Danh mục con

Viết thư tri ân cha mẹ hay nhất, ngắn gọn của học sinh giỏi

Dưới đây là mẫu viết thư tri ân cha mẹ ngắn gọn, xúc động, với ý tưởng mạch lạc của học sinh lớp 5, lớp 9, lớp 12 trên toàn quốc. Hãy tham khảo để hoàn thiện bức thư tỏ lòng biết ơn đối với những người đã dạy dỗ, nuôi dưỡng mình nhé.

Viết đoạn văn ngắn nói về một người có ý chí, nghị lực nên đã vượt qua nhiều thử thách, đạt được thành công

Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống, em hãy lựa chọn và viết đoạn văn ngắn nói về một người có ý chí, nghị lực nên đã vượt qua nhiều thử thách, đạt được thành công nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về hoàn cảnh cũng như cách thức người đó đã tự mình vượt qua khó khăn như thế nào.

Bài văn Tả con mèo đạt điểm cao hay nhất chọn lọc

Mèo là một trong số loài vật nuôi trong nhà gần gũi và thân thiết đối với con người. Nhà em có nuôi con vật này không? Nó trông như thế nào? Em hãy cùng Taimienphi.vn viết bài văn tả con mèo để kể về chú mèo nhà em nhé.

Trình bày ý kiến về biểu hiện của tính trung thực trong học tập và đời sống

Để thành công trong cuộc sống, con người chúng ta cần rèn luyện rất nhiều phẩm chất, đức tính tốt đẹp. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài Trình bày ý kiến về biểu hiện của tính trung thực trong học tập và đời sống, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Mở bài và kết bài cho bài văn kể lại câu chuyện về lòng trung thực hoặc lòng nhân hậu

Trần Khởi My 23/10/2023 16:32:00
Sau khi viết dàn ý cho câu chuyện về lòng trung thực và lòng nhân hậu ở bài trước, đội ngũ Taimienphi.vn tiếp tục gửi đến các em bài mẫu Mở bài và kết bài cho bài văn kể lại câu chuyện về lòng trung thực hoặc lòng nhân hậu, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, Học kì I.

Viết 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa hay nhất chọn lọc

Tin Nguyễn 23/10/2023 16:32:00
Việc sử dụng phép nhân hóa dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Mời em tham khảo bài Viết 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn để cùng luyện tập về biện pháp tu từ này nhé.

Viết một đoạn văn ngắn tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hóa

Thuỳ Chi 23/10/2023 16:32:00
Trong bài số 3, chúng ta đã được tìm hiểu về phép nhân hóa. Để tiếp tục luyện tập cách sử dụng biện pháp tu từ này, mời em tham khảo bài Viết một đoạn văn ngắn tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hóa, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé.

Viết 3 - 4 câu giới thiệu về nơi em ở có sử dụng danh từ riêng siêu hay

Đỗ Bá Hưng 23/10/2023 16:32:00
Khu vực em ở có điều gì đặc biệt về cảnh sắc thiên nhiên, ẩm thực, văn hóa, con người,... không. Em hãy trình bày điều đó cùng Taimienphi.vn thông qua Viết 3 - 4 câu giới thiệu về nơi em ở có sử dụng danh từ riêng, chương trình Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, học kì I nhé.

Chia sẻ: Ngày mới của mỗi người trong gia đình em bắt đầu như thế nào?

Nguyễn Thuý Thanh 23/10/2023 16:32:00
Ngày mới của mỗi người trong gia đình em bắt đầu như thế nào? Taimienphi.vn sẽ giúp em trình bày những chia sẻ này thông qua bài mẫu này nằm trong chương trình Ngữ văn 4, Chân trời sáng tạo, Học kì I nhé.

Viết đoạn văn nêu lí do yêu thích một câu chuyện về các con vật

Nguyễn Long Thịnh 23/10/2023 16:32:00
Để làm tốt bài Viết đoạn văn nêu lí do yêu thích một câu chuyện về các con vật, Tiếng Việt 4, Kết nối tri thức, học kì I, các em có thể tham khảo bài viết mẫu trên Taimienphi.vn nhé.

Trình bày ý kiến về tính cách của các nhân vật trong một câu chuyện đã học ở Bài 3

Thuỳ Dương 23/10/2023 16:32:00
Các nhân vật trong tác phẩm văn học đều được xây dựng với những tính cách rất riêng và độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu thêm về điều này qua bài Trình bày ý kiến về tính cách của các nhân vật trong một câu chuyện đã học ở Bài 3, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết 1 - 2 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa hay nhất

Nguyễn Thành Nam - NTN 23/10/2023 16:32:00
Thủ pháp nghệ thuật nhân hóa dường như đã quá quen thuộc đối với người học chúng ta. Mời các em tham khảo bài mẫu Viết 1 - 2 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để hiểu hơn về cách sử dụng biện pháp này nhé.

Viết đoạn văn nêu lí do yêu thích một câu chuyện về tình cảm gia đình

Nguyễn Hải Sơn 23/10/2023 16:32:00
Mỗi câu chuyện đều sẽ mang đến cho ta bài học thú vị. Các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn nêu lí do yêu thích một câu chuyện về tình cảm gia đình, Tiếng Việt 4, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về cách làm bài nhé.

Viết đơn xin tham gia một hoạt động học tập hay

Việc làm đơn đang ngày một trở nên phổ biến, thiết yếu hơn trong cuộc sống hiện nay. Mời em tham khảo bài Viết đơn xin tham gia một hoạt động học tập, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để hiểu hơn cách hoàn thiện một lá đơn nhé!

Viết đoạn văn 2- 3 câu về quê hương em (hoặc nơi em ở) hay nhất của học sinh giỏi

Trần Khởi My 18/06/2023 20:12:10
Danh từ là một trong số những thành phần chính không thể thiếu để tạo nên một câu, đoạn văn. Mời em tham khảo bài Viết đoạn văn 2- 3 câu về quê hương em (hoặc nơi em ở), Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để hiểu rõ hơn về đơn vị kiến thức này nhé!

Viết đơn xin nghỉ học vì lí do sức khỏe hoặc lí do khác hay nhất

Xuân Bắc 18/06/2023 19:16:00
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã có ít nhất một lần không thể đến lớp vì vướng bận những chuyện khác nhau. Vậy hãy cùng luyện tập cách Viết đơn xin nghỉ học vì lí do sức khỏe hoặc lí do khác, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Viết đơn trình bày nguyện vọng của tổ hoặc lớp em của học sinh giỏi

Duy Vinh 18/06/2023 18:20:10
Trong một tập thể, khi muốn đề xuất, trình bày một vấn đề gì đó, chúng ta có hình thức viết đơn. Vậy hãy cùng luyện tập Viết đơn trình bày nguyện vọng của tổ hoặc lớp em, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I qua những bài mẫu dưới đây do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Trình bày ý kiến về tính cách nhân vật Cao Bá Quát trong Văn hay chữ tốt

Trần Thuỳ 18/06/2023 17:24:10
Trong lịch sử Việt Nam có rất nhiều tấm gương chăm chỉ, hiếu học. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài Trình bày ý kiến về tính cách nhân vật Cao Bá Quát trong Văn hay chữ tốt do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Trình bày ý kiến về tính cách nhân vật Xtác-đi trong Tấm huy chương

Thuỳ Chi 18/06/2023 16:28:10
Mọi sự nỗ lực của chúng ta sẽ đều nhận lại được những phần thưởng xứng đáng. Mời em tham khảo bài Trình bày ý kiến về tính cách nhân vật Xtác-đi trong Tấm huy chương, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về chủ đề này nhé!

Trình bày ý kiến về tính cách nhân vật Giên trong Cô giáo nhỏ hay nhất

Ngọc Trinh 18/06/2023 15:32:10
Trong cuộc sống, có rất nhiều tấm gương ham học, chăm chỉ lao động. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về chủ đề này qua bài Trình bày ý kiến về tính cách nhân vật Giên trong Cô giáo nhỏ, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Trao đổi về những việc làm thể hiện đức tính chăm chỉ trong học tập và lao động

Ngọc Thảo 18/06/2023 14:36:10
Thành công đều đến từ sự chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực. Hãy cùng khám phá thêm về chủ đề này qua bài Trao đổi về những việc làm thể hiện đức tính chăm chỉ trong học tập và lao động, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Viết đoạn văn về một người chăm chỉ học tập hoặc ham thích lao động

Trấn thành 18/06/2023 13:40:10
Danh từ là đơn vị tiếng Việt vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Vậy hãy cùng tham khảo bài Viết đoạn văn về một người chăm chỉ học tập hoặc ham thích lao động dưới đây do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để hiểu hơn cách phân biệt danh từ chung và danh từ riêng nhé!

Viết đoạn văn (đoạn thơ) về một người bạn chăm học, chăm làm trong lớp

Trọng Tâm 18/06/2023 12:44:10
Để làm tốt đề văn Viết đoạn văn (đoạn thơ) về một người bạn chăm học, chăm làm trong lớp, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I, các em có thể tham khảo bài viết trên Taimienphi.vn nhé!

Viết đoạn văn về một con vật chăm chỉ (giấu tên) hay nhất của học sinh giỏi

Nguyễn Cảnh Nam 18/06/2023 11:48:10
Những câu đố thường có sức hút diệu kì, khiến cho mọi người tò mò, thích thú, muốn tìm kiếm câu trả lời. Taimienphi.vn sẽ giúp em viết ra những câu đố ấy thông qua Viết đoạn văn về một con vật chăm chỉ (giấu tên), Tiếng việt 4, Cánh Diều, học kì I.

Viết đoạn văn về hứng thú học tập của một người mà em biết hoặc được nghe kể hay nhất

Hoàng Bách 18/06/2023 10:52:10
Trong cuộc sống, rất nhiều người có nỗ lực vươn lên trong học tập, cố gắng phát triển một đoạn văn. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn em Viết đoạn văn về hứng thú học tập của một người mà em biết hoặc được nghe kể, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, Học kì I nhé.

Mới cập nhật