Học CSS cho người mới

Có nhiều lý do vì sao chúng ta nên học CSS - ngôn ngữ được sử dụng để tạo kiểu, định dạng và hiển thị những thứ được tạo bởi HTML. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm thông tin nhé.

HTML vốn được biết đến là ngôn ngữ "bản địa" cho nội dung web, CSS (Cascading Style Sheets)ngôn ngữ lập trình được sử dụng để tạo kiểu, định dạng và hiển thị HTML.

Hoc CSS

Học CSS từ cơ bản tới nâng cao cho người mới

CSS vốn nổi tiếng là ngôn ngữ khó học, tuy nhiên việc biết thêm một chút kiến thức về CSS cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc. Dưới đây là một số lý do vì sao nên học CSS.

hoc css

Lý do nên học CSS

1. Tạo các nội dung bắt mắt hơn

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều sử dụng định dạng HTML để xuất bản các nội dung, từ các kế hoạch dự án, lịch trình đến danh sách kiểm tra, ... . Hơn nữa chúng ta có thể dễ dàng xuất hoặc đăng tải các nội dung HTML theo nhiều cách khác nhau và dựa trên nhiều công cụ khác nhau.

HTML hỗ trợ các định dạng text cơ bản, CSS hỗ trợ người dùng chỉnh sửa bố cục trang, kiểu chữ, hình động, hiệu ứng, ... . Chỉ với một chút kiến thức về CSS, bạn cũng có thể tạo ra các nội dung, báo cáo, ... trong bắt mắt hơn.

2. Tùy chỉnh hệ thống quản lý nội dung

Mặc dù các hệ thống quản lý nội dung hiện đại như WordPress, Tumblr, Squarespace, ... cung cấp một loạt các theme và giao diện được xây dựng sẵn cho phép người dùng có thể tùy chỉnh giao diện của mình, nhưng không được đúng như ý muốn của họ.

Việc bỏ tiền để thuê một nhà thiết kế hoặc nhà phát triển front-end đôi khi có thể rất tốn kém. Nếu học và nắm được các kiến thức CSS bạn sẽ thấy việc tùy chỉnh CMS khá đơn giản.

hoc css 2

3. Thêm hình động

CSS không chỉ dành riêng cho thiết kế, bản phát hành CSS3 được bổ sung thêm nhiều thuộc tính hình động hữu ích, hỗ trợ xây dựng giao diện người dùng tương tác và các plug-in hình động miễn phí.

Trước CSS3, các hình động web phần lớn được viết bằng JavaScript hoặc Flash. CSS hiện được coi là giải pháp tuyệt vời cho các nội dung chuyển động và không yêu cầu plug-in trình duyệt.

4. Trò chuyện với các nhà thiết kế dễ hơn

Một trong những lý do chính đáng để học CSS là ngôn ngữ này không yêu cầu chúng ta phải biết những thứ quá cao siêu. Chỉ cần có chút kiến thức cơ bản về CSS, nắm được cách thức hoạt động, ... chúng ta có thể trò chuyện với các nhà thiết kế web và các nhà phát triển dễ dàng hơn.

5. Xây dựng bố cục trang web phù hợp với kích thước thiết bị di động

Thiết kế web Responsive chỉ đơn giản là một bố cục dựa trên CSS thích ứng với các kích thước màn hình mà nó hiển thị. Với các truy vấn đa phương tiện CSS, chúng ta có thể nhắm mục tiêu các kiểu và bố cục cụ thể cho các kích thước màn hình để làm giao diện trang web phù hợp trên các màn hình thiết bị khác nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-css-48838n.aspx
Trên đây là một số lý do vì sao bạn nên học CSS. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn như tìm hiểu cú pháp và Selector trong CSS để tìm hiểu thêm về CSS nhé

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thuộc tính Text trong CSS
Thuộc tính Font trong CSS
Hình ảnh (image) trong CSS
Cách nhúng, chèn CSS vào tài liệu HTML
Tìm hiểu cú pháp và Selector trong CSS
Từ khoá liên quan:

Học CSS

, lý do nên học CSS, CSS,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẹo vặt lập trình

  Một số mẹo giúp lập trình giỏi

  Mẹo vặt lập trình giới thiệu đến bạn những mẹo hay, thủ thuật hữu ích khi lập trình bằng các ngôn ngữ như Java, ASP, PHP,... Tài liệu hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kỹ năng lập trình, xử lý lỗi, thao tác với dữ liệu, ...

Tin Mới

 • Tìm hiểu Link trong CSS, cú pháp và ví dụ

  Trong bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về hình ảnh (image) trong CSS. Trong bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về link trong CSS.

 • Học thuộc tính cursor trong CSS, có ví dụ

  Trong các bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về thuộc tính padding trong CSS. Bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về thuộc tính cursor trong CSS.

 • Thuộc tính border trong CSS, cú pháp và ví dụ minh họa

  Trong bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về các thuộc tính định dạng bảng trong CSS. Trong bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về thuộc tính border trong CSS.

 • Nhập Code Dislyte Nhịp Điệu Huyền Bí

  Chuỗi sự kiện mừng game ra mắt và danh sách Code Dislyte Nhịp Điệu Huyền Bí đã chính thức được tiết lộ cách đây không lâu. Các game thủ hãy nhanh chóng sử dụng chúng và bước vào hành trình chiêu mộ các anh hùng thần thánh, cùng họ giành hòa bình cho Trái Đất.