Danh mục con

Tả cảnh thiên nhiên trong 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến

Đề bài tả cảnh thiên nhiên trong 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến cũng thường gặp trong bài kiểm tra, bài thi trong chương trình Ngữ văn lớp 12. Trong bài này, các em cần nói được vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên Tây Bắc, người lính trong bài thơ Tây Tiến. Cùng xem bài mẫu để triển khai ý dễ dàng.

Cảm hứng chủ đạo trong bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Thuý Thanh 25/10/2022 09:11:00
Để em có thể làm bài cảm hứng chủ đạo trong bài thơ Tây Tiến hay, đầy đủ các ý, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp bài văn mẫu hay nhất dưới đây. Các em cùng tham khảo để có những gợi ý hay, viết bài văn hoàn chỉnh hơn.

Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài Tây Tiến

Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu cảm nhận về cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất dưới đây. Thông qua đó, các em dễ dàng thấy được vẻ đẹp vừa bi tráng, hào hùng và vẻ lãng mạn, yêu đời những người lính trong binh đoàn Tây Tiến xưa. Từ đó, làm bài văn này dễ dàng hơn.

Phân tích bút pháp và cảm hứng lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Trần Khởi My 24/10/2022 04:26:00
Bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng không chỉ là cuốn phim về một thời chiến đấu đau thương nhưng cũng không kém phần anh dũng của dân tộc ta. Cùng phân tích bút pháp và cảm hứng lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến để thấy được sự độc đáo, những yếu tố tạo nên thành công, thu hút của tác phẩm thơ này.

Dàn ý cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến

Duy Thành 24/10/2022 04:02:03
Những hướng dẫn viết dàn ý nêu cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh khi em chuẩn bị cho bài viết hoàn chỉnh sắp tới. Dựa vào những gợi ý này, em có thể bổ sung vào dàn ý của mình cho hoàn thiện, đầy đủ hơn.

Phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến

Nguyễn Hải Sơn 24/10/2022 03:26:00
Trong bài thơ Tây Tiến, hình ảnh “hoa” được nhà thơ Quang Dũng viết đi viết lại nhiều lần. Các em hãy cùng phân tích từ Hoa trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng để khám phá ý nghĩa của hình tượng “hoa”, qua đó thấy được vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng của những người lính Tây Tiến thời đó.

Mở bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Công Lý 24/10/2022 03:14:00
Những cách viết Mở bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng dưới đây sẽ cung cấp cho các em một số phương pháp viết mở bài hay về cách dẫn dắt trực tiếp và gián tiếp, qua đó giúp cho việc giới thiệu vấn đề nghị luận trong phần mở bài được trọng tâm, mới mẻ, sáng tạo, hấp dẫn được sự chú ý của người đọc, người nghe.

Kết bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Ngọc Trinh 24/10/2022 03:02:03
Những mẫu Kết bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng được tuyển chọn và giới thiệu dưới đây sẽ gợi ý cho các em một số cách kết bài ngắn gọn, súc tích mà vẫn tạo được ấn tượng với người đọc, người chấm.

Bình giảng bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Long Thịnh 24/10/2022 02:50:00
Bài văn mẫu Bình giảng bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng hay, đạt điểm cao dưới đây trình bày đầy đủ ý. Các em cùng tham khảo để có thể mở rộng được kiến thức, cảm nhận được cái đẹp và cái hay của người lính Tây Tiến mà nhà thơ Quang Dũng đã tái hiện, từ đó có thể làm văn hay hơn.

Dàn ý cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài Tây Tiến

Nguyễn Thành Nam - NTN 24/10/2022 02:02:03
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh lập dàn ý cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài Tây Tiến nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong quá trình lập dàn ý bài văn nghị luận đồng thời thêm hiểu hơn về hai yếu tố góp phần tạo nên sự thành công cho tác phẩm này.

Hoàn cảnh sáng tác và chủ đề bài thơ Tây Tiến

Hoàng Bách 24/10/2022 01:50:03
Để tìm hiểu về hoàn cảnh sáng tác, chủ đề bài thơ, từ đó có thêm cơ sở cho việc phân tích bài thơ Tây Tiến, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài viết Hoàn cảnh sáng tác và chủ đề bài thơ Tây Tiến dưới đây.

Dàn ý cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến

Duy Vinh 24/10/2022 01:38:03
Nhiều em học sinh không biết phải triển khai, xây dựng các ý chính như thế nào cho đúng trình tự và khoa học trong dàn ý cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng, vậy em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để biết cách làm bài hơn.

So sánh hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến và Đồng chí

Cao Toàn Mỹ 24/10/2022 01:26:03
Cùng lựa chọn người lính trong kháng chiến là điểm nhấn trung tâm trong sáng tác của mình nhưng mỗi nhà thơ lại có cách xây dựng hình tượng nhân vật khác nhau. Qua các bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến, Đồng chí đã học, các em hãy so sánh hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến và Đồng chí để người đọc cảm nhận rõ hơn về nét độc đáo riêng biệt cũng như điểm gặp gỡ giữa Quang Dũng và Chính Hữu.

Nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến

Duy Vinh 24/10/2022 01:14:03
Điều làm nên thành công của bài thơ Tây Tiến phải kể đến nghệ thuật độc đáo, vậy em hãy phân tích nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng để tìm hiểu về đặc điểm quan trọng góp phần tạo nên sức hấp dẫn và giúp nhà thơ có thể chuyển tải nội dung một cách dễ dàng này.

Cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến hay nhất

Nguyễn Thuý Thanh 24/10/2022 00:50:00
Bài văn mẫu cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng cần nêu rõ và làm bật được vẻ đẹp kiêu hùng, bi tráng của người lính Tây Tiến khi đối mặt với điều kiện khắc nghiệt. Các em cùng tham khảo để nắm rõ hơn.

Dàn ý phân tích bài thơ Tây tiến

Đối với yêu cầu lập dàn ý phân tích bài thơ Tây Tiến, có nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng bởi không biết phải triển khai và sắp xếp các ý như thế nào, vậy em có thể tham khảo các bài mẫu của chúng tôi để hoàn thiện phần bài làm của mình.

Dàn ý suy nghĩ về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

Sự phát triển như vũ bão của nền công nghệ 4.0 đã kéo theo sự ra đời của các trang mạng xã hội với nhiều tiện ích phục vụ đắc lực nhu cầu con người, tuy nhiên, mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi nếu người sử dụng quá phụ thuộc vào nó, tham khảo dàn ý suy nghĩ về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay để có cái nhìn chung nhất về thực trạng này.

Viết đoạn văn 200 chữ về sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống

Để thành công, con người cần có ý chí, nghị lực và niềm tin vào bản thân của mình. Các em hãy cùng Viết đoạn văn 200 chữ về sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống để hiểu được vai trò của ý chí với thành công và cuộc sống của con người.

Nghị luận xã hội về tự ti và tự phụ

Ngọc Trinh 24/09/2022 05:40:35
Sau khi đón đọc bài nghị luận xã hội về tự ti và tự phụ, các em học sinh sẽ hiểu và dễ dàng hơn trong việc phân biệt hai khái niệm này, từ đó có những cách ứng xử cho linh hoạt phù hợp với từng hoàn cảnh để luôn giữ được những phẩm chất tốt đẹp vốn có của bản thân.

Nghị luận xã hội 200 chữ về việc chấp nhận sự khác biệt trong cuộc sống

Hoài Linh 24/09/2022 04:42:00
Qua bài Nghị luận xã hội 200 chữ về việc chấp nhận sự khác biệt trong cuộc sống các em sẽ thấy được sự tồn tại tất yếu của sự khác biệt và thái độ cần có của mỗi người trước những khác biệt trong cuộc sống.

Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Hình tượng người lính vừa hào hoa, vừa gan dạ dũng cảm, nguyện hi sinh thanh xuân của mình cho đất nước, cho dân tộc là nội dung chính của khổ 3 trong bài thơ Tây Tiến. Taimienphi.vn mời em tìm hiểu Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng để hiểu hơn về hình tượng người lính vừa lãng mạn, vừa bi tráng này.

Nghị luận xã hội 200 chữ về bản lĩnh

Dàn ý và những bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về bản lĩnh dưới đây sẽ giúp các em hiểu được thế nào là bản lĩnh cũng như ý nghĩa của bản lĩnh đối với cuộc sống của con người.

Nghị luận xã hội 200 chữ về tính trung thực

Nguyễn Thuý Thanh 27/05/2022 14:00:00
Trung thực là một đức tính tốt đẹp và cần có ở mỗi con người. Bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về tính trung thực dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về vai trò của sự trung thực cũng như cách rèn luyện tính trung thực trong cuộc sống?

Nghị luận xã hội 200 chữ về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm

Dàn ý và những bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm dưới đây sẽ giúp các em hiểu được ý nghĩa, vai trò của tinh thần trách nhiệm cũng như những hậu quả đáng tiếc của lối sống vô trách nhiệm.

Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng yêu nước

Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng yêu nước dưới đây sẽ giúp các em hiểu được khái niệm, những biểu hiện đẹp đẽ của lòng yêu nước, từ đó rút ra được bài học về nhận thức và hành động của bản thân trong việc kế thừa, phát huy lòng yêu nước.





Mới cập nhật