Danh mục con

Tả chiếc áo đồng phục

Áo đồng phục là trang phục đến trường của học sinh, mỗi trường học lại có một kiểu đồng phục khác nhau giúp chúng ta dễ dàng nhận diện khi nhìn vào. Em hãy Tả chiếc áo đồng phục của trường em và trình bày cảm nhận, ấn tượng của em về chiếc áo đồng phục ấy.

Tả chiếc bút mực

Duy Tâm 11/01/2020 00:16:25
Bút mực là dụng cụ học tập không thể thiếu của các bạn học sinh, bài văn Tả chiếc bút mực không chỉ giúp các em hiểu hơn về đặc điểm mà còn giúp các em khám phá công dụng của chiếc bút đối với học tập của các bạn học sinh.

Dàn ý viết thư hỏi thăm và động viên người thân của em ở nơi xa

Dựa vào những gợi ý ngắn gọn trong dàn ý viết thư hỏi thăm và động viên người thân của em ở nơi xa, các em chủ động hoàn thiện phần dàn ý của mình sao cho vừa ngắn gọn, vừa đầy đủ ý, lại đáp ứng yêu cầu đề bài.

Dàn ý viết thư tri ân cha mẹ

Trong dàn ý viết thư tri ân cha mẹ dưới đây, người viết đã triển khai các ý chính một cách rõ ràng, rành mạch, tuân thủ theo bố cục của một bức thư để qua đó gửi gắm những tình cảm yêu thương, kính trọng, biết ơn đến những bậc sinh thành. Các em có thể tham khảo cách triển khai các ý chính đó để bổ sung và hoàn thiện phần bài viết của mình cho chặt chẽ hơn.

Kể lại bài Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca theo lời của cậu bé

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh kể lại bài Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca theo lời của cậu bé, khi viết bài văn này, các em cần xác định ngôi kể chuyện cho đúng và lựa chọn ngôn từ cho phù hợp để thể hiện cảm xúc ân hận, day dứt và tình cảm chân thật của mình dành cho người ông đáng kính.

Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lòng nhân hậu

Duy Thành 27/12/2019 05:00:00
Có thể em đã được đọc trên sách báo hay gặp ở đâu đó những con người nhỏ bé nhưng lại có tấm lòng nhân hậu vô cùng rộng lớn, vậy em hãy Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lòng nhân hậu nhằm giúp người đọc có thể dễ dàng hình dung về những con người như vậy trong cuộc sống.

Tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Qua những kỉ niệm đáng nhớ của mình với thầy cô, kết hợp với việc tham khảo bài văn tả cô giáo, thầy giáo mà em yêu quý dưới đây, các em hãy cùng hoàn thiện bài văn kể về thầy cô cũng như những tình cảm tốt đẹp của mình dành cho những người cha, người mẹ thứ hai ấy.

Dàn ý tả cuốn vở của em

Tả đồ vật là nội dung kiến thức các em đã được học trước đó, vậy vận dụng những kiến thức mà em đã được trau dồi để hoàn thành dàn ý tả cuốn vở của em, từ đó củng cố lại những kiến thức đã học đồng thời nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn miêu tả đồ vật.

Dàn ý hãy tả một cây hoa mà em thích nhất, mẫu số 1

Nguyễn Ngọc Thuỷ 17/11/2019 01:50:10
Để có thêm những gợi ý thú vị cho bài văn tả cây hoa mà em yêu thích, các em hãy cùng tham khảo dàn ý hãy tả một cây hoa mà em thích nhất, mẫu số 1 mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Dàn ý tả cây bưởi trong vườn nhà em

Cây bưởi là loài cây quen thuộc trong khu vườn gia đình, để có thể tả cây bưởi hay, hấp dẫn nhất, bên cạnh việc vận dụng những quan sát, hiểu biết của bản thân, các em hãy cùng tham khảo dàn ý tả cây bưởi trong vườn nhà em nhé!

Dàn ý tả cây đu đủ nhà em

Cao Toàn Mỹ 16/11/2019 20:28:10
Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng và hoàn thiện bài văn tả cây đu đủ thì hãy cùng tham khảo thêm Dàn ý tả cây đu đủ nhà em dưới đây nhé!

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn

Hàng năm nước ta chịu ảnh hưởng của rất nhiều trận bão lớn, đặc biệt là người dân miền Trung Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn. Để có thêm những gợi ý cho lá thư của mình, các em hãy tham khảo những bài văn mẫu dưới đây nhé.

Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới, cho ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới

Ngọc Thảo 11/11/2019 07:00:00
Viết thư là yêu cầu khá đơn giản nhưng nhiều em học sinh vẫn chưa nắm được kĩ năng viết một bức thư sao cho ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch giúp người đọc dễ hiểu, vậy cùng thực hành viết thư cho một người thân (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới nhân dịp năm mới, qua đó trau dồi và nâng cao hơn nữa kĩ năng viết thư.

Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay

Lộc Ngô 11/11/2019 07:00:00
Đến với bài viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay để các em rèn luyện cho mình cách viết một bức thư theo đúng cấu trúc ba phần: Phần đầu thư, phần chính thư, phần cuối thư.

Viết đoạn văn nói lên niềm vui của em khi nhận điểm tốt

Được điểm tốt sau quá trình cố gắng hết mình, chăm chỉ học tập chắc chắn là niềm vui bất tận của các em, vậy em hãy viết đoạn văn nói lên niềm vui của em khi nhận điểm tốt, thông qua đó diễn tả cảm xúc của em khi đó cũng như rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn sao cho ngắn gọn, rành mạch.

Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn

Bằng những trải nghiệm thực tế cũng như kiến thức đã học về văn nghị luận, em hãy viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn, qua đó nêu lên suy nghĩ, quan điểm của bản thân về vấn đề này một cách khái quát, ngắn gọn nhất.

Tả một đồ dùng học tập của em

Ngọc Trinh 08/11/2019 03:47:36
Đồ dùng học tập là những thứ không thể thiếu trong hành trang của học trò, vậy em hãy lựa chọn tả một đồ dùng học tập của em trong số những món đồ yêu thích để giúp người đọc hiểu rõ hơn về vẻ đẹp, công dụng hay lí do em thích chúng.

Kể lại các việc làm hàng ngày của em sau khi đi học về

Nguyễn Hải Sơn 08/11/2019 02:41:36
Thông qua bài văn kể lại các việc làm hàng ngày của em sau khi đi học về, người đọc có thể hình dung cuộc sống thường ngày cũng như hiểu hơn về những đóng góp dù rất nhỏ bé của em trong gia đình bên cạnh việc học tập.

Viết đoạn văn ngắn nói về một người có ý chí, nghị lực nên đã vượt qua nhiều thử thách, đạt được thành công

Nguyễn Thuý Thanh 08/11/2019 02:19:36
Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống, em hãy lựa chọn và viết đoạn văn ngắn nói về một người có ý chí, nghị lực nên đã vượt qua nhiều thử thách, đạt được thành công nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về hoàn cảnh cũng như cách thức người đó đã tự mình vượt qua khó khăn như thế nào.

Kể lại câu chuyện về một bạn nhỏ mải vui đùa lỡ làm ngã một em bé khiến em bé khóc

Ngọc Link 08/11/2019 01:57:36
Nếu là người chứng kiến câu chuyện từ đầu đến cuối, em sẽ kể lại câu chuyện về một bạn nhỏ mải vui đùa lỡ làm ngã một em bé khiến em bé khóc như thế nào, cùng tham khảo một số cách kể chuyện ngắn gọn, tự nhiên dưới đây.

Kể lại câu chuyện giúp đỡ một người phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc

Nguyễn Thuý Thanh 08/11/2019 01:35:36
Trong bài văn mẫu Kể lại câu chuyện giúp đỡ một người phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc, người viết đã tường thuật lại một cách khéo léo những trải nghiệm của bản thân thông qua ngôn từ để xây dựng thành câu chuyện chia sẻ đến độc giả, mời các bạn cùng đón đọc.

Viết một đoạn văn theo truyện Nàng tiên Ốc, trong đó có ít nhất hai lần dùng dấu 2 chấm

Dấu hai chấm là một loại dấu câu được sử dụng khá phổ biến khi viết, vậy cùng thực hành viết một đoạn văn theo truyện Nàng tiên Ốc, trong đó có ít nhất hai lần dùng dấu 2 chấm để hiểu rõ hơn về loại dấu câu này nhé!

Kể một câu chuyện về lòng tự trọng mà em đã được nghe, được đọc

Ngọc Trinh 07/11/2019 03:34:15
Tự trọng là phẩm chất đạo đức vô cùng quan trọng của con người trong cuộc sống, vậy em hãy kể một câu chuyện về lòng tự trọng mà em đã được nghe, được đọc nhằm giúp mọi người hiểu hơn về sự cần thiết của phẩm chất này trong mỗi người chúng ta.

Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp hoặc những ước mơ viển vông, phi lí

Nguyễn Hải Sơn 07/11/2019 03:09:15
Em hãy kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp hoặc những ước mơ viển vông, phi lí, thông qua đó rèn luyện kĩ năng viết văn kể chuyện đồng thời giúp người đọc hiểu hơn về ước mơ đẹp, ước mơ viển vông, phi lí là ước mơ như thế nào.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân

Nguyễn Thành Nam - NTN 07/11/2019 02:44:15
Bài văn mẫu kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân dưới đây chắc chắn là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện phần yêu cầu này, em có thể tham khảo để biết cách viết bài.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá