Sau khi tỉnh rượu Chí Phèo đã nghe được những âm thanh nào?

Lần đầu tiên trong cuộc đời, sau khi tỉnh rượu, Chí Phèo thèm khát được hoàn lương, có một mái ấm gia đình. Vậy yếu tố nào đã tác động đến Chí, khiến một con quỷ dữ của làng Vũ Đại trong truyện Chí Phèo lại khát khao được làm người. Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết phân tích sau khi tỉnh rượu Chí Phèo đã nghe được những âm thanh nào dưới đây.

Đề bài: Sau khi tỉnh rượu Chí Phèo đã nghe được những âm thanh nào?

sau khi tinh ruou chi pheo da nghe duoc nhung am thanh nao

Văn mẫu phân tích sau khi tỉnh rượu Chí Phèo đã nghe được những âm thanh nào? Tâm trạng Chí Phèo sau khi tỉnh rượu?

Bài làm:

a. Sau khi tỉnh rượu Chí Phèo đã nghe được những âm thanh: tiếng chim hót ngoài kia vui vẻ quá, tiếng anh thuyền chài gõ mái chèo đuổi cá, tiếng mấy bà đi chợ bán vải về.

b. Ý nghĩa của những âm thanh ấy đối với sự thức tỉnh của Chí Phèo:

- Cuộc gặp gỡ bất ngờ với Thị Nở và trận ốm đã làm cho con quỷ dữ có sự thay đổi hẳn về tâm sinh lý.

- Từ khi đi tù về đây là lần đầu tiên sau bao nhiêu năm Chí hết say, hoàn toàn tỉnh táo và có được một khoảng ngưng lặng để nghe được những âm thanh quen thuộc của cuộc sống. Những âm thanh ấy là tiếng gọi tha thiết của cuộc sống trong anh.

- Âm thanh đó đã đánh thức trong Chí những cảm xúc của con người. Chí nhớ về quá khứ,nhớ lại giấc mơ thời trai trẻ của mình "chồng cuốc mướn cày thuê, vợ dệt vải". Chí ý thức được hiện tại và nghĩ đến tương lai"cô độc và đói rét ốm đau".

-------------------- Hết --------------------

Bên cạnh việc tham khảo bài mẫu Sau khi tỉnh rượu Chí Phèo đã nghe được những âm thanh nào, các em cần lưu tâm đến những nội dung như Cảm nhận về tình yêu trong tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao hay phần Phân tích nhân vật Thị Nở trong tác phẩm Chí phèo để ổn tập, củng cố kiến thức môn Ngữ văn lớp 11 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sau-khi-tinh-ruou-chi-pheo-da-nghe-duoc-nhung-am-thanh-nao-40822n.aspx

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý trình bày cảm nhận về âm thanh sự sống trong truyện ngắn Chí Phèo
Có ý kiến cho rằng Chí Phèo tỉnh, Chí Phèo không say. Hãy nhận định ý kiến trên
Phân tích nhân vật Chí Phèo
Cảm nhận về hình ảnh giọt nước mắt của Chí Phèo trong truyện ngắn Chí Phèo
Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính
Từ khoá liên quan:

Sau khi tinh ruou Chi Pheo da nghe duoc nhung am thanh nao

, tam trang Chi Pheo sau khi tinh ruou, nhan vat Chi Pheo sau khi tinh ruou,

SOFT LIÊN QUAN
 • Diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở

  Văn mẫu phân tích nhân vật

  Diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở là một đoạn diễn biến tâm trạng nhân vật hay và nhiều tình tiết hấp dẫn do vậy đoạn diễn biến tâm trạng này xuất hiện trong các dạng bài văn và kiểm tra khá nhiề. Để giúp các em học sinh có thêm kiến thức cũng như phân tích đúng tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở, Taimienphi xin giới thiệu một số bài văn mẫu phân tích tâm trạng Chí Phèo hay nhất dưới đây để các em tham khảo.

Tin Mới

 • Tóm tắt Vào phủ chúa Trịnh

  "Vào phủ chúa Trịnh" là đoạn trích tiêu biểu trong Thượng kinh kí sự của Lê Hữu Trác, kể về về toàn cảnh sinh hoạt xa hoa, quyền quý trong phủ chúa Trịnh. Để làm tốt đề văn yêu cầu phân tích Vào phủ chúa Trịnh hay, đủ ý, các em cần tham khảo nội dung bài Tóm tắt Vào phủ chúa Trịnh dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Vào phủ chúa Trịnh

  Tham khảo sơ đồ tư duy bài Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác sẽ giúp các em học sinh hệ thống hóa kiến thức, ghi nhớ nội dung bài học và tránh được sự rập khuôn, nhàm chán khi ôn tập, luyện viết các đề văn yêu cầu phân

 • Tóm tắt Chí Phèo

  Chí Phèo là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nam Cao kể về bi kịch của người nông dân nghèo bị xã hội phong kiến làm cho tha hóa cả về tâm hồn lẫn thể xác. Để hiểu được tình huống truyện, diễn biến tâm lý các nhân vật trong truyện, các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Chí Phèo dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Bắt sấu rừng U Minh Hạ

  Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu nội dung, giá trị của văn bản Bắt xấu rừng U Minh Hạ, hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Bắt sấu rừng U Minh Hạ dưới đây để việc học tập được hiệu quả và dễ dàng hơn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá