Scrollbar trong CSS, có ví dụ minh họa

Trong bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn các thuộc tính tùy chỉnh kích thước trong CSS, bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn Scrollbar trong CSS nhé.

Để tìm hiểu thanh cuộn, scrollbar trong CSS, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài học CSS dưới đây của Taimienphi.vn. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài học khác đã có để tìm hiểu thêm về cú pháp và Selector trong CSS.

scrollbar trong css hoc css

Scrollbar trong CSS

Scrollbar trong CSS

Trong một số trường hợp nội dung của phần tử có thể lớn hơn không gian được phân bổ. Chẳng hạn các thuộc tính width và height không đủ chỗ để chứa nội dung của phần tử.

Trong CSS có thuộc tính có tên gọi là overflow, thuộc tính này sẽ thông báo cho trình duyệt biết phải xử lý như thế nào nếu nội dung trong khung có kích thước lớn hơn kích thước của khung.

Thuộc tính overflow trong CSS có thể lấy một trong số các giá trị dưới đây:

scrollbar trong css

scrollbar trong css 2

Ví dụ:

scrollbar trong css 3

Kết quả đầu ra có dạng như dưới đây:

scrollbar trong css 4

Bài học trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về scrollbar trong CSS. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm về các thuộc tính định dạng bảng trong CSS.

https://thuthuat.taimienphi.vn/scrollbar-trong-css-50604n.aspx
Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thuộc tính định dạng danh sách (list) trong CSS
Thuộc tính định dạng bảng trong CSS
Thuộc tính Margin trong CSS
Thuộc tính padding trong CSS
CSS là gì?
Từ khoá liên quan:

Scrollbar trong CSS

, thanh cuộn trong CSS, CSS,

SOFT LIÊN QUAN
 • Rapid CSS

  Chỉnh sửa mã nguồn CSS

  Rapid CSS là một trình soạn thảo nâng cao có thể giúp bạn dễ dàng tạo và sửa tập tin định dạng CSS với bất kỳ kích thước và độ phức tạp cao với rất nhiều chức năng trợ giúp như tự động hoàn thành, khảo sát mã và kiểm tra ...

Tin Mới

 • Tìm hiểu Link trong CSS, cú pháp và ví dụ

  Trong bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về hình ảnh (image) trong CSS. Trong bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về link trong CSS.

 • Học thuộc tính cursor trong CSS, có ví dụ

  Trong các bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về thuộc tính padding trong CSS. Bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về thuộc tính cursor trong CSS.

 • Thuộc tính border trong CSS, cú pháp và ví dụ minh họa

  Trong bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về các thuộc tính định dạng bảng trong CSS. Trong bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về thuộc tính border trong CSS.

 • Nhập Full Code Shindo Life (Shinobi Life 2) mới nhất 5/2023 và cách nhập

  Shindo Life - Hay được biết đến với tên gọi khác Shinobi Life 2, là một game Roblox nổi tiếng dựa trên bộ manga Naruto nổi tiếng. Người chơi có thể thoải mái sáng tạo ra thế giới Ninja của riêng mình. Code Shindo Life mà Taimienphi tổng họp dưới đây mang đến cho game thủ RELLCoins & Spins để thu thập, phát triển và tăng chỉ số nhân vật.