Danh mục con

Nghị luận xã hội Giữ lấy truyền thống dân tộc

Việt Nam là dân tộc có nhiều truyền thống tốt đẹp được gây dựng và lưu giữ từ nhiều đời, đó là tình yêu nước, là tinh thần hiếu học, tình thương, ....Trong thời đại hội nhập văn hóa mạnh mẽ như ngày nay, một vấn đề được đặt ra cấp thiết, đó chính là việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp. Bài nghị luận xã hội Giữ lấy truyền thống dân tộc sẽ cùng các em tìm hiểu và bàn luận về vấn đề này.

Nghị luận xã hội Đức tính khiêm tốn

Trần Khởi My 13/06/2021 09:11:00
Khiêm tốn là đức tính tốt đẹp của con người, khi có lòng khiêm tốn con người không chỉ học được cách lắng nghe, học hỏi để tiếp tục phát triển mình mà còn nhận được sự yêu thương, kính trọng của những người xung quanh. Dựa vào hiểu biết và trải nghiệm của bản thân, các bạn hãy viết bài nghị luận xã hội về đức tính khiêm tốn.

Nghị luận xã hội về biển Đông

Cao Toàn Mỹ 13/06/2021 08:35:00
Biển Đông là một trong những vấn đề chính trị nóng bỏng nhất tại Việt Nam và khu vực trong những năm gần đây. Vấn đề biển Đông không chỉ liên quan đến tiềm lực kinh tế mà còn có ý nghĩa về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia. Anh/chị có những đánh giá, nhận định như thế nào về vấn đề mang tính chính trị này, hãy viết bài nghị luận xã hội về biển Đông để trình bày quan điểm, ý kiến của mình.

Nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí

Nghị luận về một tư tưởng đạo lí là dạng đề thường gặp trong các đề thi đại học, trung học phổ thông quốc gia, vì vậy việc rèn luyện kĩ năng viết bài nghị luận là vô cùng quan trọng. Để thành thạo hơn trong kĩ năng viết bài, các bạn hãy tập viết bài nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí mà mình tâm đắc nhất. Để có thêm những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội suy nghĩ về bản chất của thành công

Thuỳ Chi 12/06/2021 15:22:00
Thành công là cái đích cuối cùng cho mọi mục tiêu, lí tưởng sống. Vậy bản chất của thành công là gì? Để hiểu hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận xã hội suy nghĩ về bản chất của thành công nhé!!

Nghị luận về vấn đề được mất trong xã hội hiện đại

Hoàng Bách 12/06/2021 11:56:00
Được - mất, thiệt-hơn là những mặt đối lập thường tồn tại song hành trong cuộc sống của con người. Các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về vấn đề được mất trong xã hội hiện đại để cùng bàn luận sâu hơn về vấn đề thiệt mất trong cuộc sống và xã hội ngày nay nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống

Duy Tâm 12/06/2021 11:42:00
Nội dung dàn ý nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống sẽ giúp các em hiểu được vai trò của niềm tin- sức mạnh tinh thần kì diệu trong cuộc sống của con người.

Nghị luận xã hội về lòng khoan dung

Trần Quốc Anh 12/06/2021 11:21:00
Nếu em chưa biết cách viết bài văn nghị luận xã hội về lòng khoan dung như thế nào cho hay và thu hút người đọc, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu chúng tôi giới thiệu ngay sau đây để học hỏi thêm cách trình bày các luận điểm, cách diễn đạt cũng như cách đưa ra quan điểm, ý kiến riêng của bản thân.

Dàn ý nghị luận xã hội về chữ nhẫn

Duy Vinh 12/06/2021 11:13:00
Để bổ sung thêm những ý tưởng, dữ liệu đặc sắc cho bài nghị luận xã hội về chữ nhẫn của mình, các em có thể kết hợp việc vận dụng kiến thức đã có và tham khảo dàn chi chi tiết mà chúng tôi đã giới thiệu dưới đây.

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng nhân ái

An Nguy 12/06/2021 09:51:00
Cùng bày tỏ những quan điểm, suy nghĩ của bản thân về lòng nhân ái qua việc lập dàn ý nghị luận xã hội về lòng nhân ái, ngoài ra, thông qua phần lập dàn ý cụ thể này, các em sẽ được củng cố lại các kiến thức và kĩ năng lập dàn ý nghị luận nói chung đã học.

Dàn ý nghị luận Giữ lấy truyền thống dân tộc

Trần Thuỳ 12/06/2021 09:50:00
Cha ông ta đã từng khuyên nhủ con cháu “Giấy rách phải giữ lấy lề” để đề cao tinh thần giữ gìn, bảo vệ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, điều này đã được khẳng định và bàn luận trước hết qua dàn ý nghị luận Giữ lấy truyền thống dân tộc khái quát, các bạn cùng đón đọc.

Nghị luận xã hội về lòng nhân ái

Trần Quốc Anh 12/06/2021 09:48:00
"Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng", quả thật là như vậy, lòng nhân ái vốn là điều vô cùng cần thiết, lại càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn trong xã hội xô bồ như hiện nay, để hiểu hơn về lòng nhân ái cũng như vai trò của lòng nhân ái trong cuộc sống con người, các bạn cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về lòng nhân ái đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Dàn ý nghị luận về đức tính khiêm tốn

Phạm Nhất Vương 12/06/2021 09:35:00
Danh ngôn có câu: “Người càng vĩ đại thì càng khiêm tốn” để đề cao giá trị của phẩm chất khiêm nhường trong mọi hoàn cảnh, bàn luận về vấn đề này, người viết cũng đưa ra dàn ý nghị luận về đức tính khiêm tốn để giúp chúng ta hiểu hơn về ý nghĩa của sự khiêm tốn, chính là một trong những thước đo nhân cách con người.

Dàn ý phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Nguyễn Long Thịnh 12/06/2021 09:28:00
Mẫu dàn ý phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa với những ý chính được sắp xếp khoa học, ngắn gọn ngay sau đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em ôn tập, củng cố các kiến thức quan trọng về tác phẩm này.

Dàn ý nghị luận xã hội về khen và chê

Phương Anh 12/06/2021 09:03:00
Khen - chê là hai thái cực hoàn toàn đối lập nhau nhưng chúng lại luôn hiện hữu và tồn tại song song trong cuộc sống của chúng ta, trong bài mẫu dàn ý nghị luận xã hội về khen và chê này, người viết đã trình bày một cách khái quát nhất quan điểm của mình về vấn đề, các bạn cùng đón đọc để bổ sung thêm cho mình những kiến thức hữu ích.

Nghị luận xã hội về khen và chê

Duy Thành 12/06/2021 08:58:00
Yêu thích những lời khen ngợi và khó chịu, bất mãn trước những lời chê bai, trách móc là trạng thái tâm lí chung của con người. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, không chỉ những lời khen mà chính những lời phê bình, chê trách lại giúp chúng ta hoàn thiện mình hơn. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài nghị luận xã hội về khen và chê nhé!

Dàn ý nghị luận Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục ...

Ngọc Link 12/06/2021 08:45:00
Nếu em chưa biết phải hoàn thành dàn ý nghị luận Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục ... như thế nào cho đúng trình tự và hay, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu của chúng tôi ngay sau đây để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Dàn ý nghị luận xã hội về biển Đông

Quỳnh Búp Bê 12/06/2021 08:41:00
Biển Đông là vùng lãnh thổ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho đất nước ta, nhưng hiện nay, nó đang bị đe dọa bởi những thế lực bên ngoài, vậy em hiểu gì về biển Đông và tầm quan trọng của vùng biển này đối với lãnh thổ Việt Nam, cùng chia sẻ suy nghĩ của bản thân qua việc lập dàn ý nghị luận xã hội về biển Đông với những nội dung khái quát nhất.

Dàn ý nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí

Nếu em vẫn còn băn khoăn, lúng túng chưa biết cách lập dàn ý nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí chung như thế nào cho đúng trình tự, đầy đủ ý và khoa học, logic, vậy em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để hoàn thiện những kĩ năng viết dàn ý bài văn nghị luận.

Dàn ý nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

Cao Thắng 11/06/2021 16:39:00
Thái độ chủ động, luôn sẵn sàng chờ đón, đối phó với những tình huống bất ngờ xảy ra là thái độ sống tích cực cần có ở mỗi chúng ta, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống để cùng bàn luận về vấn đề này.

Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

Thuỳ Dương 11/06/2021 16:30:00
Cuộc sống là một chuỗi những thử thách buộc con người phải vượt qua nếu muốn có được hạnh phúc và thành công. Thế nhưng cùng đứng trước một thử thách, có người có thể vượt qua và chiến thắng nó, cũng có người gục ngã trước nó? Vì sao lại có sự khác biệt ấy ? Do may mắn hay một yếu tố nào khác. Bài nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống không chỉ giải đáp cho các bạn băn khoăn này mà còn rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài nghị luận của các bạn nữa đấy. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý nghị luận về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm của con người trong xã hội

Chipu 11/06/2021 16:15:00
Bài mẫu dàn ý nghị luận về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm của con người trong xã hội là cách xây dựng ý chính tương đối ngắn gọn, đầy đủ của người viết khi trình bày quan điểm, ý kiến của bản thân đối với hai vấn đề phổ biến cùng song song tồn tại trong đời sống của chúng ta.

Dàn ý nghị luận về ý thức học tập

Phương Anh 11/06/2021 16:15:00
Nếu em còn lúng túng trong việc lựa chọn hay triển khai các ý chính cho phần lập dàn ý nghị luận về ý thức học tập, em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để chủ động bổ sung thêm cho mình những ý còn thiếu và hoàn thiện bài làm của mình cho đầy đủ, chỉn chu nhất.

Nghị luận về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm của con người trong xã hội

Nguyễn Long Thịnh 11/06/2021 16:09:00
Cuộc sống vốn là tổng hòa những mối quan hệ xã hội, vì vậy để cuộc sống trở nên ý nghĩa con người cần phát huy tinh thần trách nhiệm không chỉ với bản thân mà cả với những người xung quanh. Những hành vi vô trách nhiệm không chỉ khiến chính mình trở nên xấu xí mà còn có thể gây hại trực tiếp cho xã hội. Bài văn mẫu nghị luận về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm của con người trong xã hội dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu và làm sáng tỏ vấn đề này.

Nghị luận xã hội về ý thức học tập

Duy Vinh 11/06/2021 16:06:00
Có thể nói ý thức tự học là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và hiệu quả học tập của mỗi bạn học sinh. Vậy tại sao cần có ý thức học tập, ý thức học tập có ý nghĩa như thế nào đối với quá trình học tập, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài nghị luận về xã hội về ý thức học tập dưới đây nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá