05-10-2021

Cảm nhận và suy ngẫm của em về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Duy Tâm

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết bài văn nêu cảm nhận và suy ngẫm của em về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, về những nét đặc sắc trong nội dung và nghệ thuật tác phẩm, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu dưới đây để em tham khảo.

Dàn ý phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Lê Thị Thuỷ

Đến với dàn ý phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, các bạn sẽ biết cách lựa chọn các ý chính sao cho ngắn gọn, cách sắp xếp các luận điểm cho hợp lí để giúp bài viết đầy đủ, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người. Em hãy viết đoạn văn nghị luận về đề tài này

Lộc Ngô

Dưới đây là các bài văn mẫu Tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người. Em hãy viết đoạn văn nghị luận về đề tài này hay nhất được tuyển tập. Các em cùng tham khảo để có ý tưởng, nắm chắc kỹ năng làm bài văn trình bày suy nghĩ về tình cảm của con người với quê hương.

Phân tích đoạn 1, 2 Bình Ngô Đại Cáo

Trần Văn Việt

Chúng ta cùng phân tích đoạn 1, 2 Bình Ngô Đại Cáo để thấy được tư tưởng nhân nghĩa, lòng tự hào, tự tôn dân tộc đã được nhà thơ Nguyễn Trãi đã trình bày vô cùng đặc sắc trong phần đầu bài thơ được coi là bản Tuyên ngôn độc lập thứ 2 của dân tộc.

Phân tích tác phẩm Bình Ngô đại cáo

Công Lý

Nhắc đến Nguyễn Trãi, chúng ta không thể không nhắc bài thơ Bình Ngô đại cáo, cùng phân tích tác phẩm Bình Ngô đại cáo của ông để hiểu hơn về nội dung bài thơ được coi là bản tổng kết, bố cáo thiên hạ về kết quả của cuộc chiến đấu chống quân Minh, mở ra kỉ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Đại Việt. Đồng thời khi gặp đề văn này đều có thể làm bài dễ dàng.

Số điện thoại tổng đài ViettelPost

Hoài Linh

Số điện thoại tổng đài ViettelPost chính là kênh thông tin liên kết khách hàng với ViettelPost. Thông qua số tổng đài ViettelPost, khách hàng sẽ được nhân viên của ViettelPost tư vấn các dịch vụ cũng như giải đáp các thông tin mà khách hàng đang vướng mắc.

Giải thích nhan đề Sống chết mặc bay

An Nguy

Nhan đề Sống chết mặc bay gây ấn tượng cho người đọc ngay từ lần đọc đầu tiên, nhan đề không chỉ gợi ra một thái độ phó mặc, vô trách nhiệm mà còn thể hiện được bản chất của giai cấp thống trị. Để hoạt động phân tích đoạn trích Sống chết mặc bay được chi tiết, đầy đủ nhất các em có thể tham khảo bài văn mẫu Giải thích nhan đề Sống chết mặc bay dưới đây.

Bài văn ngắn nêu lên những suy nghĩ về nạn bạo lực học đường đang thường xuyên xảy ra

Nguyễn Thuý Thanh

Bạo lực học đường luôn là vấn nạn cả xã hội quan tâm, em hãy viết bài văn ngắn nêu lên những suy nghĩ về nạn bạo lực học đường đang thường xuyên xảy ra hiện nay để trình bày những quan điểm của mình về vấn đề cũng như xây dựng những ý kiến đề xuất nhằm ngăn chặn hiểm họa này.

Đoạn văn nói về mùa hè từ 3 đến 5 câu

Nguyễn Long Thịnh

Top 5 đoạn văn nói về mùa hè từ 3 đến 5 câu dưới đây là những hiểu biết phong phú của người viết về mùa hè, mùa của cái nắng gay gắt và những cơn mưa rào bất chợt, mùa của trái ngọt hoa thơm và cho lòng người thêm rộn ràng tươi vui, các bạn cùng tham khảo để biết cách hoàn thiện đề văn này một cách tốt nhất.

Dàn ý Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Phạm Nhất Vương

Ở nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh thực hành viết dàn ý Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, tác phẩm thuộc đề tài mùa xuân tiêu biểu của nhà thơ Thanh Hải, mời các bạn cùng đón đọc để bổ sung cho phần kiến thức của mình thêm phong phú hơn.

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Dưới đây là Tổng hợp các bài văn mẫu Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn. Mời các

Mở bài bài thơ Viếng lăng Bác

Nguyễn Thuý Thanh

Mở bài bài thơ Viếng lăng Bác sẽ giới thiệu đến các em những cách viết mở bài mới mẻ, ngắn gọn mà vẫn có thể tạo được sức hấp dẫn cho bài cảm nhận, phân tích bài thơ Viếng lăng Bác. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những kinh nghiệm viết bài nhé.

Phân tích đoạn 1 Bình Ngô Đại Cáo

Hoài Linh

Nếu các em vẫn chưa biết cách Phân tích đoạn 1 Bình Ngô đại cáo như thế nào cho đúng trình tự, đầy đủ các ý chính và giúp người đọc dễ hiểu, dễ nhớ, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để nắm được cách làm bài đồng thời dễ dàng hơn trong việc xây dựng dàn ý cho bài văn nghị luận phân tích.

Phân tích diễn biến tâm trạng của Kiều qua các lời thoại trong đoạn trích Trao duyên

Cao Toàn Mỹ

Dù đã quyết định bán mình cứu cha nhưng Kiều không ngừng day dứt đau khổ vì đã phụ tấm chân tình của chàng Kim. Nàng đã quyết định trao duyên cho Vân để thay mình hoàn thành lời ước nguyện trăm năm với chàng Kim. Phân tích diễn biến tâm trạng của Kiều qua các lời thoại trong đoạn trích Trao duyên giúp các em thấy được tâm trạng đau khổ, day dứt đầy mâu thuẫn của nàng Kiều khi trao duyên.

Cách đổi host trên Zoom, chỉ định Co-host trong cuộc họp

Trần Khởi My

Tính năng đổi host, thêm Co-host trong Zoom cho phép host (người chủ trì)chia sẻ hoặc chuyển quyền quản trị cuộc họp với người dùng khác. Chỉ host mới có thể chỉ định co-host trong cuộc họp. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉ định co-host trong cuộc họp Zoom và chia sẻ cho bạn về các quyền mà co-host có.

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường

Phương Anh

Vấn đề về môi trường xưa nay luôn nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Với đề Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường, đội ngũ Taimienphi.vn

Đăng ký trước Bảo Bối Đại Chiến nhận quà siêu khủng

Đỗ Bá Hưng

Hãy tham gia ngay sự kiện đăng ký trước Bảo Bối Đại Chiến trên Android và IOS, trang chủ để nhận nhiều phần quà siêu khủng lên tới hàng chục triệu đồng, nếu may mắn bạn có thể nhận ngay chiếc iPhone 13 Pro Max đời mới siêu xịn sò.

Cách chặn kẻ lạ, không cho học sinh chat trên Zoom khi dạy học online

Trần Hoạt

Áp dụng cách chặn kẻ lạ xâm nhập vào lớp khi dạy Online trên Zoom, tắt chat trong Zoom là rất cần thiết. Cách này giúp bạn hạn chế được học sinh chat trong giờ học, đặc biệt là chặn những tin rác từ kẻ lạ, từ đó giúp học sinh học bài tập trung hơn, thầy cô chú ý các bước chặn để dạy học online hiệu quả hơn.

Cách lên lịch cuộc họp, giờ học trong Zoom Meeting

Đỗ Bá Hưng

Ngoài tham gia ngay vào cuộc họp, bạn có thể áp dụng lên lịch cuộc họp, giờ học trong Zoom Meeting để hẹn lịch họp, giờ học online hiệu quả, chuẩn bị mọi thứ tốt nhất. Nếu bạn đang muốn thực hiện cách lên lịch cuộc họp, giờ học trong Zoom Meeting thì cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Người xưa muốn nhắn nhủ điều gì trong câu ca dao: Nhiễu điều phủ lấy giá gương...

Phí Quỳnh Anh

Theo em, người xưa muốn nhắn nhủ điều gì trong câu ca dao: Nhiễu điều phủ lấy giá gương..., cùng đón đọc bài văn mẫu dưới đây để hiểu thêm về nội dung ý nghĩa bài ca dao này cũng như bồi đắp thêm cho mình tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống.

Trang web check IMEI iPhone, kiểm tra điện thoại Apple chính hãng

Lê Thị Thuỷ

Khi mua iPhone, việc check IMEI iPhone là điều cần thiết, giúp bạn tránh mua phải hàng lock, hàng kém chất lượng. Nếu chưa biết cách check IMEI Phone, bạn hãy t

Cách lấy lại mật khẩu facebook bằng số điện thoại

Ngọc Link

Ngoài bằng Gmail, bạn có thể áp dụng cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại bằng số điện thoại. Cách này cũng thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ cần chú ý và làm theo các bước là lấy lại được pass Facebook và đăng nhập vào mạng xã hội Facebook dễ dàng.

Code game Warpath mới nhất

Duy Thành

Tựa game chiến thuật với bối cảnh chiến tranh thế giới lần thứ 2 có tên Warpath đã được rất nhiều người chơi yêu thích. Tham gia vào game người chơi sẽ nhận được rất nhiều mã Code Warpath giúp nâng cao lực chiến và nhận được nhiều tài nguyên để xây dựng đội quân đội hùng mạnh cho riêng mình

Chứng minh câu tục ngữ Thương người như thể thương thân được điểm cao

Trọng Tâm

Bài văn mẫu chứng minh câu tục ngữ Thương người như thể thương thân giúp các em hiểu hơn về lòng nhân ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, truyền thống này đã được khẳng định qua lời khuyên dạy của ông cha ta, các em cùng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây để hiểu thêm về ý nghĩa của câu tục ngữ này.

Giải thích câu tục ngữ Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng

Đỗ Bá Hưng

Cùng đón đọc bài văn mẫu: Giải thích câu tục ngữ Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng để thấy được môi trường sống có ảnh hưởng và tác động khá lớn đến mỗi chúng ta, cũng bởi vậy mà cha ông ta đã đúc kết "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng" để khẳng định tầm quan trọng của hoàn cảnh sống đối với mỗi con người.

Dàn ý về bài thơ Vội Vàng

Ngọc Link

Những mẫu dàn ý về bài thơ Vội Vàng dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh trong việc tóm tắt các nội dung chính của tác phẩm để ôn tập, củng cố lại kiến thức đã học dễ dàng hơn.

Lịch cắt điện Hà Nội ngày 27/2/2020

Duy Vinh

Cập nhật lịch cắt điện Hà Nội ngày 27/2/2020 nói riêng và hàng ngày nói chung là sẽ giúp các bạn đọc đang sinh sống ở quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội

Lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà

Hoài Linh

Nếu em chưa biết cách lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà, vậy em có thể đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện phần dàn bài của mình cho hoàn chỉnh, đầy đủ hơn, chuẩn bị cho phần viết bài sắp tới.

Suy nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Nguyễn Thành Nam - NTN

Bài văn mẫu suy nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương sẽ giúp em hiểu hơn về tình cảm chân thành, trân trọng của một người con miền Nam dành cho vị lãnh tụ hay cũng chính là nỗi lòng của hàng triệu trái tim Việt Nam dành cho Bác Hồ kính yêu.

Bàn luận về lí tưởng sống của thanh niên hiện nay

Nguyễn Hải Sơn

Trong cuộc sống, ai cũng ấp ủ cho mình những lí tưởng, mục đích sống, đặc biệt tuổi trẻ là lứa tuổi nuôi dưỡng nhiều lí tưởng hơn cả. Các bạn hãy cùng chúng tôi bàn về lí tưởng sống, vai trò của lí tưởng sống trong bài bàn luận về lí tưởng sống của thanh niên hiện nay dưới đây nhé!

Nghị luận về câu Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Tin Nguyễn

Biết ơn vốn là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay, điều này đã được đúc kết qua nhiều câu tục ngữ ngắn gọn như Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Các em cùng nghị luận về câu Ăn quả nhớ kẻ trồng cây để hiểu hơn về điều này.

Lịch cắt điện Hà Nội ngày 1/3/2020

Phí Quỳnh Anh

Được biết, lịch cắt điện Hà Nội ngày 1/3/2020 vẫn diễn ra, cụ thể sẽ được Taimienphi.vn cập nhật trong bài viết dưới đây để các bạn đọc đang sinh sống và làm vi

Kiểm tra số dư tài khoản TPBank, xem số tiền còn trong tài khoản ngân hàng Tiên Phong

Trần Khởi My

Tiếp tục loạt bài viết hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản, Taimienphi.vn xin chia sẻ tới bạn đọc tổng hợp cách kiểm tra số dư tài khoản TPBank nhanh, thuận tiện

Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11

Phí Quỳnh Anh

Windows 11 phiên bản chuẩn của Microsoft đã chính thức ra mắt. Ngoài việc thay đổi bố cục giao diện mới thì Windows 11 cũng có nhiều cải tiến và bổ sung thêm tiện ích đáng chú ý. Microsoft đã hé lộ những thông tin về yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài đặt Windows 11 trên PC, những điều bạn cần biết trước khi nâng cấp Windows thế hệ mới.

Chỉ ra nét cổ điển và hiện đại trong bài thơ Chiều tối

Quỳnh Búp Bê

Kết hợp giữa yếu tố cổ điển và hiện đại trong cùng một thi phẩm là nét đặc sắc nổi bật về nghệ thuật trong bài thơ Chiều tối. Các em hãy phân tích bài thơ Chiều tối để Chỉ ra nét cổ điển và hiện đại trong bài thơ Chiều tối. Bài văn mẫu dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em khi viết bài.

Vay nhanh 10 triệu ở đâu? lãi suất bao nhiêu?

Hoài Linh

Nếu bạn đang cần vay tiền gấp 10 triệu, các hình thức vay tiền nóng cho cá nhân theo hình thức vay thế chấp, vay tín chấp trả góp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho

Thơ báo tường, tổng hợp các bài thơ để viết cho báo tường 20/11 hay nhất, ý nghĩa nhất

Trọng Tâm

Cùng với những bài văn xuôi, mẩu truyện cười, những bài thơ báo tường, các bài thơ hay để viết cho báo tường thường bao hàm nhiều tầng ý nghĩa và mang đến sự đa dạng, nét đặc sắc cho nội dung của tờ báo tường. Dưới đây là chi tiết các bài thơ báo tường 20/11 xuất sắc mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn làm chất liệu cho nội dung tờ báo tường của cá nhân, tập thể lớp mình.

Số điện thoại bảo hành tủ lạnh Samsung

Cao Thắng

Nắm bắt tổng đài bảo hành tủ lạnh Samsung, số điện thoại bảo hành tủ lạnh Samsung sẽ giúp bạn đọc nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành Samsung để hỏi đáp

Lời tri ân thầy cô của học sinh, sinh viên nhân năm cuối ra trường

Cao Thắng

Lời tri ân thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của học sinh, sinh viên nhân dịp ra trường luôn là một trong những đề tài được nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Đây

Số điện thoại bảo hành điều hòa Samsung

Duy Thành

Hiện tại, tất cả các dòng điều hòa mang nhãn hiệu Samsung được sản xuất, phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam đều được hỗ trợ bảo hành, sửa chữa theo qu

Tổng hợp lời ngỏ báo tường 20/11 hay nhất

Trấn thành

Viết lời ngỏ báo tường 20/11 hay và ý nghĩa thường là những lời tri ân thầy cô, tình cảm của học sinh dành cho các thầy cô của mình, giúp báo tường trở nên đa dạng, ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho lời chúc 20/11 vào làm báo tường để giúp báo tường có nhiều nội dung hấp dẫn, thú vị.

Số điện thoại bảo hành Tivi Samsung

Ngọc Thảo

Nếu đang sử dụng tivi Samsung và gặp các sự cố về âm thanh, chất lượng hiển thị, bạn cần liên hệ số điện thoại bảo hành tivi Samsung (1800 588 889

Phân tích tình huống truyện trong Vợ nhặt

Trần Văn Việt

Dàn ý, bài văn mẫu phân tích tình huống truyện trong Vợ nhặt của Kim Lân dưới đây là những cách tiếp cận tác phẩm vô cùng mới mẻ, độc đáo, được chọn lọc từ các bài văn hay của học sinh lớp 12. Các em học sinh có thể tham khảo các bài mẫu này để hiểu hơn về tình huống truyện và ôn tập, chuẩn bị tốt cho các bài thi, bài kiểm tra môn Ngữ Văn trên lớp của mình.

Link tải Pokemon UNITE APK, OBB

Xuân Bắc

Một trong những tựa game chiến thuật hấp dẫn đang nhận được đánh giá rất cao của game thủ không thể không nói đến Pokemon UNITE, hiện tại, người chơi có thể tải game trực tiếp từ cửa hàng ứng dụng hoặc thông qua link tải Pokemon UNITE APK, OBB được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Cách vẽ trên Zoom Meetings đơn giản

Xuân Bắc

Bạn thường xuyên họp, dạy học trực tuyến và muốn đánh dấu vào mục quan trọng để mọi người tham gia có thể chú ý, vậy bạn hãy thực hiện cách vẽ trên Zoom Meetings mà Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây để đánh dấu hiệu quả. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn có thể đánh dấu, vẽ trên Zoom hiệu quả.

SĐT Tổng đài Senmo

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Không chỉ thiết lập điều kiện, quy trình cho vay chặt chẽ, nhanh chóng, Senmo còn cung cấp những trải nghiệm dịch vụ tiện ích cho khách hàng thông qua số điện t

Windows 11 có gì mới? giá bán? Link tải?

Trấn thành

Windows 11 hiện đã ra mắt bản chính thức với những cải tiến mới về giao diện và tính năng mới khác hẳn so với phiên bản Windows 10 trước đó. Vậy Windows 11 có gì mới, đâu là tính năng đáng chú ý trên Windows 11? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu thông qua bài viết chi tiết dưới đây về Windows 11 nhé.

Lịch cắt điện Hà Nội ngày 26/2/2020

Quỳnh Búp Bê

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cập nhật và chia sẻ lịch cắt điện Hà Nội ngày 26/2/2020 tại các quận, huyện của Hà Nội để các bạn biết, từ đó tránh các côn

Phân tích bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ

Ngọc Trinh

Dưới đây là những bài phân tích bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ hay nhất mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các em. Tìm hiểu về hình tượng con hổ trong bài thơ cũng như những tâm sự của nhà thơ Thế Lữ về thời thế sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết, mời các em cùng tham khảo.

Phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc

Cao Thắng

Việt Bắc của Tố Hữu là bản tình ca tha thiết về mối quan hệ gắn bó giữa người cách mạng với con người chiến khu cũng là bản anh hùng ca hào hùng, oanh liệt về cuộc kháng chiến chống Pháp của quân dân ta. Các em hãy cùng tham khảo phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu để có những cảm nhận chân thực nhất về những tình cảm này.

Tổng đài taxi Sông Nhuệ, SĐT hotline, 024.63.25.25.25

Ngọc Link

Số tổng đài taxi Sông Nhuệ là thông tin hữu ích, giúp mọi người có thể liên hệ tới taxi Sông Nhuệ dễ dàng và nhanh chóng để gọi xe di chuyển, giải đáp các thông

Số tổng đài điện lực TP Hồ Chí Minh

Xuân Bắc

Số tổng đài điện lực TP Hồ Chí Minh là bao nhiêu? đây là câu hỏi được rất nhiều người sinh sống tại TP.HCM quan tâm, số điện thoại tổng đài điện lực được dùng đến khi có các vấn đề trục trặc về điện, nếu không biết số tổng đài bạn sẽ không liên hệ được và giúp khắc phục sự cố nhanh chóng nhất, dưới đây là số tổng đài điện lực TP.Hồ Chí Minh được Taimienphi.vn cập nhật, mời các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho nhu cầu công việc của mình dễ dàng nhất.

Cách lập Facebook bằng số điện thoại, tạo tài khoản Facebook từ số điện thoại

Nguyễn Thành Nam - NTN

Không chỉ lập bằng Gmail mà cách lập Facebook bằng số điện thoại cũng được áp dụng, cho phép người tạo tài khoản Facebook từ số điện thoại dễ dàng, thay cho Gmail. Do đó, nếu bạn không muốn dùng Gmail thì bạn có thể dùng số điện thoại để lập Facebook.

Khát vọng dâng hiến cho đời của nhà thơ Thanh Hải trong khổ 4, 5 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Đỗ Bá Hưng

Cùng phân tích phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ để thấy được bức tranh thiên nhiên tươi đẹp trong 3 khổ thơ đầu và đặc biệt là Khát vọng dâng hiến cho đời của nhà thơ Thanh Hải trong khổ 4, 5 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ

An Nguy

“Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” lời bài hát như nói lên tình yêu của hàng triệu thiếu niên nhi đồng Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu. Tuy Bác đã mãi mãi đi xa nhưng hình ảnh, tình cảm kính yêu Bác trong trái tim mỗi người Việt Nam vẫn đẹp đẽ, sâu sắc như vậy. Qua những câu chuyện kể, thước phim về Bác, em hãy viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ.

Tả một người ở nơi em sinh sống

Trần Thuỳ

Những mẫu văn Tả một người ở nơi em sinh sống dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc ôn luyện lại các kĩ năng tả người đã học, hơn nữa qua bài văn này sẽ giúp các em rèn luyện khả năng quan sát, cách dùng từ, đặt câu cho chuẩn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản PC Covid

Duy Vinh

Rạng sáng ngày 30/9/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Y tế đã chính thức cho ra mắt app PC Covid trên Google Play và App Store, ứng dụng chính thức tích hợp và thay thế các ứng dụng phòng chống Covid hiện nay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản PC-Covid nhanh nhất.

Viết một đoạn văn ngắn tả về mẹ

An Nguy

Mẹ là người thân thiết với chúng ta, luôn chăm sóc và quan tâm cũng như hi sinh cho chúng ta vô điều kiện. Bằng tất cả tình yêu và sự kính trọng đối với mẹ, em hãy viết một đoạn văn ngắn bài văn tả mẹ của mình. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý thú vị nhằm giúp các em có thể hoàn thành tốt bài văn của mình.

Số tổng đài Sacombank

Duy Thành

Số tổng đài Sacombank là số nào? Gặp sự cố khi sử dụng dịch vụ cần liên hệ đến đâu và giải quyết ra sao cho hợp lý và câu hỏi cũng như vấn đề được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người sử dụng dịch vụ của ngân hàng Sacombank. Số tổng đài Sacombank được chúng tôi cập nhật đầy đủ và chi tiết dưới đây mời các bạn cùng tham khảo và liên hệ để giải quyết những thắc mắc, rủi ro hay tư vấn dịch vụ của ngân hàng một cách dễ dàng nhất.

Số tổng đài Techcombank

Đỗ Bá Hưng

Biết được số của tổng đài Techcombank sẽ rất hữu ích cho bạn trong những trường hợp như khi gặp sự cố đối với những dịch vụ của ngân hàng mà cần phải giải quyết ngay, hay như là những thông tin về Techcombank tuyển dụng mà bạn vẫn còn thắc mắc chưa hiểu rõ. Để có thể giải quyết được những rủi ro và sự cố các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về số tổng đài Techcombank được chúng tôi cập nhật dưới đây và liên hệ trực tiếp, xử lý công việc nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tả một cây non mới trồng đạt điểm cao

Thuỳ Dương

"Các cây non mới trồng thường mang trong mình một vẻ tươi mới, căng tràn nhựa sống, bạn hãy viết bài văn tả một cây non mới trồng để giúp người đọc thấy được vẻ đẹp thú vị đó, ngoài ra qua đề văn này, bạn cũng có thể trau dồi thêm cho mình kĩ năng viết bài văn tả cây cối đã được tìm hiểu từ những bài học trước."

Nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh

Nguyễn Hải Sơn

Hút thuốc lá không chỉ gây nghiện mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thực trạng hút thuốc lá ở học sinh cũng như những người xung quanh. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh dưới đây rất chi tiết sẽ cùng các bạn bàn luận về thực trạng đáng buồn này. Hãy cùng tham khảo để có thêm những thông tin giá trị cho bài văn của mình.

Top 5 đội hình DTCL 11.20 chuyên leo rank

Phương Anh

Như thường lệ, với mỗi bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý ra mắt, Taimienphi.vn sẽ điểm qua những đội hình mạnh nhất meta hiện tại để người chơi tham khảo và đối với bản update DTCL 11.20 cũng vậy. Dưới đây là top 5 đội hình DTCL 11.20 mạnh để leo rank.

Kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biết

Chipu

Lịch sử Việt Nam đã lưu giữ biết bao tên tuổi vẻ vang của các anh hùng có công với đất nước, mỗi người đều có những câu chuyện khác nhau nhưng đều gặp gỡ nơi lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước, cùng kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biết để hiểu hơn về công lao và sự hi sinh anh dũng đó của họ.

Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang

Phạm Nhất Vương

Không chỉ có bài phân tích bài thơ Tràng giang mà phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng Giang cũng là một đề văn hay, thường xuyên có trong bài thi lớp 11. Để làm bài văn phân tích khổ 1 bài Tràng Giang hay, nói được sự cô đơn, lẻ loi trước thiên nhiên, các em cùng tham khảo bài văn mẫu sau.

Nghị luận xã hội Gần mực thì đen, Gần đèn thì sáng

Đỗ Bá Hưng

Bàn đến những tác động của môi trường sống đối với nhận thức và nhân cách của con người, ông cha ta có câu tục ngữ "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy viết bài nghị luận xã hội Gần mực thì đen, Gần đèn thì sáng.

Cảm nhận về bài thơ Quê hương của Tế Hanh

Hoàng Bách

6 bài văn mẫu Cảm nhận về bài thơ Quê hương của Tế Hanh sẽ giúp các em học sinh hiểu hơn về những giá trị nội dung tư tưởng cũng như giá trị nghệ thuật của tác phẩm, ngoài ra thông qua những bài làm mẫu này sẽ hỗ trợ em nắm vững hơn cách làm bài văn cảm thụ tác phẩm thơ.

Nghị luận xã hội Lá lành đùm lá rách

Trần Quốc Anh

Lá lành đùm lá rách là câu tục ngữ thể hiện truyền thống yêu thương, sẻ chia của con người Việt Nam, để hiểu hơn về ý nghĩa câu tục ngữ cũng như truyền thống đạo lí thương người như thể thương thân của dân tộc, các bạn hãy cùng làm bài nghị luận xã hội Lá lành đùm lá rách nhé!

Phân tích bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

Ngọc Trinh

"Ông đồ" của Vũ Đình Liên là một tác phẩm thơ biểu cảm đầy đáng giá. Tấm lòng trân trọng, sự xót xa, tiếc nuối của tác giả trước những giá trị văn hóa truyền th

Hướng dẫn bật chức năng Tiết kiệm pin trên laptop

Ngọc Thảo

Cùng tham khảo hướng dẫn bật chức năng Tiết kiệm pin trên laptop để khai thác tính năng hữu ích trên Windows 10 và Windows 11, giúp bạn sử dung máy tính tiết kiệm pin hiệu quả.