Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn

Để thấy được sự đối lập giữa thiện ác, tốt xấu giữa Trịnh Hâm và Ngư ông trong đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý suy nghĩ về triết lí sống trong truyện ngắn Bến quê

Tham khảo dàn ý triết lí sống trong truyện ngắn Bến quê của nhà văn Nguyễn Minh Châu không chỉ giúp các em xác định những triết lí nhân sinh sâu sắc trong tác phẩm mà còn góp phần định hướng cách viết, cách triển khai ý cho bài văn của các em.

Dàn ý suy nghĩ về nhận định: Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai

Cùng bàn luận về khó khăn thử thách trong cuộc sống cũng như thái độ của con người trước những trở ngại ấy, các em hãy cùng xây dựng dàn ý suy nghĩ về nhận định: Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai dưới đây nhé.

Nghị luận xã hội về nạn bạo hành trẻ em

Xã hội ngày nay ngày càng gia tăng nhiều vấn nạn. Nổi lên trong thời gian gần đây như một vấn đề nhức nhối, nạn bạo hành trẻ em đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Vấn nạn này gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến con người và toàn xã hội. Bài Nghị luận xã hội về nạn bạo hành trẻ em sẽ giúp các em có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn nạn này.

Đóng vai người lính trong bài thơ Ánh trăng kể lại câu chuyện

Quỳnh Búp Bê 22/07/2020 01:01:22
"Ánh trăng" là tác phẩm tiêu biểu cho đời thơ Nguyễn Duy và là tác phẩm nổi tiếng của văn học Việt Nam. Trong bài thơ, tác giả đã khéo léo dẫn dắt người đọc trôi theo dòng chảy của một câu chuyện chân thực, cảm động, chứa đựng nhiều triết lý sâu xa. Bài Đóng vai người lính trong bài thơ Ánh trăng kể lại câu chuyện kể lại câu chuyện sẽ giúp em hiểu hơn về điều này.

Thuyết minh về cây đa

Cây đa vốn là loại cây khá quen thuộc với các bạn học sinh, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nguồn gốc và những đặc tính của nó. Để có thêm những thông tin hữu ích về loài cây này, mời các em cùng tham khảo bài viết Thuyết minh về cây đa. Chúc các em thử được cho mình những tri thức mới.

Suy nghĩ về cái chết của nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương

Trọng Tâm 09/07/2020 03:45:40
"Chuyện người con gái Nam Xương" là một trong những tác phẩm đặc sắc tái hiện thành công cuộc đời và số phận của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến đầy rẫy những bất công. Bài văn mẫu Suy nghĩ về cái chết của nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về điều này.

Phân tích bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ

Hình ảnh người mẹ Tà ôi địu con lên rãy trong “Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ” đã mang đến bao xúc động nơi người đọc. Đó là người mẹ giàu tình thương, giỏi lao động song cũng là một người dân yêu nước, giàu trách nhiệm với sự nghiệp cách mạng chung. Bài văn mẫu phân tích bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vẻ đẹp của người mẹ ấy.

Thuyết minh về tác giả Chính Hữu và bài thơ Đồng chí

Các sáng tác thơ ca về đề tài chiến tranh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp nổi bật với hình ảnh người lính và những tình cảm đồng chí đồng đội, các em hãy cùng tìm hiểu về một trong những tác phẩm đó qua bài Thuyết minh về tác giả Chính Hữu và bài thơ Đồng chí được giới thiệu dưới đây.

Thuyết minh về cây chè

Trần Quốc Anh 22/06/2020 20:03:07
Trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là một nước có truyền thống văn hóa lâu đời như Việt Nam, nước trà đã trở thành một thói quen, một thức uống không thể thiếu trong mỗi câu chuyện, mỗi buổi tiếp khách, thể hiện tấm lòng của gia chủ. Để tìm hiểu về loài cây này mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về cây chè dưới đây.

Cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác

Cao Thắng 22/06/2020 00:00:00
Bài văn mẫu cảm nhận bài Viếng lăng Bác với những cảm nhận chân thành, sâu sắc sẽ giúp các em học sinh hiểu được tình yêu thương, kính trọng của người con miền Nam đối với công lao biển trời của Bác Hồ. Các em hãy tham khảo để làm phong phú hơn cho những hiểu biết của mình nhé!

Cảm nhận của em về 2 khổ đầu bài Ánh trăng

Dân tộc ta có đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", đây là đạo lý đã được ông cha ta đúc kết và khuyên răn suốt hàng ngàn năm nay. Và tác phẩm Ánh trăng của nhà thơ Nguyễn Duy cũng nhắc nhở chúng ta về đạo lý ấy. Hãy trình bày Cảm nhận của em về 2 khổ đầu bài Ánh trăng để làm rõ hơn về đạo lý này trong tác phẩm của nhà thơ Nguyễn Duy.

Hãy viết đoạn văn diễn dịch (8 đến 10 câu) chủ đề: Niềm tin là điều quan trọng với con người trong cuộc sống

Nguyễn Hải Sơn 15/06/2020 00:44:20
Niềm tin là sức mạnh tinh thần to lớn để con người bức phá mọi khó khăn, chinh phục những mục tiêu đặt ra, em hãy Hãy viết đoạn văn diễn dịch (8 đến 10 câu) chủ đề: Niềm tin là điều quan trọng với con người trong cuộc sống để trình bày quan điểm của em về sức mạnh của niềm tin trong cuộc sống.

Nghị luận xã hội về câu tục ngữ có chí thì nên

Bàn về vai trò của ý chí, ông cha ta có câu tục ngữ "Có chí thì nên". Cụ thể ý nghĩa của câu tục ngữ này như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài nghị luận xã hội vè câu tục ngữ có chí thì nên dưới đây nhé!

Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Phương Định

Phương Định là nhân vật chính trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi, bài Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Phương Định sẽ giúp các em có thêm những cảm nhận mới mẻ về nhân vật nữ thanh niên xung phong này.

Viết đoạn văn ngắn về môi trường trong đó có sử dụng các thành phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú

Nguyễn Thành Nam - NTN 29/05/2020 03:20:00
Để sử dụng thành thạo thành phần phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú khi viết bài, các em hãy cùng luyện tập vận dụng kiến thức tiếng Việt vào làm văn qua bài Viết đoạn văn ngắn về môi trường trong đó có sử dụng các thành phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú dưới đây.

Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu trong đó có khởi ngữ và thành phần biệt lập

Nguyễn Thuý Thanh 29/05/2020 01:20:06
Bến quê là truyện ngắn chứa đựng nhiều triết lí sâu sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu về cuộc đời và con người. Bài Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu trong đó có khởi ngữ và thành phần biệt lập không chỉ giới thiệu đến các em hoàn cảnh sáng tác, đặc sắc nội dung của tác phẩm mà còn luyện tập kĩ năng sử dụng thành phần biệt lập và khởi ngữ khi viết bài.

Viết 1 đoạn văn trình bày quan điểm về việc học sinh sử dụng mạng xã hội. Trong đó có sử dụng cụm C-V mở rộng câu

Hoàn thành đề bài Viết 1 đoạn văn trình bày quan điểm về việc học sinh sử dụng mạng xã hội. Trong đó có sử dụng cụm C-V mở rộng câu không chỉ giúp các em trình bày suy nghĩ, quan điểm về việc sử dụng mạng xã hội của học sinh hiện nay mà còn củng cố kĩ năng sử dụng cụm C-V mở rộng câu vừa học.

Viết một đoạn văn trình bày cảm nhận của em về đoạn cuối bài thơ Đồng chí

Trần Văn Việt 19/05/2020 00:20:20
Đồng chí là bài thơ hay về tình đồng đội, đồng chí trong kháng chiến, đặc biệt qua 2 khổ thơ cuối bài thơ, Chính Hữu đã xây dựng được hình ảnh mang tính biểu tượng. Các em hãy Viết một đoạn văn trình bày cảm nhận của em về đoạn cuối bài thơ Đồng chí để trình bài càm nhận về 2 câu thơ ấy.

Thuyết minh về bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Nền văn học Việt Nam hiện đại, đặc biệt ghi dấu ấn nhiều ở các tác phẩm viết về đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang, mỗi một giai đoạn các tác phẩm đều có những vẻ đẹp và phong cách khác nhau. Trong đó tại nền văn học kháng chiến chống Pháp, Đồng chí là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất, thể hiện được hầu hết những đặc điểm của nền thơ ca thời kỳ này. Mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về bài thơ Đồng chí của Chính Hữu, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nghị luận về truyện ngắn Chiếc lược ngà

Cao Toàn Mỹ 18/05/2020 21:38:20
Chiếc lược ngà là một trong những truyện ngắn cảm động và sâu sắc khi viết về đề tài chiến tranh, thông qua tác phẩm người đọc nhận ra được một số khía cạnh về số phận của những con người trong chiến tranh, và những tình cảm đáng quý giữa tình cảnh éo le. Để tìm hiểu về vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Nghị luận về truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng.

Thuyết minh về nét đặc sắc trong di tích thắng cảnh Cung đình Huế

Trần Khởi My 18/05/2020 20:44:20
Việt Nam là một trong những quốc gia có chế độ phong kiến kéo dài và kết thúc muộn nhất ở châu Á, một trong những dấu tích còn sót lại về giai đoạn lịch sử trải dài hàng ngàn năm này phải kẻ đến quần thể di tích thắng cảnh cung đình Huế. Mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về nét đặc sắc trong di tích thắng cảnh Cung đình Huế để biết thêm chi tiết.

Thuyết minh về một cuốn sách

Các bạn học sinh vẫn thường gặp phải những khó khăn khi làm bài văn thuyết minh trong giờ Tập làm văn. Để giúp các em làm quen với cách thức làm đề văn thuyết minh cũng như trau dồi kỹ năng làm văn, xin giới thiệu bài văn Thuyết minh về một cuốn sách. Hy vọng bài viết là nguồn tham khảo hữu ích cho các em.

Nghị luận về một hiện tượng của đời sống Thói quen hút thuốc lá

Trần Văn Việt 15/05/2020 01:25:27
Trong xã hội hiện đại con người luôn cố gắng duy trì những thói quen tốt để cải thiện cuộc sống, tuy nhiên đâu đó vẫn còn len lỏi những thói quen xấu gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người tiêu biểu nhất là thói quen hút thuốc lá. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết sau Nghị luận về một hiện tượng của đời sống Thói quen hút thuốc lá của con người trong xã hội hiện nay.

Nghị luận xã hội Tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người

Con người có một điều rất kỳ lạ, họ chú ý đến tất cả mọi thứ xung quanh mình, chú ý đến từng tiểu tiết của những người không liên quan, thế nhưng lại thường xuyên bỏ qua tài sản quý giá nhất của bản thân là sức khỏe. Để bàn luận về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Nghị luận xã hội Tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Mới cập nhật

 • Suy nghĩ về cái chết của nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương

  "Chuyện người con gái Nam Xương" là một trong những tác phẩm đặc sắc tái hiện thành công cuộc đời và số phận của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến đầy rẫy những bất công. Bài văn mẫu Suy nghĩ về cái chết của nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về điều này.

 • Thuyết minh về cây đa

  Cây đa vốn là loại cây khá quen thuộc với các bạn học sinh, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nguồn gốc và những đặc tính của nó. Để có thêm những thông tin hữu ích về loài cây này, mời các em cùng tham khảo bài viết Thuyết minh về cây đa. Chúc các em thử được cho mình những tri thức mới.

 • Thuyết minh về chùa Thiên Mụ

  Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ kính, linh thiêng nằm bên bờ sông Hương, Huế. Bài văn Thuyết minh về chùa Thiên Mụ dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết để các em có thêm những hiểu biết về di tích nổi tiếng này, qua đó các em có thêm những phương pháp hay khi viết bài thuyết minh về một ngôi chùa. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

 • Thuyết minh một lễ hội ngày xuân - Lễ hội đền Trần

  Lễ hội là một trong những nét đẹp văn hóa ngàn đời của dân tộc ta. Nó không chỉ là nơi để mọi người cùng nhau vui chơi mà còn là nơi gửi gắm bao giá trị tình cảm tốt đẹp. Bài Thuyết minh một lễ hội ngày xuân - Lễ hội đền Trần dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về ý kiến đánh giá này.

 • Thuyết minh về món Mỳ Quảng

  Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của vùng đất Đà Nẵng, các em hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, nguyên liệu cũng như hương vị của món ăn qua bài văn Thuyết minh về một món ăn- món Mỳ Quảng dưới đây nhé.

 • Thuyết minh về món nem chua Thanh Hóa

  Mỗi mảnh đất, vùng miền lại có một món ăn, một loại đặc sản nổi tiếng và khi nhắc đến Thanh Hóa chúng ta sẽ nhớ ngay đến món nem chua. Bài Thuyết minh về một món ăn đặc sản xứ Thanh- Thuyết minh về món nem chua Thanh Hóa ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ cùng các em tìm hiểu về nguồn gốc, nguyên liệu, cách chế biến cũng như những nét đặc biệt nhất trong hương vị của món nem chua Thanh Hóa nhé.

 • Thuyết minh về một lễ hội truyền thống dân tộc

  Ở Việt Nam có rất nhiều lễ hội truyền thống gắn với văn hoá và phong tục của người người Việt. Để hoàn thành bài văn Thuyết minh về một lễ hội truyền thống dân tộc, các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có

 • Nghị luận xã hội Rừng vàng biển bạc

  Tài nguyên thiên nhiên là món quà quý giá mà tạo hóa ban tặng cho con người. Sự phong phú của rừng, giàu có của biển không chỉ làm phong phú hơn cho hệ sinh thái sống mà còn mang đến tiềm năng lớn trong phát triển kinh tế. Các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài Nghị luận xã hội Rừng vàng biển bạc để hiểu hơn về giá trị của những nguồn tài nguyên vô giá trong tự nhiên, qua đó thấy được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ tự nhiên nhé.

 • Nêu suy nghĩ của em về Bác Hồ, vị lãnh tụ, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới

  Nội dung bài viết hướng dẫn viết văn Nêu suy nghĩ của em về Bác Hồ, vị lãnh tụ, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới của chúng tôi dưới đây sẽ cung cấp cho các em học sinh những kiến thức hữu ích về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các em cùng đón đọc.

 • Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em

  Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng đều có những kỉ niệm đáng nhớ về mái trường, thầy cô, bạn bè và với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em một số bài văn kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em hay, giàu cảm xúc của các bạn học sinh để em tham khảo.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá