Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Bài thơ Tức cảnh Pác Pó của Hồ Chí Minh

Bài phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây, với các nội dung kiến thức khá chi tiết, đầy đủ, phong phú nhằm giúp em có thêm tài liệu tham khảo khi tìm hiểu tác phẩm thơ ca tiêu biểu trong sự nghiệp sáng tác của Hồ Chí Minh.

Lấy nhan đề "Tình đời trong chiếc lá", nêu suy nghĩ của mình về đoạn trích "Chiếc lá cuối cùng"

Tình yêu thương, sự đồng cảm và sẻ chia với nhau trong cuộc sống chính là điều mà nhà văn O.Henry muốn gửi gắm qua tác phẩm Chiếc lá cuối cùng, vậy bạn hãy lấy nhan đề Tình đời trong chiếc lá, nêu suy nghĩ của mình về đoạn trích Chiếc lá cuối cùng để thấy được giá trị nhân văn sâu sắc ẩn chứa trong đó.

Bài học rút ra từ văn bản Ôn dịch thuốc lá

Trần Khởi My 17/10/2020 06:00:00
Ôn dịch thuốc lá là văn bản nhật dụng bàn đến những mối nguy hại của thuốc lá đối với sức khỏe và cuộc sống của con người. Từ việc phân tích văn bản Ôn dịch thuốc lá, các em hãy cùng chúng tôi tìm Bài học rút ra từ văn bản Ôn dịch thuốc lá để thấy được nội dung tư tưởng mà tác giả muốn gửi gắm tới độc giả.

Suy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Bài văn Suy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ sẽ giúp các em có những cảm nhận chân thực nhất về cuộc sống cùng nỗi khốn khổ của những người nông dân trong xã hội xưa. Khi phân tích đoạn trích Tức nước vỡ bờ, các em có thể tập trung tìm hiểu về nhân vật này.

Số phận và tính cách nhân vật lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc

Hoài Linh 15/10/2020 08:00:00
Số phận và tính cách nhân vật lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc cũng là số phận của hàng triệu nông dân Việt Nam dưới chế độ phong kiến xưa. Để cảm nhận trọn vẹn nhất về hình ảnh và cuộc sống thống khổ của những người nông dân dưới ách thống trị, các em hãy cùng phân tích truyện ngắn Lão Hạc để tìm hiểu nhé.

Phân tích đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang là đoạn trích đặc sắc trong tiểu thuyết Rô-bin-xơn Cru-xô của Đi-phô. Bài phân tích đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang (trích Rô-bin-xơn Cru-xô) hôm nay sẽ giúp các em cảm nhận được chân dung, hình dáng hài hước tự họa của Rô-bin-xơn, qua đó thấy được tinh thần lạc quan, yêu đời của nhân vật này khi một mình lưu lạc nơi đảo hoang.

Cảm nhận của em về bức chân dung tự họa của Rô bin xơn ngoài đảo hoang

Trần Khởi My 13/10/2020 06:00:00
Trong đoạn trích "Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang", nhân vật Rô-bin-xơn đã tự họa bức chân dung của bản thân bằng những hình ảnh, giọng điệu hài hước, hóm hỉnh. Các em học sinh hãy cùng tham khảo Cảm nhận của em về bức chân dung tự họa của Rô bin xơn ngoài đảo hoang để có những cảm nhận chân thực nhất về bức chân dung tự họa cũng như tinh thần lạc quan của Rô-bin-xơn khi một mình nơi đảo hoang.

Tóm tắt Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Bài Tóm tắt Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang đã tóm tắt một cách ngắn gọn nội dung của đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang, qua đó các em có thể nắm vững nội dung đoạn trích và có thêm những cơ sở quan trọng cho việc triển khai phân tích đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang của Đi-phô.

Hãy phân tích và nêu cảm nghĩ của em khi đọc Con chó Bấc

Nguyễn Thuý Thanh 12/10/2020 16:00:00
Con chó Bấc là câu chuyện cảm động về chú chó Bấc và người chủ Thooc-tơn. Các em hãy cùng Phân tích bài Con chó Bấc và trình bày cảm nghĩ về truyện Con chó Bấc để thấy được tình cảm đáng trân trọng giữa loài vật nuôi và con người cũng như tài năng và tấm lòng của nhà văn Giắc Lân-đơn khi xây dựng lên câu chuyện này.

Cảm nhận về nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi

Thuỳ Dương 12/10/2020 15:00:00
Những bài văn mẫu sẽ giúp cho các em học sinh dễ dàng nắm bắt được nội dung chính của bài viết cũng như cách sử dụng ngôn ngữ được mượt mà hơn. Dưới đây là những bài văn mẫu cảm nhận về nhân Vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi, các em hãy cùng tham khảo và làm văn tốt hơn nhé.

Phân tích truyện Bố của Xi-mông

Phương Anh 12/10/2020 15:00:00
Các em hãy cùng Phân tích truyện Bố của Xi-mông để thấy được hoàn cảnh đáng thương cũng như những diễn biến cảm xúc từ buồn bã đến hạnh phúc của cậu bé Xi-mông khi bị bạn bè chê cười vì không có cha đến khi chú Phi-líp đồng ý làm cha của mình.

Phân tích hình ảnh con chó Bấc trong truyện ngắn Tiếng gọi nơi hoang dã

Tin Nguyễn 12/10/2020 15:00:00
Khi phân tích đoạn trích Con chó Bấc, các em học sinh không nên bỏ qua bài Phân tích hình ảnh con chó Bấc trong truyện ngắn Tiếng gọi nơi hoang dã để hiểu hơn về chú chó tình nghĩa, trung thành và đặc biệt có đời sống nội tâm vô cùng phong phú qua những trang viết đậm chất nhân văn của nhà văn Jack London.

Tóm tắt mâu thuẫn cơ bản và tính chất tiến bộ của nội dung tư tưởng trong Tôi và chúng ta

Hoài Linh 12/10/2020 14:00:00
Việc xác định mâu thuẫn kịch giúp cho việc phân tích vở kịch Tôi và chúng ta được trọng tâm, chi tiết hơn vào những vấn đề nhà viết kịch Lưu Quang Vũ muốn đặt ra trong vở kịch của mình. Các em hãy cùng tham khảo Tóm tắt mâu thuẫn cơ bản và tính chất tiến bộ của nội dung tư tưởng trong Tôi và chúng ta để có thêm tư liệu hữu ích phục vụ cho việc tìm hiểu và phân tích của mình.

Phân tích và nêu cảm nhận sau khi xem diễn hoặc đọc Cảnh III trong Tôi và chúng ta

Thuỳ Chi 12/10/2020 14:00:00
Cảnh III là phân cảnh quan trọng của vở kịch "Tôi và chúng ta" khi tập trung được những mâu thuẫn, xung đột kịch. Qua việc phân tích vở kịch Tôi và chúng ta, các em hãy và nêu cảm nhận về cảnh III trong Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ.

Phân tích và cảm nghĩ về nhân vật Rô-bin-xơn trong đoạn Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

An Nguy 12/10/2020 13:00:00
Rô-bin-xơn là nhân vật chính của tiểu thuyết Rô-bin-xơn Cru-xô (Defoe) đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng bạn đọc trên toàn thế giới, cùng phân tích đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang và trình bày cảm nghĩ về nhân vật Rô-bin-xơn để hiểu hơn điều gì đã giúp cho anh ta tồn tại một mình trong vòng hơn 28 năm trên đảo hoang.

Cảm nghĩ của em sau khi đọc Con chó Bấc

Xuân Bắc 12/10/2020 12:00:00
Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài Con chó Bấc của Jack London để thấy được tình cảm của người chủ Giôn Thooc-tơn với chú chó Bấc và sự trung thành, sống tình nghĩa của chú Bấc đối với người chủ của mình, từ đó hãy trình bày Cảm nghĩ của em sau khi đọc Con chó Bấc.

Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Xi-mông trong đoạn trích Bố của Xi-mông

Cao Thắng 12/10/2020 11:00:00
Cậu bé Xi-mông trong đoạn trích Bố của Xi-mông đã trải qua những cung bậc cảm xúc phức tạp, từ xấu hổ buồn tủi đến vui mừng, hạnh phúc trước và sau khi có một người cha. Để Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Xi-mông trong đoạn trích Bố của Xi-mông, bên cạnh bài phân tích đoạn trích Bố của Xi-mông, các em không nên bỏ qua bài văn mẫu chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Cảm nghĩ về nhân vật Xi-mông sau khi đọc truyện Bố của Xi-mông

Duy Tâm 12/10/2020 10:00:00
Xi-mông là nhân vật chính trong tác phẩm Bố của Xi-mông với niềm khát khao tình phụ tử mãnh liệt, sau khi tìm hiểu và phân tích truyện Bố của Xi-mông em có Cảm nghĩ về nhân vật Xi-mông sau khi đọc truyện Bố của Xi-mông như thế nào?

Cảm nhận của em về hồi IV kịch Bắc Sơn

Đỗ Bá Hưng 12/10/2020 10:00:00
Hồi IV được coi là đoạn cao trào, kịch tính nhất của vở kịch Bắc Sơn, bằng bài văn ngắn hãy nêu cảm nhận của em về hồi IV kịch Bắc Sơn cũng như cảm nghĩ của bản thân về hình tượng bi tráng của người phụ nữ dân tộc Tày qua nhân vật Thơm.

Tóm tắt cảnh ba trong vở kịch Tôi và chúng ta

Lê Thị Thuỷ 12/10/2020 10:00:00
Có thể nói, cảnh ba là cảnh đặc tả rõ nét nhất những mâu thuẫn gay gắt giữa hai tư tưởng đối lập trong tác phẩm kịch của Lưu Quang Vũ, để nắm được nội dung đoạn trích và có thêm cơ sở để phân tích vở kịch Tôi và chúng ta, các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt cảnh ba trong vở kịch Tôi và chúng ta dưới đây.

Cảm nhận về kịch Bắc Sơn

Nguyễn Ngọc Thuỷ 12/10/2020 09:00:00
Sau khi đọc xong tác phẩm, em cảm nhận về kịch Bắc Sơn của Nguyễn Huy Tưởng như thế nào, cùng viết bài văn ngắn chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của em về giá trị nội dung tư tưởng tác giả gửi gắm trong đó cũng như những nét đặc sắc về bút pháp xây dựng tình huống kịch.

Phân tích vở kịch Tôi và chúng ta

Đỗ Bá Hưng 12/10/2020 09:00:00
Các em cùng phân tích vở kịch Tôi và chúng ta để thấy được tư tưởng và thông điệp nhân văn mà nhà viết kịch Lưu Quang Vũ gửi gắm trong tác phẩm, qua đây cũng giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa cái mới với cái cũ kĩ, bảo thủ.

Nêu những ý kiến đánh giá về vẻ đẹp của Phương Định trong Những ngôi sao xa xôi

Nguyễn Hải Sơn 12/10/2020 08:00:00
Phương Định là cô gái trẻ trung, yêu đời cũng là một trong 3 nữ thanh niên xung phong trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê. Để thấy được vẻ đẹp của Phương Định hay cũng chính là của thế hệ trẻ Việt Nam xưa, các em hãy cùng chúng tôi phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi và nêu những ý kiến đánh giá về vẻ đẹp của Phương Định.

Cảm nghĩ của em về Những ngôi sao xa xôi

Duy Thành 12/10/2020 08:00:00
Làm thế nào để hoàn thành bài cảm nghĩ của em về Những ngôi sao xa xôi hay, với nội dung hấp dẫn mà vẫn mang tính độc đáo của cá nhân? Các em hãy tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình nhé.

Suy nghĩ của em về văn bản Những ngôi sao xa xôi

Quỳnh Búp Bê 12/10/2020 08:00:00
Vận dụng kiến thức từ việc đọc hiểu và phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi, các em hãy trình bày Suy nghĩ của em về văn bản Những ngôi sao xa xôi của nhà văn Lê Minh Khuê.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá