Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Nghị luận xã hội về lòng đố kị

Các em có thể tham khảo bài văn mẫu nghị luận xã hội về lòng đố kị để hiểu hơn về những tác hại, hậu quả của thói xấu được ví như một con rắn độc len lỏi gặm nhấm, bào mòn những điều tốt đẹp trong tâm hồn của mỗi chúng ta này.

Nghị luận về tác hại của chơi game của các bạn nghiện game

Quỳnh Búp Bê 06/12/2019 00:10:33
Trong bài viết dưới đây, người viết đã trình bày những quan điểm, ý kiến của bản thân một cách ngắn gọn, rành mạch để nghị luận về tác hại của chơi game của các bạn nghiện game nhằm giúp người đọc dễ dàng hình dung về vấn đề nghiêm trọng này.

Giải thích câu: Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người

Ở nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn Giải thích câu: Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người để các em thấy được những lợi ích và tầm quan trọng của sách đối với đời sống văn hóa tinh thần của mỗi chúng ta.

Mở bài bài thơ Đồng chí

Trần Khởi My 05/12/2019 03:43:26
Nhiều em học sinh lúng túng bởi không biết cách xây dựng Mở bài bài thơ Đồng chí, một thi phẩm viết trong hoàn cảnh chiến tranh của tác giả Chính Hữu như thế nào cho ngắn gọn, tạo ấn tượng nơi người đọc, vậy em có thể tham khảo một số mở bài gợi ý dưới đây để học hỏi thêm cách viết.

Kết bài truyện ngắn Chiếc lược ngà

Cao Thắng 05/12/2019 03:01:26
Gợi ý viết Kết bài truyện ngắn Chiếc lược ngà theo những cách khác nhau là nội dung chính trong bài viết dưới đây của chúng tôi, các em học sinh cùng đón đọc để nâng cao hơn nữa các kĩ năng viết kết bài cũng như giúp bài viết của mình thêm phong phú, đa dạng hơn.

Kết bài truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Chipu 05/12/2019 02:40:26
Bằng những kiến thức đã học về các kiểu kết bài, cách viết kết bài và khả năng sáng tạo của bản thân, em cùng thực hành xây dựng các Kết bài truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa khác nhau sao cho vừa ngắn gọn, vừa thu hút người đọc/ người nghe.

Kết bài bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ

Cao Toàn Mỹ 05/12/2019 02:19:26
Các em cùng đón đọc một số mẫu Kết bài bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp ngay dưới đây để bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Kết bài bài thơ Ánh trăng

Ngọc Trinh 05/12/2019 01:58:26
Để viết được một Kết bài bài thơ Ánh trăng đúng và hay, các em không chỉ cần có kiến thức vững chắc về cách làm kết bài các bài văn nói chung mà còn cần có những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo nhằm giúp cho bài viết của mình thuyết phục người đọc hoàn toàn.

Kết bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Đỗ Bá Hưng 05/12/2019 01:37:26
Một số mẫu Kết bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính ngay dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện yêu cầu này. Các em tham khảo để dễ dàng hơn trong việc xây dựng phần kết bài cho đề văn đó.

Kết bài đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Thuỳ Chi 05/12/2019 01:16:26
Bằng những kiến thức đã học về các kiểu kết bài, em hãy thực hành xây dựng Kết bài đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều theo hai cách kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng nhằm giúp người đọc hiểu hơn về các cách viết kết bài này đồng thời rèn luyện lại các kĩ năng viết kết bài của bản thân.

Mở bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Ngọc Thảo 05/12/2019 00:34:26
Để hiểu sâu sắc hơn về nội dung tư tưởng và những đặc sắc nghệ thuật của đoạn trích, các em cùng đón đọc Mở bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga với những giới thiệu khái quát trước khi tham khảo nội dung chi tiết bài viết.

Kết bài truyện ngắn Làng của Kim Lân

Kết bài là yếu tố không thể thiếu trong cấu trúc của một bài văn hoàn chỉnh, vậy em cùng tham khảo một số Kết bài truyện ngắn Làng của Kim Lân để hiểu hơn về điều này đồng thời biết cách xây dựng một kết bài ngắn gọn, đầy đủ, đáp ứng yêu cầu của đề bài.

Kết bài bài thơ Bếp lửa

Phí Quỳnh Anh 04/12/2019 23:31:26
Khi tham khảo các cách Kết bài bài thơ Bếp lửa mẫu, các bạn sẽ hiểu hơn về hai kiểu kết bài thường gặp là kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cũng như cách viết hai kiểu đó sao cho đúng và hay, để lại dư âm nơi người đọc sau khi kết thúc bài viết.

Kết bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Nguyễn Thành Nam - NTN 04/12/2019 23:10:26
Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách xây dựng Kết bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga sao cho ngắn gọn, dễ hiểu và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của đề bài. Các em cùng đón đọc.

Kết bài đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Công Lý 04/12/2019 22:49:26
Nếu em vẫn chưa có ý tưởng nào cho phần viết Kết bài đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích, vậy em có thể tham khảo một số mẫu kết bài dưới đây của chúng tôi để có thêm tư liệu tham khảo, từ đó chủ động hoàn thành phần bài làm của mình.

Kết bài đoạn trích Cảnh ngày xuân

Nguyễn Hải Sơn 04/12/2019 22:28:26
Nếu các em vẫn chưa có ý tưởng mới mẻ nào cho phần viết Kết bài đoạn trích Cảnh ngày xuân, một đoạn trích đặc sắc trong kiệt tác Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, vậy em có thể tham khảo một số gợi ý ngay dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện bài làm của mình.

Kết bài Chuyện người con gái Nam Xương

Lộc Ngô 04/12/2019 22:07:26
Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý các em học sinh cách viết Kết bài Chuyện người con gái Nam Xương ngắn gọn, súc tích để em có thêm tư liệu tham khảo giúp cho việc hoàn chỉnh bài viết trở nên đơn giản hơn.

Kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Trấn thành 04/12/2019 21:25:26
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc hoàn thành Kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá, chúng tôi giới thiệu một số đoạn kết bài mẫu để các em tham khảo. Đây đều là những cách viết ngắn gọn, bám sát những yêu cầu của một kết bài nói chung và được viết một cách mới mẻ, chắc chắn sẽ thuyết phục được người đọc.

Kết bài bài thơ Đồng chí

Thuỳ Dương 04/12/2019 21:04:26
Thông qua việc tham khảo các mẫu Kết bài bài thơ Đồng chí chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây, các em sẽ phần nào dễ dàng hơn trong việc định hướng cách viết cũng như có thêm những ý tưởng mới lạ hơn cho phần bài làm của mình.

Dàn ý dựa vào đoạn trích cảnh ngày xuân Kể lại cuộc đi chơi xuân của chị em Thúy Kiều

Đoạn trích "Cảnh ngày xuân" kể về chuyến du xuân của chị em Thuý Kiều trong tiết thanh minh tươi đẹp. Dựa vào đoạn trích cảnh ngày xuân Kể lại cuộc đi chơi xuân của chị em Thúy Kiều bằng lời văn của mình. Để có thêm những tư liệu cho bài viết, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết dưới đây nhé.

Dàn ý bức họa mùa xuân qua 4 câu thơ đầu bài Cảnh ngày xuân

Chỉ với bốn câu thơ ngắn gọn trong Cảnh ngày xuân, đại thi hào Nguyễn Du đã thành công dựng lên bức tranh thiên nhiên mùa xuân rộng lớn, tươi tắn sắc màu của sự sống. Để có những cảm nhận chi tiết về bức tranh này, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý bức họa mùa xuân qua 4 câu thơ đầu bài Cảnh ngày xuân nhé.

Dàn ý thuyết minh về con ếch

Để hiểu hơn về đặc điểm, tập tính của con ếch, một loài vật vô cùng quen thuộc và gần gũi trong thế giới tự nhiên, các bạn học sinh có thể tham khảo dàn ý thuyết minh về con ếch chi tiết, ngắn gọn dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý thuyết minh về con mèo

Xuân Bắc 27/11/2019 02:06:32
Để hoàn thành được bài văn hoàn chỉnh, rõ ràng, rành mạch, các em có thể tham khảo trước dàn ý thuyết minh về con mèo mẫu chúng tôi giới thiệu dưới đây, qua đó bổ sung thêm cho bài làm của mình đầy đủ, hoàn thiện hơn.

Dàn ý thuyết minh về một lễ hội truyền thống dân tộc

Hoàng Bách 27/11/2019 02:06:32
Lễ hội được coi là nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam, cùng tìm hiểu những nét khái quát của một trong số những lễ hội mang bản sắc văn hóa dân tộc qua dàn ý thuyết minh về một lễ hội truyền thống dân tộc mà em biết ngay dưới đây.

Dàn ý thuyết minh về con ong

An Nguy 27/11/2019 01:16:32
Những chú ong chăm chỉ, hiền lành là hình ảnh quen thuộc đối với mỗi chúng ta, tuy nhiên chắc hẳn sẽ không ít người chưa biết rõ về loài vật này, vậy nhằm giúp các bạn có những hiểu biết kĩ càng hơn về nguồn gốc, tập tính của loài vật cần mẫn này, chúng tôi giới thiệu đến các em dàn ý thuyết minh về con ong, các em cùng đón đọc.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá