10-11-2019

Hoàn cảnh sáng tác bài Ánh trăng

Hoàng Bách

Bằng những kiến thức đã được học và những hiểu biết của mình, em hãy trình bày Hoàn cảnh sáng tác bài Ánh trăng, một tác phẩm thơ ca mang đậm tính triết lí của nhà thơ Nguyễn Duy để hiểu hơn về ý nghĩa thông điệp tác giả muốn gửi gắm qua tác phẩm.

Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Thuốc

Chipu

Thuốc là một trong số các tác phẩm xuất sắc nhất của Lỗ Tấn và khi tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Thuốc, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa thông điệp và nội dung tư tưởng mà nhà văn Lỗ Tấn đã gửi gắm qua tác phẩm này.

Hoàn cảnh sáng tác bài Tiếng hát con tàu

Phạm Nhất Vương

Đến với bài hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em học sinh Hoàn cảnh sáng tác bài Tiếng hát con tàu, một tác phẩm tiêu biểu cho phong cách thơ ca Chế Lan Viên sau cách mạng. Các em cùng đón đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu

Cao Toàn Mỹ

Thuế máu của chủ tịch Hồ Chí Minh là nhan đề ấn tượng, gợi nhiều liên tưởng sâu sắc, không chỉ gợi mở nội dung của văn bản mà còn thể hiện thái độ của tác giả trước sự bất nhân của thực dân đối với nhân dân thuộc địa. Cùng nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu để tìm hiểu về ý nghĩa nhan đề, qua đó giúp cho việc phân tích bài Thuế máu được hiệu quả hơn.

Giải thích nhan đề bài thơ Đồng chí

Trấn thành

Giải thích nhan đề bài thơ Đồng chí giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa của hai tiếng Đồng chí, qua đó thấy được dụng ý nghệ thuật của nhà thơ Chính Hữu trong việc lựa chọn nhan đề. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây để củng cố kiến thức đồng thời có thêm tư liệu hay để Phân tích bài thơ Đồng chí của mình nhé.

Giờ làm việc ngân hàng Eximbank

Cao Toàn Mỹ

Bạn có ý định mở tài khoản tại Eximbank nhưng không biết giờ làm việc ngân hàng Eximbank ra sao để đến giao dịch đúng giờ, điều này khiến nhiều người băn khoăn khi sắp xếp lịch và công việc của mình bởi không chắc chắn rằng Eximbank có làm việc thứ 7, chủ nhật không, để bạn đọc có nhận thức đúng đắn, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất qua bài viết dưới đây.

Hoàn cảnh ra đời Ai đã đặt tên cho dòng sông?

Lê Thị Thuỷ


Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu Hoàn cảnh ra đời Ai đã đặt tên cho dòng sông, một bài kí đặc sắc của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường. Tham khảo bài viết, các em sẽ nắm được nhiều thông tin hơn về hoàn cảnh, ý nghĩa ra đời của tác phẩm và làm tốt hơn các đề văn yêu cầu phân tích tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông sau này.

Số điện thoại tổng đài ngân hàng Eximbank

Duy Tâm

Số điện thoại tổng đài ngân hàng Eximbank ra đời nhằm hỗ trợ khách hàng giải đáp những thắc mắc, vấn đề liên quan đến các dịch vụ tài chính cấp bách, trong những tình huống cần sự tư vấn và giải quyết nhanh chóng thì bạn đọc có thể liên hệ tới số điện thoại Eximbank được Taimienphi.vn cung cấp trong bài viết dưới đây.

Số điện thoại tổng đài ngân hàng Đông Á Bank

Công Lý

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng, bạn sẽ gặp không ít lỗi hay sự cố làm gián đoạn các giao dịch nên cần sự hỗ trợ của Đông Á Bank. Lúc này gọi tới số điện thoại Đông Á Bank là sự lựa chọn thích hợp để mọi sự bất tiện được giải quyết nhanh chóng, vì vậy, với bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn đọc có được số điện thoại tổng đài ngân hàng Đông Á Bank chuẩn nhất.

Số điện thoại tổng đài ngân hàng VIB

Trần Quốc Anh

Ngoài việc đến trực tiếp ngân hàng thì khách hàng có thể tiết kiệm thời gian hơn khi gọi tới số điện thoại tổng đài ngân hàng VIB. Đặc biệt, với những sự cố gây phiền toái cho người dùng như mất thẻ ATM, bị cây ATM nuốt thẻ,... thì liên hệ tới số điện thoại VIB là sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, số điện thoại tổng đài ngân hàng VIB là bao nhiêu thì không nhiều người biết. Vì vậy, bạn đọc có thể tham khảo bài viết mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây.

Cấu hình game Battlefield 5 trên PC

Nguyễn Long Thịnh

Mới đây nhà phát hành Electronic Arts đã công bố cấu hình game Battlefield 5 trên PC dành cho những tín đồ yêu thích series này, Battlefield 5 là phần thứ 6 trong loạt game nhập vai bắn súng chiến thuật mang bối cảnh Thế Chiến thứ II.

Scrollbar trong CSS, có ví dụ minh họa

Trọng Tâm

Trong bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn các thuộc tính tùy chỉnh kích thước trong CSS, bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn Scrollbar trong CSS nhé.

Cách đăng ký cuộc gọi và nhắn tin miễn phí mạng Viettel

Ngọc Trinh

Thao tác đăng ký cuộc gọi, nhắn tin miễn phí mạng Viettel đơn giản chỉ mất vài giây thực hiện, người dùng đã dễ dàng sở hữu những gói cước ưu đãi cực kỳ hấp dẫn siêu tiết kiệm, từ giờ bạn yên tâm trò chuyện thả ga mà chẳng lo vấn đề chi phí.

Cách đăng bài Facebook chữ to trong nhóm Facebook

Phí Quỳnh Anh

Mẹo đăng bài Facebook chữ to trong nhóm Facebook là một trong những thủ thuật được nhiều người dùng quan tâm, thế nhưng lại ít người biết thao tác chính xác như thế nào, bài viết sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể giúp bạn giải đáp về vấn đề này.

Cấu hình Alan Wakes American Nightmare trên PC

Đỗ Bá Hưng

Cấu hình Alan Wakes American Nightmare trên PC không có yêu cầu hệ thống cao, tuy nhiên để chơi được ở mức độ chi tiết cao, bạn cần một số phần cứng khá mạnh, trò chơi được phát triển trên nền đồ họa Unreal Engine 4.

Battle Pass Call of Duty Mobile có gì đặc biệt ?

Duy Vinh

Với hơn 100 triệu lượt tải xuống trong một tuần, Call of Duty Mobile đã trở thành cơn sốt mới trong giới game thủ di động. Trò chơi đã được ra mắt vào đầu tháng này cho các nền tảng Android và iOS, có sẵn để tải xuống miễn phí qua cửa hàng ứng dụng tương ứng.

Thuộc tính tùy chỉnh kích thước trong CSS

Hoàng Bách

Trong bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn thuộc tính Outline trong CSS, trong bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn các thuộc tính tùy chỉnh kích thước trong CSS nhé.

Thuộc tính Margin trong CSS

Chipu

Bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về thuộc tính border trong CSS, trong bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về các thuộc tính Margin trong CSS.

Phương pháp chứng minh 2 đường thẳng song song trong hình học

Ngọc Thảo

Nếu các em vẫn băn khoăn vì chưa biết vận dụng các kiến thức lý thuyết cũng như các Phương pháp chứng minh 2 đường thẳng song song trong hình học như thế nào cho linh hoạt, đúng đắn trong các bài tập, vậy em có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi để hoàn thành các bài tập nhanh chóng, chính xác và dễ dàng nhất.

Phương pháp chứng minh 2 góc bằng nhau

Nguyễn Hải Sơn

Tổng hợp các Phương pháp chứng minh 2 góc bằng nhau là nội dung chính chúng tôi chia sẻ cùng các bạn trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng đón đọc để hiểu hơn cách làm bài cũng như củng cố lại các kiến thức đã học cho hiệu quả hơn.

Phương pháp chứng minh 2 đoạn thẳng bằng nhau

Trọng Tâm

Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp các Phương pháp chứng minh 2 đoạn thẳng bằng nhau và một số bài toán cụ thể nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc giải quyết các bài toán liên quan đến đoạn thẳng, các em cùng tham khảo để việc học bộ môn Toán hình trở nên đơn giản hơn.

Phương pháp chứng minh hai tam giác bằng nhau

Phương Anh

Chứng minh hai tam giác bằng nhau là dạng bài tập phổ biến đối với các em học sinh khi học về chuyên đề Hình học, vậy nhưng để giải các bài toán này một cách dễ dàng, nhanh chóng đòi hỏi các em phải có phương pháp thích hợp, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các em Phương pháp chứng minh hai tam giác bằng nhau để em tham khảo.

Hồ sơ vay tiền tại Tima gồm những gì?

Tin Nguyễn

Cá nhân có nhu cầu vay tiền tại sàn giao dịch tài chính Tima cần nắm được hồ sơ vay tiền tại Tima để chủ động chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết, từ đó nhanh chóng đăng ký vay, nhận xét duyệt hồ sơ vay và giải ngân khoản vay từ các đối tác cho vay tại Tima.

Cách sửa tật xấu của học sinh tiểu học dành cho giáo viên

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Tổng hợp một vài Cách sửa tật xấu của học sinh tiểu học dành cho giáo viên là nội dung chính chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn trong bài viết hôm nay, hi vọng thông qua tài liệu này, bạn sẽ lựa chọn được phương pháp phù hợp để khắc phục những tật xấu cho học sinh của mình.

Cách rèn trẻ vào nề nếp hay nhất dành cho giáo viên mầm non

Nguyễn Long Thịnh

Rèn cho trẻ đi vào khuôn khổ, nề nếp nhưng vẫn giữ được sự hồn nhiên, trong sáng và khiến trẻ thoải mái, tự nhiên thực hiện luôn luôn là bài toán khó dành cho các giáo viên mầm non, vậy với tài liệu hướng dẫn một số Cách rèn trẻ vào nề nếp hay nhất dành cho giáo viên mầm non dưới đây, hi vọng sẽ là những gợi ý hữu ích hỗ trợ các thầy cô trong việc giải bài toán này đơn giản hơn.

Cách vay tiền tại Tima nhanh và đơn giản

Duy Thành

Hướng dẫn cách vay tiền tại Tima, hỗ trợ người dùng biết tuần tự các bước đăng ký vay, hoàn thiện hồ sơ vay để gia tăng cơ hội vay tiền từ các đối tác cho vay tại Tima. Một vài mẹo lựa chọn khoản vay nhanh, thủ tục giải ngân đơn giản cũng được tổng hợp ở bài viết này.

Vay tiền tại Tima cần lưu ý gì?

Trần Hoạt

Trước khi chấp thuận vay tiền tại Tima, các bạn cần tìm hiểu những điều cần lưu ý khi vay tiền tại Tima để nắm bắt được các thông tin cần thiết, từ đó lựa chọn được đơn vị cho vay uy tín cùng các gói vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Các cách giới thiệu vào bài mới hay nhất dành cho giáo viên tiểu học

Phương Anh

Nếu bạn đang cạn kiệt ý tưởng, không biết dẫn dắt vào bài dạy mới của mình như thế nào cho ấn tượng để thu hút học trò, vậy bạn có thể tham khảo những hướng dẫn Các cách giới thiệu vào bài mới hay nhất dành cho giáo viên tiểu học đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây để bổ sung thêm cho mình những cách giới thiệu ấn tượng nhé!

Viết đoạn văn nói lên niềm vui của em khi nhận điểm tốt

An Nguy

Được điểm tốt sau quá trình cố gắng hết mình, chăm chỉ học tập chắc chắn là niềm vui bất tận của các em, vậy em hãy viết đoạn văn nói lên niềm vui của em khi nhận điểm tốt, thông qua đó diễn tả cảm xúc của em khi đó cũng như rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn sao cho ngắn gọn, rành mạch.

Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua

Thuỳ Chi

Tả về ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua là bài văn tả ngôi trường phổ biến trong bài tập làm văn lớp 5. Tìm hiểu cách lập dàn ý, các bài văn mẫu tả ngôi trường thân yêu gắn bó với em nhiều năm qua, các em học sinh sẽ tìm được nguồn tài liệu hữu ích để tham khảo, rèn luyện khả năng viết bài văn miêu tả một cách mạch lạc, chân thực và dành điểm cao cho môn tiếng Việt trên lớp.

Số điện thoại Tima

Phí Quỳnh Anh

Biết số điện thoại Tima, các kênh thông tin tư vấn miễn phí tại Tima sẽ giúp người đi vay, người cho vay chủ động hỏi đáp thông tin khi cần. So với cách liên lạc theo phương thức truyền thống, việc gọi điện đến tổng đài sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức mà vẫn giải quyết ổn thỏa công việc của mình.

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường

Trần Quốc Anh

Nếu em vẫn chưa biết cách viết một đoạn văn 5 - 7 câu về đề tài bảo vệ môi trường như thế nào cho hay, cho ngắn gọn, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài môi trường đang bị phá hoại

Nguyễn Hải Sơn

Hướng dẫn cách viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài môi trường đang bị phá hoại là nội dung chính chúng tôi muốn gửi đến các em học sinh trong bài viết này, mời các em cùng đón đọc để biết thêm nội dung chi tiết.

Tima là gì? Vay tiền Tima như thế nào?

Cao Thắng

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu vay tiền hoặc cho vay tiền tại sàn kết nối tài chính Tima cần tìm hiểu những thông tin tổng quát nhất về Tima (khái niệm, điều kiện vay, lãi suất vay,...) để tham khảo và có kế hoạch sử dụng các tính năng trên hệ thống Tima một cách hiệu quả nhất.

Kể về một hành động dũng cảm bảo vệ môi trường

Thuỳ Dương

Dựa vào những kiến thức đã học về văn kể chuyện và những câu chuyện đã đọc, đã nghe, em hãy viết bài văn ngắn Kể về một hành động dũng cảm bảo vệ môi trường nhằm tôn vinh những hành động tốt đẹp, nêu gương tốt cho mọi người học tập và noi theo, qua đó giúp các em nắm được cách viết một bài văn Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường- đề bài thường xuất hiện trong đề tập làm văn lớp 5.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá