Danh mục con

Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân

Hiện nay có rất nhiều em học sinh quan tâm về phương pháp/ cách thức viết kết bài hay, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo tính liền mạch, thống nhất với cả bài văn. Để giúp các em rèn luyện và củng cố kĩ năng viết kết bài, chúng tôi đã biên tập và giới thiệu đến các em các viết Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân.

Phân tích vẻ đẹp tình người và niềm hy vọng vào cuộc sống ở các nhân vật trong truyện ngắn Vợ nhặt

Trọng Tâm 12/01/2021 15:00:00
Viết về đề tài nạn đói năm 1945 nhưng Vợ nhặt của Kim Lân không nhằm phơi bày hiện thực mất mát, thê thảm của con người mà nhằm làm nổi bật vẻ đẹp của tình người, ánh sáng của hi vọng, hạnh phúc ngay trong thực cảnh đen tối nhất. Bài Phân tích vẻ đẹp tình người và niềm hy vọng vào cuộc sống ở các nhân vật trong truyện ngắn Vợ nhặt dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về nét đặc sắc nội dung này.

Cảm nhận vẻ đẹp khuất lấp trong tâm hồn người vợ nhặt và Thị Nở

Cao Thắng 12/01/2021 13:55:00
Viết về người phụ nữ, mỗi nhà văn chọn cho mình cách thể hiện, khám phá riêng. Với Nam Cao và Kim Lân, hai ông đã thể hiện rõ nét vẻ đẹp khuất lấp của người phụ nữ trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Bài viết Cảm nhận vẻ đẹp khuất lấp trong tâm hồn người vợ nhặt và Thị Nở dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về điều đó.

Dàn ý bàn luận về lí tưởng sống của thanh niên hiện nay

Dàn ý bàn luận về lí tưởng sống của thanh niên hiện nay sẽ giúp các em tìm hiểu về vai trò của lí tưởng sống cũng như lí tưởng sống của thế hệ thanh niên hiện nay.

Dàn ý nghị luận xã hội về bản lĩnh

Công Lý 08/01/2021 12:00:00
Qua dàn ý nghị luận xã hội về bản lĩnh sống, các em sẽ hiểu được định nghĩa về bản lĩnh cũng như vai trò và biểu hiện của bản lĩnh trong cuộc sống con người.

Dàn ý bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Lê Thị Thuỷ 08/01/2021 11:11:00
Dàn ý bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý sẽ giúp các em hiểu được ý nghĩa thiêng liêng, đẹp đẽ của tình bạn trong cuộc sống con người.

Dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện facebook trong giới trẻ hiện nay

Trấn thành 08/01/2021 10:20:00
Hiện nay Facebook là mạng xã hội được sử dụng phổ biến và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với cuộc sống con người bởi tính tiện ích, khả năng chia sẻ rộng rãi. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực vẫn tồn tại những hạn chế nhất định, dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện facebook trong giới trẻ hiện nay sẽ cùng các em tìm hiểu về mặt trái của Facebook khi con người quá lạm dụng.

Dàn ý nghị luận xã hội về giá trị con người

Dàn ý nghị luận xã hội về giá trị con người sẽ giúp các em đưa ra định nghĩa về giá trị con người, qua đó bàn luận về vấn đề giá trị và cách khẳng định giá trị con người trong cuộc sống.

Dàn ý suy nghĩ về câu hát: Đừng sống như hòn đá, sống không một tình yêu...

Ngọc Thảo 05/01/2021 08:15:00
Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện dàn ý suy nghĩ về câu hát: Đừng sống như hòn đá, sống không một tình yêu... để cùng bàn luận về lối sống đẹp, sống có ý nghĩa.

Dàn ý nghị luận xã hội về vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm hiện là vấn đề được cả xã hội quan tâm, dàn ý nghị luận xã hội về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp các em có cái nhìn khách quan về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Bạn đừng nên chờ đợi những bất ngờ của cuộc sống...

Trần Thuỳ 04/01/2021 08:22:00

Sơ đồ tư duy Đò lèn của Nguyễn Duy

Trần Quốc Anh 04/01/2021 08:00:00
Để cảm nhận được tình cảm bà cháu thiêng liêng, cảm động được thể hiện trong bài thơ Đò lèn, các em hãy cùng theo dõi bài Sơ đồ tư duy Đò lèn dưới đây nhé.

Dàn ý nghị luận xã hội Hãy sống trọn vẹn nhất

Nguyễn Hải Sơn 04/01/2021 07:20:00
Với dàn ý nghị luận xã hội Hãy sống trọn vẹn nhất các em sẽ nắm được phương pháp xây dựng dàn ý cho bài nghị luận và có thêm những gợi ý hay cho bài viết của mình.

Dàn ý nghị luận xã hội sống đẹp là gì hỡi bạn?

Phương Anh 04/01/2021 07:14:00
Trong cuộc sống chúng ta thường nghe nhiều đến khái niệm "Sống đẹp". Dàn ý nghị luận xã hội sống đẹp là gì hỡi bạn? sẽ cùng các em tìm hiểu về sống đẹp cũng như những biểu hiện của sống đẹp trong cuộc sống.

Sơ đồ tư duy Đất nước của Nguyễn Đình Thi

Xuân Bắc 04/01/2021 07:00:00
Đất nước là một trong những tác phẩm đặc sắc nhất của tác giả Nguyễn Thi, Sơ đồ tư duy Đất nước của Nguyễn Đình Thi dưới đây sẽ khái quát những nét chính về tác giả, tác phẩm, các em hãy cùng tham khảo để củng cố kiến thức bài học cho mình nhé.

Dàn ý nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống

Hoàng Bách 04/01/2021 05:45:00
Nội dung dàn ý nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống sẽ giúp các em hiểu được vai trò của niềm tin- sức mạnh tinh thần kì diệu trong cuộc sống của con người.

Dàn ý suy nghĩ về giá trị của thời gian

Lê Thị Thuỷ 04/01/2021 05:34:00
Dàn ý suy nghĩ về giá trị của thời gian với những luận điểm, luận cứ chi tiết, rõ ràng sẽ giúp các em hiểu hơn về giá trị của thời gian đối với cuộc sống của mỗi con người trong xã hội.

Sơ đồ tư duy Dọn về làng

Nguyễn Ngọc Thuỷ 04/01/2021 05:00:00
Cùng tìm hiểu và khám phá những đặc sắc về nội dung, nghệ thuật bài Dọn về làng, bên cạnh việc đọc hiểu trong sách giáo khoa, các em có thể kết hợp tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Dọn về làng dưới đây.

Trình bày ý hiểu về câu nói: Phong cách chính là người

Các em hãy trình bày ý hiểu về câu nói: Phong cách chính là người bằng một bài văn ngắn nhằm làm rõ nội dung ý nghĩa câu nói, giúp người đọc, người nghe dễ hiểu đồng thời qua đó trau dồi, nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn nghị luận.

Bày tỏ quan điểm về ý kiến: Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên và gợi cho ta những tình cảm cao quý...

Phí Quỳnh Anh 02/01/2021 10:00:00
Nếu các em vẫn chưa biết bày tỏ quan điểm về ý kiến: Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên và gợi cho ta những tình cảm cao quý... như thế nào cho hay, đúng trình tự của một bài văn nghị luận và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo một số cách viết dưới đây của chúng tôi.

Phát biểu ý kiến về quan niệm: Văn chương...có loại đáng thờ, có loại không đáng thờ

Phạm Nhất Vương 02/01/2021 04:00:00
Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn phát biểu ý kiến về quan niệm: Văn chương...có loại đáng thờ, có loại không đáng thờ nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành đề văn này.

Phân tích Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

Các em học sinh cùng phân tích Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài để trau dồi thêm cho mình những hiểu biết về cuộc sống, những nét văn hóa truyền thống của người dân Tây Bắc cũng như hiểu hơn về số phận bất hạnh của những con người nơi đây dưới ách thống trị khắc nghiệt của những chúa đất, chúa mường

Cảm nhận về những nét đặc sắc của từng tác giả trong việc thể hiện vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ ở hai truyện ngắn Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt

Trần Văn Việt 01/01/2021 10:20:00
Bên cạnh miêu tả bức tranh hiện thực cuộc sống, Tô Hoài và Kim Lân còn xây dựng hình ảnh người phụ nữ với những nét riêng độc đáo, các em cùng nêu cảm nhận về những nét đặc sắc của từng tác giả trong việc thể hiện vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ ở hai truyện ngắn Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt để hiểu hơn về điều đó.

Ý nghĩa chi tiết tiếng sáo trong Vợ chồng A Phủ

Lê Thị Thuỷ 01/01/2021 10:00:00
Một trong số các chi tiết gây được ấn tượng nhiều nhất với người đọc trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ kể đến chính là tiếng sáo. Các em hãy phân tích ý nghĩa chi tiết tiếng sáo trong Vợ chồng A Phủ để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn khi sáng tạo, đề cập đến chi tiết này.

Phân tích Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt để thấy được số phận và vẻ đẹp của người lao động

Nguyễn Long Thịnh 01/01/2021 10:00:00
Truyện ngắn Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ có sự gặp gỡ ở tinh thần nhân đạo khi các nhà văn đều hướng ngòi bút và sự quan tâm của mình đến những người lao động nghèo khổ. Anh/chị hãy phân tích Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt để thấy được số phận và vẻ đẹp của người lao động.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá