Danh mục con

Suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua truyện ngắn Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng

Sau khi đã phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà, em hãy trình bày Suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua truyện ngắn Chiếc lược ngà để cảm nhận tình cha con thắm thiết, sâu đậm thể hiện trong chiến đấu được Nguyễn Quang Sáng đã gửi gắm qua những trang văn hiện thực đặc sắc.

Phân tích diễn biến tâm lí và tình cảm, tính cách của bé Thu trong lần gặp cha cuối cùng khi ông Sáu về thăm nhà trong tác phẩm Chiếc lược ngà

Chipu 30/09/2020 07:00:00
Những hành động và thái độ của bé Thu với ông Sáu trước và sau khi nhận cha chính là "nút thắt" gợi ra những tò mò, khó hiểu và rồi khiến cho mọi cảm xúc đều vỡ òa trong giây phút cha con đoàn tụ. Để thấy hết được diễn biến phức tạp trong tâm lí và tình cảm của bé Thu cũng như sự tinh tế của nhà văn trong việc khắc họa tâm lí nhân vật, các em hãy cùng phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà, trong đó tập trung Phân tích diễn biến tâm lí và tình cảm, tính cách của bé Thu trong lần gặp cha cuối cùng khi ông Sáu về thăm nhà trong tác phẩm Chiếc lược ngà.

Suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua đoạn trích Chiếc lược ngà

Trọng Tâm 30/09/2020 07:00:00
Tình cảm gia đình vốn là thứ tình cảm vô cùng cao quý không gì sánh được, đặc biệt nó lại càng trở nên cao đẹp, thiêng liêng hơn bao giờ hết trong thời chiến, cùng trình bày suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua đoạn trích Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng.

Phân tích cách kể chuyện của tác giả truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Nguyễn Ngọc Thuỷ 30/09/2020 06:00:00
Làm nên thành công của truyện ngắn Chiếc lược ngà không chỉ bởi cốt truyện đặc sắc, nội dung sâu sắc, cảm động mà còn bởi cách kể chuyện thu hút của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Bởi vậy, để thấy được hết giá trị của truyện ngắn, bên cạnh bài Phân tích truyện Chiếc lược ngà, các em không nên bỏ qua bài Phân tích cách kể chuyện của tác giả truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng dưới đây.

Cảm nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân

Ông Hai là một lão nông giàu tình yêu quê hương, yêu đất nước, em cùng nêu cảm nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân để thấy được cuộc đấu tranh nội tâm đầy giằng xé trong ông, từ đó nêu bật được những phẩm chất cao đẹp của nhân vật này.

Suy nghĩ của em về nhân vật anh thanh niên trong văn bản "Lặng lẽ Sa pa" của Nguyễn Thành Long

Quỳnh Búp Bê 29/09/2020 18:00:00
Có thể nói, Nguyễn Thành Long đã xây dựng rất thành công nhân vật chính trong truyện - nhân vật anh thanh niên với công việc đầy vất vả và những cống hiến lặng lẽ, cao đẹp của nhân vật trong truyện, vậy Suy nghĩ của em về nhân vật anh thanh niên trong văn bản Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long như thế nào, cùng nêu cảm nhận và viết bài văn chia sẻ nhé.

Nghị luận về truyện ngắn Chiếc lược ngà

Tin Nguyễn 29/09/2020 18:00:00
Chiếc lược ngà là một trong những truyện ngắn cảm động và sâu sắc khi viết về đề tài chiến tranh, thông qua tác phẩm người đọc nhận ra được một số khía cạnh về số phận của những con người trong chiến tranh, và những tình cảm đáng quý giữa tình cảnh éo le. Để tìm hiểu về vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Nghị luận về truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng.

Đóng vai ông Sáu kể lại truyện Chiếc lược ngà

Lê Thị Thuỷ 29/09/2020 18:00:00
Việc phân tích truyện Chiếc lược ngà giúp các em cảm nhận được tình cảm gia đình thiêng liêng, cao quý. Để tiếp cận tác phẩm và có điểm nhìn chân thực nhất với tác phẩm, bên cạnh việc phân tích tác phẩm, các em có thể cùng chúng tôi hoàn thiện Đóng vai ông Sáu kể lại truyện Chiếc lược ngà dưới đây.

Phân tích tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Trần Thuỳ 29/09/2020 16:00:00
Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long không chỉ mở ra khung cảnh thiên nhiên Sa Pa rộng lớn, hùng vĩ mà còn hé mở bức chân dung về những con người vẫn ngày đêm lặng thầm cống hiến cho đất nước. Những bài phân tích tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về nội dung tư tưởng của tác phẩm.

Mở bài truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Nguyễn Hải Sơn 29/09/2020 16:00:00
Những mẫu Mở bài truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa chúng tôi đã chọn lọc trong bài viết dưới đây đều là những cách viết ngắn gọn, mới mẻ của người viết, các em cùng đón đọc để bổ sung thêm cho mình những ý tưởng và hoàn thiện bài Mở bài truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của mình.

Phân tích vẻ đẹp thiên nhiên và con người trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Trần Khởi My 29/09/2020 16:00:00
Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long đã gợi mở trước mắt người đọc bức tranh thiên nhiên và con người đầy sống động, ấn tượng. Nhằm hướng dẫn và hỗ trợ các em trong việc Phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các em bài Phân tích vẻ đẹp thiên nhiên và con người trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long.

Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó

Ngọc Trinh 29/09/2020 16:00:00
Đối với đề bài Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó, các em có thể lựa chọn rất nhiều yếu tố đặc sắc trong tác phẩm đã gây được ấn tượng trong em, đó có thể là vẻ đẹp say đắm lòng người của thiên nhiên Sa Pa, đó cũng có thể là hình ảnh những con người lao động âm thầm cống hiến cho đất nước,…

Mở bài truyện ngắn Chiếc lược ngà

Phí Quỳnh Anh 29/09/2020 16:00:00
Các bạn cùng đón đọc một số mẫu Mở bài truyện ngắn Chiếc lược ngà, một tác phẩm viết về tình phụ tử trong chiến tranh vô cùng xúc động của nhà văn Nguyễn Quang Sáng để có thêm những gợi ý hay cho việc hoàn thiện bài cảm nhận, phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà của mình.

Suy nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân

Trần Quốc Anh 29/09/2020 15:00:00
Qua việc soạn bài và lắng nghe bài giảng trên lớp, chắc hẳn các em đã có những ấn tượng đầu tiên về nhân vật ông Hai. Để thấy được vẻ đẹp đáng trân trọng trong nhân vật này, bên cạnh bài phân tích truyện ngắn Làng, các em có thể tham khảo thêm bài Suy nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân dưới đây.

Phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, từ đó nêu ý nghĩa, tư tưởng của tác phẩm này

Xuân Bắc 29/09/2020 14:38:00
Nguyễn Thành Long đã xây dựng thành công hình tượng anh thanh niên để gửi gắm quan điểm về con người, về cuộc đời trong sáng tác đậm chất trữ tình của mình, vậy em hãy phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, từ đó nêu ý nghĩa, tư tưởng của tác phẩm nàyđó chính là thông điệp nhà văn muốn gửi tới chúng ta.

Ấn tượng sâu sắc nhất, tốt đẹp nhất đối với bạn đọc là anh thanh niên được Nguyễn Thành Long nói tới trong truyện Lặng lẽ Sa Pa

Chipu 29/09/2020 14:00:00
Có lẽ khi đọc Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, ấn tượng sâu sắc nhất, tốt đẹp nhất đối với bạn đọc là anh thanh niên một con người lạc quan yêu đời, âm thầm, lặng lẽ cống hiến cả tuổi trẻ của mình để phụng sự cho Tổ quốc. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa để thấy rõ hơn về vẻ đẹp của nhân vật này.

Chứng minh rằng trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, Sa Pa không lặng lẽ

Ngọc Thảo 29/09/2020 12:00:00
Viết về Sa Pa lặng lẽ nhưng Nguyễn Thành Long lại làm nổi bật lên hình ảnh những con người chủ động trong công việc thầm lặng với lòng nhiệt huyết và đam mê đáng trân trọng. Các em hãy phân tích truyện Lặng lẽ Sa Pa để chứng minh rằng trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, Sa Pa không lặng lẽ qua bài viết dưới đây nhé!

Dựa vào nội dung tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, hãy đóng vai nhân vật cô kĩ sư để kế lại câu chuyện

Cao Thắng 29/09/2020 12:00:00
Để ôn tập kiến thức về tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa, bên cạnh bài Phân tích truyện Lặng lẽ Sa Pa, các em có thể củng cố kiến thức và rèn luyện kĩ năng viết bài bằng cách dựa vào nội dung tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, hãy đóng vai nhân vật cô kĩ sư để kế lại câu chuyện.

Cảm nhận về một số nhân vật đáng yêu được nói đến trong truyện Lặng lẽ Sa Pa

Ngọc Link 29/09/2020 12:00:00
Sự xuất hiện của các nhân vật anh thanh niên, ông họa sĩ già, cô kĩ sư trẻ làm cho bức tranh thiên nhiên Sa Pa không còn lặng lẽ, vắng lặng. Bài cảm nhận về một số nhân vật đáng yêu được nói đến trong truyện Lặng lẽ Sa Pa sẽ giúp các em có những cảm nhận cụ thể về những nhân vật này.

Chiếc lược ngà là bản tình ca về tình phụ tử

Duy Vinh 29/09/2020 12:00:00
Chiếc lược ngà là bản tình ca về tình phụ tử, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích truyện Chiếc lược ngà để chứng minh nhận định này.

Vẻ đẹp của nhân vật anh thanh niên trong đoạn trích truyện Lặng lẽ Sa Pa

Ngọc Link 29/09/2020 11:00:00
Trong bức tranh Sa Pa rộng lớn mà tĩnh lặng, nhà văn Nguyễn Thành Long đã làm nổi bật lên sự nhiệt huyết, đầy sức sống của những con người lao động đang ngày đêm âm thầm lao động,xây dựng đất nước. Các em hãy cùng phân tích truyện Lặng lẽ Sa Pa để thấy được Vẻ đẹp của nhân vật anh thanh niên trong đoạn trích truyện Lặng lẽ Sa Pa để thấy được chân dung của những con người thầm lặng ấy nhé.

Phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

An Nguy 29/09/2020 11:00:00
Chiếc lược ngà là truyện ngắn cảm động về tình cảm gia đình. Những bài phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng dưới đây sẽ giúp các em hiểu được tình cảm gia đình thiêng liêng, cao đẹp ngay trong khói lửa chiến tranh khắc nghiệt.

Tóm tắt truyện ngắn Lặng Lẽ Sa Pa

Cao Thắng 29/09/2020 10:00:00
Những mẫu Tóm tắt truyện ngắn Lặng Lẽ Sa Pa dưới đây không chỉ giúp các em khái quát nội dung tác phẩm, giúp cho việc học và ghi nhớ dễ dàng hơn mà còn củng cố kĩ năng tóm tắt tác phẩm và phục vụ trực tiếp cho việc đọc hiểu và phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa. Các em hãy cùng theo dõi nhé.

Phân tích triết lí sống trong Lặng lẽ Sa pa

Thuỳ Dương 29/09/2020 09:00:00
Bài Phân tích triết lí sống trong Lặng lẽ Sa pa giúp các em hiểu được những thông điệp mà nhà văn Nguyễn Thành Long muốn gửi gắm qua tác phẩm của mình, qua đó các em có thêm những gợi ý thú vị để các em tìm hiểu và phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long.

Phân tích nhân vật ông họa sĩ trong bài Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Hoài Linh 29/09/2020 09:00:00
Khi Phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, sẽ thật thiếu xót nếu các em bỏ qua nhân vật ông họa sĩ già. Những bài Phân tích nhân vật ông họa sĩ trong bài Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về nhân vật đặc biệt này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá