Cuốn sách không chỉ mang đến những nhận thức về tuổi trẻ mà còn gợi cho tôi những suy nghĩ sâu sắc về trách nhiệm của bản thân để làm cho tuổi trẻ của mình trở nên ý nghĩa hơn. Tuổi trẻ mang đến cho chúng ta nguồn năng lượng căng tràn nhất cả về thể chất và tinh thần. Đó là sự nhiệt huyết, sự tự tin, tư duy sáng tạo về tinh thần và trí tuệ - những nhân tố cần thiết, quan trọng để chúng ta thực hiện những ước mơ, hoài bão của đời người. Khi còn trẻ chúng ta được sống tự do, không bị ràng buộc quá nhiều bởi những áp lực của gia đình, công việc. Bởi vậy mà chúng ta dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước và dám đương đầu với thử thách để hết mình với đam mê của mình. Chúng ta đang là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, là những cô cậu học sinh 17, 18 tuổi, độ tuổi đẹp nhất của đời người. Vì vậy đừng ngại mơ ước, đừng lo sợ trước những thất bại, hãy hành động, hãy sống thật ý nghĩ để chúng ta có một tuổi trẻ giá trị, không phải hối tiếc trong những năm tháng sau này.

-------------------HẾT-------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-suy-nghi-ve-tuoi-tre-45958n.aspx
Bàn về tuổi trẻ, bên cạnh đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu đặc sắc khác như: Nghị luận xã hội Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay, Nghị luận xã hội về vai trò của sự trải nghiệm đối với tuổi trẻ, Bàn luận về câu nói: Tuổi trẻ cần có thói quen đẹp, đó là đọc sách...

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (3.4★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về lỗi lầm
Dàn ý nghị luận suy nghĩ về tuổi trẻ
Nghị luận xã hội 200 chữ về hậu quả của lối sống ăn bám
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình bạn
Nghị luận xã hội 200 chữ về tính tự lập, top đoạn văn mẫu hay nhất
Từ khoá liên quan:

Nghi luan xa hoi 200 chu suy nghi ve tuoi tre

, viet doan van 200 chu trinh bay suy nghi ve gia tri cua tuoi tre, dan y trinh bay suy nghi ve dieu ban than can lam de tuoi tre co y nghia,

SOFT LIÊN QUAN
  • Nghị luận xã hội về bạo hành trẻ em

    Tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Văn

    Nghị luận xã hội về bạo hành trẻ em là tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn văn để các em học sinh tham khảo và biết cách làm bài văn nghị luận xã hội. Tài liệu này tổng hợp dành ý chi tiết và rất nhiều các bài văn nghị luậ ...

Tin Mới