06-10-2021

Nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt

Chipu

Tại các trường học, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những khẩu hiệu "Học tập tốt, lao động tốt, đoàn kết tốt...." Vậy những khẩu hiệu ấy có ý nghĩa gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt dưới đây nhé!

Soạn bài Uy-lít-xơ trở về

Trần Khởi My

Nội dung soạn bài Uy-lít-xơ trở về dưới đây sẽ hướng dẫn các em trả lời 4 câu hỏi đọc hiểu SGK, qua đó các em thấy được tâm trạng của Uy-lít-xơ khi trở về sau bao năm lưu lạc.

Nghị luận về học vẹt, học tủ, học chay, học đối phó của học sinh hiện nay

Đỗ Bá Hưng

Học là quá trình tích lũy kiến thức giúp người học phát triển bản thân. Tuy nhiên một thực trạng đáng buồn trong giáo dục đã và đang tồn tại là việc học tủ, học đối phó của học sinh. Bài nghị luận về học vẹt, học tủ, học chay, học đối phó của học sinh hiện nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những tiêu cực này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận xã hội về tầm quan trọng của việc học

Thuỳ Dương

Học không chỉ làm giàu có thêm cho vốn hiểu biết mà còn là hành trang quan trọng để chúng ta bước vào đời. Các bạn hãy cùng chúng tôi nghị luận xã hội về tầm quan trọng của việc học để hiểu hơn về giá trị của việc học đối với cuộc sống của con người nhé!

Giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn đạt điểm cao

Duy Thành

Tục ngữ thường là những câu nói giản dị, ngắn gọn đúc kết những kinh nghiệm hoặc là lời khuyên răn của thế hệ đi trước dành cho thế hệ cháu con, cùng giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn để hiểu hơn về một trong số những lời nhắc nhở, những đạo lí tốt đẹp người xưa đã khuyên dạy chúng ta.

Nghị luận về hiện tượng nói tục chửi thề trong giới trẻ hiện nay

Trần Văn Việt

Nói tục chửi thề là hiện tượng đáng báo động trong hoạt động giao tiếp của giới trẻ hiện nay. Bài văn mẫu nghị luận về hiện tượng nói tục chửi thề trong giới trẻ hiện nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân đồng thời đề xuất giải pháp để khắc phục cho hiện tượng này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh

Trần Văn Việt

Ngày nay, trong hoạt động giáo dục ở các trường học, bên cạnh việc dạy và học trên lớp, nhà trường và các thầy cô còn thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, tham quan dã ngoại cho học sinh. Những hoạt động ngoại khóa này không chỉ nhằm mục đích vui chơi mà còn mang ý nghĩa giáo dục to lớn. Vậy vai trò và ý nghĩa của những chuyến thăm quan này là gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài nghị luận về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh nhé!

Tổng hợp thơ 20/11 tự sáng tác dành tặng thầy cô

Trọng Tâm

Gửi bài thơ 20/11 tự sáng tác thay vì những bài thơ đã quá quen thuộc đến thầy cô, chắc chắn thầy cô sẽ thích thú, vui vẻ và cảm nhận được tấm lòng của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gửi món quà 20/11, thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam hay chỉ là lời chúc cũng đủ làm cô, thầy giáo có một ngày ý nghĩa.

Nghị luận xã hội về đức hi sinh trong cuộc sống

Lê Thị Thuỷ

Đức hi sinh là biểu hiện cao đẹp của tình yêu thương. Khi có đức hi sinh con người có thể sẵn sàng nhận những phần thiệt thòi về mình để mang đến những điều tốt đẹp, hạnh phúc cho người khác. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về đức hi sinh trong cuộc sống sẽ cùng các bạn tìm hiểu về đức hi sinh, những biểu hiện và ý nghĩa của đức hi sinh trong cuộc sống.

Mở bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa

Duy Tâm

Có rất nhiều cách dẫn dắt vào bài khác nhau đối với truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, để hoàn thiện bài văn phân tích truyện Chiếc thuyền ngoài xa với nội dung ấn tượng, các em có thể tham khảo thêm một số cách viết Mở bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây.

Vẻ đẹp tâm hồn lớn của người nghệ sĩ Hồ Chí Minh qua bài thơ Chiều tối

Hoàng Bách

Qua Chiều tối, người đọc không chỉ cảm nhận được bức tranh thiên nhiên và bức tranh cuộc sống con người vùng sơn cước lúc chiều muộn mà còn cảm nhận được bức ch

Những bài văn hay và ý nghĩa về Thầy Cô nhân ngày 20-11

Lê Thị Thuỷ

Những bài văn hay và ý nghĩa về Thầy cô nhân ngày 20-11 đều tổng hợp trong bài viết này. Các em cùng tham khảo để làm bài văn về thầy cô hay hoặc sử dụng đưa và

Mở bài bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Quỳnh Búp Bê

Các em hãy cùng tham khảo thêm một số Mở bài bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải để nắm được cách viết mở bài cũng như tích lũy thêm nhiều cách dẫn dắt vào bài hay, hấp dẫn làm cho bài phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ được mạch lạc, hấp dẫn nhất.

Bày tỏ suy nghĩ về Hạnh phúc của giới trẻ trong thời đại ngày nay

Trần Khởi My

Hạnh phúc luôn là điều con người mong ngóng, khát khao tìm kiếm và muốn có được trong cuộc đời này, mỗi người đều có cách tìm kiếm hạnh phúc riêng của mình, vậy em hãy bày tỏ suy nghĩ về Hạnh phúc của giới trẻ trong thời đại ngày nay nhằm giúp người đọc hiểu hơn về điều này.

Code Tứ Hoàng Mobile mới nhất

Hoàng Bách

Game nhập vai Tứ Hoàng Mobile với các lớp nhân vật đa dạng và nhiều hoạt động hấp dẫn mang đến trải nghiệm phong phú cho người chơi. Bên cạnh đó nhập Code Tứ Hoàng Mobile người chơi còn nhận được rất nhiều các phần thưởng hấp dẫn từ NPH và dưới đây là danh sách Giftcode Tứ Hoàng Mobile mới nhất

Nghị luận câu: Học, học nữa, học mãi của Lê-nin

Công Lý

Kiến thức của nhân loại là vô tận mà hiểu biết của con người lại có hạn, cũng bởi vậy việc học tập của chúng ta là suốt đời, vậy cùng viết bài văn nghị luận câu Học, học nữa, học mãi của Lê-nin để bàn luận về vấn đề này.

Thơ 20/11, những bài thơ 20 tháng 11 chúc mừng thầy cô giáo hay và ý nghĩa nhất

Quỳnh Búp Bê

Cùng với những lời chúc 20/11, những bài thơ 20/11 cũng được nhiều người tìm kiếm để viết lên thiệp mừng, báo tường để tri ân, bày tỏ sự quý mến, lòng biết ơn đối với thầy cô giáo. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn danh sách các bài thơ chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam ngắn hay, dễ thuộc, giúp bạn tìm ra bài thơ hay nhất để gửi tặng thầy cô của mình.

Giờ làm việc Ngân hàng BIDV

Duy Thành

Giờ làm việc của các ngân hàng không có sự giống nhau, đối với giờ làm việc của ngân hàng BIDV có sự khác biệt hoàn toàn. Chính vì thế khi bạn có nhu cầu giao dịch hay làm việc với ngân hàng BIDV bạn nên ghi nhớ giờ làm việc BIDV để đảm bảo hoàn thành công việc trong thời gian mong muốn.

Phân tích khổ 2 và 3 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Trần Quốc Anh

Nếu trong khổ 1 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, nhà thơ Thanh Hải dựng lên bức tranh mùa xuân trong trẻo, xuân sắc của đất trời thì đến khổ 2, 3 nhà thơ lại tập trung xây dựng bức tranh mùa xuân của đất nước với niềm tự hào, niềm tin mạnh mẽ vào tương lai của đất nước. Cùng tìm hiểu và Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thành bài Phân tích khổ 2 và 3 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ dưới đây.

Cảm nhận về vẻ đẹp khuất lấp của người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

Tin Nguyễn

Bên trong dáng vẻ xấu xí, thô kệch, ở người đàn bà hàng chài còn ẩn giấu một vẻ đẹp khuất lấp đáng quý mà chỉ khi Phùng và Đẩu mở lòng lắng nghe, đồng cảm mới có thể cảm nhận được. Bài Cảm nhận về vẻ đẹp khuất lấp của người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa sẽ giúp các em tìm hiểu về những vẻ đẹp đáng quý bị khuất lấp ấy.

Thơ về thầy giáo, những bài thơ 20/11 ý nghĩa nhất

Duy Thành

Ngày duy nhất trong để các bạn có thể làm thơ về thầy giáo, làm thơ tặng thấy giáo nhân ngày 20/11, ngày nhà giáo Việt Nam. Với những lời chúc 20/11 thân thương nhất thì với những bài thơ về thầy giáo cũng là một trong những món quà 20/11 không thể thiếu được.

Cách tải và chơi game Dawn of the Undead miễn phí

Duy Thành

Siêu phẩm game bắn súng Zombie Dawn of the Undead trị giá 800K VNĐ đang được Microsoft tặng miễn phí, cụ thể từ ngày 6/10 cho đến 12/10/2021, game thủ có thể nhận miễn phí Dawn of the Undead, sau đó tải và chơi game trên máy tính bất cứ lúc nào mình thích.

Phân tích khổ 4,5 trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Ngọc Thảo

Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải không chỉ tái hiện bức tranh thiên nhiên mùa xuân tuyệt đẹp qua cảm nhận đầy tinh tế của một con người yêu thiên nhiên, đất nước, con người mà còn thể hiện được nguyện ước chân thành, cao đẹp của nhà thơ Thanh Hải. Khi phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, các em không nên bỏ qua bài Phân tích khổ 4,5 trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ.

Chi tiết bản cập nhật DTCL 11.20 và thay đổi mới trong TFT

Cao Thắng

Riot luôn cố gắng mang đến trải nghiệm game tuyệt vời và công bằng nhất cho người hâm mộ với mỗi bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý mới. Bản update DTCL 11.19 trước đó cũng vậy và bản cập nhật DTCL 11.20 không phải là ngoại lệ. Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết bản cập nhật DTCL 11.20.

Vẻ đẹp nhân cách của Thúy Kiều qua đoạn trích Trao duyên

Duy Vinh

Qua đoạn trích Trao duyên, nhà thơ Nguyễn Du không chỉ tập trung miêu tả tâm trạng đau đớn, xót xa của Thúy Kiều khi trao lại mối lương duyên với chàng Kim cho Thúy Vân mà còn thể hiện được những vẻ đẹp đáng quý của nàng: có hiếu, trọng tình, thấu hiểu lòng người. Cùng phân tích Trao duyên để thấy được vẻ đẹp nhân cách của Thúy Kiều được thể hiện qua đoạn trích nhé.

Suy nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân

Thuỳ Chi

Qua việc soạn bài và lắng nghe bài giảng trên lớp, chắc hẳn các em đã có những ấn tượng đầu tiên về nhân vật ông Hai. Để thấy được vẻ đẹp đáng trân trọng trong nhân vật này, bên cạnh bài phân tích truyện ngắn Làng, các em có thể tham khảo thêm bài Suy nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân dưới đây.

Cảm nhận về khổ thơ thứ 2 trong bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Khổ 2 bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ là một trong những khổ thơ thể hiện rõ nhất tâm trạng cô đơn, ám ảnh về sự mất mát, chia lìa của nhà thơ Hàn Mặc Tử.
Bài văn mẫu Cảm nhận về khổ thơ thứ 2 trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những trạng thái tình cảm này. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng hay cho bài cảm nhận khổ 2 hay bài Cảm nhận bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ của mình nhé.

Top phần mềm dạy học trực tuyến, online trên máy tính, điện thoại

Nguyễn Thành Nam - NTN

Dạy học trực tuyến hiện đang được rất nhiều các tỉnh thành và địa phương áp dụng để đảm bảo giãn cách xã hội. Chính vì thế việc lựa chọn phần mềm dạy học trực t

Phân tích nhân vật vợ Tràng trong truyện Vợ nhặt

Ngọc Link

Những mẫu văn hướng dẫn phân tích nhân vật vợ Tràng trong truyện Vợ nhặt sau đây chắc chắn là những gợi ý quan trọng và cần thiết cho các em học sinh trong việc tìm hiểu về nhân vật này, bên cạnh đó thông qua đây sẽ hỗ trợ các em học sinh trong việc viết văn nghị luận văn học tốt hơn.

Suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua truyện ngắn Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng

Hoàng Bách

Sau khi đã phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà, em hãy trình bày Suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua truyện ngắn Chiếc lược ngà để cảm nhận tình cha con thắm thiết, sâu đậm thể hiện trong chiến đấu được Nguyễn Quang Sáng đã gửi gắm qua những trang văn hiện thực đặc sắc.

Có nên cheat Kim Cương Garena Free Fire không ?

Trần Thuỳ

Kim cương là một trong những loại tiền tệ cao cấp của Free Fire. Thay vì nạp tiền hay tìm hiểu các cách nhận kim cương Free Fire thì nhiều người lại lựa chọn việc cheat Kim Cương Garena Free Fire. Vậy cheat kim cương trong Free Fire có nên hay không? Cùng theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Lập dàn ý miêu tả một đêm trăng đẹp

Thuỳ Dương

Các em cùng tham khảo cách lập dàn ý miêu tả một đêm trăng đẹp để hoàn thành phần dàn ý của mình cho đầy đủ, chuẩn bị cho phần viết bài hoàn chỉnh sắp tới. Nếu em băn khoăn chưa biết phải triển khai các ý chính như thế nào cho hợp lí, vậy em có thể lựa chọn cách lập dàn bài trong số các bài mẫu này để hoàn thành phần bài làm của mình.

Cảm nghĩ về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Lộc Ngô

Bài văn mẫu nêu cảm nghĩ về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải dưới đây là bài viết thể hiện những suy nghĩ, sự đánh giá, nhận xét của người viết về những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ, các em có thể tham khảo để biết cách viết bài văn cảm thụ về tác phẩm văn học tốt hơn.

Phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để làm nổi bật vẻ đẹp của hình tượng những người nghĩa sĩ nông dân yêu nước

Trần Thuỳ

Qua bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu đã tái hiện đầy sống động vẻ đẹp của những người nghĩa sĩ Cần Giuộc xưa: yêu nước, kiên cường bất khuất chống giặc ngoại xâm. Hãy phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để làm nổi bật vẻ đẹp của hình tượng những người nghĩa sĩ nông dân yêu nước này.

Những bài hát hay về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Trần Khởi My

Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào ngày 20-11 hàng năm để chúc mừng, tri ân thầy cô giáo, những người đã và đang công tác trong lĩnh vực giáo dục. Và để ng

Chứng minh câu ca dao Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn

Trấn thành

Yêu thương, đoàn kết là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Bàn về tinh thần đoàn kết, ông cha ta có câu tục ngữ "Bầu ơi thương lấy bí cùng". Bài văn mẫu chứng minh câu ca dao Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tình đoàn kết qua câu ca dao.

Sửa lỗi Installation Aborted Streamlabs OBS

Duy Vinh

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách sửa lỗi Installation Aborted Streamlabs OBS với từng bước thực hiện cụ thể. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải sự cố không cài đặt được Streamlabs OBS, đừng bỏ qua hướng dẫn sau đây.

Cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác

Phạm Nhất Vương

Bài văn mẫu cảm nhận bài Viếng lăng Bác với những cảm nhận chân thành, sâu sắc sẽ giúp các em học sinh hiểu được tình yêu thương, kính trọng của người con miền Nam đối với công lao biển trời của Bác Hồ. Các em hãy tham khảo để làm phong phú hơn cho những hiểu biết của mình nhé!

Tả một đêm trăng đẹp

Duy Tâm

Ai đã từng được một lần ngắm cảnh đêm trăng đẹp, nhất là cảnh đêm trăng ở làng quê chắc chắn sẽ không thể nào quên được cảnh đẹp đó, tuy nhiên có những bạn chưa có cơ hội được ngắm cảnh này, vậy với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn tả một đêm trăng đẹp để các em hình dung được vẻ đẹp của một đêm trăng là như thế nào. Mời các em học sinh cùng đón đọc bài viết sau đây.

Tổng hợp Code game Slither.io

Trọng Tâm

Slither.io là một game trực tuyến nhiều người chơi của Lowtech Studios dành cho Android và iOS. Chơi với các đối thủ thực sự trên khắp thế giới và trở thành con rắn lớn nhất, cạnh tranh ngày này qua ngày khác. Hãy theo dõi bài viết này để biết cách nhập Code Slither IO để nhận mũ, vương miện, cánh, tóc, bùa, băng đô và các vật phẩm độc quyền khác.

Phân tích khổ đầu bài thơ Viếng lăng Bác

An Nguy

Lần đầu được ra thăm lăng Bác, trong sự xúc động khôn nguôi, nhà thơ Viễn Phương đã viết ra những câu thơ thật đẹp để thể hiện sự thương yêu, kính trọng đối với vị cha già dân tộc. Khi Phân tích bài thơ Viếng lăng Bác , các em không nên bỏ qua bài Phân tích khổ đầu bài thơ Viếng lăng Bác để thấy được cảm xúc chủ đạo xuyên suốt bài thơ.

Danh sách Code Sailor Cats

Lộc Ngô

Bạn đang chơi game clicker câu cá thư giãn siêu vui nhộn Sailor Cats và muốn sở hữu nhiều thứ dễ thương hơn nữa, hãy nhập Code Sailor Cats của Taimienphi bên dưới để thêm thành viên vào hạm đội của bạn, giúp hành trình thu thập kho báu quý hiếm đơn giản hơn.

Bài văn Tả con chó hay nhất

An Nguy

Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả một con vật mà em yêu thích tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.