Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

Tham khảo bài phân tích truyện Chí Phèo của nhà văn Nam Cao các em sẽ tìm được gợi ý trả lời câu hỏi Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào hay nguyên nhân nào đã đẩy Chí vào bước đường cùng không lối thoát, biến dạng về cả nhân hình lẫn nhân tính, trở thành con quỷ dữ của làng Vũ Đại.

Đề bài: Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

chi pheo bi tuoc doat nhan tinh nhu the nao

Văn mẫu trình bày Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

Bài làm:

Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính:

- Từ lúc về làng, Chí Phèo hoàn toàn không kiểm soát được hành động của mình. Khi mua chịu rượu, bà hàng ngần ngừ không muốn đưa thì hắn rút bao diêm, đánh cái xòe, châm lên mái lều của mụ. Mụ hoảng hốt kêu la om sòm, vội dập tắt được ngọn lửa vừa mới cháy. Rồi khóc khóc mếu mếu, mụ đưa ra chai rượu.

- Chí Phèo hoàn toàn bị tha hóa, hành động như người mất trí. Bao nhiêu việc ức hiếp phá phách, đâm chém, mưu hại, người ta giao cho hắn làm! Trong cơn say, Chí Phèo hành động tàn bạo như một con quỷ dữ, hoàn toàn mất nhân tính. Những cơn say của hắn tràn cơn này sang cơn khác, thành một cơn dài, mênh mông, hắn ăn trong lúc say (...) uống rượu trong lúc say, để rồi say nữa, say vô tận (...). Hắn biết đâu hắn đã phá bao nhiêu cơ nghiệp, đập nát bao nhiêu cảnh yên vui, đạp đổ bao nhiêu hạnh phúc, làm chảy máu và nước mắt của bao nhiêu người lương thiện.

--------------- Hết ----------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/chi-pheo-bi-tuoc-doat-nhan-tinh-nhu-the-nao-40844n.aspx
Sau khi tìm hiểu bài mẫu giải thích Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào các em có thể đi vào Suy nghĩ về hình tượng nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo hoặc tham khảo Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí Phèo từ buổi sáng sau khi gặp Thị Nở đến khi kết thúc cuộc đời để thấy rõ bi kịch của nhân vật này để học, ôn tập kiến thức và chuẩn bị tốt cho các bài thi, bài kiểm tra trên lớp sau này.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bi kịch tha hóa của hai nhân vật Chí Phèo và hồn Trương Ba
Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh
Phân tích nhân vật Chí Phèo
Phân tích tâm trạng của Chí Phèo khi bị Thị Nở từ chối chung sống
Phân tích nhân vật Thị Nở
Từ khoá liên quan:

Chi Pheo bi tuoc doat nhan tinh nhu the nao

, nhan tinh cua Chi Pheo bi tuoc doat nhu the nao,

SOFT LIÊN QUAN
  • Diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở

    Văn mẫu phân tích nhân vật

    Diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở là một đoạn diễn biến tâm trạng nhân vật hay và nhiều tình tiết hấp dẫn do vậy đoạn diễn biến tâm trạng này xuất hiện trong các dạng bài văn và kiểm tra khá nhiề. Để giúp các em học sinh có thêm kiến thức cũng như phân tích đúng tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở, Taimienphi xin giới thiệu một số bài văn mẫu phân tích tâm trạng Chí Phèo hay nhất dưới đây để các em tham khảo.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá