Danh mục con

Kể lại bài Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca theo lời của cậu bé

Đối với văn lớp 4, Taimienphi.vn sẽ tiếp tục hướng dẫn các em làm bài văn kể lại bài nỗi dằn vặt của an-đrây-ca theo lời của cậu bé. Ngoài viết đầy đủ các ý chính, các em chú ý xác định được ngôi kể chuyện và sử dụng từ ngữ sao cho phù hợp.

Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lòng nhân hậu

Đối với tập làm văn lớp 4, các em dễ dàng đề bài kể câu chuyện về người có tấm lòng nhân hậu. Để có thể làm bài này, các em có thể kể về người nhân hậu mà em từng thấy, đọc trên báo, mạng hay đã nghe người khác kể và nhớ trình bày diễn biến câu chuyện. Viết bài văn Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lòng nhân hậu giúp người đọc có thể dễ dàng hình dung về những con người như vậy trong cuộc sống.

Kể về ước mơ của em - Tập làm văn lớp 4

Trong tương lai, em ước mơ mình sẽ làm gì? Dàn ý và bài tham khảo Kể về ước mơ của em, Tiếng Việt 4, học kì I dưới đây sẽ giúp em có những ý tưởng mới mẻ khi làm bài, đồng thời rèn luyện kĩ năng viết dạng văn kể.

Viết thư thăm hỏi thầy cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

20/11 là một ngày rất quan trọng đối với các thầy cô và các bạn học sinh. Đây là dịp để bạn thể hiện lòng biết ơn đến thầy cô. Do đó, khi gặp đề bài Viết thư thăm hỏi thầy cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các em chú ý có các ý hỏi thăm sức khỏe, gửi lời chúc đến thầy cô. Tham khảo bài văn mẫu thư gửi thầy cô ngày 20/11 dưới đây để hình dung bài làm tốt hơn.

Trong giấc mơ, em được một bà tiên cho ba điều ước và em đã thực hiện cả ba điều ước đó. Hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian

Đề bài Kể chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ là một bài văn yêu cầu các em tưởng tượng, vẽ ra câu chuyện bà tiên cho ba điều ước. Để hình dung rõ nét, các em có thể tham khảo bài văn mẫu hay nhất sau đây.

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó

Đối với đề bài: Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó, các em cần nắm vững bố cục, hình thức cũng như nội dung của một bức thư này. Những bài văn mẫu viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đang ở xa sau đây sẽ là tài liệu tham khảo giúp các em có thể làm bài thật tốt.

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà

Trần Văn Việt 11/10/2022 15:22:00
Hướng dẫn viết thư và những bài tham khảo Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà trong bài viết sau đây sẽ gợi ý cho các em những nội dung hay về viết thư gửi lời chúc sinh nhật đến ông/bà. Các em hãy cùng tham khảo để bài viết của mình thêm hấp dẫn nhé.

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn

Để có thêm nhiều những ý hay để viết bức thư tốt hơn cho bài Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn, các em có thể tham khảo dàn ý và bài văn mẫu hay nhất dưới đây.

Lớp em vừa có một bạn theo gia đình chuyển đi xa. Em hãy viết thư thăm bạn và kể tình hình học tập của lớp cho bạn em biết

Tin Nguyễn 06/10/2022 15:51:00
Tuyển tập bài văn mẫu và dàn ý Lớp em vừa có một bạn theo gia đình chuyển đi xa. Em hãy viết thư thăm bạn và kể tình hình học tập của lớp cho bạn em biết hay nhất trong bài viết này. Các em cùng tham khảo để có thể nâng cao được kỹ năng viết và học tốt môn tiếng Việt này.

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ

Dàn ý và bài văn mẫu Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ hay nhất đều tổng hợp dưới đây. Các em có thể tham khảo để có ý tưởng làm bài và viết văn dễ dàng, trau chuốt, hay hơn nhé.

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa

Trần Văn Việt 05/10/2022 16:54:00
Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa là đề bài rất quan trọng trong chương trình học Tiếng Việt lớp 4. Để viết bài văn hay, trau chuốt hơn, các em có thể tham khảo một số bài văn mẫu và dàn ý Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn ở xa hay biết cách viết thư chúc mừng và bày tỏ tình cảm đến người bạn ở xa của mình nhé.

Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới, cho ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới

Phí Quỳnh Anh 05/10/2022 11:29:00
Viết thư có hình thức trình bày khác với viết văn cơ bản. Nếu các em vẫn chưa nắm rõ và chưa có kỹ năng viết bức thư, vậy hãy tham khảo các top mẫu Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới, (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới nhân dịp năm mới dưới đây. Nó sẽ giúp các em có ý tưởng, trình bày bài viết mạch lạc, rõ ràng và đầy đủ ý với lời văn trau chuốt hơn.

Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay

Dưới đây là các bài mẫu viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay. Các em học sinh cùng tham khảo để có ý tưởng, biết được hình thức, nội dung của bức thư, trau dồi vốn từ, từ đó có thể viết một bức thư hay, đạt điểm cao.

Viết thư cho ông bà để thăm hỏi và chúc mừng năm mới

Những bài mẫu Viết thư cho ông bà để thăm hỏi và chúc mừng năm mới dưới đây không chỉ giúp các em ôn tập về cách viết thư mà còn hướng dẫn các em thực hành viết một lá thư chúc mừng năm mới tới ông, bà của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

Để viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em đúng hình thức và chia sẻ được ước mơ, mong muốn của bản thân với những người mình yêu quý, tin tưởng, các em có thể tham khảo những bài mẫu mà chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu dưới đây.

Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên

Đỗ Bá Hưng 24/09/2022 16:18:35
Bằng những kiến thức đã học về xây dựng câu chuyện và khả năng sáng tạo của bản thân, em hãy tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên để xây dựng cốt truyện cho hợp lí, tự nhiên nhằm làm nổi bật lên ý nghĩa/ thông điệp mà em muốn nhắn gửi thông qua truyện kể đó.

Kể về một lần mắc lỗi không làm bài về nhà

Làm bài tập trước khi đến lớp là nhiệm vụ mà mỗi học sinh cần tự giác thực hiện. Làm bài tập về nhà không chỉ giúp các em củng cố kiến thức bài học mà còn rèn luyện ý thức tự giác học tập. Những bài Kể về một lần mắc lỗi không làm bài về nhà dưới đây sẽ kể cho các em nghe về những kỉ niệm về một lần không làm bài về nhà của các bạn học sinh.

Bài văn tả thầy cô giáo mà em yêu quý hay, ngắn gọn nhất

Qua những kỉ niệm đáng nhớ của mình với thầy cô, kết hợp với việc tham khảo bài văn tả cô giáo, thầy giáo mà em yêu quý dưới đây, các em hãy cùng hoàn thiện bài văn kể về thầy cô cũng như những tình cảm tốt đẹp của mình dành cho những người cha, người mẹ thứ hai ấy.

Tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời

Các em có thể vận dụng việc quan sát cánh đồng lúa chín của mình để làm bài văn tả cánh đồng lúa chín quê em hoặc xem ảnh trên mạng hoặc có thể tham khảo một số bài văn mẫu dưới đây để viết bài văn dễ dàng, hay nhất.

Bài văn tả chiếc bút mực hay nhất, ngắn gọn

Chipu 15/09/2022 15:34:00
Bút mực là dụng cụ học tập không thể thiếu của các bạn học sinh, bài văn Tả chiếc bút mực không chỉ giúp các em hiểu hơn về đặc điểm, khám phá công dụng của chiếc bút đối với học tập của các bạn học sinh mà còn giúp các em nâng cao kĩ năng viết văn tả đồ vật lớp 4 của mình.

Viết một đoạn văn theo truyện Nàng tiên Ốc, trong đó có ít nhất hai lần dùng dấu 2 chấm

Trọng Tâm 15/09/2022 14:06:18
Dấu hai chấm là một loại dấu câu được sử dụng khá phổ biến khi viết, vậy cùng thực hành viết một đoạn văn theo truyện Nàng tiên Ốc, trong đó có ít nhất hai lần dùng dấu 2 chấm để hiểu rõ hơn về loại dấu câu này nhé!

Tả con chuồn chuồn

Chuồn chuồn là một con vật quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ mỗi người. Bài văn Tả con chuồn chuồn dưới đây sẽ đưa các em trở về với tuổi thơ cùng những hồi ức tươi đẹp.

Tả cái bàn học ở nhà của em

Trần Văn Việt 03/04/2022 09:19:00
Là học sinh, ai cũng có một chiếc bàn để học tập. Mỗi chiếc bàn có thể giống nhau về hình dáng nhưng lại được trang trí hay làm đẹp theo sở thích riêng của các bạn học sinh. Hoàn thiện bài Tả cái bàn học ở nhà của em để giới thiệu về đặc điểm cũng như tình cảm của em với chiếc bàn học ở nhà của em đến các bạn nhé.

Tả chiếc đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay vừa là một vật dụng hữu ích, cần thiết, lại vừa là món đồ trang sức. Bài văn Tả chiếc đồng hồ đeo tay sẽ giúp các em có thêm hiểu biết về chiếc đồng hồ đeo tay, qua đó có thêm những gợi ý hay cho bài văn miêu tả của mình.

Tả cây hoa gạo

Cây hoa gạo là loại cây quen thuộc ở mỗi vùng quê. Bài văn Tả cây hoa gạo sau đây không chỉ giúp các em tham khảo luyện tập cách viết bài văn miêu tả mà còn giúp các em có hiểu biết thêm về loài cây đặc biệt này.

Mới cập nhật