Danh mục con

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự sẻ chia trong cuộc sống

Lá lành đùm lá rách là truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam ta. Dàn ý và bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự sẻ chia trong cuộc sống sẽ giúp các em hiểu được vai trò của việc sẻ chia trong cuộc sống của con người.

Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng fan cuồng thần tượng của giới trẻ

Cao Thắng 16/05/2022 09:59:00
Cuồng thần tượng đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Bài Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng fan cuồng thần tượng của giới trẻ dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về thực trạng, lí giải nguyên nhân cũng như hậu quả của việc thần tượng mù quáng của một bộ phận các bạn trẻ.

Phân tích tính hung bạo của con Sông Đà ở thượng nguồn trong Người lái đò sông Đà

Bài Phân tích tính hung bạo của con Sông Đà ở thượng nguồn trong Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân sẽ giúp các em cảm nhận được một khía cạnh trong vẻ đẹp của con sông Đà, qua đó thấy được tài năng và vốn hiểu biết phong phú của nhà văn Nguyễn Tuân.

Phân tích tâm trạng nhân vật Tràng sáng hôm sau

Các em hãy cùng Phân tích tâm trạng nhân vật Tràng sáng hôm sau để thấy được những thay đổi về tình cảm cũng như nhận thức của anh Tràng sau khi có vợ.

Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Tràng trong Vợ nhặt

Quỳnh Búp Bê 14/05/2022 16:45:00
Tham khảo bài văn mẫu Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Tràng trong Vợ nhặt dưới đây, các em có thể thấy được sự thay đổi về tình cảm cũng như nhận thức của anh Tràng từ khi chưa có vợ đến khi đã có một người vợ.

Phân tích giá trị hiện thực của tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Trần Hoạt 14/05/2022 13:50:00
Chiếc thuyền ngoài xa là tác phẩm tiêu biểu cho phong cách viết của Nguyễn Minh Châu giai đoạn đổi mới. Thông qua bài viết Phân tích giá trị hiện thực của tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, các em sẽ được tìm hiểu về những sự thật đằng sau bức ảnh chụp đẹp hoàn mỹ của người nghệ sĩ. Đồng thời ta cũng thấy được những nghịch lý ngang trái, những nguyên nhân gây ra đau khổ cho con người được dựng lên từ chất liệu hiện thực.

Cảm nhận về sức sống tiềm tàng của Mị trong đêm tình mùa xuân

Công Lý 14/05/2022 13:44:00
Vợ chồng A Phủ là tác phẩm xuất sắc của nhà văn Tô Hoài. Bài văn mẫu Cảm nhận về sức sống tiềm tàng của Mị trong đêm tình mùa xuân sẽ giúp các em thấy được vẻ đẹp tâm hồn tiềm tàng, ẩn giấu sau những số phận bi thảm của những người lao động miền núi dưới ách thống trị của bọn thực dân, chúa đất.

Cảm nhận vẻ đẹp sông Hương khi ở trong lòng thành phố Huế

Sông Hương bắt đầu từ thượng nguồn chảy tới thành phố Huế thân yêu rồi đổ ra biển. Ở mỗi khúc, dòng sông lại có những khuôn mặt khác nhau. Em hãy tham khảo bài Cảm nhận vẻ đẹp của sông Hương khi ở trong lòng thành phố Huế để thấy được tình yêu của dòng sông dành cho thành phố và ngược lại nhé!

Viết đoạn văn 200 chữ bàn về sống có ích

Nguyễn Thuý Thanh 10/05/2022 09:07:00
Những bài văn mẫu Viết đoạn văn 200 chữ bàn về sống có ích dưới đây sẽ giúp các em hiểu được thế nào là sống có ích cũng như vai trò, ý nghĩa của việc sống có ích, từ đó mỗi người xác định được cho mình lối sống đúng đắn, tích cực.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự tự tin

Trấn thành 10/05/2022 09:00:00
Tự tin là đức tính cần có ở mỗi con người hiện đại. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự tự tin sẽ cùng các em tìm hiểu về vai trò cũng như ý nghĩa của sự tự tin với cuộc sống của mỗi người.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn

Ngọc Link 10/05/2022 08:55:00
Dàn ý và những đoạn văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn dưới đây không chỉ giúp các em nắm được cách viết một bài văn nghị luận 200 chữ mà còn hiểu hơn về vai trò của đức tính khiêm tốn trong cuộc sống. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận xã hội 200 chữ về điều bản thân cần làm để tuổi trẻ có ý nghĩa

Thuỳ Dương 10/05/2022 08:49:00
Tuổi trẻ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất trong xã hội con người. Bài Nghị luận xã hội 200 chữ về điều bản thân cần làm để tuổi trẻ có ý nghĩa sẽ cùng các em bàn luận về những việc cần làm để giúp cho tuổi trẻ của mình thêm ý nghĩa.

Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường

Lộc Ngô 10/05/2022 08:43:00
Bạo lực học đường đang là vấn đề nóng được cả xã hội quan tâm. Bài Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả cũng như giải pháp để khắc phục tình trạng bạo lực trong môi trường học đường.

Nghị luận xã hội 200 chữ về nơi dựa của mỗi con người trong cuộc đời

Những bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về nơi dựa của mỗi con người trong cuộc đời dưới đây sẽ giúp các em hiểu được khái niệm "nơi dựa", vai trò, ý nghĩa của nơi dựa trong cuộc đời mỗi người.

Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công

Trần Hoạt 08/05/2022 10:05:00
Thông qua bài Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công hôm nay, chúng ta không chỉ nắm rõ được khái niệm của câu nói thất bại là mẹ thành công mà còn thấy được mối quan hệ giữa thành công và thất bại trong cuộc sống.

So sánh kết thúc truyện Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ

Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ là hai truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Kim Lân và Tô Hoài. Viết về những chủ đề khác nhau nhưng cả 2 tác phẩm đều có kết thúc độc đáo, ấn tượng. Thông qua bài viết So sánh kết thúc truyện Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ hôm nay, chúng ta sẽ thấy được con đường giải thoát mà hai nhà văn đã mở ra cho các nhân vật của mình để giúp họ có thể có một cuộc sống mới hạnh phúc hơn, ấm no hơn.

So sánh nhân vật người Vợ nhặt và người đàn bà hàng chài

Bài So sánh nhân vật người Vợ nhặt và người đàn bà hàng chài dưới đây là một nguồn tài liệu tham khảo cần thiết mà các em không thể bỏ lỡ trước khi bước vào kì thi THPT Quốc gia. Qua bài văn này, các em sẽ hiểu được vẻ đẹp bên trong tâm hồn của người phụ nữ và dụng ý nghệ thuật của mỗi nhà văn.

Phân tích chi tiết tấm ảnh nghệ thuật trong bộ lịch cuối năm trong Chiếc thuyền ngoài xa

Phân tích chi tiết tấm ảnh nghệ thuật trong bộ lịch cuối năm trong Chiếc thuyền ngoài xa sẽ giúp các em hiểu được quan điểm nghệ thuật của Nguyễn Minh Châu về nghệ thuật, người nghệ sĩ, cuộc đời cũng như dụng ý nghệ thuật độc đáo mà nhà văn muốn gửi gắm qua chi tiết tấm ảnh nghệ thuật.

Phân tích đặc sắc nghệ thuật trong Vợ chồng A Phủ

Thuỳ Dương 25/04/2022 09:21:00
Thành công của một tác phẩm không chỉ ở nội dung mà còn ở những đặc sắc nghệ thuật. Bài viết Phân tích đặc sắc nghệ thuật trong Vợ chồng A Phủ sẽ giúp chúng ta thấy được những đặc sắc nghệ thuật mà nhà văn Tô Hoài đã sử dụng để tạo nên thành công cho truyện ngắn này!

Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

Trong tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa”, nhân vật người đàn bà hàng chài chính là hình tượng thể hiện quan điểm sáng tác cùng hành trình đi tìm “hạt ngọc ẩn giấu trong bề sâu tâm hồn con người” của nhà văn Nguyễn Minh Châu. phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài bao gồm dàn ý và bài văn dưới đây sẽ giúp các em học sinh cảm nhận sâu sắc về số phận, cuộc đời và vẻ đẹp trong tâm hồn, phẩm chất của người phụ nữ đó.

Phân tích vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ trong bài thơ Sóng

Trần Văn Việt 24/04/2022 11:13:00
Bài Phân tích vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ trong bài thơ Sóng là một trong những bài văn sẽ giúp các em củng cố kiến thức trước khi bước vào kì thi Trung học phổ thông quốc gia đầy cam go. Qua bài phân tích này, các em sẽ khám phá ra được vẻ đẹp của tâm hồn người phụ nữ ở nhiều phương diện khác nhau.

Chiếc thuyền ngoài xa - tác giả, hoàn cảnh sáng tác, nội dung, dàn ý, phân tích

Tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa - tác giả, hoàn cảnh sáng tác, nội dung, dàn ý, phân tích là tài liệu tổng hợp giúp các em ôn tập toàn diện văn bản Chiếc thuyền ngoài xa. Các em hãy cùng Taimienphi.vn ôn tập theo bài viết này nhé!

Việt Bắc- Tác giả, hoàn cảnh sáng tác, nội dung, bố cục, phân tích tác phẩm

Việt Bắc là bài thơ tiêu biểu cho nền thơ ca cách mạng giai đoạn kháng chiến chống Pháp. Tìm hiểu chi tiết về bài thơ Việt Bắc- Tác giả, hoàn cảnh sáng tác, nội dung, nghệ thuật, hệ thống luận điểm và bài phân tích chi tiết không chỉ giúp các em có thêm những thông tin thú vị về tác giả, tác phẩm mà còn giúp cho việc ôn tập, củng cố kiến thức trước kì thi tốt nghiệp THPT được hiệu quả.

Hoàn cảnh ra đời bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Phương Anh 11/04/2022 09:43:00
Chắc chắn khi nắm được Hoàn cảnh ra đời bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về nội dung tư tưởng, ý nghĩa của tác phẩm cũng như thông điệp tác giả muốn gửi gắm qua đoạn trích đầy sâu sắc này.

Hoàn cảnh sáng tác Tuyên ngôn độc lập

Tuyên ngôn độc lập được Hồ Chí Minh sáng tác trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Hoàn cảnh sáng tác Tuyên ngôn độc lập dưới đây sẽ trình bày chi tiết bối cảnh chính trị, xã hội Việt Nam khi Bác sáng tác Tuyên ngôn độc lập, qua đó thấy được giá trị, ý nghĩa lớn lao của bản Tuyên ngôn.

Mới cập nhật