Danh mục con

Dàn ý nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ

Em đã có ý tưởng cho phần viết dàn ý nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ hay chưa, nếu vẫn chưa biết cách viết phần dàn ý này như thế nào cho đúng, vậy em có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để nắm vững hơn kĩ năng viết dàn ý cho đề văn này.

Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân

Trần Hoạt 26/01/2020 00:34:47
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách lựa chọn, sắp xếp các ý chính sao cho hợp lí trong dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân trước khi các em viết bài văn hoàn chỉnh. Em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình đầy đủ hơn.

Dàn ý phân tích diễn biến tâm trạng và hành động của Mị trong đêm tình mùa xuân

Thông qua dàn ý phân tích diễn biến tâm trạng và hành động của Mị trong đêm tình mùa xuân, chúng ta sẽ nắm được các kiến thức cơ bản trong đoạn trích này đồng thời rèn luyện thêm cho mình kĩ năng viết dàn ý cho bài văn nghị luận văn học.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Học vấn không có quê hương nhưng người học phải có Tổ quốc

Nguyễn Thành Nam - NTN 25/01/2020 22:54:47
Đã có rất nhiều câu nói hay, mang đậm tính triết lí nhằm nhắc nhở con người về cách lựa chọn con đường học vấn cho riêng mình, các em có thể đón đọc dàn ý suy nghĩ về câu nói: Học vấn không có quê hương nhưng người học phải có Tổ quốc để thấy được tính đúng đắn của một trong số những lời nhắc nhở đầy sâu sắc ấy.

Dàn ý phân tích hình ảnh gia đình khi có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt

Chipu 25/01/2020 21:39:47
Với dàn ý phân tích hình ảnh gia đình khi có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng, triển khai các ý chính giúp dàn ý của mình đầy đủ, chỉn chu hơn.

Dàn ý nghị luận xã hội về lẽ sống đẹp ở đời qua câu nói: Ôi, sống đẹp là thế nào hỡi bạn

Duy Thành 25/01/2020 04:28:35
Nếu em vẫn chưa biết phải triển khai luận điểm hay lựa chọn lí lẽ, dẫn chứng như thế nào cho hợp lí để trình bày trong dàn ý nghị luận xã hội về lẽ sống đẹp ở đời qua câu nói: Ôi, sống đẹp là thế nào hỡi bạn, vậy em có thể tham khảo phần bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách viết dàn ý tốt hơn.

Dàn ý nghị luận về câu nói: Cuộc đời không phải là đường chạy...

Lộc Ngô 25/01/2020 03:34:35
Thông qua việc xây dựng dàn ý nghị luận về câu nói: Cuộc đời không phải là đường chạy..., các bạn sẽ hiểu một cách khái quát nhất nội dung, ý nghĩa câu nói đồng thời trau dồi thêm cho mình các kiến thức, kĩ năng viết dàn ý cho thành thục hơn.

Dàn ý trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người

Đỗ Bá Hưng 25/01/2020 03:07:35
Trung thực, thật thà vốn là một trong số những đức tính đáng quý của con người, vậy em hãy xây dựng dàn ý trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người để đưa ra quan điểm, suy nghĩ của bản thân về bản chất cũng như sự cần thiết của phẩm chất đó đối với mỗi người chúng ta.

Dàn ý Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...

Nguyễn Hải Sơn 25/01/2020 02:40:35
Nếu em chưa biết hoàn thành dàn ý Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định..., vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi dưới đây để học hỏi thêm cách xây dựng, triển khai các ý chính sao cho ngắn gọn, chặt chẽ mà vẫn giúp người đọc có thể hiểu một cách dễ dàng.

Dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Trấn thành 25/01/2020 02:13:35
Nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em xây dựng dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh, đây được coi là áng văn chính luận xuất sắc và là văn kiện chính trị quan trọng của đất nước ta.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên

Nguyễn Long Thịnh 25/01/2020 01:46:35
Khi đón đọc dàn ý suy nghĩ về câu nói: Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên, các em sẽ hiểu hơn về ý nghĩa, giá trị của việc luôn kiên trì, kiên nhẫn và nỗ lực hết sức mình ngay từ những việc nhỏ nhất để đạt được thành công.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Điều gì phải thì cố làm cho kì được, dù là một việc phải nhỏ...

Trấn thành 25/01/2020 01:19:35
Qua việc đón đọc dàn ý suy nghĩ về câu nói: Điều gì phải thì cố làm cho kì được, dù là một việc phải nhỏ..., các bạn sẽ có cách hiểu bao quát nhất về nội dung ý kiến cũng như trau dồi thêm cho mình những kiến thức cần thiết để hoàn thiện yêu cầu này.

Dàn ý phân tích hình tượng nhân vật Tnú, mẫu số 2

Phí Quỳnh Anh 25/01/2020 00:52:35
Trước khi hoàn thành bài văn hoàn chỉnh, các em hãy chuẩn bị một dàn ý Phân tích hình tượng nhân vật Tnú trong tác phẩm Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành để định hướng cách làm bài cũng như có thể chuẩn bị đầy đủ các ý chính giúp bài viết của mình trọn vẹn hơn.

Dàn ý qua việc cảm nhận về hình tượng âm thanh tiếng đàn trong Đàn ghi ta của Lorca, chứng minh nhận định...

Trọng Tâm 25/01/2020 00:25:35
Ở bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý các em học sinh cách viết dàn ý qua việc cảm nhận về hình tượng âm thanh tiếng đàn trong Đàn ghi ta của Lorca, chứng minh nhận định..., qua đó giúp em biết cách hoàn thành yêu cầu này cho tốt nhất.

Dàn ý qua việc phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông, chứng minh nhận định...

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách lập dàn ý qua việc phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông, chứng minh nhận định... để em hiểu hơn về thao tác lập dàn ý trước khi viết bài, từ đó chủ động hoàn thành các bài viết sau cho thật chỉn chu, khoa học.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn

Trọng Tâm 24/01/2020 22:37:35
Bằng những hiểu biết của bản thân và việc nắm vững kĩ năng lập dàn ý đã học, người viết đã xây dựng dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn một cách khoa học, ngắn gọn nhằm giúp chúng ta hiểu một cách khái quát nhất ý nghĩa câu nói.

Dàn ý trình bày quan niệm về hạnh phúc qua câu hỏi...

Nguyễn Thuý Thanh 24/01/2020 22:10:35
Nếu em vẫn chưa biết triển khai các ý chính như thế nào cho khoa học và ngắn gọn trong dàn ý trình bày quan niệm về hạnh phúc qua câu hỏi..., vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để có thêm ý tưởng cho bài làm của mình.

Dàn ý nghị luận xã hội: Nghịch cảnh không chỉ là một phép thử của tình cảm...

Thuỳ Dương 24/01/2020 21:16:35
Em hãy lập dàn ý nghị luận xã hội: Nghịch cảnh không chỉ là một phép thử của tình cảm... nhằm giúp người đọc, người nghe hiểu những nét cơ bản nhất về ý nghĩa và giá trị của câu nói, bên cạnh đó, củng cố hơn nữa kĩ năng viết dàn ý cho bài văn nghị luận xã hội.

Dàn ý phân tích chi tiết nụ cười của nhân vật Tràng và giọt nước mắt của bà cụ Tứ

Phạm Nhất Vương 24/01/2020 02:40:58
Kim Lân đã rất tinh tế trong việc xây dựng các chi tiết nghệ thuật nhằm chuyển tải nội dung tư tưởng tác phẩm, qua dàn ý phân tích chi tiết nụ cười của nhân vật Tràng và giọt nước mắt của bà cụ Tứ, chúng ta sẽ hiểu phần nào giá trị của hai trong số các chi tiết nghệ thuật đặc sắc như vậy.

Dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt

Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt, một trong số những tác phẩm văn học đặc sắc của nhà văn Kim Lân viết về đề tài nông thôn, nông dân, chúng tôi gợi ý đến các em một số cách trình bày ý chính ngắn gọn, rõ ràng để em tham khảo.

Dàn ý phân tích để làm rõ nhận định: Cây xà nu là một hình tượng nghệ thuật biểu trưng...

Duy Vinh 23/01/2020 02:40:46
Em hãy lập dàn ý phân tích để làm rõ nhận định: Cây xà nu là một hình tượng nghệ thuật biểu trưng..., qua đó giúp người đọc có thể dễ dàng hình dung về ý nghĩa biểu tượng của loài cây này đối với người dân Tây Nguyên anh hùng.

Dàn ý chất thép và chất trữ tình trong hình tượng người lính Tây Tiến qua đoạn thơ

Ở nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách xây dựng dàn ý chất thép và chất trữ tình trong hình tượng người lính Tây Tiến qua đoạn thơ sao cho vừa ngắn gọn, súc tích, vừa chuyển tải đầy đủ, khoa học các nội dung yêu cầu.

Dàn ý trình bày ý kiến về câu nói: Sự thoả hiệp là một cái ô tốt nhưng cũng là một mái nhà tồi

Nguyễn Hải Sơn 22/01/2020 21:52:46
Các bạn cùng đón đọc dàn ý trình bày ý kiến về câu nói: Sự thoả hiệp là một cái ô tốt nhưng cũng là một mái nhà tồi để củng cố lại kĩ năng lập dàn ý bài văn nghị luận xã hội cũng như trau dồi thêm cho mình những kiến thức hữu ích cho những bài viết tiếp theo.

Dàn ý phân tích truyện ngắn Rừng xà nu

Chipu 22/01/2020 01:04:34
Nếu các em vẫn chưa có ý tưởng viết dàn ý phân tích truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành như thế nào cho đúng và khoa học trước khi viết thành bài văn hoàn chỉnh, vậy em có thể tham khảo những gợi ý ngắn gọn dưới đây của chúng tôi để biết cách hoàn thành yêu cầu này.

Suy nghĩ về câu nói: Khó khăn hôm qua nhào nặn nên con người bạn hôm nay

Nguyễn Thuý Thanh 22/01/2020 00:00:34
Bạn suy nghĩ về câu nói: Khó khăn hôm qua nhào nặn nên con người bạn hôm nay như thế nào, cùng viết bài văn ngắn trình bày ý kiến, quan điểm của bản thân về vấn đề này, đây có thể được coi là một lời khuyên đầy sâu sắc đối với mỗi chúng ta để ta có thêm niềm tin, động lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá