Danh mục con

Cảm nghĩ về nhân vật Mã Giám Sinh trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Sau khi tìm hiểu và phân tích đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều trên lớp, em có Cảm nghĩ về nhân vật Mã Giám Sinh trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều? Hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài văn mẫu dưới đây để hoàn chỉnh bức chân dung về con người và tính cách xảo trá của Mã Giám Sinh nhé.

Phân tích Mã Giám Sinh mua Kiều

Hoàng Bách 20/09/2020 17:00:00
Mã Giám Sinh mua Kiều được coi là sự việc mở đầu cho cuộc đời truân chuyên mười lăm năm chìm nổi của nàng Kiều. Các em hãy cùng tham khảo phân tích Mã Giám Sinh mua Kiều để thấy được bộ mặt lố lăng, xảo trá của Mã Giám Sinh và tâm trạng buồn tủi, xót xa của nàng Kiều.

Phân tích hình tượng nhân vật Thúy Kiều trong đoạn Thúy Kiều báo ân báo oán

Trần Hoạt 20/09/2020 17:00:00
Đoạn trích Kiều báo ân báo oán đã thể hiện rất rõ tài năng xây dựng tính cách, bản chất nhân vật của Nguyễn Du trong đó nhân vật trung tâm là Thúy Kiều, cùng phân tích Thúy Kiều báo ân báo oán trong đó tập trung Phân tích hình tượng nhân vật Thúy Kiều trong đoạn Thúy Kiều báo ân báo oán để thấy rõ giá trị nhân đạo sâu sắc mà tác giả gửi gắm qua hình tượng nhân vật này.

Vẻ đẹp của người anh hùng tài hoa, dũng cảm, trọng nghĩa khinh tài qua đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Nguyễn Ngọc Thuỷ 20/09/2020 17:00:00
Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài Phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga để thấy được những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ, đặc biệt qua đó cảm nhận được Vẻ đẹp của người anh hùng tài hoa, dũng cảm, trọng nghĩa khinh tài qua đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga.

Phân tích giá trị nhân đạo của Nguyễn Du qua đoạn trích Thúy Kiều báo ân báo oán

Quỳnh Búp Bê 20/09/2020 16:00:00
Trải qua bao sóng gió, có thể nói "Thúy Kiều báo ân báo oán" là đoạn trích mà nàng Kiều có thể đối mặt và giải quyết mọi ân oán đã trải qua. Đoạn trích thể hiện tinh thần nhân đạo sâu sắc của Nguyễn Du. Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích giá trị nhân đạo của Nguyễn Du qua đoạn trích Thúy Kiều báo ân báo oán để giúp cho việc tìm hiểu và phân tích đoạn trích Thúy Kiều báo ân báo oán được hiệu quả hơn.

Tính cách Hoạn Thư bộc lộ như thế nào qua đoạn trích Thúy Kiều báo ân, báo oán

Nguyễn Cảnh Nam 20/09/2020 16:00:00
Qua cách lập luận đầy sắc bén, khôn ngoan, đánh trúng tâm lí của người phụ nữ, em hãy cho biết tính cách Hoạn Thư bộ lộ như thế nào qua đoạn trích Thúy Kiều báo ân, báo oán, các em có thể tham khảo những cách phân tích bản chất nhân vật trong một số bài viết mẫu dưới đây để trả lời cho vấn đề đặt ra trên.

Kết bài đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Thuỳ Chi 20/09/2020 15:00:00
Nếu em vẫn chưa có ý tưởng nào cho phần viết , vậy em có thể tham khảo một số mẫu Kết bài đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích dưới đây của chúng tôi để có thêm tư liệu tham khảo, từ đó chủ động hoàn thành phần bài cảm nhận, Phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích của mình.

Phân tích đoạn Thúy Kiều báo ân báo oán

Nguyễn Thành Nam - NTN 20/09/2020 14:00:00
Bài văn mẫu Phân tích đoạn trích Thúy Kiều báo ân báo oán trích Truyện Kiều của Nguyễn Du sẽ giúp các em thấy được con người tình nghĩa, ân oán rạch ròi nhưng cũng là người nhân hậu, thấu hiểu lẽ đời của nàng Kiều.

Phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Cao Toàn Mỹ 20/09/2020 12:00:00
Đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga đã thể hiện rõ nét con người chính nghĩa, ngay thẳng của Lục Vân Tiên, các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga để có những cảm nhận chân thực nhất về vẻ đẹp phẩm chất và con người của Lục Vân Tiên.

Phân tích đoạn thơ Kiều ở lầu Ngưng Bích để làm nổi bật tâm trạng của người con gái trên bước đường lưu lạc

Xuân Bắc 20/09/2020 08:00:00
“Kiều ở lầu Ngưng Bích” được là một trong những đoạn trích hay nhất thể hiện tâm trạng đau khổ, bế tắc đến cùng cực của nàng Kiều khi bị cuốn vào vòng xoáy oan nghiệt của số phận. Em hãy phân tích đoạn thơ Kiều ở lầu Ngưng Bích để làm nổi bật tâm trạng của người con gái trên bước đường lưu lạc.

Phân tích cái hay của điệp ngữ "Buồn trông" trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

Duy Tâm 20/09/2020 08:00:00
Nói đến cái hay, nét đặc sắc trong nghệ thuật miêu tả của Nguyễn Du trong Kiều ở lầu Ngưng Bích không thể không nhắc đến điệp ngữ "buồn trông". Để việc tìm hiểu, phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích được chi tiết, sâu sắc, các em có thể tham khảo bài Phân tích cái hay của điệp ngữ "Buồn trông" trong Kiều ở lầu Ngưng Bích dưới đây.

Phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

An Nguy 20/09/2020 08:00:00
Phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích sẽ cùng các em tìm hiểu, cảm nhận tâm trạng nàng Kiều khi ở lầu Ngưng Bích. Các em hãy tham khảo để có thêm ý tưởng hoàn thiện những dạng bài phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích một cách tốt nhất nhé.

Suy nghĩ về thân phận Thúy Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều của Nguyễn Du

Nguyễn Hải Sơn 20/09/2020 08:00:00
Từ những phân tích đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều của Nguyễn Du trên lớp, em Suy nghĩ về thân phận Thúy Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều của Nguyễn Du như thế nào?

Bình giảng về đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Hoài Linh 20/09/2020 08:00:00
Nếu các em vẫn còn loay hoay trong việc viết bài văn bình giảng về đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều (trích kiệt tác Truyện Kiều của Nguyễn Du) vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách viết bài văn bình luận, đánh giá về cái hay, cái đẹp của đoạn trích.

Cảm nhận về đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Trọng Tâm 20/09/2020 07:00:00
Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu Cảm nhận về đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích để các em học sinh tham khảo, qua đó dễ dàng hơn trong việc viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học này.

Phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy rằng: Nguyễn Du đã dựng nên một bức tranh tâm tình đầy xúc động

Đỗ Bá Hưng 20/09/2020 07:00:00
Bài văn mẫu phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy rằng: Nguyễn Du đã dựng nên một bức tranh tâm tình đầy xúc động nhưng cũng đầy xót xa, đau đớn của nàng Kiều sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về diễn biến tâm trạng nàng Kiều trước biến cố cuộc đời.

Phân tích tâm trạng của Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

Trần Quốc Anh 20/09/2020 07:00:00
Bằng thủ pháp “ngụ cảnh tả tình”, “vẽ mây nảy trăng” tác giả Nguyễn Du lại mang đến cho người đọc những cảm nhận chân thực mà ám ảnh nhất về tâm trạng đau đớn, bẽ bàng của nàng Kiều nơi lầu Ngưng Bích. Vậy, tâm trạng của nàng Kiều được miêu tả cụ thể như thế nào? Em hãy phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích, trong đó tập trung Phân tích tâm trạng của Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy rõ điều này nhé.

Phân tích đoạn trích Thuý Kiều báo ân báo oán

Nguyễn Cảnh Nam 20/09/2020 07:00:00
Cùng phân tích đoạn trích Thuý Kiều báo ân báo oán để thấy được cách ứng xử khác nhau của con người trước cái thiện và cái ác, giữa ân và oán, qua đó cảm nhận được tư tưởng tình cảm, thái độ của tác giả Nguyễn Du khi đề cao, ca ngợi lối sống ân tình giữa người với người, lên án cái xấu xa, độc ác.

Phân tích phẩm chất tốt đẹp của Lục Vân Tiên trong Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Phương Anh 20/09/2020 07:00:00
Qua hành động chính nghĩa chống lại nhóm cướp Phong Lai, bảo vệ người dân lành trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga, nhân vật Lục Vân Tiên đã bộc lộ được những phẩm chất tốt đẹp. Vậy những phẩm chất ấy là gì? Các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích qua bài Phân tích phẩm chất tốt đẹp của Lục Vân Tiên trong Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga dưới đây nhé.

Suy nghĩ của em về nhân vật Lục Vân Tiên Trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Trọng Tâm 20/09/2020 07:00:00
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cách trình bày suy nghĩ của em về nhân vật Lục Vân Tiên trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga để em biết cách đưa ra những nhận xét, đánh giá về nhân vật văn học cũng như cảm nhận rõ nét hơn về những nét tiêu biểu, độc đáo của nhân vật người anh hùng này.

Phân tích nghệ thuật miêu tả tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Phí Quỳnh Anh 20/09/2020 06:00:00
Tâm trạng nàng Kiều trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích được tác giả Nguyễn Du tái hiện đầy chân thực bằng nghệ thuật miêu tả tâm lí tinh tế, điêu luyện. Cùng với phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích, các em có thể tham khảo thêm Phân tích nghệ thuật miêu tả tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy hết được tài năng của đại thi hào.

Kết bài đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Cao Thắng 20/09/2020 06:00:00
Bằng những kiến thức đã học về các kiểu kết bài, em hãy thực hành xây dựng Kết bài đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều theo hai cách kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng nhằm giúp người đọc hiểu hơn về các cách viết kết bài này đồng thời củng cố kĩ năng viết bài hoàn chỉnh.

Mở bài đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Duy Vinh 20/09/2020 06:00:00
Muốn bài văn thuyết phục và hấp dẫn người đọc, một trong những yếu tố không thể thiếu phải kể đến mở bài, các bạn cùng tham khảo Mở bài đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều để có thể hoàn thiện bài phân tích đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều hay nhất nhé.

Kể lại bằng lời văn của mình nội dung đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Nguyễn Long Thịnh 20/09/2020 06:00:00
Từ việc đọc hiểu và phân tích đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều, các em hãy Kể lại bằng lời văn của mình nội dung đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều. Dưới đây là bài văn mẫu ngắn kể lại đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều, các em hãy tham khảo để làm cho bài viết của mình thêm phong phú nhé.

Phân tích đoạn thơ: Cho gươm mời đến... xuống trướng tiền tha ngay trong Thúy Kiều báo ân báo oán

Đỗ Bá Hưng 20/09/2020 06:00:00
Với sự giúp đỡ của Từ Hải, Thúy Kiều không chỉ thoát khỏi chốn phong trần đầy ê chề mà còn được báo ân báo oán. Phân tích đoạn thơ: Cho gươm mời đến... xuống trướng tiền tha ngay trong Thúy Kiều báo ân báo oán sẽ tập trung Phân tích Thúy Kiều báo ân báo oán để thấy được thái độ và hành động của Kiều với Thúc Sinh và Hoạn Thư.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá