Dàn ý trình bày cảm nhận về âm thanh sự sống trong truyện ngắn Chí Phèo

Âm thanh là một yếu tố làm nên điểm nhấn cho truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao, cùng tham khảo dàn ý trình bày cảm nhận về âm thanh sự sống trong truyện ngắn Chí Phèo để hiểu hơn yếu tố đã làm nên nét độc đáo cho truyện ngắn này.

Dàn ý: Trình bày cảm nhận về âm thanh sự sống trong truyện ngắn Chí Phèo

- Chi tiết miêu tả âm thanh sự sống: "Trời sáng đã lâu. Mặt trời chắc đã lên cao, và nắng bên ngoài chắc là rực rỡ. Cứ nghe chim ríu rít bên ngoài đủ biết. Nhưng trong cái lều ẩm thấp vẫn mới chỉ hơi lờ mờ (...). Chưa bao giờ Chí Phèo nhận thấy thế bởi chưa bao giờ hết say"; " Tiếng chim hót ngoài kia vui vẻ quá! Có tiếng cười nói của những người đi chợ. Anh thuyền chài gõ mái chèo đuổi cá. Những tiếng quen thuộc ấy hôm nào chả có. Nhưng hôm nay hắn mới nghe thấy...Chao ôi là buồn!"

- Ý nghĩa của chi tiết:

+ Thể hiện sự thức tỉnh về các giác quan của Chí Phèo.
+ Giúp Chí Phèo tỉnh táo về nhận thức và ý thức: Nhớ về quá khứ; ý thức về thực tại, suy nghĩ về tương lai.

>> Xem bài mẫu: Trình bày cảm nhận về âm thanh sự sống trong truyện ngắn Chí Phèo

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-trinh-bay-cam-nhan-ve-am-thanh-su-song-trong-truyen-ngan-chi-pheo-47116n.aspx
 


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảm nhận âm thanh sự sống trong Chí Phèo và Vợ chồng A Phủ
Dàn ý ý nghĩa cái chết của Chí Phèo và Bá Kiến trong truyện Chí Phèo
Dàn ý hình ảnh làng Vũ Đại trong truyện ngắn Chí Phèo
Phân tích nhân vật Chí Phèo
Cảm nhận về ý nghĩa của những câu nói trong Chí Phèo và Vợ nhặt
Từ khoá liên quan:

dan y trinh bay cam nhan ve am thanh su song trong truyen ngan chi pheo

, dan y cam nhan ve am thanh su song trong truyen ngan chi pheo, dan y cam nhan ve truyen ngan chi pheo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ý nghĩa nhan đề tác phẩm Chí Phèo

  Bài văn mẫu hay lớp 11

  Cùng với những tác phẩm văn học xuất sắc viết về người nông dân khác, Chí Phèo của Nam Cao đã trở thành một hình tượng nghệ thuật vô cùng tiêu biểu phản ánh nỗi thống khổ của người nông dân trong xã hội phong kiến nửa ...

Tin Mới

 • Tóm tắt Vào phủ chúa Trịnh

  "Vào phủ chúa Trịnh" là đoạn trích tiêu biểu trong Thượng kinh kí sự của Lê Hữu Trác, kể về về toàn cảnh sinh hoạt xa hoa, quyền quý trong phủ chúa Trịnh. Để làm tốt đề văn yêu cầu phân tích Vào phủ chúa Trịnh hay, đủ ý, các em cần tham khảo nội dung bài Tóm tắt Vào phủ chúa Trịnh dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Vào phủ chúa Trịnh

  Tham khảo sơ đồ tư duy bài Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác sẽ giúp các em học sinh hệ thống hóa kiến thức, ghi nhớ nội dung bài học và tránh được sự rập khuôn, nhàm chán khi ôn tập, luyện viết các đề văn yêu cầu phân

 • Tóm tắt Chí Phèo

  Chí Phèo là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nam Cao kể về bi kịch của người nông dân nghèo bị xã hội phong kiến làm cho tha hóa cả về tâm hồn lẫn thể xác. Để hiểu được tình huống truyện, diễn biến tâm lý các nhân vật trong truyện, các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Chí Phèo dưới đây.

 • STT tháng 12, chào tháng 12

  Không chỉ giúp bạn cảm nhận rõ nét được tháng 12 đang ngự trị mà những STT tháng 12 chào tháng 12 còn giúp bạn giãi bày được tâm trạng của mình khi tháng cuối cùng của một năm đã đến. Cùng đọc những Status tháng 12 này để cùng cảm nhận, trân quý những tháng ngày cuối cùng trong năm này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá