Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Các em hãy cùng tham khảo Phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình để thấy được thông điệp mà nhà văn Market muốn gửi gắm qua tác phẩm về chiến tranh hạt nhân cũng như trách nhiệm bảo vệ hòa bình của mỗi con người, mỗi quốc gia.

Cảm nhận của em về bài Phong cách Hồ Chí Minh

Những bài cảm nhận của em về bài Phong cách Hồ Chí Minh chọn lọc dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em củng cố kiến thức về văn bản, có thêm những cảm nhận sâu sắc về lối sống, phong cách sống và làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phân tích và nêu cảm nghĩ sau khi học bài Phong cách Hồ Chí Minh

Nguyễn Thành Nam - NTN 06/09/2021 10:27:00
Bài văn mẫu phân tích và nêu cảm nghĩ sau khi học bài Phong cách Hồ Chí Minh sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết văn bản để hiểu về lối sống giản dị, thanh bạch của Hồ Chí Minh, qua đó thấy được vẻ đẹp nhân cách, đạo đức của Người.

Sơ đồ tư duy Phong cách Hồ Chí Minh

Thuỳ Chi 06/09/2021 10:22:00
Học theo sơ đồ tư duy không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng và có hệ thống hơn. Sơ đồ tư duy Phong cách Hồ Chí Minh dưới đây sẽ giúp các em ôn tập và củng cố những kiến thức quan trọng của bài học.

Phân tích bài Phong cách Hồ Chí Minh của Lê Anh Trà

Để hiểu được vì sao chủ tịch Hồ Chí Minh được coi là tấm gương sáng về đạo đức, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài phân tích Phong cách Hồ Chí Minh để thấy được những biểu hiện cụ thể trong phong cách sống, phong cách làm việc của Người nhé.

Cảm nhận về nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi

Những bài văn mẫu sẽ giúp cho các em học sinh dễ dàng nắm bắt được nội dung chính của bài viết cũng như cách sử dụng ngôn ngữ được mượt mà hơn. Dưới đây là những bài văn mẫu cảm nhận về nhân Vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi, các em hãy cùng tham khảo và làm văn tốt hơn nhé.

Dàn ý Cảm nhận về nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi

Cao Toàn Mỹ 23/08/2021 15:15:00
Qua Dàn ý Cảm nhận về nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi các em không chỉ biết cách xây dựng dàn ý cho một bài cảm nhận mà còn hiểu hơn về vẻ đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam xưa qua nhân vật Phương Định.

Cảm hứng nhân văn mới mẻ của Nguyễn Du trong Chị em Thuý Kiều

Bài văn mẫu Cảm hứng nhân văn mới mẻ của Nguyễn Du trong Chị em Thuý Kiều sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết về nét mới mẻ trong cảm hứng nhân văn của đại thi hào Nguyễn Du thể hiện trong Truyện Kiều, mà cụ thể là qua đoạn trích Chị em Thuý Kiều.

Dàn ý cảm hứng nhân văn mới mẻ của Nguyễn Du trong Chị em Thuý Kiều

Ngọc Thảo 14/08/2021 16:37:00
Đại kiệt tác Truyện Kiều của Nguyễn Du không chỉ làm nên bởi nội dung hấp dẫn mà tài năng nghệ thuật bậc thầy mà còn bởi cảm hứng nhân văn mới mẻ. Vậy nét mới mẻ trong cảm hứng nhân văn ở đây là gì, cùng tìm hiểu qua dàn ý cảm hứng nhân văn mới mẻ của Nguyễn Du trong Chị em Thuý Kiều các bạn nhé!

Phân tích những khó khăn và thách thức trong công cuộc bảo vệ trẻ em trên thế giới

Phí Quỳnh Anh 14/08/2021 09:23:00
Bảo vệ và chăm sóc trẻ em là trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả mọi người, tuy nhiên công việc này tồn tại không ít khó khăn, hạn chế, vậy em hãy phân tích những khó khăn và thách thức trong công cuộc bảo vệ trẻ em trên thế giới cũng như đề xuất những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Dàn ý phân tích những khó khăn và thách thức trong công cuộc bảo vệ trẻ em trên thế giới

Duy Tâm 14/08/2021 09:20:00
Để có những phân tích chi tiết, thuyết phục về những khó khăn và thách thức trong công cuộc bảo vệ trẻ em trên thế giới, các em hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích những khó khăn và thách thức trong công cuộc bảo vệ trẻ em trên thế giới dưới đây nhé.

Dàn ý Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú

"Khi con tu hú" sáng tác tháng 7/1939 khi Tố Hữu bị bắt giam ở nhà lao Thừa Phủ được coi là một trong những bài thơ tiêu biểu thể hiện bức tranh tinh thần về niềm khao khát cuộc sống tự do của tác giả trong giai đoạn đầu giác ngộ và tham gia hoạt động cách mạng. Dàn ý Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về điều này.

Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con

Khi phân tích bài thơ Nói với con, đặc biệt tập trung Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con, các em sẽ cảm nhận được sự chân thành, tha thiết của người cha khi nói với con về đạo lí làm người mà người cha, về tình yêu nước cũng như ý thức xây dựng quê hương muốn bồi đắp nơi tâm hồn con.

Dàn ý Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con

Phạm Nhất Vương 25/07/2021 09:26:00
"Nói với con" là một trong sáng tác tiêu biểu thể hiện phong cách sáng tác thơ trong sáng, chân thực, mộc mạc nhưng cũng rất độc đáo qua cách tư duy giàu hình ảnh đậm chất miền núi của nhà thơ Y Phương. Dàn ý phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về điều này.

Cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Đấu tranh cho một thế giới hoà bình là văn bản nhật dụng bàn về vấn đề hoà bình và trách nhiệm của nhân loại trước nền hoà bình chung của thế giới. Vậy sau khi đọc và phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình ở trên lớp, em hãy trình bày Cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình.

Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Chipu 24/07/2021 09:02:00
Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình không chỉ cung cấp dàn ý chi tiết mà còn góp phần định hướng nội dung, cách thức trình bày bài khi các em thực hiện đề bài cảm nghĩ về văn bản Đấu tranh cho một thế giưới hoà bình.

Cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em

Từ những Phân tích bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em trên lớp và bài tham khảo dưới đây, các em hãy hoàn thành bài Cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em.

Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em

Lê Thị Thuỷ 23/07/2021 17:13:00
Đề bài yêu cầu viết cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em nhưng các em chưa biết viết như thế nào để bài văn hấp dẫn? Vậy các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

Nghệ thuật xây dựng nhân vật vua chúa trong Hoàng Lê nhất thống chí

Cao Toàn Mỹ 23/07/2021 15:31:00
Trong "Hoàng Lê nhất thống chí" tác giả Ngô Gia Văn Phái không chỉ tập trung xây dựng hình tượng người anh hùng Quang Trung Nguyễn Huệ mà còn dành một dung lượng lớn tác phẩm để vạch trần bộ mặt nhu nhược, thối nát bán nước cầu vinh của bọn vua chúa. Nghệ thuật xây dựng nhân vật vua chúa trong Hoàng Lê nhất thống chí sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về nghệ thuật xây dựng hình tượng đặc biệt này.

Dàn ý nghệ thuật xây dựng nhân vật vua chúa trong Hoàng Lê nhất thống chí

Nguyễn Cảnh Nam 23/07/2021 15:26:00
Nghệ thuật xây dựng nhân vật vua chúa trong Hoàng Lê nhất thống chí là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của cuốn tiểu thuyết chương hồi Hoàng Lê nhất thống chí. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài dàn ý dưới đây nhé.

Phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh

Trần Thuỳ 23/07/2021 14:28:00
Nhằm củng cố kiến thức bài học Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh, bên cạnh bài phân tích Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh.

Dàn ý phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh

Duy Tâm 23/07/2021 14:26:00
Sau khi học xong bài "Chuyện cũ trong phủ Chúa Trịnh", em hãy phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh. Để có những gợi ý thú vị cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo pahanf dàn ý chi tiết dưới đây nhé.

Từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam

Đoạn trích Cảnh ngày xuân đã tái hiện không khí mùa xuân, không khí lễ hội thanh minh thật rộn ràng, sống động. Từ bài phân tích đoạn trích Cảnh ngày xuân trên lớp và Từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam mà em biết hoặc ấn tượng nhất.

Dàn ý từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam

Thuỳ Chi 13/07/2021 15:39:00
Trong đoạn trích Cảnh ngày xuân, tác giả Nguyễn Du đã tái hiện không khí lễ hội trong tiết thanh minh,từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam. Để hoàn thành tốt bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Ý nghĩa cái bóng trong Chuyện người con gái Nam xương

Công Lý 13/07/2021 15:09:00
"Cái bóng" là chi tiết đặc sắc trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương cũng là đầu mối mang tính nút thắt cho toàn bộ bi kịch của Vũ Nương. Tìm hiểu ý nghĩa cái bóng trong Chuyện người con gái Nam xương để thấy được nét đặc sắc của chi tiết và tài năng nghệ thuật của Nguyễn Dữ.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá