Cách chia sẻ màn hình trong Zoom Meeting

Ngoài việc hỗ trợ tạo phòng họp/lớp học trực tuyến, Zoom còn cho phép bạn chia sẻ tài liệu, bảng tính, hình ảnh,.. giúp mọi người tham gia trong nhóm Zoom có thể xem tài liệu dễ dàng, nhanh chóng. Chi tiết cách chia sẻ màn hình trên Zoom đã được tổng hợp trong bài viết này, mời bạn tham khảo.

Cách nhanh nhất để chia sẻ màn hình trong Zoom Meeting là sử dụng phím tắt Alt + S. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể thiết lập chia sẻ màn hình trong Zoom Meeting theo cách thủ công.

cach chia se man hinh trong zoom

Hướng dẫn chia sẻ màn hình trong Zoom Meeting
 

Mục lục bài viết:
  I. Cách chia sẻ màn hình từ trang chủ của Zoom
  II. Cách chia sẻ màn hình trên Zoom khi đang trong cuộc họp
  III. Cách cho người khác chia sẻ màn hình trên Zoom

Nếu chưa cài đặt thành công Zoom trên máy tính, các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn Cách tải Zoom về máy tính tại đây.


Cách chia sẻ màn hình trong Zoom Meeting

Tính năng chia sẻ màn hình trong Zoom khá linh hoạt, nó cho phép bạn hiển thị tài liệu, văn bản, file hình ảnh, âm thanh từ máy tính của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng này từ nhiều thiết bị như máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại Android, iPhone, Macbook,.. Cụ thể như sau:

I. Cách chia sẻ màn hình từ trang chủ của Zoom

Nếu bạn chưa bắt đầu cuộc họp với Zoom, bạn có thể bắt đầu chia sẻ màn hình ngay tại trang chủ của Zoom. Cụ thể như sau:

* Trên máy tính

Bước 1: Khởi chạy Zoom trên máy tính của bạn và đăng nhập vào Zoom bằng tên, mật khẩu của bạn.

Bước 2: Tại giao diện trang của của Zoom, bạn sẽ thấy các tùy chọn chính là Join ( tham gia cuộc họp), new meeting (tổ chức cuộc họp), Schedule (lên lịch cuộc họp) hoặc Share screeen (chia sẻ màn hình). Tại đây, bạn ấn chọn “share screen

cach chia se man hinh tren Zoom bang may tinh

Bước 3: Bạn lựa chọn tài liệu muốn share lên phòng họp, ấn “share screen” để bắt đầu chia sẻ màn hình của mình với những người khác trong phòng họp.

cach chia se man hinh tren Zoom tren Macbook

* Trên điện thoại

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Zoom trên điện thoại. Nếu chưa cài đặt, bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng theo link dưới đây.

- Tải ZOOM Cloud Meetings Cho Android 
- Tải ZOOM Cloud Meetings Cho iPhone

Bước 2: Tại trang chủ của ứng dụng, ấn chọn “Chia sẻ màn hình

Bước 3: Tại đây, bạn nhập ID phòng họp muốn chia sẻ, ấn “OK” để bắt đầu chia sẻ với mọi người trong phòng.

Cach chia se man hinh tren Zoom bang ipad

Bước 4: Màn hình hiển thị thông báo “Zoom sẽ bắt đầu chụp mọi thứ hiển thị trên màn hình”, bạn ấn chọn “bắt đầu ngay”.

Bước 5: Bạn thao tác lựa chọn bất cứ file hình ảnh, âm thanh, tài liệu nào trên điện thoại muốn chia sẻ với mọi người trong phòng họp. Nếu muốn dừng chia sẻ, bạn click chọn vào dấu mũi tên ở phía cuối bên trái màn hình, ấn chọn “dừng chia sẻ”.

Cach hoc sinh chia se bai tren Zoom


II. Cách chia sẻ màn hình trên Zoom khi đang trong cuộc họp

Nếu bạn đang trong cuộc họp, quá trình chia sẻ màn hình sẽ khác đi một chút. Cụ thể như sau:

* Trên máy tính

Bước 1: Trên menu Zoom Settings, tìm và click chọn Share Screen.

Cach phat video tren Zoom

Bước 2: Kích hoạt tùy chọn Enter Full Screen When a Participant Shares a Screen.

Bước 3: Nếu muốn hiển thị màn hình được chia sẻ và video của người tham gia cạnh nhau, bạn kích hoạt tùy chọn Side-by-Side Mode.

Bước 4: Đảm bảo tùy chọn Silence System Notifications When Sharing Desktop đã được chọn. Điều này để đảm bảo bài thuyết trình của bạn không bị gián đoạn bởi các thông báo và cảnh báo.

Ngoài ra nếu muốn bạn có thể kích hoạt tùy chọn Focus Assist trên Windows 10, tùy chọn này tắt âm thanh và cửa sổ thông báo hiển thị trên máy tính.

Nếu cùng hợp tác trong một dự án, bạn có thể sử dụng bảng tương tác (digital whiteboard). Sau khi tham gia cuộc họp, bạn click chọn nút Screen Share =>Whiteboard. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị công cụ chú thích, tại đây bạn có thể vẽ và lên kế hoạch cho các ý tưởng và dự án với những người cộng tác.

Các phiên tương tác có thể được lưu dưới dạng hình ảnh hoặc đực biên dịch thành file PDF. Trên cửa sổ Whiteboard Control, click chọn nút Save và chọn định dạng mà bạn muốn lưu. Nhập địa chỉ email của bạn để chia sẻ file đã lưu.

Bước 5: Nếu bạn muốn chia sẻ một màn hình với tài liệu khác khác, hãy nhấp vào tùy chọn "new share" trên thanh công cụ Zoom. Ngoài ra, nếu muốn dừng, kết thúc quá trình share tài liệu, bạn có thể ấn tùy chọn “pause share

Cach tat share man hinh tren Zoom

* Trên điện thoại:

Bước 1: Tại giao diện cuộc họp đang diễn ra, bạn ấn vào nút “chia sẻ” ở giữa màn hình

Bước 2: Lựa chọn loại tài liệu bạn muốn chia sẻ với mọi người trong phòng họp từ điện thoại. 

Cach chia se man hinh tren Zoom tren dien thoai

Bước 3: Màn hình hiển thị thông báo “Zoom sẽ bắt đầu chụp mọi thứ hiển thị trên màn hình”, bạn ấn chọn “bắt đầu ngay” để bắt đầu chia sẻ.

Bước 4: Để tạm dừng và kết thúc quá trình chia sẻ tài liệu, bạn ấn vào hình mũi tên ở góc trái dưới cùng màn hình rồi ấn chọn “dừng chia sẻ”.

Cach chia se video co am thanh tren Zoom


III. Cách cho người khác chia sẻ màn hình trên Zoom

Không chỉ người chủ trì (host) mới có thể chia sẻ màn hình, hiện tại, bạn có thể thiết lập để cho phép những người tham gia chia sẻ màn hình về cuộc họp. Tuy nhiên, để thực hiện điều này, bạn cần phải là người chủ trì của cuộc họp. Các bước cần thực hiện như sau:

* Trên máy tính:

Nếu đang sử dụng Zoom trên máy tính windows, Macbook, tại giao diện cuộc họp đang diễn ra, bạn ấn chọn “security” rồi ấn chọn “share screen” để cho  phép mọi người chia sẻ màn hình của mình.

Cach cho nguoi khac share man hinh tren Zoom

* Trên màn hình điện thoại.

Tại giao diện cuộc họp đang diễn ra, trên điện thoại iPhone, iPad và Android đang sử dụng, bạn ấn vào dấu ba chấm ở góc dưới bên phải màn hình rồi click chọn “security”. Tiếp theo, bạn ấn chọn “chia sẻ màn hình” để kích hoạt tính năng cho phép người tham gia chia sẻ màn hình trên Zoom”

cach cho nguoi khac chia se man hinh tren Zoom

* Cách cho phép nhiều người chia sẻ màn hình trên Zoom.

Sau khi kích hoạt tính năng cho phép người dùng chia sẻ màn hình trên Zoom, tiếp theo, bạn có thể thiết lập để cho phép 1 hoặc nhiều người chia sẻ màn hình cùng lúc. Để làm việc này, tất nhiên bạn vẫn phải là host của cuộc họp và phải đang sử dụng Zoom từ máy tính window, Mac, linux. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Tại giao diện cuộc họp đang diễn ra, bạn ấn vào mũi tên nhỏ bên cạnh nút “share screen”. Tại đây, bạn có thể lựa chọn một trong hai tùy chọn là:

+ One Participant can share at a time: Chỉ 1 người có thể chia sẻ màn hình
+ Multiple Participants Can Share Simultaneously: Nhiều người có thể chia sẻ màn hình.

cach chia se man hinh tren Zoom

Ngoài ra, trong quá trình share tài liệu trên Zoom, bạn cũng có thể thực hiện một số tùy chọn khác như:

- Nhấp vào nút micro để tắt tiếng hoặc bật tiếng trong cuộc họp
- Nhấp vào “stop video” để bắt đầu hoặc dừng video của bạn.
- Nhấp vào biểu tượng “participants” để xem những người tham gia cuộc họp
- Nhấp vào “Chat” để bắt đầu trò chuyện với những người trong phòng
- Nhấp vào biểu tượng “reaction” để dơ tay hoặc bày tỏ cảm xúc đối với bài đăng,...

Tuy nhiên không phải lúc nào việc chia sẻ màn hình đều thuận lợi, sẽ có trường hợp gặp lỗi nào đó, các bạn hãy tham khảo cách sửa Lỗi chia sẻ màn hình trên Zoom tại đây nhé.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách chia sẻ màn hình trong Zoom Meeting. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách thay đổi ngôn ngữ trên Zoom Meeting nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-se-man-hinh-trong-zoom-meeting-57427n.aspx
Còn bạn muốn dùng hai màn hình khi dạy học trên Zoom hay muốn xem nhiều màn hình trên Zoom thì hoàn toàn có thể. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, trong lúc chờ học sinh nhìn tài liệu, bạn vẫn có thể làm việc khác được. 

Xem thêm: Dùng 2 màn hình khi dạy học trên zoom
Xem thêm: Cách xem nhiều màn hình trên Zoom

Học online trên Zoom qua máy tính và điện thoại là điều hết sức bình thường, nhưng các bạn đã thử học Zoom trên tivi chưa? cách kết nối cũng khá là đơn giản nếu đáp ứng được các thiết bị cần thiết, vậy cách thực hiện thế nào, hãy tham khảo cách học online Zoom trên tivi dưới đây..

Xem thêm: Cách học online Zoom trên Tivi

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt trong Zoom Meeting trên Windows, Mac, Linux
Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom
Cách hiển thị ảnh thay video trong cuộc họp Zoom
Cách xem nhiều màn hình được chia sẻ trên Zoom
Cách lấy lại mật khẩu Zoom Meeting khi bị quên
Từ khoá liên quan:

cach chia se man hinh tren Zoom

, Cách cho người khác chia sẻ màn hình trên Zoom, Cách học sinh chia sẻ bài trên Zoom ,

SOFT LIÊN QUAN
  • ZOOM Cloud Meetings

    Trò chuyện nhóm, tạo phòng học trên máy tính

    ZOOM Cloud Meetings là lựa chọn hàng đầu cho việc tổ chức hội nghị và học trực tuyến. Với khả năng hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau, từ máy tính đến điện thoại di động, ZOOM mang lại sự thuận tiện tối đa cho người dùng, giúp họ dễ dàng giao tiếp từ xa ở mọi thời điểm và địa điểm khi thiết bị kết nối mạng Internet.

Tin Mới