Danh mục con

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tính tôn trọng kỉ luật

Qua bài Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tính tôn trọng kỉ luật, các em sẽ hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc tôn trọng kỉ luật với cuộc sống con người, từ đó rút ra được bài học giá trị cho bản thân.

Nghị luận xã hội 200 chữ về thanh niên trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Thuỳ Chi 23/01/2022 11:53:00
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội cũng như thách thức mới. Là một người thanh niên trong thời đại hôm nay, chúng ta cần làm gì để xây dựng Tổ quốc? Cùng tham khảo bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ về thanh niên trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 để tìm hiểu nhé!

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về khát vọng

Dàn ý và bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về khát vọng dưới đây sẽ giúp các em học sinh lớp 12 hiểu được thế nào là khát vọng cũng như ý nghĩa của khát vọng với sự thành công và cuộc sống của con người.

Nghị luận xã hội 200 chữ về ý nghĩa của sự thay đổi bản thân

Nguyễn Thuý Thanh 18/01/2022 16:40:00
Trong sự phát triển không ngừng của xã hội, việc thau đổi bản thân có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về ý nghĩa của sự thay đổi bản thân dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về ý nghĩa và sự cần thiết của của việc thay đổi bản thân.

Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Phương Anh 18/01/2022 16:33:00
Taimienphi.vn đã tổng hợp và chia sẻ bài văn mẫu cùng dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn dưới đây. Các em cùng tìm hiểu ý nghĩa câu nói, qua đó thấy được vai trò của đam mê với cuộc sống và thành công của con người.

Phân tích hình ảnh nồi cháo cám trong truyện ngắn Vợ nhặt

Nguyễn Cảnh Nam 18/01/2022 15:10:00
Nồi cháo cám là chi tiết đặc sắc xuất hiện trong phần cuối của truyện ngắn Vợ nhặt. Các em hãy cùng chúng tôi Phân tích hình ảnh nồi cháo cám trong truyện ngắn Vợ nhặt để thấy được tình cảnh đáng thương và cả hơi ấm tình người chan chứa được thể hiện qua chi tiết. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích nhân vật Đẩu trong Chiếc thuyền ngoài xa

Hoài Linh 18/01/2022 11:12:00
Đẩu là chánh án huyện, tuy không phải nhân vật chính nhưng đóng vai trò quan trọng trong diễn biến cốt truyện. Phân tích nhân vật Đẩu trong Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây sẽ giúp các em hiểu được vẻ đẹp nhân cách, tấm lòng của nhân vật Đẩu dành cho những con người bất hạnh như người đàn bà hàng chài.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về Vượt qua cám dỗ

Xã hội hiện đại và phát triển luôn kéo theo những mặt trái tiêu cực, điển hình là những cám dỗ khiến con người ta khó mà nhận ra cũng như kiểm soát được bản thân để vượt qua chúng. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về Vượt qua cám dỗ dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về mối nguy hại mà những cám dỗ gây ra cho cuộc sống con người, từ đó xác định cho mình một thái độ sống đúng đắn.

Nghị luận xã hội 200 chữ về ý thức tôn trọng lẽ phải

An Nguy 16/01/2022 15:50:00
Phải - trái, đúng - sai là hai mặt luôn tồn tại song song trong đời sống con người. Việc nhận định rõ phải - trái và ý thức tôn trọng lẽ phải là sự tất yếu. Bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về ý thức tôn trọng lẽ phải dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về vai trò, ý nghĩa của việc tôn trọng lẽ phải trong cuộc sống.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm

Bài Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm dưới đây sẽ giúp các em hiểu được ý nghĩa của việc tiết kiệm với cuộc sống và tương lai của con người. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những hiểu biết bổ ích nhé!

Suy nghĩ về kết thúc truyện Vợ nhặt

Hoài Linh 10/01/2022 10:05:00
Kết thúc mở của truyện Vợ nhặt đã gợi ra nhiều liên tưởng thú vị nơi người đọc. Bài Suy nghĩ về kết thúc truyện Vợ nhặt dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu và lí giải những ý nghĩa sâu sắc đằng sau kết thúc của truyện ngắn Vợ nhặt.

Nghị luận về câu nói: Khi người chỉ sống vì mình, thì trở thành người thừa với những người còn lại

Con người là một thực thể trong xã hội, con người có gắn kết thì xã hội mới tiến lên được. Vậy nên phải sống sao cho tốt, cho có ý nghĩa, đừng trở thành một kẻ đứng ngoài lề của xã hội. Nói đến vấn đề này, chúng ta cùng tham khảo bài viết Nghị luận về câu nói: Khi người chỉ sống vì mình, thì trở thành người thừa với những người còn lại để hiểu về lối sống ích kỉ gây tác hại gì cho con người nhé!

Phân tích nhân vật người đàn ông trong Chiếc thuyền ngoài xa

Không phải nhân vật trung tâm nhưng người đàn ông hàng chài lại là "nút thắt" cho toàn bộ bi kịch trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa. Bài Phân tích nhân vật người đàn ông trong Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây sẽ giúp các em có cái nhìn khách quan, toàn diện nhất về bản chất con người, tính cách, lí giải toàn bộ những hành động, lời nói của nhân vật này.

Nghị luận về giá trị của đồng tiền

Bài Nghị luận về giá trị của đồng tiền dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu và bàn luận về giá trị của đồng tiền và cả những mặt trái của nó trong cuộc sống con người, từ đó có cách nhìn nhận, ứng xử phù hợp trước đồng tiền.

Nghị luận xã hội về ý nghĩa việc hiểu mình, hiểu người

Trần Hoạt 31/12/2021 16:15:00
Sự thấu hiểu là chìa khóa mở ra các mối quan hệ. Đó có thể là mối quan hệ giữa con người với xã hội, giữa con người với con người hay thậm chí là với chính bản thân mình. Vậy, hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài Nghị luận xã hội về ý nghĩa việc hiểu mình, hiểu người do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn ngay dưới đây nhé!

Nghị luận về phong trào đi du học nước ngoài của học sinh hiện nay

Thuỳ Chi 31/12/2021 14:19:00
Du học đang là một trào lưu phổ biến trong tầng lớp học sinh, sinh viên. Trong bài học hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài Nghị luận về phong trào đi du học nước ngoài của học sinh hiện nay để cùng tìm hiểu về hiện trạng, nguyên nhân của trào lưu du học, qua đó đề xuất giải pháp để thu hút nhân tài cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng xả rác trong trường học

Qua bài Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng xả rác trong trường học dưới đây, các em sẽ thấy được thực trạng xả rác bừa bãi trong môi trường học đường đang là vấn đề đáng quan ngại trong thời gian gần đây, bài viết cũng sẽ giúp các em nhận thức được mối nguy hại của rác thải, từ đó rút ra được bài học cho bản thân.

Nghị luận xã hội 200 chữ về vai trò của Internet trong cuộc sống hôm nay

Phạm Nhất Vương 28/12/2021 14:00:00
Sự ra đời của Internet giúp con người đến kỉ nguyên công nghệ số hiện đại, điều này khéo theo nhiều thay đổi trong cuộc sống, có mặt tích cực nhưng cũng có mặt tiêu cực. Hôm nay, các em cùng làm bài Nghị luận xã hội 200 chữ về vai trò của Internet trong cuộc sống hôm nay để làm rõ vấn đề này.

Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online

Bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online sẽ cùng các em tìm hiểu, bàn luận về hiện trạng, nguyên nhân và những tác động nguy hiểm của việc nghiện game online với cuộc sống con người, qua đó đề xuất giải pháp để khắc phục vấn nạn trên.

Nghị luận xã hội 200 chữ về câu danh ngôn: Tiền mua được tất cả trừ hạnh phúc

Thuỳ Chi 27/12/2021 17:07:00
Các em cùng xem bài Nghị luận xã hội 200 chữ về câu danh ngôn: Tiền mua được tất cả trừ hạnh phúc để có cái nhìn toàn diện và đa chiều về đồng tiền cũng như ý nghĩa hạnh phúc với cuộc sống con người. Từ đó có thể làm bài văn này dễ dàng, đạt điểm cao.

Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng dũng cảm

Nguyễn Thuý Thanh 27/12/2021 17:02:00
Bài Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng dũng cảm dưới đây sẽ giúp các em hiểu được thế nào là lòng dũng cảm, những biểu hiện và ý nghĩa của lòng dũng cảm với cuộc sống của con người. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về hi vọng

Nguyễn Thuý Thanh 27/12/2021 16:58:00
Thành công sẽ đến nếu chúng ta không ngừng hi vọng và cố gắng. Các em hãy cùng tham khảo Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về hi vọng để thấy được vai trò và ý nghĩa to lớn của hi vọng với cuộc sống của con người.

Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về lỗi lầm

Nguyễn Thuý Thanh 27/12/2021 16:53:00
Trong cuộc sống ai cũng từng mắc phải những lỗi lầm, vậy cần có thái độ và ứng xử như thế nào trước những lỗi lầm. Các em hãy cùng tham khảo Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về lỗi lầm để thấy được bản chất của những lỗi lầm cũng như những thái độ cần có để sửa chữa và biến những lỗi lầm thành chất xúc tác để hoàn thiện bản thân.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tính cẩu thả

Trần Quốc Anh 27/12/2021 15:26:00
Bài Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tính cẩu thả dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về khái niệm, những biểu hiện và hậu quả của tính cẩu thả, qua đó rút ra được bài học về lối sống tích cực cho bản thân.

Phân tích nỗi đau xót tiếc thương Bác trong bài Bác ơi

Bài văn Phân tích nỗi đau xót tiếc thương Bác trong bài Bác ơi dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được tình cảm kính yêu, trân trọng trước những công lao trời bể và niềm tiếc thương vô hạn của nhà thơ Tố Hữu và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của vị lãnh tụ kính yêu.

Mới cập nhật