Danh mục con

Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lòng nhân hậu

Có thể em đã được đọc trên sách báo hay gặp ở đâu đó những con người nhỏ bé nhưng lại có tấm lòng nhân hậu vô cùng rộng lớn, vậy em hãy Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lòng nhân hậu nhằm giúp người đọc có thể dễ dàng hình dung về những con người như vậy trong cuộc sống.

Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay

Đến với bài viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay để các em rèn luyện cho mình cách viết một bức thư theo đúng cấu trúc ba phần: Phần đầu thư, phần chính thư, phần cuối thư.

Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới, cho ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới

Ngọc Thảo 11/11/2019 07:00:00
Viết thư là yêu cầu khá đơn giản nhưng nhiều em học sinh vẫn chưa nắm được kĩ năng viết một bức thư sao cho ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch giúp người đọc dễ hiểu, vậy cùng thực hành viết thư cho một người thân (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới nhân dịp năm mới, qua đó trau dồi và nâng cao hơn nữa kĩ năng viết thư.

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn

Ngọc Link 11/11/2019 07:00:00
Hàng năm nước ta chịu ảnh hưởng của rất nhiều trận bão lớn, đặc biệt là người dân miền Trung Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn. Để có thêm những gợi ý cho lá thư của mình, các em hãy tham khảo những bài văn mẫu dưới đây nhé.

Tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Chipu 11/11/2019 07:00:00
Qua những kỉ niệm đáng nhớ của mình với thầy cô, kết hợp với việc tham khảo bài văn mẫy tả thầy cô giáo mà em yêu quý dưới đây, các em hãy cùng hoàn thiện bài văn kể về thầy cô cũng như những tình cảm tốt đẹp của mình dành cho những người cha, người mẹ thứ hai ấy.

Viết đoạn văn nói lên niềm vui của em khi nhận điểm tốt

Được điểm tốt sau quá trình cố gắng hết mình, chăm chỉ học tập chắc chắn là niềm vui bất tận của các em, vậy em hãy viết đoạn văn nói lên niềm vui của em khi nhận điểm tốt, thông qua đó diễn tả cảm xúc của em khi đó cũng như rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn sao cho ngắn gọn, rành mạch.

Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn

Bằng những trải nghiệm thực tế cũng như kiến thức đã học về văn nghị luận, em hãy viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn, qua đó nêu lên suy nghĩ, quan điểm của bản thân về vấn đề này một cách khái quát, ngắn gọn nhất.

Tả một đồ dùng học tập của em

Ngọc Trinh 08/11/2019 03:47:36
Đồ dùng học tập là những thứ không thể thiếu trong hành trang của học trò, vậy em hãy lựa chọn tả một đồ dùng học tập của em trong số những món đồ yêu thích để giúp người đọc hiểu rõ hơn về vẻ đẹp, công dụng hay lí do em thích chúng.

Kể lại các việc làm hàng ngày của em sau khi đi học về

Nguyễn Hải Sơn 08/11/2019 02:41:36
Thông qua bài văn kể lại các việc làm hàng ngày của em sau khi đi học về, người đọc có thể hình dung cuộc sống thường ngày cũng như hiểu hơn về những đóng góp dù rất nhỏ bé của em trong gia đình bên cạnh việc học tập.

Viết đoạn văn ngắn nói về một người có ý chí, nghị lực nên đã vượt qua nhiều thử thách, đạt được thành công

Nguyễn Thuý Thanh 08/11/2019 02:19:36
Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống, em hãy lựa chọn và viết đoạn văn ngắn nói về một người có ý chí, nghị lực nên đã vượt qua nhiều thử thách, đạt được thành công nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về hoàn cảnh cũng như cách thức người đó đã tự mình vượt qua khó khăn như thế nào.

Kể lại câu chuyện về một bạn nhỏ mải vui đùa lỡ làm ngã một em bé khiến em bé khóc

Ngọc Link 08/11/2019 01:57:36
Nếu là người chứng kiến câu chuyện từ đầu đến cuối, em sẽ kể lại câu chuyện về một bạn nhỏ mải vui đùa lỡ làm ngã một em bé khiến em bé khóc như thế nào, cùng tham khảo một số cách kể chuyện ngắn gọn, tự nhiên dưới đây.

Kể lại câu chuyện giúp đỡ một người phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc

Nguyễn Thuý Thanh 08/11/2019 01:35:36
Trong bài văn mẫu Kể lại câu chuyện giúp đỡ một người phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc, người viết đã tường thuật lại một cách khéo léo những trải nghiệm của bản thân thông qua ngôn từ để xây dựng thành câu chuyện chia sẻ đến độc giả, mời các bạn cùng đón đọc.

Viết một đoạn văn theo truyện Nàng tiên Ốc, trong đó có ít nhất hai lần dùng dấu 2 chấm

Dấu hai chấm là một loại dấu câu được sử dụng khá phổ biến khi viết, vậy cùng thực hành viết một đoạn văn theo truyện Nàng tiên Ốc, trong đó có ít nhất hai lần dùng dấu 2 chấm để hiểu rõ hơn về loại dấu câu này nhé!

Kể một câu chuyện về lòng tự trọng mà em đã được nghe, được đọc

Ngọc Trinh 07/11/2019 03:34:15
Tự trọng là phẩm chất đạo đức vô cùng quan trọng của con người trong cuộc sống, vậy em hãy kể một câu chuyện về lòng tự trọng mà em đã được nghe, được đọc nhằm giúp mọi người hiểu hơn về sự cần thiết của phẩm chất này trong mỗi người chúng ta.

Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp hoặc những ước mơ viển vông, phi lí

Nguyễn Hải Sơn 07/11/2019 03:09:15
Em hãy kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp hoặc những ước mơ viển vông, phi lí, thông qua đó rèn luyện kĩ năng viết văn kể chuyện đồng thời giúp người đọc hiểu hơn về ước mơ đẹp, ước mơ viển vông, phi lí là ước mơ như thế nào.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân

Nguyễn Thành Nam - NTN 07/11/2019 02:44:15
Bài văn mẫu kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân dưới đây chắc chắn là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện phần yêu cầu này, em có thể tham khảo để biết cách viết bài.

Kể một câu chuyện mà em đã được nghe hoặc được đọc về một người có nghị lực

An Nguy 07/11/2019 02:19:15
Nếu em chưa có ý tưởng nào để hoàn thiện bài viết kể một câu chuyện mà em đã được nghe hoặc được đọc về một người có nghị lực, vậy em có thể tham khảo một số câu chuyện chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp được dưới đây, chắc chắn đó sẽ là những tài liệu tham khảo đầy hữu ích cho em.

Hãy giới thiệu một trò chơi hoặc một lễ hội ở quê em

Công Lý 07/11/2019 01:54:15
Việt Nam là đất nước giàu truyền thống văn hóa, cũng bởi vậy khắp nơi trên dải đất hình chữ S này đâu đâu cũng có những lễ hội, những trò chơi dân gian đặc sắc, vậy em hãy giới thiệu một trò chơi hoặc một lễ hội ở quê em nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về một trong số những nét đẹp văn hóa nơi em sinh sống.

Kể một câu chuyện liên quan đến đồ chơi của em hoặc của các bạn xung quanh

Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn ngắn kể một câu chuyện liên quan đến đồ chơi của em hoặc của các bạn xung quanh nhằm hỗ trợ các em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Dàn ý tả con cá vàng đang bơi trong bể cá

Em đã bao giờ nhìn thấy con cá vàng đang bơi trong bể cá chưa? Để viết được bài văn tả cá vàng hấp dẫn, đặc sắc, các em học sinh hãy cùng tham khảo dàn ý tả con cá vàng đang bơi trong bể cá dưới đây nhé!

Dàn ý tả cây nhãn

Nguyễn Hải Sơn 04/11/2019 00:32:04
Cây nhãn là loại cây ăn quả quen thuộc, gắn liền với đời sống của con người, được trồng nhiều ở những vùng quê. Tham khảo dàn ý tả cây nhãn để có thêm những gợi ý thú vị cho bài văn tả cây nhãn.

Dàn ý tả cây khế trong vườn nhà em

Trong vườn nhà em có trồng một cây khế, em hãy tả cây khế trong vườn nhà em dựa theo những quan sát và hiểu biết của mình. Dàn ý chi tiết dưới đây sẽ góp phần định hướng cho các em về nội dung cũng như cách thức làm bài.

Dàn ý tả con bò nhà em

Đỗ Bá Hưng 03/11/2019 22:47:04
Dàn ý tả con bò nhà em sẽ cung cấp hệ thống ý chi tiết, đầy đủ nhằm bổ sung thêm những thông tin hữu ích để các em học sinh có đủ thông tin để hoàn thành bài văn tả con bò của mình. Các em hãy cùng tham khảo bài dàn ý nhé.

Kể về người hàng xóm mà em yêu quý

Bằng sự quan sát thực tế và những kiến thức đã học về văn kể chuyện, em hãy viết bài văn ngắn kể về người hàng xóm mà em yêu quý nhằm làm nổi bật lên những điều em ấn tượng ở người đó. Em cũng có thể tham khảo một số cách viết dưới đây để bổ sung cho phần bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Kể về một mùa mà em yêu thích

Quỳnh Búp Bê 21/10/2019 22:51:29
Em hãy viết bài văn ngắn kể về một mùa mà em yêu thích trong số bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông dựa vào những hiểu biết của bản thân nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về vẻ đẹp của các mùa đó. Các em cũng có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để biết cách viết bài tốt hơn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá