Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Thuyết minh về món Mỳ Quảng

Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của vùng đất Đà Nẵng, các em hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, nguyên liệu cũng như hương vị của món ăn qua bài văn Thuyết minh về một món ăn- món Mỳ Quảng dưới đây nhé.

Thuyết minh về món nem chua Thanh Hóa

Phương Anh 31/03/2020 02:54:07
Mỗi mảnh đất, vùng miền lại có một món ăn, một loại đặc sản nổi tiếng và khi nhắc đến Thanh Hóa chúng ta sẽ nhớ ngay đến món nem chua. Bài Thuyết minh về một món ăn - nem chua Thanh Hóa ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ cùng các em tìm hiểu về nguồn gốc, nguyên liệu, cách chế biến cũng như những nét đặc biệt nhất trong hương vị của món nem chua Thanh Hóa nhé.

Nhân vật Vũ Nương được miêu tả trong những hoàn cảnh nào

Duy Tâm 31/03/2020 02:18:07
Vũ Nương là nhân vật trung tâm của truyện ngắn Chuyện người con gái Nam Xương, việc phân tích hoàn cảnh, tình huống mà nhân vật trải qua giúp chúng ta hiểu hơn về con người, phẩm chất và số phận của nhân vật này. Vậy các em hãy cùng tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi Nhân vật Vũ Nương được miêu tả trong những hoàn cảnh nào? dưới đây nhé.

Phân tích nét đặc sắc nghệ thuật trong 8 câu thơ cuối đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Tám câu thơ cuối của bài thơ Kiều ở lầu Ngưng Bích đã thể hiện được tài năng miêu tả bậc thầy của đại thi hào Nguyễn Du, qua đó tâm trạng nhân vật Thúy Kiều cũng được bộc lộ một cách da diết, xót xa nhất. Các em hãy cùng chúng tôi Phân tích nét đặc sắc nghệ thuật trong 8 câu thơ cuối đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy được những nét đặc sác này nhé.

Đóng vai Lục Vân Tiên để kể lại việc đánh cướp cứu Kiều Nguyệt Nga

Nguyễn Thuý Thanh 30/03/2020 22:06:07
Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga là một trong những đoạn trích đặc sắc nhất của truyện thơ Lục Vân Tiên, thể hiện được con người chính nghĩa, ngay thẳng của Lục Vân Tiên, sau khi đã đọc xong văn bản thơ, các em hãy Đóng vai Lục Vân Tiên để kể lại việc đánh cướp cứu Kiều Nguyệt Nga bằng lời văn của em.

Cảm nhận của em về Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Bài thơ về tiểu đội xe không kính là bài thơ đặc sắc của nhà văn Phạm Tiến Duật viết về hình tượng những người lính lái xe trong kháng chiến chống Mĩ. Để có thêm những cảm nhận chi tiết về hình tượng này, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Cảm nhận của em về Bài thơ về tiểu đội xe không kính được giới thiệu dưới đây nhé.

Hãy phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải để làm sáng tỏ nhận xét sau

Bài viết mẫu dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình thực hiện yêu cầu: Hãy phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải để làm sáng tỏ nhận xét sau, các em cùng theo dõi để biết cách viết bài văn tốt hơn.

Suy nghĩ của em về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Được sáng tác trong hoàn cảnh rất đặc biệt nhưng bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải tự nhiên như thế đã trở thành một trong số những bài thơ hay nhất về mùa xuân đất nước, vậy suy nghĩ của em về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ là gì, cùng viết bài văn chia sẻ những suy ngẫm của bản thân về nội dung, nghệ thuật của tác phẩm nhé.

Tóm tắt tác phẩm Rô-bin-xơn Cru-xô

Những gợi ý Tóm tắt tác phẩm Rô-bin-xơn Cru-xô dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong quá trình em thực hiện yêu cầu này đồng thời qua đó, các em cũng hiểu một cách khái quát và cơ bản những nét chính trong nội dung tác phẩm đặc sắc này.

Lập dàn ý phân tích bài thơ Viếng lăng Bác

Trần Văn Việt 22/03/2020 02:48:13
Trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, các em hãy xây dựng dàn ý phân tích bài thơ Viếng lăng Bác, một bài thơ hay viết về đề tài lãnh tụ của nhà thơ Viễn Phương để định hướng cách làm, cách xây dựng các ý chính cho khoa học, rành mạch, rõ ràng để giúp bài viết của mình hoàn thiện, đầy đủ hơn.

Phân tích tình mẫu tử trong bài Mây và sóng của Ta-go

Phương Anh 22/03/2020 02:05:13
Mây và sóng là lời đối thoại của một em bé với những người bạn trong tự nhiên. Qua những lời nói ngây ngô, hồn nhiên, em bé đã bộc lộ được tình yêu sâu sắc với mẹ. Bài Phân tích tình mẫu tử trong bài Mây và sóng của Ta-go sẽ giúp các em hiểu hơn về tình mẫu tử được thể hiện trong bài thơ.

Cảm nhận bài thơ Nói với con của Y Phương

Hoài Linh 22/03/2020 00:39:13
Nói với con là bài thơ cảm động về tình phụ tử, bài văn mẫu Cảm nhận bài thơ Nói với con của Y Phương không chỉ giúp các em tìm hiểu chi tiết về những đặc sắc trong nội dung và nghệ thuật của bài thơ mà còn giúp các em hiểu được tình phụ tử thiêng liêng, tình yêu, niềm tự hào của người cha về quê hương, về những truyền thống tốt đẹp của người đồng mình.

Nghị luận về vấn đề xả rác thải, xả rác bừa bãi

Rác thải là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động như ngày nay. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thực trạng cũng như mối nguy hại của việc xả rác thải thông qua bài nghị luận về vấn đề xả rác thải, xả rác bừa bãi dưới đây nhé!

Phân tích diễn biến cốt truyện trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

Hoàng Bách 19/03/2020 01:17:50
Cùng phân tích diễn biến cốt truyện trong truyện ngắn Làng của Kim Lân để hiểu hơn về nội dung tư tưởng được tác giả gửi gắm qua tác phẩm cũng như thấy được dụng ý nghệ thuật của nhà văn trong việc xây dựng cốt truyện độc đáo như vậy.

Viết về tình cảm gia đình

Tình cảm gia đình là tình cảm gắn bó thiêng liêng giữa các thành viên trong gia đình, bằng những cảm nhận chân thực nhất của mình, kết hợp với việc tham khảo 3 bài văn mẫu Viết về tình cảm gia đình dưới đây, các em hãy hoàn thiện bài văn viết về tình cảm gia đình.

Phân tích khổ 2 và 3 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Nếu trong khổ 1 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, nhà thơ Thanh Hải dựng lên bức tranh mùa xuân trong trẻo, xuân sắc của đất trời thì đến khổ 2, 3 nhà thơ lại tập trung xây dựng bức tranh mùa xuân của đất nước với niềm tự hào, niềm tin mạnh mẽ vào tương lai của đất nước. Bài văn Phân tích khổ 2 và 3 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ sẽ cùng các em khám phá về bức tranh sự sống đầy hứa hẹn ấy.

Hình tượng Bác Hồ trong bài thơ Viếng lăng Bác

Trần Hoạt 17/03/2020 03:13:47
Viếng lăng Bác không chỉ tái hiện niềm vui sướng, xúc động khôn xiết của người con miền Nam khi lần đầu được ra thăm lăng Bác mà còn dựng lên bức chân dung đầy đẹp đẽ về sự nghiệp vĩ đại, công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh với đất nước, dân tộc Việt Nam. Bài văn Hình tượng Bác Hồ trong bài thơ Viếng lăng Bác với những phân tích cụ thể sẽ giúp các em hiểu hơn về hình tượng Bác Hồ được Viễn Phương xây dựng trong bài thơ.

Phân tích khổ 4,5 trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Hoàng Bách 17/03/2020 02:43:47
Trong khổ 4,5 của bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, nhà thơ Thanh Hải đã thể hiện khát vọng được dâng hiến cho mùa xuân của thiên nhiên, đất nước. Các em hãy cùng tham khảo Phân tích khổ 4,5 trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ để thấy khát vọng thành thực mà cao đẹp của người thi sĩ.

Tóm tắt truyện ngắn Cố Hương của Lỗ Tấn

Đỗ Bá Hưng 17/03/2020 02:13:47
Cố hương là truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Lỗ Tấn, để nắm được nội dung, tình tiết quan trọng của truyện ngắn này, các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt truyện ngắn Cố Hương của Lỗ Tấn mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

Suy nghĩ của em về truyện Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Nguyễn Cảnh Nam 17/03/2020 01:43:47
Qua câu chuyện về anh thanh niên một mình sống và làm việc nơi đỉnh Yên Sơn quanh năm mây mù tuyết phủ, em hãy trình bày Suy nghĩ của em về truyện Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long cũng như về những con người lao động lặng thầm cống hiến cho đất nước.

Suy nghĩ của em về vầng trăng trong bài thơ Ánh Trăng của Nguyễn Duy

Lê Thị Thuỷ 17/03/2020 01:13:47
Vầng trăng trong thơ Nguyễn Duy trở thành biểu tượng của những ân tình thủy chung trong quá khứ, các em hãy cùng khám phá ý nghĩa biểu tượng của vầng trăng ấy qua bài Suy nghĩ của em về vầng trăng trong bài thơ Ánh Trăng của Nguyễn Duy dưới đây nhé.

Cảm nhận về nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa pa của Nguyễn Thành Long

Duy Vinh 17/03/2020 00:43:47
Anh thanh niên là nhân vật trung tâm của truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, tìm hiểu về anh thanh niên cũng như khám phá những phẩm chất tốt đẹp, tinh thần trách nhiệm với công việc, các em hãy cùng tham khảo bài Cảm nhận về nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa pa của Nguyễn Thành Long dưới đây nhé.

Bài học rút ra từ văn bản Ôn dịch thuốc lá

Ôn dịch thuốc lá là văn bản nhật dụng bàn đến những mối nguy hại của thuốc lá đối với sức khỏe và cuộc sống của con người. Bài học rút ra từ văn bản Ôn dịch thuốc lá giúp các em nắm được nội dung, bài học mà văn bản muốn truyền tải đến người đọc.

Cảm nhận về tình đồng chí đồng đội của các cô gái thanh niên xung phong trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh khuê

Lê Minh Khuê trong tác phẩm Những ngôi sao xa xôi không chỉ dựng lên bức chân dung của những cô gái thanh niên xung phong mà còn tái hiện đầy xúc động tình đồng đội, đồng chí giữa họ. Các em hãy cùng tham khảo Cảm nhận về tình đồng chí đồng đội của các cô gái thanh niên xung phong trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh khuê để hiểu hơn về tình cảm đáng quý này nhé.

Vẻ đẹp người chiến sĩ trong tác phẩm Bài thơ về tiểu đội xe không kính và Những ngôi sao xa xôi

Lê Thị Thuỷ 15/03/2020 22:13:12
Cùng viết về chủ đề người lính trẻ trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước, Lê Minh Khuê và Phạm Tiến Duật qua tác phẩm của mình đã mang đến những hình ảnh chân thực, đẹp đẽ về những người lính trong kháng chiến chống Mĩ xưa, đó là những người lính lái xe gan dạ, dũng cảm, là những cô gái thanh niên xung phong trách nhiệm, đoàn kết. Để có những cảm nhận chân thực về hình ảnh người lính trong hai tác phẩm Bài thơ về tiểu đội xe không kính và Những ngôi sao xa xôi, các em hãy cùng tham khảo bài Vẻ đẹp người chiến sĩ trong tác phẩm Bài thơ về tiểu đội xe không kính và Những ngôi sao xa xôi> nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá