Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Dàn ý suy nghĩ về câu tục ngữ Có chí thì nên

Bài mẫu dàn ý suy nghĩ về câu tục ngữ Có chí thì nên là cách xây dựng các ý chính vô cùng ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch, đầy đủ các ý chính của người viết khi bàn luận về ý nghĩa, tầm quan trọng và giá trị của ý chí, bản lĩnh trong cuộc sống của chúng ta.

Dàn ý nghị luận xã hội về kĩ năng sống

Thực tế cho thấy, đa số trong chúng ta hiện nay tuy có kiến thức chuyên môn vững vàng nhưng dường như kĩ năng sống vô cùng hạn chế, điều này cản trở sự phát triển toàn diện của mỗi người, cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về kĩ năng sống mẫu dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về vấn đề.

Dàn ý bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua Chuyện người con gái Nam Xương

Nguyễn Long Thịnh 16/01/2020 03:16:30
Thông qua dàn ý Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua Chuyện người con gái Nam Xương, các em học sinh sẽ hiểu một cách khái quát nhất về nỗi đau khổ bất hạnh của người phụ nữ dưới chế độ phong kiến đầy ngang trái, bất công.

Dàn ý bình giảng về đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Ngọc Thảo 16/01/2020 01:44:30
Đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều là một trong số những đoạn trích đặc sắc trong Truyện Kiều của nhà thơ Nguyễn Du, các em hãy viết dàn ý bình giảng về đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều để giúp người đọc hình dung được những ý chính cơ bản cần triển khai để làm sáng tỏ yêu cầu này.

Dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong Cảnh ngày xuân

Phạm Nhất Vương 16/01/2020 00:12:30
Mẫu dàn ý nêu cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong Cảnh ngày xuân dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thành dàn ý này trước khi viết thành bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý cảm nhận về vẻ đẹp và tài năng của Thuý Kiều trong Chị em Thuý Kiều

Yêu cầu viết dàn ý Cảm nhận về vẻ đẹp và tài năng của Thuý Kiều trong Chị em Thuý Kiều là yêu cầu không hề đơn giản đối với nhiều em học sinh vì nó đòi hỏi em vừa phải nắm vững được kiến thức về đoạn trích cũng như biết cách vận dụng các kĩ năng làm bài văn cảm thụ về tác phẩm văn học mới có thể hoàn thành được dàn ý một cách rành mạch, dễ hiểu.

Dàn ý cảm nhận vẻ đẹp khổ thơ cuối trong bài thơ Bếp lửa

Nguyễn Cảnh Nam 15/01/2020 23:49:30
Đoạn cuối bài Bếp lửa kết tinh toàn bộ tư tưởng của tác phẩm, vậy từ những kiến thức đã học, em hãy lập dàn ý cảm nhận vẻ đẹp khổ thơ cuối trong bài thơ Bếp lửa ngắn gọn để giúp người đọc dễ dàng hình dung được những giá trị nội dung cũng như nắm được cách viết dàn ý bài văn cảm thụ văn học.

Dàn ý chứng minh nhận định: Đoàn thuyền đánh cá là bài thơ đầy ánh sáng

Hoài Linh 15/01/2020 23:03:30
Với những hướng dẫn chi tiết cách viết dàn ý chứng minh nhận định: Đoàn thuyền đánh cá là bài thơ đầy ánh sáng, chúng tôi hi vọng các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng dàn bài chi tiết, chuẩn bị cho bài viết hoàn chỉnh sắp tới.

Dàn ý phân tích bài thơ Đồng chí để thấy được những biểu hiện cao đẹp của tình đồng đội, đồng chí

Xuân Bắc 15/01/2020 21:54:30
Mẫu dàn ý phân tích bài thơ Đồng chí để thấy được những biểu hiện cao đẹp của tình đồng đội, đồng chí dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý đầy hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện thao tác lập dàn ý trước khi viết hoàn chỉnh bài văn này.

Dàn ý chất trữ tình và triết lí sâu lắng trong bài thơ Sang thu

Nguyễn Thành Nam - NTN 15/01/2020 04:15:19
Các em học sinh tham khảo mẫu dàn ý phân tích chất trữ tình và triết lí sâu lắng trong bài thơ Sang thu, một bài thơ đặc sắc của Hữu Thỉnh viết về đề tài mùa thu để học hỏi thêm cách triển khai, sắp xếp các ý chính cho khoa học, rõ ràng.

Mở bài truyện ngắn Làng của Kim Lân

Nguyễn Thuý Thanh 15/01/2020 02:10:19
Các bạn học sinh cùng tham khảo một số mẫu Mở bài truyện ngắn Làng của Kim Lân đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây để có thêm ý tưởng cho bài làm của mình, giúp mở bài hoàn thiện, thu hút người đọc hơn.

Thuyết minh về vật dụng gia đình

Chipu 15/01/2020 00:30:19
Trong gia đình có rất nhiều vật dụng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình như: Ti vi, tủ lạnh, ấm đun nước, phích nước...Em ấn tượng với vật dụng nào nhất? Kết hợp vốn hiểu biết của bản thân cùng với việc tham khảo bài thuyết minh về vật dụng gia đình, các em hãy hoàn thành bài thuyết minh về một loại vật dụng trong gia đình.

Phân tích triết lí sống trong Lặng lẽ Sa pa

Bên cạnh việc miêu tả khung cảnh thiên nhiên Sa Pa đầy đẹp đẽ, lãng mạn, yên bình, Nguyễn Thành Long còn gửi gắm vào đó những triết lí nhân sinh vô cùng sâu sắc, cùng phân tích triết lí sống trong Lặng lẽ Sa Pa để hiểu hơn về điều đó.

Phân tích 3 khổ cuối bài Mùa xuân nho nhỏ

Để hiểu sâu sắc hơn về nội dung ý nghĩa các khổ cuối trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải, các em học sinh cùng đón đọc bài văn mẫu phân tích 3 khổ cuối bài Mùa xuân nho nhỏ, qua đó có thể nắm được những nét đặc sắc trong nội dung và nghệ thuật tác phẩm dễ dàng hơn.

Đóng vai ông Sáu kể lại truyện Chiếc lược ngà

Thuỳ Chi 10/01/2020 21:25:25
Truyện ngắn Chiếc lược ngà được nhà văn Nguyễn Quang Sáng kể theo ngôi kể số 3, bài văn mẫu Đóng vai ông Sáu kể lại truyện Chiếc lược ngà sẽ giúp các em tìm hiểu văn bản qua một hướng tiếp cận khác, qua điểm nhìn của một nhân vật trong câu chuyện - ông Sáu.

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 9 kì 2

Cao Toàn Mỹ 10/01/2020 02:46:14
Chương trình Ngữ văn lớp 9 học kì 2 tập trung rất nhiều văn bản thơ, văn quan trọng, để củng cố kiến thức cho bản thân trước kì thi học kì 2 và kì thi vào 10 sắp tới, các em hãy cùng tham khảo bài Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 9 kì 2 mà Taimienphi.vn đã tổng hợp và giới thiệu dưới đây.

Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con

Khi phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con (Y Phương), ta sẽ thêm hiểu về đạo lí làm người mà người cha đã dạy bảo con, đồng thời bồi đắp thêm tấm lòng trân trọng những người đồng mình, những người luôn chăm chỉ, đầy bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn gian khổ và sống đẹp, sống tốt, làm nên truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Dàn ý suy nghĩ về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà

Trần Thuỳ 09/01/2020 01:04:58
Thu là nhân vật chính trong tác phẩm Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng với những nét tính cách vô cùng đáng yêu nhưng cũng không kém phần cá tính, cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà để hiểu hơn về nhân vật này.

Dàn ý cảm nhận tình yêu thiên nhiên của người thi nhân qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Trọng Tâm 09/01/2020 00:41:58
Khi đọc Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải, ta không chỉ cảm nhận được khát khao sống mãnh liệt mà còn cảm nhận tình yêu thiên nhiên của người thi nhân qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, cùng đón đọc dàn ý mẫu dưới đây để hiểu sâu sắc hơn về điều này.

Tóm tắt tình huống truyện Bến quê

Với phần Tóm tắt tình huống truyện Bến quê ngắn gọn dưới đây, các em học sinh chắc chắn sẽ dễ dàng hơn trong việc ôn luyện lại các kiến thức của tác phẩm cũng như nắm vững hơn tư tưởng, ý nghĩa thông điệp mà nhà văn Nguyễn Minh Châu muốn gửi gắm qua tác phẩm.

Phân tích khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ

Những mẫu văn phân tích khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong việc tìm hiểu nội dung, nghệ thuật bài thơ viết về mùa xuân hay nhất của nhà thơ Thanh Hải.

Bình giảng khổ thơ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ

Nguyễn Long Thịnh 30/12/2019 05:00:00
Nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn bình giảng khổ thơ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải để em khám phá những nét đặc sắc trong nội dung, nghệ thuật của đoạn thơ nói riêng và bài thơ tiêu biểu viết về đề tài mùa xuân nói chung.

Tóm tắt truyện ngắn Lặng Lẽ Sa Pa

Ở bài viết dưới đây, chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp một số bài tóm tắt truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa hay, ngắn gọn, đủ ý chính nhằm giúp các em học sinh nắm vững kĩ năng tóm tắt một văn bản truyện cũng như dễ dàng hơn khi tóm tắt văn bản này.

Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương

Hoàng Bách 27/12/2019 05:00:00
Trương Sinh là người chồng vũ phu, vì lòng ghen tuông mù quáng mà đẩy Vũ Nương đến bước đường quyên sinh để rửa oan. Em hãy đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương, thể hiện sự ân hân về sự mù quáng, sai lầm của bản thân.

Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em

Hoài Linh 27/12/2019 05:00:00
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng đều có những kỉ niệm đáng nhớ về mái trường, thầy cô, bạn bè và với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em một số bài văn kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em hay, giàu cảm xúc của các bạn học sinh để em tham khảo.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá