Danh mục con

Cảm nhận về tác phẩm Những đứa con trong gia đình

Các em hãy đọc thật kỹ và nêu cảm nhận về tác phẩm Những đứa con trong gia đình bởi đây là một trong những nội dung văn học trong chương trình Ngữ Văn 12 cũng như để hiểu hơn về những ý nghĩa, thông điệp đầy sâu sắc mà Những đứa con trong gia đình mang lại.

Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình

Cao Thắng 30/01/2021 15:25:00
"Những đứa con trong gia đình" là tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Thi kể về tinh thần yêu nước, lòng căm thù giặc của một gia đình Nam bộ có nhiều thế hệ tham gia cách mạng. Từ nội dung, chúng ta có thể hiểu và phân tích được ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình để hiểu hơn về tác phẩm cũng như tâm tư mà tác giả muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ.

Ý nghĩa chi tiết khiêng bàn thờ má trong Những đứa con trong gia đình

An Nguy 30/01/2021 15:01:00
Khung cảnh khiêng bàn thờ má trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình được bao trùm bởi sự đau thương và căm phẫn từ những đứa con đối với giặc Mỹ. Hãy tìm hiểu ý nghĩa chi tiết khiêng bàn thờ má trong Những đứa con trong gia đình để hiểu rõ hơn về những nỗi đau cùng với sự dũng cảm từ những người con với khát khao có thể ra chiến trường trả thù cho mẹ, bảo vệ đất nước.

Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Ngọc Thuỷ 30/01/2021 14:51:00
Cuốn sổ gia đình trong gia đình Việt, Chiến là báu vật ghi chép lại truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm tiêu biểu của một gia đình Nam bộ. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình để hiểu được ý nghĩa, giá trị nhân văn mà tác giả Nguyễn Thi muốn truyền tải đến bạn đọc.

Chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong Những đứa con trong gia đình

Ngọc Link 30/01/2021 14:48:00
Những nhân vật được nhắc đến trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình đều mang trong mình dòng máu yêu nước sục sôi, luôn sẵn sàng đứng lên đấu tranh dù tuổi đời còn rất trẻ. Để tìm hiểu điều này, các em cần tham khảo bài phân tích Chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong Những đứa con trong gia đình mà Taimienphi.vn biên soạn và tổng hợp dưới đây.

Phân tích điểm giống và khác nhau giữa hai chị em Việt - Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình

Chipu 30/01/2021 14:40:00
Chiến và Việt trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình là hai chị em sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Họ được mô tả bằng những điểm chung và riêng biệt về đặc điểm ngoại hình, tính cách. Để hiểu rõ hơn về hai nhân vật này, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích điểm giống và khác nhau giữa hai chị em Việt - Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình.

Tình huống truyện Những đứa con trong gia đình

Trần Văn Việt 30/01/2021 13:57:00
Thông qua việc tìm hiểu Tình huống truyện Những đứa con trong gia đình, một trong số các tác phẩm văn xuôi xuất sắc nhất của nhà văn Nguyễn Thi viết về đề tài chiến tranh, các em sẽ dễ dàng ghi nhớ cốt truyện và hiểu hơn về những ý nghĩa sâu sắc mà tác giả đã gửi gắm qua việc xây dựng tình huống truyện.

Màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Duy Vinh 30/01/2021 13:53:00
Nhà văn Nguyễn Thi đã khéo léo đưa màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình nhằm tạo nên ấn tượng nơi người đọc trên hầu khắp các phương diện nghệ thuật, qua đây giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tính cách con người Nam Bộ cũng như tinh thần chiến đấu đầy quả cảm của những người con mảnh đất anh hùng này.

Dàn ý màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Long Thịnh 30/01/2021 13:43:00
Nếu các em vẫn chưa biết triển khai các ý chính như thế nào cho hợp lí để xây dựng dàn ý màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình đầy đủ, mạch lạc, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn cách làm bài.

Phân tích truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Cảnh Nam 30/01/2021 11:44:00
Từ câu chuyện một gia đình Nam Bộ, qua truyện ngắn Những đứa con trong gia đình, tác giả Nguyễn Thi đã mở ra một câu chuyện của một đất nước, từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước ở mỗi thế hệ người Việt Nam. Bài văn mẫu Phân tích truyện ngắn những đứa con trong gia đình dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu cụ thể về tình yêu nước và những phẩm chất anh hùng ở mỗi thế hệ trong gia đình của Việt và Chiến.

Mở bài truyện Những đứa con trong gia đình

Phạm Nhất Vương 30/01/2021 11:36:00
Với đề văn yêu cầu phân tích tác phẩm Những đứa con trong gia đình, mở bài là bước khởi đầu quan trọng, có tác dụng dẫn dắt người đọc vào phần nội dung trọng tâm của bài. Để làm tốt đề văn này, các em cần tham khảo một số cách viết mở bài truyện Những đứa con trong gia đình hay, ngắn gọn, súc tích dưới đây.

Kết bài truyện Những đứa con trong gia đình

Cao Toàn Mỹ 30/01/2021 11:32:00
Kết bài là một phần quan trọng trong đề văn yêu cầu phân tích tác phẩm Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi. Một đoạn kết hay sẽ giúp thâu tóm toàn bộ nội dung bài viết, để lại dư âm và cảm xúc tốt đẹp cho người đọc. Để hoàn thành bài viết với điểm số cao, các em 5 gợi ý Kết bài truyện Những đứa con trong gia đình hay, ý nghĩa dưới đây.

Phân tích nhân vật chú Năm trong truyện Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thuý Thanh 30/01/2021 11:28:00
Chú Năm được coi là khúc sông nơi thượng nguồn của dòng sông truyền thống, người nuôi dưỡng ở Chiến và Việt tình yêu nước, ý thức trách nhiệm với gia đình, đất nước. Vậy sau khi học xong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình, nhân vật chú Năm đã để lại cho em những ấn tượng gì, hãy Phân tích nhân vật chú Năm trong truyện Những đứa con trong gia đình của nhà văn Nguyễn Thi.

Phân tích nhân vật Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình

Trần Thuỳ 30/01/2021 11:21:00
Các em hãy cùng Phân tích nhân vật Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi để thấy được hình ảnh của những cô gái Việt Nam giỏi việc nước, đảm việc nhà, những tấm gương sáng trong công cuộc đấu tranh chống Mĩ, bảo vệ độc lập dân tộc.

Phân tích vẻ đẹp nhân vật Việt và Chiến trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình

Duy Tâm 30/01/2021 11:18:00
Chiến và Việt đều là những người con anh hùng trong gia đình giàu truyền thống. Các em hãy cùng Phân tích vẻ đẹp nhân vật Việt và Chiến trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình để thấy được tình yêu nước, ý thức trách nhiệm sâu sắc của Chiến, Việt cũng như thế hệ trẻ miền Nam trước vận mệnh của đất nước.

Cảm nghĩ về tác phẩm Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Duy Vinh 30/01/2021 11:11:00
"Những đứa con trong gia đình" là truyện ngắn tiêu biểu của văn học Việt Nam. Với phong cách nghệ thuật độc đáo và cái nhìn mới mẻ, có chiều sâu, Nguyễn Thi đã khám phá được nhiều giá trị nhân văn nhân đạo sâu sắc, thể hiện rõ nét trong truyện. Bài Cảm nghĩ về tác phẩm Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi sẽ giúp em cảm nhận rõ hơn về truyền thống gia đình cảm động trong tác phẩm này.

Trình bày cảm nhận về đoạn thơ trong bài Sóng và Vội vàng

Nguyễn Hải Sơn 30/01/2021 10:15:00
Em hãy Trình bày cảm nhận về đoạn thơ trong bài Sóng và Vội vàng để thấy được điểm chung cũng như giúp người đọc có thể khám phá sự khác biệt độc đáo, thú vị của hai nhà thơ Xuân Quỳnh và Xuân Diệu khi bộc lộ cái Tôi đầy cá tính của người nghệ sĩ đồng thời cảm nhận được tình yêu đời, yêu cuộc sống thiết tha, mãnh liệt của hai thi sĩ tài năng.

Cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa?

Lộc Ngô 30/01/2021 05:00:00
Truyện ngắn Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi nổi bật với nhiều hình ảnh, tình huống truyện khác nhau. Các em hãy trả lời câu hỏi cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa? để hiểu thêm về đoạn kết cũng như thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đến người đọc.

Phân tích quan niệm sống "vội vàng" của Xuân Diệu

Để tận hưởng mọi vẻ đẹp của trần gian, nhà thơ Xuân Diệu đã chủ trương quan niệm sống vội vàng. Vậy cụ thể quan niệm này được biểu hiện như thế nào, các em hãy cùng tìm hiểu bài Phân tích quan niệm sống vội vàng của Xuân Diệu dưới đây nhé.


Chủ nghĩa anh hùng qua Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình

Trần Thuỳ 29/01/2021 16:36:00
Rừng xà nu, những đứa con trong gia đình là 2 tác phẩm đại diện cho sự kiên cường, bất khuất của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hãy cùng tìm hiểu chủ nghĩa anh hùng qua Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình để hiểu rõ hơn về điều này.

Phân tích Vội vàng để làm sáng tỏ nhận định: "Thế nào là thơ? Đó không phải chỉ là một nghệ thuật, đó là sự giải thoát của lòng tôi"

Xuân Bắc 29/01/2021 16:33:00
Xuân Diệu là nhà thơ được mệnh danh là "Ông hoàng thơ tình của Việt Nam". Xuân Diệu viết thơ bằng chính những cảm nhận tinh tế mà nhạy cảm của chính tâm hồn nhà thơ, bởi vậy mà thơ Xuân Diệu luôn có sức hút khó cưỡng với hàng triệu độc giả trên lãnh thổ Việt Nam. Khám phá cá tính sáng tạo và phong cách nghệ thuật độc đáo của Xuân Diệu, Thuthuat.Taimienphi.vn giới thiệu đến các em bài phân tích Vội vàng để làm sáng tỏ nhận định: "Thế nào là thơ? Đó không phải chỉ là một nghệ thuật, đó là sự giải thoát của lòng tôi.

Dàn ý triết lí nhân sinh trong bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Lê Thị Thuỷ 29/01/2021 11:02:00
Các em hãy cùng tham khảo hướng dẫn lập dàn ý triết lí nhân sinh trong bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu để có thêm những định hướng về nội dung cũng như phương pháp cho bài phân tích của mình.

Dàn ý vẻ đẹp của bức tranh cuộc sống trong bài thơ Vội vàng

Nguyễn Hải Sơn 29/01/2021 10:49:00
Với dàn ý vẻ đẹp của bức tranh cuộc sống trong bài thơ Vội vàng, các em có thể cảm nhận được bức tranh cuộc sống đẹp đẽ, tươi sáng cùng với tình yêu cuộc sống thiết tha, cháy bỏng của nhà thơ Xuân Diệu.

Phân tích truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ

Các em hãy cùng Phân tích truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ của nhà văn Sơn Nam để thấy được bức tranh thiên nhiên vùng U Minh Hạ cũng như vẻ đẹp trí dũng của con người trong công việc lao động.

Phân tích truyện ngắn Rừng xà nu

Quỳnh Búp Bê 25/01/2021 16:10:00
Rừng xà nu là truyện ngắn mang đậm màu sắc sử thi của nhà văn Nguyễn Trung Thành, để thấy được chất sử thi đậm nét cùng hình tượng người anh hùng lí tưởng qua nhân vật Tnú, các em hãy cùng tìm hiểu và phân tích truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành. Bài văn mẫu dưới đây là những gợi ý hữu ích cho các em trong quá trình viết bài của mình.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá