Danh mục con

Phân tích 9 câu đầu bài thơ Đất nước - Nguyễn Khoa Điềm

Đọc, tham khảo bài văn mẫu phân tích 9 câu đầu bài thơ Đất nước, các em học sinh sẽ hiểu, cảm nhận được nghệ thuật phổ thơ đầy mới mẻ của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm về hai tiếng đất nước đồng thời thấy được tình yêu, sự gắn bó của nhà thơ cũng như hàng triệu con người Việt Nam khác với đất nước của mình.

Mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Duy Vinh 26/12/2019 03:00:00
Sóng là bài thơ viết về tình yêu với những cung bậc cảm xúc vô cùng đa dạng của nữ sĩ Xuân Quỳnh. Cùng tham khảo một số cách mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được chúng tôi chọn lọc dưới đây để có thêm ý tưởng hoàn thiện bài văn phân tích bài thơ Sóng của mình.

Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Với đề bài yêu cầu Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng, nhiều bạn học sinh chưa biết cách định hướng phải làm như thế nào cho đúng trình tự, vậy em cùng tham khảo bài viết của chúng tôi để biết cách làm bài nghị luận văn học tốt hơn nhé.

Mở bài truyện Hồn Trương Ba da hàng thịt

Hồn Trương Ba da hàng thịt là một trích đoạn kịch hay, chứa đựng nhiều giá trị nhân sinh, nhưng cũng bởi vậy mà việc phân tích đoạn trích Hồn Trương Ba da hàng thịt hay những bài cảm nhận đoạn trích, nhân vật trong đoạn trích của các em học sinh gặp rất nhiều khó khăn. Để hỗ trợ các em trong quá trình viết bài, trong bài học ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em một số cách viết Mở bài truyện Hồn Trương Ba da hàng thịt của Lưu Quang Vũ.

Kết bài truyện Vợ chồng A Phủ

Kết bài được coi là bước cuối cùng trước khi hoàn thiện một bài văn. Để viết được kết bài hay, ngắn gọn, gây ấn tượng với người chấm, các em học sinh có thể tham khảo một số cách viết Kết bài truyện Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Với những cách viết kết bài sưu tầm được, các em có thể tham khảo, hoàn thiện bài văn phân tích truyện Vợ chồng A Phủ trên lớp của mình.

Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân

Thuỳ Dương 21/12/2019 00:50:00
Hiện nay có rất nhiều em học sinh quan tâm về phương pháp/ cách thức viết kết bài hay, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo tính liền mạch, thống nhất với cả bài văn. Để giúp các em rèn luyện và củng cố kĩ năng viết kết bài, chúng tôi đã biên tập và giới thiệu đến các em các viết Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân.

Kết bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Để các em học sinh có thể tự tin hoàn thành bài phân tích, cảm nhận về truyện ngắn Rừng xà nu, chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các em một số Kết bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành hay, ấn tượng nhất. Các em hãy cùng tham khảo để làm phong phú hơn cho bài viết của mình nhé.

Kết bài truyện Những đứa con trong gia đình

Tin Nguyễn 20/12/2019 23:02:00
Kết bài là một phần quan trọng trong đề văn yêu cầu phân tích tác phẩm Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi. Một đoạn kết hay sẽ giúp thâu tóm toàn bộ nội dung bài viết, để lại dư âm và cảm xúc tốt đẹp cho người đọc. Để hoàn thành bài viết với điểm số cao, các em 5 gợi ý Kết bài truyện Những đứa con trong gia đình hay, ý nghĩa dưới đây.

Kết bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa

Duy Thành 20/12/2019 22:08:00
So với phần mở bài và thân bài, kết bài viết tương đối đơn giản, các em học sinh chỉ cần tổng kết lại vấn đề mà không cần "phô bày" quá nhiều đơn vị kiến thức trong đó. Tuy nhiên, để viết được kết bài hay thì không phải bạn học sinh nào cũng làm được, để có kĩ năng viết kết bài tốt, các em hãy cùng tham khảo bài Kết bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây nhé.

Dàn ý cảm nhận về sự kết hợp giữa cảm xúc nồng nàn và suy tư sâu lắng của người trí thức về Đất nước qua đoạn thơ...

Từ việc xây dựng dàn ý cảm nhận về sự kết hợp giữa cảm xúc nồng nàn và suy tư sâu lắng của người trí thức về Đất nước qua đoạn thơ..., các em sẽ có cơ sở vững chắc để hoàn thành bài văn của mình hoàn chỉnh, đầy đủ hơn.

Dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên qua hai đoạn thơ trong Tây Tiến và Việt Bắc

Phạm Nhất Vương 17/12/2019 02:41:10
Với cách triển khai hệ thống các ý chính rõ ràng, rành mạch, dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên qua hai đoạn thơ trong Tây Tiến và Việt Bắc chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện phần yêu cầu này.

Dàn ý nghị luận: Đọc sách là sinh hoạt và nhu cầu trí tuệ thường trực của con người có cuộc sống trí tuệ

An Nguy 17/12/2019 01:49:10
Chúng ta không thể phủ nhận sách là người bạn vô cùng thân thiết và quan trọng của mỗi chúng ta trong cuộc sống, thật vậy, khi đọc dàn ý nghị luận: Đọc sách là sinh hoạt và nhu cầu trí tuệ thường trực của con người có cuộc sống trí tuệ, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về điều này.

Dàn ý bày tỏ suy nghĩ về Hạnh phúc của giới trẻ trong thời đại ngày nay

Duy Vinh 17/12/2019 01:23:10
Để viết được dàn ý bày tỏ suy nghĩ về Hạnh phúc của giới trẻ trong thời đại ngày nay một cách hoàn chỉnh có rất nhiều cách, dưới đây là một trong số những cách chúng tôi hướng dẫn các em khai thác và triển khai vấn đề. Các em có thể tham khảo những gợi ý đó để chủ động lựa chọn hay bổ sung cho bản thân cách viết hoàn chỉnh nhất cho bài làm của mình.

Dàn ý phân tích 8 câu thơ đầu trong bài Việt Bắc để chứng minh nhận định...

Phạm Nhất Vương 17/12/2019 00:57:00
Khi đón đọc dàn ý phân tích 8 câu thơ đầu trong bài Việt Bắc để chứng minh nhận định..., các em học sinh sẽ có cái nhìn khái quát nhất về nội dung kiến thức đoạn thơ này đồng thời định hướng đúng đắn hơn cách làm bài văn chứng minh nhận định.

Nghị luận về vấn đề: Không có cuộc đời nào tầm thường, không có ai vô giá trị

Khi đón đọc bài văn mẫu nghị luận về vấn đề: Không có cuộc đời nào tầm thường, không có ai vô giá trị, các bạn sẽ hiểu hơn về giá trị của bản thân trong cuộc sống này và không ngừng nỗ lực, cố gắng vượt lên chính mình để hiểu bản thân, bảo vệ giá trị của bản thân trước mọi sóng gió của cuộc đời.

Dàn ý phân tích hình tượng Đất nước từ phương diện Địa lí - lãnh thổ trong trích đoạn Đất nước

Duy Thành 16/12/2019 22:21:10
Các bạn đón đọc mẫu dàn ý phân tích hình tượng Đất nước từ phương diện Địa lí - lãnh thổ trong trích đoạn Đất nước chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây. Trong dàn ý này, người viết đã chọn lọc và trình bày các ý chính rất ngắn gọn, chặt chẽ, rõ ràng, dễ hiểu.

Nghị luận xã hội: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình

Nếu các em chưa biết cách viết bài văn Nghị luận xã hội: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình như thế nào cho ngắn gọn, đầy đủ các ý chính để thuyết phục người đọc, người nghe, vậy em có thể tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để nắm được cách viết bài văn này cho tốt hơn.

Nghị luận xã hội: Giữa một vùng sỏi đá khô cằn, cây hoa dại vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp

Phạm Nhất Vương 14/12/2019 01:05:00
Để khẳng định ý chí, nghị lực sống của con người, người ta đã sử dụng rất nhiều hình ảnh ẩn dụ có ý nghĩa và khi đón đọc bài văn nghị luận xã hội: Giữa một vùng sỏi đá khô cằn, cây hoa dại vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp, các em sẽ hiểu hơn về điều này.

Nghị luận về vấn đề bảo vệ môi trường

Thuỳ Dương 14/12/2019 00:46:00
Xã hội càng hiện đại, càng phát triển lại kéo theo những hệ lụy, một trong số đó là vấn đề ô nhiễm môi trường, trở thành mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới, em hãy viết bài văn nghị luận về vấn đề bảo vệ môi trường để trình bày quan điểm của bản thân cũng như đề xuất những giải pháp nhằm ngăn chặn mối hiểm họa này.

Nghị luận xã hội về tự ti và tự phụ

Phí Quỳnh Anh 14/12/2019 00:27:00
Sau khi đón đọc bài nghị luận xã hội về tự ti và tự phụ, các em học sinh sẽ hiểu và dễ dàng hơn trong việc phân biệt hai khái niệm này, từ đó có những cách ứng xử cho linh hoạt phù hợp với từng hoàn cảnh để luôn giữ được những phẩm chất tốt đẹp vốn có của bản thân.

Nghị luận về câu ngạn ngữ Hi Lạp: Cái rễ của học hành thì cay đắng nhưng quả của nó thì ngọt ngào

Cao Toàn Mỹ 14/12/2019 00:08:00
Việc học là vô cùng quan trọng và cần thiết, cũng bởi vậy có rất nhiều câu danh ngôn, châm ngôn hay đúc kết điều này, các em có thể tham khảo bài văn mẫu nghị luận về câu ngạn ngữ Hi Lạp: Cái rễ của học hành thì cay đắng nhưng quả của nó thì ngọt ngào chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây để hiểu hơn về điều này.

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 12 kì 1 hay nhất

Trong chương trình Ngữ văn lớp 12 học kì 1, có rất nhiều văn bản, bài thơ quan trọng có thể xuất hiện trong kì thi cuối học kì 1 và cả kì thi THPT quốc gia sắp tới. Để củng cố kiến thức bài học và rèn luyện kĩ năng viết bài, các em học sinh có thể tham khảo thêm Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 10 kì 1 hay nhất dưới đây.

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 12 kì 2 hay nhất

Nguyễn Thuý Thanh 13/12/2019 20:39:00
Bài Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 12 kì 2 hay nhất là tài liệu ôn tập hữu ích cho các em học sinh trong việc tổng kết và ôn tập kiến thức bài học trọng tâm, qua đó mang đến kết quả cao cho kì thi kết thúc học kì 2 và chuẩn bị kiến thức cho kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.

Dàn ý cảnh thiên nhiên và con người trong bài thơ Việt Bắc

Chắc chắn dàn ý cảnh thiên nhiên và con người trong bài thơ Việt Bắc ngay dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em học sinh bởi thông qua dàn ý mẫu này, em sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp cũng như bổ sung các ý chính cho phần dàn ý của mình ngắn gọn, đầy đủ hơn.

Dàn ý phân tích hình tượng nhân vật Lorca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca của Thanh Thảo

Nhà thơ Thanh Thảo đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, trân trọng cũng như sự tiếc thương vô hạn của bản thân đối với người chiến sĩ, người thi sĩ Lorca, cùng đón đọc dàn ý phân tích hình tượng nhân vật Lorca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca của Thanh Thảo để thêm hiểu về người anh hùng của Tây Ban Nha này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá