Danh mục con

Phân tích những nét đẹp trong suy nghĩ và ứng xử của bà Hiền trong truyện ngắn Một người Hà Nội

Sau khi học xong văn bản, em hãy phân tích những nét đẹp trong suy nghĩ và ứng xử của bà Hiền trong truyện ngắn Một người Hà Nội để hiểu hơn về nét đẹp đáng trân trọng và ngưỡng mộ của người phụ nữ Hà thành đã được Nguyễn Minh Châu khám phá.

Phân tích vẻ đẹp của người Hà Nội qua nhân vật bà Hiền trong tác phẩm Một người Hà Nội

Ngọc Trinh 11/03/2021 16:58:00
Các em học sinh cùng phân tích vẻ đẹp của người Hà Nội qua nhân vật bà Hiền trong tác phẩm Một người Hà Nội của Nguyễn Khải để khám phá và tìm hiểu những thông điệp nhà văn muốn gửi gắm qua hình tượng nhân vật đó.

Vẻ đẹp của nhân vật bà Hiền trong truyện ngắn Một người Hà Nội

Nguyễn Long Thịnh 11/03/2021 16:40:00
Cô Hiền là nhân vật chính trong truyện và được nhà văn Nguyễn Khải xây dựng thành hình tượng nhân vật tiêu biểu cho người phụ nữ Việt Nam, dựa vào nội dung văn bản, em hãy nêu vẻ đẹp của nhân vật bà Hiền trong truyện ngắn Một người Hà Nội để hiểu hơn về chuẩn mực vẻ đẹp con người.

Sơ đồ tư duy Một người Hà Nội

Thuỳ Dương 11/03/2021 15:49:00
Học tập với sơ đồ tư duy người học dễ nhớ, dễ thuộc, tiết kiệm thời gian học tập. Sơ đồ tư duy Một người Hà Nội là tài liệu học tập mà các em không thể bỏ qua khi tìm hiểu về văn bản Một người Hà Nội của Nguyễn Khải.

Phân tích truyện Mùa lá rụng trong vườn

Thuỳ Dương 11/03/2021 15:29:00
Giai đoạn sau năm 1975, đất nước bước vào giai đoạn kiến thiết và phát triển, nền văn học nước nhà cũng có nhiều thay đổi, các vấn đề xã hội, đạo đức, tâm lý của con người trở thành đề tài khai thác của nhiều tác giả. Mùa lá rụng trong vườn là một trong số những tác phẩm viết về đề tài này, mời các em tham khảo bài viết Phân tích đoạn trích Mùa lá rụng trong vườn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Phân tích cuộc gặp gỡ của chị Hoài với mọi người trong truyện Mùa lá rụng trong vườn

Tin Nguyễn 11/03/2021 15:25:00
Mùa lá rụng trong vườn là một tiểu thuyết hay xoay quanh mối quan hệ của các thành viên trong một gia đình, cuộc gặp gỡ bất ngờ vào cuối năm của người với người con dâu, chị dâu cũ đã mang đến cho gia đình ông Bằng một không khí mới. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Phân tích cuộc gặp gỡ của chị Hoài với mọi người trong truyện Mùa lá rụng trong vườn của nhà văn Ma Văn Kháng.

So sánh cách nhìn nghệ thuật của hai nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa và Vũ Như Tô trong Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài

Nguyễn Thành Nam - NTN 11/03/2021 15:11:00
Các bạn cùng So sánh cách nhìn nghệ thuật của hai nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa và Vũ Như Tô trong Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài để thấy được quan điểm về nghệ thuật và cuộc sống của mỗi tác giả trong việc xây dựng cốt truyện, hình tượng, diễn biến tâm lý nhân vật.

Những đổi mới trong cách nhìn hiện thực cuộc sống của Nguyễn Minh Châu trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Trần Hoạt 11/03/2021 15:08:00
Bằng những hiểu biết của mình về tác giả Nguyễn Minh Châu cũng như các tác phẩm văn học của ông, em viết bài văn phân tích những đổi mới trong cách nhìn hiện thực cuộc sống của Nguyễn Minh Châu trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa. để tìm hiểu về sự thay đổi trong phong cách sáng tác của nhà văn sau hòa bình lập lại.

Về nhân vật người đàn bà trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Trần Khởi My 11/03/2021 15:04:00
Trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, tác giả Nguyễn Minh Châu đã mô tả chi tiết rất nhiều những nhân vật khác nhau với những nét đẹp riêng biệt. Về nhân vật người đàn bà trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, đây là một nhân vật được làm nổi bật để nói lên số phận của người phụ nữ khổ cực, cam chịu.

Bình giảng tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Ngọc Trinh 11/03/2021 14:48:00
Những mẫu bình giảng tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu dưới đây chắc chắn là tài liệu hữu ích và quan trọng nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết văn bình giảng tác phẩm văn học, nhất là tác phẩm có chiều sâu như Chiếc thuyền ngoài xa.

Hóa thân vào nhân vật Phùng để phân tích Chiếc Thuyền Ngoài xa

Cao Thắng 11/03/2021 13:46:00
Phùng là nhân vật chính cũng là nhân vật chứng kiến toàn bộ bi kịch của gia đình người đàn bà hàng chài. Để hiểu truyện từ góc độ của nhân vật trong truyện, em hãy hóa thân vào nhân vật Phùng để phân tích Chiếc Thuyền Ngoài xa để có cái nhìn sắc nét, toàn diện nhất.

Nét chính về nhân vật người đàn bà trong Chiếc thuyền ngoài xa

Duy Vinh 11/03/2021 12:05:00
Người đàn bà hàng chài là nhân vật được Nguyễn Minh Châu gửi gắm trong đó rất nhiều nỗi niềm tâm sự, em hãy nêu và phân tích một vài nét chính về nhân vật người đàn bà trong Chiếc thuyền ngoài xa để làm rõ hơn về đặc điểm tính cách và phẩm chất của nhân vật.

Nét đặc sắc nghệ thuật trong Chiếc thuyền ngoài xa

Thuỳ Chi 11/03/2021 11:58:00
Điều làm nên thành công của một tác phẩm văn học phải kể đến bút pháp nghệ thuật, vậy em vận dụng kiến thức của bản thân để chỉ ra nét đặc sắc nghệ thuật trong Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu để độc giả hiểu hơn về truyện ngắn này.

Phân tích giá trị nhân đạo của tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Lộc Ngô 11/03/2021 10:06:00
Bài phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa đã cùng các em tìm hiểu về những nội dung cơ bản của truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa. Để khám phá thêm giá trị của truyện ngắn, các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích giá trị nhân đạo của tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây nhé.

Phân tích nghệ thuật xây dựng tình huống truyện trong Chiếc Thuyền ngoài xa

Duy Tâm 11/03/2021 09:58:00
Có thể nói tình huống truyện đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải nội dung, thông điệp mà mỗi nhà văn muốn gửi gắm trong tác phẩm của mình. Dựa vào những kiến thức đã học, em hãy Phân tích nghệ thuật xây dựng tình huống truyện trong Chiếc Thuyền ngoài xa. Để hoàn thiện bài viết và có thêm những kiến thức hữu ích cho việc Phân tích tác phẩm Chiếc Thuyền ngoài xa, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé.

Phân tích Nghịch lý trong Chiếc thuyền ngoài xa

Tin Nguyễn 11/03/2021 09:35:00
Phân tích Nghịch lí trong Chiếc thuyền ngoài xa không chỉ giúp các em hiểu hơn về diễn biến cốt truyện mà còn là cơ sở giúp các em khám phá nội dung và Phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu một cách chi tiết, đầy đủ.

Hình tượng tác giả trong Chiếc thuyền ngoài xa

Phương Anh 11/03/2021 06:00:00
Có thể nói nghệ sĩ Phùng là hình bóng của Nguyễn Minh Châu trên con đường đi tìm kiếm mục đích và ý nghĩa của nghệ thuật chân chính, vậy em có thể phân tích hình tượng tác giả trong Chiếc thuyền ngoài xa để làm sáng tỏ điều đó.

Những giá trị về nội dung và nghệ thuật trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Ngọc Link 11/03/2021 06:00:00
Em hãy cho biết những giá trị về nội dung và nghệ thuật trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu, trình bày bằng một bài văn ngắn để giúp người đọc, người nghe hiểu rõ hơn về giá trị sâu sắc của tác phẩm.

Phân tích tình huống truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Phân tích tình huống truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu không chỉ giúp các em thấy được tài năng của nhà văn trong việc xây dựng tình huống truyện độc đáo mà còn thấy được vai trò của tình huống truyện trong việc bộc lộ nội dung tư tưởng của truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa. Các em hãy cùng tham khảo để hiểu về tình huống truyện và có thêm cơ sở trong việc phân tích Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu nhé.

Quan điểm nghệ thuật của Nguyễn Minh Châu qua Chiếc thuyền ngoài xa

Công Lý 07/03/2021 16:39:00
Dựa vào những kiến thức và hiểu biết của bản thân, em hãy trình bày quan điểm nghệ thuật của Nguyễn Minh Châu qua Chiếc thuyền ngoài xa, quan điểm này đã được nhà văn thể hiện qua nhiều hình ảnh giàu giá trị biểu cảm và tính biểu trưng.

Tình huống truyện và ý nghĩa giáo dục của Chiếc thuyền ngoài xa

Trần Hoạt 07/03/2021 16:33:00
Nguyễn Minh Châu đã xây dựng thành công tình huống truyện và ý nghĩa giáo dục của Chiếc thuyền ngoài xa nhằm gửi gắm đến người đọc những thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống, các em cùng tìm hiểu tình huống truyện đó để hiểu hơn về tác phẩm.

Tóm tắt tình huống truyện Chiếc thuyền ngoài xa

Cao Toàn Mỹ 07/03/2021 16:29:00
Tóm tắt tình huống truyện Chiếc thuyền ngoài xa không chỉ giúp các em nắm được diễn biến cốt truyện mà còn giúp cho việc tìm hiểu và phân tích truyện Chiếc thuyền ngoài xa được dễ dàng và hiệu quả hơn. Các em hãy cùng tham khảo những bài tóm tắt tình huống truyện ngắn gọn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Trình bày ý nghĩa nhan đề tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Duy Tâm 07/03/2021 16:23:00
Nhan đề không chỉ là tên gọi của một tác phẩm mà còn có vai trò hé mở nội dung, định hướng tiếp cận cho người đọc. Qua việc trình bày ý nghĩa nhan đề tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, các em không chỉ hiểu ý nghĩa sâu sắc được gửi gắm qua nhan đề mà còn có thêm cơ sở trong việc tìm hiểu và tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu.

Ý nghĩa bãi xe tăng hỏng trong Chiếc thuyền ngoài xa

Phạm Nhất Vương 07/03/2021 16:18:00
Hình ảnh bãi xe tăng hỏng từng xuất hiện trong cảnh bạo lực của gia đình người hàng chài, theo em nhà văn Nguyễn Minh Châu đưa hình ảnh này vào tác phẩm là sự tình cờ ngẫu nhiên hay nhằm dụng ý nghệ thuật gì? Các em hãy cùng Phân tích truyện Chiếc thuyền ngoài xa để thấy được ý nghĩa bãi xe tăng hỏng trong Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu nhé.

Ý nghĩa cuối cùng của tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa

Phương Anh 07/03/2021 16:04:00
Kết thúc truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa gợi cho người đọc nhiều suy ngẫm, chiêm nghiệm. Các em hãy cùng tham khảo bài phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa để thấy được ý nghĩa cuối cùng của tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá