Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom

Khi sử dụng Zoom để tổ chức cuộc họp hay lớp học trực tuyến, bạn có thể chia sẻ màn hình, cửa sổ hoặc ứng dụng, thậm chí cả âm thanh với những người tham dự. Vậy bạn đã biết cách làm điều đó chưa? Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ âm thanh trên Zoom.

Một trong những tính năng hữu ích nhất của Zoom hỗ trợ cho việc họp trực tuyến và học online là chia sẻ màn hình. Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ màn hình, cửa sổ, ứng dụng hoặc video. Nếu âm thanh là một phần quan trọng trong nội dung được chia sẻ của bạn, bạn cũng có thể chia sẻ âm thanh trên Zoom tới những người tham dự cuộc họp/lớp học. Dưới đây là các bước chia sẻ âm thanh trên Zoom mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để mang lại trải nghiệm chia sẻ nội dung chuyên nghiệp và phong phú hơn.

cach chia se am thanh tren zoom

Hướng dẫn chia sẻ âm thanh trên Zoom


Mục Lục bài viết:
I. Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom cho PC.
     1.
Điều kiện để chia sẻ âm thanh trên Zoom cho PC.
     2.
Cách chia sẻ màn hình với âm thanh trên Zoom cho PC.
     3.
Cách chia sẻ âm thanh sau khi đã chia sẻ màn hình trên Zoom.
     4.
Cách chỉ chia sẻ nhạc hoặc âm thanh máy tính trên Zoom.
II. Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom cho điện thoại.
    1.
Đối với điện thoại Android.
    2.
Đối với điện thoại iPhone.

I - Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom cho PC

1. Điều kiện để chia sẻ âm thanh trên Zoom cho PC

- Đối với âm thanh Mono: Zoom cho Windows, macOS và Linux phiên bản 5.0.0 trở lên.
- Đối với âm thanh Stereo: Zoom cho Windows, macOS và Linux phiên bản 5.5.0 trở lên.

2. Cách chia sẻ màn hình với âm thanh trên Zoom cho PC

Để chia sẻ màn hình với âm thanh máy tính trên Zoom cho PC, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở sẵn nội dung bạn muốn chia sẻ, chẳng hạn như video YouTube trên trình duyệt web hoặc file âm thanh/video trên máy tính.
Bước 2: Tham gia cuộc họp hoặc lớp học Zoom và click vào nút Share Screen ở trên thanh công cụ dưới màn hình cuộc họp.

cach chia se am thanh tren zoom

Bước 3: Trên cửa sổ hiển thị các màn hình hoặc ứng dụng có thể chia sẻ, bạn click chọn nội dung bạn muốn chia sẻ tới các thành viên trong cuộc họp và tích vào tùy chọn Share sound ở góc dưới bên trái màn hình để chia sẻ âm thanh kèm theo. Hãy đảm bảo bạn đã điều chỉnh âm lượng ở mức phù hợp.

cach chia se man hinh tren zoom meeting

- Để chọn chia sẻ âm thanh Mono hoặc Stereo, bạn click vào biểu tượng mũi tên bên cạnh tùy chọn Share sound và tích vào lựa chọn theo ý muốn.

huong dan chia se am thanh tren zoom

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấp chuột vào nút Share ở góc dưới bên phải màn hình để bắt đầu chia sẻ âm thanh máy tính trên Zoom.

huong dan chia se am thanh tren zoom cloud meetings

- Để dừng chia sẻ màn hình kèm âm thanh, bạn chỉ cần click vào nút Stop Share hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + S.

3. Cách chia sẻ âm thanh sau khi đã chia sẻ màn hình trên Zoom

Nếu đã bắt đầu chia sẻ màn hình, bạn không cần phải dừng chia sẻ để phát âm thanh máy tính. Để chia sẻ âm thanh máy tính sau khi đã bắt đầu chia sẻ màn hình, bạn chỉ cần click vào More (biểu tượng 3 dấu chấm) trên thanh công cụ xuất hiện tại màn hình mà bạn đang chia sẻ. Sau đó, chọn Share sound.

cach share am thanh tren zoom tren may tinh va dien thoai

4. Cách chỉ chia sẻ nhạc hoặc âm thanh máy tính trên Zoom

Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ nhạc hoặc âm thanh máy tính không kèm bất kỳ nội dung nào, bạn thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Chuẩn bị file âm thanh mà bạn muốn chia sẻ.
Bước 2: Tham gia cuộc họp hoặc lớp học Zoom và click vào nút Share Screen ở trên thanh công cụ dưới màn hình cuộc họp.
Bước 3: Trên cửa sổ hiển thị các màn hình hoặc ứng dụng có thể chia sẻ, bạn chuyển sang tab Advanced và chọn Computer Audio.

cach chia se am thanh zoom cloud meetings tren pc

Bạn có thể chọn chia sẻ âm thanh Mono hoặc Stereo bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên bên cạnh tùy chọn Computer Audio. Sau đó, click vào nút Share ở góc dưới bên phải màn hình để bắt đầu chia sẻ.

cach chia se am thanh zoom cloud meetings tren may tinh

- Để dừng chia sẻ âm thanh trên Zoom, bạn chỉ cần click vào nút Stop Share hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + S.


II - Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom cho Android và iOS

1. Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom cho Android

Trong quá trình chia sẻ màn hình, bạn cũng có thể chia sẻ âm thanh của thiết bị Android nếu thiết bị của bạn đáp ứng các yêu cầu sau:

- Chạy Android 10 trở lên
- Đã cấp cho Zoom quyền ghi âm.
- Các ứng dụng không phải của hệ thống có thể ghi lại âm thanh từ ứng dụng mà bạn đang chia sẻ. Một số ứng dụng có thể chặn chia sẻ âm thanh vì lý do bảo mật và quyền riêng tư.

Sau khi đã đảm bảo các điều kiện trên bạn cần cập nhật hoặc tải Zoom cho Android phiên bản mới nhất tại đây. Để chia sẻ âm thanh thiết bị trên Zoom cho Android, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trong cuộc họp Zoom, bạn chạm vào nút Share ở bảng điều khiển cuộc họp và nhấn chọn Screen để chia sẻ toàn bộ màn hình.
Bước 2: Hệ thống Android sẽ hiển thị một thông báo cho bạn biết tính năng chia sẻ màn hình có quyền truy cập vào những đâu. Nhấn vào Start Now để xác nhận.

cach chia se am thanh tren zoom tren dien thoai android

Bước 3: Chạm vào tùy chọn Share Audio nằm giữa tùy chọn AnnotateStop Share để chia sẻ âm thanh thiết bị.

Lưu ý: Tùy chọn Share Audio chỉ xuất hiện trên thiết bị chạy Android 10 trở lên.

- Để dừng chia sẻ màn hình kèm âm thanh trên Zoom cho Android, bạn chạm vào nút Stop Share.

2. Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom cho iOS

Zoom chỉ hỗ trợ tính năng chia sẻ âm thanh thiết bị cho iPhone chạy iOS 11 trở lên. Để chia sẻ màn hình với âm thanh thiết bị trên Zoom cho iPhone, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trong cuộc họp Zoom trên iPhone, bạn chạm vào nút Share Content (Chia sẻ nội dung) ở bảng điều khiển cuộc họp và nhấn chọn Screen (Màn hình) để chia sẻ màn hình.

cach chia se am thanh tren zoom tren dien thoai iphone

Bước 2: Tiếp theo, bạn chạm vào Start Broadcast (Bắt đầu truyền phát). Sau khi đếm đến 3, màn hình iPhone của bạn sẽ được chia sẻ trong cuộc họp. Tại đây, bạn chạm vào màn hình để xem cửa sổ cuộc họp và nhấn chọn Share Device Audio (Chia sẻ Âm thanh thiết bị) để bật hoặc tắt tính năng chia sẻ âm thanh thiết bị trong khi chia sẻ màn hình.

cach chia se am thanh tren zoom

- Để dừng chia sẻ, bạn chỉ cần chạm vào nút Stop Share (Dừng chia sẻ).

Như vậy, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách chia sẻ âm thanh trên Zoom cho PC, iOS và Android với các bước thực hiện đơn giản. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể chia sẻ âm thanh thiết bị mà không cần chia sẻ màn hình trên Zoom cho PC. Ứng dụng Zoom cho Android và iOS chưa hỗ trợ khả năng này.

Ngoài học online Zoom trên máy tính, điện thoại, bạn có thể cài đặt Zoom trên Tivi Samsung, LG, Sony ... dễ dàng để học, họp hạn chế ngồi quá gần. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-se-am-thanh-tren-zoom-64950n.aspx
Hoặc nếu đang sử dụng Google Meet mà muốn chia sẻ âm thanh bạn cũng có thể làm theo các bước hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet bằng máy tính

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khắc phục lỗi Zoom không nghe được âm thanh
Cách chia sẻ màn hình trong Zoom Meeting
Link tải Zoom Cloud Meetings và cách sử dụng Zoom
Cách lên lịch cuộc họp, giờ học trong Zoom Meeting
Làm sao để học sinh nghe rõ file âm thanh của giáo viên khi dạy bằng phần mềm Zoom
Từ khoá liên quan:

cach chia se am thanh tren zoom

, chia sẻ âm thanh trên Zoom trên máy tính, Cách share âm thanh trên Zoom,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZOOM Cloud Meetings

  Phần mềm học trực tuyến cho máy tính

  ZOOM Cloud Meetings là phần mềm họp trực tuyến và học online trong mùa dịch hiện đang có rất nhiều người truy cập mỗi ngày, giúp tạo môi trường làm việc và học tập qua video với hàng trăm thành viên tham gia. ZOOM Cloud ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Viber không gửi mã xác nhận, mã kích hoạt

  Để sử dụng Viber, bạn cần sử dụng số điện thoại và nhập mã xác nhận mà Viber gửi để kích hoạt tài khoản. Tuy nhiên, cũng có tình huống khi mà bạn đợi mãi vẫn không thấy Viber gửi mã xác nhận. Vậy phải làm gì trong trường hợp này?

 • Cách khắc phục lỗi Zoom không nghe được âm thanh

  Khi tham một cuộc họp hay lớp học online trên phần mềm làm việc, học tập trực tuyến Zoom PC, bạn có thể rơi vào tình huống không nghe thấy người khác nói hoặc những người khác không nghe thấy tiếng của bạn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi Zoom không nghe được âm thanh trên máy tính.

 • Top 11 thủ thuật hay khi sử dụng Telegram Messenger

  Tốc độ, bảo mật và sự đơn giản là một số những ưu điểm khiến Telegram trở thành ứng dụng nhắn tin được người dùng tin tưởng nhất hiện nay. Để giúp bạn tối ưu trải nghiệm của mình trên nền tảng, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ một số thủ thuật sử dụng Telegram Messenger hay mà bạn không nên bỏ qua.

 • 6 cách bảo mật cuộc họp trên Zoom mà bạn cần biết

  Bảo mật cuộc họp Zoom ? Đây là 6 thủ thuật bạn cần biết và lý do vì sao bạn nên biết, nhất là trong bối cảnh công ty này có một lịch sử đen tối liên quan đến quyền riêng tư và vấn đề bảo mật của người dùng, bất chấp mức độ phổ biến khủng khiếp của nó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá