Cách chặn kẻ lạ, không cho học sinh chat trên Zoom khi dạy học online

Áp dụng cách chặn kẻ lạ xâm nhập vào lớp khi dạy Online trên Zoom, tắt chat trong Zoom là rất cần thiết. Cách này giúp bạn hạn chế được học sinh chat trong giờ học, đặc biệt là chặn những tin rác từ kẻ lạ, từ đó giúp học sinh học bài tập trung hơn, thầy cô chú ý các bước chặn để dạy học online hiệu quả hơn.

Hành động của một số bộ phận học sinh thiếu ý thức, lười học không chỉ gây ảnh hưởng đến việc giảng dạy của các thầy cô giáo mà còn đồng thời làm ảnh hưởng tâm lý đối với những thành viên trong lớp. Do đó chặn kẻ xấu, người lạ vào phá lớp học là việc mà các thầy cô giáo cần thực hiện ngay lúc này khi giảng dạy và dạy học trên phần mềm dạy học trực tuyến Zoom.

cach chan ke la xam nhap vao lop khi day hoc online tren zoom

6 bước để chặn kẻ xấu vào phá lớp học trong ứng dụng Zoom


Nội dung bài viết:
1. Cách chặn kẻ lạ xâm nhập vào lớp khi dạy học Online.
2. Cách không cho học sinh chat trên Zoom.

1. Cách chặn kẻ lạ xâm nhập vào lớp khi dạy học Online trên Zoom trên máy tính

Bước 1: Tại giao diện chính trên ứng dụng Zoom, quý thầy cô chọn vào chức năng Security --> Tích chọn vào dòng Enable Waiting Room.

Mục đích: Đây là chức năng phê duyệt phòng chờ. Những thành viên nào muốn vào lớp, thầy cô cần phải bấm duyệt thì những thành viên này mới có thể tham gia phòng học.

Tuy nhiên, một số kẻ lạ xâm nhập sẽ đổi tên thành các em học sinh trong lớp nếu như cố tình muốn phá lớp học và thầy cô có thể phê duyệt nhầm nếu chưa xác minh. Do đó, cần thực hiện tiếp bước 2.

chan ke la xam nhap vao lop khi day hoc online tren zoom

Bước 2: Cũng tại chức năng Security, quý thầy cô tích chọn vào ô Lock Meeting.

Mục đích: Sau khi kích hoạt chức năng này thì không ai có thể vào được phòng học sau đó nữa. Ngay cả khi những kẻ lạ này có ID và mật khẩu phòng học.

Lưu ý: Sau khi đếm đủ sĩ số lớp học thì các thầy cô mới tích chọn vào chức năng này.

chan nguoi la vao lop hoc trong zoom

Bước 3: Tiến hành bỏ tích các chức năng sau trong mục Security:

+ Share Screen
+ Chat
+ Rename Themselves

Chức năng Share Screen: Khi tắt chức năng này, thầy cô giáo sẽ không cho các em học sinh chia sẻ màn hình của mình. Đã có rất nhiều trường hợp kẻ lạ khi xâm nhập vào phòng học chia sẻ màn hình những hình ảnh phản cảm, đồi trụy, nội dung xấu...nên cần tắt chức năng này.

Chức năng Chat: Những kẻ lạ xâm nhập vào lớp khi dạy học online trên Zoom sẽ có thể bình luận, chia sẻ những link lạ, đường dẫn chứa virus...Do vậy, thầy cô giáo cũng cần phải tắt chức năng này.

Chức năng Themselves: Khi tắt chức năng này, các em học sinh sẽ không thể tự động đổi tên trong lớp học thành các tên khác.

chan hoc sinh pha lop hoc trong zoom

Bước 4: Kiểm soát các thành viên trong lớp.

Sau khi các em học sinh đã vào lớp đủ, nếu thầy có thành viên lạ, thầy cô cần xóa những em học sinh này ra khỏi lớp bằng thao tác: Chọn Security --> Chọn Remove Participant...--> Tìm đến tên học sinh lạ -->Remove --> Nhấn Remove một lần nữa để xác nhận xóa thành viên.

tai zoomm cho android

tai zoomm cho iphone

Bước 5: Một số kẻ lạ xâm nhập vào lớp ngoài chia sẻ các hình ảnh, video phản cảm thì còn văng tục, chửi bậy...Do vậy, thầy cô cần chặn micro của các em học sinh để những âm thanh có nội dung xấu này không được xuất hiện nữa. Để thực hiện, thầy cô thao tác: Chọn chức năng Manage Participants --> Chọn Mute All -->Bỏ tích dòng Allow Participants to...--> Nhấn Yes để xác nhận.

 Bat tinh nang chat tren Zoom

Bước 6: Chia sẻ các file, tệp chứa trojan, virus là mục đích của một số kẻ lạ thường làm khi xâm nhập vào lớp học. Do vậy, thầy cô cần chặn chức năng chia sẻ file bằng cách thao tác:

Tại giao diện chính của ứng dụng Zoom --> Tích chọn vào ảnh đại diện tài khoản --> Chọn dòng My Profile

hoc sinh pha lop hoc trong zoom

Tiếp theo thầy cô giáo chọn chức năng Settings.

Cach chat rieng tren Zoom

Tiến hành tìm đến dòng File transfer và vô hiệu hóa chức năng này đi bằng cách gạt chấm tròn sang bên trái.

 

Cach tat thong bao Chat tren Zoom tren may tinh


2. Cách không cho học sinh chat trên Zoom trên điện thoại Android, iOS

Chat trong giờ cũng khiến học sinh mất tập trung, học bài không hiệu quả. Thầy cô có thể chặn học sinh chat trong giờ khi học Online trên Zoom trên điện thoại bằng cách sau:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn mở Zoom, click vào "Đăng nhập" (Hình 1) rồi tiến hành đăng nhập. Tiếp đó, bạn click "Cuộc họp mới" (Hình 2).

Cach khong cho hoc sinh chat tren Zoom

Bước 2: Bạn click "Bắt đầu một Cuộc họp" (Hình 3). Tiếp đó, bạn click "Đã hiểu" khi Zoom hiển thị thông báo "Vui lòng cho phép truy cập Zoom ..." (Hình 4). 

 Khong cho hoc sinh ve len man hinh Zoom

Bước 3: Zoom lại hiển thị "Cho phép Zoom chụp ảnh và quay video", bạn click "Cho phép" (Hình 5). Bạn nhìn góc dưới bên phải, bạn click vào biểu tượng 3 chấm (...) (Hình 6).

Cach chan chat tren Zoom

Bước 4: Bạn click "Bảo mật" (Hình 7). Tiếp đó, bạn click "Trò chuyện với" (Hình 8). 

Cach Chat tren Zoom khi bi chan

Bước 5: Bạn click "Không có ai" (Hình 9) rồi click "Đóng" ở phía trên bên trái để hoàn thành bước chặn chat. 

Khong chat duoc tren Zoom

Như vậy chỉ với 6 bước thực hiện trên là quý thầy cô giáo có thể chặn kẻ lạ xâm nhập vào lớp khi dạy học Online trên Zoom một cách hiệu quả. Nếu gặp phải những vấn đề gì liên quan trong quá trình sử dụng Zoom này nữa, xin mời quý thầy cô để lại những bình luận bên dưới bài viết để Taimienphi.vn hỗ trợ.

Thay vì làm các bước trên, bạn có thể xóa Zoom rồi cài đặt lại. Cách này giúp bạn hạn chế lỗi khi sử dụng Zoom, cập nhật phiên bản Zoom mới nhất. 

Xem thêm: Xóa Zoom

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-ke-la-xam-nhap-vao-lop-khi-day-hoc-online-tren-zoom-57694n.aspx
Bên cạnh đó, bài viết tổng hợp Các thiết lập quan trọng trong phần mềm Zoom sẽ là cẩm nang vô cùng hữu ích giúp thầy cô dạy học online với phần mềm này.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lấy lại mật khẩu Zoom Meeting khi bị quên
Cách tải Zoom về máy tính, PC
Cách chia sẻ màn hình trong Zoom Meeting
Cách tìm lại bản ghi của Zoom sau buổi học, họp
Cách đổi ảnh đại diện Zoom trên máy tính, điện thoại
Từ khoá liên quan:

chan ke la vao lop hoc online tren zoom

, chan nguoi la pha lop hoc zoom, chan nguoi la xam nhap vao phong hoc tren zoom,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZOOM Cloud Meetings

  Phần mềm học trực tuyến cho máy tính

  Zoom Cloud Meetings hay còn được gọi là Zoom là phần mềm hỗ trợ học tập, giảng dạy online và họp trực tuyến. Tải và cài đặt Zoom Meetings người dùng có thể sử dụng các tính năng như chia sẻ màn hình, trực tiếp gửi tin nh ...

Tin Mới

 • Cách đăng xuất Zoom trên máy tính, điện thoại

  Để đảm bảo không bị cướp mất dữ liệu tài khoản, Taimienphi sẽ chỉ bạn cách đăng xuất ZOOM Cloud Meetings trên máy tính, điện thoại Android/iOS và các thiết bị khác. Với phương pháp này, bạn có thể an tâm sử dụng Zoom một cách thoải mái nhất.

 • Cách tạo tài khoản ZOOM Cloud Meetings trên máy tính

  Zoom là ứng dụng hỗ trợ cho học tập Online và hội họp trực tuyến được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Để tham gia vào lớp học Online hay phòng hợp người dùng cần phải có một tài khoản cho riêng mình. Cách tạo tài

 • Cách Update Zoom bản mới nhất

  Mỗi bản cập nhật Zoom đều mang đến những tính năng mới và bản sửa lỗi giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng. Vì vậy, bạn nên cập nhật Zoom khi có bản update mới nhất khả dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn

 • Cách chơi bản đồ Arena Santorini mới trong PUBG Mobile

  Game PUBG Mobile đã giới thiệu một bản đồ Arena TDM mới có tên là Santorini - Đấu Trường Sinh Tử, đây là một bản đồ TDM 8vs8 được lấy cảm hứng từ hòn đảo xinh đẹp của Hy Lạp - Santorini, dưới đây là cách chơi bản đồ Arena Santorini TDM mới của PUBG Mobile và một số mẹo để giành chiến thắng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá