Danh mục con

Hình tượng Bác Hồ trong bài thơ Viếng lăng Bác

Viếng lăng Bác không chỉ tái hiện niềm hạnh phúc, xúc động khôn xiết của người con miền Nam khi lần đầu được ra thăm lăng Bác mà còn dựng lên bức chân dung đầy đẹp đẽ về sự nghiệp vĩ đại, công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh với đất nước, dân tộc Việt Nam. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Viếng lăng Bác Hình tượng Bác Hồ trong bài thơ Viếng lăng Bác cũng như tình cảm kính yêu của nhà thơ Viễn Phương đối với vị cha già dân tộc.

Viếng lăng Bác là bài ca ân tình cảm động của Viễn Phương

Lê Thị Thuỷ 10/10/2020 06:00:00
Viếng lăng Bác là những vần thơ xúc động, chan chứa tình cảm của nhà thơ Viễn Phương dành cho Bác Hồ trong lần đầu tiên được ra thăm lăng Bác. Bài văn mẫu phân tích bài thơ Viếng lăng Bác dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu và chứng minh nhận định "Viếng lăng Bác là bài ca ân tình cảm động của Viễn Phương".

Mở bài bài thơ Viếng lăng Bác

Trần Quốc Anh 10/10/2020 06:00:00
Mở bài bài thơ Viếng lăng Bác sẽ giới thiệu đến các em những cách viết mở bài mới mẻ, ngắn gọn mà vẫn có thể tạo được sức hấp dẫn cho bài cảm nhận, phân tích bài thơ Viếng lăng Bác. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những kinh nghiệm viết bài nhé.

Bình luận bài thơ Viếng lăng Bác

Cao Toàn Mỹ 10/10/2020 06:00:00
Bình luận bài thơ Viếng lăng Bác giúp các em hiểu được nỗi xúc động, tình cảm kính yêu chân thành của nhà thơ Viễn Phương dành cho Bác, qua những bình luận chi tiết, các em có thể tham khảo để có thêm có sở kiến thức vững chắc cho bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương. Mời các em hãy cùng tham khảo.

Cảm nhận của em về hình ảnh hàng tre trong khổ thơ đầu bài thơ Viếng lăng Bác

Cao Thắng 10/10/2020 06:00:00
Hình ảnh hàng tre trong bài thơ Viếng lăng Bác không chỉ là hình ảnh thực bên lăng Bác mà còn mang ý nghĩa biểu tượng cho con người Việt Nam cũng như tình cảm của hàng triệu người Việt Nam với Bác. Bài Cảm nhận của em về hình ảnh hàng tre trong khổ thơ đầu bài thơ Viếng lăng Bác giúp các em củng cố những hiểu biết, cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Chất trữ tình và triết lí sâu lắng trong bài thơ Sang thu

Lê Thị Thuỷ 10/10/2020 06:00:00
Sang thu là bài thơ trữ tình chứa đựng những triết lí, bài học nhân sinh sâu sắc. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Sang thu để khám phá Chất trữ tình và triết lí sâu lắng trong bài thơ Sang thu mà Hữu Thỉnh muốn gửi gắm qua bài thơ.

Mở bài bài thơ Nói với con của Y Phương

Nguyễn Hải Sơn 10/10/2020 06:00:00
Trong một bài văn, phần mở bài được nhiều em học sinh đặc biệt chú trọng, bởi đây chính là 'điểm nhấn" giúp các em tạo ấn tượng, thiện cảm đầu tiên với người đọc, người chấm. Qua bài Mở bài bài thơ Nói với con của Y Phương dưới đây, các em có thể tham khảo để có những ý tưởng hay cho phần mở bài phân tích bài thơ Nói với con của mình.

Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con

Cao Thắng 10/10/2020 06:00:00
Khi phân tích bài thơ Nói với con, đặc biệt tập trung Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con, các em sẽ cảm nhận được sự chân thành, tha thiết của người cha khi nói với con về đạo lí làm người mà người cha, về tình yêu nước cũng như ý thức xây dựng quê hương muốn bồi đắp nơi tâm hồn con.

Sơ đồ tư duy Sang thu

Quỳnh Búp Bê 10/10/2020 06:00:00
Sang thu của Hữu Thỉnh không chỉ gợi mở khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, sinh động trong khoảnh khắc giao mùa mà còn chứa đựng nhiều triết lí nhân sinh sâu sắc. Sơ đồ tư duy Sang thu sẽ giúp các em khái quát những đặc sắc về nội dung, nghệ thuật của bài thơ bằng sơ đồ. Dựa vào sơ đồ, các em có thể nắm được nội dung bài học và dễ dàng triển khai nội dung bài phân tích bài thơ Sang thu khi được yêu cầu.

Phân tích bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Nguyễn Long Thịnh 10/10/2020 05:00:00
Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương để giúp người đọc, người nghe hiểu hơn về nội dung và nghệ thuật của bài thơ và bồi đắp thêm tình cảm kính yêu đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta

Kết bài bài thơ Viếng lăng Bác

Duy Tâm 10/10/2020 05:00:00
Kết bài là phần không thể thiếu của một bài văn, để có thêm những gợi ý hay về cách viết kết bài cho một bài thơ, các em hãy cùng tham khảo một số cách Kết bài bài thơ Viếng lăng Bác được giới thiệu dưới đây. Sau khi nắm được cách viết kết bài, các em có thể thực hành viết bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác để nâng cao kĩ năng viết bài của mình.

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải được sáng tác trong một hoàn cảnh đặc biệt, qua đó thể hiện được tình yêu thiên nhiên, đất nước của nhà thơ. Để hiểu được nội dung tư tưởng và có những cơ sở vững chắc cho việc phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, các em hãy tìm hiểu về Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ qua bài văn mẫu dưới đây.

Phân tích giá trị nghệ thuật của bài thơ Con cò

Lộc Ngô 09/10/2020 09:53:00
Làm nên thành công của một tác phẩm thơ văn, bên cạnh nội dung, nghệ thuật cũng là một phương diện quan trọng giúp người nghệ sĩ truyền tải nội dung, tư tưởng của tác phẩm ấy. Các em cùng tìm hiểu bài Phân tích giá trị nghệ thuật của bài thơ Con cò để thấy được vai trò của nghệ thuật trong việc hình thành nội dung, giá trị tác phẩm, qua đó các em cũng sẽ có thêm những cơ sở vững chắc cho việc phân tích bài thơ Con cò của mình.

Mở bài bài thơ Con cò của Chế Lan Viên

Cao Toàn Mỹ 09/10/2020 09:26:00
Làm thế nào để viết được phần Mở bài Con cò của Chế Lan Viên hấp dẫn, thu hút người đọc, người nghe. Những mẫu Mở bài bài thơ Con cò của Chế Lan Viên dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em có thêm những cách viết mở bài đơn giản mà vẫn đảm bảo tính mới mẻ, sáng tạo cho bài văn cảm nhận, phân tích bài thơ Con cò của mình.

Kết bài bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Đỗ Bá Hưng 09/10/2020 09:00:00
Mùa xuân nho nhỏ là tình yêu thiên nhiên, đất nước, khát vọng dâng hiến cho mùa xuân đất trời của Thanh Hải. Để hoàn thành bài cảm nhận, Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ với kết bài ấn tượng nhất, các em hãy cùng xem những gợi ý về cách viết Kết bài bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải được giới thiệu dưới đây nhé.

Chứng minh hình ảnh con cò là ý nghĩa biểu tượng cho tấm lòng người mẹ, luôn ở bên con đến hết cuộc đời

Nguyễn Ngọc Thuỷ 09/10/2020 08:00:00
Mượn hình ảnh con cò trong ca dao, nhà thơ Chế Lan Viên trong bài thơ “Con cò” xây dựng thành công biểu tượng đẹp đẽ về tấm lòng người mẹ. Dựa vào bài thơ đã học, em hãy phân tích bài thơ Cò cò để chứng minh hình ảnh con cò là ý nghĩa biểu tượng cho tấm lòng người mẹ, luôn ở bên con đến hết cuộc đời. Để có thêm những thông tin hữu ích cho quá trình viết bài, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Bình giảng bài thơ Con cò của thi sĩ Chế Lan Viên

Thuỳ Chi 09/10/2020 08:00:00
“Con cò” là bài thơ đầy cảm xúc về tình mẫu tử của nhà thơ Chế Lan Viên. Bài văn mẫu bình giảng bài thơ Con cò của thi sĩ Chế Lan Viên mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ làm góp phần làm nổi bật những vẻ đẹp, sự thiêng liêng của tình mẫu tử, của tình yêu và sự hi sinh vô điều kiện của người mẹ dành cho những đứa con thơ.

Phân tích khổ 2 và 3 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Tin Nguyễn 09/10/2020 08:00:00
Nếu trong khổ 1 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, nhà thơ Thanh Hải dựng lên bức tranh mùa xuân trong trẻo, xuân sắc của đất trời thì đến khổ 2, 3 nhà thơ lại tập trung xây dựng bức tranh mùa xuân của đất nước với niềm tự hào, niềm tin mạnh mẽ vào tương lai của đất nước. Cùng tìm hiểu và Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thành bài Phân tích khổ 2 và 3 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ dưới đây.

Khát vọng dâng hiến cho đời của nhà thơ Thanh Hải trong khổ 4, 5 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

An Nguy 09/10/2020 08:00:00
Cùng phân tích phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ để thấy được bức tranh thiên nhiên tươi đẹp trong 3 khổ thơ đầu và đặc biệt là Khát vọng dâng hiến cho đời của nhà thơ Thanh Hải trong khổ 4, 5 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ.

Mở bài bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Thuỳ Dương 09/10/2020 08:00:00
Các em hãy cùng tham khảo thêm một số Mở bài bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải để nắm được cách viết mở bài cũng như tích lũy thêm nhiều cách dẫn dắt vào bài hay, hấp dẫn làm cho bài phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ được mạch lạc, hấp dẫn nhất.

Phân tích khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ

Nguyễn Ngọc Thuỷ 09/10/2020 08:00:00
Khổ thơ đầu bài thơ Mùa xuân nho nhỏ là những cảm xúc trào dâng của một tấm lòng yêu đời, yêu thiên nhiên trước khung cảnh mùa xuân tươi đẹp của đất nước. Những mẫu Phân tích khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ dưới đây sẽ là những gợi ý thú vị cho các em trong việc tìm hiểu và phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của mình.

Phân tích bài thơ Con cò của Chế Lan Viên

Ngọc Trinh 09/10/2020 07:00:00
Mượn hình ảnh con cò trong ca dao, nhà thơ Chế Lan Viên đã khắc họa vô cùng cảm động hình ảnh người mẹ tần tảo cùng tình yêu thương sâu sắc dành cho người con nhỏ bé của mình. Những bài phân tích bài thơ Con cò dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được tình thương bao la cùng tính hình tượng đẹp đẽ qua hình ảnh con cò.

Qua hình tượng con cò trong những câu hát ru, tác giả muốn nói về điều gì?

Xuân Bắc 09/10/2020 07:00:00
Trong những lời ca dao của mẹ, hình ảnh con cò như chao liệng trên bầu trời tuổi thơ để trở thành một phần kí ức của tuổi thơ. Qua bài phân tích bài thơ Con cò và Qua hình tượng con cò trong những câu hát ru, theo em tác giả muốn nói về điều gì? Để tìm thấy lời giải cho câu hỏi trên các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây.

Trong đoạn đầu bài thơ Con cò những câu ca dao nào đã được vận dụng? Nhận xét về cách vận dụng đó

Nguyễn Thuý Thanh 09/10/2020 07:00:00
Để tái hiện hình ảnh người mẹ tần tảo cùng tình thương bao la dành cho con, nhà thơ Chế Lan Viên đã đưa vào những câu ca dao quen thuộc. Từ việc soạn và phân tích bài thơ Con cò, các em hãy cho biết Trong đoạn đầu bài thơ Con cò những câu ca dao nào đã được vận dụng? Nhận xét về cách vận dụng đó.

Phân tích 3 khổ cuối bài Mùa xuân nho nhỏ

Nguyễn Thành Nam - NTN 09/10/2020 07:00:00
3 khổ thơ cuối bài thơ Mùa xuân nho nhỏ tập trung thể hiện nguyện ước chân thành, cao đẹp của nhà thơ Thanh Hải. Để có những cảm nhận, phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ chi tiết, đầy đủ nhất, hôm nay chúng tôi sẽ cùng các em tìm hiểu về 3 khổ thơ cuối qua bài Phân tích 3 khổ cuối bài Mùa xuân nho nhỏ.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá