Danh mục con

Dàn ý phân tích hình ảnh gia đình khi có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt

Với dàn ý phân tích hình ảnh gia đình khi có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng, triển khai các ý chính giúp dàn ý của mình đầy đủ, chỉn chu hơn.

Phân tích hình ảnh gia đình khi có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt

Nguyễn Long Thịnh 15/01/2021 08:00:00
Thông qua việc phân tích hình ảnh gia đình khi có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân, các em sẽ thấy được sự chuyển biến rõ rệt trong tâm trạng cũng như sự nhận thức của anh Tràng, bà cụ Tứ trước và sau khi anh cso vợ.

Bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt

Thuỳ Dương 15/01/2021 08:00:00
Nếu các em vẫn chưa nắm được cách viết bài văn bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân cho thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để hoàn thiện bài viết của mình hơn.

Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân, mẫu số 1

Công Lý 15/01/2021 08:00:00
Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân là tài liệu tham khảo hữu ích để các bạn học sinh có thể hoàn thành tốt bài văn phân tích tác phẩm Vợ nhặt. Các bạn cùng đón đọc nhé!

Phân tích nhân vật người vợ nhặt, từ đó làm nổi bật lên số phận của người dân Việt trước Cách mạng

Nguyễn Hải Sơn 15/01/2021 08:00:00
Đến với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em kĩ năng viết văn nghị luận văn học qua việc phân tích nhân vật người vợ nhặt, từ đó làm nổi bật lên số phận của người dân Việt trước Cách mạng qua truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân.

Dàn ý nghị luận về chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất

Chipu 15/01/2021 08:00:00
Đối với con người, có thể vượt qua những giới hạn của bản thân để khám phá chính mình là điều khiến chúng ta tự hào nhất, cùng bàn luận về vấn đề này qua bài viết cụ thể, trước hết là việc xây dựng dàn ý nghị luận về chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất, đây là vấn đề nghị luận vô cùng quan trọng và thú vị.

Nghị luận xã hội về sự ích kỷ

Thuỳ Chi 15/01/2021 08:00:00
Ích kỉ như một thứ axit vô hình có thể ăn mòn cả xã hội, nó không chỉ làm cho nhân cách con người trở nên nhỏ bé, đáng khinh mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội. Vận dụng những hiểu biết của bản thân, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về sự ích kỷ để trình bày quan điểm, suy nghĩ của mình.

Dàn ý nghị luận về câu nói: Thơ trước hết là cuộc đời...

Nguyễn Long Thịnh 15/01/2021 08:00:00
Bàn về nguồn gốc và vai trò của thi ca đối với đời sống của con người, có rất nhiều quan điểm và câu nói hay mang tính triết lí, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về câu nói: Thơ trước hết là cuộc đời... để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của một trong số những câu nói khẳng định tầm quan trọng của thơ ca đó.

Nghị luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc

Duy Thành 15/01/2021 08:00:00
Hạnh phúc và tiền bạc là những mục tiêu mà con người hướng đến trong cuộc sống. Bài nghị luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tiền bạc, hạnh phúc cũng như mối quan hệ tác động giữa chúng đối với cuộc sống con người.

Phân tích hình ảnh gia đình có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt

Nguyễn Thành Nam - NTN 15/01/2021 08:00:00
Nhặt được vợ là một điều vô cùng lạ lùng và hiếm thấy từ xưa đến nay, vậy mà trong tình cảnh nạn đói năm 1945 điều đó lại xảy ra một cách rất tự nhiên với chàng thanh niên nghèo ở xóm ngụ cư. Các em cùng phân tích hình ảnh gia đình có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt của Kim Lân để hiểu hơn về điều này.

Sự sống đối mặt với cái chết trong Vợ nhặt

Nguyễn Cảnh Nam 15/01/2021 08:00:00
Sự sống và cái chết luôn song song tồn tại và đôi khi chúng ở ranh giới mong manh, nhất là trong tình cảnh nạn đói khủng khiếp năm 1945. Các em học sinh cùng phân tích sự sống đối mặt với cái chết trong truyện ngắn Vợ nhặt để cảm nhận rõ hơn hiện thực xã hội tàn khốc này.

Dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt

Nguyễn Hải Sơn 15/01/2021 07:00:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt, một trong số những tác phẩm văn học đặc sắc của nhà văn Kim Lân viết về đề tài nông thôn, nông dân, chúng tôi gợi ý đến các em một số cách trình bày ý chính ngắn gọn, rõ ràng để em tham khảo.

Giá trị nhân đạo sâu sắc trong truyện ngắn Vợ nhặt

Thuỳ Chi 15/01/2021 07:00:00
Các bạn hãy nêu và phân tích giá trị nhân đạo sâu sắc trong truyện ngắn Vợ nhặt nhằm giúp người đọc hiểu hơn về tấm lòng đồng cảm, sự thương xót, trân trọng của Kim Lân dành cho những số phận con người nghèo khổ trong truyện.

Nghị luận xã hội về chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất

Công Lý 15/01/2021 07:00:00
Cuộc sống đặt ra rất nhiều những thử thách khắc nghiệt buộc con người phải vượt qua, trong đó rào cản lớn nhất của con người chính là những giới hạn của bản thân, bởi vậy nên mới nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng vinh quang nhất. Vận dụng những hiểu biết của mình, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất.

Dàn ý nghị luận về vấn đề lý tưởng sống của thanh niên

Ngọc Link 15/01/2021 07:00:00
Có nhà văn đã nói rằng: “Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả. Anh cũng không làm được gì vĩ đại nếu mục đích tầm thường”, để đề cao về sự cần thiết phải có lí tưởng sống đẹp trong cuộc đời này, cùng xây dựng dàn ý nghị luận về vấn đề lý tưởng sống của thanh niên nhằm giúp độc giả hiểu hơn về vấn đề nghị luận này.

Nghị luận xã hội về sống có ích

Trần Hoạt 15/01/2021 07:00:00
Trong xã hội ngày nay, chúng ta thường xuyên nghe đến những phong trào "sống đẹp", "sống có ích". Vậy sống như thế nào gọi là có ích, vì sao phải sống có ích? Để tìm kiếm lời giải đáp cho những câu hỏi ấy, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài văn mẫu Nghị luận xã hội về sống có ích nhé!

Dàn ý nghị luận về Lòng khoan dung

Ngọc Thảo 15/01/2021 07:00:00
Cùng với những phẩm chất khác, đức vị tha, lòng khoan dung cũng là một đức tính vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người, cùng bàn luận về tầm quan trọng của sự khoan dung qua dàn ý nghị luận về Lòng khoan dung trong cuộc sống.

Phân tích bối cảnh nhặt vợ trong truyện Vợ nhặt

Phương Anh 15/01/2021 07:00:00
Bối cảnh truyện cũng là một yếu tố quan trọng khi tìm hiểu, phân tích các tác phẩm văn, thơ. Vì thế, nếu muốn hiểu hơn về nội dung, ý nghĩa nghệ thuật mà tác giả Kim Lân đã sử dụng trong chuyện Vợ nhặt, các em cần tham khảo bài viết phân tích bối cảnh nhặt vợ trong truyện Vợ nhặt ở bài viết dưới đây.

Những điểm chú ý khi phân tích nhân vật Tràng trong Vợ Nhặt

Ngọc Link 15/01/2021 06:00:00
Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em học sinh những điểm chú ý khi phân tích nhân vật Tràng trong Vợ nhặt của Kim Lân nhằm giúp các em biết cách phân tích nhân vật này cho đúng và đơn giản hơn.

Tóm tắt truyện Vợ nhặt và phân tích những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của truyện

Hoàng Bách 15/01/2021 05:00:00
Đối với yêu cầu: Tóm tắt truyện Vợ nhặt. Từ đó phân tích những điểm nội dung và nghệ thuật chủ yếu của tác phẩm này, các em học sinh sẽ phải trình bày những gì trong bài viết, cùng tham khảo một số gợi ý cách làm bài dưới đây của chúng tôi để biết cách trả lời câu hỏi này.

Ngọn lửa tình người thắp lên giữa đêm đen cuộc sống cảm nhận Vợ nhặt

Trần Thuỳ 15/01/2021 05:00:00
Em có suy nghĩ gì về ngọn lửa tình người thắp lên giữa đêm đen cuộc sống cảm nhận Vợ nhặt của Kim Lân? để hiểu hơn về điều đó, các em có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về thông điệp nhà văn muốn truyền tải đến người đọc.

Dàn ý nghị luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc

Trọng Tâm 15/01/2021 05:00:00
Các em học sinh cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc để thấy được góc nhìn của người viết về hai yếu tố luôn cần thiết và song song tồn tại trong đời sống của mỗi chúng ta, từ đó chúng ta biết cân bằng hai điều đó hơn.

Dàn ý nghị luận về Tình thương là hạnh phúc của con người

Trần Quốc Anh 15/01/2021 05:00:00
Các em cùng thực hành xây dựng dàn ý nghị luận về Tình thương là hạnh phúc của con người nhằm tạo cho mình thói quen lập ý trước khi viết bài, giúp cho bài viết sau đó của mình trở nên mạch lạc, dễ hiểu và đầy đủ các ý hơn.

Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân

Trần Hoạt 15/01/2021 05:00:00
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách lựa chọn, sắp xếp các ý chính sao cho hợp lí trong dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân trước khi các em viết bài văn hoàn chỉnh. Em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình đầy đủ hơn.

Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt

Thực trạng đau thương của đất nước năm 1945 đã cho ra đời nhiều tác phẩm xuất sắc viết về đề tài người nông dân trong xã hội cũ. Mỗi nhân vật trong tác phẩm đều có một cuộc đời riêng với nhiều những bất hạnh khác nhau, tuy nhiên, tất cả họ đều toát lên nét phẩm chất quý giá, tiêu biểu là tình mẫu tử thiêng liêng sâu sắc. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá