Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Dàn ý suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

Dựa vào những kiến thức đã học về tác phẩm Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Phó Thủ tướng Vũ Khoan, em hãy xây dựng dàn ý trình bày suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của thế hệ trẻ trong thời đại ngày nay.

Dàn ý suy nghĩ về nhận định: Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai

Trần Khởi My 16/01/2021 16:00:00
Cùng bàn luận về khó khăn thử thách trong cuộc sống cũng như thái độ của con người trước những trở ngại ấy, các em hãy cùng xây dựng dàn ý suy nghĩ về nhận định: Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai dưới đây nhé.

Suy nghĩ về tình cảm tha thiết, chân thành của nhân dân đối với Bác Hồ qua bài thơ Viếng lăng Bác

Nguyễn Long Thịnh 16/01/2021 12:00:00
Đã có rất nhiều bài thơ đặc sắc bày tỏ tình cảm yêu kính của nhân dân Việt Nam dành cho vị Cha già của dân tộc, bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương là một trong số những bài thơ như thế, vậy em hãy phân tích bài thơ Viếng lăng Bác và Suy nghĩ về tình cảm tha thiết, chân thành của nhân dân đối với Bác Hồ qua bài thơ.

Dàn ý nghị luận xã hội về sức mạnh của sự tử tế

Duy Vinh 16/01/2021 10:24:00
Các em hãy cùng chúng tôi lập dàn ý nghị luận xã hội về sức mạnh của sự tử tế để hiểu được sự tử tế là gì và sức mạnh của sự tử tế đối với cuộc sống con người và xã hội.

Suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

Trần Khởi My 16/01/2021 09:00:00
Sau khi học và phân tích bài chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của tác giả Vũ Khoan, em có Suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới như thế nào, đặc biệt đối với thế hệ thanh thiếu niên hiện nay đã có sự chuẩn bị như thế nào để bước vào công cuộc đổi mới của đất nước.

Dàn ý suy nghĩ về tình cảm tha thiết, chân thành của nhân dân đối với Bác Hồ qua bài thơ Viếng lăng Bác

Phí Quỳnh Anh 16/01/2021 09:00:00
Các bạn cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về tình cảm tha thiết, chân thành của nhân dân đối với Bác Hồ qua bài thơ Viếng lăng Bác để hiểu hơn về giá trị tác phẩm cũng như nắm vững hơn cách viết dàn ý bài văn nghị luận văn học cho đúng.

Nghị luận xã hội về lòng biết ơn

Truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" là một nét đẹp văn hóa lâu đời của con người Việt Nam. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về lòng biết ơn sẽ làm sáng tỏ về giá trị của lòng biết ơn đối với cuộc sống con người cũng như đời sống xã hội. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý nghị luận về thực phẩm bẩn hiện nay

Cao Toàn Mỹ 15/01/2021 20:00:00
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành vấn nạn vô cùng nghiêm trọng hiện nay khi thực phẩm bẩn đang lan tràn vào thị trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về thực phẩm bẩn hiện nay để hiểu hơn về vấn đề này.

Nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh

Xuân Bắc 15/01/2021 15:09:00
Trong bối cảnh giao lưu và hội nhập văn hóa mạnh mẽ như ngày nay, học sinh và những người trẻ tuổi có điều kiện tiếp xúc với những luồng văn hóa mới tiến bộ. Bài nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lối ứng xử của học sinh thời hội nhập.

Dàn ý nghị luận về câu tục ngữ có chí thì nên

Duy Vinh 15/01/2021 14:00:00
Ý chí, bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn gian khổ, thử thách luôn là điều cần thiết trong cuộc sống của mỗi chúng ta và để hiểu một cách cơ bản nhất về vấn đề này, các em có thể tham khảo dàn ý nghị luận về câu tục ngữ có chí thì nên mẫu chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây.

Dàn ý nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh

Ngọc Trinh 15/01/2021 11:00:00
Văn hóa ứng xử vốn là một trong những thước đo nhân cách của con người, vậy nhưng học sinh hiện nay đang dần có xu hướng ứng xử một cách lệch lạc, trái với những cách ứng xử thông thường, vậy em xây dựng dàn ý nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh để cùng bàn luận về vấn đề này.

Nghị luận về thực phẩm bẩn hiện nay

Trần Hoạt 15/01/2021 09:00:00
Thực phẩm bẩn đang là vấn đề nan giải được cả xã hội quan tâm. Vì lợi nhuận trước mắt, có một bộ phận không nhỏ những người kinh doanh buôn bán thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Em hãy viết bài nghị luận về thực phẩm bẩn hiện nay và trình bày quan điểm của mình về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng biết ơn

Phương Anh 15/01/2021 08:00:00
“Uống nước nhớ nguồn” vốn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta luôn được giữ gìn và phát huy từ ngàn đời nay, thông qua cách trình bày dàn ý nghị luận xã hội về lòng biết ơn của người viết dưới đây, chúng ta có thể hiểu một cách khái quát nhất về vấn đề này.

Nghị luận xã hội Tác hại của thuốc lá

Trần Khởi My 15/01/2021 07:00:00
Thuốc lá có tác hại khôn lường đối với sức khỏe của con người, chẳng những thế mà khi bàn về những nguy hại mà thuốc lá có thể mang đến cho cuộc sống con người, tác giả Nguyễn Khắc Viện trong "Ôn dịch thuốc lá" coi đó là một thứ "ôn dịch". Vận dụng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài nghị luận xã hội Tác hại của thuốc lá để trình bày quan điểm, suy nghĩ của mình.

Dàn ý nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay

Duy Tâm 15/01/2021 06:00:00
Xuân Diệu từng nói: “Làm sao sống được mà không yêu/ Không nhớ, không thương một kẻ nào” để giúp chúng ta hình dung được ý nghĩa, giá trị của tình yêu và mỗi thời đại thế hệ, tình yêu lại có những gam màu khác nhau, cùng theo dõi dàn ý nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay để thấy được góc nhìn của người viết về tình yêu ở thế hệ này.

Cảm nhận của em khi đọc bài Bàn về đọc sách của học giả Chu Quang Tiềm

“Bàn về đọc sách” của Chu Quang Tiềm đã chỉ ra những lợi ích và phương pháp đọc sách hiệu quả một cách hệ thống, dễ hiểu. Bài văn mẫu Cảm nhận của em khi đọc Bàn về đọc sách của học giả Chu Quang Tiềm dưới đây sẽ góp phần củng cố kiến thức và kĩ năng viết bài cho người học. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích bài Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm và nói lên cảm nghĩ của em

Tin Nguyễn 12/01/2021 07:15:00
Từ xưa đến nay, đọc sách luôn là thói quen vô cùng tốt đối với mỗi người trong cuộc sống và Chu Quang Tiềm đã bàn luận về vấn đề này thông qua bài luận đầy sức thuyết phục Bàn về đọc sách, em hãy phân tích bài Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm và nói lên cảm nghĩ của em về bài viết đó.

Dàn ý trình bày suy nghĩ về câu nói: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một...

Các em hãy cùng tham khảo dàn ý trình bày suy nghĩ về câu nói: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một để thấy được chân lí và niềm tin mãnh liệt của Bác cũng như hàng triệu con người Việt Nam về một đất nước Việt Nam độc lập, thống nhất.

Dàn ý nghị luận xã hội về tình phụ tử

Xuân Bắc 05/01/2021 09:00:00
Dàn ý nghị luận xã hội về tình phụ tử sẽ cùng các em tìm ra những biểu hiện đẹp đẽ của tình phụ tử và vai trò của tình phụ tử trong đời sống tình cảm của con người.

Dàn ý cảm nhận của em về đoạn trích Chiếc lược ngà

Nguyễn Thuý Thanh 05/01/2021 06:00:00
Chiếc lược ngà là truyện ngắn ý nghĩa viết về tình cảm gia đình, vậy làm thế nào để viết bài cảm nhận của em về đoạn trích Chiếc lược ngà hay và đặc sắc, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết được giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý nghị luận xã hội về truyền thống Uống nước nhớ nguồn của dân tộc

Uống nước nhớ nguồn là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam ta, các em hãy cùng chúng tôi lập dàn ý nghị luận xã hội về truyền thống Uống nước nhớ nguồn của dân tộc để tìm hiểu về ý nghĩa câu tục ngữ cũng như thấy được truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Dàn ý đặc sắc nghệ thuật trong khổ thơ đầu và cuối bài Đoàn thuyền đánh cá

Duy Vinh 04/01/2021 08:44:00
Dàn ý đặc sắc nghệ thuật trong khổ thơ đầu và cuối bài Đoàn thuyền đánh cá không chỉ hướng dẫn các em cách lập dàn ý mà còn cung cấp những thông tin hữu ích về đặc sắc nghệ thuật trong 2 khổ thơ đầu, cuối bài Đoàn thuyền đánh cá.

Dàn ý nghị luận xã hội về cá nhân và tập thể

Nguyễn Thành Nam - NTN 04/01/2021 07:15:00
Dàn ý nghị luận xã hội về cá nhân và tập thể sẽ cùng các em tìm hiểu, khám phá và bàn luận về mối quan hệ khăng khít giữa cái tôi và cái ta, giữa cá nhân và tập thể.

Dàn ý nghị luận xã hội về chất độc màu da cam

Nguyễn Cảnh Nam 04/01/2021 07:00:00
Chất độc màu da cam là một trong những di chứng khủng khiếp mà chiến tranh để lại. Dàn ý nghị luận xã hội về chất độc màu da cam giúp các em có cái nhìn đúng đắn về hậu quả mà chất độc màu da cam để lại, qua đó có thái độ yêu thương, đồng cảm với những người có số phận bất hạnh.

Dàn ý cảm nghĩ khi đọc bài Về thăm cố hương

Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc lập dàn ý cảm nghĩ khi đọc bài Về thăm cố hương, một trích đoạn trong tác phẩm Thượng kinh kí sự của Lê Hữu Trác, chúng tôi giới thiệu bài mẫu dưới đây để các em tham khảo, từ đó biết cách hoàn thiện yêu cầu này đạt hiệu quả cao nhất.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá