Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường đang là đề tài xã hội nóng hổi nhận được sự quan tâm của toàn nhân loại, vậy bằng cách Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường, em hãy nhắn gửi thông điệp đến người đọc, đặc biệt là các bạn học sinh cùng độ tuổi cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Đề bài: Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu
  1. Bài mẫu số 1
  2. Bài mẫu số 2
  3. Bài mẫu số 3

ke mot cau chuyen em da nghe hay da doc co noi dung bao ve moi truong

 

I. Dàn ý Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường

Mẹo Phương pháp làm văn kể chuyện lớp 4, 5 đạt điểm cao

1. Mở bài

- Giới thiệu về câu chuyện mà em đã được nghe hay đã đọc về bảo vệ môi trường.

2. Thân bài

- Mở đầu câu chuyện
+ Thời gian, địa điểm diễn ra
+ Có những ai xuất hiện trong câu chuyện
+ Câu chuyện nói về công việc hay hoạt động gì liên quan đến bảo vệ môi trường?
- Diễn biến câu chuyện
+ Các sự việc diễn ra như thế nào?
+ Có thể dẫn lời nói, lời thoại trực tiếp của nhân vật cho sinh động
- Kết thúc câu chuyện
+ Câu chuyện kết thúc như thế nào?
+ Ý nghĩa của câu chuyện ra sao?

3. Kết bài

- Cảm nghĩ của em về câu chuyện trên

 

II. Bài văn mẫu Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường
 

1. Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường, mẫu số 1:

Hôm qua vào thư viện trường mượn sách em đã đọc được một quyển sách rất hay, quyển sách mang tên "Việc tốt quanh ta" và em rất ấn tượng về một câu chuyện có trong đó, câu chuyện nói về việc bảo vệ môi trường công cộng.

Câu chuyện kể về một nhóm bạn học sinh thường đi nhặt rác ở công viên gần nhà. Nhóm bạn ấy gồm 5 người: Tuấn, Lan, Chi, Thảo và Nam các bạn ấy học cùng trường với nhau và ở cùng một tổ dân phố. Nhận thấy công viên gần nhà bị ô nhiễm bởi rác do mọi người vứt rác bừa bãi lại không có nhân viên vệ sinh, nhóm bạn này đã lên ý tưởng cùng nhau dọn rác vào chiều thứ bảy hàng tuần. Khi ý tưởng của các bạn ấy được bố mẹ và bác tổ trưởng tổ dân phố đồng ý ủng hộ các bạn ấy đã làm công việc này được gần 1 năm nay. Bắt đầu từ 3h chiều, các bạn tập trung tại nhà của Tuấn sau đó mang chổi, bao tải, gầu hót đi dọn rác. Các bạn chia làm hai nhóm, các bạn nam đi quét rác, các bạn nữ đi nhặt rác và một bạn đi gom rác vào bao rồi mang đến điểm tập kết rác. Mỗi người một việc rất nhanh nhẹn và siêng năng, chỉ trừ những ngày mưa thì các bạn phải nghỉ, khi có bạn ốm thì những bại còn lại vẫn tự giác đi làm chẳng cần ai nhắc nhở.

Câu chuyện cho em thấy những tấm gương đạo đức sáng ngời của các bạn, em rút ra được bài học cho chính bản thân mình phải có ý thức bảo vệ môi trường ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

>> Những bài văn kể chuyện hay về chủ đề bảo vệ môi trường:

Bảo vệ môi trường trách nhiệm của mỗi chúng ta, viết về chủ đề bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta, các em có thể tìm đọc thêm: Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường,Kể về một hành động dũng cảm bảo vệ môi trường, Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường,  Kể một việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường.
 

2. Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường, mẫu số 2:

Hôm nay em sang nhà bác Năm chơi, nghe bác kể về công việc vớt rác ở ao làng em càng thêm yêu mến và cảm phục tấm lòng cao đẹp của bác.

Để có một chiếc ao làng xanh sạch đẹp như ngày hôm nay làng chúng em phải rất biết ơn bác Năm, người đã gắn bó với công việc vớt "bèo" rác thải trên mặt ao suốt hai năm nay. Bác Năm kể:

- Nhìn chiếc ao làng trẻ con tắm mát bơi lội mà toàn rác thải bác thấy xót và lo lắm, bác rảnh nên bác làm cho có công việc đỡ buồn chân tay. Cứ chiều tối khoảng 5-6 giờ bác lại mang vợt và thùng đi vớt rác. Ngày trước nhiều rác lắm vớt đến tối muộn không xong, thế nhưng bây giờ đỡ rồi, ai cũng có ý thức hơn nên rác ít đi nhiều rồi.

Bác kể mà đôi mắt có vẻ sáng lên mừng rỡ, khi em hỏi rằng có ai trả công hay than phiền gì về việc bác làm không thì bác trả lời:

- Có trả lương bác cũng không nhận, bởi bác làm vì cái tâm chứ không vì tiền. Nhiều người nói bác vô công rỗi nghề nhưng dần họ hiểu được thì lại khen bác ra mặt. Bác chẳng mong gì chỉ mong không còn phải làm công việc này nữa, ao làng lúc nào cũng sạch sẽ trong vắt.

Trò chuyện với bác Năm xong em tự nhủ bản thân rằng sẽ học tập và noi theo tấm gương của bác, sống vì lợi ích chung của cộng đồng.

 

3. Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường, mẫu số 3:

Trong buổi lễ phát động "Chung tay bảo vệ môi trường" của trường em, chúng em đã được nghe rất nhiều câu chuyện về những con người hoạt động bảo vệ môi trường. Trong đó em ấn tượng nhất về câu chuyện "Người anh hùng thầm lặng".

"Người hùng thầm lặng" là bác Phong, một người cựu chiến binh và là thương binh hạng nhẹ. Bác Phong là người luôn hăng hái và hăng say trong các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường. Tại địa phương cứ vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần bác lại đi vận động người dân cùng nhau vệ sinh làng xóm, nào là quét đường, nhổ cỏ, nhặt rác và phân loại rác. Bác được mệnh danh là người hùng thầm lặng bởi chính bác là người đi thu gom rác của những gia đình sau một ngày, bác làm công việc này không phải được giao hay làm công trả lương mà là tự nguyện. Ngày trước bác tự đem xe cải tiến của nhà ra làm xe chở rác, sau này mọi người trong xóm đã cùng nhau mua một chiếc xe chở rác cỡ lớn cho bác đỡ phải đi nhiều vòng. Mọi người nghe tiếng rao gọi rác của bác là tự giác mang rác ra vứt gọn vào xe, không còn cảnh vứt rác ở cửa nhà hay lề đường như trước kia nữa. Việc làm của bác Phong được mọi người rất trân trọng và kính nể, ai cũng lấy làm biết ơn vì tấm lòng của bác.

Em cảm thấy thật đáng xấu hổ, bác Phong nhận đi chở rác không công mà chúng em đôi khi lại đùn đẩy nhau mỗi việc trực nhật lớp cỏn con.

-Hết-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-mot-cau-chuyen-em-da-nghe-hay-da-doc-co-noi-dung-bao-ve-moi-truong-53774n.aspx
Trên đây là nội dung bài Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường, để có kĩ năng viết bài tốt, các em học sinh có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 5 khác như: Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em, Kể về một mùa mà em yêu thích, Kể một câu chuyện về đề tài Đoàn kết, thương yêu bạn bè, Kể về một người có tài mà em biết.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Tuần 6
Kể lại một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc ca ngợi hòa bình
Kể một câu chuyện về bảo vệ an ninh xóm làng
Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc trang 117 SGK Tiếng Việt 4 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 4
Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia, tuần 13
Từ khoá liên quan:

ke mot viec lam tot cua em hoac cua nhung nguoi xung quanh de bao ve moi truong

, ke chuyen duoc chung kien hoac tham gia ve bao ve moi truong, ke chuyen ve noi dung bao ve moi truong lop 5,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu kể về một việc tốt em đã làm

    Văn mẫu dành cho học sinh

    Trong chương trình Ngữ văn lớp 6 thì bài văn mẫu kể về một việc tốt em đã làm là tài liệu học tốt tập làm văn rất hữu ích mà các em học sinh cần trang bị cho mình. Qua việc tham khảo những bài văn mẫu kể về một việc tốt ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá