Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Dàn ý phân tích nghệ thuật miêu tả tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Nguyễn Du đã vô cùng thành công trong việc sử dụng bút pháp nghệ thuật tả cảnh ngụ tình, qua đó khắc họa một cách tinh tế tâm trạng của Kiều khi bị giam lỏng trong lầu Ngưng Bích, cùng tham khảo dàn ý phân tích nghệ thuật miêu tả tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích để hiểu hơn về điều này.

Dàn ý phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên trong Cảnh ngày xuân

Nếu em chưa biết cách viết dàn ý phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên trong Cảnh ngày xuân (trích Truyện Kiều, Nguyễn Du), vậy em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi dưới đây để nắm được cách viết dàn ý phân tích tác phẩm văn học đã học.

Cuộc thi viết về Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu 2019

Các em tham khảo những hướng dẫn cách viết văn và một số bài làm mẫu hay, sâu sắc của các bạn học sinh tham dự cuộc thi viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu, đó đều là những cảm xúc rất chân thành, tự nhiên, trong sáng dành cho thầy cô, bè bạn hay những câu chuyện buồn, vui của tuổi học trò ngây dại mà các em đã trải qua.

So sánh tài sắc của chị em Thuý Kiều trong đoạn trích Chị em Thuý Kiều

Duy Thành 14/11/2019 00:41:59
Dựa vào cách kể chuyện của nhà văn Tô Hoài trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên (trích Dế Mèn phiêu lưu kí), em hãy kể về "Bài học đường đời đầu tiên" của mình để chia sẻ những trải nghiệm đầy thú vị của bản thân và bài học kinh nghiệm mà em đã lĩnh hội được qua lần trải nghiệm đó.

Nghị luận xã hội về thành công và thất bại

Để hoàn thiện bài nghị luận Thành công và thất bại mạch lạc, hấp dẫn mà không bị bỏ sót những luận điểm quan trọng các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về: Thành công và thất bại mà chúng tôi đã chuẩn bị và giới thiệu dưới đây nhé!

Cảm nhận của em về đoạn trích Chiếc lược ngà

Chiếc lược ngà là truyện ngắn cảm động về tình cảm cha con giữa ông Sáu và bé Thu. Bài văn cảm nhận của em về đoạn trích Chiếc lược ngà sẽ giúp các bạn hiểu được vẻ đẹp của tình cảm gia đình, thứ tình cảm thiêng liêng, đẹp đẽ ngay trong bom đạn khắc nghiệt của chiến tranh.

Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường

Xuân Bắc 12/11/2019 07:00:00
Ô nhiễm môi trường đang trở thành vấn đề nóng hổi mà cả xã hội quan tâm hiện nay, vậy bằng kiến thức của bản thân cùng như những hướng dẫn chi tiết trong bài văn mẫu nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường dưới đây, các em chủ động hoàn thành bài viết đưa ra những ý kiến, quan điểm của bản thân về vấn đề này.

Tưởng tượng và viết thư cho bạn học kể về buổi thăm trường xưa sau 20 năm

Quỳnh Búp Bê 12/11/2019 07:00:00
Dưới đây là một số cách viết bài văn tưởng tượng và viết thư cho bạn học kể về buổi thăm trường xưa sau 20 năm, các em học sinh có thể tham khảo để học hỏi thêm cách viết cũng như bổ sung thêm cho mình những ý tưởng mới lạ hơn để dễ dàng trong việc hoàn thành bài viết này. Mời em cùng đón đọc.

Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

Các em cùng đón đọc các cách phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá để học hỏi thêm kĩ năng phân tích tác phẩm văn học bên cạnh đó trau dồi thêm cho mình cách sử dụng từ ngữ, cách diễn đạt sao cho bài văn mạch lạc, trôi chảy.

Phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Nguyễn Thuý Thanh 11/11/2019 07:00:00
Các em cùng phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy được bức tranh thiên nhiên nhuốm màu tâm trạng vô cùng đặc sắc mà tác giả Nguyễn Du đã vẽ nên trong đoạn thơ này đồng thời thấy được tài năng trong việc sử dụng bút pháp tả cảnh ngụ tình của nhà thơ để diễn tả tâm trạng đau xót, buồn thương cho thân phận mình của nàng Kiều.

Phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương

Duy Thành 11/11/2019 07:00:00
Top 5 bài mẫu phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương sau đây chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong việc viết bài văn phân tích nhân vật Vũ Nương nói riêng và giúp em củng cố lại kĩ năng phân tích nhân vật văn học nói chung.

Phân tích Bài thơ tiểu đội xe không kính

Lê Thị Thuỷ 11/11/2019 07:00:00
Để có những cảm nhận chân thực nhất về hình ảnh người lính trong kháng chiến chống Mĩ đầy ác liệt, các em học sinh cùng tham khảo bài văn mẫu Phân tích Bài thơ tiểu đội xe không kính, một bài thơ tiêu biểu của Phạm Tiến Duật đã dựng lại hình ảnh và những kỳ tích anh hùng của người lính lái xe trên những con xe không kính ngày đêm chi viện cho tiền tuyến trên tuyến đường Trường Sơn anh hùng.

Cảm nghĩ về bài Đồng chí

Chipu 11/11/2019 07:00:00
Bài thơ Đồng chí được Chính Hữu vận dụng tài tình bút pháp hiện thực kết hợp với màu sắc lãng mạn đã đặc tả nên người lính biên giới một cách vô cùng chân thực nhưng không kém phần thơ mộng. Các em hãy nêu cảm nghĩ của bản thân về nét đẹp thơ ca và ý nghĩa hình tượng của tác phẩm sau bài học.

Kể lại một giấc mơ em được gặp một người thân đã xa cách lâu ngày

Thuỳ Chi 11/11/2019 07:00:00
Đối với đề bài Kể lại một giấc mơ em được gặp một người thân đã xa cách lâu ngày, các em học sinh không những phải vận dụng trí tưởng tượng của bản thân mà cần biết sắp xếp trình tự các sự việc cho hợp lí để câu chuyện được kể liền mạch, bên cạnh đó em có thể kết hợp các yếu tố miêu tả và biểu cảm cho câu chuyện sinh động và sâu sắc hơn.

Cảm nhận về nhân vật Lục Vân Tiên trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Cao Toàn Mỹ 11/11/2019 07:00:00
Khi viết bài văn nêu Cảm nhận về nhân vật Lục Vân Tiên trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga, ngoài việc phân tích tính cách nhân vật qua hành động, lời nói, các em học sinh còn cần lồng ghép các từ ngữ bày tỏ thái độ, đánh giá nhân vật của bản thân giúp bài văn của mình giàu cảm xúc hơn.

Cảm nhận và nêu suy nghĩ của em về đoạn kết bài thơ Đồng chí

Lộc Ngô 11/11/2019 07:00:00
Hình ảnh Đầu súng trăng treo đã trở thành một trong những biểu tượng đẹp đẽ nhất khi người ta nhắc đến thi ca Việt Nam trong thời kì kháng chiến cách mạng. Đoạn thơ kết thúc trong Đồng chí là đoạn thơ đặc sắc nhất trong tác phẩm, cùng cảm nhận và nêu suy nghĩ của em về đoạn kết bài thơ Đồng chí để thấy được nét độc đáo trong nghệ thuật và giá trị nội dung của 3 câu cuối này.

Phân tích bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Cao Thắng 11/11/2019 07:00:00
Top 3 bài văn mẫu Phân tích bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy dưới đây chắc hẳn là tài liệu hữu ích các em đang kiếm tìm, mỗi một bài phân tích đều mang những màu sắc và cách tiếp cận tác phẩm khác nhau được chúng tôi chọn lọc để gửi đến các em.

Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương

Phương Anh 11/11/2019 07:00:00
Đối với phần tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương, các em học sinh có thể trình bày các ý chính theo bố cục tác phẩm hoặc tóm tắt theo cuộc đời và biến cố xảy ra xoay quanh nhân vật chính Vũ Nương, nhưng dù tóm tắt theo cách nào, các em cũng cần tuân thủ yêu cầu của một bài tóm tắt là ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.

Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em

Quỳnh Búp Bê 11/11/2019 07:00:00
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng đều có những kỉ niệm đáng nhớ về mái trường, thầy cô, bạn bè và với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em một số bài văn kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em hay, giàu cảm xúc của các bạn học sinh để em tham khảo.

Cảm nhận bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Phạm Nhất Vương 11/11/2019 07:00:00
Khi được yêu cầu viết bài văn nêu Cảm nhận bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy, em sẽ lựa chọn và trình bày các ý của mình như thế nào để bài viết đầy đủ ý chính và thuyết phục người đọc, người nghe, hơn nữa có thể bày tỏ những suy nghĩ và tình cảm của bản thân dành cho tác phẩm.

Suy nghĩ của em về tình đồng chí đồng đội trong bài thơ Đồng chí

Công Lý 11/11/2019 07:00:00
Đã có rất nhiều tác giả thành công khi khai thác đề tài người lính và Chính Hữu cũng là một tác giả thành công như vậy, cùng nêu suy nghĩ của em về tình đồng chí đồng đội trong bài thơ Đồng chí để hiểu hơn về một trong số các yếu tố tạo nên nguồn sức mạnh của người lính trong cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc ta chính là tình đồng chí gắn bó keo sơn.

Cảm nhận của em về đoạn trích Cảnh ngày xuân

Duy Thành 11/11/2019 07:00:00
Các em có thể tham khảo những bài viết mẫu nêu cảm nhận của em về đoạn trích Cảnh ngày xuân mà chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp dưới đây để học hỏi cách sắp xếp, trình bày các ý chính cũng như cách sử dụng từ ngữ phù hợp để bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ, cách đánh giá của bản thân đối với đoạn trích tả cảnh khá tiêu biểu của Nguyễn Du.

Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Trần Khởi My 11/11/2019 07:00:00
Một trong số những bài thơ đặc sắc ca ngợi tình đồng chí, đồng đội trong kháng chiến phải kể đến "Đồng chí" của Chính Hữu, cùng phân tích bài thơ Đồng chí để hiểu hơn về hình tượng đẹp đẽ của các anh bộ đội cụ Hồ vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn gian khổ của chiến tranh và tình cảm sâu sắc thiêng liêng giữa những con người cùng chung chí hướng.

Nghị luận xã hội về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay

Nguyễn Ngọc Thuỷ 11/11/2019 07:00:00
Sự xuất hiện của mạng xã hội giúp cho việc giao lưu, kết bạn, chia sẻ thông tin được thuận tiện hơn, thế nhưng sự phát triển ấy còn kéo theo nhiều hiện tượng tiêu cực, một trong số đó là hiện tượng sống ảo. Tìm hiểu về khái niệm sống ảo, biểu hiện, tác hại của nó, các em hãy cùng hoàn thiện bài nghị luận xã hội về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay dưới đây.

Phân tích vẻ đẹp và số phận bi kịch của Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương

Hoàng Bách 11/11/2019 07:00:00
Vũ Nương là nhân vật trung tâm của truyện ngắn Chuyện người con gái Nam Xương, các em học sinh hãy cùng Phân tích vẻ đẹp và số phận bi kịch của Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương để thấy được những vẻ đẹp đáng trân trọng và số phận bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội xưa.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá