Danh mục con

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về vai trò của bình yên trong cuộc sống

Bài Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về vai trò của bình yên trong cuộc sống dưới đây sẽ là nguồn tài liệu để các em tham khảo khi viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ trước khi bước vào kì thi THPT Quốc gia đầy cam go.

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc

Trần Thuỳ 21/02/2022 16:03:00
Cùng với thành công, hạnh phúc là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn có được. Những bài Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc dưới đây sẽ giúp các em hiểu được thế nào là hạnh phúc, ý nghĩa cũng như con đường để có được hạnh phúc. Các em hãy cùng tham khảo để mở rộng vốn hiểu biết của mình nhé!

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay

Đỗ Bá Hưng 21/02/2022 14:57:00
Hàng giả, hàng nhái đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Cùng Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay để tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân cũng như hậu quả khôn lường của việc xuất hiện tràn lan hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường.

Phân tích hình tượng ông lão trong tác phẩm Ông già và biển cả

Duy Tâm 21/02/2022 14:32:00
Ông già và biển cả được viết theo nguyên lí tảng băng trôi với rất nhiều những tầng sâu ý nghĩa. Bài Phân tích hình tượng ông lão trong tác phẩm Ông già và biển cả sẽ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của nhân vật ông lão đánh cá, qua đó thấy được những thông điệp sâu sắc về khát vọng và hành trình chinh phục ước mơ của con người.

Cảm nhận về tác phẩm Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Hải Sơn 21/02/2022 09:56:00
Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi viết về những người con anh hùng của một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Những bài văn mẫu cảm nhận về tác phẩm Những đứa con trong gia đình sẽ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp truyền thống của một gia đình Nam Bộ, cùng với đó là tinh thần yêu nước và ý thức đấu tranh của 2 nhân vật Việt, chị Chiến, những người con ưu tú trong gia đình ấy.

Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Việt là người con ưu tú trong gia đình giàu truyền thống Cách mạng. Tham khảo bài phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình sẽ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của tình yêu nước, ý thức đấu tranh trả nợ nước, thù nhà ở nhân vật Việt, qua đó thất được vẻ đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mĩ.

Dàn ý Phân tích truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thuý Thanh 20/02/2022 16:40:00
Với những luận điểm chi tiết, dễ hiểu, những mẫu dàn ý Phân tích truyện ngắn Những đứa con trong gia đình dưới đây sẽ giúp các em củng cố kiến thức tác phẩm, có thêm những định hướng về nội dung và phương pháp viết bài khi hoàn thiện bài văn phân tích truyện Những đứa con trong gia đình.

Phân tích truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Trần Thuỳ 20/02/2022 16:26:00
Những đứa con gia đình là truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Thi viết về truyền thống yêu nước của một gia đình ở Nam Bộ. Phân tích truyện ngắn những đứa con trong gia đình sẽ giúp các em cảm nhận tình yêu nước, lòng căm thù giặc và ý thức đấu tranh của các thành viên trong gia đình giàu truyền thống ấy.

Cảm nhận về nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu

Tnú là người anh hùng sử thi được tập trung khắc họa trong truyện ngắn Rừng xà nu. Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài Cảm nhận về nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu để thấy được vẻ đẹp và phẩm chất anh hùng của Tnú, nhân vật đại diện cho vẻ đẹp, sức mạnh cho con người Tây Nguyên trong kháng chiến.

Phân tích tính sử thi của tác phẩm Rừng xà nu

Ngọc Trinh 12/02/2022 16:34:00
Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành là truyện ngắn mang đậm khuynh hướng sử thi. Bài phân tích tính sử thi của tác phẩm Rừng xà nu sẽ cùng các khám phá cảm hứng sử thi của truyện ngắn qua: nhân vật anh hùng, giọng điệu và những sự kiện mang tính trọng đại của cộng đồng.

Phân tích hình tượng rừng xà nu

Trọng Tâm 12/02/2022 15:50:00
Trong truyện ngắn Rừng xà nu, nhà văn Nguyễn Trung Thành đã xây dựng thành công hai hình tượng, đó là người anh hùng sử thi và hình tượng rừng xà nu. Bài Phân tích hình tượng Rừng xà nu sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết để thấy được vẻ đẹp và những phẩm chất đáng quý của loài cây được coi là biểu tượng của con người và mảnh đất Tây Nguyên này.

Phân tích truyện ngắn Rừng xà nu

Hoài Linh 12/02/2022 15:16:00
Rừng xà nu là bản anh hùng ca hào hùng của con người và mảnh đất Tây Nguyên. Phân tích truyện ngắn Rừng xà nu sẽ giúp các em thấy được tình yêu nước, ý chí kiên cường của con người Tây Nguyên trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mĩ qua hình tượng rừng xà nu bạt ngàn và hình tượng nhân vật yêu nước: Tnú, cụ Mết, Dít.

Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói cho đi là còn mãi

Bài Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói cho đi là còn mãi dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với sự phát triển của cộng đồng. Qua đó, các em sẽ lựa chọn được thái độ sống đúng đắn để trở thành người có ích cho đất nước.

Nghị luận xã hội 200 chữ trình bày mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng

Duy Tâm 11/02/2022 14:07:00
Những bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ trình bày mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về vai trò của cá nhân trong mỗi tập thể, từ đó xác định được trách nhiệm của bản thân trong việc gây dựng và phát triển đất nước vững mạnh, văn minh.

Phân tích khung cảnh ra trận trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Lê Thị Thuỷ 11/02/2022 11:33:00
Đề bài Phân tích khung cảnh ra trận trong bài thơ Việt Bắc thường xuyên xuất hiện trong các đề thi. Để có thể chuẩn bị bài làm tốt hơn, viết văn hay hơn, các em học sinh có thể tham khảo top bài văn mẫu và dàn ý chi tiết dưới đây.

Nghị luận xã hội về văn hóa cảm ơn, xin lỗi

Cao Toàn Mỹ 11/02/2022 10:42:00
Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về văn hóa cảm ơn, xin lỗi sẽ giúp các em thấy được ý nghĩa, vai trò của lời cảm ơn, xin lỗi trong giao tiếp và cuộc sống con người, qua đó có ý thức sử dụng lời cảm ơn, xin lỗi đúng đắn, phù hợp.

Nghị luận về văn hóa đọc trong xã hội hiện nay

Nguyễn Thuý Thanh 11/02/2022 10:37:00
Đọc sách là một trong những cách thức giúp ta có được nguồn tri thức quý giá. Thế nhưng trong xã hội 4.0 ngày nay, văn hoá đọc dần trở nên xa lạ, đặc biệt là với giới trẻ. Bài viết Nghị luận về văn hóa đọc trong xã hội hiện nay trong xã hội hiện nay sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về thực trạng đọc sách hiện nay, từ đó đề xuất giải pháp để giúp văn hóa đọc lan tỏa đến nhiều người trong xã hội.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về giá trị của lịch sử

4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước là minh chứng sống động cho tình yêu nước và những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Bài Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về giá trị của lịch sử dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của lịch sử đối Việt Nam cũng như với tất cả các quốc gia khác trên thế giới.

Nghị luận 200 chữ về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày

Trần Thuỳ 07/02/2022 13:52:00
Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là thái độ sống tích cực giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa. Bài Nghị luận 200 chữ về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày dưới đây sẽ giúp các em hiểu được ý nghĩa của việc trân trọng cuộc sống, từ đó trân quý từng ngày trôi qua để và có thể lựa chọn thái độ sống tích cực cho riêng mình.

Nghị luận xã hội 200 chữ về việc lựa chọn nghề nghiệp của thanh niên hiện nay

Trần Văn Việt 07/02/2022 09:08:00
Bài Nghị luận xã hội 200 chữ về việc lựa chọn nghề nghiệp của thanh niên hiện nay dưới đây sẽ là nguồn tài liệu để các em tham khảo khi viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ. Hy vọng qua bài viết này các em có thể tự tin đưa ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp cho chính mình.

Phân tích cảnh vượt thác trong Người lái đò sông Đà

Nguyễn Long Thịnh 07/02/2022 08:49:00
Bài Phân tích cảnh vượt thác trong Người lái đò sông Đà sẽ giúp các em thấy được sự hung hiểm, dữ dội của thác nước sông Đà và vẻ đẹp tài hoa, trí dũng của ông lái đò được thể hiện qua cảnh vượt thác.

Suy nghĩ về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bài văn Suy nghĩ về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sẽ giúp các em hiểu được ý nghĩa của việc học tập và rèn luyện đạo đức theo tấm gương sáng của Bác- vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Nghị luận về sự hy sinh thầm lặng trong cuộc sống

Phạm Nhất Vương 24/01/2022 10:28:00
Trong cuộc sống, chúng ta vẫn bắt gặp những hi sinh thầm lặng, cao đẹp. Đó là những người sẵn sàng hi sinh lợi ích của thân để mang đến hạnh phúc, bình yên cho ng khác. Bài Nghị luận về sự hy sinh thầm lặng trong cuộc sống sẽ cùng các em tìm hiểu về những biểu hiện của sự hi sinh thầm lặng cũng như ý nghĩa của nó trong cuộc sống con người.

Nghị luận xã hội 200 chữ về ý thức tự hoàn thiện bản thân

Có thể nói, ý thức tự hoàn thiện bản thân chính là một những chiếc chìa khóa để giúp các em đạt được thành công trong cuộc sống. Nghị luận xã hội 200 chữ về ý thức tự hoàn thiện bản thân sẽ giúp các em hiểu được tầm quan trọng của việc hoàn thiện bản thân với thành công và hạnh phúc của mỗi người.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tính kiêu căng và tự mãn

Cao Thắng 23/01/2022 13:57:00
Kiêu căng và tự mãn là những thói quen xấu có thể gây hại cho bản thân và những mối quan hệ của con người. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tính kiêu căng và tự mãn dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về biểu hiện và những tác hại của thói kiêu căng, tự mãn, qua đó xác định cho mình lối sống đúng đắn.

Mới cập nhật