Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Nghị luận xã hội về thành công và thất bại

Để hoàn thiện bài Nghị luận xã hội về: Thành công và thất bại mạch lạc, hấp dẫn mà không bị bỏ sót những luận điểm quan trọng các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi đã chuẩn bị và giới thiệu dưới đây nhé!

Nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ

Chipu 21/06/2021 09:43:00
Cuộc sống của chúng ta sẽ thật tẻ nhạt và vô nghĩa nếu sống không có ước mơ, lí tưởng, các em cùng viết bài văn nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ để trình bày quan điểm, ý kiến của mình về vấn đề này.

Nghị luận câu: Học, học nữa, học mãi của Lê-nin

Kiến thức của nhân loại là vô tận mà hiểu biết của con người lại có hạn, cũng bởi vậy việc học tập của chúng ta là suốt đời, vậy cùng viết bài văn nghị luận câu Học, học nữa, học mãi của Lê-nin để bàn luận về vấn đề này.

Nghị luận xã hội về tệ nạn ma tuý

An Nguy 20/06/2021 14:39:00
Ma túy vốn là hiểm họa đáng sợ của toàn nhân loại từ xưa đến nay, vậy bằng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn ngắn nghị luận xã hội về tệ nạn ma tuý nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về tác hại cũng như hậu quả nghiêm trọng của vấn nạn này đối với xã hội.

Nghị luận về câu Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Ngọc Link 20/06/2021 14:33:00
Biết ơn vốn là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay, điều này đã được đúc kết qua nhiều câu tục ngữ ngắn gọn mà sâu sắc, cùng nghị luận về câu Ăn quả nhớ kẻ trồng cây để hiểu hơn về điều này.

Nghị luận về tình yêu tuổi học trò

Tin Nguyễn 20/06/2021 14:29:00
Có rất nhiều ý kiến, nhận định trái chiều về tình yêu tuổi học trò, vậy em có quan niệm và suy nghĩ gì về tình yêu tuổi học trò? Các em hãy cùng bàn luận và trình bày quan niệm của mình trong bài Nghị luận về tình yêu tuổi học trò dưới đây nhé.

Đoạn văn nghị luận 200 chữ liên quan tới dịch Covid-19

Cao Thắng 20/06/2021 14:22:00
Đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp và là vấn đề được đặc biệt quan tâm trên toàn cầu. Đoạn văn nghị luận 200 chữ liên quan tới dịch Covid-19 dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin, cùng các em nghị luận về vấn đề mang tính thời sự này.

Nghị luận về một hiện tượng của đời sống Thói quen hút thuốc lá

Duy Vinh 20/06/2021 14:04:00
Trong xã hội hiện đại con người luôn cố gắng duy trì những thói quen tốt để cải thiện cuộc sống, tuy nhiên đâu đó vẫn còn len lỏi những thói quen xấu gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người tiêu biểu nhất là thói quen hút thuốc lá. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết sau Nghị luận về một hiện tượng của đời sống Thói quen hút thuốc lá của con người trong xã hội hiện nay.

Nghị luận xã hội Tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người

Duy Thành 20/06/2021 13:58:00
Con người có một điều rất kỳ lạ, họ chú ý đến tất cả mọi thứ xung quanh mình, chú ý đến từng tiểu tiết của những người không liên quan, thế nhưng lại thường xuyên bỏ qua tài sản quý giá nhất của bản thân là sức khỏe. Để bàn luận về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Nghị luận xã hội Tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Dàn ý nghị luận xã hội về: Thành công và thất bại

Trần Văn Việt 20/06/2021 10:01:00
Thành công và thất bại vốn là hai phạm trù đối lập nhưng luôn song song tồn tại và có mối quan hệ mật thiết với nhau, để hiểu rõ ràng hơn về điều này, các bạn có thể tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về thành công và thất bại với các luận điểm được người viết sắp xếp khoa học, hợp lí, dễ hiểu.

Nghị luận về tác hại của chơi game của các bạn nghiện game

Trong bài viết dưới đây, người viết đã trình bày những quan điểm, ý kiến của bản thân một cách ngắn gọn, rành mạch để nghị luận về tác hại của chơi game của các bạn nghiện game để từ đó giúp người học có thêm những nhận thức và cái nhìn đúng đắn về thực trạng này, qua đó giúp các em có thêm những kiến thức cần thiết cho việc viết bài nghị luận về trò chơi điện tử nói chung.

Dàn ý nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu

Nguyễn Cảnh Nam 19/06/2021 13:54:00
Các em học sinh cùng tham khảo bài mẫu dàn ý nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu để hiểu hơn về cách triển khai các ý chính cho bài viết của mình mạch lạc, rõ ràng và khoa học hơn, tránh trường hợp bỏ sót hay thiếu những ý quan trọng.

Nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu

An Nguy 19/06/2021 13:51:00
Trái đất của chúng ta đang ngày một nóng lên là một trong những hậu quả của quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu. Các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu để thấy hết được sự cấp thiết và những hậu quả mà biến đổi khí hậu có thể mang đến cho cuộc sống con người nhé!

Dàn ý nghị luận về tình mẫu tử

Duy Vinh 19/06/2021 11:51:00
Tình mẫu tử là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao quý trong cuộc đời của mỗi người chúng ta, cùng bàn luận về vấn đề này qua phần dàn ý nghị luận về tình mẫu tử để hiểu hơn về giá trị của tình cảm mẹ con trong cuộc đời này.

Nghị luận xã hội về tình mẫu tử

Nguyễn Long Thịnh 19/06/2021 11:48:00
Bài văn mẫu nghị luận xã hội về tình mẫu tử sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tình mẫu tử và những biểu hiện cao đẹp của tình mẫu tử để thấy được đây là một trong những tình cảm đẹp đẽ, thiêng liêng nhất trong cuộc đời. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý nghị luận về lòng kiên trì nhẫn nại

Tin Nguyễn 19/06/2021 11:26:00
Để đạt được thành công đòi hỏi ở chúng ta phải hội tụ rất nhiều yếu tố, một trong số đó là sự kiên trì, nhẫn nại, cùng bàn luận về vấn đề này trước tiên qua việc lập dàn ý nghị luận về lòng kiên trì nhẫn nại, các em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây để biết thêm chi tiết.

Nghị luận về lòng kiên trì nhẫn nại

Ngọc Trinh 19/06/2021 11:22:00
Con đường đi đến thành công luôn chứa đựng nhiều thử thách, chông gai thế nhưng nếu có lòng kiên trì, nhẫn nại bạn có thể vượt qua chúng để bước đến vạch đích cuối cùng. Nghị luận về lòng kiên trì nhẫn nại sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về vai trò của lòng kiên trì nhẫn nại. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường

Nguyễn Thành Nam - NTN 19/06/2021 10:31:00
Ô nhiễm môi trường đang trở thành vấn đề nóng hổi mà cả xã hội quan tâm hiện nay, vậy bằng kiến thức của bản thân cùng như những hướng dẫn chi tiết trong bài văn mẫu nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường dưới đây, các em chủ động hoàn thành bài viết đưa ra những ý kiến, quan điểm của bản thân về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận về vấn đề giáo dục giới tính với tuổi vị thành niên hiện nay

Cao Thắng 19/06/2021 10:14:00
Các em học sinh cùng đón đọc dàn ý nghị luận về vấn đề giáo dục giới tính với tuổi vị thành niên hiện nay để hiểu hơn về vấn đề này dưới góc nhìn của người viết. Bên cạnh đó, từ dàn ý mẫu này, em có thể học hỏi thêm cách triển khai các luận điểm, cách sắp xếp các trình tự ý chính sao cho đầy đủ, khoa học nhất.

Nghị luận xã hội về vấn đề giáo dục giới tính với tuổi vị thành niên hiện nay

Hoài Linh 19/06/2021 10:13:00
Giáo dục giới tính học đường đang là hoạt động được đặc biệt quan tâm và chú trọng giáo dục trong các trường học trên cả nước. Qua những hiểu biết của mình, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về vấn đề giáo dục giới tính với tuổi vị thành niên hiện nay.

Dàn ý nghị luận bàn về Cho và Nhận trong cuộc sống

Cao Toàn Mỹ 19/06/2021 09:57:00
“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” là một quan điểm sống vô cùng tốt đẹp trong cuộc sống nhất là trong thời đại hiện nay, với dàn ý nghị luận bàn về Cho và Nhận trong cuộc sống sẽ mang đến cho bạn cái nhìn rõ ràng, khái quát nhất về vấn đề này.

Nghị luận xã hội bàn về Cho và Nhận trong cuộc sống

Phí Quỳnh Anh 19/06/2021 09:51:00
Bàn về cho và nhận, nhà thơ Tố Hữu từng viết "Sống là để cho đâu chỉ nhận riêng mình", để hiểu hơn về hai đối cực cho - nhận cũng như mối quan hệ giữa chúng, hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài văn mẫu nghị luận xã hội bàn về Cho và Nhận trong cuộc sống dưới đây nhé!

Dàn ý nghị luận về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay

Công Lý 19/06/2021 09:44:00
Nếu em chưa hiểu rõ ràng, đầy đủ về khái niệm “sống ảo”, vậy thông qua dàn ý nghị luận về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay, các em sẽ có được cái nhìn toàn diện và khái quát nhất về hiện tượng tiêu cực đang ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến giới trẻ ngày nay.

Nghị luận xã hội về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay

Duy Thành 19/06/2021 09:39:00
Sự xuất hiện của mạng xã hội giúp cho việc giao lưu, kết bạn, chia sẻ thông tin được thuận tiện hơn, thế nhưng sự phát triển ấy còn kéo theo nhiều hiện tượng tiêu cực, một trong số đó là hiện tượng sống ảo. Tìm hiểu về khái niệm sống ảo, biểu hiện, tác hại của nó, các em hãy cùng hoàn thiện bài nghị luận xã hội về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay dưới đây.

Dàn ý nghị luận về đức hi sinh trong cuộc sống

Nguyễn Hải Sơn 19/06/2021 09:22:00
Nhiều em học sinh khá lúng túng không biết phải triển khai các ý chính trong dàn ý nghị luận về đức hi sinh trong cuộc sống như thế nào cho đúng và đầy đủ, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện dàn ý của mình.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá