Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Thuyết minh về tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương

Là tác giả nổi tiếng của thời kì văn học trung đại Việt Nam, Nguyễn Dữ luôn được thế hệ các bạn đọc nhớ tới qua tác phẩm "Chuyện người con gái Xương" (Trích "Truyền kì mạn lục"). Bài Thuyết minh về tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây sẽ cung cấp cho các em những kiến thức bổ ích và giúp các em tiến bộ hơn ở môn Ngữ văn.

Đóng vai ông Hai kể lại truyện ngắn Làng của Kim Lân

Ngọc Trinh 24/01/2022 14:50:00
Truyện ngắn Làng của Kim Lân là một trong những tác phẩm văn xuôi tiêu biểu cho tinh thần yêu nước của nhân dân ta trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Bài văn Đóng vai ông Hai kể lại truyện ngắn Làng của Kim Lân sẽ giúp các em củng cố kiến thức về văn bản đồng thời mang đến những cảm nhận chân thực về tình yêu nước của những người nông dân.

Phân tích chất thơ trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích chất thơ trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính để thấy chất thơ, chất lính được bộc lộ qua tinh thần lạc quan, yêu đời cùng quyết tâm chiến đấu vì miền Nam của những người lính lái xe.

Đóng vai nhân vật cô kĩ sư trẻ của truyện Lặng lẽ Sa Pa kể lại cuộc gặp gỡ với anh thanh niên

Bài Đóng vai nhân vật cô kĩ sư trẻ của truyện Lặng lẽ Sa Pa kể lại cuộc gặp gỡ với anh thanh niên dưới đây sẽ giúp các em ôn tập lại kiến thức văn bản đồng thời củng cố kĩ năng kể chuyện theo ngôi thứ nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Cảm nhận vẻ đẹp của nhân vật Thúy Vân trong đoạn trích Chị em Thúy Kiều

Hoài Linh 18/01/2022 16:05:00
Tuy không phải nhân vật trung tâm nhưng chỉ qua vài nét phác họa, Thúy Vân trong "Chị em Thúy Kiều" vẫn tạo ấn tượng sâu sắc với vẻ đẹp đoan trang, dịu dàng. Bài Cảm nhận vẻ đẹp của nhân vật Thúy Vân trong đoạn trích Chị em Thúy Kiều dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về vẻ đẹp xuất chúng cùng những dự đoán về tương lai, số phận của nhân vật.

Phân tích chi tiết vết sẹo trong truyện Chiếc lược ngà

Duy Tâm 18/01/2022 14:09:00
Vết sẹo trong truyện ngắn Chiếc lược ngà là tình tiết đặc sắc góp phần tạo nên kịch tính và khơi dậy bao xúc cảm trong lòng độc giả. Cùng tham khảo Phân tích chi tiết vết sẹo trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng để khám phá ý nghĩa và dụng ý nghệ thuật của chi tiết các em nhé.

Cảm nhận chất thơ trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Nguyễn Thành Nam - NTN 18/01/2022 14:02:00
Lặng lẽ Sa Pa là truyện ngắn giàu chất thơ của nhà văn Nguyễn Thành Long. Các em hãy cùng tham khảo Cảm nhận chất thơ trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa dưới đây để thấy được chất thơ thấm đượm trong từng cảnh vật và con người nơi Sa Pa lặng lẽ.

Thuyết minh về cây xoài

Việt Nam là xứ sở nhiệt đới với muôn ngàn các loại quả ngon trái ngọt. Xoài là một trong những loài cây ăn quả tiêu biểu được trồng ở khắp các vùng quê. Thuyết minh về cây xoài dưới đây sẽ giúp các em có thêm hiểu biết về nguồn gốc, đặc điểm, công dụng cũng như giá trị kinh tế của cây xoài.

Đóng vai anh thanh niên kể lại Lặng lẽ Sa Pa

Nhân vật anh thanh niên trong chuyện Lặng lẽ Sa Pa là một nhân vật tiêu biểu với lý tưởng sống cao đẹp và trách nhiệm cao với công việc. Những bài văn Đóng vai anh thanh niên kể lại Lặng lẽ Sa Pa dưới đây sẽ giúp các em củng cố kiến thức về tác phẩm và rèn luyện thêm cho kĩ năng viết văn kể chuyện của mình.

Đóng vai người cháu kể lại câu chuyện Bếp lửa

Thuỳ Chi 16/01/2022 15:06:00
Bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt đã đưa chúng ta quay trở về với những kí ức tuổi thơ tươi đẹp, yên bình bên bà. Đối với đề bài Đóng vai người cháu kể lại câu chuyện Bếp lửa các em có thể đặt mình vào vị trí của một người cháu, làm sống lại những tình cảm bà cháu trong bài thơ

Phân tích hình ảnh người lao động trong 3 khổ cuối bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Bài văn Phân tích hình ảnh người lao động trong 3 khổ cuối bài thơ Đoàn thuyền đánh cá sẽ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của sự say mê, chủ động trong công việc lao động trên biển và khung cảnh huy hoàng, tráng lệ khi đoàn thuyền đánh cá trở về.

Phân tích khổ cuối Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Chipu 10/01/2022 09:43:00
Khi Phân tích khổ cuối Bài thơ về tiểu đội xe không kính của Phạm Tiến Duật, các em sẽ cảm nhận được hiện thực khốc liệt của cuộc chiến tranh qua hình ảnh những chiếc xe không kính và vẻ đẹp của tình yêu nước, quyết tâm đấu tranh không ngại gian khổ của những người lính lái xe.

Kể về một lần đi thăm mộ người thân

Những bài văn mẫu Kể về một lần đi thăm mộ người thân dưới đây đã tổng hợp những bài văn hay nhất của các bạn học sinh viết về một lần thăm mộ người thân với cha mẹ, anh chị. Bài văn mẫu không chỉ giúp các em có thêm nhiều gợi ý hay cho bài viết của mình mà qua đó các em còn hiểu được ý nghĩa của phong tục này.

Suy nghĩ về nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc

Lão Hạc là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nam Cao viết về bi kịch của người nông dân trước cách mạng tháng Tám. Bài văn mẫu Suy nghĩ về nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc dưới đây sẽ mang đến cho các em cái nhìn sâu sắc về số phận và bi kịch của những người nông dân nghèo.

Nghị luận về tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa

Nguyễn Thuý Thanh 08/01/2022 10:11:00
Bài Nghị luận về tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa dưới đây không chỉ giúp các em cảm nhận được bức tranh thiên nhiên Sa Pa thơ mộng, hữu tình mà còn thấy được vẻ đẹp của những con người lao động vô danh vẫn ngày đêm cống hiến cho đất nước, dân tộc.

Phân tích khổ 6 Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Qua bài Phân tích khổ 6 Bài thơ về tiểu đội xe không kính, các em sẽ cảm nhận được những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống sinh hoạt, tinh thần lạc quan, yêu đời và cả vẻ đẹp của tình đồng đội, đồng chí giữa những người lính lái xe.

Vẻ đẹp của người lao động qua hai tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa và Đoàn thuyền đánh cá

Qua bài Phân tích Vẻ đẹp của người lao động qua hai tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa và Đoàn thuyền đánh cá các em sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của những người lao động trong công cuộc xây dựng cuộc sống mới qua hình tượng anh thanh niên và những người ngư dân.

Dàn ý Cảm nhận về nhân vật Vũ Nương

Đỗ Bá Hưng 31/12/2021 14:08:00
Dàn ý Cảm nhận về nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn và số phận bất hạnh của nàng Vũ Nương hay cũng chính là số phận của người phụ nữ trong xã hội xưa.

Cảm nhận về nhân vật Vũ Nương

Ngọc Thảo 31/12/2021 13:41:00
Tham khảo Cảm nhận về nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương sẽ giúp các em hiểu được vẻ đẹp đáng trân trọng và số phận bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội xưa.

Phân tích khổ cuối bài Đồng Chí

Các em hãy cùng Phân tích khổ cuối bài Đồng Chí của Chính Hữu để cảm nhận được vẻ đẹp của tình đồng chí, đồng đội và hình ảnh mang ý nghĩa biểu tượng trong câu thơ cuối của bài nhé.

Cảm nghĩ của em về 2 câu thơ cuối bài Sang thu

Ngọc Trinh 28/12/2021 09:21:00
Sang thu của Hữu Thỉnh không chỉ tái hiện sống động hình ảnh của đất trời, vạn vật trong khoảnh khắc giao mùa mà còn gửi gắm những triết lí sâu sắc về cuộc đời. Bài văn Cảm nghĩ của em về 2 câu thơ cuối bài Sang thu hôm nay sẽ cùng các em tìm hiểu về những chiêm nghiệm sâu sắc của nhà thơ Hữu Thỉnh về cuộc đời, con người.

Phân tích ý nghĩa nhan đề của Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Bài thơ về tiểu đội xe không kính là một nhan đề độc, lạ, gây nhiều tò mò cho người đọc. Bài Phân tích ý nghĩa nhan đề của Bài thơ về tiểu đội xe không kính dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu và khám phá những ý nghĩa sâu xa được nhà thơ Phạm Tiến Duật gửi gắm qua nhan đề này.

Phân tích 4 câu thơ đầu của đoạn trích Chị em Thúy Kiều

Phạm Nhất Vương 27/12/2021 15:32:00
Các em hãy cùng tham khảo Phân tích 4 câu thơ đầu của đoạn trích Chị em Thúy Kiều để cảm nhận được tài sắc và vẻ đẹp "mười phân vẹn mười" dưới ngòi bút tài hoa, điêu luyện của đại thi hào Nguyễn Du.

Cảm nhận về nhân vật Vũ Nương qua tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương

Nguyễn Hải Sơn 27/12/2021 14:12:00
Vũ Nương là người phụ nữ xinh đẹp, hiền hậu nết na nhưng lại phải chịu số phận bi thảm bởi thói ghen tuông vô lí của chồng và những định kiến xã hội nghiệt ngã. Tìm hiểu chi tiết về nhân vật Vũ Nương, các em học sinh hãy cùng chúng tôi cảm nhận về nhân vật Vũ Nương qua tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương của tác giả Nguyễn Dữ nhé!

Suy nghĩ của em về vai trò của quê hương đối với đời sống tâm hồn của mỗi người

Quê hương là miền nhớ, miền thương trong cuộc đời mỗi người. Các em hãy cùng tham khảo bài Suy nghĩ của em về vai trò của quê hương đối với đời sống tâm hồn của mỗi người dưới đây để thấy được vai trò của quê hương với thế giới tình cảm của con người, qua đó ý thức được trách nhiệm và những hành động cần có để gây dựng quê hương.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá