Danh mục con

Từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam

Đoạn trích Cảnh ngày xuân đã tái hiện không khí mùa xuân, không khí lễ hội thanh minh thật rộn ràng, sống động. Từ bài phân tích đoạn trích Cảnh ngày xuân trên lớp và Từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam mà em biết hoặc ấn tượng nhất.

Đoạn văn nêu cách hiểu của bản thân về nhan đề văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Duy Tâm 16/09/2020 06:00:00
Nhan đề "Đấu tranh cho một thế giới hòa bình" đã phần nào hé lộ nội dung của văn bản, em hãy viết Đoạn văn nêu cách hiểu của bản thân về nhan đề văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình. Dưới đây là bài văn mẫu trình bày ý nghĩa nhan đề đấu tranh cho một thế giới hòa bình, các em hãy tham khảo để bổ trợ cho việc tìm hiểu và Phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình trên lớp nhé.

Giới thiệu về Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em

Trọng Tâm 16/09/2020 06:00:00
Trong bài Giới thiệu về Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về hoàn cảnh sáng tác, nội dung chủ đạo của bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em, các em hãy tham khảo để củng cố vốn kiến thức bài học và có thêm cơ sở về nội dung để phân tích bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em nhé.

Phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh

Trọng Tâm 16/09/2020 06:00:00
Nhằm củng cố kiến thức bài học Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh, bên cạnh bài phân tích Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh.

Phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Hoài Linh 16/09/2020 05:00:00
Với 3 mẫu Phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình ngắn gọn, chi tiết, dễ hiểu dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh trong quá trình phân tích tác phẩm độc đáo này, em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ ở những bài mẫu đó để bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Ngọc Trinh 16/09/2020 05:00:00
Đấu tranh cho một thế giới hoà bình là văn bản nhật dụng bàn về vấn đề hoà bình và trách nhiệm của nhân loại trước nền hoà bình chung của thế giới. Vậy sau khi đọc và phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình ở trên lớp, em hãy trình bày Cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình.

Mở bài đoạn trích Cảnh ngày xuân

Quỳnh Búp Bê 16/09/2020 05:00:00
Để dễ dàng hơn trong việc xây dựng ý tưởng và hoàn thiện bài cảm nhận, phân tích đoạn trích Cảnh ngày xuân, các em có thể tham khảo một số gợi ý mở bài đoạn trích cảnh ngày xuân hay, ngắn gọn dưới đây.

Sự vận động của cảnh thiên nhiên và tâm trạng của con người trong đoạn trích Cảnh ngày xuân và Kiều ở lầu Ngưng Bích

Trần Thuỳ 16/09/2020 04:00:00
Các em hãy cùng Phân tích đoạn trích Cảnh ngày xuân và Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy được sự vận động của cảnh thiên nhiên và tâm trạng của con người trong đoạn trích Cảnh ngày xuân và Kiều ở lầu Ngưng Bích. Qua đó thấy được tài năng của Nguyễn Du trong miêu tả thiên nhiên và khắc họa tâm lí con người.

Phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn

Để thấy được sự đối lập giữa thiện ác, tốt xấu giữa Trịnh Hâm và Ngư ông trong đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý suy nghĩ về triết lí sống trong truyện ngắn Bến quê

Tham khảo dàn ý triết lí sống trong truyện ngắn Bến quê của nhà văn Nguyễn Minh Châu không chỉ giúp các em xác định những triết lí nhân sinh sâu sắc trong tác phẩm mà còn góp phần định hướng cách viết, cách triển khai ý cho bài văn của các em.

Dàn ý suy nghĩ về nhận định: Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai

Cùng bàn luận về khó khăn thử thách trong cuộc sống cũng như thái độ của con người trước những trở ngại ấy, các em hãy cùng xây dựng dàn ý suy nghĩ về nhận định: Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai dưới đây nhé.

Nghị luận xã hội về nạn bạo hành trẻ em

Xã hội ngày nay ngày càng gia tăng nhiều vấn nạn. Nổi lên trong thời gian gần đây như một vấn đề nhức nhối, nạn bạo hành trẻ em đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Vấn nạn này gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến con người và toàn xã hội. Bài Nghị luận xã hội về nạn bạo hành trẻ em sẽ giúp các em có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn nạn này.

Thuyết minh về cây đa

Cây đa vốn là loại cây khá quen thuộc với các bạn học sinh, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nguồn gốc và những đặc tính của nó. Để có thêm những thông tin hữu ích về loài cây này, mời các em cùng tham khảo bài viết Thuyết minh về cây đa. Chúc các em thử được cho mình những tri thức mới.

Suy nghĩ về cái chết của nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương

Trọng Tâm 09/07/2020 03:45:40
"Chuyện người con gái Nam Xương" là một trong những tác phẩm đặc sắc tái hiện thành công cuộc đời và số phận của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến đầy rẫy những bất công. Bài văn mẫu Suy nghĩ về cái chết của nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về điều này.

Phân tích bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ

Hình ảnh người mẹ Tà ôi địu con lên rãy trong “Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ” đã mang đến bao xúc động nơi người đọc. Đó là người mẹ giàu tình thương, giỏi lao động song cũng là một người dân yêu nước, giàu trách nhiệm với sự nghiệp cách mạng chung. Bài văn mẫu phân tích bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vẻ đẹp của người mẹ ấy.

Thuyết minh về tác giả Chính Hữu và bài thơ Đồng chí

Các sáng tác thơ ca về đề tài chiến tranh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp nổi bật với hình ảnh người lính và những tình cảm đồng chí đồng đội, các em hãy cùng tìm hiểu về một trong những tác phẩm đó qua bài Thuyết minh về tác giả Chính Hữu và bài thơ Đồng chí được giới thiệu dưới đây.

Thuyết minh về cây chè

Trần Quốc Anh 22/06/2020 20:03:07
Trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là một nước có truyền thống văn hóa lâu đời như Việt Nam, nước trà đã trở thành một thói quen, một thức uống không thể thiếu trong mỗi câu chuyện, mỗi buổi tiếp khách, thể hiện tấm lòng của gia chủ. Để tìm hiểu về loài cây này mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về cây chè dưới đây.

Hãy viết đoạn văn diễn dịch (8 đến 10 câu) chủ đề: Niềm tin là điều quan trọng với con người trong cuộc sống

Niềm tin là sức mạnh tinh thần to lớn để con người bức phá mọi khó khăn, chinh phục những mục tiêu đặt ra, em hãy Hãy viết đoạn văn diễn dịch (8 đến 10 câu) chủ đề: Niềm tin là điều quan trọng với con người trong cuộc sống để trình bày quan điểm của em về sức mạnh của niềm tin trong cuộc sống.

Nghị luận xã hội về câu tục ngữ có chí thì nên

Bàn về vai trò của ý chí, ông cha ta có câu tục ngữ "Có chí thì nên". Cụ thể ý nghĩa của câu tục ngữ này như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài nghị luận xã hội vè câu tục ngữ có chí thì nên dưới đây nhé!

Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Phương Định

Phương Định là nhân vật chính trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi, bài Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Phương Định sẽ giúp các em có thêm những cảm nhận mới mẻ về nhân vật nữ thanh niên xung phong này.

Viết đoạn văn ngắn về môi trường trong đó có sử dụng các thành phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú

Nguyễn Thành Nam - NTN 29/05/2020 03:20:00
Để sử dụng thành thạo thành phần phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú khi viết bài, các em hãy cùng luyện tập vận dụng kiến thức tiếng Việt vào làm văn qua bài Viết đoạn văn ngắn về môi trường trong đó có sử dụng các thành phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú dưới đây.

Viết 1 đoạn văn trình bày quan điểm về việc học sinh sử dụng mạng xã hội. Trong đó có sử dụng cụm C-V mở rộng câu

Hoàn thành đề bài Viết 1 đoạn văn trình bày quan điểm về việc học sinh sử dụng mạng xã hội. Trong đó có sử dụng cụm C-V mở rộng câu không chỉ giúp các em trình bày suy nghĩ, quan điểm về việc sử dụng mạng xã hội của học sinh hiện nay mà còn củng cố kĩ năng sử dụng cụm C-V mở rộng câu vừa học.

Viết một đoạn văn trình bày cảm nhận của em về đoạn cuối bài thơ Đồng chí

Trần Văn Việt 19/05/2020 00:20:20
Đồng chí là bài thơ hay về tình đồng đội, đồng chí trong kháng chiến, đặc biệt qua 2 khổ thơ cuối bài thơ, Chính Hữu đã xây dựng được hình ảnh mang tính biểu tượng. Các em hãy Viết một đoạn văn trình bày cảm nhận của em về đoạn cuối bài thơ Đồng chí để trình bài càm nhận về 2 câu thơ ấy.

Thuyết minh về bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Nền văn học Việt Nam hiện đại, đặc biệt ghi dấu ấn nhiều ở các tác phẩm viết về đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang, mỗi một giai đoạn các tác phẩm đều có những vẻ đẹp và phong cách khác nhau. Trong đó tại nền văn học kháng chiến chống Pháp, Đồng chí là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất, thể hiện được hầu hết những đặc điểm của nền thơ ca thời kỳ này. Mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về bài thơ Đồng chí của Chính Hữu, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thuyết minh về nét đặc sắc trong di tích thắng cảnh Cung đình Huế

Trần Khởi My 18/05/2020 20:44:20
Việt Nam là một trong những quốc gia có chế độ phong kiến kéo dài và kết thúc muộn nhất ở châu Á, một trong những dấu tích còn sót lại về giai đoạn lịch sử trải dài hàng ngàn năm này phải kẻ đến quần thể di tích thắng cảnh cung đình Huế. Mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về nét đặc sắc trong di tích thắng cảnh Cung đình Huế để biết thêm chi tiết.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá