04-10-2021

Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây

Phạm Nhất Vương

Buổi sáng sớm luôn là khoảng thời gian mang lại cho con người sự khoan khoái, dễ chịu, vậy em hãy tả cảnh buổi sáng trong vườn cây mà em đã có dịp quan sát để giúp người đọc/ người nghe hình dung được khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tràn đầy sức sống nơi đây.

Nghị luận về vấn đề trang phục của học sinh hiện nay

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Hiện nay có một bộ phận không nhỏ học sinh có xu hướng ăn mặc "thời trang" hóa trang phục mà vô tình làm mất đi những nét đẹp của văn hóa trang phục trong nhà trường. Các bạn hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài nghị luận về vấn đề trang phục của học sinh hiện nay nhé!

Những bài thơ hay về quê hương đất nước, tổ quốc con người Việt Nam

Lê Thị Thuỷ

Quê hương, đất nước, con người là mảnh đất màu mỡ thu hút nhiều cây bút tài năng "vun xới", thử sức. Để thấy được những cảm xúc tự hào, yêu thương tha thiết với quê hương Việt Nam qua những áng thơ văn, các bạn hãy cùng đón đọc Những bài thơ hay về quê hương đất nước, tổ quốc con người Việt Nam mà Taimienphi.vn đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.

Nghị luận xã hội Tác hại của thuốc lá

Nguyễn Thành Nam - NTN

Thuốc lá có tác hại khôn lường đối với sức khỏe của con người, chẳng những thế mà khi bàn về những nguy hại mà thuốc lá có thể mang đến cho cuộc sống con người, tác giả Nguyễn Khắc Viện trong "Ôn dịch thuốc lá" coi đó là một thứ "ôn dịch". Vận dụng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài nghị luận xã hội Tác hại của thuốc lá để trình bày quan điểm, suy nghĩ của mình.

Phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Phạm Nhất Vương

Trong Chiếc thuyền ngoài xa, Nguyễn Minh Châu đã tinh tế trong việc xây dựng hai tình huống là hai phát hiện khác nhau của nhân vật Phùng, cùng phân tích nhân vật Phùng,trong đó tập trung phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn nhé

Cảm nhận khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ

Nguyễn Long Thịnh

Tiếp theo, mời các em cùng đón đọc bài văn mẫu hướng dẫn nêu cảm nhận khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải để thấy được khung cảnh thiên nhiên đất trời khi vào xuân thật bình dị nhưng cũng không kém phần lãng mạn, nên thơ.

Nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội

Duy Thành

Ma túy không chỉ là một tệ nạn mà đó còn là "hung thần" cướp đi tuổi trẻ, tương lai, thậm chí là mạng sống của hàng triệu người. Để hiểu hết về những tác hại khôn lường của ma túy, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường

Lê Thị Thuỷ

Ô nhiễm môi trường đang trở thành vấn đề nóng hổi mà cả xã hội quan tâm hiện nay, vậy bằng kiến thức của bản thân cùng như những hướng dẫn chi tiết trong bài văn mẫu nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường dưới đây, các em chủ động hoàn thành bài viết đưa ra những ý kiến, quan điểm của bản thân về vấn đề này.

Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Lộc Ngô

Môi trường là nơi diễn ra những hoạt động sống của con người và các loại sinh vật, thực vật trên trái đất, bởi vậy việc bảo vệ môi trường cũng chính là hành động bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Bằng những hiểu biết của mình, em hãy chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Số điện thoại xe Dung Nghĩa

Duy Tâm

Nếu bạn có nhu cầu gọi xe di chuyển hoặc gửi hàng hóa lộ trình Đắk Lắk - TP.HCM thì nên lưu số điện thoại xe Dung Nghĩa. Đây là một trong những hãng xe khách được nhiều hành khách ưu ái và lựa chọn bởi không chỉ có giá vé hợp lý, tài xế tận tâm mà thái độ phục vụ của phụ xe cũng chu đáo. Vậy số điện thoại xe Dung Nghĩa là gì?

Dàn ý nghị luận về vấn đề ô nhiễm môi trường

Xuân Bắc

Thông qua việc lập dàn ý nghị luận về vấn đề ô nhiễm môi trường, các em sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này và chủ động xây dựng cho mình hệ thống các ý chính sao cho đầy đủ, khoa học, giúp người đọc/ người nghe dễ hiểu, dễ tiếp nhận nhất.

Tả một người thân trong gia đình em

Phương Anh

Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc hoàn thiện bài văn viết bài văn tả một người thân trong gia đình em thì hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu dưới đây để có thêm những ý tưởng cho bài viết của mình nhé!

Những cảm nghĩ về thầy cô, mái trường xúc động nhất nhân ngày 20/11

Cao Toàn Mỹ

Hãy cùng Taimienphi.vn đón đọc những bài viết cảm nghĩ về thầy cô, mái trường xúc động nhất nhân ngày 20/11 của các bạn học sinh, sinh viên trên khắp cả nước để cảm nhận rõ nét về tình thầy cô, vai trò của giáo viên trong cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bài viết này đưa vào báo tường chào mừng ngày 20-11.

Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở

Ngọc Link

Quê hương là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên, bởi vậy mà tình yêu quê hương chiếm một vị trí quan trọng trong thế giới tình cảm của mỗi người. Hoàn thành bài văn mẫu hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở' chính là cơ hội để các em chia sẻ tình yêu dành cho quê hương của mình.

Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng

Công Lý

Bài viết sau đây, chúng tôi gợi ý cho các em học sinh viết bài nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng, đây là một đề văn khá hay và thú vị bởi vậy em có thể thỏa sức bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của bản thân sao cho thuyết phục người đọc, người nghe nhất.

Dàn ý cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng

Lộc Ngô

Nếu các em còn đang loay hoay chưa biết cách lập dàn ý Cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng, trích Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du như thế nào cho đúng trình tự và đầy đủ, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được cách làm bài.

Cảm nhận bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Tin Nguyễn

Khi được yêu cầu viết bài văn nêu Cảm nhận bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy, em sẽ lựa chọn và trình bày các ý của mình như thế nào để bài viết đầy đủ ý chính và thuyết phục người đọc, người nghe, hơn nữa có thể bày tỏ những suy nghĩ và tình cảm của bản thân dành cho tác phẩm.

Phân tích đoạn 1 bài Bạch Đằng giang phú

Cao Thắng

Nếu em chưa nắm được kĩ năng phân tích đoạn 1 bài Bạch Đằng giang phú của Trương Hán Siêu để tìm hiểu vẻ đẹp nội dung và những nét đặc sắc trong nghệ thuật của đoạn thơ này, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách viết bài.

Mở bài truyện Những ngôi sao xa xôi

Nguyễn Thành Nam - NTN

Để hoàn thiện bài phân tích truyện Những ngôi sao xa xôi hay với kết cấu 3 phần mở, thân, kết rõ ràng, mạch lạc, thu hút người đọc người nghe, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các em những cách viết Mở bài truyện Những ngôi sao xa xôi - nội dung mà rất nhiều em học sinh lúng túng khi viết bài.

Chứng minh Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Ngọc Trinh

Bài văn mẫu lớp 7: Chứng minh Đi một ngày đàng học một sàng khôn sẽ giúp các em học sinh biết cách làm một bài văn nghị luận chứng minh và hiểu hơn về lời răn dạy của cha ông ta về sự dịch chuyển. Như các em đã biết, ngoài việc học trong sách vở, trong nhà trường, con người cần phải học từ thực tế, bởi vậy mà từ xưa chúng ta đã rất coi trọng việc ra ngoài để học hỏi những điều hay, điều tốt.

Phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc

Xuân Bắc

Bài văn mẫu phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được quãng thời gian chiến đấu gian khổ của những người cách mạng tại chiến khu Việt Bắc, tại đó họ cùng sinh sống, cùng đồng cam cộng khổ trong chiến đấu với những con người Việt Bắc. Bài văn cũng là tài liệu hay giúp các em phân tích bài thơ Việt Bắc và làm những dạng đề liên quan khác.

Cách tìm địa chỉ qua IP

Trần Thuỳ

Cách tìm địa chỉ qua IP là cách đang được nhiều người áp dụng nhằm tìm địa chỉ của người nào đó thông qua nhà cung cấp dịch vụ Internet ISP. Để biết cách tìm nà

Kiểm tra, xem số điện thoại trên Samsung Galaxy

Duy Thành

Một dòng điện thoại đa năng như Samsung Galaxy có rất nhiều cách giúp bạn có thể kiểm tra, xem số điện thoại trên Samsung Galaxy, xem số của mình là bao nhiêu. Hệ thống phần mềm của Samsung Galaxy dựa trên Android nên được sắp xếp rất hợp lý, giúp người sử dụng dễ dàng tìm kiếm.

Danh sách đầu số điện thoại mạng Viettel, Vina, Mobi, Vietnamobile

Hoài Linh

Bạn có biết, khi cập nhật danh sách đầu số điện thoại mạng Viettel, Vina, Mobi, Vietnamobile sẽ giúp bạn tối ưu được cước phí khi gọi điện, nhắn tin và dùng các dịch vụ ưu đãi từ nhà mạng tốt hơn. Hãy cùng cập nhật danh sách đầu số điện thoại của từng mại dưới đây.

Cách đăng ký Gmail không cần số điện thoại xác minh

Trần Hoạt

Theo quy định khi đăng ký Gmail cần điền số điện thoại nhưng giờ đây, bạn có thể tạo tài khoản Gmail không cần số điện thoại xác minh dễ dàng, có thể tạo ra nhiều email khác nhau mà không cần phải lo lắng cần có nhiều tài khoản.

Cú pháp kiểm tra số điện thoại của mình nhanh nhất, Viettel, Vina, Mobi

Nguyễn Thành Nam - NTN

Soạn cú pháp kiểm tra số điện thoại của mình, Viettel, Vina, Mobile giúp bạn biết được số điện thoại của mình nhanh chóng và dễ dàng cũng như không làm phiền ng

Cách tạo số điện thoại ảo nhận tin nhắn SMS, đăng ký Zalo, Facebook và Gmail trực tuyến miễn phí

Đỗ Bá Hưng

Hiện nay, cách tạo số điện thoại ảo được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm nhằm bởi chúng hỗ trợ khá nhiều cho việc nhận SMS, đăng ký Zalo, Facebook và Gmail hiệu quả. Nếu bạn chưa biết cách tạo được số điện thoại ảo thì nên tham khảo bài viết sau đây của Taimienphi.vn.

Số điện thoại FE Credit, công ty tài chính, tiêu dùng cá nhân

Ngọc Link

Các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại FE thay vì đến tận văn phòng để tiết kiệm được công sức và thời gian khi có nhu cầu muốn liên lạc tới FE Credit như muốn được giải đáp các thắc mắc, muốn được khiếu nại.

Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân

Công Lý

Hiện nay có rất nhiều em học sinh quan tâm về phương pháp/ cách thức viết kết bài hay, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo tính liền mạch, thống nhất với cả bài văn. Để giúp các em rèn luyện và củng cố kĩ năng viết kết bài, chúng tôi đã biên tập và giới thiệu đến các em các viết Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân.

Giải thích câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách

Trần Quốc Anh

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc hoàn thành bài văn Giải thích câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách, chúng tôi giới thiệu bài viết dưới đây để các em tham khảo, từ đó hiểu rõ hơn ý nghĩa của câu tục ngữ này cũng như trau dồi, nâng cao thêm các kĩ năng viết bài văn nghị luận giải thích sao cho dễ hiểu, dễ thuyết phục người đọc.

Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến

Cao Toàn Mỹ

Khi đọc những câu chuyện kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây, chắc chắn các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện bài văn kể chuyện với yêu cầu này đồng thời gợi nhắc lại những kỉ niệm thầy trò em đã trải qua trong những năm tháng cắp sách tới trường.

Tổng đài chữ ký số Viettel CA

Trần Văn Việt

Chữ ký số (chữ ký điện tử) là giải pháp công nghệ hữu ích cho các cá nhân, công ty trên môi trường internet. Nếu đã và đang sử dụng các gói dịch vụ chữ ký điện

Kết bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa

Chipu

So với phần mở bài và thân bài, kết bài viết tương đối đơn giản, các em học sinh chỉ cần tổng kết lại vấn đề mà không cần "phô bày" quá nhiều đơn vị kiến thức trong đó. Tuy nhiên, để viết được kết bài hay thì không phải bạn học sinh nào cũng làm được, để có kĩ năng viết kết bài tốt, các em hãy cùng tham khảo bài Kết bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây nhé.

Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ

Hoàng Bách

Qua việc hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ, em hãy kể lại quá trình xây dựng thành Cổ Loa, chế tạo Nỏ thần và tâm trạng của bản thân khi để đất nước rơi vào tay giặc.

Tổng đài, Số điện thoại, Hotline bảo hiểm Manulife

Hoàng Bách

Số điện thoại Manulife, hotline Manulife là một trong rất nhiều kênh chăm sóc khách hàng của công ty bảo hiểm Manulife. Liên hệ với tổng đài bảo hiểm Manulife,

Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất

Tin Nguyễn

Qua mỗi tiết học, thầy cô giáo không chỉ truyền thụ cho chúng ta những kiến thức thú vị mà còn thắp lên đam mê, hứng thú học tập. Vậy thầy cô đã để lại cho các em những ấn tượng gì qua mỗi tiết học, bài văn Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất sẽ cùng các em ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ về các thầy cô.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại

Chipu

Ngoài ra quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank, các bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại qua dịch vụ SMS, Internet banking,

Giờ làm việc Ngân hàng TPBank

Ngọc Link

Bạn là người thường xuyên thực hiện các giao dịch với ngân hàng TPBank thì chắc chắn điều không thể thiếu là bạn sẽ ghi nhớ giờ làm việc của ngân hàng TPBank. Bạn sẽ đến sớm hơn thời gian giờ làm việc để có thể thực hiện mọi giao dịch và công việc của mình một cách nhanh chóng, vậy giờ làm việc TPBank cụ thể như thế nào, các bạn hãy cùng theo dõi bảng chi tiết dưới đây để biết giờ chính xác cho từng chi nhánh nhé.

Cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV, xem số tiền còn trong tài khoản ngân hàng Đầu từ và phát triển

Công Lý

Không chỉ kiểm tra tại quầy giao dịch ngân hàng mà còn có nhiều cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV khác nhau. Nhiều cách xem số tài khoản BIDV thực hiện rất đơn giản, tiết kiệm được thời gian và không cần di chuyển đến ngân hàng.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank, xem số tiền còn trong tài khoản Ngân hàng TMCP Công Thương VN

Nguyễn Cảnh Nam

Việc kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank là cách giúp bạn biết được trong tài khoản VietinBank còn bao nhiêu tiền, từ đó quản lý chi tiêu hợp lý. Hiện, cách xem số tiền còn trong tài khoản VietinBank có rất nhiều, bạn có thể áp dụng các cách này.

Giờ làm việc Ngân hàng Sacombank

Duy Thành

Bạn là người thường xuyên phải làm việc với ngân hàng Sacombank thì việc nắm bắt rõ giờ làm việc của ngân hàng Sacombank là điều rất cần thiết. Khi biết được giờ làm việc Sacombank bạn có thể chủ động hơn cho mọi giao dịch cũng như công việc của mình, đảm bảo mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn.

Giờ làm việc Ngân hàng MBBank

An Nguy

Giờ làm việc của ngân hàng MBBank chính xác là thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về giờ làm việc MBBank để bạn có thể sắp xếp thời gian cũng như chủ động hơn cho mọi công việc của mình tại ngân hàng.

Lãi suất Ngân hàng VPBank, lãi suất vay, gửi tiền tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng

Hoàng Bách

VPBank là một ngân hàng uy tín tại Việt Nam và có dịch vụ, các khoản lãi suất rất tốt. Trước khi gửi tiết kiệm tại đây, bạn hãy tìm hiểu lãi suất Ngân hàng VPBa

Địa chỉ bán điện thoại trả góp, thủ tục đơn giản

Duy Vinh

Thay vì chọn mua và thanh toán một lần theo phương thức truyền thống, hiện tại, người tiêu dùng có thể dễ dàng sở hữu những chiếc điện thoại thông minh bằng các

Cách làm thẻ Visa DongA Bank, thẻ tín dụng DongA

Cao Thắng

Ngân hàng DongA Bank hiện đang cung cấp khá nhiều cách thức đăng ký làm thẻ VISA DongA Bank phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu thanh toán quốc tế hoặc giao dịch và mua sắm không cần trả tiền trước dễ dàng.

Địa chỉ ATM Agribank, địa điểm đặt cây ATM ngân hàng Agribank toàn quốc

Duy Thành

Việc nắm được địa chỉ ATM Agribank đảm bảo cho bạn có thể biết được vị trí của các cây rút tiền phục vụ cho việc giao dịch, rút tiền hay chuyển khoản ở bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước.

Số điện thoại ngân hàng ở Việt Nam, số hotline, tổng đài, đường dây nóng

Ngọc Link

Xem số điện thoại ngân hàng ở Việt Nam, số hotline, tổng đài, đường dây nóng sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, chăm só

Thứ 7, CN TPBank có làm việc không?

Duy Thành

Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin ngân hàng TPBank có làm việc thứ 7 không, việc nắm bắt thông tin giờ làm việc ngân hàng TPBank, sẽ giúp bạn tránh được việc ch

Thứ 7, CN VIB có làm việc không?

Thuỳ Dương

Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ thông tin giờ làm việc của ngân hàng VIB cụ thể và chi tiết nhất cũng như tiết lộ cho các bạn đọc biết VIB có làm vi

Thứ 7 ngân hàng có làm việc không?

Trấn thành

Tôi và vợ tôi do nhu cầu làm ăn thường phải giao dịch vào ngày thứ 7 với khách hàng mà không biết các ngân hàng có làm việc thứ 7 không vậy Taimienphi.vn ơi, tô

Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết

Phương Anh

Trong cuộc sống và học tập, em đã chứng kiến hay nghe kể về một tấm gương người tốt, việc tốt trong học tập và giúp đỡ bạn bè chưa? Các em hãy cùng hoàn thành bài văn Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết để kể lại câu chuyện đáng nhớ mình đã nghe kể hoặc chứng kiến về những tấm gương ấy nhé.

Phân tích đoạn trích chị em Thúy Kiều

Công Lý

Chị em Thúy Kiều là một trong những đoạn trích hay thể hiện rõ nét nhất tài năng miêu tả của đại thi hào Nguyễn Du. Bài văn mẫu phân tích đoạn trích Chị em Thúy Kiều dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được tài sắc hơn người của chị em Thúy Kiều, Thúy Vân qua bút pháp ước lệ tượng trưng, biện pháp đòn bẩy đầy tài tình, tinh tế.

Nghị luận văn học đoạn trích Trao duyên

Ngọc Link

Trong Truyện Kiều có lẽ Trao duyên là một trong những đoạn trích bộc lộ rõ nét tính cách cũng như sự thông minh khéo léo của Thúy Kiều, khi đứng trước trách nhiệm nặng nề với gia đình. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Nghị luận văn học đoạn trích Trao duyên, trích Truyện Kiều của Nguyễn Du.

Cảm nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân

Công Lý

Ông Hai là một lão nông giàu tình yêu quê hương, yêu đất nước, em cùng nêu cảm nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân để thấy được cuộc đấu tranh nội tâm đầy giằng xé trong ông, từ đó nêu bật được những phẩm chất cao đẹp của nhân vật này.

Link tải Windows 11 ISO 64bit bản chinh thức

Xuân Bắc

Nếu đang tìm kiếm link tải Windows 11 ISO 64bit bản chinh thức của Microsoft thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Ngay trong bài viết này, Taimienphi.vn xin gửi đến bạn đọc link tải Windows 11 ISO 64bit mới nhất kèm theo đó là những thông tin mà người dùng cần biết trước khi cài đặt trên máy tính.

Phân tích bài thơ Vội vàng đoạn 3

Quỳnh Búp Bê

Yêu cuộc sống nhưng lại thấp thỏm lo âu trước những bước đi của thời gian, nhà thơ Xuân Diệu đã lựa chọn sống vội vàng để tận hưởng tận độ những vẻ đẹp, thanh sắc của trần thế. Các em hãy cùng tham khảo Phân tích bài thơ Vội vàng đoạn 3 để thấy được quan niệm sống này nhé,

Hàm xuống dòng trong Excel

Lộc Ngô

Biết được cú pháp hàm xuống dòng trong Excel là rất cần thiết, giúp bạn thực hiện với Excel đơn giản, nhanh chóng, tránh tràn sang cột bên cạnh hoặc bị mất dữ liệu, tạo bảng đẹp, chuyên nghiệp hơn.

Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank trên điện thoại bằng tin nhắn SMS

Hoài Linh

Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank trên điện thoại bằng tin nhắn SMS là một cách thực hiện rất đơn giản và dễ dàng, cho bạn kết quả nhanh chóng chỉ sau vài giây. Tuy nhiên, để kiểm tra cách này thì bạn cần phải đăng ký dịch vụ SMS Banking của Vietcomban.

Cảm nhận tình cha con qua truyện ngắn Chiếc lược ngà

Chipu

Các em cùng nêu cảm nhận tình cha con qua truyện ngắn Chiếc lược ngà để thấy nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã thể hiện một cách sâu sắc và cảm động tình cảm gia đình đặc biệt là tình cha con giữa ông Sáu và bé Thu như thế nào qua trang viết của mình.

Phân tích bài thơ Vội vàng đoạn 2

Đỗ Bá Hưng

Nếu khổ thơ đầu Xuân Diệu bộc lộ khát khao níu giữ vẻ đẹp nơi trần thế thì khổ thơ thứ 2 nhà thơ tập trung tái hiện vẻ đẹp non xanh biếc rờn của vạn vật. Bài Phân tích bài thơ Vội vàng đoạn 2 sẽ giúp các em có những cảm nhận chân thực nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Cảm nhận về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

An Nguy

Bài cảm nhận về truyện ngắn Chiếc lược ngà giúp các em cảm nhận được tình phụ tử cảm động giữa ông Sáu và bé Thu. Bài Cảm nhận về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng dưới đây sẽ giúp các em lí giải và hiểu được những hành động, diễn biến tâm lí của bé Thu trước và sau khi nhận cha.

Các công thức tính chu vi tam giác, cách tính chu vi tam giác đúng nhất

Nguyễn Long Thịnh

Cùng Taimienphi.vn ôn tập lại công thức tính chu vi tam giác với các loại tam giác như tam giác vuông, tam giác thường, tam giác đều .... Các em cùng tham khảo để ôn tập, trau dồi kiến thức hiệu quả.

Soạn bài Viết bài làm văn số 2: Nghị luận xã hội, lớp 12

Nguyễn Long Thịnh

Trong nội dung Soạn bài Viết bài làm văn số 2: Nghị luận xã hội, lớp 12 dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách lên ý tưởng, xây dựng dàn bài và hoàn thiện bài nghị luận hoàn chỉnh cho cả 3 đề bài trong SGK, qua đó giúp các em tự tin hơn khi viết bài tập làm văn.

Soạn bài Phong cách ngôn ngữ khoa học

Nguyễn Cảnh Nam

Trong nội dung soạn bài Phong cách ngôn ngữ khoa học dưới đây, chúng tôi sẽ hệ thống ngắn gọn kiến thức trọng tâm bài học: khái niệm, phân loại văn bản khoa học nhằm giúp các em nắm vững kiến thức. Bên cạnh đó, phần hướng dẫn giải chi tiết cho những câu hỏi tìm hiểu trong SGK Ngữ văn 12 trang 76 sẽ giúp các em vững vàng, tự tin hơn khi làm bài.

Lập dàn ý miêu tả trường em trước buổi học

Duy Vinh

Thông qua việc lập dàn ý miêu tả trường em trước buổi học các em học sinh có thể chủ động trong cách viết bài văn cho rành mạch, hoàn chỉnh và đầy đủ nội dung, đáp ứng yêu cầu của đề bài đã đưa ra.

Cách tính diện tích hình chữ nhật, chu vi hình chữ nhật, công thức tính

Trần Hoạt

Tham khảo lại kiến thức cách tính diện tích hình chữ nhật, chu vi hình chữ nhật điều cần thiết giúp các bạn đọc học, hệ thống lại kiến thức hiệu quả, áp dụng giải bài toán nhanh chóng, chính xác.

Phân tích Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

Phương Anh

Các em học sinh cùng phân tích Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài để trau dồi thêm cho mình những hiểu biết về cuộc sống, những nét văn hóa truyền thống của người dân Tây Bắc cũng như hiểu hơn về số phận bất hạnh của những con người nơi đây dưới ách thống trị khắc nghiệt của những chúa đất, chúa mường

Bài văn Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em đạt điểm cao

Trần Khởi My

Bài văn mẫu tả một ngày mới bắt đầu ở quê em dưới đây sẽ giúp các em có thể tham khảo cách viết một bài tập làm văn miêu tả về các sự vật, sự việc, hoạt động gắn liền với một mốc thời gian. Cụ thể trong bài văn này là thời điểm sáng sớm khi bắt đầu ngày mới.

Số điện thoại taxi Bình Dương Mai Linh, VinaSun, Minh Giang, 4 chỗ, 7 chỗ

Nguyễn Thành Nam - NTN

Với những ai đang sinh sống, làm việc và học tập tại Bình Dương, nắm bắt được một vài số điện thoại taxi Bình Dương sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn có thể gọi nhanh bất kỳ hãng taxi mà mình mong muốn nhằm phục vụ cho việc di chuyển được thuận tiện hơn. Cụ thể, dưới đây sẽ liệt kê số điện thoại taxi Bình Dương Mai Linh, VinaSun, Minh Giang, 4 chỗ, 7 chỗ là những hãng taxi phổ biến nhất tại khu vực tỉnh Bình Dương.

Tả trường em trước buổi học

Thuỳ Dương

Trường học là nơi học tập cũng là môi trường để các em học sinh vui chơi, kết bạn bởi vậy khung cảnh sân trường trước buổi học hay những giờ giải lao đặc biệt đông vui. Em hãy Tả trường em trước buổi học để kể lại những hoạt động của bản thân và các bạn học sinh khác trong trước mỗi buổi học.

Cách đăng ký SMS Banking AgriBank

Nguyễn Long Thịnh

Cách đăng ký SMS Banking AgriBank rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần bạn ra ngân hàng và mang theo chứng minh thư là nhân viên sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn, thực hiện các công việc mà nhân viên ngân hàng yêu cầu.

Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích

Chipu

Với dạng đề bài miêu Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích, yêu cầu các em phải tả được quang cảnh khu vui chơi giải trí cũng như các hoạt động diễn ra tại khu vui chơi. Dưới đây là dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu để các em tham khảo, làm tốt được dạng đề bài này.

Những nét đặc sắc trong bài thơ Viếng lăng Bác

Nguyễn Cảnh Nam

Viếng lăng Bác được đánh giá là một trong những bài thơ đặc sắc nhất trong sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Viễn Phương cả về phương diện nội dung và nghệ thuật. Trong bài học ngày hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Viếng lăng Bác để chỉ ra Những nét đặc sắc trong bài thơ Viếng lăng Bác.

Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em

Trần Khởi My

Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em thuộc đề số 1 trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2021. Dưới đây là một vài bài viết chia sẻ về cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức cuộc sống của em nổi bật mà các em có thể tham khảo và có thêm nhiều tư liệu làm bài dự thi của mình.

Nếu được chọn trở thành Đại sứ văn hóa đọc, em sẽ có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Duy Tâm

Câu 2 bài thi Đại sứ văn hóa đọc: Trước thực trạng có tới 26% dân số Việt Nam không bao giờ đọc sách, nếu được chọn trở thành Đại sứ văn hóa đọc Đại sứ văn hóa đọc, em sẽ có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn cũng như nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của sách?

Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách

Xuân Bắc

Câu 1 đề 2 cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc: Bằng vốn từ vựng đã được trau dồi cùng trí tưởng tượng phong phú của mình, em hãy thử sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách và nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc đọc sách để lĩnh hội tri thức.

Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc

Cao Thắng

Câu 1 đề 3 cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa hoặc có lời song ngữ tiếng Anh.

Tả một con vật nuôi ở vườn thú

Nguyễn Hải Sơn

Vườn bách thú là nơi nuôi dưỡng, bảo tồn rất nhiều loại động vật và ắt hẳn là các em đã có đôi lần được đến vườn bách thú tham quan, vậy em cùng tả một con vật nuôi ở vườn thú đã để lại cho em sự thích thú và ấn tượng sâu sắc nhẩt.

SĐT tổng đài Grabbike gọi đặt xe taxi, xe ôm

Trần Quốc Anh

Liên hệ tới số điện thoại tổng đài Grabbike giúp bạn gọi xe nhanh chóng, thay vì phải cài đặt ứng dụng Grab hay lo lắng không có mạng khi ra ngoài. Không chỉ có

Tả một con vật mà em thấy trên họa báo hay truyền hình

Phương Anh

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn tả một con vật mà em thấy trên họa báo hay truyền hình nhằm giúp các em ôn luyện lại bài học tả con vật đã tìm hiểu ở những tiết học trước, ngoài ra củng cố cho các em kĩ năng quan sát, đây là một trong số các kĩ năng quan trọng giúp em làm tốt hơn bài văn tả loài vật.

Số điện thoại xe Cúc Phương : Sài Gòn - Đồng Nai

Duy Thành

Nếu các bạn đang có lộ trình di chuyển Sài Gòn - Đồng Nai thì việc lựa chọn phương tiện di chuyển là xe khách được xem như sự lựa chọn hàng đầu vì tính tiện lợi

Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích

An Nguy

Trong chương trình tập làm văn lớp 2, sẽ có rất nhiều dạng đề viết đoạn văn miêu tả về sự vật, con vật. Các em có thể tham khảo những đoạn văn mẫu viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em yêu thích dưới đây về chủ đề cây cối để có thể viết những đoạn văn miêu tả hay và đặc sắc nhé!

Cảm nhận về bài thơ Tràng giang của Huy Cận

Duy Vinh

Qua việc thực hành viết bài văn nêu cảm nhận về bài thơ Tràng giang của Huy Cận, các em học sinh vừa có thể củng cố kĩ năng viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm, vừa có thể bày tỏ những suy nghĩ, đánh giá, cảm xúc của bản thân về giá trị nội dung tư tưởng và nghệ thuật của bài thơ

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn

Trấn thành

Em hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn, đó có thể là kỉ niệm vui hoặc buồn của chính em cùng với một người bạn nào đó, cũng có thể là câu chuyện về tình bạn cảm động của ai đó mà em có cơ hội được nghe, được chứng kiến. Tuy nhiên, dù là kể câu chuyện nào, em cũng cần tuân thủ trình tự của một bài văn kể chuyện đã học.

Số điện thoại xe Cúc Tư: Tuy Hòa, Phú Yên - Sài Gòn

Nguyễn Cảnh Nam

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một phương tiện để di chuyển từ Tuy Hòa, Phú Yên đi Sài Gòn và ngược lại thì nhà xe khách Cúc Tư là một gợi ý mà các bạn kh

Tổng hợp mẫu báo tường 20-11 đẹp nhất

Chipu

Cùng với các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như thi cắm hoa, nâng cao thành tích học tập, làm báo tường 20/11 cũng là sự kiện không thể thiếu tại các trường học trên cả nước. Để có thêm nhiều ý tưởng làm báo tường độc đáo, sáng tạo, bạn cần tham khảo các mẫu báo tường 20-11 đẹp, giành giải cao trong bài viết dưới đây.

Phân tích nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài

Trần Văn Việt

Mị là nhân vật trung tâm trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài, cuộc đời Mị cũng là hình ảnh phản chiếu của rất nhiều người nông dân cùng khổ khác dưới chế độ phong kiến miền núi. Bài phân tích nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về vẻ đẹp và số phận bất hạnh của nhân vật Mị.

Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

Nguyễn Long Thịnh

Người lái đò sông Đà là tùy bút nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Tuân viết về dòng sông Đà và người lao động tài hoa, trí dũng. Bài văn mẫu phân tích tác phẩm người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân giúp các em tìm hiểu, khám phá hình tượng sông Đà và hình tượng ông lái đò được nhà văn dụng công xây dựng qua tùy bút. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Số điện thoại xe Duy Quý: Sài Gòn - Mỹ Tho - Tiền Giang

Chipu

Số điện thoại xe Duy Quý: Sài Gòn - Mỹ Tho - Tiền Giang là thông tin được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe khách để di chuyển

Cách cài đặt quyền gửi tin nhắn trong nhóm Zalo

Cao Thắng

Để mang đến những trải nghiệm nhắn tin, gọi điện mới mẻ cho người tiêu dùng, ngày 20.1.2021, Zalo đã cập nhật tính năng bổ sung quyền nhắn tin cho trưởng nhóm, phó nhóm và các thành viên, vậy cụ thể các tính năng mới này thế nào? Cách cài đặt quyền gửi tin nhắn trong nhóm Zalo thế nào? Dưới đây là những thông tin bạn cần biết.

Số điện thoại xe khách Hải Âu, tuyến Thái Bình - Hà Nội - Hải Phòng, chạy quốc lộ 5

Duy Thành

Xe khách Hải Âu là một trong những hãng xe khách vận chuyển tuyến Thái Bình - Hà Nội - Hải Phòng chất lượng cao nhiều năm nay. Để thuận tiện cho việc đi lại của

Phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân

Phí Quỳnh Anh

Viết về nạn đói năm 1945 nhưng Vợ nhặt của Kim Lân không nhằm mục đích phơi bày thực trạng thê thảm của con người mà từ hiện thực đen tối ấy làm sáng lên vẻ đẹp của tình người. Bài văn phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân sẽ giúp các em tìm hiểu về vẻ đẹp của tình người ấy qua ba nhân vật chính của truyện là anh Tràng, bà cụ Tứ và người vợ nhặt.

Giải bài tập trang 11 SGK toán 5

Ngọc Thảo

Bài trước chúng ta đã được ôn luyện và củng cố kiến thức về phép cộng và phép trừ hai phân số, bài ngày hôm nay chúng ta cùng tham khảo bài học giải bài tập trang 11 SGK toán 5. Liệu với dạng toán này có khó hơn phép cộng và phép trừ không? Các bạn hãy cùng theo dõi bài học và tiến hành Giải bài tập trang 15, 16 SGK Toán 5 nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất nhé

Số điện thoại xe Phương Trang

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Phương Trang là trong những những hàng xe khách vận chuyển đang được đánh giá cao nhất hiện nay tại miền Nam với nhiều chuyến, phương tiện hiện đại. Số điện tho

Microsoft chuẩn bị ra mắt Windows 11?

Cao Thắng

Microsoft chuẩn bị ra mắt Windows 11? Microsoft đã hé lộ một số chi tiết về "thế hệ tiếp theo" của Windows, nhưng những thông tin mới nhất cho thấy công ty không đơn giản chỉ là chuẩn bị một bản cập nhật cho hệ điều hành Windows 10 hiện có, mà là một phiên bản mới, có thể gọi là Windows 11. Hiện tại, mọi người hồi hộp chờ đợi phiên bản này.

Lập dàn ý miêu tả một ngày mới bắt đầu ở quê em

Ngọc Link

Lập dàn ý là khâu quan trọng trước khi viết văn nhằm giúp học sinh định hướng và triển khai các ý chính cho đúng bởi vậy với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em Lập dàn ý miêu tả một ngày mới bắt đầu ở quê em để xây dựng các ý chính cho đề văn này.

Tả cây bàng

Trần Khởi My

Một loài cây nhiệt đới cũng được trồng phổ biến ở nước ta để lấy bóng mát hoặc làm cây cảnh chính là cây bàng và loài cây này cũng rất dễ tả nhưng để các em định hướng đúng đắn hơn trong việc miêu tả loài cây này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em viết bài văn tả cây bàng. Các em học sinh có thể đón đọc bài viết của chúng tôi dưới đây để tham khảo, giúp bài văn của mình hoàn thiện hơn.

Dàn ý phân tích bài thơ Chiều tối, mẫu số 2

Nguyễn Cảnh Nam

Nếu em vẫn chưa có ý tưởng trình bày dàn ý cho yêu cầu phân tích Chiều tối, một thi phẩm đặc sắc của Hồ Chí Minh, vậy em có thể tham khảo dàn ý phân tích bài thơ Chiều tối, mẫu số 2 để học hỏi thêm cách làm bài văn này.

Tổng hợp Redeem Code Free Fire tháng 10/2021

Nguyễn Long Thịnh

Nhập mã đổi quà Free Fire ngay hôm nay để có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng miễn phí như kim cương, trang phục, voucher... Danh sách code Free Fire tháng 10/2021 đã được Taimienphi.vn cập nhật trong bài viết dưới đây.

Cách tải, cài đặt PC-Covid, ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19

Ngọc Thảo

Nhanh chóng tải và cài đặt ứng dụng PC Covid trên điện thoại Android, iPhone của mình để đồng bộ thông tin về các mũi Vaccin đã tiêm cũng như cập nhật thông tin y tế, di chuyển nội địa của mình, đồng thời có thể sử dụng mã QR Code để check in tại nơi làm việc, cửa hàng, quán ăn ....

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá