Danh mục con

Nghị luận về câu nói Trang bị quý nhất của con người là khiêm tốn và giản dị

Để phát triển bản thân, vững bước vào đời, bên cạnh kiến thức và các kĩ năng xã hội, con người còn cần trang bị cho mình nhiều phẩm chất cần thiết, trong đó có khiêm tốn và sự giản dị. Các em hãy cùng làm bài Nghị luận về câu nói Trang bị quý nhất của con người là khiêm tốn và giản dị để tìm hiểu, bàn luận về vai trò của khiêm tốn, giản dị đối với cuộc sống của con người nhé.

Cảm nhận về vẻ đẹp khuất lấp của người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

Phí Quỳnh Anh 12/04/2020 01:22:00
Bên trong dáng vẻ xấu xí, thô kệch, ở người đàn bà hàng chài còn ẩn giấu một vẻ đẹp khuất lấp đáng quý mà chỉ khi Phùng và Đẩu mở lòng lắng nghe, đồng cảm mới có thể cảm nhận được. Bài Cảm nhận về vẻ đẹp khuất lấp của người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa sẽ giúp các em tìm hiểu về những vẻ đẹp đáng quý bị khuất lấp ấy.

Cảm nghĩ về biển đảo Tổ quốc và người chiến sỹ hải quân

Trọng Tâm 12/04/2020 01:02:12
Biển đảo là một trong những vấn đề mang tính thời sự nóng bỏng hiện nay. Bài văn mẫu Cảm nghĩ về biển đảo Tổ quốc và người chiến sỹ hải quân sẽ cùng các em bàn luận về vấn đề chủ quyền biển đảo cũng như vai trò của những người chiến sĩ hải quân vẫn ngay đêm canh giữ, bảo vệ cho chủ quyền của quốc gia.

Viết đoạn văn 200 chữ về đạo lý của lòng biết ơn

Lòng biết ơn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Các em hãy cùng hoàn thành Viết đoạn văn 200 chữ về đạo lý của lòng biết ơn để trình bày suy nghĩ, cảm nhận của mình về đạo lí của lòng biết ơn trong cuộc sống của con người.

Phân tích nhân vật cụ Mết trong truyện Rừng xà nu

Cụ Mết không phải nhân vật chính trong tác phẩm Rừng xà nu nhưng là nhân vật có vai trò quan trọng đối với sự trưởng thành của Tnú cũng như sự phát triển của phong trào cách mạng của người dân làng Xô Man. Cùng tìm hiểu bài Phân tích nhân vật cụ Mết trong truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành sẽ cùng các em tìm hiểu cụ thể về nhân vật này.

Phân tích nhân vật chú Năm trong truyện Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thuý Thanh 30/03/2020 21:30:07
Chú Năm được coi là khúc sông nơi thượng nguồn của dòng sông truyền thống, người nuôi dưỡng ở Chiến và Việt tình yêu nước, ý thức trách nhiệm với gia đình, đất nước. Vậy sau khi học xong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình, nhân vật chú Năm đã để lại cho em những ấn tượng gì, hãy Phân tích nhân vật chú Năm trong truyện Những đứa con trong gia đình của nhà văn Nguyễn Thi.

Phân tích nhân vật Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình

Duy Tâm 30/03/2020 20:54:07
Các em hãy cùng Phân tích nhân vật Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi để thấy được hình ảnh của những cô gái Việt Nam giỏi việc nước, đảm việc nhà, những tấm gương sáng trong công cuộc đấu tranh chống Mĩ, bảo vệ độc lập dân tộc.

Viết bài văn nghị luận Vị đắng trong cuộc sống

Cuộc sống không chỉ có thành công, hạnh phúc mà còn có cả những thất bại và những vị đắng không mong muốn. Vậy, những vị đắng ấy có tác động như thế nào đến cuộc sống cũng như nhận thức và sự trưởng thành của con người, các em hãy cùng bàn luận qua bài Viết bài văn nghị luận Vị đắng trong cuộc sống dưới đây nhé.

Phân tích nhân vật Hạ Du trong tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn

Tin Nguyễn 27/03/2020 02:29:11
Hạ Du là người chiến sĩ cách mạng trong truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn, cùng Phân tích nhân vật Hạ Du trong tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn để thấy được chân dung của người chiến sĩ cộng sản đồng thời thấy được mối quan hệ giữa cách mạng và nhân dân Trung Quốc trong xã hội đương thời.

Phân tích nhân vật Hoàng trong truyện Đôi mắt của Nam Cao

Lê Thị Thuỷ 27/03/2020 01:25:11
"Đôi mắt" là truyện ngắn xuất sắc của Nam Cao, đây cũng là tác phẩm chứa đựng tuyên ngôn về nghệ thuật của nhà văn. Bài văn mẫu Phân tích nhân vật Hoàng trong truyện Đôi mắt của Nam Cao sẽ giúp các em tìm hiểu, khám phá về những quan niệm này.

Phân tích nhân vật Nguyệt trong truyện Mảnh trăng cuối rừng

Duy Vinh 27/03/2020 01:09:11
Nguyệt là nhân vật chính trong truyện ngắn "Mảnh trăng cuối cùng", Phân tích nhân vật Nguyệt trong truyện Mảnh trăng cuối rừng của nhà văn Nguyễn Minh Châu giúp các em hiểu hơn về vẻ đẹp cùng những phẩm chất đáng quý của nhân vật này. Các em hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Kết bài bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Kết bài là phần tổng kết lại nội dung của bài văn, chiếm vai trò quan trọng trong việc cấu thành lên một bài văn hoàn chỉnh, tuy nhiên, có nhiều bạn thường bỏ qua chúng, cùng đón đọc mẫu Kết bài bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm để thấy được tầm quan trọng của yếu tố này.

Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Tin Nguyễn 22/03/2020 01:22:00
Trong cấu trúc của một bài văn nói chung, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò thiết yếu của phần kết bài. Cùng tìm hiểu các mẫu Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được tổng hợp ngay dưới đây để biết cách làm bài phân tích bài thơ Sóng nói chung và cách viết kết bài bài Sóng hay, thuyết phục người đọc nhất.

Kết bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Viết kết bài là một trong số những thử thách không hề đơn giản với các em học sinh, vậy để giúp các em dễ dàng hơn trong việc xây dựng phần Kết bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh, chúng tôi gợi ý một số mẫu kết bài dưới đây, các em cùng đón đọc.

Dàn ý phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn

Cùng với hình ảnh người mẹ tần tảo, người bà cũng là hình ảnh vô cùng đẹp trong văn học Việt Nam và trở thành nguồn cảm hứng của thơ ca, cùng lập dàn ý bài phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn để thấy được chất liệu văn thơ nào đã được Nguyễn Duy vận dụng để xây dựng hình ảnh người bà vô cùng thân thương như vậy.

Dàn ý phân tích nghệ thuật lập luận trong văn bản Tuyên ngôn độc lập

Cao Thắng 19/03/2020 01:59:50
Trong Tuyên ngôn độc lập, một trong số những yếu tố quan trọng giúp bản tuyên ngôn trở thành tác phẩm chính luận xuất sắc nhất phải kể đến cách lập luận của Bác Hồ, cùng lập dàn ý bài phân tích nghệ thuật lập luận trong văn bản Tuyên ngôn độc lập để hiểu thêm về điều đó.

Nghị luận xã hội: Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích

Như một lẽ tất yếu, con người luôn có xu hướng hoàn thiện bản thân và khẳng định giá trị của mình đối với xã hội, đất nước, tuy nhiên trước khi trở thành một con người vĩ đại chúng ta hãy cố gắng trở thành một người có ích, biết đồng cảm, biết sẻ chia. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích hôm nay sẽ cùng các em bàn luận chi tiết về vấn đề này.

Dàn ý phân tích tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu - ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

Khi lập dàn ý bài phân tích tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu - ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc, các em sẽ hiểu hơn về tài và tâm cũng như những đóng góp đáng kể của tác giả Nguyễn Đình Chiểu đối với nền văn học của dân tộc.

Sơ đồ tư duy Một người Hà Nội

Học tập với sơ đồ tư duy người học dễ nhớ, dễ thuộc, tiết kiệm thời gian học tập. Sơ đồ tư duy Một người Hà Nội là tài liệu học tập mà các em không thể bỏ qua khi tìm hiểu về văn bản Một người Hà Nội của Nguyễn Khải.

Sơ đồ tư duy Thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003

Các em thường gặp khó khăn trong việc phân tích, ghi nhớ nội dung của các văn bản nhật dụng, Sơ đồ tư duy Thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003 sẽ giúp cho việc ghi nhớ văn bản dễ dàng hơn.

Sơ đồ tư duy Sóng

Duy Vinh 12/03/2020 21:37:00
Sóng là bài học quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 12 học kì 1, để củng cố thêm kiến thức về bài thơ, bên cạnh bài học trên lớp cùng bài phân tích Sóng đã được giới thiệu tại Taimienphi.vn, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Sóng dưới đây.

Mở bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Nếu em vẫn đang loay hoay chưa biết cách xây dựng phần Mở bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh như thế nào cho vừa ngắn gọn, vừa đầy đủ các ý chính, lại vừa mới mẻ, sáng tạo không theo lối mòn cũ, vậy em có thể tham khảo một số cách mở bài ngay dưới đây của chúng tôi.

Mở bài bài thơ Đàn ghi ta của Lorca

Nguyễn Thành Nam - NTN 01/02/2020 00:55:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc phân tích bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca, một thi phẩm nổi tiếng của nhà thơ Thanh Thảo, chúng tôi gợi ý một số mẫu mở bài ngắn gọn để các em tham khảo. Các em có thể sử dụng những mẫu mở bài này để bổ sung vào bài viết của mình, khiến nó trở nên hay, nổi bật hơn.

Mở bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông


Dưới đây là một số mẫu Mở bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông, tác phẩm bút kí vô cùng đặc sắc của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường, mời các em học sinh cùng đón đọc để biết cách viết một mở bài hoàn chỉnh nhất.

Mở bài tùy bút Người lái đò sông Đà

Trần Quốc Anh 31/01/2020 20:30:00
Nếu đang băn khoăn chưa tìm ý tưởng hay để viết mở bài tùy bút Người lái đò sông Đà, các em có thể tham khảo một số cách viết mở bài người lái đò Sông Đà từ cơ bản đến nâng cao của Taimienphi.vn. Đọc, tìm hiểu nội dung bài viết, các em sẽ tìm được các gợi ý hữu ích để bổ sung vào bài làm của mình, khiến nó hay, hấp dẫn và thu hút hơn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá