Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Cảm nhận về truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Truyện ngắn Lặng lẽ Sapa là tác phẩm hay khắc họa về cuộc gặp gỡ giữa những con người lao động bình thường, luôn cống hiếnthầm lặng trong những năm tháng xây dựng Tổ quốc. Các em cùng đọc bài văn Cảm nhận về truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long để có thể hiểu hơn ý nghĩa của tác phẩm, thấy được nét đẹp của người dân lao động.

Vẻ đẹp của người lao động qua hai tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa và Đoàn thuyền đánh cá

Duy Vinh 05/12/2022 11:03:00
Qua bài Phân tích Vẻ đẹp của người lao động qua hai tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa và Đoàn thuyền đánh cá hay dưới đây, các em dễ dàng hiểu hơn và cũng thấy được nét đẹp của người lao động thời ấy. Cùng đọc và cảm nhận để khi gặp bài văn này có thể viết bài hay, đầy đủ ý.

Thuyết minh truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Nguyễn Ngọc Thuỷ 05/12/2022 10:48:00
Lặng lẽ Sa Pa là truyện ngắn của Nguyễn Thành Long viết về những người lao động vô danh vẫn ngày đêm cống hiến cho đất nước. Bài văn Thuyết minh truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa sẽ giúp các em hiểu hơn về nội dung tác phẩm, hoàn cảnh sáng tác, nghệ thuật sử dụng trong bài. Từ đó có thể viết bài văn thuyết minh hay, đầy đủ ý.

Tóm tắt truyện ngắn Lặng Lẽ Sa Pa

Chipu 05/12/2022 10:12:00
Những mẫu Tóm tắt Lặng Lẽ Sa Pa tóm tắt đầy đủ ý, các em cùng tham khảo để có thể hiểu khái quát được nội dung bài học, từ đó giúp ghi nhớ dễ dàng, củng cố được kỹ năng tóm tắt của mình. Qua Tóm tắt truyện ngắn Lặng Lẽ Sa Pa, có thể làm được các bài văn liên quan tới tác phẩm Lặng lẽ Sa pa như phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa... Ngữ văn lớp 9 hay. Các em hãy cùng theo dõi nhé.

Nghị luận về ước mơ trong cuộc sống - Văn mẫu lớp 9

Mỗi người đều có ước mơ cho riêng mình. Các đoạn văn mẫu cho đề Nghị luận về ước mơ trong cuộc sống, Ngữ văn 9, học kì I dưới đây sẽ giúp em hiểu hơn về giá trị của ước mơ, đồng thời rèn kĩ năng viết dạng văn nghị luận xã hội.

Nghị luận xã hội về lòng biết ơn thầy cô giáo - Văn mẫu lớp 9

Tin Nguyễn 18/11/2022 01:49:45
Thầy cô giống như người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta. Nếu các em chưa biết cách tìm ý, triển khai cho bài viết Nghị luận xã hội về lòng biết ơn thầy cô giáo thì em có thể tham khảo bài mẫu do Taimienphi.vn biên soạn dưới đây.

Đóng vai Vũ Nương kể lại Chuyện người con gái Nam Xương - Văn mẫu lớp 9

Ngọc Link 18/11/2022 01:09:45
Chuyện người con gái Nam Xương là tác phẩm đặc sắc của tác giả Nguyễn Dữ. Để nắm được nội dung văn bản và biết cách kể lại câu chuyện, mời các em tham khảo bài viết đóng vai Vũ Nương kể lại Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây.

Kể lại cuộc gặp gỡ người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính - Bài viết số 3 lớp 9 đề 2

Đỗ Bá Hưng 18/11/2022 01:01:45
Bài thơ về tiểu đội xe không kính đã tái hiện những tháng ngày gian lao, vất vả của những người lính lái xe dọc đường Trường Sơn. Taimienphi.vn xin gửi đến các em bài viết Kể lại cuộc gặp gỡ người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính, Ngữ văn 9. Mời các em tham khảo.

Kể lại một câu chuyện đáng nhớ của bản thân - Văn mẫu lớp 9

Trọng Tâm 18/11/2022 00:45:00
Có câu chuyện nào làm em nhớ mãi không quên hay không? Nếu có, hãy chia sẻ nó với thầy cô, bạn bè và người thân nhé. Dưới đây là một số bài văn mẫu cho đề Kể lại một câu chuyện đáng nhớ của bản thân, Ngữ văn 9, học kì I do Taimienphi.vn biên soạn. Mời em theo dõi và tham khảo.

Miêu tả tài sắc của kiều qua 12 câu thơ trong bài Chị em Thúy Kiều

Các em cùng tham khảo bài văn mẫu miêu tả tài sắc của Kiều qua 12 câu thơ trong bài Chị em Thúy Kiều để thấy được tài năng của đại thi hào khi khắc họa vẻ đẹp “mười phân vẹn mười”, tài năng hơn người của chị em Thúy Kiều, Thúy Vân.

Kể lại một trận chiến đấu ác liệt mà em đã đọc, đã nghe kể hoặc đã xem trên màn ảnh

Qua những bộ phim, những câu chuyện kể chắc hẳn các em đã từng chứng kiến (nghe kể) đến những trận chiến quyết liệt, đó có thể là cuộc chiến giữa những lực lượng đối lập, cũng có thể là cuộc chiến của chính dân tộc Việt Nam với các thế lực ngoại xâm. Hãy kể lại một trận chiến đấu ác liệt mà em đã đọc, đã nghe kể hoặc đã xem trên màn ảnh.

Đóng vai Thúy Kiều kể lại đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Trần Khởi My 26/10/2022 10:34:00
Những bài Đóng vai Thúy Kiều kể lại đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích dưới đây không chỉ giúp trau dồi kĩ năng viết văn kể chuyện mà còn giúp các em cảm nhận một cách chân thực nhất tâm trạng cô đơn, buồn tủi và nỗi niềm của Thúy Kiều khi ở lầu Ngưng Bích.

Nghị luận xã hội về hiện tượng bạo lực học đường

An Nguy 26/10/2022 10:19:00
Bạo lực học đường vẫn luôn xảy ra và trở thành vấn nạn nghiêm trọng trong nhà trường hiện nay, các em học sinh lớp 9 cùng viết bài văn nghị luận xã hội về hiện tượng bạo lực học đường để chia sẻ quan điểm, suy nghĩ của bản thân về vấn đề này cũng như truyền đạt đến thông điệp ý nghĩa.

Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

Phạm Nhất Vương 26/10/2022 09:02:00
Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích để khám phá bức tranh tâm trạng của Thúy Kiều khi ở lầu Ngưng Bích. Qua nỗi nhớ về người yêu, các em sẽ thấy được những vẻ đẹp đáng trân trọng của Kiều: thủy chung, trọng tình trọng nghĩa.

Hãy đóng vai một người lính kể lại hồi thứ 14 trong bài Hoàng Lê nhất Thống Chí

Trọng Tâm 26/10/2022 07:30:00
Tham khảo Hãy đóng vai một người lính kể lại hồi thứ 14 trong bài Hoàng Lê nhất Thống Chí, các em không chỉ được ôn tập lại nội dung đặc sắc của đoạn trích mà qua đó còn có thêm kinh nghiệm viết bài văn kể lại nội dung của một tác phẩm văn học.

Cảm nhận về vẻ đẹp và tài năng của Thuý Kiều trong Chị em Thuý Kiều

Thuỳ Chi 26/10/2022 06:44:00
Em có cảm nhận về vẻ đẹp và tài năng của Thuý Kiều trong Chị em Thuý Kiều qua cách miêu tả của đại thi hào Nguyễn Du như thế nào, cùng viết bài văn chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ, đánh giá của bản thân về nội dung này.

Cảm nhận vẻ đẹp của nhân vật Thúy Vân trong đoạn trích Chị em Thúy Kiều

Hoài Linh 26/10/2022 05:12:00
Tuy không phải nhân vật trung tâm nhưng chỉ qua vài nét phác họa, Thúy Vân trong "Chị em Thúy Kiều" vẫn tạo ấn tượng sâu sắc với vẻ đẹp đoan trang, dịu dàng. Bài Cảm nhận vẻ đẹp của nhân vật Thúy Vân trong đoạn trích Chị em Thúy Kiều dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về vẻ đẹp xuất chúng cùng những dự đoán về tương lai, số phận của nhân vật.

Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường xưa

Với đề bài Tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè em về thăm lại trường cũ, Taimienphi.vn đã tổng hợp dàn ý chi tiết, đầy đủ nhất và bài văn mẫu hay, các em cùng tham khảo để viết bài văn đủ ý, có trí tưởng tượng phong phú hơn nhé.

Tưởng tượng và viết thư cho bạn học kể về buổi thăm trường xưa sau 20 năm

Lại tiếp tục một đề văn viết thư khác: tưởng tượng và viết thư cho bạn học kể về buổi thăm trường xưa sau 20 năm. Các em cùng tham khảo bài văn mẫu và dàn ý đầy đủ sau để có thể viết được bài văn hoàn chỉnh, hay hơn nhé.

Cuộc thi viết về Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Cuộc thi kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường đã được phát động. Các em cùng tham khảo luật lệ để tham gia đúng theo yêu cầu. Các em chú ý thể hiện cảm xúc chân thành và tự nhiên để bài văn thêm phần sinh động, hấp dẫn và hay hơn.

Thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam

Nguyễn Cảnh Nam 28/09/2022 14:45:00
Tuyển tập dàn ý và những bài văn mẫu Thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam hay nhất đều có trong bài viết này. Bài văn viết rất chi tiết giúp các em dễ dàng hình dung được con trâu. Do đó, dù em chưa gặp con trâu đều có thể làm được bài.

Dàn ý nghị luận về vấn đề ô nhiễm môi trường

Thông qua việc lập dàn ý nghị luận về vấn đề ô nhiễm môi trường, các em sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này và chủ động xây dựng cho mình hệ thống các ý chính sao cho đầy đủ, khoa học, giúp người đọc/ người nghe dễ hiểu, dễ tiếp nhận nhất.

Dàn ý nghị luận về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay

Công Lý 26/09/2022 10:50:35
Nếu em chưa hiểu rõ ràng, đầy đủ về khái niệm “sống ảo”, vậy thông qua dàn ý nghị luận về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay, các em sẽ có được cái nhìn toàn diện và khái quát nhất về hiện tượng tiêu cực đang ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến giới trẻ ngày nay.

Dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

Trần Quốc Anh 26/09/2022 10:21:35
Thời đại công nghệ số bùng nổ mang lại nhiều tiện ích cho con người nhưng bên cạnh đó kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực, một trong số đó là thực trạng nghiện Internet ở giới trẻ hiện nay, trong dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay, người viết đã đưa ra những quan điểm, ý kiến rõ ràng của mình giúp người đọc có nhận thức sâu sắc hơn vấn đề này.

Dàn ý Cảm nhận về nhân vật Vũ Nương

Đỗ Bá Hưng 26/09/2022 09:23:35
Dàn ý Cảm nhận về nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn và số phận bất hạnh của nàng Vũ Nương hay cũng chính là số phận của người phụ nữ trong xã hội xưa.

Mới cập nhật