Danh mục con

Dàn ý nghị luận về câu nói: Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay ...

Bạn muốn xây dựng dàn ý nghị luận về câu nói: Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay ... trước khi viết bài văn hoàn chỉnh nhưng chưa biết phải lựa chọn, sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí, vậy bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách viết bài tốt hơn.

Dàn ý phân tích hình tượng nhân vật Tnú, mẫu số 1

Cao Toàn Mỹ 09/01/2020 21:21:14
Dàn ý phân tích hình tượng nhân vật Tnú sẽ là tài liệu tham khảo thú vị cho các bạn học sinh trong quá trình lên ý tưởng và hoàn thiện bài phân tích nhân vật Tnú. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Mở bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa

Hoàng Bách 09/01/2020 20:31:00
Có rất nhiều cách dẫn dắt vào bài khác nhau đối với truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, để hoàn thiện bài văn phân tích truyện Chiếc thuyền ngoài xa với nội dung ấn tượng, các em có thể tham khảo thêm một số cách viết Mở bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây.

Mở bài truyện Những đứa con trong gia đình

Trần Quốc Anh 09/01/2020 02:36:00

Với đề văn yêu cầu phân tích tác phẩm Những đứa con trong gia đình, mở bài là bước khởi đầu quan trọng, có tác dụng dẫn dắt người đọc vào phần nội dung trọng tâm của bài. Để làm tốt đề văn này, các em cần tham khảo một số cách viết mở bài truyện Những đứa con trong gia đình hay, ngắn gọn, súc tích dưới đây.

Dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội

Phương Anh 09/01/2020 01:50:58
Em hãy hoàn thiện phần dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội trước khi viết bài văn hoàn chỉnh để phần bài làm của mình mạch lạc, chặt chẽ, đúng trình tự và đáp ứng yêu cầu của đề bài, giúp người đọc hiểu vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Dàn ý trình bày quan điểm về câu nói: Mất đi sự chân thực, mất đi trách nhiệm trong lời nói, con người sẽ tuột dốc lỗi lầm

Nếu em chưa biết lập dàn ý trình bày quan điểm về câu nói: Mất đi sự chân thực, mất đi trách nhiệm trong lời nói, con người sẽ tuột dốc lỗi lầm như thế nào cho đầy đủ, đáp ứng yêu cầu của đề bài, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc viết dàn ý cho đề văn này.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người

Duy Vinh 08/01/2020 22:00:58
Có rất nhiều câu danh ngôn khuyên nhủ con người luôn không ngừng học hỏi bởi biển học của nhân loại là vô cùng vô tận, khi tìm hiểu dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người em sẽ hiểu hơn về một trong số những lời khuyên đầy hữu ích và sâu sắc đó.

Vẻ đẹp của sông Hương qua Ai đã đặt tên cho dòng sông

Chắc hẳn các bạn đã biết đến vẻ đẹp của dòng sông Hương Giang qua tranh ảnh hay qua những thước phim, tuy nhiên thông qua những am hiểu vô cùng sâu sắc của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất và vẻ đẹp của sông Hương qua Ai đã đặt tên cho dòng sông sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về điều này.

Phân tích hình tượng Sóng trong bài thơ cùng tên và cảm nhận về tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu

Các em học sinh cùng phân tích hình tượng Sóng trong bài thơ cùng tên và cảm nhận về tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu để thấy được trạng thái đầy thú vị của những con sóng nhỏ tượng trưng cho những cung bậc cảm xúc của người con gái khi yêu và nỗi niềm khát khao được yêu.

Cảm nhận về hình tượng người lái đò qua bài tùy bút Người lái đò sông Đà

Phí Quỳnh Anh 30/12/2019 05:00:00
Em hãy nêu cảm nhận về hình tượng người lái đò qua bài tùy bút Người lái đò sông Đà để thông qua đó có thể bày tỏ những suy nghĩ và cảm xúc của bản thân về hình tượng nhân vật trung tâm trong tác phẩm này.

Cảm nhận về Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

Trần Văn Việt 30/12/2019 05:00:00
Những dòng cảm nhận về Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân dưới đây đều là những suy nghĩ, đánh giá tinh tế của người viết về giá trị nội dung cũng như giá trị nghệ thuật của bài tùy bút này, các em cùng tham khảo để biết cách viết bài văn cảm thụ tác phẩm cho hay hơn.

Tâm trạng và Hành động của nhân vật Mị trong đêm cứu A Phủ

Duy Tâm 30/12/2019 05:00:00
Em hãy phân tích tâm trạng và hành động của nhân vật Mị trong đêm cứu A Phủ nhằm giúp người đọc hình dung được quá trình đấu tranh nội tâm vô cùng gay gắt và sức sống tiềm tàng của cô gái miền núi tưởng chừng như đã mất đi tinh thần phản kháng này.

Cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến

Ngọc Link 30/12/2019 05:00:00
Để làm tốt đề văn nêu cảm nhận bài thơ Tây Tiến nói chung, các em cần tham khảo dàn ý, bài văn mẫu chia sẻ cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến chi tiết. Thông qua bài viết, các em sẽ tìm được những tài liệu hữu ích để bổ sung vào làm của mình đồng thời biết cách cảm nhận thơ văn, bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của mình đối với những giá trị nội dung, nghệ thuật trong thơ ca.

Phân tích bài thơ Sóng để làm nổi bật rõ quan điểm về tình yêu của Xuân Quỳnh

Công Lý 30/12/2019 05:00:00
Đứng trước yêu cầu: Phân tích bài thơ Sóng để làm nổi bật rõ quan điểm về tình yêu của Xuân Quỳnh, nhiều em học sinh chưa biết cách sắp xếp và trình bày ý chính trong bài như thế nào cho mạch lạc, đáp ứng được tiêu chuẩn của đề bài. Dưới đây là chi tiết dàn ý, cách xây dựng nội dung cho đề văn phân tích bài sóng, các em học sinh có thể tham khảo và bổ sung vào bài làm của mình.

Vẻ đẹp của con sông Hương ở thượng nguồn mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông

Phương Anh 30/12/2019 05:00:00
Trong tác phẩm của mình, Hoàng Phủ Ngọc Tường đã khám phá dòng sông Hương ở những hành trình khác nhau, từ thượng nguồn đến hạ nguồn. Vậy em hãy cùng phân tích vẻ đẹp của con sông Hương ở thượng nguồn mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông, qua đó giúp bạn đọc hình dung rõ nét hơn về vẻ đẹp của dòng sông thơ mộng này.

Phân tích giá trị hiện thực trong tác phẩm Vợ nhặt

Duy Tâm 30/12/2019 05:00:00
Được mệnh danh là "nhà văn của nông thôn, nông dân", Kim Lân đã dùng ngòi bút hiện thực của mình để lột tả cuộc sống khổ cực của người dân trong nạn đói khủng khiếp năm 1945. Hãy cùng tham khảo bài mẫu phân tích giá trị hiện thực trong tác phẩm Vợ nhặt để hiểu hơn về tình trạng thê thảm của người dân thời bấy giờ.

Kết bài bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Có hai cách kết bài phổ biến là kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng, các em học sinh cùng tham khảo mẫu Kết bài bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây để hiểu hơn về cách viết hai dạng kết bài này nhé.

Phân tích hình ảnh con sông Đà trong tùy bút Người lái đò sông Đà

Tin Nguyễn 27/12/2019 05:00:00
Những bài văn mẫu hướng dẫn phân tích hình ảnh con sông Đà trong tùy bút Người lái đò sông Đà dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích, giúp các em học sinh hình dung ra hình ảnh dòng sông Đà hung bạo, trữ tình cũng như phong cách nghệ thuật mà tác giả Nguyễn Tuân sử dụng xuyên suốt trong toàn tác phẩm.

Phân tích đoạn đầu của bài thơ Đất Nước - trích trường ca Mặt đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm

Trần Thuỳ 27/12/2019 05:00:00
Các em học sinh cùng Phân tích đoạn đầu của bài thơ Đất Nước, trích trường ca Mặt đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm để hiểu hơn nội dung chính của đoạn thơ cũng như những tư tưởng, quan niệm về đất nước mới mẻ, tiến bộ nhà thơ đã gửi gắm qua từng câu chữ.

Phân tích bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca

Nguyễn Ngọc Thuỷ 27/12/2019 05:00:00
Trưởng thành từ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thơ ca của Thanh Thảo muôn mang trong mình nét đẹp của sự mới lạ, hiện đại và sáng tạo. Để hiểu rõ hơn về phong cách thơ ca, chủ nghĩa siêu thực, tượng trưng của Phương Tây mà ông đã sử dụng trong bài Đàn ghita của Lorca, các em có thể tham khảo bài viết phân tích bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca dưới đây.

Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Trần Hoạt 27/12/2019 05:00:00

Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến là đề văn thường gặp trong chương trình Ngữ văn THPT. Để hiểu, làm tốt đề văn này, các em cần đọc kỹ khổ thơ, tập trung phân tích hình ảnh những người lính Tây Tiến trong hoàn cảnh gian khổ, thiếu thốn nhưng vẫn ánh lên sự lạc quan, yêu đời. Chi tiết dàn ý + văn mẫu phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến hay, chọn lọc sẽ được tổng hợp ở bài viết dưới đây.

Phân tích hình tượng người lái đò trong tùy bút Người lái đò sông Đà

Trong tùy bút Người lái đò sông Đà, nhà văn Nguyễn Tuân đã xây dựng thành công hình tượng người lái đò cam trường, đầy trí tuệ, ông là người nghệ sĩ tài hoa trong chính công việc lao động của mình. phân tích hình tượng người lái đò trong tùy bút Người lái đò sông Đà (Nguyễn Tuân) dưới đây sẽ giúp các em có thêm những hình dung cụ thể, chi tiết về nhân vật này.

Mở bài bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Trọng Tâm 26/12/2019 03:00:00
Trong cấu trúc của một bài văn nói chung, mở bài có ngắn gọn, đầy đủ ý chính và mới mẻ, hấp dẫn mới có sức thu hút người đọc, vậy các em cùng đón đọc Mở bài bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu để hiểu hơn về điều này.

Mở bài bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Công Lý 26/12/2019 03:00:00
Dựa vào những hiểu biết của em về tác phẩm và các kĩ năng viết mở bài đã học, các em cùng hoàn thành Mở bài bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm để có cách dẫn dắt, thu hút người đọc vào bài viết của mình một cách thuyết phục nhất.

Mở bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Tin Nguyễn 26/12/2019 03:00:00
Mở bài là một phần bắt buộc và vô cùng quan trọng trong cấu trúc một bài văn, không chỉ giúp cho bài văn hoàn chỉnh mà còn có vai trò tạo ấn tượng từ ban đầu cho người đọc, người nghe, vậy em đã biết cách viết Mở bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng như thế nào cho ngắn gọn, độc đáo chưa?

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá