Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Môi trường là nơi diễn ra những hoạt động sống của con người và các loại sinh vật, thực vật trên trái đất, bởi vậy việc bảo vệ môi trường cũng chính là hành động bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Bằng những hiểu biết của mình, em hãy chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Tổng đài hỗ trợ văn học: Gọi 1900.63.63.81 (văn ngắn, điểm cao)

Đề bài: Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

chung minh bao ve moi truong la bao ve cuoc song cua chung ta

 

Phần 1: Dàn ý chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Xem chi tiết Dàn ý chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Bài làm:

Cuộc sống của con người chúng ta hiện nay đang ngày càng được cải thiện và nâng cao cùng với sự phát triển của xã hội, tuy nhiên, chúng ta mới chỉ quan tâm đến sự phát triển mà chưa nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của môi trường và bảo vệ môi trường đối với cuộc sống. Môi trường sống là nơi con người sinh ra, tồn tại và phát triển, gắn liền với tất cả các hoạt động sống của con người, môi trường có tốt thì cuộc sống của con người mới được đảm bảo, vì vậy bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Môi trường theo định nghĩa khoa học là "Một tổ hợp các yếu tố tự nhiên và xã hội bao quanh bên ngoài của một hệ thống hoặc một cá thể, sự vật nào đó. Chúng tác động lên hệ thống này và xác định xu hướng và tình trạng tồn tại của nó". Theo cách hiểu nôm na, môi trường là không gian sống của con người và sinh vật; môi trường sống của con người là toàn bộ những không gian tự nhiên, nhân tạo xung quanh chúng ta cung cấp các yếu tố tối thiểu phục vụ cuộc sống. Mọi sự thay đổi của môi trường đều ảnh hưởng trực tiếp đến con người và mọi tác động của con người cũng ảnh hưởng ngược trở lại môi trường. Môi trường mang lại cho chúng ta bầu không khí để thở và duy trì sự sống, mang lại không gian sinh sống và làm việc cho các hoạt động sống, sản xuất.

Môi trường tạo ra những nguồn tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu cho sinh hoạt và sản xuất của con người, bên cạnh đó lại là nơi chứa đựng và đồng hóa mọi chất thải từ hoạt động của con người. Tuy nhiên, cũng chính vì phục vụ cho con người quá nhiều mà con người lại không bảo vệ nên môi trường ngày càng suy thoái và ô nhiễm. Khi môi trường bị ô nhiễm, đặc biệt là môi trường đất, nước, không khí, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, bầu không khí ô nhiễm, nguồn nước bẩn, đất nhiễm hóa chất, tất cả đều không thể phục vụ cuộc sống. Bên cạnh đó, khi môi trường suy thoái đi sẽ mất đi nguồn nguyên liệu cho sản xuất, nền kinh tế khó phát triển. Nguy hại hơn đó là khi môi trường đã không còn khả năng chứa đựng và đồng hóa chất chải của con người, nghĩa là con người đã thải ra môi trường quá mức, vượt quá giới hạn của môi trường, sẽ dẫn đến sự mất cân bằng sinh thái.

Nhận thức rõ ràng được tác hại của việc ô nhiễm môi trường và tầm quan trọng của việc phải bảo vệ môi trường, con người chúng ta hãy ý thức gìn giữ môi trường, sử dụng tài nguyên hợp lý, xử lý chất thải trước khi đưa ra ngoài môi trường, nghiêm cấm các hoạt động làm ô nhiễm môi trường. Môi trường chính là mái nhà chung của con người, bảo vệ môi trường chính là bảo vệ ngôi nhà của chúng ta, nếu không bảo vệ chúng ta sẽ tự hủy hoại đi ngôi nhà của mình và rồi sẽ không còn nhà để ở, để tồn tại và sinh sống.

Như vậy, môi trường thực sự rất quan trọng đối với cuộc sống của con người, không chỉ mang tính ảnh hưởng, môi trường là nhân tố quyết định đến sự sống còn của loài người. Chất lượng môi trường sẽ phản ánh chất lượng cuộc sống và tương lai của con người, vì vậy hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chung-minh-bao-ve-moi-truong-la-bao-ve-cuoc-song-cua-chung-ta-45871n.aspx
Môi trường là một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay, đây cũng là chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài văn nghị luận, chứng minh. Để củng cố thêm kiến thức và rèn luyện kĩ năng viết bài nghị luận về môi trường, bên cạnh bài Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội Môi trường và cuộc sống con người, Nghị luận về vấn đề nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường, Thuyết minh về vai trò của cây cối trong việc bảo vệ môi trường

Tác giả: Duy Vinh     (4.4★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý nghị luận về vấn đề nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống
Viết bài tham gia hội thảo chủ đề "Hãy vì một mái trường xanh, sạch, đẹp"
Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường
Vai trò của cây cối (hoặc rừng, động vật hoang dã, nhiên liệu sạch...) trong việc bảo vệ môi trường
Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường
Từ khoá liên quan:

Chung minh bao ve moi truong la bao ve cuoc song cua chung ta

, Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta,

SOFT LIÊN QUAN
  • Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

    Phân tích tầm quan trọng của môi trường

    Bằng những kiến thức thực tế và hiểu biết của bản thân, em hãy chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta nhằm giúp người đọc, người nghe hiểu hơn về tầm quan trọng của môi trường sống đồng thời nân ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá