Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

Các bạn phân tích tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao để tìm hiểu việc Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào và nguyên nhân nào đã đẩy Chí vào bước đường cùng không lối thoát, biến dạng về cả nhân hình lẫn nhân tính, trở thành con quỷ dữ của làng Vũ Đại.

Đề bài: Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

chi pheo bi tuoc doat nhan tinh nhu the nao

Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

 

Bài mẫu: Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính:

- Từ lúc về làng, Chí Phèo hoàn toàn không kiểm soát được hành động của mình. Khi mua chịu rượu, bà hàng ngần ngừ không muốn đưa thì hắn rút bao diêm, đánh cái xòe, châm lên mái lều của mụ. Mụ hoảng hốt kêu la om sòm, vội dập tắt được ngọn lửa vừa mới cháy. Rồi khóc khóc mếu mếu, mụ đưa ra chai rượu.

- Chí Phèo hoàn toàn bị tha hóa, hành động như người mất trí. Bao nhiêu việc ức hiếp phá phách, đâm chém, mưu hại, người ta giao cho hắn làm! Trong cơn say, Chí Phèo hành động tàn bạo như một con quỷ dữ, hoàn toàn mất nhân tính. Những cơn say của hắn tràn cơn này sang cơn khác, thành một cơn dài, mênh mông, hắn ăn trong lúc say (...) uống rượu trong lúc say, để rồi say nữa, say vô tận (...). Hắn biết đâu hắn đã phá bao nhiêu cơ nghiệp, đập nát bao nhiêu cảnh yên vui, đạp đổ bao nhiêu hạnh phúc, làm chảy máu và nước mắt của bao nhiêu người lương thiện.

Sau khi đã Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào? các em có thể đi vào Suy nghĩ về hình tượng nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo hoặc tham khảo Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí Phèo từ buổi sáng sau khi gặp Thị Nở đến khi kết thúc cuộc đời để thấy rõ bi kịch của nhân vật này nhằm củng cố kiến thức của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chi-pheo-bi-tuoc-doat-nhan-tinh-nhu-the-nao-40844n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích tâm trạng của Chí Phèo khi bị Thị Nở từ chối chung sống
Phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo
Dàn ý phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo, mẫu số 1
Giá trị hiện thực và nhân đạo trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao
Sau khi tỉnh rượu Chí Phèo đã nghe được những âm thanh nào?
Từ khoá liên quan:

Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở

    Văn mẫu phân tích nhân vật

    Diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở là một đoạn diễn biến tâm trạng nhân vật hay và nhiều tình tiết hấp dẫn do vậy đoạn diễn biến tâm trạng này xuất hiện trong các dạng bài văn và kiểm tra khá nhiề. Để giúp các em học sinh có thêm kiến thức cũng như phân tích đúng tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở, Taimienphi xin giới thiệu một số bài văn mẫu phân tích tâm trạng Chí Phèo hay nhất dưới đây để các em tham khảo.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá