Danh mục con

Vẻ đẹp người chiến sĩ trong tác phẩm Bài thơ về tiểu đội xe không kính và Những ngôi sao xa xôi

Bài văn Vẻ đẹp người chiến sĩ trong tác phẩm Bài thơ về tiểu đội xe không kính và Những ngôi sao xa xôi sẽ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của những người lính lái xe, những cô gái thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mĩ xưa, qua việc tìm hiểu chân dung những người lính, các em sẽ có thêm những gợi ý thú vị cho bài phân tích Bài thơ về tiểu đội xe không kính và bài Những ngôi sao xa xôi của mình.

Kết bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Ngọc Thảo 27/09/2020 06:00:00
Một số mẫu Kết bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính ngay dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện bài phân tích Bài thơ về tiểu đội xe không kính. Các em tham khảo để dễ dàng hơn trong việc xây dựng phần kết bài cho bài văn nhé.

Mở bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Hoài Linh 27/09/2020 06:00:00
Các bạn cùng đón đọc một số Mở bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây để thấy được các cách dẫn dắt, giới thiệu vấn đề khác nhau của người viết nhằm dẫn dắt người đọc tìm hiểu vấn đề mình muốn trình bày trong bài cảm thụ, Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận.

Phân tích vẻ đẹp người lao động trong bài Đoàn thuyền đánh cá

Phạm Nhất Vương 27/09/2020 06:00:00
Trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ, nhà thơ Huy Cận đã tái hiện thành công hình ảnh những con người lao động trong tư thế chủ động thiên nhiên, làm chủ cuộc sống. Từ những hiểu biết về bài thơ qua việc tìm hiểu và phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá, các em hãy Phân tích vẻ đẹp người lao động trong bài Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận.

Phân tích bài thơ Đồng chí và nói lên cảm nghĩ của em

Đồng chí là một trong những bài thơ hay nhất viết về hình tượng người lính trong kháng chiến chống Pháp. Bài phân tích bài thơ Đồng chí và nói lên cảm nghĩ của em sẽ giúp các em hiểu hơn về bài thơ đặc sắc này.

Cảm nhận của em về hình ảnh người lính trong hai bài Đồng chí và Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Phí Quỳnh Anh 26/09/2020 11:00:00
Cùng viết về hình tượng người lính trong chiến tranh, Đồng chí và Bài thơ về tiểu đội xe không kính đã thành công trong việc khắc họa chân dung và tinh thần của người lính cụ Hồ. Bài văn mẫu Cảm nhận của em về hình ảnh người lính trong hai bài Đồng chí và Bài thơ về tiểu đội xe không kính sẽ giúp các em tìm hiểu về những nét gặp gỡ và đặc sắc riêng biệt trong hình tượng này.

Suy nghĩ của em về tình đồng chí đồng đội trong bài thơ Đồng chí

Đỗ Bá Hưng 26/09/2020 10:00:00
Chiến tranh và người lính là mảng đề tài lớn thu hút nhiều cây bút tài năng tham gia sáng tạo, một trong những tác phẩm xuất sắc nhất viết về người lính có thể kể đến là Đồng chí của Chính Hữu. Để củng cố kiến thức tác phẩm, bên cạnh bài cảm nghĩ về bài thơ Đồng chí, các em có thể tham khảo bài Suy nghĩ của em về tình đồng chí đồng đội trong bài thơ Đồng chí dưới đây.

So sánh hình ảnh người lính cách mạng ở bài thơ Đồng chí và Tiểu đội xe không kính

Trần Khởi My 26/09/2020 09:00:00
Cùng viết về đề tài người lính trong kháng chiến, Tố Hữu và Phạm Tiến Duật đã xây dựng đầy thành công hình tượng người lính kiên cường, bất khuất. Bài so sánh hình ảnh người lính cách mạng ở bài thơ Đồng chí và Tiểu đội xe không kính sẽ cùng các em tìm hiểu về những nét gặp gỡ và đặc sắc riêng trong hình tượng người lính ở mỗi bài thơ.

Phân tích bài thơ Đồng chí để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn của người nông dân mặc áo lính

Đỗ Bá Hưng 26/09/2020 08:00:00
Đồng chí của Chính Hữu đã dựng lên bức chân dung sống động về những người lính trong kháng chiến chống Pháp, đặc biệt là tình đồng đội, đồng chí giữa họ. Các em hãy cùng phân tích bài thơ Đồng chí để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn của người nông dân mặc áo lính.

Cảm nhận về bài thơ Đồng chí

Nguyễn Long Thịnh 26/09/2020 08:00:00
Viết về hình tượng người lính trong cuộc kháng chiến chống Pháp, “Đồng chí” của Chính Hữu đã xây dựng thành công hình tượng người lính không chỉ anh dũng trong chiến đấu, kiên định trong lí tưởng mà còn là những người giàu tình cảm yêu thương, gắn bó. Bài văn mẫu Cảm nhận về bài thơ Đồng Chí sẽ giúp các bạn cảm nhận chân thực hơn về tình đồng đội đồng chí và những lí tưởng cao đẹp của người lính cụ Hồ.

Cảm nhận và nêu suy nghĩ của em về đoạn kết bài thơ Đồng chí

Ngọc Thảo 26/09/2020 08:00:00
Đoạn thơ kết thúc trong Đồng chí là đoạn thơ đặc sắc nhất trong tác phẩm, đặc biệt là hình ảnh "đầu súng trăng treo", cùng cảm nhận về bài thơ Đồng chí và nêu suy nghĩ của em về đoạn kết bài thơ Đồng chí để thấy được nét độc đáo trong nghệ thuật và giá trị nội dung của 3 câu thơ cuối này.

Phân tích bài thơ Đồng chí để thấy được những biểu hiện cao đẹp của tình đồng đội, đồng chí

Trần Quốc Anh 26/09/2020 07:00:00
Trong chiến tranh ác liệt, tình đồng chí lại càng trở nên cao cả, thiêng liêng hơn bao giờ hết, các em phân tích bài thơ Đồng chí để thấy được những biểu hiện cao đẹp của tình đồng đội, đồng chí đã được nhà thơ Chính Hữu ghi lại một cách đầy chân thực, mộc mạc mà vô cùng cảm động.

Phân tích hình tượng đầu súng trăng treo trong Đồng chí và hình ảnh ánh trăng trong Ánh trăng

Phí Quỳnh Anh 26/09/2020 07:00:00
Bài thơ Đồng chí của Chính Hữu và Ánh trăng của Nguyễn Duy cùng gặp gỡ ở hình tượng ánh trăng. Nếu trong Đồng chí ta thấy một hình ảnh hết sức ấn tượng “đầu súng trăng treo”, đến “Ánh trăng” ta lại bị cuốn hút, ám ảnh bởi hình ảnh ánh trăng tình nghĩa. Dựa vào những hiểu biết của mình về hai bài thơ, em hãy phân tích hình tượng đầu súng trăng treo trong Đồng Chí và Ánh trăng.

Mở bài bài thơ Đồng chí

Quỳnh Búp Bê 26/09/2020 06:00:00
Nhiều em học sinh lúng túng bởi không biết cách xây dựng Mở bài bài thơ Đồng chí như thế nào để giúp cho bài cảm nhận, Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu hay, ấn tượng, tạo ấn tượng nơi người đọc, vậy em có thể tham khảo một số mở bài gợi ý dưới đây để học hỏi thêm cách viết.

Kết bài bài thơ Đồng chí

Thông qua việc tham khảo các mẫu Kết bài bài thơ Đồng chí chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây, các em sẽ phần nào dễ dàng hơn trong việc định hướng cách viết mở bài cũng như hoàn thiện bài phân tích bài thơ Đồng chí của mình.

Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Trần Quốc Anh 21/09/2020 07:00:00
Đồng chí là bài thơ xúc động về tình đồng đội, đồng chí trong kháng chiến chống Pháp. Để thấy được mối quan hệ thiêng liêng và những biểu hiện cao đẹp của tình đồng chí, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu nhé.

Phân tích nhân vật ông Ngư trong đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn

Nguyễn Ngọc Thuỷ 21/09/2020 05:00:00
Được Ngư Ông cứu giúp, Lục Vân Tiên đã may mắn thoát khỏi hiểm nguy do kẻ tiểu nhân Trịnh Hâm gây ra. Các em hãy cùng phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn trong đó tập trung Phân tích nhân vật ông Ngư để hiểu hơn về tấm lòng và những phẩm chất tốt đẹp của nhân vật này nhé.

Phân tích sự đối lập thiện - ác trong đoạn trích Lục vân Tiên gặp nạn

Nguyễn Long Thịnh 21/09/2020 05:00:00
Qua đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn, nhà văn Nguyễn Đình Chiểu đã làm nổi bật sự đối lập giữa thiện-ác, tốt-xấu qua 2 nhân vật: Trịnh Hâm, Ngư Ông. Từ những hướng dẫn phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn cùng những hiểu biết của bản thân, em hãy Phân tích sự đối lập thiện - ác trong đoạn trích Lục vân Tiên gặp nạn.

Tính cách nghĩa hiệp của Lục Vân Tiên qua đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Các em hãy cùng chúng tôi phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga để làm nổi bật tính cách nghĩa hiệp của Lục Vân Tiên qua đoạn trích nhé.

Phân tích tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Trần Thuỳ 20/09/2020 18:00:00
Để cứu cha và em, Kiều đã quyết định bán mình cho Mã Giám Sinh, trong cuộc "mua bán" giữa Mã Giám Sinh và bà mối, Thúy Kiều vô tình trở thành món hàng hóa để cò kè mặc cả. Phân tích tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều sẽ cùng em tìm hiểu về tâm trạng đau khổ, xót xa của nàng. Các em hãy cùng tham khảo để nâng cao vốn hiểu biết về tác phẩm đồng thời có thêm cơ sở để làm các dạng bài phân tích đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều nhé.

Phân tích nhân vật Mã Giám Sinh trong đoạn thơ Mã Giám Sinh mua Kiều

Trấn thành 20/09/2020 18:00:00
Qua bài phân tích đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều hôm trước, các em đã phần nào nhận diện được bản chất lố lăng, giả dối của Mã Giám Sinh. Bài Phân tích nhân vật Mã Giám Sinh trong đoạn thơ Mã Giám Sinh mua Kiều sẽ cùng các em đi sâu tìm hiểu chi tiết hơn về nhân vật này.

Kết bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Quỳnh Búp Bê 20/09/2020 18:00:00
Để tổng kết lại bài cảm nhận, phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga ngắn gọn mà vẫn khái quát được nội dung bài viết, gây ấn tượng với người đọc, người nghe, các em có thể tham khảo những cách kết bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga dưới đây.

Phân tích đặc sắc nghệ thuật trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Ngọc Thảo 20/09/2020 18:00:00
Các em hãy cùng Phân tích đặc sắc nghệ thuật trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga để thấy được giá trị của truyện thơ Lục Vân Tiên nói chung, đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga nói riêng. Qua đó các em có thêm những cơ sở về kiến thức để hoàn thành tốt bài phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga của mình.

Phân tích tám câu thơ cuối trong bài Kiều ở lầu Ngưng Bích

Duy Thành 20/09/2020 17:00:00
Bài phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích đã giúp các em có những cảm nhận đầu tiên về hoàn cảnh và tâm trạng của nàng Kiều khi phiêu bạt đến chốn phong trần. Bài Phân tích tám câu thơ cuối trong bài Kiều ở lầu Ngưng Bích dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về tâm trạng đau khổ, bế tắc cùng những dự cảm không lành của nàng khi ở lầu Ngưng Bích.

Mở bài đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Hoài Linh 20/09/2020 17:00:00
Những gợi ý về cách viết Mở bài đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích dưới đây không chỉ giúp các em rèn luyện kĩ năng viết mở bài mà còn hỗ trợ trực tiếp quá trình lên ý tưởng và hoàn thiện bài Phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá