Dàn ý nghị luận Lí tưởng là ngọn đèn soi sáng

Lí tưởng sống là mục đích, là định hướng đúng đắn giúp ta đạt được những thành công như mong đợi, cùng tham khảo dàn ý nghị luận Lí tưởng là ngọn đèn soi sáng để cùng bàn luận về ý nghĩa và sự cần thiết phải xác định cho mình một lí tưởng sống cao đẹp.

Dàn ý: Nghị luận xã hội Lí tưởng là ngọn đèn soi sáng

1. Mở bài
Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: "Lí tưởng là ngọn đèn soi sáng"

2. Thân bài
- Giải thích khái niệm lí tưởng
- Tác dụng của lí tưởng
- Cách đặt lý tưởng và thực hiện hóa lí tưởng
- Mở rộng vấn đề, liên hệ thực tế

3. Kết bài
Khẳng định lại vấn đề cần nghị luận

Trên đây là Dàn ý nghị luận Lí tưởng là ngọn đèn soi sáng. Để củng cố thêm kỹ năng viết bài nghị luận, chúng tôi còn giới thiệu đến các em học sinh một số dàn ý mẫu trong tuyển tập những Bài văn hay lớp 12 để tham khảo: Dàn ý bài Nghị luận xã hội về lí tưởng sống của con người, Dàn ý nghị luận xã hội Gần mực thì đen, Gần đèn thì sáng, Dàn ý nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí, Dàn ý nghị luận xã hội Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt;...

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-nghi-luan-li-tuong-la-ngon-den-soi-sang-47084n.aspx

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý bài Nghị luận xã hội về lí tưởng sống của con người
Suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi...
Dàn ý nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí
Nghị luận xã hội: Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường
Ý nghĩa chi tiết ngọn đèn chị Tý
Từ khoá liên quan:

Dan y nghi luan Li tuong la ngon den soi sang

, Dàn ý nghị luận Lí tưởng là ngọn đèn soi sáng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí

  Bài văn mẫu nghị luận trung học phổ thông

  Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí là một đề tài quen thuộc mà các em sẽ phải thực hiện trong chương trình Văn học Phổ thông, trong đó, các em sẽ phải trình bày được những suy nghĩ, quan điểm của mình về một tư tưởng, đạo ...

Tin Mới

 • Cảm nhận của em về hình ảnh con đường mòn trong truyện ngắn Cố hương

  Con đường mòn trong truyện ngắn "Thuốc" là một trong những chi tiết đặc sắc thể hiện được tư tưởng nội dung tác phẩm. Tìm hiểu về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm, bên cạnh bài phân tích truyện ngắn Cố hương, các em có thể tìm hiểu thêm bài Cảm nhận của em về hình ảnh con đường mòn trong truyện ngắn Cố hương.

 • Cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến

  Trong bài văn mẫu dưới đây, người viết đã vận dụng những kiến thức đã học về tác phẩm kết hợp với các kĩ năng viết văn cảm thu văn học để trình bày những cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến. Thông qua nghệ thuật phổ thơ khéo léo, Quang Dũng đã dựng lên bức tranh thiên nhiên Tây Bắc đầy lãng mạn, hoang sơ nhưng cũng không kém phần hiểm trở. Các em học sinh lớp 12 có thể tham khảo bài văn mẫu này để làm tốt hơn các bài văn nêu cảm nhận về bài thơ Tây Tiến của mình.

 • Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

  Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi người, tuổi trẻ gắn liền với những ước mơ, hoài bão và cả những cơ hội để phát triển, khẳng định bản thân. Bài văn mẫu nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ sẽ cùng các em bàn luận về tuổi trẻ và giá trị của nó đối với cuộc sống con người.

 • Cách kết bạn trong Garena Free Fire

  Để có trải nghiệm game thú vị khi chơi cùng bạn bè, nhà phát hành game Free Fire đã cho ra tính năng kết bạn trong game. Với tính năng này người chơi có thể tìm kiếm bạn bè, kết bạn và mời người chơi tham gia vào tổ đội của mình để chiến đấu cùng nhau. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách kết bạn trong game Free Fire 2020.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá