Danh mục con

Thuyết minh về một cuốn sách

Các bạn học sinh vẫn thường gặp phải những khó khăn khi làm bài văn thuyết minh trong giờ Tập làm văn. Để giúp các em làm quen với cách thức làm đề văn thuyết minh cũng như trau dồi kỹ năng làm văn, xin giới thiệu bài văn Thuyết minh về một cuốn sách. Hy vọng bài viết là nguồn tham khảo hữu ích cho các em.

Nghị luận về một hiện tượng của đời sống Thói quen hút thuốc lá

Trần Văn Việt 15/05/2020 01:25:27
Trong xã hội hiện đại con người luôn cố gắng duy trì những thói quen tốt để cải thiện cuộc sống, tuy nhiên đâu đó vẫn còn len lỏi những thói quen xấu gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người tiêu biểu nhất là thói quen hút thuốc lá. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết sau Nghị luận về một hiện tượng của đời sống Thói quen hút thuốc lá của con người trong xã hội hiện nay.

Nghị luận xã hội Tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người

Con người có một điều rất kỳ lạ, họ chú ý đến tất cả mọi thứ xung quanh mình, chú ý đến từng tiểu tiết của những người không liên quan, thế nhưng lại thường xuyên bỏ qua tài sản quý giá nhất của bản thân là sức khỏe. Để bàn luận về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Nghị luận xã hội Tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Thân phận người phụ nữ qua Chuyện người con gái Nam Xương và các đoạn trích trong Truyện Kiều

Duy Thành 14/05/2020 23:40:27
Cảm thương cho số phận người phụ nữ dưới chế độ phong kiến là một trong những đề tài văn học nhân đạo được nhiều tác giả ưa thích trong văn học trung đại, trong đó Chuyện người con gái Nam xương và Truyện Kiều là một trong hai tác phẩm tiêu biểu nhất. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Thân phận người phụ nữ qua Chuyện người con gái Nam Xương và các đoạn trích trong Truyện Kiều.

Thuyết minh một lễ hội ngày xuân - Lễ hội đền Trần

Lễ hội là một trong những nét đẹp văn hóa ngàn đời của dân tộc ta. Nó không chỉ là nơi để mọi người cùng nhau vui chơi mà còn là nơi gửi gắm bao giá trị tình cảm tốt đẹp. Bài Thuyết minh một lễ hội ngày xuân - Lễ hội đền Trần dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về ý kiến đánh giá này.

Thuyết minh về một phiên chợ quê Việt Nam

Nguyễn Thành Nam - NTN 13/05/2020 02:24:05
Các em hãy cùng hoàn thành bài Thuyết minh về một phiên chợ quê Việt Nam để nắm chắc cách làm bài văn thuyết minh và thêm hiểu về những nét đẹp của làng quê Việt từ ngàn đời nay nhé.

Thuyết minh về Quảng trường Ba Đình

Về với mảnh đất thủ đô, đã ghé thăm Văn Miếu, đi dạo Hồ Tây, thì có lẽ không thể bỏ qua quảng trường Ba Đình với một loạt các công trình kiến trúc có giá trị lịch sử văn hóa sâu sắc. Để tìm hiểu thêm về nơi này mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về Quảng trường Ba Đình dưới đây nhé.

Thuyết minh về đêm giao thừa

Công Lý 12/05/2020 00:13:52
Năm hết tết đến là khoảng thời gian vui vẻ nhất của con người trong năm, trong đó đêm giao thừa là thời điểm có gắn những giá trị, ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiêng liêng theo quan niệm của ông cha ta bao đời. Để tìm hiểu về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về đêm giao thừa nhé.

Nghị luận về những người không chịu thua số phận

Trong cuộc đời những con người thành công và có một cuộc đời tốt đẹp mỹ mãn đều thật đáng ngưỡng mộ, thế nhưng có lẽ thành công đến từ những số phận bất hạnh lại càng đáng để chúng ta trân trọng và yêu mến hơn cả. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Nghị luận về những người không chịu thua số phận dưới đây.

Cảm nhận về bài thơ Bác ơi của Tố Hữu

Có nhiều bài thơ hay viết về Bác, trong đó Bác ơi của Tố Hữu là một trong những bài thơ xuất sắc và cảm động hơn cả. Bài viết Cảm nhận về bài thơ Bác ơi của Tố Hữu sẽ giúp các em cảm nhận rõ điều này.

Phân tích truyện ngắn Mùa lạc của Nguyễn Khải

Qua từng giai đoạn lịch sử của đất nước, văn học Việt Nam lại cho ra đời những tác phẩm phản ánh thời cuộc mang tính thời sự khác nhau phản ánh rõ được sự biến chuyển của đời sống xã hội và số phận con người. Đặc biệt sau kháng chiến chống Pháp chủ đề sự hồi sinh cuộc sống sau chiến tranh được khai thác nhiều hơn cả. Các em hãy tham khảo bài viết Phân tích truyện ngắn Mùa lạc của Nguyễn Khải để hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé.

Thuyết minh về món bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai là món bánh truyền thống của mảnh đất Bình Định. Bài Thuyết minh về một món ăn- món bánh ít lá gai sẽ cung cấp cho các em những thông tin về nguồn gốc, nguyên liệu và cách chế biến món bánh nổi tiếng này.

Dàn ý phân tích những khó khăn và thách thức trong công cuộc bảo vệ trẻ em trên thế giới

Để có những phân tích chi tiết, thuyết phục về những khó khăn và thách thức trong công cuộc bảo vệ trẻ em trên thế giới, các em hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích những khó khăn và thách thức trong công cuộc bảo vệ trẻ em trên thế giới dưới đây nhé.

Thuyết minh về Nhà thờ Đức Bà

Phạm Nhất Vương 19/04/2020 01:23:10
Nhà thờ Đức Bà là công trình kiến trúc nổi tiếng ở Sài Gòn, đây cũng là điểm đến của rất nhiều xứ dân cũng như khách du lịch trong và ngoài nước. Vậy nhà thờ Đức Bà được ra đời trong hoàn cảnh nào? Lịch sử hình thành phát triển ra sao, đặc điểm kiến trúc như thế nào, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài Thuyết minh về Nhà thờ Đức Bà nhé.

Thuyết minh về quả nhãn lồng Hưng Yên

Nhãn lồng là thức quả thơm ngon, là đặc sản gắn liền với vùng đất Hưng Yên. Bài văn mẫu Thuyết minh về quả nhãn lồng Hưng Yên sẽ cung cấp thêm cho các em những thông tin thú vị về nguồn gốc, đặc điểm sinh trưởng cũng như hương vị đặc trưng của thứ quả nổi tiếng này.

Thuyết minh về một làng nghề truyền thống

Ngọc Trinh 14/04/2020 02:11:22
Việt Nam có rất nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng, đó là gốm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, gỗ Đồng Kỵ...Em ấn tượng với làng nghề truyền thống nào nhất? Hãy viết bài Thuyết minh về một làng nghề truyền thống để giới thiệu về làng nghề truyền thống ấy.

Đoạn văn nghị luận 200 chữ liên quan tới dịch Covid-19

Cao Toàn Mỹ 14/04/2020 01:49:22
Đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp và là vấn đề được đặc biệt quan tâm trên toàn cầu. Đoạn văn nghị luận 200 chữ liên quan tới dịch Covid-19 dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin, cùng các em nghị luận về vấn đề mang tính thời sự này.

Thuyết minh về cây Mít ở quê em

Mít là loại quả nổi tiếng với hương thơm nồng đượm đặc trưng, đây cũng là loại quả quen thuộc với mỗi người, mỗi gia đình bởi đây là loại quả được trồng phổ biến ở mỗi vùng quê. Chúng ta đều biết đến mít, từng một lần thưởng thức mít nhưng các em đã biết đến nguồn gốc, đặc điểm sinh trưởng cũng như những vai trò của mít chưa? Để mở rộng những hiểu biết về quả mít, các em hãy cùng tham khảo bài Thuyết minh về cây Mít ở quê em nhé.

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở Bình Định

Bình Định là một tỉnh thuộc Duyên hải Nam Trung Bộ, nơi đây nổi tiếng với những bờ biển đẹp và những danh thắng đẹp. Bài Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở Bình Định sẽ cùng các em tìm hiểu về một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của tỉnh Bình Định.

Thuyết minh về một nhạc cụ dân tộc: Đàn bầu

Chipu 12/04/2020 22:38:22
Đàn bầu là một trong những nhạc cụ truyền thống của Việt Nam. Để có những hình dung cụ thể về đặc điểm hình dáng, âm luật cũng như vai trò của đàn bầu trong nền âm nhạc dân tộc, các em hãy cùng tham khảo bài văn giới thiệu Thuyết minh về một nhạc cụ dân tộc: Đàn bầu dưới đây nhé.

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở Sóc Trăng

Lộc Ngô 12/04/2020 22:06:00
"Về đây quê hương Sóc Trăng luỹ tre làng hàng dừa rợp bóng", câu hát vang vọng như lời mời gọi, lời giới thiệu đầy tha thiết, tự hào về mảnh đất Sóc Trăng. Tìm hiểu thêm về Sóc Trăng cũng như danh thắng nổi tiếng nơi đây, các em hãy cùng tham khảo bài Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở Sóc Trăng dưới đây.

Thuyết minh về món Mỳ Quảng

Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của vùng đất Đà Nẵng, các em hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, nguyên liệu cũng như hương vị của món ăn qua bài văn Thuyết minh về một món ăn- món Mỳ Quảng dưới đây nhé.

Thuyết minh về món nem chua Thanh Hóa

An Nguy 31/03/2020 02:54:00
Mỗi mảnh đất, vùng miền lại có một món ăn, một loại đặc sản nổi tiếng và khi nhắc đến Thanh Hóa chúng ta sẽ nhớ ngay đến món nem chua. Bài Thuyết minh về một món ăn đặc sản xứ Thanh- Thuyết minh về món nem chua Thanh Hóa ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ cùng các em tìm hiểu về nguồn gốc, nguyên liệu, cách chế biến cũng như những nét đặc biệt nhất trong hương vị của món nem chua Thanh Hóa nhé.

Nhân vật Vũ Nương được miêu tả trong những hoàn cảnh nào

Duy Tâm 31/03/2020 02:18:07
Vũ Nương là nhân vật trung tâm của truyện ngắn Chuyện người con gái Nam Xương, việc phân tích hoàn cảnh, tình huống mà nhân vật trải qua giúp chúng ta hiểu hơn về con người, phẩm chất và số phận của nhân vật này. Vậy các em hãy cùng tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi Nhân vật Vũ Nương được miêu tả trong những hoàn cảnh nào? dưới đây nhé.

Đóng vai Lục Vân Tiên để kể lại việc đánh cướp cứu Kiều Nguyệt Nga

Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga là một trong những đoạn trích đặc sắc nhất của truyện thơ Lục Vân Tiên, thể hiện được con người chính nghĩa, ngay thẳng của Lục Vân Tiên, sau khi đã đọc xong văn bản thơ, các em hãy Đóng vai Lục Vân Tiên để kể lại việc đánh cướp cứu Kiều Nguyệt Nga bằng lời văn của em.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá