Dàn ý suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

Brack Obama là vị Tổng thống đáng kính của Hoa Kỳ đã có nhiều bài phát biểu và câu nói truyền cảm hứng, nhất là cho giới trẻ, dàn ý suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm là một trong những cách chúng ta cùng bàn luận, chiêm nghiệm về câu nói truyền cảm hứng của ông.

Bài viết liên quan


Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu


I. Dàn ý Suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

1. Mở bài

- Giới thiệu vài nét về Brack Obama
- Giới thiệu, dẫn dắt vào câu nói của Brack Obama: "Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm"

2. Thân bài

· Giải thích khái niệm thay đổi, ý nghĩa của câu nói
· Phân tích, lấy dẫn chứng
· Tại sao chúng ta lại chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm ?
· Mở rộng vấn đề, liên hệ thực tế
· Phản đề

3. Kết bài

Khẳng định lại ý nghĩa câu nói của Brack Obama
 

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến cái tên Brack Obama, cũng là một con người bình thường như bao người khác thế nhưng ông lại có nghị lực và suy nghĩ phi thường để rồi có thể thay đổi cuộc đời mình, thay đổi lịch sử của cả một cường quốc hùng mạnh bậc nhất thế giới. Như chúng ta đã biết, người da màu vốn bị kỳ thị và không có nhiều tiếng nói trong cuộc sống thế nhưng Brack Obama lại là ngoại lệ của sự kì thị ấy, ông đã chứng tỏ bản thân bằng nhiều nỗ lực và cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng để trở thành vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Không chỉ có trí thông minh và tài quyết đoán hơn người mà ông còn có những triết lý, châm ngôn sống sâu sắc, có giá trị nhân văn sâu sắc. Trong số đó, có câu nói: "Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm".

Sống trên đời ai mà chẳng mong muốn lớn lên mình sẽ trở thành người thành công, mình sẽ có cuộc sống hạnh phúc, sẽ thành đạt và có cuộc sống yên bình. Thế nhưng sự thật không mấy ai trong chúng ta có thể làm được điều này, chúng ta vẫn lạc lối chạy theo cuộc sống mưu sinh để rồi quên đi bản thân mình, ta miệt mài tìm kiếm những thứ xa vời trong khi chẳng nhận ra mình đang nắm giữ tất cả...(Còn tiếp) 

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-suy-nghi-ve-cau-noi-cua-brack-obama-chung-ta-chinh-la-su-thay-doi-ma-chung-ta-dang-tim-kiem-46850n.aspx
>> Xem bài mẫu đầy đủ Suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm tại đây.


Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

dan y suy nghi ve cau noi cua brack obama chung ta chinh la su thay doi ma chung ta dang tim kiem

, nghi luan xa hoi ve nguoi truyen cam hung, nhung cau noi hay cua obama,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá