Danh mục con

Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh hay tuyển chọn

Mỗi một tác phẩm đều có cho mình những hình tượng tiêu biểu, đại diện cho tư tưởng mà tác giả muốn hướng tới. Hãy cùng khám phá sâu hơn về chủ đề này qua bài phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng trên Taimienphi.vn nhé!

Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Ta về mình có nhớ ta...Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung" trong bài Việt Bắc

Nguyễn Long Thịnh 24/05/2023 10:47:00
Việt Bắc là đỉnh cao của thơ ca Tố Hữu. Ngoài cảm nhận về bài thơ Việt Bắc, để có thêm nhiều cảm nhận sâu sắc về ý nghĩa của bài thơ, các em có thể tham khảo bài viết Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Ta về mình có nhớ ta… Nhớ ai tiếng hát ân tình thủy chung" trong bài Việt Bắc.

Cảnh thiên nhiên và con người trong bài thơ Việt Bắc hay chọn lọc

Trần Hoạt 24/05/2023 10:29:00
Việt Bắc là bài thơ tiêu biểu cho phong cách sáng tác của Tố Hữu. Để hiểu hơn về ý nghĩa của bài thơ, các em có thể tham khảo bài cảnh thiên nhiên và con người trong bài thơ Việt Bắc, Ngữ văn 12, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu siêu hay

An Nguy 24/05/2023 10:11:00
Bài thơ Việt Bắc là bản hùng ca chói ngời sắc đỏ tổng kết một giai đoạn kháng chiến chống Pháp của cả dân tộc. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về ý nghĩa của tác phẩm, các em có thể tham khảo bài phân tích bài thơ Việt Bắc trên Taimienphi.vn nhé!

Cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu hay nhất

Phạm Nhất Vương 24/05/2023 10:03:00
Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu không chỉ nói về tình cảm gắn bó giữa chiến sĩ và nhân dân mà còn miêu tả bức tranh cảnh và người nơi đây. Em hãy tìm hiểu điều đó thông qua bài mẫu Cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích khổ 8 bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu hay nhất ngắn gọn tuyển chọn

Trần Hoạt 24/05/2023 09:54:00
Trong kho tàng văn học Cách mạng Việt Nam, “Việt Bắc” được coi như một điểm sáng, một bản tình ca cũng như anh hùng ca về cuộc kháng chiến chống Pháp lịch sử. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về tác phẩm qua bài Phân tích khổ 8 bài thơ Việt Bắc trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích khổ 4 bài Việt Bắc của Tố Hữu hay nhất ngắn gọn

Ngọc Thảo 24/05/2023 09:45:00
Thơ văn thời chiến luôn được coi như khúc anh hùng ca trên dòng chảy của văn học Việt Nam. Một trong số các tác phẩm nổi bật phải kể đến “Việt Bắc”. Hãy cùng khám phá thêm về bài thơ này qua phần Phân tích khổ 4 bài Việt Bắc của Tố Hữu trên Taimienphi.vn nhé!

Bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc, Tố Hữu hay ngắn chọn lọc

Công Lý 24/05/2023 09:33:00
Thiên nhiên luôn là một trong những nguồn cảm hứng dồi dào đối với văn học. Hãy cùng đi sâu tìm hiểu chủ đề này qua phần phân tích bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc, Tố Hữu, Ngữ văn 12, tập 1 trên Taimienphi.vn nhé!

Cảm nhận khổ thơ thứ 7 trong bài Việt Bắc của Tố Hữu hay chọn lọc

Phí Quỳnh Anh 24/05/2023 09:24:00
Trong văn học, thiên nhiên luôn là một chủ thể trữ tình, là một đối tượng được nhiều tác giả săn đón. Mỗi người lại có những cách khác nhau để mô tả, khai thác hình tượng này. Hãy đến với phần Cảm nhận khổ thơ thứ 7 trong bài Việt Bắc trên Taimienphi.vn để thấy được góc nhìn của nhà thơ Tố Hữu về thiên nhiên Việt Bắc nhé!

Phân tích khổ 5 bài thơ Việt Bắc hay ngắn tuyển chọn

Ngọc Thảo 24/05/2023 09:08:00
Bài thơ Việt Bắc là bản hùng ca chói ngời sắc đỏ tổng kết một giai đoạn kháng chiến gian khổ của cả dân tộc. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về bài thơ, các em có thể tham khảo thêm bài Phân tích khổ 5 bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu.

Phân tích bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu siêu hay tuyển chọn

Trần Khởi My 24/05/2023 08:57:00
"Việt Bắc" là bài thơ vô cùng ý nghĩa, được Tố Hữu viết sau khi chiến dịch Điện Biên Phủ kết thúc thắng lợi. Để hiểu hơn về nội dung của bài thơ, các em có thể tham khảo bài phân tích bài Việt Bắc của Tố Hữu trên Taimienphi.vn nhé!

Tính dân tộc qua bài Việt Bắc của Tố Hữu hay, đạt điểm cao

Lê Thị Thuỷ 24/05/2023 08:45:00
"Việt Bắc" là tác phẩm tiêu biểu cho phong cách thơ Tố Hữu, mang đậm tính dân tộc Để hiểu thêm về bài thơ, các em có thể tham khảo bài Tính dân tộc qua bài Việt Bắc của Tố Hữu trên Taimienphi.vn!

Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc

Cao Toàn Mỹ 24/05/2023 08:41:00
Việt Bắc là bài thơ nghĩa tình viết về cuộc chia tay đầy lưu luyến giữa người đi - kẻ ở. Để hiểu hơn về bài thơ, các em có thể tham khảo bài Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc trên Taimienphi.vn.

Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên Tây Tiến siêu hay của học sinh giỏi

Thiên nhiên Tây Bắc vốn nổi tiếng là đẹp hùng vĩ, thơ mộng. Khung cảnh đó đã được tái hiện trong đoạn thơ đầu bài Tây Tiến. Em hãy tham khảo Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên Tây tiến do Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Nguyễn Hải Sơn 11/05/2023 15:33:00
"Tây Tiến" là bài thơ đặc sắc của Quang Dũng viết về hình ảnh người lính Hà Thành. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về bài thơ, các em có thể tham khảo bài viết Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến trên Taimienphi.vn.

Phân tích đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Doanh trại bừng lên... khúc độc hành" hay ngắn

Cao Toàn Mỹ 11/05/2023 15:27:00
Tây Tiến là bài thơ tiêu biểu viết về người lính. Hình tượng những người chiến sĩ trong tác phẩm hiện lên với vẻ đẹp vừa dũng cảm, vừa hào hoa, thanh lịch. Để hiểu hơn về ý nghĩa của bài thơ, các em có thể tham khảo bài Phân tích đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: Doanh trại bừng lên...khúc độc hành trên Taimienphi.vn nhé!

Hình tượng người lính trong đoạn thơ thứ ba của bài Tây Tiến hay chọn lọc

Phí Quỳnh Anh 11/05/2023 15:24:00
"Tây Tiến" là bài thơ đặc sắc của Quang Dũng viết về hình ảnh những người lính dũng cảm. Để có thêm những cảm nhận về bài thơ, các em có thể tham khảo bài viết Hình tượng người lính trong đoạn thơ thứ ba của bài Tây Tiến trên Taimienphi.vn.

Cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất chọn lọc

Hoài Linh 11/05/2023 15:15:00
Hình tượng người lính trong kháng chiến chống Pháp luôn là nguồn cảm hứng dồi dào cho văn học. Trong đó, không thể không kể đến thi phẩm Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng. Hãy cùng tìm hiểu thêm chủ đề này qua phần Cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến, Ngữ văn 12, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Bài thơ Tây Tiến có phảng phất những nét buồn, những nét đau, nhưng đó là cái buồn đau bi tráng, chứ không phải là cái buồn đau bi lụy. Chứng minh nhận xét trên

Tin Nguyễn 11/05/2023 10:52:00
Bài thơ Tây Tiến có phảng phất những nét buồn, những nét đau, nhưng đó là cái buồn đau bi tráng, chứ không phải cái buồn đau bi lụy. Chứng minh nhận xét trên. Đây là một đề hay, đem đến được cái nhìn bao quát nhất về tác phẩm. Mời em tham khảo bài mẫu Bài thơ Tây Tiến có phảng phất những nét buồn, những nét đau, nhưng đó là cái buồn đau bi tráng, chứ không phải cái buồn đau bi lụy. Chứng minh nhận xét trên trên Taimienphi.vn để định hướng được cách hoàn thiện bài viết nhé!

Phân tích nét độc đáo, mới mẻ của hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến

Ngọc Trinh 11/05/2023 09:54:00
Người lính và chiến tranh là đề tài rất quen thuộc trong thơ ca Việt Nam. Thế nhưng, để có một chỗ đứng nhất định trong lòng độc giả, mỗi tác phẩm đều phải có nét độc đáo riêng biệt. Mời em tham khảo phân tích nét độc đáo, mới mẻ của hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến trên Taimienphi.vn để có thêm kiến thức về nội dung này.Cảm nhận về vẻ đẹp thơ mộng của cảnh và người miền Tây trong bài Tây Tiến

Ngọc Trinh 11/05/2023 09:46:00
Khi nhắc về nỗi nhớ trong tác phẩm “Tây Tiến”, ta không thể không kể đến khung cảnh thiên nhiên và ngày hội độc đáo của người dân miền Tây Bắc. Em hãy tham khảo thêm bài mẫu cảm nhận về vẻ đẹp thơ mộng của cảnh và người miền Tây trong bài Tây Tiến do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé.

Cảm nhận về tâm trạng của tác giả khi nhớ về miền Tây Bắc trong bài Tây Tiến

Công Lý 11/05/2023 09:28:00
"Tây Tiến" là sáng tác nổi bật nhất của Quang Dũng trong vai trò là một nhà thơ. Cảm hứng của bài thơ bắt nguồn từ nỗi nhớ đoàn binh Tây Tiến và thiên nhiên, khung cảnh Tây Bắc. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của tác phẩm, mời em đọc Cảm nhận về tâm trạng của tác giả khi nhớ về miền Tây Bắc trong bài Tây Tiến trên Taimienphi.vn nhé!

Cảm nhận vẻ đẹp của đoạn thơ sau đây trong bài thơ Tây Tiến: "Doanh trại... đong đưa"

Xuân Bắc 11/05/2023 09:06:00
Cảm hứng chung của bài thơ Tây Tiến là nỗi nhớ của tác giả về khung cảnh thiên nhiên, con người miền Tây và đoàn binh Tây Tiến. Ngoài cảm nhận bài thơ Tây Tiến, các em tham khảo Cảm nhận vẻ đẹp của đoạn thơ sau đây trong bài thơ Tây Tiến: Doanh trại… đong đưa trên Taimienphi.vn để hiểu thêm phần nào về chủ đề này nhé!

Phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất chọn lọc

An Nguy 11/05/2023 08:52:00
Tính chất bi tráng là một nét đặc trưng ở bài thơ “Tây Tiến”. Để hiểu rõ hơn bi tráng là gì? Vì sao tính chất bi tráng lại là đặc trưng trong tác phẩm này? Mời em tham khảo bài mẫu Phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Hoài Linh 11/05/2023 08:42:00
Có rất nhiều tác phẩm viết về người lính và chiến tranh trong văn học Việt Nam thời kì 1945-1975. Thế nhưng, “Tây Tiến” vẫn là bài thơ khắc họa bức chân dung người lính một cách vô cùng đặc biệt. Để hiểu được lí do tại sao, em hãy tham khảo phân tích hình tượng người lính Tây Tiến

Mới cập nhật