Danh mục con

Kết bài bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Những mẫu Kết bài bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các em những cách kết bài hay bao gồm: kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng, các em có thể tham khảo để có thêm những gợi ý kết bài hay cho bài viết của mình.

Cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Ngọc Link 31/10/2021 11:50:00
Bài văn Cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em củng cố thêm những kiến thức hữu ích về tác phẩm, qua đó các em không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp của bức tranh rừng núi Việt Bắc mà còn thấy được tình cảm gắn bó thủy chung của người kháng chiến với chiến khu kháng chiến.

Bình giảng bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc

Thuỳ Dương 31/10/2021 10:27:00
Trong bài thơ Việt Bắc, nhà thơ Tố Hữu đã dựng lên bức tranh tứ bình tuyệt đẹp về thiên nhiên và con người Việt Bắc. Bài văn mẫu bình giảng bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc sẽ cùng các em tìm hiểu về bức tranh tứ bình để thấy được vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, lãng mạn và vẻ đẹp đáng trân trọng của người lao động nơi đây.

Phân tích 8 câu đầu của bài Việt Bắc, Tố Hữu hay nhất chọn lọc

Xuân Bắc 31/10/2021 10:15:00
Việt Bắc là khúc hát ân tình thủy chung ngọt ngào, đằm thắm khi thể hiện xúc động tình cảm giữa người kháng chiến với vùng đất, con người chiến khu. Các em cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích 8 câu đầu của bài Việt Bắc để thấy được tình cảm yêu thương, tình nghĩa của những cán bộ kháng chiến với chiến khu Việt Bắc trong giây phút chia tay. Đặc biệt là có thể viết văn hay, đạt điểm cao.

Dàn ý Phân tích nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa

Người nghệ sĩ là những con người luôn đi kiếm tìm cái đẹp. Và những người nghệ sĩ chân chính là những người có cái nhìn đa chiều với mọi sự vật sự việc trong cuộc sống. Triết lý ấy đã được Nguyễn Minh Châu gửi gắm qua nhân vật Phùng trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa. Dàn ý phân tích nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài ra để hiểu rõ hơn triết lý mà Nguyễn Minh Châu đã gửi gắm.

Dàn ý phân tích truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Các bạn học sinh cùng tham khảo phần dàn ý phân tích truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt để thấy được tài năng của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ trong việc xây dựng tình huống kịch vô cùng hấp dẫn, gay cấn và mang giá trị ý nghĩa sâu sắc.

Phân tích hình tượng dòng sông trong bài Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm

Các em hãy cùng phân tích hình tượng dòng sông trong bài Bên kia sông Đuống để thấy được vẻ đẹp của hình tượng dòng sông Đuống- một nhân chứng đã chứng kiến bao sự đổi thay của mảnh đất quê hương, từ quá khứ thanh bình, yên ả đến hiện tại tiêu điều, xơ xác.

Phân tích thành ngữ Thi trung hữu họa qua bài thơ Tây Tiến

Xuân Bắc 18/10/2021 09:45:00
Nhận xét về “Tây Tiến” của Quang Dũng, có ý kiến cho rằng đây là một bài thơ “Thi trung hữu họa”. Vậy các em hãy cùng chúng tôi Phân tích thành ngữ Thi trung hữu họa trong bài thơ Tây Tiến để thấy được chất thơ nồng đượm, chất họa sống động mà nhà thơ Quang Dũng thể hiện trong bài thơ nhé.

Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến

Một trong những lí do khiến cho “Tây Tiến” trở thành bài thơ gần như đạt đến độ tuyệt bích chính cái tôi đầy cảm xúc và cảm hứng đặc trưng của văn học thời kì đó. Mời em tham khảo bài mẫu Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến để hiểu rõ hơn về điều này nhé!

Sơ đồ tư duy Thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003

Học theo Sơ đồ tư duy Thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003 sẽ giúp các em tiết kiệm thời gian ôn tập mà vẫn ghi nhớ nhanh, đầy đủ và có hệ thống những kiến thức quan trọng của bài học.

Phân tích tác phẩm thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS

Hoàng Bách 10/10/2021 16:18:00
Bài văn mẫu phân tích tác phẩm thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS sẽ giúp các em có cái nhìn khách quan, chân thực về mối nguy hại khôn lường mang tên AIDS, qua đó các em sẽ tự nhận thức được trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc ngăn chặn, phòng trừ tiến tới loại bỏ AIDS.

Mở bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa

Có rất nhiều cách dẫn dắt vào bài khác nhau đối với truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, để hoàn thiện bài văn phân tích truyện Chiếc thuyền ngoài xa với nội dung ấn tượng, các em có thể tham khảo thêm một số cách viết Mở bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây.

Bày tỏ suy nghĩ về Hạnh phúc của giới trẻ trong thời đại ngày nay

Trần Khởi My 06/10/2021 17:01:00
Hạnh phúc luôn là điều con người mong ngóng, khát khao tìm kiếm và muốn có được trong cuộc đời này, mỗi người đều có cách tìm kiếm hạnh phúc riêng của mình, vậy em hãy bày tỏ suy nghĩ về Hạnh phúc của giới trẻ trong thời đại ngày nay nhằm giúp người đọc hiểu hơn về điều này.

Cảm nhận về vẻ đẹp khuất lấp của người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

Tin Nguyễn 06/10/2021 14:16:00
Bên trong dáng vẻ xấu xí, thô kệch, ở người đàn bà hàng chài còn ẩn giấu một vẻ đẹp khuất lấp đáng quý mà chỉ khi Phùng và Đẩu mở lòng lắng nghe, đồng cảm mới có thể cảm nhận được. Bài Cảm nhận về vẻ đẹp khuất lấp của người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa sẽ giúp các em tìm hiểu về những vẻ đẹp đáng quý bị khuất lấp ấy.

Bàn luận về lí tưởng sống của thanh niên hiện nay

Trong cuộc sống, ai cũng ấp ủ cho mình những lí tưởng, mục đích sống, đặc biệt tuổi trẻ là lứa tuổi nuôi dưỡng nhiều lí tưởng hơn cả. Các bạn hãy cùng chúng tôi bàn về lí tưởng sống, vai trò của lí tưởng sống trong bài bàn luận về lí tưởng sống của thanh niên hiện nay dưới đây nhé!

Phân tích tình huống truyện trong Vợ nhặt

Trần Văn Việt 05/10/2021 11:19:00
Dàn ý, bài văn mẫu phân tích tình huống truyện trong Vợ nhặt của Kim Lân dưới đây là những cách tiếp cận tác phẩm vô cùng mới mẻ, độc đáo, được chọn lọc từ các bài văn hay của học sinh lớp 12. Các em học sinh có thể tham khảo các bài mẫu này để hiểu hơn về tình huống truyện và ôn tập, chuẩn bị tốt cho các bài thi, bài kiểm tra môn Ngữ Văn trên lớp của mình.

Phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc

Cao Thắng 05/10/2021 08:56:00
Việt Bắc của Tố Hữu là bản tình ca tha thiết về mối quan hệ gắn bó giữa người cách mạng với con người chiến khu cũng là bản anh hùng ca hào hùng, oanh liệt về cuộc kháng chiến chống Pháp của quân dân ta. Các em hãy cùng tham khảo phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu để có những cảm nhận chân thực nhất về những tình cảm này.

Phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Trong Chiếc thuyền ngoài xa, Nguyễn Minh Châu đã tinh tế khi xây dựng tình huống hai phát hiện khác nhau của nhân vật Phùng, cùng với các phân tích nhân vật Phùng. Trong đó, chúng ta cùng tập trung phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa để có thể hiểu rõ hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn nhé

Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng

Cao Thắng 04/10/2021 20:39:00
Ai cũng có cho mình những ước mơ, khát vọng riêng thật đẹp đẽ, góp phần xây dựng xã hội, thế giới ngày một tốt đẹp hơn. Em hãy trình bày quan điểm của mình về vấn đề này thông qua Nghị luận xã hội về ước mơ, khát vọng sao cho thật thuyết phục nhé!

Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân

Công Lý 04/10/2021 16:39:00
Hiện nay có rất nhiều em học sinh quan tâm về phương pháp/ cách thức viết kết bài hay, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo tính liền mạch, thống nhất với cả bài văn. Để giúp các em rèn luyện và củng cố kĩ năng viết kết bài, chúng tôi đã biên tập và giới thiệu đến các em các viết Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân.

Kết bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa

Chipu 04/10/2021 15:55:00
So với phần mở bài và thân bài, kết bài viết tương đối đơn giản, các em học sinh chỉ cần tổng kết lại vấn đề mà không cần "phô bày" quá nhiều đơn vị kiến thức trong đó. Tuy nhiên, để viết được kết bài hay thì không phải bạn học sinh nào cũng làm được, để có kĩ năng viết kết bài tốt, các em hãy cùng tham khảo bài Kết bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây nhé.

Phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki của X.Xvai-Gơ

Qua bài phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki của X.Xvai-Gơ, các em sẽ hiểu được cuộc đời nhiều cay đắng, đau khổ và một nghị lực phi thường của Đô-xtôi-ép-xki – đại thi hào vĩ đại của đất nước Nga.

Phân tích bài Mấy ý nghĩ về thơ của Nguyễn Đình Thi

Ngọc Thảo 27/09/2021 10:33:00
Bài văn mẫu phân tích bài Mấy ý nghĩ về thơ của Nguyễn Đình Thi sẽ giúp các em cảm nhận được những quan niệm mới mẻ, có chiều sâu về thơ mà tác giả đã thể hiện thông qua văn bản.

Phân tích tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu - ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

Trần Thuỳ 27/09/2021 10:03:00
Bài văn mẫu phân tích tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu - ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc dưới đây sẽ giúp các em củng cố vốn hiểu biết về văn bản, qua đó cảm nhận được thái độ đề cao, trân trọng của tác giả Phạm Văn Đồng đối với những đóng góp cho nền văn nghệ của cụ Đồ Chiểu.

Dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em xây dựng dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh, đây được coi là áng văn chính luận xuất sắc và là văn kiện chính trị quan trọng của đất nước ta.

Mới cập nhật