Danh mục con

Tính dân tộc qua bài Việt Bắc, Tố Hữu

Tính dân tộc qua bài Việt Bắc của Tố Hữu được thể hiện như thế nào, qua những chi tiết nào trong bài thơ Việt Bắc? Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây để giải đáp cho những băn khoăn đó nhé.

Hoàn cảnh sáng tác tuỳ bút Người lái đò sông Đà

Cao Thắng 11/11/2019 04:10:00
Bài viết chia sẻ bộ tài liệu Hoàn cảnh ra đời bài người lái đò sông Đà tổng quan. Khám phá và tìm hiểu hoàn cảnh sáng tác tuỳ bút Người lái đò sông Đà chi tiết, các em sẽ hiểu hơn về nội dung tư tưởng của tác phẩm đồng thời hiểu sâu sắc hơn về phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân - nhà văn tài hoa, uyên bác và có cá tính sáng tạo vô cùng độc đáo.

Hoàn cảnh sáng tác Đàn Ghita của Lorca

Thuỳ Dương 11/11/2019 03:22:12
Khi tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác Đàn Ghita của Lorca, các em sẽ hiểu hơn về lí do và nguồn cảm hứng thúc đẩy nhà thơ Thanh Thảo sáng tác bài thơ này. Các em cũng có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bản thân những kiến thức hữu ích.

Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Rừng xà nu

Trần Thuỳ 11/11/2019 00:10:00
Các bạn cùng đón đọc bài viết chi tiết nêu Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Rừng xà nu, một tác phẩm văn xuôi tiêu biểu viết về đề tài chiến tranh chống Mĩ để hiểu hơn về nội dung tư tưởng cũng như dụng ý nghệ thuật của nhà văn Nguyên Ngọc khi sáng tác tác phẩm này.

Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Thuốc

Thuốc là một trong số các tác phẩm xuất sắc nhất của Lỗ Tấn và khi tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Thuốc, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa thông điệp và nội dung tư tưởng mà nhà văn Lỗ Tấn đã gửi gắm qua tác phẩm này.

Hoàn cảnh sáng tác bài Tiếng hát con tàu

Phương Anh 10/11/2019 22:58:12
Đến với bài hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em học sinh Hoàn cảnh sáng tác bài Tiếng hát con tàu, một tác phẩm tiêu biểu cho phong cách thơ ca Chế Lan Viên sau cách mạng. Các em cùng đón đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Hoàn cảnh ra đời Ai đã đặt tên cho dòng sông?

Lê Thị Thuỷ 10/11/2019 20:34:00

Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu Hoàn cảnh ra đời Ai đã đặt tên cho dòng sông, một bài kí đặc sắc của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường. Tham khảo bài viết, các em sẽ nắm được nhiều thông tin hơn về hoàn cảnh, ý nghĩa ra đời của tác phẩm và làm tốt hơn các đề văn yêu cầu phân tích tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông sau này.

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Việt Bắc

Nếu em chưa nắm được những kiến thức về Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để bổ sung và hoàn thiện cho mình phần kiến thức về tác phẩm này.

Trình bày ý kiến về câu nói: Những thói xấu ban đầu là người khác qua đường...

Duy Thành 09/11/2019 20:01:00
Nếu em chưa biết cách viết bài văn hoàn chỉnh trình bày ý kiến về câu nói: Những thói xấu ban đầu là người khách qua đường..., vậy em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để nắm được các kĩ năng viết bài văn nghị luận xã hội này.

So sánh hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến và Đồng chí

Cùng lựa chọn người lính trong kháng chiến là điểm nhấn trung tâm trong sáng tác của mình nhưng mỗi nhà thơ lại có cách xây dựng hình tượng nhân vật khác nhau. Qua các bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến, Đồng chí đã học, các em hãy so sánh hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến và Đồng chí để người đọc cảm nhận rõ hơn về nét độc đáo riêng biệt cũng như điểm gặp gỡ giữa Quang Dũng và Chính Hữu.

Viết về một truyện ngắn trong nền văn xuôi hiện đại Việt Nam mà anh (chị) yêu thích

Quỳnh Búp Bê 08/11/2019 00:51:00
Bằng những kiến thức và hiểu biết của mình, hãy viết về một truyện ngắn trong nền văn xuôi hiện đại Việt Nam mà anh (chị) yêu thích, qua đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về giá trị nội dung, nghệ thuật tác phẩm cũng như ấn tượng mà truyện ngắn đó để lại trong em.

Nghị luận xã hội: Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn

Em sẽ lựa chọn, sắp xếp và trình bày các ý chính như thế nào trong bài viết nghị luận xã hội: Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn, cùng đón đọc bài viết dưới đây để tham khảo, học hỏi cách trình bày luận điểm, luận cứ, dẫn chứng sao cho hợp lí nhất nhé.

Nghị luận xã hội về môi trường biển qua hiện tượng cá chết hàng loạt

Đỗ Bá Hưng 07/11/2019 22:39:00
Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp kéo theo đó là hàng loạt hệ lụy, một trong số đó là ô nhiễm môi trường, nhất là môi trường biển đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, dựa vào hiện trạng thực tế, em hãy viết bài văn nghị luận xã hội về môi trường biển qua hiện tượng cá chết hàng loạt để làm rõ vấn đề này.

Cảm nhận về nhân vật bà cụ Tứ và người đàn bà làng chài để làm rõ ý kiến

Trần Quốc Anh 07/11/2019 22:17:36
Để hoàn thành bài văn cảm nhận về nhân vật bà cụ Tứ và người đàn bà làng chài để làm rõ ý kiến "Cùng yêu thương con bằng sự thấu hiểu lẽ đời nhưng nếu ở bà cụ Tứ ("Vợ nhặt" - Kim Lân) là sự vị tha, bao dung, lạc quan thì ở người đàn bà làng chài ("Chiếc thuyền ngoài xa" - Nguyễn Minh Châu) là sự chịu đựng, hy sinh, nhẫn nhục", các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, phân tích truyện ngắn Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa, mà cụ thể là qua hai nhân vật bà cụ Tứ và người đàn bà hàng chài nhé.

Phân tích hình tượng dân làng làng Xô Man trong Rừng xà nu

Nguyễn Cảnh Nam 07/11/2019 20:49:00
Rừng xà nu là tác phẩm văn học xuất sắc của nhà văn Nguyễn Trung Thành trong kháng chiến chống Mỹ. Bên cạnh hình tượng trung tâm là nhân vật Tnú, nhà văn còn dựng lên không gian sử thi và hình tượng tập thể anh hùng làng Xô Man đầy đặc sắc. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích truyện ngắn Rừng xà nu để thấy được hình tượng dân làng Xô Man cũng như sức mạnh đoàn kết của tập thể trong cuộc kháng chiến chống Mỹ gian khổ của dân tộc.

Có 3 điều nếu qua đi sẽ không lấy lại được: Thời gian, lời nói và cơ hội. Nêu suy nghĩ về ý kiến đó

Trần Thuỳ 07/11/2019 04:24:15
Người xưa đã nói: Có 3 điều nếu qua đi sẽ không lấy lại được: Thời gian, lời nói và cơ hội. Nêu suy nghĩ về ý kiến đó bằng một bài văn nhằm giúp người đọc hiểu hơn về vấn đề nghị luận. Em cũng có thể tham khảo thêm bài văn mẫu chúng tôi giới thiệu để bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Suy nghĩ về ý kiến: Trong thế giới này chúng ta không chỉ xót xa về lời nói và hành động của người xấu ...

Phạm Nhất Vương 07/11/2019 03:59:15
Em hãy trình bày suy nghĩ về ý kiến: Trong thế giới này chúng ta không chỉ xót xa về lời nói và hành động của người xấu ... của bản thân bằng một bài văn ngắn để giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của câu nói đó.

Màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Nhà văn Nguyễn Thi đã khéo léo đưa màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình nhằm tạo nên ấn tượng nơi người đọc trên hầu khắp các phương diện nghệ thuật, qua đây giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tính cách con người Nam Bộ cũng như tinh thần chiến đấu đầy quả cảm của những người con mảnh đất anh hùng này.

Có 3 điều làm hỏng một con người: Rượu, tính kiêu ngạo và sự giận dữ. Suy nghĩ về ý kiến trên

Thuỳ Chi 06/11/2019 01:17:36
Có ý kiến cho rằng: Có 3 điều làm hỏng một con người: Rượu, tính kiêu ngạo và sự giận dữ. Suy nghĩ về ý kiến trên bằng cách trình bày thành một bài văn ngắn để bày tỏ quan điểm và nhận định của bản thân về vấn đề này.

Bình giảng khổ cuối bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi

An Nguy 06/11/2019 00:56:00
Khổ cuối bài thơ Đất nước là kết tinh của toàn bài, vậy dựa vào vốn hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn bình giảng khổ cuối bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về giá trị nội dung tư tưởng mà tác giả muốn gửi gắm qua đoạn cuối này.

Bàn về ý nghĩa tư tưởng của câu tục ngữ: Ta về ta tắm ao ta...

Nguyễn Ngọc Thuỷ 06/11/2019 00:35:00
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn luận bàn về ý nghĩa tư tưởng của câu tục ngữ: Ta về ta tắm ao ta..., đây là lời khuyên của cha ông ta trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Nghị luận về câu nói: Ở đời không có bước đường cùng...

Có rất nhiều câu nói khuyên nhủ con người về việc lựa chọn cho mình lối sống lạc quan, tích cực, khi đọc bài văn nghị luận về câu nói: Ở đời không có bước đường cùng..., các em sẽ phần nào hiểu được về ý nghĩa sâu sắc của một trong số những lời khuyên quý báu như vậy.

Hình tượng đất nước đau thương mà anh dũng trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi

Tin Nguyễn 05/11/2019 20:44:00
Nguyễn Đình Thi đã dựng lên hình tượng đất nước đau thương mà anh dũng trong bài thơ Đất nước nhằm giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản lĩnh bất khuất kiên cường và vẻ đẹp của đất nước Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh khói lửa.

Phân tích tác phẩm thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS

Nguyễn Thuý Thanh 05/11/2019 02:34:19
Thông qua việc phân tích tác phẩm thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS, chúng ta sẽ hiểu hơn về tác hại nghiêm trọng của căn bệnh thế kỉ này đồng thời nâng cao hơn nữa nhận thức trong việc chung tay đẩy lùi HIV/AIDS ra khỏi cuộc sống của chúng ta.

Lí tưởng sống của thanh niên thời chống Mĩ qua hai nhân vật Tnú và Việt

Ngọc Trinh 05/11/2019 02:20:00
Qua việc phân tích nhân vật Tnú, Việt trong tác phẩm Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình, em hãy viết một đoạn văn ngắn nêu cảm nhận về lí tưởng sống của thanh niên thời chống Mĩ cứu nước. Để giải quyết đề văn này, các em hãy tham khảo dàn ý, cách làm bài văn phân tích, so sánh hay, đặc sắc dưới đây của chúng tôi.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá