Viết cảm nghĩ của em về mẹ

Có lẽ trên thế gian này, tình mẫu tử là thứ tình cảm cao quý, thiêng liêng nhất đối với mỗi người và người mẹ luôn là hình ảnh đẹp nhất, bài văn mẫu viết cảm nghĩ của em về mẹ chúng tôi giới thiệu dưới đây là những tình cảm chân thật, chứa chan nhiều xúc cảm của một người con dành cho mẹ của mình. Mời các em cùng đón đọc và cảm nhận

Đề bài: Viết cảm nghĩ của em về mẹ

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý
II. Bài văn mẫu

viet cam nghi cua em ve me
Cảm nghĩ của em về mẹ


I. Dàn ý Cảm nghĩ của em về mẹ
 

1. Mở bài

- Giới thiệu về mẹ, người em yêu quý nhất.
- Viết khái quát cảm nghĩ về mẹ

2. Thân bài

- Miêu tả kết hợp với biểu cảm về ngoại hình của mẹ, có thể lựa chọn đặc điểm ngoại hình mà em ấn tượng nhất của mẹ: Khuôn mặt, đôi mắt, nụ cười, đôi bàn tay...
- Biểu cảm về tính cách, phẩm chất tiêu biểu, cách cư xử của mẹ em đối với những người xung quanh.
- Kể khái quát một kỉ niệm sâu sắc nhất của em đối với mẹ, qua đó bộc lộ cảm xúc, biểu cảm về mẹ

3. Kết bài

- Tình cảm của em đối với mẹ.

 

II. Bài văn mẫu Cảm nghĩ về mẹ

Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Trong gia đình, với em mẹ là người thân thuộc nhất. Mẹ đã đồng hành cùng em trong mỗi bước đường đời. Và mẹ chính là điều đẹp đẽ nhất mà Thượng Đế đã dành tặng cho em.
Mẹ em đã ngoài 40 tuổi, vóc người cao và hơi gầy. Đôi mắt sâu ẩn chứa những nỗi lo toan của cuộc sống, khoé mắt lộ rõ những vết chân chim khá dài. Mẹ có nụ cười rất đẹp và ấm áp, nhìn mẹ cười em thấy mình thật nhẹ nhõm và an yên lạ kỳ. Mẹ không cầu kì trong ăn mặc, giản dị trong lối sống và là người rất cẩn thận, tỉ mỉ. Là một người phụ nữ của gia đình nên mẹ rất chu đáo. Mỗi ngày mẹ phải thức dậy từ sớm để dọn dẹp và chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà rồi ra vườn làm việc. Nhìn đôi bàn tay gầy guộc, chai sần của mẹ mà em thấy thương mẹ vô cùng. Mẹ đã phải lao động vất vả, lo toan mọi bề cho gia đình và cho chúng em. Mẹ luôn bảo "Dù vất vả, mệt nhọc mà các con được học hành tử tế sau này đỡ vất vả, mẹ cũng cam lòng".
Mẹ ơi! Có ai yêu con hơn mẹ, có ai chịu nhiều hi sinh vì chúng con như mẹ, có ai trằn trọc lo cho con từng bữa cơm, từng chiếc áo con mang như mẹ. Mẹ ơi! Với con mẹ như vì sao sáng, hiền dịu soi rọi cuộc đời con, rọi chiếu tâm hồn thơ ngây và tĩnh lặng của con. Suốt một đời mẹ hi sinh thầm lặng bao dung cho con. Bao nhiêu lần con ốm là là bấy nhiêu lần mẹ rơi nước mắt vì con. Bao nhiêu lần con phạm lỗi là bấy nhiêu lần mẹ thất vọng, khóc vì con. Bao nhiêu lần con vấp ngã là bấy nhiêu lần mẹ nâng đỡ, bảo ban con. Mẹ à, con thấy mình may mắn biết bao khi có mẹ. Tất cả đều từ mẹ, đều nhờ mẹ mà có con của ngày hôm nay.
"Mẹ ơi! Thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình.
Dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ."
Công sinh thành một đời con ghi nhớ, ơn dưỡng dục suốt đời con mãi không quên. Con hứa, sẽ cố gắng học thật giỏi, chăm ngoan để không phụ lòng mẹ. Mẹ hãy tin ở con, mẹ nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-cam-nghi-cua-em-ve-me-41929n.aspx
Có rất nhiều những bài làm văn biểu cảm về mẹ hay được tổng hợp bởi Taimienphi.vn. Bên cạnh bài làm văn Viết cảm nghĩ của em về mẹ, học sinh và giáo viên tham khảo thêm các bài văn mẫu khác như Cảm nghĩ về người thân yêu nhất, Cảm nghĩ về thầy, cô giáo, Cảm nghĩ về người bàCảm nghĩ của em về tình bạn, hay cả phần Soạn bài Tìm hiểu chung về văn biểu cảm.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (3.8★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Tuổi Ngựa của Xuân Quỳnh
Nghị luận xã hội về tình cảm giữa cha mẹ và con cái
Cảm nghĩ về nhân vật người bố trong văn bản Mẹ tôi của A-mi-xi
Lời chúc ngày của mẹ hay và ý nghĩa
Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về bài văn Mẹ tôi của nhà văn Ét-môn-đô dờ A-mi-xi
Từ khoá liên quan:

viet cam nghi cua em ve me

, Viết cảm nghĩ của em về mẹ, viết cảm nghĩ về mẹ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cảm nghĩ về người mẹ thân yêu của em

    Bài văn mẫu lớp 7 về mẹ

    Cảm nghĩ về người mẹ thân yêu của em là đề bài tập làm văn trong tài liệu bài văn mẫu lớp 7, được rất nhiều các em học sinh quan tâm tìm hiểu. Để làm tốt bài tập làm văn biểu cảm về mẹ, nêu cảm nghĩ về mẹ của em các bạn học sinh lớp 7 có thể tham khảo các bài văn mẫu lớp 7 hay nhất nêu cảm nghĩ về người mẹ được Taimienphi.vn sưu tầm và đăng tải dưới đây, giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài tập làm văn của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá