Danh mục con

Cảm nhận về Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Bài văn Cảm nhận về Hồn Trương Ba, da hàng thịt sẽ giúp các em hiểu được những bi kịch của Trương Ba khi phải sống nương nhờ trong thân xác người hàng thịt, từ đó thấy được rằng: Được sống là điều vô cùng quý giá, thế nhưng được sống là chính mình đáng quý hơn.

Phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Hoài Linh 21/03/2022 13:58:00
Hồn Trương Ba, ha hàng thịt là vở kịch giàu giá trị nhân văn của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt sẽ giúp các em hiểu được xung đột giữa Hồn Trương Ba và da người hàng thịt, qua đó thấy được quan hệ giữa thể xác và tinh thần, giữa con người bên trong và bên ngoài.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự biến đổi khí hậu và những thiên tai

Biến đổi khí hậu là vấn đề mang tính toàn cầu. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự biến đổi khí hậu và những thiên tai hôm nay sẽ cùng các em tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của biến đổi khí hậu, qua đó đề xuất giải pháp để giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Phân tích hình ảnh người phụ nữ Tây Bắc trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ

Trần Văn Việt 19/03/2022 15:42:00
Qua bài Phân tích hình ảnh người phụ nữ Tây Bắc trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ, các em sẽ thấy được cuộc sống, số phận nhiều trái ngang và cả những vẻ đẹp đáng trân trọng của những người phụ nữ Tây Bắc được hiện lên qua truyện ngắn Vợ chồng A Phủ.

Phân tích cảnh đương đầu với đàn cá dữ trong đoạn trích Ông già và biển cả

Trần Quốc Anh 19/03/2022 08:56:00
Qua bài Phân tích cảnh đương đầu với đàn cá dữ trong đoạn trích phân tích Ông già và biển cả, các em không chỉ thấy được bản lĩnh, kinh nghiệm dày dặn cũng như những phẩm chất đáng quý của nhân vật ông lão Xan-ti-a-gô mà qua đó còn thấy được hình ảnh của con người trong quá trình theo đuổi ước mơ, khát vọng.

Cảm nhận về tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-minh-uê

Quỳnh Búp Bê 19/03/2022 08:40:00
Bài Cảm nhận về tác phẩm Ông già và biển cả sẽ cùng tìm hiểu hành trình chinh phục con cá kiếm của ông lão Xan-ti-a-gô, qua đó khám phá thêm được những điều mới mẻ về hành trình chinh phục những ước mơ, khát vọng của con người – “phần chìm” được nhà văn Hê-minh-uê gửi gắm trong tác phẩm của mình.

Phân tích Ông già và biển cả của Hemingway

Lê Thị Thuỷ 19/03/2022 08:33:00
“Ông già và biển cả” là tác phẩm tiêu biểu cho nguyên lí sáng tác “tảng băng trôi” của Hê-Minh-uê. Cùng phân tích Ông già và biển cả để thấy được những tầng sâu ý nghĩa được ẩn sau cảnh “chiến đấu” của ông lão Xan-ti-a-gô và con cá kiếm.

Phân tích nhân vật Hạ Du trong tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn

Hạ Du trong truyện ngắn Thuốc là nhân vật gợi ra nhiều cảm xúc và suy nghĩ nhất cho người đọc. Phân tích nhân vật Hạ Du trong tác phẩm Thuốc sẽ giúp các em cảm nhận được tình cảnh đáng thương, những phẩm chất đáng quý và những hạn chế của Hạ Du hay cũng chính là những người cách mạng Trung Quốc trong xã hội đương thời.

Phân tích Thuốc của Lỗ Tấn

Trần Hoạt 12/03/2022 16:29:00
Lỗ Tấn là nhà văn hiện thực nổi tiếng của Trung Quốc, những tác phẩm của ông đều hướng đến những vấn đề mang tính thời sự nhức nhối của xã hội Trung Hoa đương thời. Thuốc là một trong những truyện ngắn nổi tiếng nhất của ông. Bài văn phân tích Thuốc của Lỗ Tấn dưới đây sẽ giúp các em thấy được hiện thực đen tối của xã hội Trung Quốc, khi nhân dân chìm đắm trong mê muội, lạc hậu, những người làm cách mạng vẫn xa lạ với nhân dân.

Phân tích truyện Mùa lá rụng trong vườn

Thuỳ Dương 12/03/2022 16:05:00
Mùa lá rụng trong vườn là tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Ma Văn Kháng viết về chủ đề gia đình. Bài văn Phân tích đoạn trích Mùa lá rụng trong vườn sẽ giúp các em hiểu được những vấn đề phức tạp trong gia đình ông bằng mà qua đó còn thấy được những biến động trong xã hội lúc bấy giờ, sự biến động ấy ảnh hưởng trực tiếp đến những giá trị truyền thống của gia đình.

Nghị luận 200 chữ về câu tục ngữ Cái răng cái tóc là góc con người

Hoài Linh 12/03/2022 14:19:00
Những bài văn mẫu Nghị luận 200 chữ về câu tục ngữ Cái răng cái tóc là góc con người hôm nay sẽ cùng các em tìm hiểu và bàn luận về ý nghĩa của câu tục ngữ Cái răng cái tóc là góc con người, qua đó thấy được vai trò của vẻ đẹp ngoại hình với cuộc sống con người.

Cảm nhận về bữa cơm ngày đói trong tác phẩm Vợ nhặt

Trọng Tâm 12/03/2022 11:12:00
Bữa cơm ngày đói là chi tiết đặc sắc trong truyện ngắn Vợ nhặt. Các em hãy cùng Cảm nhận về bữa cơm ngày đói trong tác phẩm Vợ nhặt để tìm hiểu về chi tiết bữa cơm cũng như những giá trị tư tưởng được nhà văn Kim Lân gửi gắm qua truyện ngắn này nhé.

Phân tích nhân vật Xô-cô-lốp trong Số phận con người

Bài văn Phân tích nhân vật Xô-cô-lốp trong truyện ngắn Số phận con người sẽ giúp các em hiểu được tình cảnh đáng thương, bất hạnh của Xô-xô-lốp sau chiến tranh, cùng với đó sức mạnh kì diệu của tình thương trong việc xoa dịu nỗi đau, thắp lên ngọn lửa hi vọng vào cuộc sống của con người.

Phân tích xung đột kịch trong vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt

Hồn Trương Ba, da hàng thịt là một trong những vở kịch chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc. Phân tích xung đột kịch trong vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt sẽ giúp các em hiểu được những xung đột chính của vở kịch, qua đó hiểu rõ hơn về giá trị của tác phẩm cũng như những thông điệp sâu sắc được gửi gắm trong đó.

Phân tích nhân vật cô Hiền trong truyện Một người Hà Nội

Bài văn phân tích nhân vật cô Hiền trong truyện ngắn Một người Hà Nội sẽ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của cô Hiền được thể hiện qua nếp sống và cách ứng xử thanh lịch, ngay thẳng, qua đó thấy được sức sống lâu bền của những giá trị văn hóa tốt đẹp của con người Hà Nội.

Phân tích tác phẩm Một người Hà Nội của Nguyễn Khải

Hoàng Bách 03/03/2022 15:39:00
Một người Hà Nội là truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Khải. Bài văn mẫu phân tích tác phẩm Một người Hà Nội không chỉ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của cô Hiền- “hạt bụi vàng” đất kinh kì mà qua đó còn thấy được những giá trị văn hóa tốt đẹp của mảnh đất Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Phân tích bi kịch của Hồn Trương Ba trong vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt

Chipu 03/03/2022 08:42:00
Khi Phân tích bi kịch của Hồn Trương Ba trong vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt, các em không chỉ giúp các em hiểu được về cuộc đời, số phận nhân vật mà qua đó còn khám phá được những thông điệp ý nghĩa, sâu sắc mà nhà viết kịch Lưu Quang Vũ muosn gửi gắm qua bi kịch ấy.

Cảm nhận hình tượng cây xà nu trong đoạn đầu truyện ngắn Rừng xà nu

Trong tác phẩm Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành thì hình ảnh rừng xà nu chính là hình ảnh xuyên suốt tác phẩm. Bài Cảm nhận hình tượng cây xà nu trong đoạn đầu truyện ngắn Rừng xà nu dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về hình tượng cây xà nu với nhiều ý nghĩa biểu tượng.

Nghị luận xã hội 200 chữ nêu suy nghĩ của em về sự thành công

Công Lý 28/02/2022 11:13:00
Những mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ nêu suy nghĩ của em về sự thành công dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu và bàn luận về bản chất, con đường đi đến thành công trong cuộc sống. Các em hãy cùng tham khảo để mở rộng thêm vốn hiểu biết và có kĩ năng viết đoạn văn nghị luận về một vấn đề trong xã hội.

Viết đoạn văn 200 chữ về đức tính hi sinh

Trần Quốc Anh 28/02/2022 11:09:00
Viết đoạn văn 200 chữ về đức tính hi sinh bao gồm dàn ý chi tiết và những bài văn mẫu tuyển chọn sẽ giúp các em thấy được những biểu hiện và ý nghĩa cao đẹp của đức hi sinh trong cuộc sống con người.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sáng tạo

Duy Tâm 28/02/2022 11:05:00
Sáng tạo là phẩm chất cần có của mỗi người trong xã hội hiện đại. Những bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sáng tạo dưới đây sẽ giúp các em hiểu được vai trò, ý nghĩa của sự sáng tạo đối với thành công và cuộc sống của mỗi người.

Viết đoạn văn 200 chữ về sự cống hiến

Nguyễn Hải Sơn 28/02/2022 10:58:00
Sự cống hiến của mỗi cá nhân chính là tiền đề cốt yếu để tạo nên sự hưng thịnh, phát triển của một quốc gia, dân tộc. Cùng Viết đoạn văn 200 chữ về sự cống hiến tìm hiểu về vai trò, ý nghĩa của sự cống hiến với sự phát triển chung của xã hội các em nhé.

Nghị luận 200 chữ về lòng tốt trong cuộc sống

Nguyễn Ngọc Thuỷ 28/02/2022 10:20:00
Trong bài hát Để gió cuốn đi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có viết: Sống trong đời sống phải có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi. Bài văn Nghị luận 200 chữ về lòng tốt trong cuộc sống hôm nay sẽ cùng các em tìm hiểu và bàn luận về lòng tốt trong cuộc sống, qua đó hiểu thêm về ý nghĩa của cho và nhận trong cuộc sống.

Phân tích nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa

Phùng là người kể chuyện cũng là nhân vật tư tưởng mà Nguyễn Minh Châu xây dựng để kí thác những quan niệm, tư tưởng. Bài phân tích nhân vật Phùng sẽ giúp các em cảm nhận được những vẻ đẹp đáng quý ở nhân vật Phùngvà những thông điệp về nghệ thuật mà nhà văn Nguyễn Minh Châu muốn gửi gắm qua nhân vật.

Nghị luận xã hội 200 chữ về tính lịch sự và tế nhị

Trong cuộc sống hiện đại, giao tiếp là một trong những kĩ năng quan trọng để tạo nên sự thành công của một con người. Bài Nghị luận xã hội 200 chữ về tính lịch sự và tế nhị dưới đây sẽ chính là nguồn tài liệu để giúp các em trau dồi kỹ năng giao tiếp quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Mới cập nhật