Danh mục con

Vẻ đẹp của con sông Hương ở thượng nguồn mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông

Sông Hương là biểu tượng của xứ Huế, là chủ thể trữ tình trong vô số các tác phẩm văn học. Hãy cùng tìm hiểu về nét độc đáo, đặc biệt của dòng sông này qua bài phân tích Vẻ đẹp của con sông Hương ở thượng nguồn mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông trên Taimienphi.vn nhé!

Ý nghĩa nhan đề Ai đã đặt tên cho dòng sông

Nguyễn Ngọc Thuỷ 18/06/2023 14:20:00
"Ai đã đặt tên cho dòng sông" là bút kí đặc sắc của Hoàng Phủ Ngọc Tường viết về vẻ đẹp của xứ Huế. Để hiểu rõ hơn về tác phẩm, các em có thể tham khảo bài Ý nghĩa nhan đề Ai đã đặt tên cho dòng sông trên Taimienphi.vn!

Cái tôi trữ tình của Hoàng Phủ Ngọc Tường trong tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông

Ngọc Link 18/06/2023 14:07:00
Hoàng Phủ Ngọc Tường là nhà văn có phong cách nghệ thuật độc đáo. Để hiểu hơn về phong cách nghệ thuật xuất chúng của tác giả này, các em có thể tham khảo bài viết Cái tôi trữ tình của Hoàng Phủ Ngọc Tường trong Ai đã đặt tên cho dòng sông, Ngữ văn 12, học kì I trên Taimienphi.vn.

Cái tôi của Hoàng Phủ Ngọc Tường trong Ai đã đặt tên cho dòng sông

Trần Quốc Anh 18/06/2023 13:40:00
Bút kí Ai đã đặt tên cho dòng sông thể hiện phong cách độc đáo của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Để hiểu hơn về điều này, các em có thể tham khảo bài viết Cái tôi của Hoàng Phủ Ngọc Tường trong Ai đã đặt tên cho dòng sông, Ngữ văn 12, học kì I trên Taimienphi.vn.

Phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường

Tin Nguyễn 18/06/2023 11:19:00
"Ai đã đặt tên cho dòng sông" là bút kí đặc sắc viết về vẻ đẹp của sông Hương. Để hiểu về tác phẩm một cách tổng thể, khái quát, các em có thể tham khảo bài phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường trên Taimienphi.vn nhé!

Vẻ đẹp của sông Hương qua Ai đã đặt tên cho dòng sông

Việc phân tích tùy bút "Ai đã đặt tên cho dòng sông"sẽ giúp người đọc cảm nhận được vẻ đẹp của dòng sông quê hương, đất nước. Để có thêm những cảm nhận khác về tác phẩm, các em có thể tham khảo bài vẻ đẹp của sông Hương qua Ai đã đặt tên cho dòng sông trên Taimienphi.vn.

Cảm nhận về nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ hay nhất

Ngòi bút Tô Hoài luôn hướng đến những sự thật, những con người nhỏ bé trong xã hội. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đặc sắc nghệ thuật ở các tác phẩm của ông qua bài cảm nhận về nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ, Ngữ văn 12, học kì II trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài hay nhất của học sinh giỏi

Nguyễn Ngọc Thuỷ 15/06/2023 09:22:00
Các tác phẩm của Tô Hoài từ lâu đã mang đến vô vàn giá trị, ý nghĩa, phản ánh cuộc sống một cách hết sức chân thực, giản dị. Hãy cùng tìm hiểu bài phân tích Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài trên Taimienphi.vn để thấy được tài năng cùng tấm lòng của nhà văn nhé!

Từ truyện ngắn Vợ chồng A Phủ liên hệ với tác phẩm Hai đứa trẻ

Các tác phẩm văn học thường có sự liên kết với nhau. Đó có thể là sự tương đồng về hình tượng nhân vật, bối cảnh sáng tác, hay tư tưởng mà tác giả muốn truyền đạt,... Hãy cùng khám phá thêm về chủ đề này qua bài Từ truyện ngắn Vợ chồng A Phủ liên hệ với tác phẩm Hai đứa trẻ trên Taimienphi.vn nhé!

Bài văn mẫu Cảm nhận bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi hay nhất chọn lọc

"Đất Nước" của Nguyễn Đình Thi là một bài thơ đặc sắc ngợi ca về một dân tộc anh hùng, kiên cường và bất khuất. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về giá trị của tác phẩm, các em có thể tham khảo bài Cảm nhận bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi trên Taimienphi.vn.

Bài văn mẫu Phân tích vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của con Sông Đà trong tác phẩm Người lái đò sông Đà chọn lọc

Chipu 26/05/2023 10:24:00
Ngoài hình tượng hung bạo, dữ dội, sông Đà cũng có một nét tính cách khác đầy dịu dàng. Mời em tham khảo bài mẫu Phân tích vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của con Sông Đà trong tác phẩm Người lái đò sông Đà do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé.

Bài văn mẫu Nét mới trong cảm nhận về Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm siêu hay chọn lọc

"Đất Nước" của Nguyễn Khoa Điềm là một văn bản mang nhiều ý nghĩa, chiêm nghiệm sâu sắc về Tổ quốc thân yêu. Ngoài cảm nhận về bài thơ Đất nước, mời em tham khảo Nét mới trong cảm nhận về Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để cảm nhận rõ hơn về điều đó nhé!

Phân tích những nét đặc sắc của phong cách nghệ thuật Nguyễn Tuân thể hiện trong Người lái đò sông Đà

Nguyễn Ngọc Thuỷ 25/05/2023 15:40:00
"Người lái đò Sông Đà" là tùy bút tiêu biểu cho sáng tác của Nguyễn Tuân. Ngoài phân tích tác phẩm người lái đò sông Đà, để có thêm những cảm nhận sâu sắc về tác giả, các em có thể tham khảo bài Phân tích những nét đặc sắc của phong cách nghệ thuật Nguyễn Tuân thể hiện trong Người lái đò sông Đà.

Cảm nhận về danh xưng chất vàng mười Tây Bắc mà Nguyễn Tuân dành tặng ông lái đò trong Người lái đò sông Đà

Lộc Ngô 25/05/2023 15:23:00
cảm nhận về danh xưng chất vàng mười Tây Bắc mà Nguyễn Tuân dành tặng ông lái đò trong Người lái đò sông Đà là một đề bài hay, độc đáo trong chương trình Ngữ văn 12, học kì I. Mời em tham khảo bài mẫu dưới đây do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn.

Chứng minh rằng con người trong Người lái đò sông Đà là Ông lái đò tài hoa

Cao Thắng 25/05/2023 15:19:00
Bài văn mẫu Chứng minh rằng con người trong Người lái đò sông Đà là ông lái đò tài hoa sẽ giúp cho em hiểu hơn về hình tượng người lái đò nói riêng và bài bút kí “Người lái đò sông Đà nói chung”. Mời em tìm hiểu ngay sau đây.

Đặc điểm của phong cách nghệ thuật Nguyễn Tuân trong tùy bút Người lái đò sông Đà

Duy Tâm 25/05/2023 14:59:00
Nguyễn Tuân là một nhà văn lớn với lối viết rất đặc trưng, khó nhầm lẫn với các tác giả khác. Mời em tham khảo đặc điểm của phong cách nghệ thuật Nguyễn Tuân trong tùy bút Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân.

Hình tượng người lái đò qua bài tùy bút Người lái đò Sông Đà siêu hay chọn lọc

Đỗ Bá Hưng 25/05/2023 14:39:00
Bài bút kí "Người lái đò sông Đà" có hình tượng trung tâm là ông lái đò với những nét đẹp được coi là “thứ vàng mười” của vùng Tây Bắc. Mời em đọc hình tượng người lái đò qua bài tùy bút Người lái đò Sông Đà trên Taimienphi.vn để có thể hiểu được tường tận bức chân dung người lao động mà Nguyễn Tuân đã cất công vẽ lên.

Cảm nhận về hình tượng người lái đò sông Đà trong cảnh vượt thác

Trấn thành 25/05/2023 14:10:00
Người lái đò sông Đà là tác phẩm có nhân vật trung tâm là ông lái đò. Những đức tính, phẩm chất cao đẹp trong con người ông được thể hiện trong cảnh vượt thác. Mời em tham khảo bài mẫu Cảm nhận về hình tượng người lái đò sông Đà trong cảnh vượt thác trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích thứ vàng mười trong Người lái đò sông Đà siêu hay chọn lọc

Xuân Bắc 25/05/2023 13:42:00
Trong chuyến đi Tây Bắc của mình, nhà văn Nguyễn Tuân đã tìm thấy “chất vàng mười” trong thiên nhiên và con người miền núi. Mời em tham khảo Phân tích thứ vàng mười trong Người lái đò sông Đàà do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để hiểu thêm về định nghĩa đầy thú vị này nhé!

Nhân vật ông lái đò trong thiên tùy bút Người lái đò sông Đà siêu hay chọn lọc

An Nguy 25/05/2023 11:57:00
Người lái đò sông Đà là tùy bút tiêu biểu cho phong cách sáng tác của Nguyễn Tuân. Để hiểu hơn về giá trị của bài thơ, các em có thể tham khảo bài nhân vật ông lái đò trong thiên tùy bút Người lái đò sông Đà trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích cái tôi Nguyễn Tuân trong Người lái đò sông Đà hay nhất chọn lọc

Duy Vinh 25/05/2023 11:46:00
Bài Phân tích cái tôi Nguyễn Tuân trong Người lái đò sông Đà là một bài văn mẫu giúp em hiểu hơn về nhà văn tài năng, uyên bác của làng văn học Việt Nam, một con người mang trong mình chất “ngông” và lối viết đầy tài hoa, uyên bác. Em hãy tham khảo bài mẫu này trên Taimienphi.vn ngay nhé!

Phân tích hình ảnh con sông Đà trong tùy bút Người lái đò sông Đà

Duy Tâm 25/05/2023 11:21:00
Trong tùy bút Người lái đò sông Đà, để làm nổi bật nhân vật trung tâm là ông lái đò, tác giả đã tập trung miêu tả dòng sông với hai nét tính cách trái ngược. Mời em tham khảo bài mẫu Phân tích hình ảnh con sông Đà trong tùy bút Người lái đò sông Đà để hiểu thêm về điều này nhé.

Cảm nhận tính cách hung bạo sông Đà trong Người lái đò Sông Đà hay nhất

Công Lý 25/05/2023 11:05:00
Dòng sông Đà hiện lên trong tùy bút của Nguyễn Tuân có những khuôn mặt, tính cách khác nhau khó đoán trước. Ngoài phân tích sông đà hung bạo trong Người lái đò Sông Đà, mời em tham khảo Cảm nhận tính cách hung bạo của sông Đà trong Người lái đò sông Đà trên Taimienphi.vn để hiểu được sự hùng vĩ, dữ dội của dòng sông này.

Từ cảm nhận về cái tôi trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh hãy bình luận về ý kiến: "Đó là cái tôi giàu khát vọng sống, khát vọng yêu chân thành"

Nguyễn Thuý Thanh 25/05/2023 10:55:00
Đề bài Từ cảm nhận về cái tôi trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh hãy bình luận về ý kiến: Đó là cái tôi giàu khát vọng sống, khát vọng yêu chân thành là dạng bài bình luận ý kiến về một tác phẩm thuộc chương trình Ngữ văn 12, học kì II. Mời em tham khảo bài mẫu phân tích bài thơ Sóng sau của Taimienphi.vn nhé!

Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh

Chipu 25/05/2023 10:44:00
Sóng là bài thơ tình đặc sắc của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh. Hình tượng sóng trong bài được tác giả gán cho nhiều liên tưởng, ý nghĩa thú vị. Ngoài phân tích bài thơ Sóng, để tìm hiểu rõ điều này, mời em đọc bài mẫu Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh trên Taimienphi.vn nhé.

Mới cập nhật