Danh mục con

Phân tích nét độc đáo, mới mẻ của hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến

Dựa vào những kiến thức đã được học, em hãy phân tích nét độc đáo, mới mẻ của hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến để thấy được sự nổi bật của hình tượng người lính Tây Tiến và bút pháp tài hoa, sự khác biết trong thơ Quang Dũng với những văn nghệ sĩ cùng thời.

Tấm lòng của nhà văn Tô Hoài với đồng bào miền núi qua Vợ chồng A Phủ

Nguyễn Ngọc Thuỷ 05/11/2019 01:52:00
Thật không khó để nhận thấy tấm lòng của nhà văn Tô Hoài với đồng bào miền núi qua Vợ chồng A Phủ. Các em hãy cùng phân tích tác phẩm Vợ chồng A Phủ để hiểu hơn về tình cảm nồng hậu, sự yêu quý, trân trọng của tác giả với người dân và những phong tục tập quán tốt đẹp của núi rừng Tây Bắc.

Cảm hứng thiên nhiên của nhà thơ Quang Dũng trong bài Tây Tiến

Nguyễn Thuý Thanh 05/11/2019 01:38:19
Chúng ta có thể thấy rất rõ cảm hứng thiên nhiên của nhà thơ Quang Dũng trong bài Tây Tiến, một bài thơ viết về mảnh đất Tây Bắc vô cùng độc đáo bởi thiên nhiên nơi đây đã trở thành một phần không thể nào quên được trong kí ức của người lính Tây Tiến.

Phân tích bài thơ Dọn về làng của Nông Quốc Chấn

Trần Hoạt 05/11/2019 00:28:00
Nếu em vẫn loay hoay bởi không biết phân tích bài thơ Dọn về làng của Nông Quốc Chấn như thế nào cho hợp lí, vậy em có thể tham khảo bài văn mẫu của chúng tôi để chủ động hoàn thành phần bài làm của mình cho đầy đủ hơn.

Phân tích phong cách triết luận trữ tình của Nguyễn Khoa Điềm trong Đất nước

Ngọc Link 05/11/2019 00:14:00

Các bạn cùng đón đọc bài văn mẫu phân tích bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm để thấy được phong cách triết luận trữ tình cũng như nghệ thuật của tác giả trong việc phổ thơ, truyền tải nội dung, tư tưởng yêu nước đến người đọc.

Phân tích hành động cởi trói của Mị trong Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

Em hãy phân tích hành động cởi trói của Mị trong Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài để hiểu hơn về quá trình chuyển hóa trong nhận thức của nhân vật cũng như thấy được dụng ý nghệ thuật của nhà văn trong việc dựng lên chi tiết nghệ thuật này.

Nghị luận về câu nói: Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới

Phí Quỳnh Anh 04/11/2019 22:36:00
Ai cũng đều biết giáo dục là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia, dân tộc, bởi vậy mà trong bài văn mẫu nghị luận về câu nói: Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới, người viết cũng đã đưa ra những suy nghĩ sâu sắc về tầm quan trọng của giáo dục, mời các bạn cùng đón đọc.

Chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa...

Quỳnh Búp Bê 04/11/2019 22:22:19
Bằng những kiến thức đã được trau dồi và hiểu biết của bản thân, em hãy chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa..., qua đây giúp người đọc hiểu rõ hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn Kim Lân trong việc xây dựng hình tượng nhân vật này.

Phân tích bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy

Trấn thành 04/11/2019 21:54:00
Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy để hiểu hơn về những năm tháng tuổi thơ đầy vất vả, đói nghèo nhưng vô cùng đáng nhớ của nhân vật trong tác phẩm cũng như thêm trân trọng tình cảm bà cháu chân thành, tha thiết cũng như nhắc nhớ con người luôn luôn nhớ về cội nguồn.

Suy nghĩ về câu nói: Ai ngủ trong mùa xuân sẽ khóc vào mùa hè

Chipu 04/11/2019 21:40:00
Cùng trình bày suy nghĩ về câu nói: Ta có thể nhặt được một gói tiền... qua một bài văn ngắn nhằm giúp người đọc hiểu rõ ràng hơn về ý nghĩa của lời đúc kết cũng như hiểu hơn giá trị của triết lí sống đầy sâu sắc này.

Phân tích tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu - ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

Nguyễn Thuý Thanh 04/11/2019 20:58:19
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách phân tích tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu - ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc, đây là bài nghị luận đặc sắc của tác giả Phạm Văn Đồng viết nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày cụ Đồ Chiểu rời xa nhân thế với tất cả tấm lòng trân trọng, ngợi ca.

Nghị luận xã hội về hiện tượng like là làm trong giới trẻ hiện nay

Hoài Linh 04/11/2019 20:30:00
Sự bùng nổ của công nghệ kéo theo sự phát triển mạnh như vũ bão của các trang mạng xã hội nhất là Facebook, đã tạo ra nhiều trào lưu mới lạ nhưng cũng mang nhiều hiểm họa, cùng tham khảo bài viết nghị luận xã hội về hiện tượng like là làm trong giới trẻ hiện nay để có cái nhìn cụ thể về vấn đề này.

Nghị luận về câu nói: Sự ham muốn vô độ về tiền bạ sẽ đẩy con người vào chỗ sa đoạ về tâm hồn

Trấn thành 04/11/2019 01:17:00
Thói tham lam tiền tài danh lợi vốn là thói xấu của con người không chỉ ảnh hưởng đến nhân cách mà còn có tác động xấu đến tâm hồn của mỗi chúng ta, các bạn cùng đón đọc bài văn nghị luận về câu nói: Sự ham muốn vô độ về tiền bạc sẽ đẩy con người vào chỗ sa đoạ về tâm hồn để hiểu hơn về vấn đề nghị luận này.

Phân tích hình tượng dòng sông trong bài Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm

Phí Quỳnh Anh 04/11/2019 00:17:04
Hoàng Cầm đã rất thành công trong việc xây dựng lên hình tượng con sông Đuống như một nhân chứng lịch sử đã chứng kiến những đổi thay từ quá khứ vàng son, thanh bình đến hiện tại chia li, tan tác, cùng phân tích hình tượng dòng sông trong bài Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm để hiểu hơn về hình tượng nghệ thuật độc đáo này.

Ý nghĩa của việc sử dụng chất liệu văn học và văn hoá dân gian trong Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Phạm Nhất Vương 04/11/2019 00:02:00
Nguyễn Khoa Điềm đã rất tài tình trong việc vận dụng các yếu tố dân gian vào trong tác phẩm của mình để tăng giá trị biểu đạt cho các câu thơ, vậy theo em ý nghĩa của việc sử dụng chất liệu văn học và văn hoá dân gian trong Đất nước là gì, cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Suy nghĩ về câu nói: Ta có thể nhặt được một gói tiền...

Cùng trình bày suy nghĩ về câu nói: Ta có thể nhặt được một gói tiền... qua một bài văn ngắn nhằm giúp người đọc hiểu rõ ràng hơn về ý nghĩa của lời đúc kết cũng như hiểu hơn giá trị của triết lí sống đầy sâu sắc này.

Bày tỏ suy nghĩ về hiện tượng lạm dụng tình dục ở trẻ em

Quỳnh Búp Bê 03/11/2019 22:32:00
Thật đáng buồn khi hiện nay, tình trạng lạm dụng tình dục ở trẻ em lại trở thành vấn nạn của xã hội, để lại biết bao hậu quả nghiêm trọng khôn lường đến thế hệ mầm non tương lai của đất nước, vậy em có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này, cùng bày tỏ suy nghĩ về hiện tượng lạm dụng tình dục ở trẻ em qua một bài văn ngắn.

Nghị luận về câu nói: Văn chương là một thứ khí giới thanh cao và đắc lực...

Xuân Bắc 03/11/2019 22:02:00
Thạch Lam không chỉ là một nhà văn với tâm hồn nhạy cảm và trái tim nhân hậu mà còn là một người có những trăn trở về văn chương, thông qua bài văn nghị luận về câu nói: Văn chương là một thứ khí giới thanh cao và đắc lực..., chúng ta sẽ hiểu hơn về quan điểm văn học của nhà văn này.

Suy nghĩ về hình ảnh đôi tay Tnú trong Rừng xà nu

Nguyễn Thuý Thanh 03/11/2019 21:02:00
Bị giặc bắt và đốt 10 ngón tay bằng nhựa xà nu, dù đau đớn về mặt thể xác nhưng người anh hùng Tnú vẫn không hề bị khuất phục, em có suy nghĩ về hình ảnh đôi tay Tnú trong Rừng xà nu như thế nào, hình ảnh này gợi cho em những cảm xúc gì.

Nghị luận về câu nói: Đừng nói những điều đã đọc mà hãy nói những điều đã hiểu

Đỗ Bá Hưng 03/11/2019 20:02:00
Các em hãy viết một bài văn ngắn nghị luận về câu nói: Đừng nói những điều đã đọc mà hãy nói những điều đã hiểu nhằm giúp người đọc hiểu một cách rõ ràng, sâu sắc hơn về nội dung câu nói cũng như hiểu hơn về tầm quan trọng và ý nghĩa của lời khuyên này đối với cuộc sống của mỗi chúng ta.

Suy nghĩ về câu nói: Cảm thông là chiếc chìa khoá mở cửa trái tim người khác

Thuỳ Dương 03/11/2019 04:46:48
Sự đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia trong cuộc sống vốn là những điều quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay, chia sẻ những suy nghĩ về câu nói: Cảm thông là chiếc chìa khoá mở cửa trái tim người khác, một trong những nhận định sâu sắc nói về tầm quan trọng của sự đồng cảm, cảm thông giữa người với người để thêm hiểu về vấn đề này.

Suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ môi trường giáo dục lành mạnh trong sáng

Trần Thuỳ 03/11/2019 04:25:00
Việc giữ gìn và bảo vệ môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh là một trong số những công việc vô cùng quan trọng và cần thiết, vậy em có suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ môi trường giáo dục lành mạnh trong sáng như thế nào.

Suy nghĩ về ý kiến: Bạn muốn biết mình là ai, đừng hỏi nữa hãy hành động...

An Nguy 03/11/2019 03:43:00
Em hãy viết một bài văn ngắn trình bày suy nghĩ về ý kiến: Bạn muốn biết mình là ai, đừng hỏi nữa hãy hành động... nhằm giúp người đọc hiểu hơn về nội dung, ý nghĩa của nhận định cũng như biết cách vận dụng lời khuyên hữu ích này vào cuộc sống.

Bình giảng hai khổ thơ cuối trong bài Sóng của Xuân Quỳnh

Nguyễn Long Thịnh 03/11/2019 03:22:00
Trong khổ thơ cuối bài thơ "Sóng", nữ sĩ Xuân Quỳnh đã bộc lộ khát vọng đầy tha thiết được hoà tình yêu nhỏ, tình yêu lứa đôi vào tình yêu lớn của cuộc đời. Bài bình giảng hai khổ thơ cuối trong bài Sóng của Xuân Quỳnh sẽ làm sáng tỏ khát vọng này.

Phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki

Nguyễn Hải Sơn 03/11/2019 01:37:48
Có nhiều em học sinh khá băn khoăn bởi không biết phải phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki như thế nào cho đúng bởi đây cũng là một trong số những tác phẩm nước ngoài khá khó. Vậy em có thể tham khảo bài phân tích mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm được cách làm bài cũng như bổ sung thêm cho mình những kiến thức cần thiết về tác phẩm.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá