18-10-2021

Cách chỉnh sửa file host trên Windows 11, mở file host Win 11

Công Lý

File hosts là một tệp tin lưu trữ thông tin được sử dụng để ánh xạ máy chủ hoặc hostnames đến địa chỉ IP. Việc edit file host sai cách có thể khiến bạn không thể truy cập Internet. Vì vậy, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa file hosts trên Windows 11 với các bước thực hiện cụ thể.

Phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả nhất

Duy Vinh

Bộ gõ tiếng Việt là một trong những phần mềm không thể thiếu trên máy tính giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt. Hiện nay, có rất nhiều phần

4 Cách cập nhật driver Windows 11

Trần Hoạt

Driver đóng vai trò quan trọng, cho phép hệ thống tương tác với phần cứng cụ thể trên máy tính, và update driver Windows 11 là bước quan trọng không thể thiếu. Nếu chưa biết cách cập nhật driver Windows 11 như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo các bước thực hiện trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách cài Cheat Engine thay đổi thông số game

Trần Văn Việt

Cách cài Cheat Engine trên máy giúp người dùng có thể can thiệp vào hệ thống trò chơi nhằm điều chỉnh thông số game. Cũng tương tự như các phần mềm khác, cách cài Cheat Engine cũng khá là đơn giản bạn đọc có thể tham khảo cách cài đặt theo hướng dẫn dưới đây và làm theo nhé.

Teams sắp ra mắt bộ lọc video, cho phép người dùng tùy chỉnh nền background

Trọng Tâm

Còn nhớ hồi tháng 8 vừa qua, Microsoft đã tiết lộ hãng đang lên kế hoạch bổ sung bộ lọc video mới cho Teams, phần mềm họp trực tuyến của mình cho người dùng. Tin vui là theo trang lộ trình Microsoft 365, bộ lọc video mới sắp có sẵn trên Microsoft Teams vào tháng 11 tới đây. Tuy nhiên ngày phát hành tính năng vẫn chưa được ấn định cụ thể.

Phân tích hình tượng dòng sông trong bài Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm

Ngọc Thảo

Các em hãy cùng phân tích hình tượng dòng sông trong bài Bên kia sông Đuống để thấy được vẻ đẹp của hình tượng dòng sông Đuống- một nhân chứng đã chứng kiến bao sự đổi thay của mảnh đất quê hương, từ quá khứ thanh bình, yên ả đến hiện tại tiêu điều, xơ xác.

Phân tích bài thơ Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm

Trần Hoạt

Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích bài thơ Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm để thấy được tình yêu quê hương, đất nước cùng sự đau xót, căm thù của nhà thơ trước cảnh quê hương bị quân giặc tàn phá.

Soạn bài Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm

Phạm Nhất Vương

Hướng dẫn Soạn bài Bên kia sông Đuống (Hoàng Cầm), lớp 12 sẽ giúp các em hiểu hơn về tâm trạng đau đớn của tác giả trước khung cảnh hoang tàn của quê hương khi giặc tiến đánh, qua đó cảm nhận tình yêu quê hương sâu nặng, lòng căm thù giặc sâu sắc của Hoàng Cầm.

Cách sử dụng Cheat Engine giúp thay đổi thông số game

Chipu

Cheat Engine là một trong những phần mềm mà hầu như các game thủ đều biết đến và từng sử dụng qua. Đây là một công cụ giúp người sử dụng có thể can thiệp vào hệ thống game giúp tăng tốc game và thay đổi các chỉ số của trò chơi. Cách sử dụng Cheat Engine cũng không quá khó. Nếu chưa từng sử dụng phần mềm này bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách sử dụng Cheat Engine cho người mới được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng

Trần Thuỳ

Tây Tiến của Quang Dũng được đánh giá là một trong những bài thơ hay nhất viết về người lính trong kháng chiến chống Pháp. Những bài văn mẫu cảm nhận bài Tây Tiến dưới đây sẽ giúp các em thấy hiện hiện thực chiến đấu khắc nghiệt, hiểm nguy và nét đẹp kiêu dũng, hào hùng nhưng vẫn đầy chất hào hoa, lãng mạn của những người lính Tây Tiến.

Mở bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Tin Nguyễn

Những cách viết Mở bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng dưới đây sẽ cung cấp cho các em một số phương pháp viết mở bài hay về cách dẫn dắt trực tiếp và gián tiếp, qua đó giúp cho việc giới thiệu vấn đề nghị luận trong phần mở bài được trọng tâm, mới mẻ, sáng tạo, hấp dẫn được sự chú ý của người đọc, người nghe.

Kết bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Ngọc Trinh

Những mẫu Kết bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng được tuyển chọn và giới thiệu dưới đây sẽ gợi ý cho các em một số cách kết bài ngắn gọn, súc tích mà vẫn tạo được ấn tượng với người đọc, người chấm.

Phân tích thành ngữ Thi trung hữu họa qua bài thơ Tây Tiến

Xuân Bắc

Nhận xét về “Tây Tiến” của Quang Dũng, có ý kiến cho rằng đây là một bài thơ “Thi trung hữu họa”. Vậy các em hãy cùng chúng tôi Phân tích thành ngữ Thi trung hữu họa trong bài thơ Tây Tiến để thấy được chất thơ nồng đượm, chất họa sống động mà nhà thơ Quang Dũng thể hiện trong bài thơ nhé.

Chất lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến

Duy Vinh

Có thể nói nhà thơ Quang Dũng đã rất thành công khi xây dựng hình tượng người lính Tây Tiến, ở họ không chỉ có vẻ đẹp anh dũng, bất khuất của những chiến binh xưa mà còn mang nét đẹp hào hoa, lãng mãn của tầng lớp trí thức trẻ Hà Thành. Các em hãy cùng tìm hiểu và phân tích phá chất lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến để thấy được những biểu hiện cụ thể của chất lãng mạn, trẻ trung, yêu đời của những người lính Tây Tiến.

Bình giảng bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Bài Bình giảng bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng dưới đây sẽ giúp các em củng cố, mở rộng kiến thức về tác phẩm, cảm nhận được cái hay, cái đẹp trong hình tượng người lính Tây Tiến mà nhà thơ Quang Dũng đã kì công tái hiện, khắc họa trong tác phẩm của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến

Thuỳ Chi

Tây Tiến là khúc tráng ca vừa hào hùng vừa lãng mạn về những người lính Tây Tiến xưa. Bài văn mẫu Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến sẽ giúp các em cảm nhận được chất lãng mạn, hào hoa, phong nhã và tinh thần bi tráng, kiêu dũng trong hình tượng những người lính Tây Tiến.

Phân tích 8 câu thơ đầu Tây Tiến

Quỳnh Búp Bê

Qua việc tham khảo bài phân tích 8 câu thơ đầu phân tích bài thơ Tây Tiến dưới đây, các em sẽ cảm nhận được nỗi nhớ da diết, khắc khoải của nhà thơ Quang Dũng về núi rừng Tây Bắc, về binh đoàn Tây Tiến và những người đồng đội từng kề vai sát cánh.

Cách update driver, phần mềm tự động tìm driver cho máy tính, Laptop

Hoàng Bách

Phần mềm tự động cập nhật driver sẽ đảm bảo rằng trình điều khiển phần cứng máy tính của bạn luôn được được update lên phiên bản mới nhất. Trong bài viết này, T

Vẻ đẹp bi tráng của hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến

Trần Khởi My

Bài văn Phân tích vẻ đẹp bi tráng của hình tượng người lính Tây Tiến dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về vẻ đẹp vừa bi tráng, lẫm liệt như những tráng sĩ xưa vừa mang vẻ đẹp thời đại vừa hào hùng vừa lãng mạn của những người lính trong binh đoàn Tây Tiến.

Sơ đồ tư duy Tây Tiến

Cao Toàn Mỹ

Tây Tiến là tác phẩm thường xuyên xuất hiện trong đề thi học kì, tốt nghiệp THPT. Sơ đồ tư duy Tây Tiến dưới đây đã tổng hợp toàn bộ những kiến thức trọng tâm về tác giả, tác phẩm. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc ôn tập và củng cố kiến thức được hiệu quả.

Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Hoài Linh

Tây Tiến đã dựng lên bức chân dung sống động vừa độc đáo về hình tượng những người lính cụ Hồ trong kháng chiến chống Pháp. Các em hãy cùng tham khảo phân tích hình tượng người lính Tây Tiến để cảm nhận được nét đẹp vừa kiêu dũng, bất khuất vừa hào hoa, lãng mạn của những người lính trong binh đoàn Tây Tiến xưa.

Cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet bằng máy tính

Ngọc Trinh

Cùng tham khảo cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet bằng máy tính để giúp mọi người trong cuộc họp có thể nghe được những bản nhạc hay mà bạn đang nghe trên thiết bị của mình.

Cách kiếm Đá Quý miễn phí trong Everdale

Xuân Bắc

Đá Quý là tài nguyên quý giá nhất của game Everdale, bạn có thể sử dụng mua quần áo, đồ trang trí, lọ thuốc và các mặt hàng khác, tại bài viết này, Taimienphi sẽ cung cấp cho bạn cách có thể nhận được Đá Quý miễn phí trong Everdale với một số bước cơ bản nhanh chóng.

Top 9 bức thư gửi mẹ 20/10 hay và ý nghĩa

Nguyễn Cảnh Nam

Mẹ là người mang nặng, đẻ đau, hy sinh hạnh phúc của bản thân để cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp. Có mẹ là có cả kho báu, cả bầu trời hạnh phúc trong đời. Nếu muốn nói lời cảm ơn, tình yêu thương với mẹ nhưng chưa biết bày tỏ thì bức thư gửi mẹ 20/10, lời chúc 20/10 dưới đây sẽ mang đến nhiều gợi ý cho bạn. Hãy đọc, tham khảo để tìm được ý tưởng truyền tải thông điệp yêu thương của mình với mẹ.

Cách dùng Bluestacks, phần mềm giả lập Android trên PC

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Đối với những người không ít sử dụng máy tí hoặc không am hiểu nhiều về công nghệ thì việc dùng BlueStacks chơi game mobile trên PC không phải là điều đơn giản, bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng BlueStacks, phần mềm giả lập Android trên PC từ cách tải, cài đặt, đăng nhập tài khoản Google cũng như tìm và download ứng dụng để các bạn có thể tự mình thực hiện.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá