Danh mục con

Nêu những ý kiến đánh giá về vẻ đẹp của Phương Định trong Những ngôi sao xa xôi

Phương Định là cô gái trẻ trung, yêu đời cũng là một trong 3 nữ thanh niên xung phong trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê. Để thấy được vẻ đẹp của Phương Định hay cũng chính là của thế hệ trẻ Việt Nam xưa, các em hãy cùng chúng tôi phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi và nêu những ý kiến đánh giá về vẻ đẹp của Phương Định.

Cảm nghĩ của em về Những ngôi sao xa xôi

Duy Thành 12/10/2020 08:00:00
Làm thế nào để hoàn thành bài cảm nghĩ của em về Những ngôi sao xa xôi hay, với nội dung hấp dẫn mà vẫn mang tính độc đáo của cá nhân? Các em hãy tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình nhé.

Suy nghĩ của em về văn bản Những ngôi sao xa xôi

Quỳnh Búp Bê 12/10/2020 08:00:00
Vận dụng kiến thức từ việc đọc hiểu và phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi, các em hãy trình bày Suy nghĩ của em về văn bản Những ngôi sao xa xôi của nhà văn Lê Minh Khuê.

Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi

Trần Quốc Anh 12/10/2020 08:00:00
Phương Định là một trong số ba cô gái thanh niên xung phong được Lê Minh Khuê gửi gắm vào đó những tư tưởng về thời đại vô cùng sâu sắc, cùng phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi để hiểu hơn về tính cách, phẩm chất của nhân vật này, tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam những năm kháng chiến chống đế quốc gian khổ.

Phân tích nhân vật Phi- lip trong truyện ngắn Bố của Xi- mông

Phạm Nhất Vương 12/10/2020 08:00:00
Các em cùng phân tích nhân vật Phi-lip trong truyện ngắn Bố của Xi- mông để thấy được ngời sáng trong thân hình có vẻ thô kệch của một người thợ rèn là tấm lòng nhân hậu, tình yêu thương, đồng cảm sâu sắc với những con người bất hạnh trong cuộc sống.

Tưởng tượng mình là Xi-mông rồi kể lại câu chuyện Bố của Xi-mông

Hoài Linh 12/10/2020 08:00:00
Đề văn: Tưởng tượng mình là Xi-mông rồi kể lại câu chuyện Bố của Xi-mông là đề văn đòi hỏi sự sáng tạo của các em học sinh trong việc hóa thân vào nhân vật để kể lại truyện, sao cho vừa giữ được nội dung chính của, vừa tạo màu sắc mới lạ cho tác phẩm.

Phân tích nhân vật Xi- mông qua đoạn trích trong truyện ngắn Bố của Xi- mông

Trần Khởi My 12/10/2020 07:00:00
Xi-mông là nhân vật trung tâm của đoạn trích Bố của Xi-mông. Khi phân tích đoạn trích Bố của Xi- mông, các em không nên bỏ qua tâm trạng, suy nghĩ và những chuyển biến tâm lí trong nhân vật này. Dưới đây là bài Phân tích nhân vật Xi- mông qua đoạn trích trong truyện ngắn Bố của Xi- mông, mời các em cùng tham khảo.

Phân tích bài Con chó Bấc

Duy Thành 12/10/2020 07:00:00
Tình yêu thương chân thành, sâu sắc giữa người chủ và chú chó cũng như tình nghĩa ân tình thủy chung giữa một chú chó với chủ sẽ là điều mà em cảm nhận được sau khi phân tích bài Con chó Bấc (trích tiểu thuyết Tiếng gọi nơi hoang dã) của nhà văn Giắc Lân-đơn.

Phân tích hồi IV vở kịch Bắc Sơn để làm nổi bật tính chất bi tráng của nó

Phạm Nhất Vương 12/10/2020 07:00:00
Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thành bài phân tích hồi IV vở kịch Bắc Sơn để làm nổi bật tính chất bi tráng của nó và hiểu hơn về vẻ đẹp, bản lĩnh cũng như tấm lòng một lòng thủy chung với cách mạng của Thơm - cô gái dân tộc Tày bằng trí thông minh của mình đã giúp hai cán bộ cách mạng thoát nạn trong cuộc truy đuổi của tên Việt gian, cũng chính là chồng mình.

Tóm tắt vở kịch Bắc Sơn

Nguyễn Thành Nam - NTN 12/10/2020 07:00:00
Thông qua việc Tóm tắt vở kịch Bắc Sơn, chúng ta sẽ nắm được những tình tiết chính và hiểu khái quát hơn nội dung của tác phẩm, rèn luyện trau dồi thêm các kĩ năng tóm tắt văn bản khá khó nắm bắt như kịch và có thêm những cơ sở kiến thức để phân tích vở kịch Bắc Sơn của Nguyễn Huy Tưởng.

Suy nghĩ về kết thúc của Chuyện người con gái Nam Xương

Trần Khởi My 12/10/2020 07:00:00
Chuyện người con gái Nam Xương kết thúc ở chi tiết Vũ Nương gặp Trương Sinh để hoá giải mọi hiểu lầm rồi biến mất trên dòng Hoàng Giang. Kết thúc truyện không chỉ thể hiện tư tưởng nhân đạo của Nguyễn Dữ mà còn gợi ra nhiều suy nghĩ sâu sắc. Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài suy nghĩ về kết thúc của Chuyện người con gái Nam Xương nhé.

Cảm nghĩ của em về Cảnh 3 trong vở kịch Tôi và chúng ta

Trần Hoạt 12/10/2020 05:00:00
Hãy phát biểu cảm nghĩ của em về Cảnh 3 trong vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ, đây được coi là màn tiêu biểu nhất trong vở kịch, thể hiện những mâu thuẫn kịch tính trong sự đối lập của hai phe tư tưởng bảo thủ và tiến bộ.

Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua Chuyện người con gái Nam Xương

Đỗ Bá Hưng 12/10/2020 02:00:00
Em hãy phân tích Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua Chuyện người con gái Nam Xương nhằm giúp người đọc hiểu hơn về thân phận bất hạnh của con người trong xã hội xưa đã được Nguyễn Dữ chuyển tải một cách chân thực, đầy cảm động qua nhân vật Vũ Nương.

Cảm nhận truyện ngắn Bến quê

Bến quê là tác phẩm văn xuôi hay, mang nhiều suy tưởng triết lí sâu sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu được gửi gắm qua những chiêm nghiệm về cuộc sống của nhân vật chính - Nhĩ, cùng nêu những cảm nhận truyện ngắn Bến quê để có cái nhìn khám phá tác phẩm sâu sắc hơn.

Cảm nhận về tình đồng chí đồng đội của các cô gái thanh niên xung phong trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh khuê

Nguyễn Thuý Thanh 11/10/2020 15:00:00
Lê Minh Khuê trong tác phẩm Những ngôi sao xa xôi không chỉ dựng lên bức chân dung của những cô gái thanh niên xung phong mà còn tái hiện đầy xúc động tình đồng đội, đồng chí giữa họ. Các em hãy cùng tham khảo Cảm nhận về tình đồng chí đồng đội của các cô gái thanh niên xung phong trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh khuê để hiểu hơn về tình cảm đáng quý này nhé.

Kết bài truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Nguyễn Hải Sơn 11/10/2020 14:00:00
Bến quê là truyện ngắn giàu tính triết lí, chiêm nghiệm của nhà văn Nguyễn Minh Châu, để hoàn thiện bài văn cảm nhận, phân tích truyện Bến quê hay, các em có thể tham khảo thêm một số cách viết Kết bài truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Bình giảng bài thơ Mây và sóng

Trần Quốc Anh 11/10/2020 12:00:00
Để hoàn thiện bài bình giảng bài thơ Mây và sóng của Ta-go, các em có thể huy động vốn kiến thức đã học và tham khảo thêm bài văn mẫu mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.

Phân tích truyện Bến quê làm nổi rõ những nỗi niềm, những tiếng thương làm ta xúc động.

Phí Quỳnh Anh 11/10/2020 12:00:00
Các em học sinh cùng phân tích truyện Bến quê làm nổi rõ những nỗi niềm, những tiếng thương làm ta xúc động, đó cũng là tư tưởng giản dị, sâu sắc mà nhà văn Nguyễn Minh Châu muốn gửi gắm trong tác phẩm, đặc biệt qua nhân vật Nhĩ.

Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

Nguyễn Hải Sơn 11/10/2020 12:00:00
Bài văn mẫu dưới đây sẽ là những gợi ý của chúng tôi nhằm giúp các em học sinh biết cách phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê tốt hơn, em có thể tham khảo những mẫu phân tích đó để chủ động bổ sung và hoàn thiện bài viết của mình.

Những cảm nhận về truyện Bến quê

Hoài Linh 11/10/2020 11:00:00
Những cảm nhận về truyện Bến quê dưới đây sẽ giúp các em tiếp cận và hiểu hơn về những giá trị, nội dung được gửi gắm qua truyện ngắn Bến quê. Các em có thể tham khảo bài viết để nắm được phương pháp viết bài cảm thụ một tác phẩm văn học.

Phân tích truyện Bến quê

Nguyễn Ngọc Thuỷ 11/10/2020 10:00:00
Qua việc phân tích truyện Bến quê, các em sẽ có cơ hội ôn luyện, củng cố lại các kiến thức về nội dung, nghệ thuật của tác phẩm đồng thời giúp người đọc hiểu hơn về những triết lí cuộc sống hết sức ý nghĩa, sâu sắc đã được Nguyễn Minh Châu khéo léo gửi gắm qua sự chiêm nghiệm của nhân vật Nhĩ.

Phân tích nhân vật Nhĩ trong truyện ngắn Bến quê

Nguyễn Ngọc Thuỷ 11/10/2020 10:00:00
Nhĩ là nhân vật trung tâm đồng thời là nhân vật tư tưởng trong truyện ngắn Bến quê của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Tìm hiểu chi tiết về nhân vật này, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài phân tích nhân vật Nhĩ trong truyện ngắn Bến quê mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Tóm tắt truyện Bến quê

Hoài Linh 11/10/2020 10:00:00
Nếu em chưa biết chọn lọc những sự việc hoặc tình tiết truyện quan trọng để hoàn thành bài tóm tắt truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu, vậy em có thể tham khảo một số mẫu tóm tắt dưới đây để phần bài làm của mình hoàn chỉnh hơn.

Bình giảng bài thơ Nói với con của Y Phương

Hoàng Bách 11/10/2020 09:00:00
"Nói với con" là lời tâm sự chân thành mà chan chứa yêu thương của người cha đối với con. Bài văn mẫu bình giảng bài thơ Nói với con của Y Phương sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tình thương của người cha đối với con, đồng thời góp phần định hướng cách viết bài bình giảng cho một tác phẩm văn học. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Kể lại truyện Bến quê

Trần Hoạt 11/10/2020 09:00:00
Kể lại truyện Bến quê là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh có thể tham khảo và dễ dàng kể lại những tình tiết chính trong truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu. Hi vọng với bài mẫu dưới đây, các em học sinh có thể củng cố kiến thức bài học, rèn luyện kĩ năng kể truyện và hoàn thiện bài thi, bài kiểm tra với kết quả tốt hơn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá