17-11-2018

Chí Phèo giết Bá Kiến trong trạng thái nào? Tỉnh hay say rượu? Ý nghĩa cái chết của hai nhân vật Chí Phèo và Bá Kiến

Cao Thắng

Nếu đang tìm kiếm tài liệu tham khảo để hoàn thiện câu hỏi Chí Phèo giết Bá Kiến trong trạng thái nào? Tỉnh hay say rượu? Ý nghĩa cái chết của hai nhân vật Chí Phèo và Bá Kiến thì các em có thể tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây. Đọc, tham khảo nội dung bài văn mẫu, các em có thể hiểu rõ hơn về tác giả, tác phẩm và làm tốt hơn các đề văn yêu cầu phân tích truyện Chí Phèo sau này.

Phân tích nhân vật Thị Nở trong tác phẩm Chí phèo

Duy Vinh

Những bài văn mẫu Phân tích nhân vật Thị Nở trong tác phẩm Chí Phèo dưới đây là những góc nhìn và cảm nhận khác nhau về số phận bất hạnh của người phụ nữ với ngoại hình xấu xí, nghèo, ngờ nghệch nhưng lại có một trái tim ấm áp, biết yêu thương và giàu lòng nhân ái.

Cảm nhận về tình yêu trong tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao

Nguyễn Thuý Thanh

Tình yêu giữa Chí Phèo và Thị Nở không lãng mạn như trong các trang viết của các nhà văn khác mà đó là thứ tình cảm xuất phát từ sự cảm thông, tình người giữa hai số phận con người bị cuộc đời chối bỏ, cùng nêu những Cảm nhận về tình yêu trong tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao để giúp người đọc hiểu rõ hơn về thứ tình yêu giữa những con người bất hạnh đó.

Sau khi tỉnh rượu Chí Phèo đã nghe được những âm thanh nào?

Nguyễn Long Thịnh

Lần đầu tiên trong cuộc đời, sau khi tỉnh rượu, Chí Phèo thèm khát được hoàn lương, có một mái ấm gia đình. Vậy yếu tố nào đã tác động đến Chí, khiến một con quỷ dữ của làng Vũ Đại trong truyện Chí Phèo lại khát khao được làm người. Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết phân tích sau khi tỉnh rượu Chí Phèo đã nghe được những âm thanh nào dưới đây.

Ý nghĩa 3 lần Chí Phèo đến nhà Bá Kiến

Duy Tâm

Trong truyện ngắn Chí Phèo, nhà văn Nam Cao đã để Chí 3 lần tìm đến nhà tìm Bá Kiến với những động cơ, mục đích khác nhau. Vậy ý nghĩa 3 lần Chí Phèo đến nhà Bá Kiến là gì cùng tìm hiểu tronđể hiểu hơn về cách xây dựng cốt truyện của nhà văn.

Phân tích tấn bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người của nhân vật Chí Phèo

Hoài Linh

Có lẽ trong văn học hiếm có nhân vật nào bị đẩy vào bi kịch đặc biệt như Chí Phèo của Nam Cao. Các em cùng phân tích tấn bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người của nhân vật Chí Phèo để thấy được giá trị nội dung mà tác giả muốn đề cập đến.

Tác phẩm Chí Phèo từng có những nhan đề nào? Ý nghĩa nhan đề Chí Phèo?

Trấn thành

Mỗi tác phẩm văn học là đứa con tinh thần của mỗi tác giả bởi vậy họ luôn chăm chút kĩ càng cho nó ngay cả trong việc lựa chọn nhan đề, vậy em có biết tác phẩm Chí Phèo từng có những nhan đề nào? Ý nghĩa nhan đề Chí Phèo là gì không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa tiếng chửi của Chí Phèo

Duy Tâm

Trong truyện Chí Phèo, nhà văn Nam Cao đã xây dựng rất nhiều chi tiết nghệ thuật độc đáo, một trong số đó phải kể đến tiếng chửi của nhân vật chính đã gây ấn tượng mạnh nơi độc giả, vậy ý nghĩa tiếng chửi của Chí Phèo là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài văn mẫu dưới đây.

Ý nghĩa bát cháo hành trong tác phẩm Chí Phèo

Trần Thuỳ

Các em cùng tìm hiểu ý nghĩa bát cháo hành trong tác phẩm Chí Phèo để hiểu hơn về dụng ý của tác giả Nam Cao khi sáng tạo nên chi tiết nghệ thuật đắt giá trong truyện Chí Phèo nói riêng và điển hình trong văn học Việt Nam nói chung.

Những mẫu nhà cấp 4 nhiều người thích

Nguyễn Hải Sơn

Là nhà cổ điển ở Việt Nam, phù hợp với nếp sống, văn hóa của người Việt từ xưa cho tới nay nên mẫu nhà cấp 4 vẫn được nhiều người yêu thích, lựa chọn thiết kế để tạo ra không gian sống lý tưởng. Để có ngôi nhà cấp 4 ưng ý, đầy đủ công năng thì bạn cần lưu ý những điều sau và cùng tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp, ưa chuộng hiện nay dướ đây

Sửa lỗi Windows Explorer liên tục khởi động lại và treo

Xuân Bắc

Sửa lỗi Windows Explorer liên tục khởi động lại và treo cung cấp cho bạn các cách, phương pháp cụ thể và chi tiết nhất để sửa lỗi mà bạn đang gặp phải với Windo

Cách điền tên khi mua vé máy bay Jetstar

Nguyễn Long Thịnh

Bạn biết đấy, nếu điền tên khi mua vé máy bay Jetstar và bất kỳ hãng bay nào sai, bạn sẽ không được bay nữa mà lại mất oan tiền vé. Do đó, bài viết sau đây sẽ h

Cách truy cập các trang web bị chặn, vào website bị block

Cao Thắng

Có rất nhiều cách truy cập các trang web bị chặn, những website mà mặc định bị block ở Việt Nam. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề trên hãy tham khảo những gợi ý

Cách kiểm tra iPhone 7, 7 Plus thật hay giả

Phạm Nhất Vương

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện hàng nhái, giả của iPhone 7, 7 Plus và để kiểm tra iPhone 7, 7 Plus thật hay giả cũng không hề đơn giản. Nhưng chỉ cần chú

Cách tạo thẻ mới trên Zalo, tạo và quản lý phân loại

Trấn thành

Zalo vừa bổ sung một tính năng mới giúp bạn có thể tạo thẻ mới trên Zalo, phân loại và quản lý toàn bộ tin nhắn của mình với danh sách bạn bè có trong Zalo, vậy việc tạo thẻ mới trên Zalo, tạo và quản lý phân loại ra sao mời bạn đọc cùng Taimienphi.vn tim hiểu vấn đề trên.

Cách cài đặt Java trên Ubuntu Linux

Tin Nguyễn

Làm thế nào để cài đặt Java trên Ubuntu Linux luôn là chủ đề hot trên các diễn đàn. Ngay cả các admin hệ thống Linux có nhiều kinh nghiệm đôi khi vẫn còn bị nhầm lẫn, sai sót. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Java trên Ubuntu Linux.

Địa chỉ mua laptop cũ tại TP. Hồ Chí Minh

Trần Hoạt

Top địa chỉ mua laptop cũ tại TP. Hồ Chí Minh dưới đây sẽ là những chia sẻ vô cùng hữu ích dành cho các bạn đọc gia đang sinh sống tại Thành Phố Hồ Chí Minh có

Cách điền tên sản phẩm trên Shopee

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Cách điền tên sản phẩm trên Shopee như thế nào? là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là những người đang có ý định đăng bán sản phẩm trên Shopee. Bài viết

Sửa lỗi "Game Ended with Bad State (Exit Code 1)" trong Minecraft

Ngọc Thảo

Lỗi Game Ended with Bad State (Exit Code 1) trong Minecraft là một trong những lỗi "khá cổ" tuy vậy không phải người dùng nào cũng biết để khắc phục triệt để vấn đề trên.

Suy nghĩ về hình tượng nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo

Duy Thành

Em hãy nêu suy nghĩ về hình tượng nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo, đây là một trong số các nhân vật phản diện được Nam Cao xây dựng khá thành công điển hình cho tầng lớp thống trị ở nông thôn Việt Nam dưới chế độ nửa phong kiến nửa thực dân.

Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

Nguyễn Thành Nam - NTN

Tham khảo bài phân tích truyện Chí Phèo của nhà văn Nam Cao các em sẽ tìm được gợi ý trả lời câu hỏi Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào hay nguyên nhân nào đã đẩy Chí vào bước đường cùng không lối thoát, biến dạng về cả nhân hình lẫn nhân tính, trở thành con quỷ dữ của làng Vũ Đại.

Phân tích tình yêu trong Chí Phèo của Nam Cao

Phạm Nhất Vương

Mặc dù tình yêu đôi lứa không phải là nội dung chính được đề cập đến trong truyện Chí Phèo của Nam Cao nhưng khi phân tích tình yêu trong Chí Phèo của Nam Cao, các em sẽ thấy rằng dù cuộc đời có bất công làm biến đổi hình hài, tính cách của con người song ẩn sâu trong những số phận bất hạnh đó luôn là khát khao yêu đương mãnh liệt.

Nêu nhận xét về bi kịch cái chết của Chí Phèo

Phạm Nhất Vương

Cuộc đời nhân vật Chí Phèo trong truyện Chí Phèo của Nam Cao là một chuỗi bi kịch từ khi sinh ra cho đến lúc chết. Em hãy viết một đoạn văn ngắn nêu nhận xét về bi kịch cái chết của Chí Phèo để hiểu hơn về hiện thực bị tha hóa và khát khao được sống như một người bình thường của người nông dân đặc biệt này.

Phân tích tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở

Nguyễn Thuý Thanh

Đến với các mẫu Phân tích tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở dưới đây, các em học sinh sẽ nắm vững hơn cách làm bài văn phân tích nhân vật, bên cạnh đó học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ sao cho hợp lí, đáp ứng yêu cầu của đề bài.

Những vấn đề cơ bản trong bài Việt Bắc, Tố Hữu

Công Lý

Chắc chắn tài liệu Những vấn đề cơ bản trong bài Việt Bắc của Tố Hữu sẽ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh khi ôn tập tác phẩm này, các em có thể tham khảo để bổ sung cho mình những kiến thức còn thiếu và mở rộng hơn vốn hiểu biết của em về bài thơ.

Vì sao truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao lại được coi là kiệt tác?

Nguyễn Thành Nam - NTN

Các yếu tố nghệ thuật đặc sắc và cách xây dựng diễn biến tâm lý nhân vật điển hình là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của truyện Chí Phèo. Để chứng minh nhận định này, các em cần tham khảo bài mẫu giải thích Vì sao truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao lại được coi là kiệt tác trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Viết đoạn văn ngắn về bản sắc dân tộc đậm đà trong thơ Tố Hữu

Nguyễn Thuý Thanh

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết đoạn văn ngắn về bản sắc dân tộc đậm đà trong thơ Tố Hữu để em hiểu sâu sắc hơn về chất dân tộc đã được nhà thơ thể hiện trong bài thơ Việt Bắc phong phú, độc đáo như thế nào.

Phân tích đề tài người nông dân và Chí Phèo

Duy Thành

Mỗi nhà văn đều có góc quan sát, cảm quan riêng về cuộc sống của những người cùng khổ trong xã hội và Nam Cao cũng vậy. Các em cùng phân tích đề tài người nông dân và Chí Phèo để thấy ông đã khai thác đề tài này như thế nào trong truyện Chí Phèo của mình.

Tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua Chí Phèo

Ngọc Thảo

Bên cạnh giá trị hiện thực, các tác phẩm văn học của Nam Cao cũng ẩn chứa tính sâu sắc mới mẻ. Cùng tìm hiểu Tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua Chí Phèo để hiểu hơn về sự cảm thông, lòng đau xót của tác giả trước bi kịch cuộc đời các nhân vật cũng như lời tố cáo các thế lực thống trị của xã hội thực dân phong kiến đã đẩy người nông dân vào bước đường cùng không lối thoát.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá