Danh mục con

Soạn bài Tập làm văn: Điền vào giấy tờ in sẵn trang 122 SGK Tiếng Việt 4

Trong cuộc sống, chắc hẳn các em sẽ có lúc phải điền thông tin vào các giấy tờ in sẵn, vậy trong trường hợp đó, các em sẽ phải điền như thế nào và điền những gì, để trả lời được những câu hỏi đó, mời các em cùng tham khảo tài liệu soạn tiếng Việt lớp 4 phần soạn bài Tập làm văn: Điền vào giấy tờ in sẵn trang 122 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 ngay dưới đây của chúng tôi.

Tả cây khế trong vườn nhà em

Đứng trước yêu cầu Tả cây khế trong vườn nhà em, nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng bởi không biết phải lựa chọn và sắp xếp các ý chính theo trình tự như thế nào cho hợp lí, vậy em có thể đón đọc bài viết của chúng tôi để học hỏi thêm cách trình bày bài văn khoa học, cách diễn đạt mạch lạc, dễ hiểu.

Tả con bò nhà em

Trong bài văn tả con bò nhà em dưới đây, người viết đã vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được học về văn tả con vật kết hợp với những điều đã quan sát được để hoàn thành bài viết của mình, mời các em cùng đón đọc nội dung bài viết để hiểu hơn cách làm bài văn này.

Tả cây nhãn

Cây nhãn là loài cây ăn quả được trồng phổ biến ở nước ta, vậy nhưng không phải em học sinh nào cũng có cơ hội được nhìn thấy tận mắt loài cây này, thông qua bài văn mẫu tả cây nhãn ngay dưới đây, chắc chắn các em sẽ có những hình dung cơ bản nhất về loài cây này.

Tả con cá vàng đang bơi trong bể cá

Đã bao giờ các em dành thời gian ngắm nhìn những chú cá vàng bơi lượn tung tăng trong bể cá, nếu chưa có cơ hội, em cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng qua bài văn mẫu tả con cá vàng đang bơi trong bể cá chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây.

Dàn ý tả buổi chiều trên bãi biển

Cách lựa chọn trình tự miêu tả và cách sắp xếp các ý chính trong bài viết dưới đây chỉ là một trong số những cách lập dàn ý tả buổi chiều trên bãi biển, các em có thể tham khảo để viết dàn ý cho đề văn này tốt hơn.

Dàn ý tả cây rau cải

Bằng những hiểu biết và những kiến thức đã được trau dồi của bản thân về văn miêu tả cây cối, các em hãy xây dựng dàn ý tả cây rau cải nhằm giúp người đọc có những hình dung cơ bản về loài cây quen thuộc, gần gũi này.

Dàn ý tả một loại rau bình dị ở làng quê

Nguyễn Thuý Thanh 05/08/2019 02:58:27
Làng quê Việt Nam luôn gắn liền với những điều nhỏ bé, bình dị nhưng lại mang những giá trị tốt đẹp, rau là một trong số những điều nhỏ bé giản dị đó, cùng tham khảo dàn ý tả một loại rau bình dị ở làng quê để hiểu hơn về chúng.

Dàn ý tả cây tre, lũy tre nơi làng quê em

Trần Hoạt 05/08/2019 02:30:27
Các em cùng theo dõi cách sắp xếp, trình bày các ý chính trong bài tập cụ thể lập dàn ý tả cây tre, lũy tre nơi làng quê em dưới đây để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình cũng như nắm vững hơn cách lập dàn bài văn tả cây cối.

Dàn ý tả cây hoa giấy

Lập dàn ý tả cây cối là một trong số những nội dung kiến thức các em học sinh cần lưu tâm trong quá trình học tập làm văn, cùng thực hành viết dàn ý tả cây hoa giấy để ôn luyện lại phần kiến thức đó nhé.

Tả chú gà chọi

Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc viết và hoàn thiện bài văn tả chú gà chọi mà cô giáo mới giao thì hãy tham khảo bài văn mẫu tả chú gà chọi mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây nhé!

Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

Ngọc Thảo 02/08/2019 22:41:06
Có những quyển sách cũ lâu ngày không sử dụng được cất sâu trong những ngăn tủ, vào một ngày nào đó em vô tìm thấy chúng, cảm xúc lúc ấy của em như thế nào? Hãy viết bài văn tả tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ.

Tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời

Phạm Nhất Vương 02/08/2019 22:14:00
Cánh đồng lúa chín khi vào giai đoạn thu hoạch sẽ vô cùng rực rỡ bởi sắc vàng ruộm của lúa. Vận dụng những quan sát của mình, các em hãy cùng làm bài tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời nhé!

Em hãy tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát

Duy Tâm 02/08/2019 21:47:06
Bình minh là thời điểm bắt đầu của một ngày mới, cảnh sắc đất trời lúc bình minh cũng vô cùng đặc biệt. Để khám phá vẻ đẹp của đất trời trong thời khắc đặc biệt này, các em hãy cùng chúng tôi làm bài tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát nhé!

Viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà

Tin Nguyễn 02/08/2019 21:20:06
Em có một người anh là bộ đội công tác xa, hãy viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà. Để có những gợi ý thú vị cho bài viết, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé!

Dàn ý bài văn kể về ước mơ của em

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta, ai cũng đều có những ước mơ của riêng mình, cùng tham khảo dàn ý bài văn kể về ước mơ của em để thấy được cách xây dựng câu chuyện kể về những ước mơ rất đỗi nhỏ bé, bình dị nhưng đầy cao đẹp của người viết.

Tả chim họa mi

Với tiếng hót du dương, thánh thót chim họa mi còn được mệnh danh là "ca sĩ của rừng núi". Để có thêm những hiểu biết về chim họa mi, các em hãy tham khảo thêm bài văn mẫu tả chim họa mi dưới đây nhé!

Tả đàn kiến đang tha mồi về tổ

Bài văn mẫu tả đàn kiến đang tha mồi về tổ sẽ cung cấp những nội dung tham khảo hữu ích để các bạn học sinh có thể lên ý tưởng và hoàn thành nội dung cho bài văn mẫu của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Tả anh chào mào

Ngọc Thảo 27/06/2019 20:21:00
Chào mào là loài chim đẹp trong tự nhiên, ngày nay chào mào còn là loại chim cảnh được nhiều người yêu thích và nuôi trong nhà. Bài văn mẫu tả anh chào mào sẽ giúp các em có thêm hiểu biết về chim chào mào. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tả chiếc cần trục bên bến cảng

Em đã bao giờ nhìn thấy chiếc cần trục đang làm việc trên bến cảng chưa? Dựa vào những quan sát của mình và kết hợp với việc tham khảo bài văn mẫu dưới đây, các em hãy cùng hoàn thiện cho bài văn

Tả một cây chuối đang trổ buồng

Nguyễn Thuý Thanh 26/06/2019 04:41:00
Trước khi cho những trái chuối thơm ngọt, cây chuối sẽ trải qua giai đoạn ra hoa, trổ buồng. Bài văn mẫu tả một cây chuối đang trổ buồng sẽ giúp các em có những hình dung chân thực nhất về giai đoạn trổ buồng của cây chuối.

Tả cái hộp bút của em

Công Lý 26/06/2019 02:41:00
Bài văn mẫu tả cái hộp bút của em sẽ cung cấp những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành bài văn tả chiếc hộp bút mạch lạc và hấp dẫn nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Kể lại niềm vui đầu năm học

An Nguy 26/06/2019 02:31:00
Trong ngày khai trường, mỗi bạn học sinh đều nô nức một niềm vui khó tả vì được gặp lại bạn bè, thầy cô sau 3 tháng nghỉ hè, được bắt đầu một năm học mới đầy thú vị. Em hãy kể lại niềm vui đầu năm học cho các bạn cùng biết.

Kể về một người có tài mà em biết

Ngọc Trinh 26/06/2019 02:21:00
Những người có tài năng luôn thu hút được sự yêu thích và kính phục của những người xung quanh. Em có biết câu chuyện nào về người có tài không? Hãy kể về một người có tài mà em biết.

Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em

Nguyễn Thuý Thanh 26/06/2019 02:11:00
Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em là cách ghi nhớ nội dung câu chuyện một cách hiệu quả, đồng thời qua việc kể chuyện các em còn rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài của mình. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu để có thể hoàn thành bài viết của mình một cách xuất sắc nhất nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá