Ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng

Sóng là hình tượng xuyên suốt tác phẩm đồng thời cũng là tên nhan đề, vậy các em cùng phân tích ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật và ý nghĩa thông điệp tác giả đã gửi gắm qua nhan đề này.

Ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

y nghia nhan de bai tho song

Bài văn mẫu Ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Bài làm

- "Sóng" và "em" là "em" và "sóng". Hai hình tượng tuy hai mà một, có lúc tách đôi ra để soi chiếu cho nhau,có lúc lại hòa nhập vào nhau để tạo ra sự cộng hưởng. Hai hình tượng ấy đan cài, quấn quýt với nhau như hình với bóng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-nghia-nhan-de-bai-tho-song-42364n.aspx
- Tác giả mượn hình ảnh "sóng" để thể hiện những cảm xúc, cung bậc tình cảm của trái tim khao khát yêu thương. Nổi bật trong bài thơ là vẻ đẹp tâm hồn thiết tha nồng hậu và niềm khao khát của người phụ nữ về một tình yêu thủy chung, bất diệt.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...
Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng
Giải thích nhan đề bài thơ Đồng chí
Từ cảm nhận về cái tôi trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh hãy bình luận về ý kiến: "Đó là cái tôi giàu khát vọng sống, khát vọng yêu chân thành"
Dàn ý vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu sắc của bài thơ Mây và sóng
Từ khoá liên quan:

Ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

, y nghia nhan de bai tho song cua xuan quynh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Ý nghĩa nhan đề tác phẩm Chí Phèo

    Bài văn mẫu hay lớp 11

    Cùng với những tác phẩm văn học xuất sắc viết về người nông dân khác, Chí Phèo của Nam Cao đã trở thành một hình tượng nghệ thuật vô cùng tiêu biểu phản ánh nỗi thống khổ của người nông dân trong xã hội phong kiến nửa ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá