Danh mục con

Bình luận những ý kiến đánh giá về Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích những bình luận những ý kiến đánh giá về Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh để củng cố thêm vốn kiến thức về tác phẩm, đồng thời làm quen với dạng đề phân tích, chứng minh một nhận định, ý kiến thường xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia.

Kết bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Trần Hoạt 21/09/2021 17:03:00
Những mẫu Kết bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh dưới đây sẽ giới thiệu đến các em học sinh một số cách kết bài ngắn gọn, sáng tạo mà vẫn đảm bảo khái quát được nội dung bài phân tích, hoàn thành nhiệm vụ khép lại bài phân tích, cảm nhận.

Mở bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Duy Thành 21/09/2021 16:56:00
Mở bài luôn là phần gây nhiều khó khăn cho các em trong quá trình viết bài. Những mẫu Mở bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh dưới đây sẽ giới thiệu đến các em một số cách dẫn dắt vào bài gắn gọn, trọng tâm mà vẫn tạo được sức hấp dẫn đối với người đọc.

Phân tích phần cuối của bản Tuyên ngôn độc lập

Nguyễn Thành Nam - NTN 21/09/2021 16:46:00
Trong phần cuối bản tuyên ngôn, Hồ Chí Minh đã mạnh mẽ khẳng định nền độc lập, chủ quyền của dân tộc Việt Nam, bài văn mẫu Phân tích phần cuối của bản Tuyên ngôn độc lập sẽ cùng các em phân tích chi tiết để làm sáng tỏ những nội dung quan trọng được Bác trình bày trong phần cuối bản tuyên ngôn.

Chứng minh tính chính luận mẫu mực trong Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Phạm Nhất Vương 21/09/2021 16:29:00
Bài văn mẫu chứng minh tính chính luận mẫu mực trong phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh dưới đây sẽ phân tích, lí giải chi tiết về nội dung cũng như nghệ thuật lập luận xuất sắc trong Tuyên ngôn độc lập, qua đó các em sẽ hiểu được vì sao tác phẩm được coi là áng văn chính luận mẫu mực của thời đại.

Sức hấp dẫn và thuyết phục trong bản Tuyên ngôn độc lập

Trần Văn Việt 21/09/2021 16:20:00
Trong bài học ngày hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi Phân tích Tuyên ngôn độc lập để thấy được sức hấp dẫn và thuyết phục trong bản Tuyên ngôn độc lập – một áng văn chính luận mẫu mực của nền văn học Việt Nam nhé.

Phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Ngọc Link 21/09/2021 16:11:00
Bài văn Phân tích Tuyên ngôn độc lập với những phân tích cụ thể, chi tiết cùng những dẫn chứng rõ ràng sẽ giúp các em hiểu được giá trị to lớn của bản tuyên ngôn, đồng thời qua bài văn mẫu, các em cũng sẽ có thêm những gợi ý hay về cách viết bài, triển khai nội dung phân tích sao cho mạch lạc, hấp dẫn.

Phân tích cơ sở thực tế bản tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Nguyễn Thành Nam - NTN 21/09/2021 15:39:00
Trong Tuyên ngôn độc lập, chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa vào rất nhiều dẫn chứng thực tiễn từ hai bản tuyên ngôn của Pháp, Mĩ, từ chính cuộc đấu tranh của dân tộc. Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích cơ sở thực tế bản Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh dưới đây để thấy được tác dụng của việc đưa vào những cơ sở thực tiễn cũng như sự sắc sảo, chất trí tuệ của Hồ Chí Minh.

Phân tích nghệ thuật lập luận trong văn bản Tuyên ngôn độc lập

Trần Thuỳ 21/09/2021 15:34:00
Tuyên ngôn độc lập được coi là áng văn chính luận mẫu mực của nền văn học Việt Nam. Làm nên giá trị của tác phẩm không chỉ bởi nội dung sâu sắc mà còn bởi nghệ thuật lập luận sắc bén, giàu sức thuyết phục. Phân tích nghệ thuật lập luận trong văn bản Tuyên ngôn độc lập sẽ giúp các em chỉ ra và phân tích nghệ thuật lập luận chặt chẽ, giàu chất trí tuệ của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phân tích giá trị lịch sử và giá trị văn chương của bản Tuyên ngôn độc lập

Trần Khởi My 21/09/2021 15:31:00
Tuyên ngôn độc lập là văn kiện lịch sử giàu giá trị, không chỉ mang ý nghĩa chính trị lớn lao mà còn là áng văn chính luận mẫu mực. Bài phân tích giá trị lịch sử và giá trị văn chương Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh dưới đây sẽ cùng các em thấy được giá trị của tác phẩm thông qua những dẫn chứng cụ thể, chi tiết.

Phân tích tâm trạng nhân vật bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt

Vợ nhặt là truyện ngắn tiêu biểu và nổi bật của nhà văn Kim Lân phản ánh hiện thực cuộc sống năm 1944 - 1945 cũng như khéo léo thể hiện được vẻ đẹp trong tâm hồn con người. Bài văn Phân tích diễn biến tâm trạng bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt để có thể hiểu thêm truyện cũng như làm bài văn dễ dàng, đủ ý.

Phân tích tình huống truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Phân tích tình huống truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu không chỉ giúp các em thấy được tài năng của nhà văn trong việc xây dựng tình huống truyện độc đáo mà còn thấy được vai trò của tình huống truyện trong việc bộc lộ nội dung tư tưởng của truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa. Các em hãy cùng tham khảo để hiểu về tình huống truyện và có thêm cơ sở trong việc phân tích Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu nhé.

Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân

Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách lựa chọn, sắp xếp các ý chính sao cho hợp lí trong dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân trước khi các em viết bài văn hoàn chỉnh. Em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình đầy đủ hơn.

Tâm trạng và Hành động của nhân vật Mị trong đêm cứu A Phủ

Em hãy phân tích tâm trạng và hành động của nhân vật Mị trong đêm cứu A Phủ nhằm giúp người đọc hình dung được quá trình đấu tranh nội tâm vô cùng gay gắt và sức sống tiềm tàng của cô gái miền núi tưởng chừng như đã mất đi tinh thần phản kháng này.

Dàn ý phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa

Qua việc xây dựng hai tình huống truyện độc đáo là hai phát hiện đầy mới mẻ của nghệ sĩ Phùng, nhà văn Nguyễn Minh Châu đã gửi gắm những quan điểm, triết lí sâu sắc về cuộc đời và nghệ thuật, các em cùng tham khảo dàn ý phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa để thấy được dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc xây dựng hai phát hiện đó.

Dàn ý Nghị luận về vấn đề bảo vệ môi trường

Vấn đề về môi trường luôn được đông đảo mọi người quan tâm. Dựa trên điều này, Taimienphi.vn giới thiệu đến các em những Dàn ý Nghị luận về vấn đề bảo vệ môi trường. Bài viết sẽ đem đến cho các em cái nhìn rõ nhất về cách tìm ý, sắp xếp ý trong một bài văn nghị luận xã hội theo đúng chuẩn chương trình mới nhé.

Dàn ý Phân tích bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Trần Văn Việt 20/08/2021 09:50:00
Vội vàng là tác phẩm nổi bật nhất trong sự nghiệp sáng tác của Ông hoàng thơ tình Xuân Diệu, bài thơ không chỉ kết tinh tâm hồn, phong cách thơ Xuân Diệu mà còn ẩn chứa nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Dàn ý Phân tích Vội vàng của Xuân Diệu dưới đây nhé.

Dàn ý Phân tích người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

Trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, nhân vật người đàn bà hàng chài chính là hình tượng thể hiện quan điểm sáng tác cùng hành trình đi tìm "hạt ngọc ẩn giấu trong bề sâu tâm hồn con người" của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Dàn ý Phân tích người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa bao gồm dàn ý và bài văn dưới đây sẽ giúp các em học sinh cảm nhận sâu sắc về số phận, cuộc đời và vẻ đẹp trong tâm hồn, phẩm chất của người phụ nữ đó.

Phân tích nhân vật Bà cụ Tứ - người mẹ nghèo trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân

Trong quá trình phân tích nhân vật bà cụ Tứ - người mẹ nghèo trong truyện ngắn Vợ nhặt, các em sẽ hiểu hơn về diễn biến tâm lí buồn, vui, lo lắng của người mẹ với đứa con trai nhặt vợ của mình. Đọc, tìm hiểu nội dung bài mẫu, các em sẽ sở hữu nguồn tài liệu hữu ích để ôn luyện, hoàn thành tốt các bài học, bài thi môn Ngữ văn lớp 12 trên lớp của mình.

Dàn ý Phân tích 13 câu đầu bài thơ Vội vàng

Dàn ý Phân tích 13 câu đầu bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu sẽ giúp các em thấy được khát khao táo tạo có phần ngông cuồng của người thi sĩ thiết tha yêu đời, yêu cuộc sống.

Bình giảng bài thơ Đò lèn của Nguyễn Duy

Bằng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn ngắn gọn Bình giảng bài thơ Đò lèn của Nguyễn Duy, qua đó trình bày những suy nghĩ, đánh giá, cảm nhận của bản thân về cái hay, cái đẹp trong nội dung và nghệ thuật của tác phẩm.

Dàn ý bình giảng bài thơ đò lèn của Nguyễn Duy

Nguyễn Hải Sơn 13/07/2021 14:36:00
Dàn ý bình giảng bài thơ đò lèn của Nguyễn Duy không chỉ cung cấp những phân tích, bình luận chi tiết về bài thơ Đò Lèn mà còn hỗ trợ trực tiếp cho quá trình tìm hiểu thi phẩm cũng như viết bài bình giảng của các bạn. Hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Nguyễn Hải Sơn 13/07/2021 11:45:00
Việt Bắc là khúc tâm tình tha thiết, thuỷ chung của người kháng chiến với đồng bào, chiến khu Việt Bắc. Dàn ý cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu sẽ giúp các em hiểu hơn về bài thơ trữ tình chính trị nhưng lại thấm đượm những ân tình thuỷ chung này.

Cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn

Trấn thành 13/07/2021 11:25:00
Không chỉ dựng lại những kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ, qua những dòng thơ cô đọng, hàm súc, tác giả còn khéo léo dựng lên hình ảnh của người bà tần tảo, hết lòng vì con vì cháu, cùng tìm hiểu cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn để cảm nhận rõ hơn điều này.

Dàn ý cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn

Chipu 13/07/2021 11:24:00
Đò Lèn là bài thơ cảm động của nhà thơ Nguyễn Duy viết về người bà tần tảo, giàu yêu thương của mình. Dàn ý cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về hình ảnh người bà cũng như tình cảm yêu thương, trân trọng của người cháu đối với bà của mình.

Mới cập nhật