Danh mục con

Dàn ý phân tích hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh

Sóng là hình tượng nghệ thuật tiêu biểu đã được nữ sĩ Xuân Quỳnh xây dựng thành công trong bài thơ cùng tên để gửi gắm nỗi lòng, tâm sự của người con gái khi yêu, cùng đón đọc dàn ý phân tích hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh để hiểu hơn về điều đó.

Dàn ý phân tích và bình giá trị chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm đàn ghi ta của Lorca

Trấn thành 10/12/2019 01:37:28
Những hướng dẫn chi tiết trong dàn ý phân tích và bình giảng chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm đàn ghi ta của Lorca chúng tôi chia sẻ ngay sau đây chắc chắn sẽ cần thiết và hữu ích cho các bạn trong quá trình viết bài văn trình bày những đánh giá, nhận xét của bản thân về giá trị nội dung, nghệ thuật của tác phẩm này.

Dàn ý phân tích thành ngữ Thi trung hữu họa qua bài thơ Tây Tiến

Thông qua việc tham khảo dàn ý phân tích thành ngữ Thi trung hữu họa qua bài thơ Tây Tiến, các bạn sẽ hiểu hơn về những nét vẽ tài tình, khéo léo của nhà thơ Quang Dũng đã thể hiện trong thi phẩm đặc sắc đó nhằm giúp bài thơ trở nên sống động, thu hút người đọc hơn.

Kết bài bài thơ Đàn ghi ta của Lorca

Đỗ Bá Hưng 09/12/2019 20:49:00
Với đề văn yêu cầu phân tích bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca, nhiều em học sinh băn khoăn không biết cách viết kết bài bài thơ Đàn ghi ta của Lorca như thế nào cho ngắn gọn, súc tích và gây được ấn tượng đối với người đọc. Để giải quyết vấn đề này, các em thể tham khảo các cách viết kết bài mẫu dưới đây của chúng tôi.

Kết bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Phương Anh 09/12/2019 20:25:28
Cùng với mở bài và thân bài, phần kết bài cũng là một trong những thành tố quan trọng giúp hoàn thiện một bài văn, các em đón đọc các cách Kết bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng để trau dồi thêm cho mình những kĩ năng cần thiết trong việc viết phần này.

Cảm nhận về khổ thơ thứ 5,6,7 bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Cùng làm bài cảm nhận về khổ thơ thứ 5,6,7 bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh để thấy được nét dịu dàng, nữ tính nhưng không kém phần táo bạo của người con gái khi hướng về anh - tình yêu của đời mình.

Kết bài đoạn trích Chị em Thúy Kiều

Một bài văn không thể coi là hoàn chỉnh nếu như thiếu đi phần kết bài, các bạn cùng tham khảo phần hướng dẫn chi tiết cách viết Kết bài đoạn trích Chị em Thúy Kiều để trau dồi, nâng cao hơn nữa kĩ năng viết kết bài bài văn này nói riêng cũng như cách viết kết bài các bài văn nói chung.

Kết bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông

Hướng dẫn viết Kết bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông sao cho vừa ngắn gọn, mới lạ, vừa đáp ứng yêu cầu của đề bài là nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các em trong bài viết này. Các em hãy đọc thật kỹ bài viết để dễ dàng lựa chọn ra cách viết kết bài phù hợp với phong cách, sự lo-gic trong tư duy văn học của mình.

Kết bài tùy bút Người lái đò sông Đà

Cao Toàn Mỹ 04/12/2019 20:43:00

Người lái đò sông Đà là một tác phẩm văn học sâu sắc với nhiều tầng lớp ý nghĩa khác nhau. Để dễ dàng hoàn thiện đề văn phân tích tùy bút người lái đò sông Đà, các em cần tham khảo một số cách viết kết bài người lái đò sông Đà hay, đặc sắc dưới đây.

Dàn ý cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Việt Bắc là khúc tâm tình tha thiết, thuỷ chung của người kháng chiến với đồng bào, chiến khu Việt Bắc. Dàn ý cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu sẽ giúp các em hiểu hơn về bài thơ trữ tình chính trị nhưng lại thấm đượm những ân tình thuỷ chung này.

Dàn ý bình giảng bài thơ đò lèn của Nguyễn Duy

Dàn ý bình giảng bài thơ đò lèn của Nguyễn Duy không chỉ cung cấp những phân tích, bình luận chi tiết về bài thơ Đò Lèn mà còn hỗ trợ trực tiếp cho quá trình tìm hiểu thi phẩm cũng như viết bài bình giảng của các bạn. Hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn

Hoài Linh 01/12/2019 21:47:00
Đò Lèn là bài thơ cảm động của nhà thơ Nguyễn Duy viết về người bà tần tảo, giàu yêu thương của mình. Dàn ý cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về hình ảnh người bà cũng như tình cảm yêu thương, trân trọng của người cháu đối với bà của mình.

Dàn ý phân tích cơ sở thực tế bản tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Cao Thắng 01/12/2019 20:51:23
Trong bản Tuyên ngôn độc lập, để tăng tính thuyết phục chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ trích dẫn những văn bản pháp lí trong tuyên ngôn của Pháp, Mỹ mà còn đưa vào cơ sở thực tiễn vô cùng vững chắc. Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua dàn ý phân tích cơ sở thực tế bản tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích phần 2 đoạn trích Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Ngọc Thảo 01/12/2019 02:42:49
Phần hai bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm tập trung thể hiện quan niệm mới mẻ- Đất nước của nhân dân. Để có thêm những luận điểm, luận cứ chi tiết cho bài phân tích, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích phần 2 đoạn trích Đất Nước dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích hình tượng dòng sông trong bài Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm

Các em học sinh cùng đón đọc dàn ý phân tích hình tượng dòng sông trong bài Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm để bổ sung cho mình những kiến thức hữu ích về tác phẩm cũng như dễ dàng hơn trong việc viết hoàn chỉnh bài văn này.

Dàn ý Ông già và biển cả là một bản anh hùng ca ngợi tư thế ngạo nghễ, hào hùng của con người

Cao Toàn Mỹ 30/11/2019 02:53:36
Dàn ý chứng minh Ông già và biển cả là một bản anh hùng ca ngợi tư thế ngạo nghễ, hào hùng của con người sẽ cung cấp những nội dung kiến thức cơ bản, khái quát nhất nhằm làm sáng tỏ vấn đề cần nghị luận đã được nêu ra.

Dàn ý phân tích nét độc đáo, mới mẻ của hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến

Quỳnh Búp Bê 30/11/2019 01:44:36
Đã có rất nhiều tác giả thành công trong việc khai thác đề tài người lính và chiến tranh, vậy nhưng bạn sẽ không tìm thấy ở tác phẩm nào hình ảnh người lính đặc biệt như trong Tây Tiến của Quang Dũng, qua dàn ý phân tích nét độc đáo, mới mẻ của hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến, bạn sẽ hiểu hơn về điều đó.

Dàn ý phân tích đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn Độc lập của Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Nguyễn Thành Nam - NTN 30/11/2019 00:58:36
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình xây dựng dàn ý phân tích đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn Độc lập của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi giới thiệu bài mẫu sau để em tham khảo, từ đó chủ động bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý cảm hứng thiên nhiên của nhà thơ Quang Dũng trong bài Tây Tiến

Để hiểu hơn về cách viết dàn ý cảm hứng thiên nhiên của nhà thơ Quang Dũng trong bài Tây Tiến, các em học sinh có thể tham khảo các bài viết đã được chọn lọc dưới đây của chúng tôi, từ đó chủ động hoàn thiện bài viết của mình.

Dàn ý chứng minh tính chính luận mẫu mực trong Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Nguyễn Thuý Thanh 29/11/2019 21:31:36
Lập dàn ý là thao tác quan trọng và cần thiết trước khi viết hoàn chỉnh bài văn nhằm giúp người viết tránh được sự sắp xếp lộn xộn, thiếu ý, cùng tham khảo dàn ý chứng minh tính chính luận mẫu mực trong Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh để nắm được cụ thể hơn cách xây dựng dàn ý bài văn nghị luận văn học.

Dàn ý màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Duy Tâm 29/11/2019 20:22:36
Nếu các em vẫn chưa biết triển khai các ý chính như thế nào cho hợp lí để xây dựng dàn ý màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình đầy đủ, mạch lạc, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn cách làm bài.

Dàn ý vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Nguyễn Khoa Điềm trong bài thơ Đất nước đã thể hiện quan niệm hoàn toàn mới mẻ về đất nước. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nét mới mẻ trong hình tượng đất nước này qua bài dàn ý vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ đất nước của Nguyễn Khoa Điềm dưới đây nhé.

Dàn ý sự vận động của cái tôi trữ tình trong thơ Tố Hữu từ Từ ấy đến Việt Bắc

Dàn ý phân tích sự vận động của cái tôi trữ tình trong thơ Tố Hữu từ Từ ấy đến Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em phần nào hiểu được quy luật vận động, chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cái Tôi cách mạng Tố Hữu đã có ảnh hưởng sâu sắc đến sáng tác văn học của ông.

Nghị luận về sợ hãi và cách vượt qua sợ hãi

Trái tim con người nhỏ bé và yếu đuối, chính bởi vậy khi gặp nhiều tình huống khó khăn, trái tim ấy rất dễ sợ hãi, tuy nhiên, khi bạn đọc bài văn nghị luận về sợ hãi và cách vượt qua sợ hãi, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản chất của nỗi sợ hãi và có thêm cho mình sức mạnh, sự vững tin để vượt qua những nỗi sợ hãi, yếu đuối đó.

Dàn ý chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa...

Phí Quỳnh Anh 24/11/2019 23:19:47
Nếu các em vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn lọc và sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí, khoa học trong dàn ý chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa..., vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá