Bài văn trình bày cảm xúc về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân yêu

Các em đã biết bày tỏ cảm xúc về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân hay chưa? Nếu chưa, em có thể đọc Bài văn trình bày cảm xúc về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân yêu, Ngữ văn 7, Chân trời sáng tạo dưới đây để có thêm cho mình những gợi ý cần thiết!

Bài văn trình bày cảm xúc về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân yêu

bai van trinh bay cam xuc ve mot ki niem dang nho voi nguoi than yeu

Dàn ý và bài văn mẫu Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm khó quên với người thân của em

Bài văn trình bày cảm xúc về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân yêu thuộc chủ đề Viết bài văn biểu cảm về con người, sự việc, sự vật, các em cùng tham khảo thêm nhiều bài để củng cổ kỹ năng viết văn nhé.
 

I. Dàn ý trình bày cảm xúc về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân yêu:

1. Mở bài: Giới thiệu và bộc lộ cảm xúc chung về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân yêu.

2. Thân bài:
- Kể lại diễn biến của kỉ niệm ấy.
- Nêu cảm xúc của bản thân về kỉ niệm.

3. Kết bài: Khẳng định tình cảm, cảm xúc về đối tượng.
 

II. Bài văn mẫu trình bày cảm xúc về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân yêu:


1. Bài văn mẫu trình bày cảm xúc về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân yêu - mẫu số 1:

Trong gia đình, người mà em yêu quý nhất chính là cu Bin. Có biết bao kỉ niệm tươi đẹp giữa em và Bin được em lưu giữ trong kí ức. Tuy nhiên, kỉ niệm khiến em nhớ nhất với em bé là năm em vào lớp 1. Kỉ niệm ấy khiến em càng thêm yêu thương và gắn bó với Bin nhiều hơn!

Năm đó, em và bé được bố mẹ cho về quê chơi với ông bà. Bin khi ấy còn nhỏ lắm. Đôi má phúng phính, chân tay bụ bẫm nhìn rất yêu! Em cứ lẫm chẫm bước đi trên nền đất, thỉnh thoảng lắc lư người nhìn hệt như một chú lật đật con!

Có một hôm, em và Bin ra chơi sau nhà. Ở vườn có một con chó rất to. Em vốn là người yêu động vật nên khi thấy con chó liền chạy đến định vuốt ve. Không ngờ, con chó sủa lên một tiếng thật to khiến em bé sợ hãi, òa lên khóc. Em dỗ dành em trai, nói "Con chó hư! Con chó hư! Không được sủa Bin làm Bin sợ!". Thế là con chó cụp tai ngồi xuống. Bin thấy con chó không sủa nữa thì cũng ngừng khóc. Bin nhoẻn miệng cười rất tươi! Thấy em mắng chú chó, em trai cũng cố gắng bắt chước theo. Bin nói chưa sõi nên nhại lại lời em làm em bật cười! Không những thế, em bé còn lấy tay đập đập vào không trung tỏ ý dọa chú chó. Lúc ấy, trông bé thật đáng yêu làm sao!

Kỉ niệm dễ thương ấy khiến em nhớ mãi đến tận bây giờ. Mỗi lần nghĩ đến, em đều chạy đến ôm chầm lấy Bin. Bin luôn là người mà em dành nhiều tình cảm nhất trong gia đình! Em yêu Bin nhiều lắm!

Viet doan van ke ve mot ki niem kho quen voi nguoi than cua em

Bài văn trình bày cảm xúc về kỷ niệm đáng nhớ với người thân yêu
 

2. Bài văn mẫu trình bày cảm xúc về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân yêu - mẫu số 2:

Gia đình là một phần không thể thiếu của cuộc đời mỗi con người. Ai cũng có biết bao kỉ niệm sâu sắc đối với người thân trong gia đình. Đối với em, kí ức tươi đẹp bên bà nội sẽ luôn là dòng sữa mát lành nuôi dưỡng tâm hồn em!

Bà nội em mất đã lâu. Hồi còn sống, bà là người chăm sóc, ở bên cạnh em nhiều nhất. Em nhớ lắm những tháng ngày cùng bà ra vườn tưới rau, cuốc đất. Bàn tay bà như có phép "tiên" vậy! Mỗi lần bà gieo trồng hạt gì xuống đất, nó đều lớn nhanh như thổi. Chẳng mấy chốc, quả chín đã trĩu cành. Bóng dáng người bà tảo tần, liêu xiêu gánh nước làm em nhớ mãi không thôi.

Hôm ấy, khi đang chơi trong nhà, em nhìn thấy chú mèo con. Thế là em nảy ra suy nghĩ sẽ trêu chọc nó. Em ghé mặt sát xuống đất rồi ngó đầu xuống gầm giường, khua khua chiếc gậy. Con mèo sợ hãi chui vào góc. Em lấy gậy chọc vào người nó khiến nó chạy một mạch ra vườn. Em thấy con mèo chạy thì liền đuổi theo. Bị dồn vào góc tường khiến nó sợ hãi, giơ nanh vuốt sắc nhọn cào thẳng vào tay em. Ngay lúc ấy, em đau đớn, kêu lên. Bà hốt hoảng chạy từ trong bếp ra. Bà lau vết thương cho em một cách kĩ càng. Bà sợ em đau nên làm rất nhẹ nhàng. Sau khi đã băng cẩn thận, bà dặn em không được trêu nó nữa. Bài giảng giải cho em về tình thương yêu với động vật. Những lời nói thủ thỉ, tâm tình của bà khiến em rất hối hận về việc mình gây ra. Bà là như vậy đó! Bà không bao giờ trách mắng ai. Lúc nào cũng dùng tình yêu thương của mình để khuyên bảo mọi người.

Qua câu chuyện về chú mèo, em càng thêm yêu và trân trọng tấm lòng nhân hậu của bà đối với vạn vật xung quanh. Dù bà không còn bên cạnh nhưng những lời chỉ bảo của bà sẽ giúp em trưởng thành hơn! Em nhớ bà nhiều lắm!


3. Bài văn mẫu trình bày cảm xúc về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân yêu - mẫu số 3:

Nhà văn Honoré de Balzac đã từng nói rằng: "Trái tim mẹ là vực sâu muôn trượng. Mà ở dưới đó bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ". Câu nói của ông đã gợi nhắc em về một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ với người mẹ kính yêu của mình. Mỗi lần nhớ lại kỉ niệm ấy em vừa thấy xấu hổ với bản thân, vừa thấy xúc động trước tấm lòng bao dung, rộng lượng của mẹ.

Vào một ngày mùa đông, Minh mang đến lớp bộ đồ chơi lego rất đẹp khiến em vô cùng thích thú. Về nhà, em xin mẹ cho mua món đồ chơi. Tuy nhiên, mẹ không đồng ý với mong muốn đó của em. Không được sở hữu bộ mô hình độc đáo làm em nuối tiếc, hẫng hụt trong lòng. Ngày hôm sau, khi vào phòng mẹ lấy đồ, em bất chợt thấy một chiếc ví có rất nhiều tiền để trên bàn. Vì quá khao khát được cầm trên tay bộ mô hình, em đã có ý định lấy trộm tiền của mẹ. Cầm tiền trong tay, em chạy vội ra cửa hàng đồ chơi. Sau khi có được món đồ rồi, em từ hạnh phúc, vui sướng chuyển sang lo lắng, sợ hãi vì bị mẹ phát hiện. Vừa về đến nhà, mẹ liền hỏi em về số tiền đã mất. Em lí nhí trả lời trong miệng và giấu bộ đồ chơi ra đằng sau. Chắc hẳn lúc ấy, mẹ đã biết em là thủ phạm. Thế nhưng, mẹ không nói gì mà chỉ lặng lẽ đi vào phòng.

Từ lúc đó, mẹ hoàn toàn lặng im. Một cảm giác sợ hãi ngập tràn trong tâm trí em. Tối đến, em cầm bộ đồ chơi và đến bên mẹ. Em thú nhận toàn bộ sự việc rồi nói lời xin lỗi mẹ. Mẹ mỉm cười, nhìn em trìu mến. Mẹ nói rằng mẹ rất vui vì em đã tự nhận thức được việc làm sai trái mà mình đã gây ra. Không những không trách phạt, mẹ còn nói sẽ thưởng cho em thêm một món đồ chơi khác vì sự trung thực ấy. Em rất cảm động trước tấm lòng bao dung của mẹ. Chính sự nhân hậu, vị tha đó đã giúp em nhận ra sai lầm và sửa chữa nó kịp thời.

Đối với em, mẹ như ánh mặt trời soi sáng đường em đi. Nếu không có mẹ, em không thể trưởng thành, lớn khôn. Em biết có những lúc đã làm mẹ buồn nhưng em sẽ cố gắng ngoan ngoãn để mẹ được yên lòng.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-van-trinh-bay-cam-xuc-ve-mot-ki-niem-dang-nho-voi-nguoi-than-yeu-72377n.aspx
Để có thể bày tỏ cảm xúc về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân yêu, em cần kể lại câu chuyện và nêu cảm xúc của mình về câu chuyện đó. Các em đừng bỏ lỡ những bài viết, văn mẫu lớp 7 cùng chủ đề như:
- Viết bài văn biểu cảm về mẹ
- Soạn bài Viết bài văn biểu cảm về con người hoặc sự việc
- Bài văn trình bày cảm xúc về lần bản thân đạt được một thành tích đáng nhớ

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài văn trình bày cảm xúc về một lỗi lầm của bản thân
Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ Ngữ văn 6 Chân trời sáng tạo
Giải Toán lớp 6 sách Chân trời sáng tạo
Trình bày ý kiến về một vấn đề xã hội Ngữ văn 10 Chân trời sáng tạo
Soạn bài Ôn tập bài 2, ngắn gọn, Ngữ văn lớp 10, Chân trời sáng tạo
Từ khoá liên quan:

cam xuc ve mot ki niem dang nho voi nguoi than yeu

, trinh bay cam xuc ve mot ki niem dang nho voi nguoi than yeu, bai van trinh bay cam xuc ve mot ki niem dang nho voi nguoi than yeu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bộ Sách Chân trời sáng tạo

  File sách mềm Chân trời sáng tạo cho học sinh

  Bộ Sách Chân trời sáng tạo là một trong những bộ sách giáo khoa mới được phát triển theo chương trình mới do Nhà xuất bản Giáo dục đưa ra. Tương tự như các bộ sách khác, bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo này cũng được ...

Tin Mới

 • Đoạn văn nêu một vài ưu điểm của trò chơi dân gian

  Trong bài 8, các em sẽ tìm hiểu về nét đẹp văn hóa Việt. Cùng học cách trả lời câu hỏi suy ngẫm và phản hồi qua bài viết Đoạn văn nêu một vài ưu điểm của trò chơi dân gian, Ngữ văn 7, Chân trời sáng tạo, học kì II dưới

 • Nghị luận về Vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công

  Việc giữ gìn vệ sinh chung là trách nhiệm của mỗi cá nhân. Hãy tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài Nghị luận về Vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì II do đội

 • Đoạn văn với chủ đề: Sách là để "lần giở trước đèn"

  Sách là công cụ lưu trữ kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại. Nhưng để có thể có được nguồn kiến thức ấy, ta cần biết đọc sách một cách thông minh, hợp lí. Hãy bàn luận thêm về vấn đề này qua Đoạn văn với chủ đề:

 • Trợ thủ Kactus Free Fire OB38 có gì đặc biệt ?

  Kactus là trợ thủ mới nhất sẽ xuất hiện tại phiên bản Free Fire OB38 sau Long Thần Arvon, trợ thủ này có kỹ năng giúp người chơi tự đồng hồi phục EP khi đứng yên vô cùng hiệu quả. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu xem trợ thủ Kactus Free Fire OB38 có gì đặc biệt ngay trong bài viết này nhé.