18-01-2024

Mở bài Người lái đò sông Đà trực tiếp, gián tiếp hay nhất

Nguyễn Cảnh Nam

Mở bài Người lái đò sông Đà gián tiếp và trực tiếp của học sinh giỏi hay nhất đều được tổng hợp dưới đây. Nếu các em đang bí cách mở bài hay, cuốn hút thì cùng tham khảo, triển khai ý dễ dàng, làm bài văn hay hơn.

Phân tích khổ 2 Tây Tiến của Quang Dũng hay, ngắn gọn tuyển chọn

Trần Thuỳ

“Tây Tiến” là một trong những tác phẩm nổi bật của văn học thời chống Pháp. Hãy cùng tìm hiểu thêm về bài thơ vô cùng ý nghĩa này qua bài phân tích khổ 2 Tây Tiến của Quang Dũng, Ngữ văn 12, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây nhé!

Cảm nghĩ về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Hoàng Bách

Bài văn mẫu nêu cảm nghĩ về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải dưới đây là bài viết thể hiện những suy nghĩ, sự đánh giá, nhận xét của người viết về những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ, các em có thể tham khảo để biết cách viết bài văn cảm thụ về tác phẩm văn học tốt hơn.

Tổng hợp gói cước Viettel 50k/tháng tốc độ cao, không giới hạn

Trần Văn Việt

Hiện nay nhu cầu truy cập Internet để lướt web, đọc tin tức, tìm kiếm thông tin rất cao. Nắm bắt kịp thời nhu cầu này, nhà mạng Viettel đã không ngừng cung cấp các gói cước Viettel 50k/tháng không giới hạn, nhằm mang đến những ưu đãi hấp dẫn khi truy cập mạng 4G cho các khách hàng.

Phát biểu cảm nghĩ về người thân

Ngọc Thảo

Những bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về người thân hay của học sinh giỏi văn đều dưới đây. Những bài văn này đều thể hiện được tình cảm chân thành của người viết dành cho người họ yêu thương... Chúng ta cùng đón đọc một trong số các bài viết xúc động như vậy để hiểu hơn về cách bày tỏ cảm nghĩ, tình cảm của bản thân đến người khác

Tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp

Lộc Ngô

Thầy, cô giáo là những người giúp chúng ta có kiến thức, tự tin vững bước trên con đường đời. Chắc hẳn, ai cũng có một người thầy mà mình yêu quý. Vậy hãy tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp dựa vào những gì em cảm nhận và chia sẻ cảm xúc của mình. Tham khảo bài văn mẫu sau để có cách viết hay.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2024 Giáp Thìn? Lịch nghỉ chi tiết

Xuân Bắc

Tết nguyên đán là ngày lễ vô cùng quan trọng được nhiều người mong chờ nhất, bởi trong dịp lễ này mọi người thường được nghỉ làm mà vẫn được hưởng nguyên lương.

Bài văn Tả con mèo đạt điểm cao hay nhất chọn lọc

Xuân Bắc

Mèo là một trong số loài vật nuôi trong nhà gần gũi và thân thiết đối với con người. Nhà em có nuôi con vật này không? Nó trông như thế nào? Em hãy cùng Taimien

Cách tải Nro Blue trên Android, iOS và máy tính PC miễn phí

Thuỳ Chi

Phiên bản mới nhất của Ngọc Rồng Blue đã chính thức được phát hành. Giờ đây, bạn có thể tải Nro Blue trên điện thoại và máy tính, đắm chím trong thế giới Dragon Ball và bắt đầu cuộc hành trình chinh phục thế giới ảo vô cùng hấp dẫn này.

Phân tích Tràng giang của nhà thơ Huy Cận

Lê Thị Thuỷ

Với bài phân tích Tràng giang trong chương trình Ngữ văn lớp 11, các em cần nếu được vẻ đẹp của bức tranh sông nước buồn vắng, mênh mông và cả những suy tư, tâm sự của tác giả muốn gửi gắm. Khi đáp ứng được, bài văn của các em sẽ đầy đủ ý, đạt được điểm cao.

Cảm nhận bài thơ Từ ấy của Tố Hữu hay nhất, ngắn gọn

Quỳnh Búp Bê

Bài thơ “Từ ấy” là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của nhà thơ Tố Hữu, thể hiện được niềm hân hoan và xúc động khi bắt gặp lí tưởng cách mạng. Cảm nhận bài thơ Từ ấy bao gồm dàn bài chi tiết và bài văn dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận sâu sắc hơn về lí tưởng cách mạng cùng tiếng thơ trữ tình – chính trị của nhà thơ. Từ đó, các em sẽ dễ dàng viết được bài văn cảm nhận này.

Phân tích Chí Phèo của Nam Cao

Duy Vinh

Chí Phèo là truyện ngắn xuất sắc và nổi bật nhất của nhà văn Nam Cao khi viết về chủ đề người nông dân trong xã hội thời xưa. Bài văn mẫu Phân tích Chí Phèo dưới đây sẽ giúp các em thấy được sự cùng cực, khốn khổ của người nông dân xưa dưới sự áp bức của giai cấp thống trị qua cuộc đời và số phận của nhân vật Chí Phèo.

Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ ngắn gọn nhất

Trấn thành

"Chuyện người con gái Nam Xương" là một trong hai mươi truyện của tập “Truyền kì mạn lục”. Đây là một tác phẩm đặc sắc, chứa nhiều thông điệp, giá trị nhân văn. Taimienphi.vn giới thiệu cho em bài Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương để em có cái nhìn khái quát hơn về tác phẩm này cũng như làm bài Phân tích Chuyện người con gái Nam Xương dễ dàng.