Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ ngắn gọn nhất

"Chuyện người con gái Nam Xương" là một trong hai mươi truyện của tập “Truyền kì mạn lục”. Đây là một tác phẩm đặc sắc, chứa nhiều thông điệp, giá trị nhân văn. Taimienphi.vn giới thiệu cho em bài Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương để em có cái nhìn khái quát hơn về tác phẩm này cũng như làm bài Phân tích Chuyện người con gái Nam Xương dễ dàng.

Thuyết minh về cây lúa Việt Nam ngắn nhất

Trong phần hướng dẫn viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn học cách làm bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam, muốn tìm hiểu nội dung chi tiết bài văn là gì, vậy mời các bạn và các em học sinh đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nghị luận về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải hay, ngắn gọn chọn lọc

Mùa xuân nho nhỏ của tác giả Thanh Hải là một bài thơ hay trong chương trình Ngữ văn 9, học kì II. Mời em tham khảo bài mẫu Nghị luận về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để hiểu thêm về nội dung tác phẩm này nhé.

Phân tích nhân vật ông Sáu trong Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng siêu hay

Trong "Chiếc lược ngà", ngoài người dẫn truyện là bác Ba và nhân vật bé Thu thì ông Sáu cũng là nhân vật chính góp phần tạo nên tình huống hấp dẫn cho tác phẩm. Mời em đọc bài mẫu Phân tích nhân vật ông Sáu trong Chiếc lược ngà để tìm hiểu rõ hơn về nhân vật này nhé!

Đoạn văn phân tích khổ 1 bài Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận hay nhất ngắn gọn

Hoàng Bách 04/05/2023 18:23:44
Bài thơ "Đoàn thuyền đánh cá" của Huy Cận là bức tranh người lao động tuyệt đẹp đang làm chủ đất nước. Các em hãy cùng tìm hiểu Đoạn văn phân tích khổ 1 bài Đoàn thuyền đánh cá trên Taimienphi.vn để có thêm những cảm nhận sâu sắc về bài thơ nhé!

Phân tích nhân vật ông họa sĩ trong bài Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long hay ngắn

Trấn thành 04/05/2023 18:18:00
Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, ngoài nhân vật chính anh thanh niên, cũng có một nhân vật nữa rất quan trọng, đó chính là bác họa sĩ. Vậy nhân vật này đóng vai trò gì trong tác phẩm? Em hãy tham khảo bài mẫu Phân tích nhân vật ông họa sĩ trong bài Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long để tìm ra câu trả lời nhé!

Đoạn văn phân tích khổ cuối Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận hay, ngắn gọn

Trần Văn Việt 04/05/2023 18:13:44
Bài thơ "Đoàn thuyền đánh cá" là trái ngọt mà Huy Cận thu hoạch được sau chuyến đi thực tế dài ngày ở vùng biển Quảng Ninh. Để hiểu rõ hơn về nội dung của bài thơ, các em có thể tham khảo Đoạn văn phân tích khổ cuối Đoàn thuyền đánh cá trên Taimienphi.vn nhé!

Ý nghĩa nhan đề bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt

Cao Thắng 04/05/2023 18:08:44
Mỗi tác phẩm đều có cho mình một nhan đề riêng chứa đựng tư tưởng, tình cảm và suy nghĩ của tác giả về một vấn đề cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài phân tích Ý nghĩa nhan đề bài thơ Bếp lửa, Ngữ văn 9, tập 1 trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích hình tượng chiếc xe không kính trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính hay nhất

Trần Hoạt 04/05/2023 18:03:44
Qua "Bài thơ về tiểu đội xe không kính", Phạm Tiến Duật đã làm nổi bật hình ảnh những chiếc xe không kính trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ác liệt. Để có thêm hình dung chi tiết về điều đó, các em có thể tham khảo bài viết Phân tích hình tượng chiếc xe không kính trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích vẻ đẹp thiên nhiên và con người trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long hay

Nguyễn Thuý Thanh 04/05/2023 17:58:44
Thiên nhiên và con người luôn được đặt trong mối quan hệ mật thiết, tương hỗ cho nhau. Bài Phân tích vẻ đẹp thiên nhiên và con người trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, Ngữ văn 9, học kì I trên Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho em thêm thông tin về chủ đề thú vị này nhé!

Tình huống truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng siêu hay

Duy Vinh 04/05/2023 17:53:44
Các văn bản truyện trong chương trình Ngữ văn 9 đều có tình huống đặc sắc, độc đáo. Em hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu Tình huống truyện Chiếc lược ngà, học kì I để hiểu thêm về tác phẩm này nhé.

Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận hay nhất ngắn gọn

Duy Thành 04/05/2023 17:48:44
Đoàn thuyền đánh cá là bài thơ tiêu biểu cho hồn thơ Huy Cận viết về cuộc sống lao động của con người. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về bài thơ, các em có thể tham khảo bài Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Đoàn thuyền đánh cá trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt hay nhất

Nguyễn Thuý Thanh 04/05/2023 17:43:00
Bếp lửa của Bằng Việt là một trong những tác phẩm xuất sắc viết về đề tài gia đình. Em hãy tham khảo bài Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa, Ngữ văn 9, học kì I trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về tư tưởng, chủ đề của bài thơ này nhé!

Phân tích hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt hay ngắn gọn

Trần Quốc Anh 04/05/2023 17:33:44
Trong một tác phẩm của mình, nhà thơ Bằng Việt đã viết về bếp lửa và lấy hình ảnh đó làm nhan đề. Vậy bếp lửa có ý nghĩa như thế nào đối với tác giả và đối với bài thơ ấy? Em hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu qua bài mẫu Phân tích hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa dưới đây.

Phân tích vẻ đẹp của con người lao động trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

An Nguy 04/05/2023 17:23:00
Truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long đã khắc họa một cách vô cùng chân thực hình ảnh của con người thời kì đổi mới đất nước. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này qua bài Phân tích vẻ đẹp của con người lao động trong Lặng lẽ Sa Pa, Ngữ văn 9, học kì II trên Taimienphi.vn nhé!

Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Bằng Việt siêu hay

Nguyễn Thuý Thanh 04/05/2023 17:13:44
Xã hội thời kì đổi mới đã mang đến rất nhiều chuyển biến, đặc biệt là trong tư duy và hành động của con người. Điều này được thể hiện rất rõ qua tác phẩm "Lặng lẽ Sa Pa". Hãy cùng tìm hiểu về tác phẩm này qua bài Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích nhân vật cô kĩ sư trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa siêu hay

Hoàng Bách 04/05/2023 17:08:00
Mỗi nhân vật trong Lặng lẽ Sa Pa đều mang những vẻ đẹp riêng, tạo nên nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài Phân tích nhân vật cô kĩ sư trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, Ngữ văn 9, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích hình tượng người bà trong bài Bếp lửa của Bằng Việt ngắn gọn, hay nhất

Hoài Linh 04/05/2023 17:03:44
"Bếp lửa" là bài thơ đặc sắc của Bằng Việt viết về những kỉ niệm tuổi ấu thơ gắn liền với người bà thân yêu. Để hiểu thêm về tác phẩm ý nghĩa này, các em có thể tham khảo bài Phân tích hình tượng người bà trong bài Bếp lửa trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích khổ 1 bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt ngắn gọn, hay nhất

Nguyễn Thuý Thanh 04/05/2023 16:58:44
Tình cảm bà cháu luôn là thứ tình cảm thiêng liêng, ấm áp, gắn tiền với tuổi thơ của biết bao người. Bài Phân tích khổ 1 bài thơ Bếp lửa, Ngữ văn 9, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây sẽ cho em cái nhìn rõ nét hơn về đề tài này.

Phân tích tình huống truyện độc đáo trong tác phẩm Làng của Kim Lân siêu hay

Trấn thành 04/05/2023 16:53:44
Nhìn vào cách xây dựng tình huống truyện, ta có thể dễ dàng đánh giá tài năng của một nhà văn. Hãy đến với bài Phân tích tình huống truyện độc đáo trong tác phẩm Làng của Kim Lân trên Taimienphi.vn để thấy rõ hơn bút pháp xây dựng nhân vật tài tình cùng tư tưởng mà tác giả muốn gửi gắm nhé!

Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

Những ngôi sao xa xôi đã khắc họa thành công tình yêu nước và tinh thần “xẻ dọc trường sơn đi cứu nước” của những nữ thanh niên xung phong. Bài văn phân tích Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê không chỉ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp đáng trân trọng của ba nữ thanh niên: Phương Định, Nho, Thao mà qua đó còn thấy được tinh thần, trách nhiệm của thế hệ trẻ Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến.

Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con

Khổ 2 của bài thơ Nói với con đã thể hiện được sự chân thành, tha thiết của người cha đối với con về đạo lý làm người, tình yêu với quê hương, đất nước. Do đó, khi phân tích khổ 2 Nói với con hay phân tích bài thơ Nói với con, các em cần làm nổi bật được vấn đề trên.

Phân tích nhân vật bé Thu trong đoạn trích truyện ngắn Chiếc lược ngà hay nhất

Truyện ngắn Chiếc lược ngà có nhân vật bé Thu được tác giả Nguyễn Quang Sáng xây dựng hình tượng rất đặc sắc. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu kĩ hơn về nhân vật này qua bài Phân tích nhân vật bé Thu trong truyện ngắn Chiếc lược ngà, Ngữ văn 9, học kì I nhé!

Đoạn văn Phân tích tình cha con trong truyện ngắn Chiếc lược ngà siêu hay

Phạm Nhất Vương 27/04/2023 16:36:00
"Chiếc lược ngà" của Nguyễn Quang Sáng là truyện ngắn cảm động về tình cha con trong kháng chiến. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về tác phẩm, các em có thể tham khảo Đoạn văn phân tích tình cha con trong truyện ngắn Chiếc lược ngà trên Taimienphi.vn nhé!

Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình cảm cha con ông Sáu trong Chiếc lược ngà

Ngọc Thảo 27/04/2023 14:34:00
Những Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình cảm cha con ông Sáu trong Chiếc lược ngà sẽ đem đến cho các em những cái nhìn sâu sắc về tình cảm cha con giữa ông Sáu và bé Thu. Qua bài viết này, các em sẽ nắm được cách viết đoạn văn và trau dồi được nhiều kiến thức khi học về tác phẩm Chiếc lược ngà.

Mới cập nhật