Danh mục con

Hàm ý nhà viết kịch Lưu Quang Vũ muốn gửi gắm qua đối thoại hồn Trương Ba và xác anh hàng thịt

Thông qua câu chuyện về bi kịch của Trương Ba, nhà văn Lưu Quang Vũ đã gửi gắm nhiều thông điệp, bài học về nhân sinh sâu sắc. Khám phá Hàm ý nhà viết kịch Lưu Quang Vũ muốn gửi gắm qua đối thoại hồn Trương Ba và xác anh hàng thịt, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích bài phân tích đoạn trích hồn Trương Ba da hàng thịt dưới đây nhé.

Thông điệp Lưu Quang Vũ gửi đến người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba- Da hàng thịt

Thuỳ Dương 11/08/2020 10:00:00
Để thấy được thông điệp Lưu Quang Vũ gửi đến người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba- Da hàng thịt, các em hãy cùng chúng tôi phân tích đoạn trích Hồn Trương Ba da hàng thịt và tìm hiểu về bi kịch của Trương Ba khi sống trong thân xác người hàng thịt dưới đây nhé.

Tóm tắt đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Tin Nguyễn 11/08/2020 10:00:00
Hồn Trương Ba, da hàng thịt là đoạn trích đặc sắc trong vở kịch cùng tên của Lưu Quang Vũ. Để nắm được nội dung đoạn trích, các em có thể tham khảo bài Tóm tắt đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt dưới đây.

Từ tác phẩm Số phận con người, suy nghĩ về nghị lực và tuổi trẻ

Chiến tranh đã tàn nhẫn cướp đi gia đình, người thân của Xô-cô-lốp và bé. Va-ni-a. Thế nhưng bằng tình thương và khát khao hạnh phúc, họ đã gắn kết những mảnh đời bất hạnh lại với nhau để trở thành một gia đình. Có thể nói họ là nạn nhân của chiến tranh nhưng cũng là tấm gương sáng về nghị lực sống. Từ tác phẩm Số phận con người, suy nghĩ về nghị lực và tuổi trẻ.

Tóm tắt phần trích giảng truyện ngắn Số phận con người

Ngọc Link 10/08/2020 18:00:00
Tóm tắt phần trích giảng truyện ngắn Số phận con người là tài liệu học tập hữu ích mà các em không nên bỏ qua khi học và tìm hiểu về tác phẩm, bên cạnh đó bài tóm tắt còn hỗ trợ trực tiếp cho các em trong việc phân tích truyện Số phận con người. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Hoàn cảnh sáng tác Số phận con người

Nguyễn Cảnh Nam 10/08/2020 18:00:00
Tìm hiểu về Hoàn cảnh sáng tác Số phận con người không chỉ giúp các em có thêm những hiểu biết về tác phẩm mà còn hỗ trợ trực tiếp cho việc tìm hiểu và phân tích truyện số phận con người của Sô-lô-khốp.

Phân tích cảnh đương đầu với đàn cá dữ trong đoạn trích Ông già và biển cả

Nguyễn Thành Nam - NTN 10/08/2020 17:00:00
Cảnh đương đầu với đàn cá dữ là chi tiết đặc sắc trong đoạn trích Ông già và biển cả, qua đó không chỉ bộc lộ sự bền bỉ, kinh nghiệm dày dặn của ông lão đánh cá mà còn chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc theo nguyên lí tảng băng trôi của Hemingway. Các em có thể kết hợp bài phân tích Ông già và biển cả và bài văn mẫu dưới đây để làm cho bài Phân tích cảnh đương đầu với đàn cá dữ trong đoạn trích Ông già và biển cả thêm sâu sắc, hấp dẫn.


Sơ đồ tư duy Ông già và biển cả

Xuân Bắc 10/08/2020 17:00:00
Ông già và biển cả là tác phẩm tiêu biểu cho nguyên lí tảng băng trôi của Hemingway. Để ghi nhớ nhanh nhất đặc sắc nội dung và nghệ thuật của tác phẩm và có thêm những gợi ý hay cho việc phân tích Ông già và biển cả, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Ông già và biển cả dưới đây.

Phân tích triết lý sống trong Hồn Trương Ba da hàng thịt

Nguyễn Hải Sơn 10/08/2020 17:00:00
Hồn Trương Ba và da hàng thịt là vở kịch nổi tiếng của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Từ bi kịch của Trương Ba, Lưu Quang Vũ đã khéo léo truyền tải những triết lí sâu sắc về cuộc đời và con người. Cùng với việc phân tích đoạn trích Hồn Trương Ba da hàng thịt, nhằm giúp các em hiểu hơn về giá trị tư tưởng của vở kịch, hôm nay Thuthuat.Taimienphi.vn còn giới thiệu đến các em bài Phân tích triết lý sống trong Hồn Trương Ba da hàng thịt.

Tóm tắt truyện Ông già và biển cả

Phạm Nhất Vương 10/08/2020 16:00:00
Tóm tắt truyện Ông già và biển cả là việc khái quát nội dung, diễn biến cốt truyện một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất nhằm giúp các em học và phân tích ông già và biển cả được hiệu quả hơn.

Ông già và biển cả là một bản anh hùng ca ngợi tư thế ngạo nghễ, hào hùng của con người

Trần Khởi My 10/08/2020 12:00:00
Nhận xét giá trị truyện ngắn Ông già và biển cả, có nhận định cho rằng: Ông già và biển cả là một bản anh hùng ca ngợi tư thế ngạo nghễ, hào hùng của con người. Để chứng minh tính đúng đắn của nhận định, các em hãy cùng phân tích đoạn trích Ông già và biển cả của Hemingway nhé.

Phân tích truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Trần Khởi My 10/08/2020 05:00:00
Từ câu chuyện một gia đình Nam Bộ, qua truyện ngắn Những đứa con trong gia đình, tác giả Nguyễn Thi đã mở ra một câu chuyện của một đất nước, từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước ở mỗi thế hệ người Việt Nam. Bài văn mẫu Phân tích truyện ngắn những đứa con trong gia đình dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu cụ thể về tình yêu nước và những phẩm chất anh hùng ở mỗi thế hệ trong gia đình của Việt và Chiến.

Phân tích Vội vàng để làm sáng tỏ nhận định: "Thế nào là thơ? Đó không phải chỉ là một nghệ thuật, đó là sự giải thoát của lòng tôi"

Xuân Diệu là nhà thơ được mệnh danh là "Ông hoàng thơ tình của Việt Nam". Xuân Diệu viết thơ bằng chính những cảm nhận tinh tế mà nhạy cảm của chính tâm hồn nhà thơ, bởi vậy mà thơ Xuân Diệu luôn có sức hút khó cưỡng với hàng triệu độc giả trên lãnh thổ Việt Nam. Khám phá cá tính sáng tạo và phong cách nghệ thuật độc đáo của Xuân Diệu, Thuthuat.Taimienphi.vn giới thiệu đến các em bài phân tích Vội vàng để làm sáng tỏ nhận định: "Thế nào là thơ? Đó không phải chỉ là một nghệ thuật, đó là sự giải thoát của lòng tôi.

Vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy

Ngọc Thảo 03/08/2020 08:00:00
"Từ ấy" là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời cách mạng và cuộc đời thơ của nhà thơ Tố Hữu. Bài thơ đã ghi lại những cảm xúc hân hoan trào dâng khi tìm thấy ánh sáng cả cách mạng. Cùng hoàn thiện bài phân tích bài thơ Từ ấy của Tố Hữu, trong đó tập trung vào những câu thơ đầu để thấy được Vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy các em nhé.

Sự vận động của cái tôi trữ tình trong thơ tố hữu từ từ ấy đến Việt Bắc

Nguyễn Ngọc Thuỷ 03/08/2020 08:00:00
Qua việc Phân tích bài thơ Từ ấy và Việt Bắc của Tố Hữu, các em hãy chỉ ra Sự vận động của cái tôi trữ tình trong thơ Tố Hữu từ Từ ấy đến Việt Bắc, qua đó thấy được sự trưởng thành của cái "tôi" Tố Hữu từ một chàng trai trẻ hăm hở, tràn đầy nhiệt huyết đến một nhà cách mạng kiên cường, trung thành tuyệt đối với Đảng, với lí tưởng của bản thân.

Cảm nhận về vẻ đẹp của con người Hàn Mạc Tử qua bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Trấn thành 03/08/2020 08:00:00
Viết về thiên nhiên thôn Vĩ, thế nhưng sau bức tranh thiên nhiên trong trẻo, tươi sáng ấy độc giả còn cảm nhận được vẻ đẹp đáng trân trọng trong tâm hồn, con người Hàn Mặc Tử. Bên cạnh bài cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, các em cần tìm đọc thêm bài Cảm nhận về vẻ đẹp của con người Hàn Mạc Tử qua bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ để có những cảm nhận trọn vẹn nhất về bài thơ.

Phân tích vẻ đẹp cổ điển và hiện đại của bài thơ Chiều Tối

Nguyễn Cảnh Nam 03/08/2020 08:00:00
Chiều tối của Hồ Chí Minh là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố cổ điển và hiện đại. Xác định và chỉ ra được vai trò của những yếu tố cổ điển, hiện đại trong bài thơ giúp cho việc tiếp cận, phân tích bài thơ Chiều tối có định hướng và hiệu quả hơn. Các em hãy cùng theo dõi bài Phân tích vẻ đẹp cổ điển và hiện đại của bài thơ Chiều Tối để có thêm những gợi ý hay cho bài viết nhé.

Phân tích quan niệm sống "vội vàng" của Xuân Diệu

Nguyễn Thuý Thanh 03/08/2020 08:00:00
Để tận hưởng mọi vẻ đẹp của trần gian, nhà thơ Xuân Diệu đã chủ trương quan niệm sống vội vàng. Vậy cụ thể quan niệm này được biểu hiện như thế nào, các em hãy cùng tìm hiểu bài Phân tích quan niệm sống vội vàng của Xuân Diệu dưới đây nhé.


Phân tích tâm trạng nhân vật bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt

Bà cụ Tứ là người mẹ nghèo xóm Ngụ cư, bên trong dáng vẻ lọm khọm, ốm yếu bà cụ Tứ là bà mẹ giàu tình thương con, thấu hiểu lẽ đời. Để có những cảm nhận chân thực về hình ảnh bà cụ Tứ trong Vợ nhặt, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích tâm trạng nhân vật bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt của Kim Lân dưới đây.

Phân tích nghệ thuật lập luận trong văn bản Tuyên ngôn độc lập

Trần Thuỳ 02/08/2020 08:00:00
Làm nên thành công của Tuyên ngôn độc lập không chỉ bởi nội dung thiết thực, phản ánh nguyện vọng, mong muốn nền độc lập, tự chủ của hàng triệu con người Việt Nam mà còn bởi nghệ thuật lập luận sắc bén đầy chất trí tuệ của chủ tịch Hồ Chí Minh. Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích nghệ thuật lập luận trong văn bản Tuyên ngôn độc lập dưới đây để hiểu hơn về nét đặc sắc trong nghệ thuật lập luận của bản tuyên ngôn nhé.

Phân tích cơ sở thực tế bản tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Thuỳ Dương 02/08/2020 08:00:00
Từ bài tham khảo Phân tích cơ sở thực tế bản tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh, các em không chỉ thấy được tài năng lập luận sắc sảo, giàu sức thuyết phục của Hồ Chí Minh qua bản tuyên ngôn mà còn củng cố thêm kiến thức về tác phẩm, có thêm những gợi ý hay khi viết bài phân tích Tuyên ngôn độc lập hoặc làm những đề bài liên quan.

Phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc

Trần Văn Việt 02/08/2020 08:00:00
Việt Bắc của Tố Hữu là bản tình ca tha thiết về mối quan hệ gắn bó giữa người cách mạng với con người chiến khu cũng là bản anh hùng ca hào hùng, oanh liệt về cuộc kháng chiến chống Pháp của quân dân ta. Các em hãy cùng tham khảo phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu để có những cảm nhận chân thực nhất về những tình cảm này.

Phân tích 8 câu thơ đầu trong bài Việt Bắc để chứng minh nhận định...

Thuỳ Dương 02/08/2020 08:00:00
Bài văn mẫu phân tích 8 câu thơ đầu trong bài Việt Bắc để chứng minh nhận định: Với giọng thơ tâm tình ngọt ngào, tha thiết và nghệ thuật biểu hiện giàu tính dân tộc thì dù viết về vấn đề gì, thơ Tố Hữu vẫn luôn dễ đi vào lòng người dưới đây, các em không chỉ có thêm những gợi ý hay cho bài viết của mình mà còn nắm được cách phân tích bài thơ Việt Bắc hay, giàu sức hấp dẫn.

Phân tích đoạn thơ sau: "Mình về mình có... mái đình, cây đa" trong bài Việt Bắc

Ngọc Trinh 02/08/2020 07:00:00
Đoạn thơ "Mình về mình có nhớ ta...mái đình, cây đa" là đoạn trích đặc sắc trong bài thơ Việt Bắc nói về tình cảm thủy chung, sâu sắc giữa những người cán bộ với con người chiến khu. Cùng tìm hiểu về tình cảm tha thiết, nghĩa tình này, các em hãy cùng phân tích bài thơ Việt Bắc, trong đó tập trung phân tích đoạn thơ sau: "Mình về mình có... mái đình, cây đa" trong bài Việt Bắc mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Phân tích nỗi nhớ của người cán bộ Cách mạng về xuôi đối với Việt Bắc trong bài Việt Bắc, Tố Hữu

Hoài Linh 02/08/2020 07:00:00
Các em hãy cùng phân tích bài thơ Việt Bắc để thấy được những tình cảm thủy chung của người cán bộ cách mạng đối với con người và mảnh đất chiến khu. Bài văn mẫu cũng là tài liệu tham khảo mà các em không nên bỏ qua khi làm bài Phân tích nỗi nhớ của người cán bộ Cách mạng về xuôi đối với Việt Bắc trong bài Việt Bắc.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá