Nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến

Điều làm nên thành công của bài thơ Tây Tiến phải kể đến nghệ thuật độc đáo, vậy em hãy phân tích nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng để tìm hiểu về đặc điểm quan trọng góp phần tạo nên sức hấp dẫn và giúp nhà thơ có thể chuyển tải nội dung một cách dễ dàng này.

>> Những bài văn Phân tích bài thơ Tây Tiến, đạt điểm 10

Nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến

net dac sac nghe thuat trong bai tho tay tien

Bài văn mẫu Nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến

 

Bài làm

Dòng cảm xúc thiết tha, mãnh liệt. Ngôn ngữ giàu chất tạo hình và giàu tính nhạc với âm điệu, nhịp thơ biến hóa linh hoạt.

Sự kết hợp hài hòa giữa giữa bút pháp hiện thực và lãng mạn.

Từ Hán Việt gợi lên âm hưởng cổ kính; những kết hợp từ độc đáo; những từ ngữ in đậm dấu ấn đời lính tạo nên tính chân thực, cụ thể, vừa sinh động vừa hấp dẫn.

Giọng thơ thay đổi theo dòng cảm xúc, khi tha thiết bồi hồi với nỗi nhớ vời vợi, khi bừng lên với đêm hội núi rừng, khi lắng lại trong kỉ niệm bâng khuâng, khi trang nghiêm, bi hùng gắn với hình ảnh những đồng đội một thời chiến đấu và hi sinh.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện qua bài thơ Tây Tiến như thế nào? và cùng với phần Phân tích nhân vật quản ngục trong truyện ngắn Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/net-dac-sac-nghe-thuat-trong-bai-tho-tay-tien-42289n.aspx

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bình giảng bài thơ Tây Tiến
Dàn ý phân tích thành ngữ Thi trung hữu họa qua bài thơ Tây Tiến
Tả cảnh thiên nhiên trong 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến
Dàn ý phân tích nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật trong bài thơ Qua đèo Ngang
Dàn ý phân tích nét độc đáo, mới mẻ của hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến
Từ khoá liên quan:

Nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Sơ đồ tư duy Tây Tiến

    Sơ đồ tư Ngữ văn lớp 12

    Trong Sơ đồ tư duy Tây Tiến dưới đây, người viết đã hệ thống lại toàn bộ những nội dung chính của tác phẩm này, các em cùng tham khảo để biết cách ôn luyện lại các kiến thức về bài thơ, chuẩn bị cho những bài kiểm tra sắp tới.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá