Danh mục con

Trình bày ý nghĩa nhan đề tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Nhan đề không chỉ là tên gọi của một tác phẩm mà còn có vai trò hé mở nội dung, định hướng tiếp cận cho người đọc. Qua việc trình bày ý nghĩa nhan đề tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, các em không chỉ hiểu ý nghĩa sâu sắc được gửi gắm qua nhan đề mà còn có thêm cơ sở trong việc tìm hiểu và
tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu.

Ý nghĩa cuối cùng của tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa

Duy Tâm 02/08/2020 07:00:00
Kết thúc truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa gợi cho người đọc nhiều suy ngẫm, chiêm nghiệm. Các em hãy cùng tham khảo bài phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa để thấy được ý nghĩa cuối cùng của tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa.

Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

Lộc Ngô 02/08/2020 07:00:00
Cuộc sống nghèo đói, bi kịch của người đàn bà hàng chài cũng là hình ảnh phản chiếu của rất nhiều con người khốn khổ khác thời hậu chiến. Bài phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa sẽ mang đến cho các em cái nhìn sâu sắc, toàn diện nhất về nhân vật này. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Tóm tắt tình huống truyện Chiếc thuyền ngoài xa

Cao Thắng 02/08/2020 07:00:00
Tóm tắt tình huống truyện Chiếc thuyền ngoài xa không chỉ giúp các em nắm được diễn biến cốt truyện mà còn giúp cho việc tìm hiểu và phân tích truyện Chiếc thuyền ngoài xa được dễ dàng và hiệu quả hơn. Các em hãy cùng tham khảo những bài tóm tắt tình huống truyện ngắn gọn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Phân tích truyện Số phận con người

An Nguy 02/08/2020 07:00:00
Số phận con người là truyện ngắn xuất sắc của Sê-khốp viết về những con người bé nhỏ, những nạn nhân đáng thương của chiến tranh. Các em hãy cùng tìm hiểu bài Phân tích truyện Số phận con người để thấy được cuộc sống đáng thương của những con người bị chiến tranh tước đoạt đi gia đình, hạnh phúc, hi vọng sống đồng thời thấy được sức mạnh của tình thương, sợi dây gắn kết vô hình giữa con người với con người.

Phân tích Ông già và biển cả của Hemingway

Ngọc Thảo 02/08/2020 07:00:00
Tìm hiểu về cuộc chiến đấu cân sức giữa ông lão đánh cá và con cá kiếm đồng thời khám phá những bài học triết lí sâu sắc được gửi gắm qua câu chuyện, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích Ông già và biển cả của Hemingway dưới đây.

Phân tích truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Cao Toàn Mỹ 02/08/2020 07:00:00
Bắt nguồn cảm hứng từ truyện dân gian Vợ chàng Trương, vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt của Lưu Quang Vũ không chỉ dừng lại ở câu chuyện giữa phần hồn Trương Ba và xác người hàng thịt mà qua đó gửi gắm những triết lí nhân sinh sâu sắc về con người về cuộc đời. Phân tích truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những nội dung đặc sắc này.

Phân tích 8 câu đầu của bài Việt Bắc, Tố Hữu

Trần Thuỳ 02/08/2020 07:00:00
Việt Bắc được nhà thơ Tố Hữu sáng tác khi kháng chiến chống thực dân Pháp thành công, Đảng và những người cách mạng chia tay chiến khu để trở về thủ đô Hà Nội. Bài thơ đã thể hiện đầy xúc động về tình cảm giữa những người chiến sĩ với con người và vùng đất chiến khu Việt Bắc. Để thấy được tình cảm gắn bó thủy chung này, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích 8 câu đầu của bài Việt Bắc của Tố Hữu mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.

Tóm tắt tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Cao Toàn Mỹ 02/08/2020 07:00:00
Tóm tắt tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa với những khái quát ngắn gọn về nội dung và diễn biến cốt truyện giúp các em hiểu tác phẩm và có thêm cơ sở cho việc phân tích truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, một trong những tác phẩm quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 12.

Phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường

Nguyễn Long Thịnh 02/08/2020 06:00:00
Tìm về với cội nguồn của dòng sông Hương qua câu hỏi "Ai đã đặt tên cho dòng sông?", nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường không chỉ dựng lên bức tranh sông Hương hoang dại phóng khoáng mà mộng mơ lãng mạn, bên cạnh đó nhà văn còn khẳng định mối quan hệ gắn bó giữa con người xứ Huế và dòng sông xứ sở ấy. Bài
phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những nội dung đặc sắc này.

Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

Lê Thị Thuỷ 02/08/2020 06:00:00
Người lái đò sông Đà là tùy bút nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Tuân viết về dòng sông Đà và người lao động tài hoa, trí dũng. Bài văn mẫu phân tích tác phẩm người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân giúp các em tìm hiểu, khám phá hình tượng sông Đà và hình tượng ông lái đò được nhà văn dụng công xây dựng qua tùy bút. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Cảm nhận về đoạn thơ sau trong bài Việt Bắc: "Ta về mình có nhớ ta... Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung:

Phạm Nhất Vương 02/08/2020 03:00:00
Bài văn mẫu Cảm nhận về đoạn thơ sau trong bài Việt Bắc: "Ta về mình có nhớ ta... Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung" giúp các em cảm nhận được sự sâu sắc, thủy chung trong tình cảm của tác giả hay chính là những người kháng chiến với con người và vẻ đẹp tinh tế, độc đáo của thiên nhiên vùng đất chiến khu Việt Bắc. Các em hãy tham khảo để hoàn thành tốt bài văn Cảm nhận về bài thơ Việt Bắc hay cảm nhận về những đoạn thơ đặc sắc trong bài thơ Việt Bắc của mình.


Dàn ý nghị luận xã hội về chữ nhẫn

Để bổ sung thêm những ý tưởng, dữ liệu đặc sắc cho bài nghị luận xã hội về chữ nhẫn của mình, các em có thể kết hợp việc vận dụng kiến thức đã có và tham khảo dàn chi chi tiết mà chúng tôi đã giới thiệu dưới đây.

Dàn ý phân tích bài thơ Mùa xuân chín của Hàn Mặc Tử

Nếu em chưa biết triển khai và xây dựng dàn ý phân tích bài thơ Mùa xuân chín của Hàn Mặc Tử như thế nào cho đúng và rành mạch, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Phong cách nghệ thuật trong văn chính luận của Hồ Chí Minh qua bản Tuyên ngôn độc lập

Sự nghiệp thơ văn của Hồ Chí Minh gắn liền với sự nghiệp Cách mạng, bởi thế mỗi tác phẩm của Người đều chứng đựng những suy tư về đất nước, con người, dân tộc Việt Nam. Ở mỗi thể loại, Người bộc lộ những phong cách khác nhau nhưng tựu chung lại đều rất ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu, đặc biệt là văn chính luận. Vậy hãy cùng nhau phân tích Tuyên ngôn độc lập để thấy được phong cách nghệ thuật trong văn chính luận của Hồ Chí Minh qua bản Tuyên ngôn độc lập để hiểu rõ về phong cách viết văn chính luận của Người nhé!

Cảm nghĩ về tác phẩm Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Nguyễn Cảnh Nam 23/07/2020 01:59:00
"Những đứa con trong gia đình" là truyện ngắn tiêu biểu của văn học Việt Nam. Với phong cách nghệ thuật độc đáo và cái nhìn mới mẻ, có chiều sâu, Nguyễn Thi đã khám phá được nhiều giá trị nhân văn nhân đạo sâu sắc, thể hiện rõ nét trong truyện. Bài Cảm nghĩ về tác phẩm Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi sẽ giúp em cảm nhận rõ hơn về truyền thống gia đình cảm động trong tác phẩm này.

Cảm nhận khổ 5 bài thơ Tiếng hát con tàu

Nguyễn Thuý Thanh 23/07/2020 01:15:35
Chế Lan Viên là một trong những cây bút cực kì tài hoa của nền thơ ca Việt Nam. Sự nghiệp của ông đồ sộ, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến bài thơ Tiếng hát con tàu. Với nội dung cổ vũ những con người đi xây dựng chủ nghĩa xã hội, bài thơ đã mang đến sự động viên rất lớn dành cho mọi người và cũng chứa chan niềm xúc động khi những người con được trở lại mảnh đất khi xưa. Cùng nhau Cảm nhận khổ 5 bài thơ Tiếng hát con tàu để hiểu hơn về tình cảm của những người con Cách mạng khi được trở về với nhân dân của mình!

Chất thơ trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ


Tô Hoài là cây bút tiêu biểu, nổi bật trong nền văn học Việt Nam. Ông luôn có những cố gắng tìm tòi, khám phá trong sáng tạo nghệ thuật, sáng tạo nên những tác phẩm hấp dẫn, giàu sức sống và ý nghĩa lâu bền trong đời sống tinh thần của độc giả nhiều thế hệ. Cùng tham khảo bài phân tích Chất thơ trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ để hiểu rõ hơn về phong cách nghệ thuật độc đáo của nhà văn này.

Số phận người phụ nữ xưa và nay qua hai tác phẩm Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ

Cao Thắng 22/07/2020 20:07:00
Số phận người phụ nữ là một đề tài rất quen thuộc của các nhà thơ, nhà văn. Họ thường viết về những người phụ nữ với lòng thương cảm sâu sắc như Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương, Thúy Kiều trong Truyện Kiều... Vậy số phận của người phụ nữ ngày xưa và ngày nay có gì khác, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Số phận người phụ nữ xưa và nay qua hai tác phẩm Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ dưới đây.

Nghị luận về sự lười biếng

Nguyễn Hải Sơn 22/07/2020 04:31:22
Thành công đến từ sự cần cù, chăm chỉ, không có thành công nào xây dựng từ sự ỷ lại hay lười biếng cả. Hãy cùng tìm hiểu về định nghĩa của sự lười biếng hay nhưng biểu hiện của nó qua bài biết Nghị luận về sự lười biếng để hiểu rõ về vấn đề này nhé!

Nghị luận xã hội 200 chữ về hành trình theo đuổi khát vọng của con người

Phí Quỳnh Anh 22/07/2020 02:25:22
Bài Nghị luận xã hội 200 chữ về hành trình theo đuổi khát vọng của con người thường là một trong những đề bài mở giúp các em tư duy, phản biện thường gặp trong rất nhiều bài thi. Để các em dễ dàng trong việc phân tích đề và làm bài; cùng tìm hiểu ngay cách làm bài dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội 200 chữ về hậu quả của lối sống ăn bám

Trái ngược với sự chăm chỉ và "tự lực cánh sinh", lối sống ăn bám đang gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh về lối sống thụ động của giới trẻ. Đây là lối sống ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của xã hội. Các em hãy cùng tìm hiểu và bình luận trong bài Nghị luận xã hội 200 chữ về hậu quả của lối sống ăn bám để có những nhìn nhận, đánh giá đúng đắn về vấn đề này nhé.

Phân tích khổ 2, 3 và 4 bài thơ Sóng

Nguyễn Cảnh Nam 09/07/2020 03:00:40
"Sóng" là thi phẩm tình yêu đặc sắc của nữ thi sĩ nổi tiếng văn học Việt Nam - Xuân Quỳnh. Bài thơ là tiếng nói cho hồn thơ luôn khát khao mãnh liệt tình yêu chân thành, hạnh phúc cùng những thổn thức âu lo và dự cảm không lành về tình yêu. Bài Phân tích khổ 2, 3 và 4 bài thơ Sóng sẽ giúp các em có cái nhìn sâu sắc hơn về hồn thơ tinh tế, nhạy cảm của nhà thơ này.

Cảm nhận vẻ đẹp khuất lấp trong tâm hồn người vợ nhặt và Thị Nở

Xuân Bắc 09/07/2020 01:45:40
Viết về người phụ nữ, mỗi nhà văn chọn cho mình cách thể hiện, khám phá riêng. Với Nam Cao và Kim Lân, hai ông đã thể hiện rõ nét vẻ đẹp khuất lấp của người phụ nữ trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Bài viết Cảm nhận vẻ đẹp khuất lấp trong tâm hồn người vợ nhặt và Thị Nở dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về điều đó.

Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay

Nguyễn Ngọc Thuỷ 09/07/2020 01:15:40
Tình yêu của giới trẻ, tình yêu học đường từ lâu vẫn luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Cùng đọc bài viết Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá